Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2019: Hành động vì một Việt Nam thịnh vượng
Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam lần thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 19/9 tại Hà Nội, với chủ đề “Việt Nam: Khát vọng thịnh vượng – Ưu tiên và hành động”.
.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp với các đối tác phát triển tổ chức Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam lần thứ hai (VRDF) vào ngày 19/9 tới. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ tham dự và chủ trì phiên toàn thể của Diễn đàn.
Với chủ đề “Việt Nam: Khát vọng thịnh vượng – Ưu tiên và hành động”, VRDF 2019 sẽ tập trung thảo luận về hai vấn đề, là Hướng tới thể chế kinh tế thị trường hiện đại, hội nhập và Đổi mới sáng tạo để vượt qua bẫy thu nhập trung bình.
Video đang HOT
Ngoài hai phiên thảo luận này, sẽ có một phiên toàn thể với chủ đề Hành động vì một Việt Nam thịnh vượng.
Tại phiên toàn thể này, các diễn giả sẽ chia sẻ về các vấn đề liên quan đến Kinh nghiệm thoát bẫy thu nhập trung bình thông qua đổi mới sáng tạo và khuyến nghị cho Việt Nam; Tiến lên trong chuỗi giá trị toàn cầu nhằm đạt được năng suất cao hơn: kinh nghiệm quốc tế và hàm ý cho Việt Nam; và Định hướng phát triển để Việt Nam trở thành quốc gia thịnh vượng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.
Mục tiêu chính của Diễn đàn là nhằm chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, trao đổi, thảo luận về các bài học thành công và thất bại của các quốc gia và hàm ý chính sách cho Việt Nam, qua đó đóng góp cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ được tổ chức vào đầu năm 2021 và nhất là đóng góp cho xây dựng Chiến lược Phát triển kinh tế – xã hội 2021 – 2030 và Kế hoạch Phát triển kinh tế – xã hội 2021 – 2025.
Đây là lần thứ hai, VRDF được tổ chức, tiếp nối kỳ VRDF năm ngoái, với các nội dung bao trùm hơn, bao gồm cả các vấn đề cải cách thể chế kinh tế thị trường, đổi mới sáng tạo để vượt bẫy thu nhập trung bình trong thời đại 4.0…
VRDF được tổ chức với sáng kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, và là sự kế thừa, tiếp nối Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (Hội nghị CG) trước đây và sau đó là Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF).
VRDF được tổ chức thể hiện sự chủ động, bình đẳng của Việt Nam trong mối quan hệ với các đối tác phát triển. Ban đầu là nhà tài trợ, rồi trở thành đối tác phát triển và giờ đây là đối tác không chỉ trong quá trình phát triển, mà là cả sự đồng hành trong quá trình cải cách của Việt Nam.
Cũng chính bởi vậy, VRDF thu hút sự tham gia rộng rãi hơn của các nhà hoạch định chính sách, các đối tác phát triển, các chuyên gia trong và ngoài nước và cả khu vực tư nhân.
Hà Nguyễn
Theo Dautu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về ngân sách Nhà nước
Tại cuộc họp, các đại biểu nhận định cùng với tăng trưởng kinh tế, vượt thu ngân sách Nhà nước tăng cao ở cả cấp địa phương và trung ương; phần lớn các địa phương đều vượt thu.
Điểm thu ngân sách Nhà nước tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Đồng Hới (Quảng Bình). (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Chiều 30/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp với các bộ, ngành để tiếp tục bàn về bộ máy quản lý nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện và thảo luận về đánh giá tình hình ngân sách Nhà nước 2019, dự toán ngân sách Nhà nước 2020 và kế hoạch tài chính-ngân sách Nhà nước 3 năm 2020-2022.
Tại cuộc họp, các đại biểu nhận định cùng với tăng trưởng kinh tế, vượt thu ngân sách Nhà nước tăng cao ở cả cấp địa phương và trung ương; phần lớn các địa phương đều vượt thu, mà chủ yếu là thu từ sản xuất kinh doanh trong nước./.
Theo (TTXVN/Vietnam )
VN-Index: Đà hưng phấn có được duy trì? Kết thúc tuần giao dịch (từ ngày 01-05/7) thị trường chứng khoán Việt Nam có sự tăng điểm ngoạn mục. Điểm đáng lưu ý là sự tăng điểm đã lan tỏa trên hầu như tất cả cổ hiếu các ngành. Liệu đà tăng này có tiếp tục được duy trì trong tuần mới? VN-Index kết thúc tuần (01-05/7), tăng 2,67%, đạt mức 975,34...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nữ Chi cục trưởng Thi hành án bị cách hết tất cả chức vụ trong Đảng

Quảng Nam: Xót xa 2 mẹ con tử vong dưới kênh chính Phú Ninh

Sập nhà xưởng ở Bình Dương, 3 người tử vong

Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

Hải "lé" điều hành đường dây cho vay lãi nặng như thế nào?

Trú ẩn trong vàng: Cái giá thật sự của làn sóng gom vàng toàn cầu

Quy định về nhiệm vụ của CSGT khi thực hiện tuần tra, kiểm soát

Giá vàng lên sát 116 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay

Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

Nạn nhân nữ trong vụ cháy 2 người tử vong là do quay lại lấy tài sản?
Có thể bạn quan tâm

Phim Việt 18+ chưa chiếu đã chiếm top 1 phòng vé, nam chính nhìn mặt thôi đã thấy buồn cười
Phim việt
23:54:55 17/04/2025
NSND Tự Long và Cục trưởng Xuân Bắc trên 1 chuyến bay, Quang Lê tạo dáng bên hoa
Sao việt
23:46:10 17/04/2025
Tuyệt phẩm lãng mạn Hàn phải xem năm 2025: Cặp chính đẹp đôi dã man, đứng thở thôi cũng thấy chemistry
Phim châu á
23:43:15 17/04/2025
Mỹ nam Việt đang cực hot ở Trung Quốc: Nhan sắc 180 độ không góc chết, đẳng cấp diễn xuất không ai dám chê
Hậu trường phim
23:40:20 17/04/2025
Asensio nhận chỉ trích dữ dội
Sao thể thao
23:35:59 17/04/2025
Động thái của Justin Bieber trước tin phá sản, mắc nợ hàng triệu đô
Sao âu mỹ
23:06:28 17/04/2025
MC ngỡ ngàng khi cô gái 35 tuổi chưa yêu ai từ chối nam kỹ sư
Tv show
23:03:48 17/04/2025
Bất chấp lời chê vũ đạo khiêu khích, Lisa vẫn thắng lớn tại Coachella 2025
Nhạc quốc tế
22:23:37 17/04/2025
Thành Long và các nghệ sĩ bị tẩy chay vì quảng cáo sản phẩm dính bê bối
Sao châu á
22:21:21 17/04/2025
Bắt đối tượng lừa đảo trở về từ khu Tam Thái Tử
Pháp luật
22:19:20 17/04/2025