‘Điểm đen’ chết người trên Quốc lộ 1A chạy qua ba trường học

Trong khoảng 100m, có ba cổng trường học tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu , (Nghệ An) hướng ra quốc lộ 1A. Hàng ngày, các em học sinh đến trường phải dừng xe chờ tại điểm mở của dải phân cách chỉ rộng chưa đầy 1,5m tạo bất an trước sự an toàn giao thông nơi đây.

Điểm đen chết người trên Quốc lộ 1A chạy qua ba trường học - Hình 1

Thót tim chờ xe qua đường

P/V Tiền Phong có mặt tại cổng trường tiểu học Diễn Kỷ, hàng trăm học sinh tan trường ùa ra cổng rẽ phải đi một đoạn đường trên QL 1A rồi dừng chờ sang đường trong khi xe tải, xe khách ầm ầm chạy cùng chiều. Sau khi vượt qua đường, các em học sinh phải “ngó trước, nhìn sau” để chiếc xe đạp đứng trọn trong khoảng đường chờ rộng chưa đầy 1,5m. Từng lượt xe tải hai phía cứ thế lao qua vun vút như muốn kéo, đẩy các em học sinh cùng xe dạt ra hai bên.

Theo quan sát của PV Tiền phong, tại điểm mở cạnh cổng trường tiểu học Diễn Kỷ, chỉ dài vài mét nên mỗi lượt chờ chỉ được vài học sinh. “Thời gian đầu đi học bố mẹ em phải dẫn em qua đường. Đứng chờ đường xe chạy qua như muốn hút cả người vào. Lắm hôm xe tải lớn chạy tốc độ cao chạy qua cuốn cả cặp sách tung tóe giữa đường”, em Nguyễn Văn Huy, học sinh trường Tiểu học Diễn Kỷ cho biết.

Điểm đen chết người trên Quốc lộ 1A chạy qua ba trường học - Hình 2

Điểm đen tai nạn tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang gây bất an cho phụ huynh, học sinh nơi đây.

Không chỉ học sinh, người dân 9 thôn của xã Diễn Kỷ muốn đi làm đồng cũng phải đi ngang qua QL 1A. PV Tiền phong cùng ông Trương Trọng Hùng, Phó trưởng Công an xã Diễn Kỷ có mặt tại một điểm mở cách cổng trường tiểu học Diễn Kỷ vài trăm mét phải hú hồn khi chứng kiến hai chiếc xe máy của người dân chở cỏ đi làm đồng về đứng chờ sang đường tại điểm mở khi những chiếc xe tải lao vun vút phía trước và phía sau va quệt sát chiếc xe máy làm cỏ bay tung tóe, mũ bảo hiểm của hai người bị hất ngược lên phía trước che hết khuôn mặt.

“Biết là nguy hiểm nhưng đành phải nhắm mắt làm liều để qua đường. Mong sao các cơ quan chức năng nghiên cứu lắp đèn tín hiệu hoặc làm cầu vượt chứ hằng ngày đi qua đây cứ nơm nớp bị cuốn vào xe tải lúc nào không hay”, chị Nguyễn Thị Hòa, trú tại thôn 9, xã Diễn Kỷ nói.

Theo Phó Công an xã Diễn Kỷ, QL 1A đi qua địa bàn xã gần 4km và thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông chết người, có vụ tai nạn khiến 2 người chết. “Cứ vào buổi trưa hoặc chiều có chuông điện thoại reo là trong người lại cứ gờn gợn có tai nạn với học sinh khi qua đường. Xã làm kiến nghị nhiều lần lên huyện để có phương án mở rộng các điểm mở hoặc gờ giảm tốc độ chứ cứ tính trạng này rất nguy hiểm”, ông Trương Trọng Hùng nói.

Điểm đen chết người trên Quốc lộ 1A chạy qua ba trường học - Hình 3

Nguy cơ tai nạn giao thông diễn ra thường trực.

