Điện Kremlin nói về thông điệp gửi tới phương Tây sau vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo

Theo dõi VGT trên

Ngày 22/11, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo siêu vượt âm mới vào Ukraine chính là thông điệp gửi tới phương Tây trước những hành động gây hấn vừa qua.

Điện Kremlin nói về thông điệp gửi tới phương Tây sau vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo - Hình 1
Hậu quả của cuộc tấn công bằng tên lửa của Liên bang Nga vào thành phố Dnipro, tỉnh Dnipropetrovsk của Ukraine, ngày 21/11/2024. Ảnh: Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Quốc gia Ukraine/Telegram

Nội dung trên được ông Dmitry Peskov đưa ra ngay sau chỉ 1 ngày Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận Moskva đã phóng tên lửa siêu vượt âm mới Oreshnik vào một căn cứ quân sự của Ukraine. Động thái này nhằm đáp trả hành động của Kiev lần đầu tiên tấn công Nga bằng các loại tên lửa tầm xa do Mỹ và Anh sản xuất.

Trả lời phóng viên, người phát ngôn Điện Kremlin nói: “Thông điệp chính là các quyết định, hành động liều lĩnh của phương Tây khi sản xuất tên lửa, cung cấp cho Ukraine, sau đó tham gia vào các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga sẽ không thể không nhận phản ứng từ phía Nga”.

Moskva nhận định việc Ukraine bắn tên lửa ATACMS và Storm Shadow vào khu vực Bryansk và Kursk của Nga là bằng chứng rõ ràng để xác định các nước Mỹ, Anh đang trực tiếp tham gia vào cuộc chiến hiện nay. Bởi lẽ, phía Ukraine không có khả năng tự mình vận hành dữ liệu vệ tinh để nhắm bắn mục tiêu cũng như lập trình đường bay thực tế của tên lửa. Những hành động đó chỉ có do quân nhân của NATO thực hiện.

Cũng trong ngày 22/11, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận tất cả các tên lửa của nước này đều bắn trúng mục tiêu và đây cũng là lần đầu tiên Nga sử dụng tên lửa đạn đạo siêu vượt âm tầm trung mang đầu đạn thông thường trong chiến đấu.

Về phía Ukraine, không quân nước này báo cáo rằng các lực lượng Nga đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) thông thường cùng 7 tên lửa hành trình và một tên lửa đạn đạo Kinzhal, nhằm vào thành phố Dnipro của Ukraine vào sáng 21/11. Theo tờ The Kyiv Independent, vụ tấn công đã làm ít nhất 2 người bị thương và một số tòa nhà, bao gồm một trung tâm phục hồi chức năng cho người khuyết tật bị hư hại.

Tổng thống Ukraine Zelenskiy nhận định việc Nga sử dụng tên lửa mới là hành động leo thang nghiêm trọng và kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ.

Video đang HOT

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết nước này đã thông báo cho Mỹ 30 phút trước khi phóng tên lửa. Tuy rằng về mặt kỹ thuật, nước này không có nghĩa vụ phải cảnh báo Mỹ về cuộc tấn công vì loại được sử dụng là tên lửa tầm trung chứ không phải tên lửa xuyên lục địa.

Việc này cũng đã được Lầu Năm góc xác nhận vào ngày 21/11 khi nói rằng Nga đã thông báo cho Mỹ trước khi tiến hành vụ phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung nhắm vào Ukraine. Phát biểu với các phóng viên, bà Sabrina Singh – Phó Thư ký cơ quan này cho biết Mỹ đã được thông báo trước một thời gian ngắn trước vụ phóng thông qua các kênh giảm thiểu nguy cơ hạt nhân.

Ông Peskov nhấn mạnh Tổng thống Putin vẫn để ngỏ việc tiến hành đối thoại nhằm giải quyết xung đột nhưng chính quyền sắp mãn nhiệm của Tổng thống Mỹ Joe Biden lại muốn tiếp tục leo thang. Ông cũng kêu gọi Chính quyền Biden chú ý đến những cảnh báo mà Tổng thống Putin đã đưa ra vào hồi tháng 9.

