Điều tra thâm nhập ‘lò’ dán bậy – Kỳ 1: Theo chân ‘thợ’ dán quảng cáo lôi kéo khách hàng

Trong “thế giới dán bậy” hiếm có lĩnh vực nào qua mặt được dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ.

Các khu nhà trọ, trụ điện, bờ tường, thùng rác, ống nước… đều trở thành “ổ rác” cho các nhóm thay nhau “xả”.

Điều tra thâm nhập lò dán bậy - Kỳ 1: Theo chân thợ dán quảng cáo lôi kéo khách hàng - Hình 1

Hàng ngàn tờ quảng cáo in sẵn kèm số điện thoại sẵn sàng dán khắp nơi

Từ đầu tháng 9-2022, phóng viên Tuổi Trẻ đã thâm nhập vào các “lò” dán quảng cáo bậy.

Hai công ty đang hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, gồm: Công ty TNHH công nghệ Sài Gòn Group (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM) và Công ty vệ sinh môi trường Tiến Đạt (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) chuyên tổ chức dán quảng cáo trên cột điện, cửa nhà, tường nhà…, thậm chí cả nắp cống trên đường.

Phóng sự điều tra: Dán bậy tràn lan khắp thành phố, thủ phạm và chiều trò ở lò đào tạo

Thâm nhập “lò” dán quảng cáo bậy

Hai công ty trên đang sở hữu ít nhất khoảng 12 đầu số điện thoại ghi trên các mẩu giấy decal (màu xanh, tím) cùng nội dung “thông cống”, “hút hầm cầu” hoặc “hút hầm cầu giá rẻ”.

Trong đó, Công ty vệ sinh môi trường Tiến Đạt (gọi tắt Công ty Tiến Đạt) sử dụng ít nhất 5 đầu số gồm: 0934.255.0.., 0977.678.3.., 0974.274.6.., 0977.636.4.., 0934.224.5… Các số điện thoại này gắn cùng nội dung quảng cáo hút hầm cầu được dán tràn lan trên các trụ điện, bờ tường, ống nước ở các khu vực TP Thủ Đức và tỉnh Bình Dương.

Còn Công ty TNHH công nghệ Sài Gòn Group (gọi tắt Công ty Sài Gòn Group) đang sở hữu một trang web khá lớn với câu slogan ấn tượng “môi trường hôm nay, cuộc sống ngày mai”.

Các số điện thoại mà công ty này thường dùng in lên mẩu giấy decal quảng cáo dán bậy ở nhiều nơi gồm: 0919.079.966, 0787.881.886, 0922.229.668, 0922.229.698, 0937.992.446, 0922.229.596, 0760.441.803, 0987.911.337.

Điều tra thâm nhập lò dán bậy - Kỳ 1: Theo chân thợ dán quảng cáo lôi kéo khách hàng - Hình 2

Người dân vô cùng vất vả để làm sạch trụ điện sau khi bị dán bậy

Cuối tháng 9-2022, chúng tôi được ông Nguyễn Văn Thành (34 tuổi, quê Hà Nội, giám đốc Công ty Sài Gòn Group) nhận vào thử việc ở mảng dán giấy decal quảng cáo. Thời điểm này, ghi nhận tại nhà ông Thành còn tồn khoảng 100.000 tờ giấy khổ 4×6cm và 8×15cm chờ “lính” đi dán. Số giấy này, theo ông, được mối quen ở tận Bình Chánh in và chuyển lên tiêu thụ theo từng đợt.

Việc dán bậy lên các bờ tường, trụ điện, ống nước…, theo ông Thành, sẽ làm tăng khả năng tiếp cận “khách hàng tiềm năng” thay vì quảng cáo trên mạng vốn “ngốn” nhiều tiền nhưng kém hiệu quả.

Ông Thành nói vừa “tung” lực lượng dán xong 140.000 tờ quảng cáo và đang tiếp tục in thêm 200.000 tờ (giá in 330 đồng/tờ) chuẩn bị cho các đợt dán mới. “Tôi nuôi tất cả bốn lính và lo phòng trọ ở miễn phí, tất cả chỉ việc ăn rồi chuyên đi dán quảng cáo”, ông Thành nói.