Nhiều người dân khi trao đổi với PV Tiền phong đều khẳng định do các điểm mở quá ngắn và lệch với đường ngang từ phía dân cư đi ra QL 1A nên gây khó khăn cho người dân. Bất cập nhất là tại khu vực khoảng 100m tập trung 3 trường học gồm tiểu học, trung học sở sở và trung học phổ thông với hàng ngàn học sinh nhưng chỉ có một điểm mở rất ngắn.

Bao giờ xử lý “điểm đen”

Ông Nguyễn Viết Phương, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.2 – Cục QLĐB II cho biết, theo quy định việc mở các điểm mở có sự thống nhất và cho phép của rất nhiều đơn vị như Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT, huyện, xã… “Việc mở lệch các điểm mở với đường ngang từ phía dân cư đi ra QL 1 như người dân phải ánh là theo quy định. Tuy nhiên thực tế gây khó khăn cho người dân phải đi xa quá để đến điểm mở sang đường”, ông Nguyễn Viết Phương nói.

Video đang HOT

Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.2 cũng thừa nhận các điểm mở trên QL 1A đi qua xã Diễn Kỷ quá nhỏ nên vào các giờ tan tầm lượng người qua lại rất lớn nên nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao. “Chúng tôi đã kiến nghị lên Cục QLĐB II phải mở rộng các điểm mở, lắp các cụm biển báo để các phương tiện hạn chế tốc độ…”, ông Phương cho biết.

Điểm đen chết người trên Quốc lộ 1A chạy qua ba trường học - Hình 4

Cần có giải pháp thiết thực đảm bảo an toàn cho học sinh, người dân sở tại.

Trung tá Võ Thế Quyền, Phó Trưởng Công an huyện Diễn Châu cũng thừa nhận nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn xã Diễn Kỷ nếu như không có giải pháp giải quyết sớm việc mở rộng các điểm mở trên QL 1A. “Việc này chúng tôi đã có kiến nghị nhiều lần với Ban ATGT huyện và các đơn vị liên quan sớm giải quyết. Thực trạng bất cập tại các điểm mở đã xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ”, Phó Trưởng Công an huyện Diễn Châu nói.

“Toàn xã Diễn Kỷ có 2.577 học sinh thuộc 4 cấp. Để đến trường hoặc về nhà, học sinh phải băng cắt qua QL 1A. Đặc biệt tại ba trường gồm trường Tiểu học, THCS và THPT dân lập Quang Trung (cách nhau 100m) nhưng chỉ có một điểm mở lan can giữa đường. Tại điểm mở này không có đèn tín hiệu giao thông và lưu lượng phương tiện trọng tải đường dài nhiều, chạy với tốc độ cao, tiềm ẩn tai nạn giao thông”, Phó trưởng Công an xã Diễn Kỷ cho hay.

Như Tiền phong đã phản ánh, tại điểm đen ATGT này,ngày 5/4, Phan Lê Vy 18 tuổi và em trai Phan Lê Khánh (7 tuổi, thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) khi dừng lại sát mép ở giải phân cách để sang đường thì bị xe container mang BKS 63K – 3456 chạy từ hướng Vinh – Hà Nội do lái xe Đoàn Bá Nhẫn điều khiển tông vào xe đạp điện, hất văng Vy về phía trước dải phân. Vụ tai nạn khiến cháu Khánh bị dập bàn tay phải, chấn thương sọ não.

MINH THÙY – CẢNH HUỆ

Theo TPO

Nhốt cá vào lồng, hết cảnh treo niêu mà cả làng còn đổi đời

Từ khi nghề khai thác san hô bị cấm do ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên, làm cạn kiệt hệ sinh thái biển, người dân Hải Minh (Quy Nhơn, Bình Định) chuyển sang nuôi cá lồng bè.

Ngoài những mô hình chuyên nuôi cá bớp, dân Hải Minh còn nuôi các loại cá chẽm, cá mú, cá hồng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cả làng nuôi cá

Theo ông Võ Đình Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bình Định, trên vùng biển ven bờ tỉnh này ít nơi nào có vị trí thuận lợi cho việc nuôi cá lồng bè như ở Hải Minh.

Nhốt cá vào lồng, hết cảnh treo niêu mà cả làng còn đổi đời - Hình 1

Bè nuôi cá của anh Nguyễn Văn Việt, tổ 46, KV9 (tên hành chính của làng chài Hải Minh) thuộc phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn).

