Diễn biến mới vụ thiếu niên gây án vì chê cúng cô hồn… bèo!
Cho rằng gia chủ cúng cô hồn… bèo nên thiếu niên 13 tuổi đã chửi thề và đâm con chủ nhà.
Ngày 1.9, Cơ quan CSĐT Công an quận 10 – TP.HCM cho biết đã làm thủ tục cho gia đình bảo lãnh Tạ Vũ Phong (13 tuổi, ngụ quận 10). Công an quận 10 cũng chỉ đạo công an địa phương, cảnh sát khu vực phối hợp cùng gia đình giám sát chặt chẽ thiếu niên này.
Tạ Vũ Phong bị người dân đưa lên công an sau khi đâm người.
Theo một lãnh đạo, Công an quận 10 cho gia đình bảo lãnh Phong về để khi nạn nhân T.H.S. (15 tuổi, ngụ phường 8, quận 10) sức khỏe ổn định sẽ cho đi giám định thương tật. Nếu tỉ lệ thương tật lớn sẽ đưa Tạ Vũ Phong vào trường giáo dưỡng theo quy định của pháp luật.
Video đang HOT
Chê gia chủ cúng bèo nên thiếu niên chửi thề rồi đâm con chủ nhà.
Trước đó, như đã thông tin vào ngày 26.8, gia đình T.H.S. bày mâm cúng cô hồn. Nhóm của Phong nhào vào giật đồ cúng bỏ vào túi. Sau đó, nhóm bạn Phong sang nhà khác giật đồ cúng thì Phong ở lại kiểm tra túi đồ vừa giật được.
Phong thấy túi đồ chỉ toàn bánh trái, hoa quả nên chửi thề. Nghe thấy vậy, S. và Phong cãi nhau rồi nhào vào đánh nhau. Mặc dù cha S. can ngăn nhưng Phong vẫn rút dao đâm vào vùng cổ khiến S. bị thương. Hiện nạn nhân đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM.
Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết theo Bộ luật Hình sự 2015, tuổi chịu trách nhiệm hình sự được quy định phải từ đủ 14 tuổi trở lên.
Nếu người dưới 14 tuổi mặc dù có hành vi phạm tội nhưng lại không thể xử lý hình sự bởi vì không đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Do vậy, đối với người dưới 14 tuổi phạm tội thì chỉ có thể áp dụng các biện pháp xử lý hành chính theo điều 90, điều 92 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012.
Cụ thể, người từ đủ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi thực hiện hành vi có dấu hiệu của một tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý quy định tại Bộ luật Hình sự 2015 thì áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn.
Người từ đủ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi thực hiện hành vi có dấu hiệu của một tội phạm đặc biệt nghiêm trọng do cố ý quy định tại Bộ luật Hình sự 2015 thì áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng.
Trường hợp người dưới 12 tuổi phạm tội hoặc người từ đủ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi phạm tội nghiêm trọng/ít nghiêm trọng thì hiện nay không thể xử lý hình sự cũng như áp dụng các biện pháp xử lý hành chính mà chỉ có thể giáo dục, uốn nắn tại gia đình để trẻ em nhận ra những hành vi sai trái của mình.
Theo khoản 2 điều 586 Bộ luật Dân sự 2015, trường hợp hành vi của người dưới 14 tuổi gây ra thiệt hại thì cha, mẹ, người giám hộ phải bồi thường toàn bộ thiệt hại.
Theo Phạm Dũng (NLĐ)
Chê đồ cúng cô hồn, trẻ 13 tuổi đâm trẻ 15 tuổi nguy kịch
Ngày 28.8, Công an quận 10, TP.HCM cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý đối với Tạ Vĩnh P. (SN 2005, ngụ quận 10) về hành vi dùng hung khí tấn công gây thương tích nặng cho T.H.S. (SN 2003, ngụ cùng quận) trọng thương.
Theo điều tra sơ bộ, ngày 26.8, gia đình em S. tổ chức cúng cô hồn nhân lễ Vu Lan tại nhà ở phường 8, quận 10, TP.HCM. Lúc này, P. ở gần đó cùng nhóm bạn chờ gia đình S. làm lễ xong thì xông vào giật đồ cúng cô hồn.
Sau đó, P. thấy giật được toàn là trái cây bánh kẹo nên vứt đi và buông lời chửi chủ nhà. S. đứng gần đó nghe được tiến đến phân trần với P. thì xảy ra cự cãi đánh nhau.
P. bị người dân khống chế giao công an. Ảnh: C.T
Lúc này, cha của S. lại can ngăn nhưng cả 2 vẫn xông vào đánh nhau. Trong lúc đánh nhau, P. rút hung khí đâm vào phần cổ khiến S. gục xuống. Người dân khống chế P. giao công an và đưa S. vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Tại cơ quan công an, P. thừa nhận hành vi phạm tội. Được biết, P. có cha mẹ mất sớm, đang sống với bà ngoại ở quận 10. Hiện S. đang được điều trị tích cực ở bệnh viện.
Theo Danviet
Thiếu niên 13 tuổi đâm con chủ nhà khi giật cô hồn khai gì? Sau khi giật đồ cúng cô hồn, thiếu niên chê gia chủ cúng bèo nên ném túi đồ cúng, chửi thề rồi đánh nhau với con chủ nhà. Trưa 28-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP HCM cho biết đang tạm giữ Tạ V.Ph. (13 tuổi, ngụ quận 10) để điều tra hành vi dùng dao đâm người khác khi đi...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Công an Phú Thọ tìm nạn nhân bị Tuấn "Trắng" chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng
Có thể bạn quan tâm

16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
Nhạc việt
14:16:06 10/03/2025
Cristiano Ronaldo sắm thêm siêu xe Ferrari
Sao thể thao
14:08:23 10/03/2025
Ông Trump: Thương chiến với Mexico, Canada giúp World Cup 2026 hấp dẫn hơn
Thế giới
14:05:04 10/03/2025
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"
Netizen
14:04:57 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
Lạ vui
13:47:59 10/03/2025
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!
Sao việt
13:36:59 10/03/2025
Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì
Hậu trường phim
13:26:54 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
Sao châu á
13:22:21 10/03/2025
Chủ động phòng, chống bệnh dại
Sức khỏe
13:21:27 10/03/2025
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Tin nổi bật
12:43:55 10/03/2025