Tại “lò” của ông Thành, nhân viên được giao chỉ tiêu phải dán từ 1.000 – 1.200 tờ/ngày, lính mới có thể “du di” nhưng cũng phải đạt từ 700 – 800 tờ/ngày. Nếu dán thêm 300 tờ/ngày, ông sẽ thưởng nóng 50.000 đồng. Các khung thời gian “đẹp” đi dán là từ 4h đến 8h và 17h đến 19h30.

Nhằm đối phó công an hoặc dân phòng, ông Thành hướng dẫn nhân viên mỗi khi đi đều không mang giấy tờ tùy thân, sẽ có người chở đi dán. “Người ta nói kệ họ. Còn nếu có bị công an bắt cứ im lặng ngồi lì ra, họ giữ người chán sẽ thả về. Khi thấy số của công ty khác phải xé bỏ hoặc dán đè lên, tuyệt đối không được vứt bỏ giấy”, ông Thành hướng dẫn.

Sáng 29-9, ông Thành đeo vắt ngang lưng chiếc túi thể thao, bên trong chứa hàng ngàn tờ giấy in nhiều số điện thoại của công ty, bắt đầu một ngày dán quảng cáo bậy. Địa điểm ông này lựa chọn là các con hẻm trên đường 40 (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức). Loại giấy lớn dùng dán lên cột điện, ông này gọi là “cáp to”, còn giấy dán lên cửa nhà dân là “cáp nhỏ”.

Đang “say mê” dán, bất ngờ ông Thành bị một phụ nữ sấn tới lớn tiếng chửi: “Dán gì nhiều quá, một trụ điện mà dán từ trên xuống dưới, nhìn như cái bãi rác”. Ông Thành dường như bỏ ngoài tai, tiếp tục dán. Không chỉ có trụ điện, cả thùng rác, ống nước… ông Thành cũng không tha, miễn chỗ nào dễ nhìn, ông này đều thẳng tay dán tờ giấy quảng cáo.

Điều tra thâm nhập lò dán bậy - Kỳ 1: Theo chân thợ dán quảng cáo lôi kéo khách hàng - Hình 3

Xếp giấy vào túi chuẩn bị đi dán bậy tại lò của Bờm (quận Phú Nhuận)

Nghề làm chai mặt

Để nâng cao “trình độ dán bậy” cho lính mới, ngày hôm sau ông Thành gửi gắm chúng tôi cho một “lò” dán quảng cáo khác ở một căn nhà cuối hẻm số 5 đường Lê Quý Đôn (quận Phú Nhuận). “Lò” này có Bờm (tên thật là Việt, 31 tuổi, quản lý), Tài (22 tuổi, chuyên chở người đi dán) và Đức (20 tuổi), Sỹ (19 tuổi), Ất (16 tuổi), đều quê Hà Tĩnh, là thợ dán quảng cáo đắc lực của “lò”.

Trưa 30-9 khi chúng tôi vào “lò” dán bậy trên, đập vào mắt là hàng chục xấp giấy được bó cọc vuông vắn, in nội dung “Hút hầm cầu – thông cống”. Kèm theo đó là các số điện thoại như: 0963.074.470, 0939.228.116, 0879.233.266, 0799.429.789, 0919.069.668, 0896.415.666, 0868.336.229, 0877.611.688.

Bờm cũng thừa nhận tất cả số điện thoại trên đều do mình quản lý. Bờm phổ biến cho lính mới: “Khu vực nào trên trụ điện có nhiều giấy dán thì được gọi là khu dữ, sức cạnh tranh giữa các đội dán rất cao”.

Với hình thức hoạt động không khác gì “trực tổng đài”, Bờm phải dùng đến vài chiếc điện thoại, mỗi điện thoại thường gắn từ hai đến bốn sim nhằm tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Mỗi ngày với số lượng hàng ngàn tờ giấy được dán, chuông điện thoại của Bờm liên tục réo lên, bởi khách liên hệ thông cống, hút hầm cầu dồn dập.

Sau nhiều lần tạm hoãn do mưa lớn, khoảng 20h ngày 29-9, nhóm của Bờm chia làm hai tốp đi dán quảng cáo ở các khu vực quận Gò Vấp và quận Tân Bình. Phóng viên Tuổi Trẻ cũng chia làm nhiều nhóm, âm thầm bám theo Tài và Sỹ – những người được giao nhiệm vụ dán “cáp nhỏ” vào cửa nhà dân dọc con hẻm trên đường Chấn Hưng (quận Tân Bình).

