Điểm danh những đại gia ngoại dính “lùm xùm” chuyển giá

Theo dõi VGT trên

Trên thực tế, hàng loạt các “ông lớn” FDI sau hàng chục năm hoạt động tại thị trường Việt Nam dù liên tục rót vốn mở rộng hoạt động kinh doanh, sản phẩm được nhiều người sử dụng… nhưng vẫn liên tục báo lỗ và chây ỳ trong việc thực hiện nghĩa vụ đóng thuế.

Đóng góp tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Mùa xuân năm 2015 năm nay, chuyên gia kinh tế Bùi Trinh và Nguyễn Huy Minh đã chỉ ra nghịch lý, mặc dù được hưởng nhiều ưu đãi, song sự đóng góp vào tăng trưởng của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lại rất thấp với hàng loạt các chiêu trò chuyển giá, lãi thật lỗ giả.

“Về cơ bản khu vực FDI đang lợi dụng các ưu đãi của Việt Nam về chính sách thuế, đất đai và lợi dụng nhân công giá rẻ và gian lận về thuế như khai lợi nhuận nhỏ đi do chuyển giá…làm tăng chi phí đầu vào”, nhóm tác giả đánh giá.

Trên thực tế, hàng loạt các “ông lớn” FDI sau hàng chục năm hoạt động tại thị trường Việt Nam dù liên tục rót vốn mở rộng hoạt động kinh doanh, sản phẩm được nhiều người sử dụng… nhưng vẫn liên tục báo lỗ và chây ỳ trong việc thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Chỉ sau khi cơ quan thuế vào cuộc, không it các “ông lớn” FDI mới “lộ mặt” với những phi vụ trốn thuế giá trị lên tới cả trăm, nghìn tỷ đồng.

Metro “ẩn lậu” hơn 500 tỷ

Điểm danh những đại gia ngoại dính lùm xùm chuyển giá - Hình 1

Bộ mặt thật chuyển giá sau 12 năm báo lỗ liên tục của Metro Cash & Carry đã bị vạch trần.

Không còn nghi vấn, Thanh tra Tổng cục Thuế vừa chính thức “lật bài ngửa” công bố về những chiêu trò “né thuế” rất tinh vi của Metro, trong đó nhiều khoản ẩn giấu rất kỹ trong chi phí; có những loại chi phí “khủng” được “gửi nhờ” ở Công ty mẹ và công ty liên kết khác tại Đức. Đại gia bán lẻ ngoại này bị buộc phải giảm lỗ 335 tỷ đồng, truy thu thuế tới 62 tỷ đồng.

Vào Việt Nam từ tháng 3/2002, Công ty Metro Cash & Carry Vietnam (MCC Việt Nam) gia nhập thị trường bằng việc khai trương trung tâm đầu tiên tại TP HCM với số vốn 78 triệu USD. Sau hơn 12 năm có mặt tại Việt Nam, Metro đã khai trương gần 20 đại siêu thị đặt tại 14 tỉnh thành trên cả nước, 5 kho trung chuyển với hơn 3.600 nhân viên.

Doanh thu của Metro tại Việt Nam cũng tăng theo cấp số nhân, đưa Việt Nam trở thành thị trường có doanh thu lớn thứ 2 tại châu Á, sau Trung Quốc. Cụ thể, nếu như năm 2002 mới chỉ ở mức 38 triệu euro thì tới năm 2013 đã lên tới 516 triệu euro (tương đương gần 15.000 tỷ đồng) – một con số đáng mơ ước với bất kỳ doanh nghiệp bán lẻ nào tại Việt Nam.

Dù mở rộng doanh thu và hoạt động kinh doanh nhưng doanh nghiệp này lại liên tiếp báo lỗ. Trong hơn 12 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Metro lỗ tới 1.657 tỷ đồng, trong đó chỉ duy nhất năm 2010, công ty báo lãi 173 tỷ đồng, các năm còn lại lỗ trung bình 89-160 tỷ đồng.