Bởi, để có thể nuôi được cá chẽm, cá hồng, cá mú, nơi đặt lồng phải đáp ứng nhiều điều kiện khá ngặt nghèo. Ví như nơi đó phải là vùng eo, vịnh kín gió, sóng nhỏ, biên độ dao động của thủy triều không lớn, dòng chảy của thủy triều thấp, có độ sâu tối thiểu là 4 - 5m vào lúc thủy triều xuống thấp nhất và đáy là sỏi cát.

Hơn thế nữa, nơi đặt lồng phải có độ mặn của nước thích hợp, nguồn nước ít bị ô nhiễm... Làng chài Hải Minh đáp ứng được gần hết các điều kiện nói trên nên ở ở đây hiện có gần 100 hộ nuôi cá lồng bè.

Ông Đoàn Văn Cho bắt đầu nuôi cá lồng bè trên biển từ năm 2007. Các loại cá được ông chọn nuôi gồm cá hồng, cá mú, cá chẽm...

Ông Cho kể: "Thời gian đầu bắt đầu công cuộc nuôi cá lồng bè tôi gặp khá nhiều lận đận, vì không có kinh nghiệm và chưa nắm bắt kỹ thuật nuôi nên cá chết rất nhiều. Sau đó, tôi vừa làm vừa học hỏi thêm, tuân thủ quy trình kỹ thuật chăm sóc, cho ăn... nên cá nhanh lớn, phát triển khỏe mạnh". Với 25 lồng cá, mỗi năm ông Cho cung ứng ra thị trường khoảng 13 tấn cá đặc sản các loại, thu lãi 250 - 300 triệu đồng.

Ngư dân Nguyễn Văn Việt, cư dân ở tổ 46, KV9 (tên hành chính của làng chài Hải Minh) thuộc phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn), năm nay 46 tuổi có 18 năm gắn bó với nghề nuôi cá lồng bè, cho biết: Vợ chồng tôi hiện có 60 ô lồng nuôi cá lồng bè trên diện tích 700m2 mặt nước. Chúng tôi không nuôi chuyên cá bớp như nhiều hộ khác, mà nuôi cùng lúc 3 loại: Cá chẽm, cá hồng, cá mú.

Thường thì người nuôi cá lồng bè ở Hải Minh thả cá giống quanh năm để có cá xuất bán liên tục. Thế nhưng theo kinh nghiệm của anh Việt, trong năm chỉ có tháng Giêng, tháng 2 âm lịch là vùng nước nuôi trong và sạch, người nuôi có thể thả giống số lượng nhiều, bởi trong điều kiện này cá sống rất khỏe, tỷ lệ hao hụt ít.

"Thường thì những đợt lũ lụt xảy ra vào cuối năm trước đẩy hết chất bẩn ra biển, nên vào thời điểm đầu năm vùng nước nuôi trở nên sạch, rất lý tưởng cho cá phát triển, có thể mạnh dạn thả giống số lượng nhiều. Những tháng sau đó chỉ nên thả nuôi ít, khoảng 5.000 - 10.000 con, bởi vào những tháng này lượng giống thả nuôi hao hụt khá nhiều do vùng nước nuôi thường bị nhiễm bẩn", anh Việt phân tích.

Nhốt cá vào lồng, hết cảnh treo niêu mà cả làng còn đổi đời - Hình 2

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Việt đang làm vệ sinh lưới vây ô lồng nuôi cá.

Việt cho biết anh thả nuôi riêng từng ô lồng 3 loại cá chẽm, cá mú, cá hồng để dễ quản lý dịch bệnh. Cũng như cá bớp, những loại cá trên cũng thường bị bệnh bọ mắt khiến cá không thấy đường ăn mồi, không phát triển được.

Để phòng bệnh bọ mắt cho cá, cứ 1 tuần anh Việt tắm nước ngọt cho cá 1 lần theo phương thức vớt cá lên, cho vào thúng chứa nước ngọt, cho chúng bơi lội trong đó chừng 2 phút sau thả lại xuống ô lồng. Phương thức này phòng bệnh bọ mắt cho cá rất hiệu quả.