Khoảng 21h, sau khi thả Sỹ ở một con hẻm trên đường Chấn Hưng, Tài một mặt làm nhiệm vụ cảnh giới, mặt khác chạy xe lòng vòng qua nhiều con hẻm “tiền trạm” chỗ dán tiếp theo. Vừa được thả xuống Sỹ đã nhanh chóng bắt tay vào việc.

Thanh niên này đi bộ len lỏi vào các hẻm nhỏ chỉ đủ hai xe máy tránh nhau, tay bóc giấy thoăn thoắt dán quảng cáo lên cánh cửa nhà dân. Có nhà bị dán hai đến ba tờ cùng lúc trông rất lem nhem.

Khuya cùng ngày, Sỹ bị một người dân phát hiện dán bậy truy đuổi. Thanh niên này cùng một “đồng nghiệp” vội vàng vứt cọc giấy dán tháo chạy và chỉ trong chớp mắt đã mất hút vào các con hẻm sâu chằng chịt. Sau màn rượt đuổi hú hồn, nhóm của Tài – Sỹ không dừng lại mà tiếp tục chuyển địa bàn đến đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận) dán cho xong chỉ tiêu được giao.

Chiều 30-9, nhóm dán quảng cáo trên tiếp tục “hành nghề” trên đường Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận). Vừa dán, Đức truyền đạt ý kiến của Tài cho nhóm rằng “gặp ai qua khu mình dán là phải đánh trước dằn mặt”.

Đức cũng cho biết từng nhiều lần bị lực lượng chức năng rượt đuổi khi phát hiện dán bậy. Có lần bị công an thu giấy và bắt lột sạch giấy đã dán ra. Nhưng “làm riết chai mặt luôn, người ta chửi cũng im”, Đức nói.

Điều tra thâm nhập lò dán bậy - Kỳ 1: Theo chân thợ dán quảng cáo lôi kéo khách hàng - Hình 4

Lính của Bờm dán bậy tại quận Phú Nhuận

Điều tra thâm nhập lò dán bậy - Kỳ 1: Theo chân thợ dán quảng cáo lôi kéo khách hàng - Hình 5

Giám đốc Nguyễn Văn Thành đích thân dẫn nhân viên đi dán bậy

Điều tra thâm nhập lò dán bậy - Kỳ 1: Theo chân thợ dán quảng cáo lôi kéo khách hàng - Hình 6

Giám đốc Nguyễn Văn Thành đeo chiếc túi chứa hàng trăm tấm dán có số diện thoại hút hầm cầu của công ty mình

Điều tra thâm nhập lò dán bậy - Kỳ 1: Theo chân thợ dán quảng cáo lôi kéo khách hàng - Hình 7

Một thanh niên dán tờ cho vay tiêu dùng lên trụ điện trên đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh

Điều tra thâm nhập lò dán bậy - Kỳ 1: Theo chân thợ dán quảng cáo lôi kéo khách hàng - Hình 8

Người dân vất vả cạo các lớp dán bậy trên một trụ điện

Điều tra thâm nhập lò dán bậy - Kỳ 1: Theo chân thợ dán quảng cáo lôi kéo khách hàng - Hình 9

Các dãy trọ cũng là nơi ưa thích của các nhóm dán quảng cáo bậy

* Nghị định 144/2021 của Chính phủ xử phạt hành vi phun sơn, viết, vẽ, dán, gắn hình ảnh, nội dung lên tường, cột điện hoặc các vị trí khác tại khu vực dân cư, nơi ở của công dân hoặc các công trình khác không được phép của cơ quan thẩm quyền sẽ bị phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng.

* Nghị định số 38/2021 của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo với hành vi treo đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng.

Vay nóng phủ sóng khắp nơi

Phía sau số điện thoại “0388.091.705 – cho vay nóng” đang “làm mưa làm gió” ở nhiều tuyến đường tại TP.HCM là một thanh niên tên Mạnh. Mạnh tỏ ra rất tự hào khi nói về mạng lưới dán quảng cáo cho vay nóng của mình: “Số bọn anh dán khắp nơi, Bình Thạnh, Thủ Đức ở đâu cũng có”.