Kể từ khi tiến hành đầu tư xây dựng năm 2001 và bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ 28/3/2002 đến 31/12/2014, tổng số thuế mà doanh nghiệp này đã kê khai và nộp vào ngân sách nhà nước (NSNN) là 1.015 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là thuế GTGT, thuế sử dụng đất và thuế thu nhập doanh nghiệp nộp thay nhà thầu nước ngoài…

Keangnam lộ hàng loạt “chiêu” chuyển giá

Điểm danh những đại gia ngoại dính lùm xùm chuyển giá - Hình 2

Keangnam Vina nổi “đình đám” với thông tin về chuyển giá nhằm trốn thuế gần 100 tỷ đồng với khoản chuyển giá 1.220 tỷ đồng.

Keangnam Vina (công ty 100% vốn Hàn Quốc của Keangnam) chính thức vào Việt Nam từ tháng 7/2007 và liên tục báo lỗ trong suốt mấy năm hoạt động. Năm 2013, Keangnam Vina nổi “đình đám” với thông tin về chuyển giá nhằm trốn thuế gần 100 tỷ đồng với khoản chuyển giá 1.220 tỷ đồng. Kèm theo đó, hàng loạt mánh lới chuyển giá của đại gia xứ Hàn này đã bị phơi bày cho thấy bằng những thủ thuật dàn xếp về giá vốn xây dựng, nâng khống đầu vào, một khoản lợi nhuận kếch sù đã được Keangnam Vina chuyển về Hàn Quốc.

Video đang HOT

Một trong số các chiêu trò được sử dụng có thể kể tới như việc Keangnam Vina đã ký hợp đồng với Công ty Keangnam Enterprise là một thành viên cùng công ty mẹ để làm tổng thầu EPC. Keangnam Enterprise còn cung cấp cả dịch vụ tư vấn tài chính, dàn xếp vốn cho Keangnam Vina với mức chi trả tới 300 triệu USD, tương đương hơn 485 tỷ đồng tại thời điểm bấy giờ. Phí dịch vụ sắp xếp nguồn vay được trả 20 triệu USD, chưa kể thêm vài triệu USD chi phí tư vấn quảng cáo, tư vấn cấp quyền sử dụng đất, cấp giấy phép đầu tư.

Keangnam Vina cũng có những bút toán phù phép với khoản vay 400 triệu USD từ ngân hàng Kookmin Bank (một ngân hàng trong cùng tập đoàn). Mức lãi suất của khoản vay ban đầu được kê khai tới 12%/năm,gấp đôi lãi suất cho vay USD của các ngân hàng Việt Nam trong cùng thời điểm, khiến tổng tiền lãi vay lên tới hơn 2.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay trước thời điểm đoàn thanh tra thuế đến làm việc, Keangnam Vina đã tự khai hạ lãi của khoản vay này xuống còn 5-7%/năm.

Coca – Cola lỗ vẫn liên tiếp mở rộng đầu tư

Điểm danh những đại gia ngoại dính lùm xùm chuyển giá - Hình 3

Coca-Cola liên tục báo lỗ lên đến hàng trăm tỷ đồng nhưng vẫn tiếp tục mở rộng đầu tư.

Một cái tên đang thống lĩnh thị trường đồ uống tại Việt Nam là Coca – Cola cũng không tránh khỏi những lùm xùm liên quan tới nghi vấn chuyển giá. Với doanh thu tăng theo từng năm, hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục được mở rộng nhưng Coca – Cola liên tục báo lỗ và chưa từng đóng một đồng thuế thu nhập doanh nghiệp nào tại Việt Nam.

Theo các số liệu từng công bố, từ khi được thành lập tại Việt Nam vào tháng 2/1994, lũy kế tới thời điểm cuối năm 2010, công ty này đã lỗ tổng cộng 3.768 tỷ đồng, vượt cả số vốn đầu tư ban đầu hơn 800 tỷ đồng. Năm 2011, công ty này lỗ 39 tỷ đồng và tiếp tục báo lỗ trong 2 năm 2012, 2013. Nguyên nhân thua lỗ được phía Coca – Cola đưa ra là do chi phí nguyên phụ liệu nhập từ công ty mẹ có giá rất cao, chiếm tới 70-85% giá vốn.