"Hiện 60 ô lồng của tôi đang thả nuôi 30.000 con, gồm cá hồng và cá mú. Mồi ăn của chúng là cá tạp mua của của các ghe làm nghề mành lưới. Từ khi thả giống đến hơn 1 năm sau sẽ xuất bán, khi ấy trọng lượng cá đạt bình quân 1kg/con. Giá thương phẩm của cá chẽm là 110.000đ/kg, cá mú 250.000đ/kg, cá hồng 170.000đ/kg và rất dễ bán".

Lựa chọn vùng nuôi thích hợp

Theo ông Võ Đình Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bình Định, phong trào nuôi cá lồng bè ở tỉnh này phát triển mạnh cách đây hơn 10 năm, chủ yếu nuôi các loại cá chẽm, cá hồng và cá mú, những loại cá có giá trị thương phẩm cao.

Mặc dù quy trình nuôi các loại cá nói trên khá đơn giản, nhưng để nuôi thành công trong điều kiện thời tiết, khí hậu của miền Trung mỗi năm phải chịu 1 mùa mưa lũ và 1 mùa giá rét, thì việc nuôi cá lồng bè phải được cân nhắc thật kỹ về thời gian thả giống và vùng nuôi thích hợp.

"Vùng đưa vào nuôi cá phải có khả năng vượt lũ. Hoặc người nuôi phải tính làm sao cho thời gian sinh trưởng, phát triển của cá tránh được mùa mưa lũ, giá rét.

Muốn vậy, cuối tháng Giêng, đầu tháng 2 âm lịch là thời gian tốt nhất để thả giống và sẽ thu hoạch gọn trước tết với trọng lượng cá đạt 1kg/con", ông Tâm nói.

Cá chẽm được đưa vào nuôi đại trà tại Bình Định cùng lúc nghề nuôi cá lồng bè phát triển. Người dân miền Nam gọi là cá chẽm, miền Bắc gọi cá vược, còn miền Trung gọi là cá xũ, cá kẽ.

Nhốt cá vào lồng, hết cảnh treo niêu mà cả làng còn đổi đời - Hình 3

Anh Việt bên ô lồng nuôi cá chẽm.

Trước đây, nhiều hộ dân ở ven đầm Thị Nại và đầm Đề Gi cũng có nuôi cá chẽm bằng con giống đánh bắt trong môi trường tự nhiên.

Cũng trong thời gian này, Trạm Thực nghiệm nuôi trồng thủy sản Cát Tiến thuộc Trung tâm Giống thủy sản Bình Định đã tiếp nhận công nghệ từ Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III (Khánh Hòa) và đã sản xuất thành công giống cá chẽm nhân tạo. Thế nhưng những năm gần đây, do hạn hẹp thị trường trong khi chi phí sản xuất quá cao, nên Trạm đã dừng việc sản xuất giống cá chẽm.

"Nếu giữ lại giống bố mẹ để sản xuất giống cá chẽm nhân tạo thì chi phí rất cao, thế nhưng thị trường tiêu thụ chỉ là những hộ nuôi cá lồng bè ở Hải Minh nên việc sản xuất không mang lại hiệu quả kinh tế, do đó Trạm Thực nghiệm nuôi trồng thủy sản Cát Tiến đã không còn sản xuất giống cá chẽm nhân tạo.

Bây giờ người nuôi cá chém ở Bình Định phải mua con giống từ Khánh Hòa", ông Võ Đình Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bình Định, cho hay.

Đổi đời

Sau 1 ngày lang thang trên làng chài Hải Minh, chúng tôi nhận thấy người dân ở đây đã thực sự đổi đời. Họ đổi đời từ cách sống.

Ví như trước đây những ngày biển yên đàn ông ở đây đi lặn san hô, kiếm được mớ tôm mớ cá bán được đồng nào tiêu sạch đồng đó, đến mùa biển động không đi lặn được thì cả nhà... treo niêu!

Còn bây giờ, họ đã có của ăn của để nhờ tích lũy từ những vụ cá, nhà cửa khang trang hơn.