“Thầu” dán quảng cáo nhan nhản khắp nơi

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, có nhiều công ty còn nhận “thầu” dán quảng cáo bậy đủ mọi hình thức. Từ lời quảng cáo “phát tờ rơi tăng doanh thu từ 20 – 50%” của một công ty, chúng tôi tìm đến và được ông Trung – giới thiệu là giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển M.N – hẹn gặp.

Cuộc gặp diễn ra ngay tại trụ sở công ty trên đường Hoàng Quốc Việt (quận 7). Ông này cho biết công ty kinh doanh đa ngành nghề, nhưng đặc biệt có “kinh nghiệm 10 năm trong việc phát tờ rơi và dán quảng cáo”.

Khi chúng tôi đưa ra yêu cầu quảng cáo tuyển dụng bảo vệ, ông Trung nói quảng cáo “digital” (nền tảng công nghệ số) không hiệu quả mà khuyên nên phát tờ rơi và dán quảng cáo. Ông này báo giá 2.500 đồng/tờ (khổ A5) với cam kết đảm bảo báo cáo đầy đủ bằng hình ảnh sau khi hoàn thành hợp đồng.

“Công ty đang có 20 người chuyên đi dán quảng cáo. Với 1.000 tờ sẽ cử năm người đi dán trong vòng ba ngày”, ông Trung quả quyết và thừa nhận rằng hình thức dán này là “không thể xin phép”.

Theo tìm hiểu trên mạng, còn có rất nhiều nhóm với hàng trăm thành viên tham gia “giao dịch” dịch vụ dán quảng cáo. Có hàng chục tài khoản mạng xã hội chuyên nhận dán tờ rơi trên các bờ tường, cột điện tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận.

Trong số này có ông Việt (ở quận Bình Tân) với hơn 10 năm trong nghề dán tờ rơi. Theo ông Việt, làm nghề này “phải có máu lửa với kinh nghiệm”. 1.000 tờ rơi decal quảng cáo nhà đất, ông này báo giá trọn gói 6 triệu đồng và có thể dán trong hai ngày.

Một người khác tên Ân (ở quận Gò Vấp) báo giá dán 1.000 tờ rơi hút hầm cầu trên cột điện 2 triệu đồng. Mỗi ngày “đội quân” của người này có thể dán khoảng 2.000 tờ quảng cáo. “Tôi bao dán khắp thành phố, cột điện chỗ nào trống, có cái tôi quất đến 6 – 7 tờ”, Ân nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh bị giáo viên phạt tự chích kim tiêm vào tayHọc sinh bị giáo viên phạt tự chích kim tiêm vào tay
09:17:48 16/04/2026
Xác minh clip bé gái giãy giụa do bị người phụ nữ bóp chặt mũi, miệngXác minh clip bé gái giãy giụa do bị người phụ nữ bóp chặt mũi, miệng
10:33:11 16/04/2026
Vụ học sinh bị phạt chích kim tiêm: Nữ hiệu trưởng nói "chưa từng thấy"Vụ học sinh bị phạt chích kim tiêm: Nữ hiệu trưởng nói "chưa từng thấy"
18:34:51 16/04/2026
Kiểm tra sức khỏe học sinh bị cô giáo ở TPHCM phạt chích kim tiêm vào tayKiểm tra sức khỏe học sinh bị cô giáo ở TPHCM phạt chích kim tiêm vào tay
13:01:07 16/04/2026
Công an tìm được chủ nhân điện thoại từ manh mối báo thức lúc 14h54Công an tìm được chủ nhân điện thoại từ manh mối báo thức lúc 14h54
18:09:24 16/04/2026
Xe ben cán chết người sau khi bị tạt đầu, lái xe có phải chịu trách nhiệm?Xe ben cán chết người sau khi bị tạt đầu, lái xe có phải chịu trách nhiệm?
10:47:17 16/04/2026
Hà Nội: Phát hiện thi thể nam giới nổi trên sông ĐuốngHà Nội: Phát hiện thi thể nam giới nổi trên sông Đuống
13:14:49 16/04/2026
Đi làm ăn xa, người đàn ông hốt hoảng khi bị người khác chiếm nhàĐi làm ăn xa, người đàn ông hốt hoảng khi bị người khác chiếm nhà
18:18:46 16/04/2026