Khi đó, Tổng thống Putin nhấn mạnh phương Tây sẽ được xem là trực tiếp tham chiến với Nga nếu cho phép Ukraine tấn công lãnh thổ Nga bằng tên lửa tầm xa do phương Tây sản xuất. Đây là một động thái được Nga nhận định sẽ thay đổi bản chất và phạm vi của cuộc xung đột và buộc Moskva phải đưa ra “quyết định phù hợp” dựa trên các mối đe dọa mới.

Trong bài phát biểu trên truyền hình vào ngày 21/11, Tổng thống Putin cho biết Nga đã bắn tên lửa mới sau khi Ukraine, với sự chấp thuận của Chính quyền Biden, đã tấn công Nga bằng 6 tên lửa ATACMS do Mỹ sản xuất trong ngày 19/11 và các loại tên lửa hành trình Storm Shadow của Anh và HIMARS của Mỹ vào ngày 21/11. Theo đó, Moskva đã tấn công công ty tên lửa và vũ trụ Yuzhmash – một doanh nghiệp tên lửa và quốc phòng tại thành phố Dnipro của Ukraine.

Người phát ngôn Điện Kremlin hy vọng Mỹ đã nhận ra và hiểu được thông điệp từ Moskva. Ông nói: “Về vấn đề đối thoại, ngay trong tuyên bố ngày hôm qua, Tổng thống Putin đã nhấn mạnh sự sẵn sàng cho bất kỳ cuộc tiếp xúc nào, nhằm mục đích tránh leo thang căng thẳng thêm và đạt được hòa bình. Tuyên bố ngày hôm qua của Tổng thống Putin rất toàn diện, rõ ràng và hợp lý. Chúng tôi tin tưởng rằng chính quyền hiện tại ở Washington đã có cơ hội để hiểu đầy đủ được thông điệp trên”.

Theo tờ The Kiev Independent, thông tin về tên lửa “Oreshnik” được Tổng thống Putin nhắc đến còn rất hạn chế. Tuy nhiên, chuyên gia quân sự Yan Matveev nói với IStories rằng đây có thể là phiên bản sửa đổi của tên lửa Rubezh. Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-26 Rubezh được cho là có tầm bắn lên tới 6.000 km và có thể mang bốn đầu đạn, mỗi đầu đạn có uy lực nổ tương đương 0,3 megaton.

Chuyên gia quốc phòng và nhà nghiên cứu tại Đại học Oslo, ông Fabian Hoffmann, nói với The Kiev Independent rằng tên lửa RS-26 Rubezh được trang bị hệ thống đầu đạn phân hướng độc lập (MIRV – Multiple Independent Reentry Vehicles).

Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn được hãng tin Reuters phát đi vào sáng 22/11, chuyên gia tên lửa Michael Bohnert, thuộc Tập đoàn RAND cho rằng việc Liên bang Nga sử dụng một tên lửa tầm xa để tấn công một mục tiêu rất gần được Moskva xem như một thông điệp gửi đến phương Tây.

Theo vị chuyên gia này, thông qua việc triển khai tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm Oreshnik, Moskva đã cho thấy có thể triển khai lực lượng một cách an toàn trong lãnh thổ của mình – nơi không được tấn công. Điều này mang lại cho Nga lợi thế khi có thể hoạt động hiệu quả ở gần Ukraine, trong khi đây lại là một bất lợi lớn đối với Ukraine.

Khía cạnh thứ hai liên quan đến triển vọng đàm phán trong tương lai. Tổng thống Ukraine Zelensky đã yêu cầu phương Tây hỗ trợ để có khả năng răn đe chiến lược phi hạt nhân, bao gồm tên lửa tầm xa. Vì vậy, hành động của Nga cũng là một thông điệp rằng phương Tây không nên cung cấp khả năng tấn công tầm xa cho nhu cầu chiến thuật hiện tại của Ukraine. Mục đích là nhằm duy trì lợi thế an toàn cho các hoạt động của Liên bang Nga, thông qua loại bỏ các lựa chọn mà phương Tây có thể cung cấp cho Ukraine.

Do đó, chuyên gia Michael Bohnert nhận định: “Như vậy, đây vừa là một thông điệp chiến thuật, vừa mang tính chiến lược”.