Trước đây, đàn ông Hải Minh đi lặn, phụ nữ chỉ chăm sóc con, nội trợ, rảnh rỗi thì tụ tập đánh bài. Còn giờ đây, phụ nữ đã biết "bám bè" thức khuya dậy sớm lo mua mồi, cắt mồi chăm cá cùng chồng...

Theo Vũ Đình Thung (Nông nghiêp Viêt Nam)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Danh tính cô gái tử vong trong phòng tắm tại chung cư cao cấp ở Hà NộiDanh tính cô gái tử vong trong phòng tắm tại chung cư cao cấp ở Hà Nội
09:09:46 30/05/2025
Nghi vấn cán bộ Đại học Vinh gửi ảnh nhạy cảm, đe dọa nữ sinhNghi vấn cán bộ Đại học Vinh gửi ảnh nhạy cảm, đe dọa nữ sinh
17:06:52 29/05/2025
Nữ sinh Hà Nội bị đứt lìa 1 chân sau va chạm với xe sang BMWNữ sinh Hà Nội bị đứt lìa 1 chân sau va chạm với xe sang BMW
14:52:03 30/05/2025
Dừng hút nước tại 'hố tử thần' có người mất tíchDừng hút nước tại 'hố tử thần' có người mất tích
21:56:50 29/05/2025
Kỷ luật, điều chuyển công tác 2 nữ nhân viên xô xát tại sân bay Phú QuốcKỷ luật, điều chuyển công tác 2 nữ nhân viên xô xát tại sân bay Phú Quốc
07:34:01 31/05/2025
Người con trai quấn thi thể mẹ, bỏ ra đường: 'Tôi ám ảnh hàng đêm'Người con trai quấn thi thể mẹ, bỏ ra đường: 'Tôi ám ảnh hàng đêm'
14:58:10 30/05/2025
Đi xe máy va trúng dây điện đứt, 2 nam thanh niên tử vongĐi xe máy va trúng dây điện đứt, 2 nam thanh niên tử vong
07:48:17 31/05/2025
Chuyện chưa kể về 4 nữ sĩ quan bảo vệ Thủ tướng Thái Lan khi thăm Việt NamChuyện chưa kể về 4 nữ sĩ quan bảo vệ Thủ tướng Thái Lan khi thăm Việt Nam
17:01:09 29/05/2025

Tin đang nóng

Chăm mẹ chồng 10 năm, nhưng bà lại giao hết giấy tờ 2 căn nhà cho em chồng, tôi chỉ làm điều này mà khiến bà khócChăm mẹ chồng 10 năm, nhưng bà lại giao hết giấy tờ 2 căn nhà cho em chồng, tôi chỉ làm điều này mà khiến bà khóc
07:39:46 31/05/2025
Vợ kém 17 tuổi của Lam Trường: 6 tuổi được mẹ dắt tới cho chồng bế trên tayVợ kém 17 tuổi của Lam Trường: 6 tuổi được mẹ dắt tới cho chồng bế trên tay
06:21:03 31/05/2025
10 mỹ nhân có đôi mắt đẹp nhất Trung Quốc: Triệu Vy bét bảng, hạng 1 như hồ ly bước ra từ truyền thuyết10 mỹ nhân có đôi mắt đẹp nhất Trung Quốc: Triệu Vy bét bảng, hạng 1 như hồ ly bước ra từ truyền thuyết
07:03:38 31/05/2025
Mỹ nhân sống trong dinh thự rộng 5.000m2 trị giá 1.200 tỷ đồng, 5 tuổi đã đi chuyên cơ, hôn nhân viên mãn bên chồng hơn 18 tuổiMỹ nhân sống trong dinh thự rộng 5.000m2 trị giá 1.200 tỷ đồng, 5 tuổi đã đi chuyên cơ, hôn nhân viên mãn bên chồng hơn 18 tuổi
08:41:45 31/05/2025
Chị dâu ở quê lên chăm tôi ở cữ, vừa mới được một hôm tôi đã nôn thốc nôn tháo khi thấy cơm chị nấu cho mìnhChị dâu ở quê lên chăm tôi ở cữ, vừa mới được một hôm tôi đã nôn thốc nôn tháo khi thấy cơm chị nấu cho mình
08:55:14 31/05/2025
Khởi tố, bắt tạm giam 2 cựu HLV Đặng Đạo và Nguyễn Tý: Chiếm đoạt tài sản, ăn chặn tiền cầu thủ trẻKhởi tố, bắt tạm giam 2 cựu HLV Đặng Đạo và Nguyễn Tý: Chiếm đoạt tài sản, ăn chặn tiền cầu thủ trẻ
09:52:20 31/05/2025
Nổi tiếng là "tiểu thư đồ hiệu", vợ Duy Mạnh vừa nhìn đã biết bị kẻ gian tráo hàng Dior "fake", phản ứng gây sốtNổi tiếng là "tiểu thư đồ hiệu", vợ Duy Mạnh vừa nhìn đã biết bị kẻ gian tráo hàng Dior "fake", phản ứng gây sốt
09:04:21 31/05/2025
Ly hôn ái nữ trùm sòng bạc Macau, "thợ gội đầu" Đậu Kiêu kiếm chác được gì trong khối tài sản 5.100 tỷ của vợ?Ly hôn ái nữ trùm sòng bạc Macau, "thợ gội đầu" Đậu Kiêu kiếm chác được gì trong khối tài sản 5.100 tỷ của vợ?
12:04:19 31/05/2025