Tin đang nóng

Tin sốc về Chung Hán Lương: Ngoại tình với mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới, hai lần kết hôn đều giấu kínTin sốc về Chung Hán Lương: Ngoại tình với mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới, hai lần kết hôn đều giấu kín
05:38:46 17/04/2026
Ca sĩ Thiện Nhân đánh mất tất cảCa sĩ Thiện Nhân đánh mất tất cả
06:28:27 17/04/2026
Nữ BTV nổi tiếng là con gái Đại tá, từng đỗ Thủ khoa Đại học, nay giữ vai trò quan trọng tại VTVNữ BTV nổi tiếng là con gái Đại tá, từng đỗ Thủ khoa Đại học, nay giữ vai trò quan trọng tại VTV
04:17:17 17/04/2026
Bắt nghi phạm vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng tại Phú QuốcBắt nghi phạm vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng tại Phú Quốc
07:50:18 17/04/2026
Cựu cán bộ ở TPHCM gợi ý đưa tiền để giúp bị can tại ngoạiCựu cán bộ ở TPHCM gợi ý đưa tiền để giúp bị can tại ngoại
07:10:32 17/04/2026
Lộ diện người thay thế HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển nữ Việt NamLộ diện người thay thế HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
06:47:01 17/04/2026
Thắng 10-0, tuyển Việt Nam đặt một chân vào bán kết, đẩy Indonesia vào thế khó ở giải Đông Nam ÁThắng 10-0, tuyển Việt Nam đặt một chân vào bán kết, đẩy Indonesia vào thế khó ở giải Đông Nam Á
07:17:01 17/04/2026
Vbiz có mỹ nhân được báo Trung khen đẹp nhất Việt Nam, đứng cạnh sao quốc tế nhưng chưa biết "lép vế" là gìVbiz có mỹ nhân được báo Trung khen đẹp nhất Việt Nam, đứng cạnh sao quốc tế nhưng chưa biết "lép vế" là gì
07:41:03 17/04/2026

Tin mới nhất

Hà Nội xử phạt các nơi chỉ bán xăng tối đa 300.000 đồng/ lượt cho ô tô

Hà Nội xử phạt các nơi chỉ bán xăng tối đa 300.000 đồng/ lượt cho ô tô

14:53:47 16/04/2026
Lực lượng An ninh kinh tế Công an TP Hà Nội ghi nhận một số cơ sở bán xăng dầu cầm chừng; có trường hợp chỉ bán giới hạn từ 200.000-300.000 đồng/lượt đối với ô tô và 30.000 đồng/lượt đối với xe máy.
Mưa đá to bằng nửa nắm tay rơi xuống Bắc Hà, 4 người bị thương do nhà sập

Mưa đá to bằng nửa nắm tay rơi xuống Bắc Hà, 4 người bị thương do nhà sập

07:45:02 16/04/2026
Trận mưa đá khủng rạng sáng 16/4 đã khiến nhiều hoa màu, tài sản của người dân ở xã Bắc Hà bị tàn phá. Dông lốc kèm theo khiến một ngôi nhà sàn bị đổ sập, 4 người bị thương.
TPHCM: 11 công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa

TPHCM: 11 công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa

22:03:24 15/04/2026
Tất cả các bệnh nhân được chẩn đoán phản vệ độ 1 nghĩ đến do thức ăn. Có bệnh nhân được chẩn đoán bị tổn thương thận cấp; theo dõi ngộ độc thực phẩm.
5 nhân viên bị ong đốt khi kiểm tra rừng, một người tử vong

5 nhân viên bị ong đốt khi kiểm tra rừng, một người tử vong

18:16:55 15/04/2026
Trong lúc kiểm tra rừng, 5 nhân viên của một công ty lâm nghiệp ở Quy Nhơn (Gia Lai) bất ngờ bị đàn ong tấn công. Hậu quả, một người tử vong, 4 người còn lại phải nhập viện.
Tàu chở 21 người bốc cháy ngùn ngụt trên biển, cột khói cao hàng chục mét

Tàu chở 21 người bốc cháy ngùn ngụt trên biển, cột khói cao hàng chục mét

14:02:47 15/04/2026
Tàu cá chở 21 thuyền viên khi đang neo đậu cách cảng Phú Hài (tỉnh Lâm Đồng) khoảng 2 km thì bất ngờ bốc cháy dữ dội, cabin bị thiêu rụi hoàn toàn.
Cục CSGT: Không nâng mức phạt tại dự thảo sửa đổi một số điều của Nghị định 168