Đức giải thích quyết định tiếp nhận tên lửa tầm xa của Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cho biết việc tiếp nhận các tên lửa tầm xa từ Mỹ sẽ cho phép Berlin có cơ hội phát triển các loại vũ khí tương tự.

Đức giải thích quyết định tiếp nhận tên lửa tầm xa của Mỹ - Hình 1
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius phát biểu tại phiên họp Hạ viện ở thủ đô Berlin ngày 5/6/2024. Ảnh tư liệu: Getty Images/ TTXVN

Theo đài RT (Nga), hôm 11/7, phát biểu với đài truyền hình Deutschlandfunk, ông Pistorius bày tỏ sự nhẹ nhõm khi biết tên lửa tầm xa của Mỹ sẽ được triển khai ở Đức. Ông lập luận rằng điều này sẽ giúp che đậy "lỗ hổng nghiêm trọng" trong phòng thủ của đất nước. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Đức cũng bày tỏ tin tưởng rằng các chính quyền tương lai của Mỹ sẽ không đảo ngược quyết định này.

Tuy nhiên, vì tên lửa tầm xa của Mỹ sẽ chỉ được luân chuyển tới Đức, hoàn toàn rõ ràng rằng Washington kỳ vọng Berlin sẽ đầu tư vào việc phát triển và mua sắm những loại vũ khí tầm xa này.

Theo ông Pistorius, việc Mỹ triển khai tên lửa hành trình tại Đức sẽ cho phép Berlin thời gian cần thiết để thực hiện những nhiệm vụ đó. Ông cho rằng mục tiêu này là chìa khóa để đảm bảo an ninh quốc gia của Đức.

Trước đó, vào cuối hội nghị thượng đỉnh NATO tuần này, Berlin và Washington đã tuyên bố Mỹ sẽ triển khai tên lửa hành trình ở Đức từ năm 2026.

Việc triển khai những loại vũ khí này trước đây đã bị cấm theo hiệp ước Lực lượng Hạt nhân tầm trung (INF) thời Chiến tranh Lạnh, nhưng Washington đã rút khỏi thỏa thuận mang tính bước ngoặt này vào năm 2019.

Tuyên bố chung Đức - Mỹ do Nhà Trắng công bố tiết lộ rằng trong số các loại vũ khí sẽ được triển khai tới quốc gia châu Âu này, có tên lửa phòng không SM-6, có tầm bắn lên tới 460 km, cũng như tên lửa phòng không SM-6. Tên lửa hành trình Tomahawk, được cho là có thể tấn công các mục tiêu cách xa hơn 2.500km.

Ngoài ra, Washington đã công bố kế hoạch triển khai vũ khí vượt âm đang phát triển ở châu Âu, có "tầm bắn xa hơn đáng kể so với các tên lửa trên đất liền hiện tại" ở lục địa này.

Giải thích quyết định rút khỏi Hiệp ước INF vào năm 2019, chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump cho rằng Nga đã vi phạm thỏa thuận với tên lửa hành trình của mình. Moskva phủ nhận những cáo buộc trên/ Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo rằng việc hủy bỏ hiệp định sẽ "gây ra những hậu quả nghiêm trọng nhất".

Về phần mình, Nga vẫn tiếp tục tuân thủ INF vài năm sau khi Mỹ rút khỏi hiệp ước. Trong khi đó, Điện Kremlin hồi đầu tháng đã tuyên bố rằng ngành công nghiệp quốc phòng nước này sẽ tiếp tục phát triển các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tầm trung và tầm ngắn.

Vào thời điểm đó, ông Putin giải thích: "Bây giờ chúng ta biết rằng Mỹ không chỉ sản xuất những hệ thống tên lửa này mà còn đưa chúng đến châu Âu, Đan Mạch để sử dụng trong các cuộc tập trận".