Tin mới nhất

2 xe khách giường nằm tông trực diện, nhiều người trọng thương

2 xe khách giường nằm tông trực diện, nhiều người trọng thương

11:33:49 31/05/2025
Đang lưu thông trên quốc lộ 14 (đoạn qua tỉnh Đắk Lắk), 2 xe khách giường nằm bất ngờ tông nhau trực diện khiến nhiều người trọng thương.
Ô tô đầu kéo đâm đổ lan can cầu trên cao tốc, cabin treo lơ lửng

Ô tô đầu kéo đâm đổ lan can cầu trên cao tốc, cabin treo lơ lửng

11:22:01 31/05/2025
Một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn qua huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai). Đáng chú ý, ô tô đầu kéo đã đâm đổ lan can cầu.
Clip tài xế Fortuner vượt ẩu bất chấp, lái xe container phản ứng tức thì

Clip tài xế Fortuner vượt ẩu bất chấp, lái xe container phản ứng tức thì

11:20:16 31/05/2025
Đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tài xế xe Fortuner bất ngờ vượt ẩu kiểu thách thức tử thần khiến người xem thót tim.
Người tố cáo vụ C.P. Việt Nam ở Sóc Trăng lên tiếng: Tôi không có động cơ vụ lợi

Người tố cáo vụ C.P. Việt Nam ở Sóc Trăng lên tiếng: Tôi không có động cơ vụ lợi

10:11:24 31/05/2025
Ông N. khẳng định không hề có động cơ vụ lợi cá nhân trong sự việc này. Bản thân ông bị suy thận giai đoạn cuối, chỉ mong lên tiếng để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.
Quảng Trị: Trượt chân xuống kênh, 1 học sinh đuối nước tử vong

Quảng Trị: Trượt chân xuống kênh, 1 học sinh đuối nước tử vong

09:35:33 31/05/2025
Trong lúc vui chơi cùng nhóm bạn, một học sinh ở Quảng Trị không may bị trượt chân xuống dòng kênh, đuối nước và tử vong.
Nghe bạn gái kể bị trêu ghẹo trên mạng, cầm dao vào bệnh viện dọa chém người

Nghe bạn gái kể bị trêu ghẹo trên mạng, cầm dao vào bệnh viện dọa chém người

09:02:13 31/05/2025
Ngày 30.5, Công an P.Văn Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) có báo cáo kết quả xác minh vụ việc nam thanh niên cầm dao vào Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận dọa chém người.
Tây Ninh: Vượt đèn đỏ khi còn 3 giây, tài xế bị phạt 19 triệu đồng