Cục CSGT: Không nâng mức phạt tại dự thảo sửa đổi một số điều của Nghị định 168

14:00:25 15/04/2026
Cục CSGT (Bộ Công an) khẳng định không nâng mức phạt tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 168, mà quy định rõ ràng, chặt chẽ hơn các hành vi vi phạm.
Vụ ô tô Mercedes đâm liên hoàn ở Hà Nội: Kết quả kiểm tra nồng độ cồn với tài xế

Vụ ô tô Mercedes đâm liên hoàn ở Hà Nội: Kết quả kiểm tra nồng độ cồn với tài xế

13:57:57 15/04/2026
Đêm 14/4, đại diện Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã có kết quả kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế gây tai nạn liên hoàn trong khu đô thị ở Hà Nội.
Xe máy 5 năm đã phải kiểm định khí thải: Có quá sớm?

Xe máy 5 năm đã phải kiểm định khí thải: Có quá sớm?

12:52:33 15/04/2026
Đề xuất kiểm định khí thải xe máy từ 5 năm tuổi trở lên đang gây tranh luận. Nhiều ý kiến muốn nới lên trên 10 năm, trong khi có ý kiến lại cho rằng mốc 5 năm là phù hợp.
Nhân chứng cạnh công trình gây bụi phố Cảm Hội: "Cả khu vực như động đất"

Nhân chứng cạnh công trình gây bụi phố Cảm Hội: "Cả khu vực như động đất"

07:27:01 15/04/2026
Nhiều người trong ngõ 67 phố Cảm Hội được dặn ở yên trong nhà, đóng kín cửa. Hai tiếng sau, bức tường công trình đang phá dỡ đổ sập xuống, rung chuyển cả khu vực như vừa bị động đất.
Tạm đình chỉ nữ giáo viên nghi "tác động" vào đầu bé trai 5 tuổi

Tạm đình chỉ nữ giáo viên nghi "tác động" vào đầu bé trai 5 tuổi

22:47:51 14/04/2026
Ban giám hiệu Trường Mầm non Bắc Hà ở Hà Tĩnh đã quyết định tạm đình chỉ công tác nữ giáo viên nghi tác động vào đầu trẻ trong lớp học.
Nữ sinh lớp 7 bị đánh tới tấp vẫn chưa thể đến trường

Nữ sinh lớp 7 bị đánh tới tấp vẫn chưa thể đến trường

22:29:37 14/04/2026
Cả nữ sinh bị đánh và một nam sinh đánh bạn đều lo sợ nên vẫn chưa đến lớp. Nhà trường đang phối hợp cùng gia đình ổn định tâm lý, động viên các em đi học trở lại.
Con gái 9 tuổi có nhiều vết bầm trên cơ thể, bố đưa đến công an trình báo

Con gái 9 tuổi có nhiều vết bầm trên cơ thể, bố đưa đến công an trình báo

22:04:06 14/04/2026
Người đàn ông tại Đắk Lắk đã đưa con gái 9 tuổi đến cơ quan công an trình báo, sau khi phát hiện trên người con gái chi chít vết thương bầm tím nghi do bị mẹ ruột đánh.

Có thể bạn quan tâm

Snapdragon 8 Elite Gen 6 lộ diện sức mạnh 'khủng'

Snapdragon 8 Elite Gen 6 lộ diện sức mạnh 'khủng'

09:08:57 17/04/2026
Những rò rỉ mới nhất cho thấy, phiên bản tiêu chuẩn của Snapdragon 8 Elite Gen 6 sở hữu sức mạnh đồ họa và xử lý ấn tượng đến mức người dùng có lẽ sẽ chẳng cần phải tốn tiền để lên phiên bản Pro.
Trải nghiệm Intel Core Ultra 200S Plus: Hiệu năng mạnh nhưng cách tiếp cận đã khác

Trải nghiệm Intel Core Ultra 200S Plus: Hiệu năng mạnh nhưng cách tiếp cận đã khác