Trong một bài đăng trên Telegram hôm 11/7, Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov đã cáo buộc kế hoạch triển khai tên lửa tầm xa của Mỹ tới Đức là "mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh quốc tế và sự ổn định chiến lược". Nhà ngoại giao này nói thêm rằng động thái này có thể dẫn đến "sự leo thang không thể kiểm soát trong bối cảnh căng thẳng Nga - NATO đang gia tăng một cách nguy hiểm".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025
Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội MỹLầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ
14:37:42 22/02/2025
Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳngMỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng
00:17:25 22/02/2025
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với Nga
10:49:24 21/02/2025
Ông Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với NgaÔng Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với Nga
16:09:23 22/02/2025
Tỷ phú Elon Musk thách thức ông ZelenskyTỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky
23:24:25 21/02/2025
Chuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèoChuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèo
10:39:29 21/02/2025
Mỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sảnMỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sản
16:28:48 22/02/2025

Tin đang nóng

Chưa bao giờ Trường Giang lại như thế nàyChưa bao giờ Trường Giang lại như thế này
17:29:57 22/02/2025
Chồng H'Hen Niê tung loạt ảnh hẹn hò bí mật suốt 7 năm, netizen liền phán: "Bị block là xứng đáng!"Chồng H'Hen Niê tung loạt ảnh hẹn hò bí mật suốt 7 năm, netizen liền phán: "Bị block là xứng đáng!"
20:13:29 22/02/2025
Kinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộKinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộ
19:49:08 22/02/2025
Nam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổiNam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổi
19:58:35 22/02/2025
Lại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy ViênLại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy Viên
18:41:47 22/02/2025
Sao nam Vbiz tiết lộ nguyên nhân ô tô rơi xuống vực 40m: "Nếu nước sâu, xe lật thêm 1 vòng nữa thì chết"Sao nam Vbiz tiết lộ nguyên nhân ô tô rơi xuống vực 40m: "Nếu nước sâu, xe lật thêm 1 vòng nữa thì chết"
17:54:40 22/02/2025
"20 con tôm, 1kg thịt bò, 1 đĩa rau trộn, 1 lít sữa", không nhầm đâu, đó là một bữa của Ánh Viên"20 con tôm, 1kg thịt bò, 1 đĩa rau trộn, 1 lít sữa", không nhầm đâu, đó là một bữa của Ánh Viên
17:29:31 22/02/2025
"Thần đồng" học xong chương trình tiểu học trong 1,5 ngày, 10 tuổi thi đỗ ĐH nhưng nhanh chóng lâm vào bi kịch: Chuyện gì đã xảy ra?"Thần đồng" học xong chương trình tiểu học trong 1,5 ngày, 10 tuổi thi đỗ ĐH nhưng nhanh chóng lâm vào bi kịch: Chuyện gì đã xảy ra?
21:01:39 22/02/2025

Tin mới nhất

Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

22:14:27 22/02/2025
Hai con tin Tal Shoham (40 tuổi) và Avera Mengistu (39 tuổi) đã được thả trước đó tại Rafah, miền Nam Gaza. Con tin thứ sáu, Hisham Al-Sayed (36 tuổi), dự kiến sẽ được thả tại thành phố Gaza.
Tại sao Saudi Arabia muốn làm trung gian hòa giải giữa Mỹ và Iran?

Tại sao Saudi Arabia muốn làm trung gian hòa giải giữa Mỹ và Iran?

22:07:03 22/02/2025
Sau khi thành công kết nối Mỹ và Nga, Saudi Arabia tiếp tục đặt mục tiêu trở thành trung gian hòa giải giữa Washington và Tehran.
Thẩm phán Mỹ cho phép chính phủ triệu hồi hàng loạt nhân viên USAID

Thẩm phán Mỹ cho phép chính phủ triệu hồi hàng loạt nhân viên USAID

22:05:43 22/02/2025
Luật sư Lauren Bateman - thuộc nhóm pháp lý Public Citizen, không đề cập trực tiếp đến khả năng kháng cáo nhưng cho biết các bước pháp lý tiếp theo đang được xem xét nhằm tìm kiếm giải pháp lâu dài để ngăn chặn kế hoạch của chính quyền.
Mỹ kêu gọi LHQ ủng hộ nghị quyết của mình về Ukraine

Mỹ kêu gọi LHQ ủng hộ nghị quyết của mình về Ukraine

22:00:21 22/02/2025
Trong phản ứng của mình, Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia hoan nghênh dự thảo của Mỹ là động thái tốt , song nhấn mạnh rằng văn kiện này không giải quyết được gốc rễ của cuộc xung đột.
Ukraine đề nghị mua LNG của Mỹ

