Diễn biến mới rúng động vụ nữ sinh giao gà bị hạ sát ở Điện Biên
Chiều tối nay (6.4), VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn Quyết định khởi tố và Lệnh tạm giam bị can Vì Văn Toán.
Kẻ được xác định cầm đầu, chủ mưu nhóm tội ác sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Đáng chú ý, qua lời khai các đối tượng, đã hé lộ thêm một số thông tin mới …
Diễn biến chính của vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên.
Từ ngày 28.3 đến 6.4.2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp; Quyết định tạm giữ, gia hạn tạm giữ lần 1 và lần 2 đối với Vì Văn Toán, SN 1982 ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, trước khi chính thức có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng này về hành vi Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản được quy định tại các Điều 123, 169 BLHS
Quyết định khởi tố và Lệnh tạm giam Vì Văn Toán được VKSND tỉnh Điện Biên phê chuẩn vào chiều tối nay 6.4.2019.
Theo thông tin trên Bảo vệ pháp luật , qua điều tra, xác minh, một số đối tượng khai nhận, chiều 4.2.2019 (chiều 30 Tết Kỷ Hợi), tại phòng khách nhà Công gồm 6 đối tượng: Bùi Văn Công , Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng , Phạm Văn Nhiệm , Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán sử dụng ma túy tập thể xong ngồi nói chuyện.
Nữ sinh Cao Mỹ Duyên.
Tại đây Toán nói bà H. (mẹ của Cao Mỹ Duyên) có nợ tiền của hắn ta và nhờ Công, Vương Văn Hùng tổ chức bắt Cao Mỹ Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc bà H. phải trả tiền cho Toán. Mọi người đồng ý khi Toán nói sẽ trả công hậu hĩnh bằng tiền và ma túy.
Sau đó cả nhóm lập kế hoạch gây án. Toán phân công cho Vương Văn Hùng hẹn Duyên “ship” gà đến khu vực C13, gần nhà hàng Tây Hồ và cẩn thận dặn Hùng thời gian hẹn mua gà phải sau 18h (?). Công có trách nhiệm cùng Lả, Nhiệm, Lường Văn Hùng phục tại điểm hẹn để bắt giữ Duyên.
Bùi Văn Công sau khi “nhận nhiệm vụ” đã đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để chỉ mặt Cao Mỹ Duyên…
Sẩm tối 30 Tết, theo hẹn Cao Mỹ Duyên chở gà đến địa điểm trên thì Bùi Văn Công dùng côn dây xích sắt siết cổ làm cô gái ngất đi. Sau đó, Lả, Nhiệm, Công và Lường Văn Hùng khiêng Duyên lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công giữ tại đó…
Từ tối 30 Tết (4.2) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7.2), nhóm đối tượng này (Công, Vương Văn Hùng, Nhiệm, Lả, Lường Văn Hùng) sau đó có thêm Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương khống chế, hãm hiếp cô gái tội nghiệp Cao Mỹ Duyên ngay trong nhà Bùi Văn Công.
Đêm mùng 2 Tết, khi thấy Cao Mỹ Duyên đã yếu, cả nhóm bàn bạc, sau đó sát hại nạn nhân rồi khiêng xác lên để tại khu chăn nuôi nhà em rể Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
Sau khi gây án, cả nhóm về nhà Công bàn bạc, xóa mọi giấu vết tại hiện trường, thống nhất lời khai, ngụy tạo bằng chứng ngoại phạm đối phó với Công an nếu bị phát hiện.
Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng.
Quá trình gây án, vợ Công là Bùi Thị Kim Thu, SN 1975 là người biết việc, chứng kiến chồng và nhóm ác nhân giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên. Nhưng thay vì tố cáo, Thu lại đồng lõa, vờ là người đầu tiên phát hiện thi thể nạn nhân, sau đó khai báo gian dối, có nhiều chiêu trò đánh lạc hướng dư luận và cơ quan điều tra.
Theo đó, Bùi Kim Thu khai không chỉ nhiều lần chứng kiến cảnh nạn nhân bị cưỡng hiếp, kêu cứu trong vô vọng mà đối tượng này còn trực tiếp đút thức ăn cho Duyên trong quãng thời gian cô gái này bị khống chế, giam giữ.
Điều này cũng hoàn toàn trùng khớp với kết quả giám định pháp y khi cơ quan chức năng phát hiện trong dạ dày của nạn nhân có chứa thực phẩm, mặc dù Duyên bị mất tích 3 ngày trước đó.
Đến thời điểm này, Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng ở Điện Biên tham gia bắt giữ, hiếp dâm, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và sát hại nữ sinh viên Cao Thị Mỹ Duyên .
Các đối tượng bị bắt giữ được xác định gồm:
1. Vương Văn Hùng, SN 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.
2. Bùi Văn Công, SN 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.
3. Phạm Văn Nhiệm, SN 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm.
4. Lường Văn Hùng, SN 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Hiếp dâm
5. Lường Văn Lả, SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm
6. Phạm Văn Dũng, SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa (anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi Hiếp dâm
7. Cầm Văn Chương, SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh về hành vi Hiếp dâm
8. Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Không tố giác tội phạm
9. Vì Văn Toán, SN 1982 ở huyện Điện Biên về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Theo Danviet
Nữ sinh giao gà bị hạ sát : Sốc với lời khai mới của Bùi Kim Thu
Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại, đối tượng Bùi Kim Thu - vợ Bùi Văn Công bị bắt vì tội danh không tố giác tội phạm vừa có lời khai mới vô cùng "sốc".
Đối tượng Bùi Kim Thu.
Theo đó, Bùi Kim Thu khai không chỉ nhiều lần chứng kiến cảnh nạn nhân bị cưỡng hiếp, kêu cứu trong vô vọng mà đối tượng này còn trực tiếp đút thức ăn cho Duyên trong quãng thời gian cô gái này bị khống chế, giam giữ.