Thế giới số

09:04:45 17/04/2026
Thử nghiệm thực tế cho thấy Core Ultra 200S Plus đạt mức hiệu năng cao, song cách Intel tiếp cận hiệu năng ở thế hệ này đã có nhiều thay đổi đáng chú ý.
3 con giáp trúng số độc đắc đúng 300 tỷ vào ngày 17/4/2026, bùng nổ tài lộc, công việc vượng phát, của cải 'tự nhiên lăn vào nhà'

3 con giáp trúng số độc đắc đúng 300 tỷ vào ngày 17/4/2026, bùng nổ tài lộc, công việc vượng phát, của cải 'tự nhiên lăn vào nhà'

Trắc nghiệm

09:01:01 17/04/2026
3 con giáp trúng số độc đắc đúng 300 tỷ vào ngày 17/4/2026, bùng nổ tài lộc, công việc vượng phát, của cải tự nhiên lăn vào nhà
Samsung sẽ có nâng cấp giá trị cho Galaxy S27

Samsung sẽ có nâng cấp giá trị cho Galaxy S27

Đồ 2-tek

08:55:36 17/04/2026
Khi người hâm mộ Samsung bàn luận về hiệu năng của thế hệ smartphone tiếp theo như Galaxy S27, chủ đề chính thường xoay quanh chip xử lý.
Hyundai Santa Fe Hybrid có đối thủ mới tại Việt Nam

Hyundai Santa Fe Hybrid có đối thủ mới tại Việt Nam

Ôtô

08:48:47 17/04/2026
Phiên bản hybrid của dòng SUV Kia Sorento chuẩn bị ra mắt tại thị trường Việt Nam. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh chính của chiếc Hyundai Santa Fe Hybrid.
Honda ICON e: lắp ráp tại Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản

Honda ICON e: lắp ráp tại Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản

Xe máy

08:43:26 17/04/2026
Chi phí nhân công thấp giúp Honda ICON e: có giá bán cạnh tranh tại Nhật Bản, và được xem là một trong những con bài chiến lược của hãng trước làn sóng xe điện Trung Quốc giá rẻ tại quê nhà.
Nữ Thủ tướng Nhật Bản vào nhóm 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

Nữ Thủ tướng Nhật Bản vào nhóm 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

Thế giới

08:40:26 17/04/2026
Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã góp mặt trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2026 theo bình chọn của tạp chí Time.
Cặp đôi Hà Nội "chơi lớn": Mang thú vui đắt đỏ rải khắp đám cưới, bó hoa có 1-0-2 không ai đoán nổi

Cặp đôi Hà Nội "chơi lớn": Mang thú vui đắt đỏ rải khắp đám cưới, bó hoa có 1-0-2 không ai đoán nổi

Netizen

08:26:30 17/04/2026
Xu hướng cá nhân hóa trong ngày cưới đang ngày càng phổ biến, trong đó việc biến đam mê và sở thích cá nhân thành các điểm nhấn đặc biệt trong buổi lễ là cách được nhiều cặp đôi lựa chọn để tạo dấu ấn riêng.
Chân váy chấm bi, điểm nhấn cổ điển cho phong cách hè

Chân váy chấm bi, điểm nhấn cổ điển cho phong cách hè

Thời trang

08:19:52 17/04/2026
Chân váy chấm bi là thiết kế họa tiết với các chấm tròn có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau, phổ biến nhất vẫn là sự kết hợp của hai gam màu đen và trắng.
Phanh phui "hệ sinh thái" sản xuất sữa giả cho bà bầu, trẻ sinh non

Phanh phui "hệ sinh thái" sản xuất sữa giả cho bà bầu, trẻ sinh non

Pháp luật

08:12:56 17/04/2026
Cơ quan điều tra đề nghị truy tố 29 bị can trong đường dây sản xuất 426 loại sữa giả dành cho bà bầu, trẻ sinh non. Nhóm này lập 9 công ty, cắt giảm nguyên liệu, thay đổi công thức để trục lợi.
Phí Phông cán mốc 15 tỷ chỉ sau 6h chiếu sớm

Phí Phông cán mốc 15 tỷ chỉ sau 6h chiếu sớm

Hậu trường phim

08:01:32 17/04/2026
Phí Phông: Quỷ Máu Rừng Thiêng đã chính thức cán mốc 15 tỷ chỉ sau 6h chiếu sớm, trở thành một trong những tác phẩm mở màn ấn tượng nhất của phòng vé Việt thời gian gần đây.