Ukraine đề nghị mua LNG của Mỹ

21:23:29 22/02/2025
Ông Yermak cho biết thêm Chính phủ Ukraine đang trong quá trình mời các công ty LNG của Mỹ đến nước này để thảo luận về cách đáp ứng nhu cầu LNG từ Mỹ ngay lập tức .
Tổng thống Trump tìm cách định hình nguồn cung năng lượng châu Á bằng khí đốt Mỹ

Tổng thống Trump tìm cách định hình nguồn cung năng lượng châu Á bằng khí đốt Mỹ

21:10:05 22/02/2025
Mỹ cũng đặc biệt nhấn mạnh rằng việc nhập khẩu LNG từ Mỹ sẽ giúp Nhật Bản và các đồng minh giảm sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga, đồng thời tránh được các điểm nghẽn quan trọng như Eo biển Hormuz, Malacca và Biển Đông.
Ấn Độ, Trung Quốc thừa nhận tầm quan trọng duy trì sự ổn định ở các khu vực biên giới

Ấn Độ, Trung Quốc thừa nhận tầm quan trọng duy trì sự ổn định ở các khu vực biên giới

21:05:54 22/02/2025
Bên cạnh đó, hai Ngoại trưởng nhất trí sẽ sớm tổ chức cuộc họp của các cơ quan kỹ thuật hai bên nhằm hoàn thiện khuôn khổ khôi phục các dịch vụ hàng không, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đi lại giữa hai nước.
Các kịch bản của đồng ruble trước tác động của đàm phán Nga - Mỹ

Các kịch bản của đồng ruble trước tác động của đàm phán Nga - Mỹ

20:55:45 22/02/2025
Nhà phân tích Ivan Efanov tại công ty Tsifra Broker, lưu ý rằng tính từ ngày 12/2, thời điểm diễn ra cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga, thì đồng ruble đã tăng giá 8,4% so với USD, 7,1% so với đồng euro và 6,81% so với đ...
Sập mái khu ẩm thực ở Peru khiến nhiều người thương vong

Sập mái khu ẩm thực ở Peru khiến nhiều người thương vong

20:47:08 22/02/2025
Bộ trưởng Nội vụ Juan Jose Santivanez ước tính diện tích mái nhà bị sập là 700 800m2. Ông cho biết cần sử dụng cần cẩu thủy lực để nâng một phần mái nhà chưa sập hẳn để tiếp tục các hoạt động cứu hộ những người có thể bị mắc kẹt.
Tổng thống Trump: Ông Putin và Zelensky nên gặp nhau để giải quyết xung đột Ukraine

Tổng thống Trump: Ông Putin và Zelensky nên gặp nhau để giải quyết xung đột Ukraine

20:43:04 22/02/2025
Một ngày trước đó, trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News, ông Trump cho biết dù chỉ trích ông Zelensky, ông vẫn sẵn sàng liên hệ thêm với nhà lãnh đạo Ukraine. Ông khẳng định sẽ tương tác nếu Tổng thống Zelensky liên hệ với ông.
Goldman Sachs: Thuế mới có thể khiến các công ty nước ngoài thiệt hại 10 tỷ USD/năm

Goldman Sachs: Thuế mới có thể khiến các công ty nước ngoài thiệt hại 10 tỷ USD/năm

20:35:09 22/02/2025
Nguyên nhân là do dầu nặng từ Canada và khu vực Mỹ Latinh vẫn phụ thuộc vào các nhà máy lọc dầu Mỹ giữa bối cảnh thiếu người mua thay thế và hạn chế về công suất chế biến.
Nga - Mỹ chuẩn bị cho cuộc gặp lần thứ hai giữa đại diện hai nước

Nga - Mỹ chuẩn bị cho cuộc gặp lần thứ hai giữa đại diện hai nước

20:29:19 22/02/2025
Ông thông báo có sự đồng thuận rằng vòng họp cấp thứ trưởng sẽ diễn ra sau cuộc tiếp xúc tham vấn của cấp vụ trưởng của các bộ phận liên quan và cuộc gặp của họ khả năng diễn ra trong khoảng hai tuần tới .