Dù liên tiếp báo lỗ nhưng Coca – Cola vẫn rất lạc quan ở thị trường Việt Nam. Cuối tháng 10/2012, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Coca Cola, ông Muhtar Kent tới Việt Nam và tuyên bố rót thêm 300 triệu USD vào Việt Nam trong ba năm tới. Tháng 6/2014 vừa qua, nằm trong kế hoạch của gói đầu tư 300 triệu USD, Coca Cola cũng đã chính thức cho khánh thành 4 dây chuyền sản xuất mới tại Việt Nam.

Adidas lòng vòng chuyển giá

Điểm danh những đại gia ngoại dính lùm xùm chuyển giá - Hình 4

Sau nhiều nghi vấn liên quan đến chuyển giá được cơ quan thuế công bố từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận nào về vụ việc này được chính thức công bố.

Adias – “ông lớn” trong lĩnh vực giày da vào Việt Nam từ năm 1993 và chính thức thành lập công ty Adidas Việt Nam từ năm 2009, doanh thu lên tới 22.000 tỷ đồng, sử dụng khoảng 80.000 lao động tại Việt Nam nhưng Adidas vẫn thường xuyên báo lỗ.

Năm 2012, Adidas đã bị Cục Thuế TP HCM đưa vào tầm ngắm thanh tra do nghi ngờ có dấu hiệu giao dịch liên kết, trong đó các công ty cùng hệ thống mua bán lòng vòng nhằm chuyển lợi nhuận từ Việt Nam sang quốc giá có thuế suất thấp hơn nhằm tránh phải nộp thuế tại Việt Nam. Kết luận của Cục Thuế TPHCM thời điểm đó chỉ ra rằng, dù hoạt động theo giấy phép kinh doanh là phân phối bán buôn nhưng Adidas Việt Nam lại phát sinh hoàng loạt chi phí của nhà bán lẻ.

Trong số các khoản chi phí bất hợp lý được chi trả cho các đơn tác là những đơn vị có giao dịch liên kết với Adidas Việt Nam có thể kể tới như: khoản phí “chi phí tiếp thị quốc tế” chiếm 4% doanh thu ròng trả cho công ty mẹ; chi phí quản lý vùng với nhiều tầng nấc quản lý; chi phí hoa hồng mua hàng cho Addias International Trading B.V tại Singapore với tỷ lệ 8,25% giá trị mỗi giao dịch…

Thời điểm đó, Cục Thuế TPHCM cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra và làm rõ các nghi vấn liên quan tới ông lớn này. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận nào về vụ việc này được chính thức công bố.

Một loạt đại gia nằm trong danh sách đen

Điểm danh những đại gia ngoại dính lùm xùm chuyển giá - Hình 5

Câu hỏi về việc Google, Facebook có thực sự trốn thuế ở Việt Nam vẫn bỏ ngỏ…

Dịch vụ quảng cáo trực tuyến của các mạng xã hội đa quốc gia như Google, Facebook… thực sự là một loại dịch vụ “hốt bạc” tại Việt Nam. Vào thời điểm năm 2012, giới tài chính rộ lên nhiều thông tin nghi vấn, nhiều giả thuyết cũng được đặt ra về việc Google, Facebook… đang trốn thuế tại Việt Nam. Tuy nhiên cơ quan thuế hầu như không thu được đồng thuế nào bởi không thể nắm bắt được các thông tin về doanh thu, lợi nhuận của các mạng trên.