Điều này cũng hoàn toàn trùng khớp với kết quả giám định pháp y khi cơ quan chức năng phát hiện trong dạ dày của nạn nhân có chứa thực phẩm, mặc dù Duyên bị mất tích 3 ngày trước đó.
Vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị cưỡng hiếp, sát hại sau khi đi giao gà vào chiều tối 30 Tết Nguyên đán 2019 vẫn còn nhiều điều bí ẩn đang chờ cơ quan điều tra làm sáng tỏ.
Cho đến nay, Vì Văn Toán (36 tuổi, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) được xác định là đối tượng chủ mưu gây ra vụ án trên. Trong quá trình điều tra, mặc dù Vì Văn Toán vẫn đang rất ngoan cố không chịu khai báo, một số bị can đồng nhất lời khai về việc được Toán thuê 10 triệu đồng để bắt cóc nạn nhân. Vì sao kẻ chủ mưu lại làm việc này?
Chân dung Vì Văn Toán.
Nói về tội danh của Vì Văn Toán, trên Đất Việt luật sư Trần Văn Thành cho rằng, với diễn biến của vụ án được công bố cho tới thời điểm hiện tại và từ lời khai từ các đối tượng liên quan cho thấy vẫn còn nhiều điều chưa được sáng tỏ.
"Kẻ chủ mưu có hành vi bắt cóc, chiếm đoạt tài sản nhưng các đối tượng liên quan sau khi thực hiện hành vi bắt cóc, cưỡng hiếp và giết hại nạn nhân lại không lấy tài sản mà đem đi bỏ lại tại những nơi hoang vắng" - luật sư Thành phân tích.
Cụ thể, chiếc xe máy của nạn nhân được các đối tượng bỏ lại tại một con hẻm nhỏ cách hiện trường nơi phát hiện ra thi thể Duyên chừng 20km, còn chiếc điện thoại của nạn nhân được Vương Văn Hùng giấu tại nhà chú ruột ở xã bên cạnh.
Ngoài ra, những người thân trong gia đình Duyên cũng khẳng định, khi đi giao gà vào chiều tối ngày 30 Tết Nguyên đán 2019, cô gái này không mang theo trên người nhiều đồ có giá trị, khi được mời đến hiện trường chứng kiến khám nghiệm tử thi, người nhà cũng không phát hiện thấy số tài sản Duyên đeo trên người bị mất.
Luật sư Trần Văn Thành cho rằng: "Tội danh của bị can được cơ quan chức năng xác định dựa trên những hành vi phạm tội mà đối tượng đó gây ra. Điều đó chứng tỏ, cơ quan cảnh sát điều tra có căn cứ Toán có hành vi bắt cóc, chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. Có thể vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa được công bố hết tội danh".
Với việc các bị can khai được Vì Văn Toán trả 10 triệu đồng để thuê bắt cóc nạn nhân, có thể vụ án còn có nhiều tình tiết, diễn biến mới. Những tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được về Vì Văn Toán như động cơ, mục đích phạm tội, mối quan hệ giữa Toán với gia đình nạn nhân có thể chưa đủ và cần tiếp tục được thu thập củng cố nhằm chứng minh làm rõ sự thật của vụ án.
Vụ án này khiến dư luận tỉnh Điện Biên hoang mang, người dân cả nước lo lắng, quan tâm bởi vì ở địa phương này chưa từng xảy ra vụ việc tương tự. Hơn nữa, nhóm đối tượng gây án vào chiều 30 Tết, là thời điểm rất nhạy cảm. Ngoài ra, các đối tượng tham gia thực hiện vụ án trên hầu hết có liên quan đến ma túy.
Cho đến nay, vụ án vẫn còn những tình tiết chưa rõ đòi hỏi cơ quan điều tra phải tiếp tục tiến hành hoạt động điều tra để làm sáng tỏ toàn bộ sự thật của vụ án.
Nữ sinh Cao Mỹ Duyên.
Nguồn: Zing
Như Dân Việt đã đưa tin trước đó, các đối tượng khai ngày 1.2 (ngày 27 Tết), Bùi Văn Công là đối tượng chủ mưu đã bàn bạc với Vương Văn Hùng đi cướp tài sản, hiếp dâm chị Cao Thị Mỹ Duyên - lúc đó đang phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh. Hai hôm sau, Công hẹn Hùng ra chợ để chỉ mặt chị Duyên và lấy số điện thoại của nạn nhân. Chiều 4.2 (tức 30 Tết), Hùng ra chợ đề nghị cô nữ sinh trường Nông Lâm Thái Nguyên chở cho mình 10 con gà tới một căn nhà hoang. Gặp nhau, Hùng đã dùng côn nhị khúc có xích sắt siết cổ khiến nạn nhân ngất đi rồi gọi điện cho Công.
Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang trên rồi cả 3 đối tượng thay nhau hãm hiếp cô gái. Sau đó, chúng đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công đồng thời phi tang một số chứng cứ, cất giấu tài sản cướp được. Sáng 5.2 (mùng 1 Tết), Hùng đưa chiếc xe của chị Duyên để ven đường nhằm đánh lạc hướng điều tra. Hôm sau, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi và biết chị Duyên bị giữ trên thùng xe nên 2 đối tượng đã lên trên, xâm hại tình dục nạn nhân.
Chiều cùng ngày, 5 bị can thấy sức khỏe chị Duyên đã yếu nên thống nhất giết người bịt đầu mối. Tối 6.2 (mùng 2 Tết), Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã chở nạn nhân đến một nghĩa trang rồi siết cổ đến chết. Sau đó, cả 2 mang xác cô nữ sinh đến một ngôi nhà hoang, cùng 3 đối tượng còn lại khiêng vào. Tiếp đến, chúng ở nhà Công để bàn bạc, tìm cách che giấu cơ quan điều tra đến khi bị bắt.
Sáng 7.2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở huyện Điện Biên. Khi đó, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông, toàn bộ tài sản bị mất.
Theo Danviet
Nữ sinh giao gà bị hạ sát sắp hồi kết : 9 kẻ thủ ác lộ chân tướng Gần 2 tháng sau khi thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được phát hiện tại một căn nhà hoang ở xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên), cơ quan công an đã khởi tố 9 đối tượng liên quan đến cái chết của nữ sinh xấu số này. Diễn biến chính của vụ nữ sinh...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt tạm giam Phạm Thị Vân Anh vì giấu 4 thỏi vàng đi qua biên giới