Tây Ninh: Vượt đèn đỏ khi còn 3 giây, tài xế bị phạt 19 triệu đồng

08:36:22 31/05/2025
Một tài xế xe ô tô ở Tây Ninh vượt đèn đỏ khi còn 3 giây đã bị CSGT xử phạt 19 triệu đồng và trừ 4 điểm trên giấy phép lái xe.
Tàu Cát Linh - Hà Đông lại gặp sự cố, ngắt điện 4 nhà ga

Tàu Cát Linh - Hà Đông lại gặp sự cố, ngắt điện 4 nhà ga

08:23:53 31/05/2025
Quá trình vận hành, tàu metro Cát Linh - Hà Đông lại gặp sự cố khi hệ thống xuất hiện cảnh báo lỗi nên đơn vị vận hành phải ngắt điện 4 nhà ga để khắc phục.
Người thân bật khóc bên 'hố tử thần': 'Chỉ mong em tôi được trở về'

Người thân bật khóc bên 'hố tử thần': 'Chỉ mong em tôi được trở về'

07:57:30 31/05/2025
Tại hiện trường tìm kiếm người rơi xuống hố tử thần ở Bắc Kạn, người thân của nạn nhân không rời nửa bước, khắc khoải hy vọng nhìn thấy người nhà.
Tài xế xe ben cố tình vượt đường sắt, đâm hỏng gác chắn khi tàu đang đến

Tài xế xe ben cố tình vượt đường sắt, đâm hỏng gác chắn khi tàu đang đến

07:40:59 31/05/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt tài xế xe ben cố tình đâm hỏng gác chắn đường sắt tại Thanh Hóa.
TPHCM ghi nhận 2 trường hợp có bệnh nền tử vong do Covid-19

TPHCM ghi nhận 2 trường hợp có bệnh nền tử vong do Covid-19

06:18:10 31/05/2025
Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, ngày 21-5, Sở Y tế đã ban hành công văn về việc chủ động triển khai phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Hình ảnh cả huyện ở Nghệ An tan hoang sau cơn lũ quét lúc nửa đêm

Hình ảnh cả huyện ở Nghệ An tan hoang sau cơn lũ quét lúc nửa đêm

15:01:44 30/05/2025
Nhiều huyện ở miền núi Nghệ An có mưa to, xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại, hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả.

Có thể bạn quan tâm

5 mỹ nhân dự "soán ngôi" Tăng Thanh Hà: Người cao chỉ 1m5, người mất tích khỏi Vbiz vì trầm cảm

5 mỹ nhân dự "soán ngôi" Tăng Thanh Hà: Người cao chỉ 1m5, người mất tích khỏi Vbiz vì trầm cảm

Sao việt

13:26:30 31/05/2025
Có những cái tên từng được kỳ vọng sẽ là ngọc nữ kế nhiệm , không chỉ vì nhan sắc mà còn vì phong cách diễn xuất và hình ảnh xây dựng.
Nửa cuối 2025, 3 con giáp này chính thức "lên hương": Quý nhân phù trợ, sự nghiệp, tài lộc, gia đạo thăng hoa rực rỡ

Nửa cuối 2025, 3 con giáp này chính thức "lên hương": Quý nhân phù trợ, sự nghiệp, tài lộc, gia đạo thăng hoa rực rỡ

Trắc nghiệm

13:21:25 31/05/2025
3 con giáp này phất lên trong nửa sau năm 2025. Top 3 con giáp may mắn nhất ngày cuối tháng 5 Không phải ai cũng hợp: 3 con giáp đeo ngọc trai là
Môtô siêu hầm hố, động cơ 475,6cc, phanh ABS 2 kênh, giá hơn 161 triệu, cạnh tranh Honda Rebel 500

Môtô siêu hầm hố, động cơ 475,6cc, phanh ABS 2 kênh, giá hơn 161 triệu, cạnh tranh Honda Rebel 500

Xe máy

13:18:33 31/05/2025
Bảng đồng hồ kỹ thuật số dạng tròn hiển thị đầy đủ thông tin cần thiết cho người lái. Ngoài ra, xe còn có cổng sạc USB-A và USB-C tiện lợi, giúp sạc nhanh các thiết bị di động ngay trong những chuyến đi dài.
Maserati GranCabrio bản tiêu chuẩn ra mắt: Mạnh 490 mã lực, tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,9 giây

Maserati GranCabrio bản tiêu chuẩn ra mắt: Mạnh 490 mã lực, tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,9 giây

Ôtô

13:11:55 31/05/2025
GranCabrio 490-CV trang bị động cơ V6 twin-turbo 3.0L, cho công suất 490 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm. Xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,9 giây và đạt tốc độ tối đa 302 km/h - tương đương với GranTurismo.
TikToker "Beto thích trồng cây" có những phát ngôn sốc là ai?