Có thể bạn quan tâm

'Bạn trai' Mỹ Tâm khoe body săn chắc, NSND Mỹ Uyên trẻ đẹp tuổi U50

'Bạn trai' Mỹ Tâm khoe body săn chắc, NSND Mỹ Uyên trẻ đẹp tuổi U50

Sao việt

23:57:41 22/02/2025
Diễn viên Mai Tài Phến - bạn trai tin đồn của Mỹ Tâm mặc áo ba lỗ khoe body săn chắc. NSND Mỹ Uyên trẻ đẹp tuổi U50.
Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương: Phim y khoa Hàn Quốc một lần nữa thắng lớn!

Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương: Phim y khoa Hàn Quốc một lần nữa thắng lớn!

Phim châu á

23:50:58 22/02/2025
Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương (The Trauma Code: Heroes on Call) đã thành công tái hiện chân thực những thách thức của hệ thống y tế hiện đại, đồng thời tôn vinh nghị lực và sức mạnh con người!
Đây là Lan Ngọc hay Bạch Lộc?

Đây là Lan Ngọc hay Bạch Lộc?

Hậu trường phim

23:42:16 22/02/2025
Bức hình này đang khiến cư dân mạng cực lú vì không biết người trong hình là Ninh Dương Lan Ngọc hay mỹ nhân Hoa ngữ Bạch Lộc.
G-Dragon phát hành teaser MV mới gây phấn khích

G-Dragon phát hành teaser MV mới gây phấn khích

Nhạc quốc tế

23:35:35 22/02/2025
Trưa nay (22/2), G-Dragon đã công bố teaser của MV mới Too Bad trên các kênh thông tin cá nhân của mình, tại các nền tảng như Youtube, Instagram...
Tân Sơn Nhất chật kín fan vì cặp đôi bách hợp hot nhất Thái Lan, nhìn đến nhan sắc mà "sốc visual"!

Tân Sơn Nhất chật kín fan vì cặp đôi bách hợp hot nhất Thái Lan, nhìn đến nhan sắc mà "sốc visual"!

Sao châu á

23:29:46 22/02/2025
Không quản ngại đường xa, rất nhiều fan đã ra đón cặp đôi girllove hot nhất hiện nay, tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt tại Tân Sơn Nhất.
Hồ Quang Hiếu tiết lộ cuộc sống sau khi lấy vợ, có con

Hồ Quang Hiếu tiết lộ cuộc sống sau khi lấy vợ, có con

Tv show

22:47:26 22/02/2025
Trong chương trình Khách hàng là thượng đế , Hồ Quang Hiếu có những tiết lộ với Trường Giang và Hoa hậu Mai Phương về cuộc sống sau khi có con đầu lòng.
Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Netizen

22:23:09 22/02/2025
Lướt TikTok thời gian gần đây, hẳn cộng đồng mạng đều cảm thấy tò mò khi hệ tư tưởng F4 Vũng Tàu xâm chiếm. Nhiều người thắc mắc, đoạn clip chỉ đơn giản là một hội bạn thân cùng đứng quay trend
Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Sao âu mỹ

22:05:38 22/02/2025
Sau khi ly hôn rapper Kanye West, Kim Kardashian tập trung hoàn thiện bản thân, làm việc và nuôi con. Hiện, ngôi sao truyền hình thực tế sở hữu khối tài sản lên tới 1,7 tỷ USD.
Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Sao thể thao

22:04:18 22/02/2025
Manchester City mong ký hợp đồng với Florian Wirtz và Andrea Cambiaso trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, sẵn sàng để tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne ra đi.
Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Nhạc việt

21:43:25 22/02/2025
Sức mạnh của văn hoá thần tượng thể hiện rõ nhất ở loạt concert cháy vé, với quy mô hàng chục nghìn người của 2 chương trình Anh Trai Say Hi và Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.
Hamas trao trả đúng thi thể con tin Israel sau sự cố nhầm lẫn

Hamas trao trả đúng thi thể con tin Israel sau sự cố nhầm lẫn

20:27:08 22/02/2025
Theo số liệu từ Cơ quan Y tế Dải Gaza, chiến dịch quân sự của Israel đã khiến hơn 48.000 người Palestine thiệt mạng, trong đó hơn một nửa là phụ nữ và trẻ em, tuy nhiên con số này không phân biệt rõ bao nhiêu người trong số đó là các ta...