Tóm 21 con bạc đang say sưa đá gà ăn tiền giữa đồng lúa

Giả danh Công an ép nam sinh dàn cảnh bị bắt cóc đòi tiền chuộc

Tạm giữ nhóm thanh thiếu niên lạng lách xe máy rồi "khoe" trên mạng

Từ vụ trùm giang hồ Tuấn 'thần đèn' bị khám nhà, hành vi bảo kê là gì?

Hành trình 300 cảnh sát truy bắt nhóm côn đồ mặc áo đen đập phá quán phở

Phanh phui những vụ tẩm hóa chất độc hại vào nguyên liệu món ăn quen thuộc

Cảnh sát xuyên đêm lập chốt truy tìm kẻ cướp ngân hàng ở Quảng Ninh

Truy nã Huỳnh Bảo Minh, cựu Chủ tịch HĐTV Công ty Huỳnh Phước

Chỉ huy trưởng công trình cùng nhân viên chôn lấp trái phép 162 tấn chất thải

Khởi tố vụ án liên quan mỹ phẩm công ty chồng Đoàn Di Băng

Mở tòa xem xét kháng cáo của cựu PGĐ Sở Ngoại vụ Thái Nguyên và người liên quan
Có thể bạn quan tâm

Quốc Trường lên tiếng về tin đồn hẹn hò Lọ Lem, khẳng định 90% người Việt Nam đều tin chuyện này
Hậu trường phim
23:58:19 30/05/2025
"Em gái BLACKPINK" xúng xính sang Việt Nam: Quân đoàn mỹ nhân đẹp nức nở, "tiểu Jennie" nổi nhất vì điều này
Sao châu á
23:50:46 30/05/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên khoe vòng eo nhỏ xíu, Ninh Dương Lan Ngọc gợi cảm hút hồn
Sao việt
23:45:34 30/05/2025
Chàng trai 35 tuổi cùng mẹ đi tìm vợ, được gái xinh đồng ý hẹn hò
Tv show
23:36:22 30/05/2025
'Nhiệm vụ: Bất khả thi 8': Khi AI kiểm soát thế giới
Phim âu mỹ
23:26:30 30/05/2025
Choáng ngợp lễ hội âm nhạc cháy vé sau 30 phút mở bán, Hà Anh Tuấn - Đen và dàn sao hot nhất Vpop chạy nước rút
Nhạc việt
23:20:57 30/05/2025
Tình thế bất ổn của "em gái BLACKPINK" trước 1 ngày sang Việt Nam
Nhạc quốc tế
22:54:54 30/05/2025
Cuộc chiến tay ba trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc lịch sử
Thế giới
22:16:18 30/05/2025
Hoàng Đức, Công Phượng, Bùi Alex 'tươi rói' trong buổi tập của Đội tuyển Việt Nam
Sao thể thao
21:57:00 30/05/2025