TikToker "Beto thích trồng cây" có những phát ngôn sốc là ai?

Netizen

13:01:05 31/05/2025
Những ngày gần đây, TikToker Beto thích trồng cây là cái tên thu hút sự chú ý từ cư dân mạng, nhiều từ khóa liên quan đều lọt top tìm kiếm phổ biến. Song cùng với đó nhiều người cũng thắc mắc: Beto thích trồng cây là ai?
Tăng Thanh Hà 'khoe' phụ kiện nhựa tái chế đẹp ngỡ ngàng

Tăng Thanh Hà 'khoe' phụ kiện nhựa tái chế đẹp ngỡ ngàng

Phong cách sao

12:59:18 31/05/2025
Những món phụ kiện độc đáo trong bộ ảnh không phải đến từ thương hiệu danh tiếng nào, mà là thành quả của quá trình sáng tạo, tỉ mỉ và đầy tâm huyết của nhiếp ảnh gia Dzung Yoko và cộng sự.
Tranh cãi gu thời trang của vợ Duy Mạnh và chị gái: Em mặc xấu có tiếng, chị diện pyjama ra SVĐ gây chú ý?

Tranh cãi gu thời trang của vợ Duy Mạnh và chị gái: Em mặc xấu có tiếng, chị diện pyjama ra SVĐ gây chú ý?

Sao thể thao

12:47:38 31/05/2025
Được biết đến là hai tiểu thư trâm anh thế phiệt của làng bóng đá Việt, chị em Huyền Mi và Quỳnh Anh - con gái của cựu Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông - luôn thu hút sự chú ý bởi nhan sắc, cuộc sống sang chảnh và chuyện tình yêu,...
Hậu thuẫn hay can thiệp?

Hậu thuẫn hay can thiệp?

Thế giới

12:02:42 31/05/2025
Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Kristi Noem thân chinh sang Ba Lan tổ chức vận động tranh cử và công khai hối thúc cử tri Ba Lan bỏ phiếu bầu ông Karol Nawrocki làm tổng thống.
Công ty chồng Đoàn Di Băng đã bán bao nhiêu tuýp kem chống nắng giả?

Công ty chồng Đoàn Di Băng đã bán bao nhiêu tuýp kem chống nắng giả?

Pháp luật

11:54:03 31/05/2025
Theo Bộ Công an, Công ty VB Group đã tiếp nhận sản phẩm Hanayuki Sunscreen Body do Công ty EBC sản xuất và bán ra thị trường 1.652 sản phẩm, tổng giá trị hơn 163 triệu đồng.
Đánh giá Vivo V50 Lite 5G: Pin khoẻ, hiệu suất trung bình

Đánh giá Vivo V50 Lite 5G: Pin khoẻ, hiệu suất trung bình

Đồ 2-tek

11:39:30 31/05/2025
Vivo V50 Lite 5G cạnh tranh với một số sản phẩm trong cùng phân khúc như Samsung Galaxy A56 5G, realme 14 5G, Xiaomi Redmi Note 14 Pro Plus 5G hay Honor X9c 5G.
Nam sinh 15 tuổi đột quỵ trước bữa cơm chiều, cảnh báo nóng từ chuyên gia

Nam sinh 15 tuổi đột quỵ trước bữa cơm chiều, cảnh báo nóng từ chuyên gia

Sức khỏe

11:15:21 31/05/2025
Khi vào phòng của con, người cha bất ngờ thấy B. co quắp, sùi bọt mép... nên đã vội vàng đưa đi cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán B. bị đột quỵ.