Ngoài ra, danh sách các doanh nghiệp FDI nằm trong diện nghi vấn chuyển giá còn có một số tên tuổi khác như Pepsico, Nike, hay Nestlé… Trong đó, Pepsico cũng báo thua lỗ kéo dài từ năm 1991 và lũy kế đến hết năm 2010 lên đến hơn 1.200 tỷ đồng. Hay Nestlé báo lỗ hơn 30,8 triệu USD sau 18 năm hoạt động tại Việt Nam. Dù vậy Nestlé vẫn không ngừng đổ thêm tiền vào thị trường Việt Nam để xây thêm nhà máy mới, nâng tổng vốn đầu tư lên tới 466 triệu USD…

Phương Dung

Theo Dantri

Thủ tướng "lệnh" quyết liệt chống chuyển giá, trốn thuế

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp chống thất thu ngân sách, chuyển giá, trốn thuế; tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp cố tình chây ỳ, chậm thanh toán nợ thuế.

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về việc tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2015 giữa bối cảnh phải ứng phó với việc giảm thu ngân sách do giá dầu giảm, đảm bảo sự chủ động trong điều hành nhiệm vụ thu, chi trong tình hình mới và giữ vững cân đối NSNN năm 2015 theo dự toán đã được Quốc hội phê duyệt.

Thủ tướng lệnh quyết liệt chống chuyển giá, trốn thuế - Hình 1

NSNN đang đứng trước bài toán cân đối giữa bối cảnh hụt thu do giá dầu giảm

Nuôi dưỡng nguồn thu

Tại Chỉ thị này, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương tập trung sức tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thuận lợi phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Phấn đấu đạt và vượt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,2% đã đề ra, tạo tiền đề phát triển nguồn thu ổn định, vững chắc cho NSNN.

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương tập trung triển khai các giải pháp ngay từ đầu năm điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khoá để kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Việc điều hành lãi suất, tỷ giá phải trên cơ sở phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, lạm phát và thị trường tiền tệ. Đồng thời, phải tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tiếp cận với các nguồn vốn tín dụng để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam theo dõi chặt chẽ diễn biến giá dầu thô, chủ động làm việc với các đối tác liên doanh, các nhà điều hành khai thác rà soát lại chi phí sản xuất ở các mỏ, nhằm tối ưu hóa chương trình khai thác dầu khí một cách hiệu quả; kịp thời có giải pháp ứng phó với những biến động xấu nhất của giá dầu trong từng thời điểm của năm 2015, đảm bảo nguyên tắc có lãi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Triển khai có hiệu quả việc mua dự trữ dầu thô để đảm bảo an ninh năng lượng và hiệu quả đầu tư.

Bộ Tài chính thực hiện nhất quán chủ trương quản lý giá theo cơ chế thị trường có sự điều tiết của nhà nước đối với các mặt hàng quan trọng, thiết yếu (điện, than bán cho sản xuất điện, xăng dầu, dịch vụ công,...) theo lộ trình với mức độ và thời gian điều chỉnh phù hợp để đảm bảo mục tiêu kiểm soát lạm phát, hài hòa lợi ích của người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà nước. Tăng cường các biện pháp quản lý thị trường, giá cả và chất lượng hàng hóa, nhất là giá cả các mặt hàng liên quan trực tiếp đến quyền lợi người tiêu dùng như: Sữa cho trẻ em, giá cước vận tải,....

Tăng cường quản lý thu, chống thất thu và xử lý nợ đọng thuế

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương tăng cường quản lý thu, chống thất thu và xử lý nợ đọng thuế; phấn đấu tăng thu từ nội địa và xuất nhập khẩu ở mức cao nhất để bù cho số giảm thu từ dầu thô, quyết tâm hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu NSNN năm 2015 Quốc hội đã quyết định.

Trên cơ sở theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình kinh tế và giá dầu thô, Bộ Tài chính được giao thực hiện điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với các mặt hàng xăng, dầu nhập khẩu ở mức phù hợp, trong khung thuế suất đã quy định để tăng thu cho NSNN. Không đề xuất, ban hành chính sách mới làm giảm thu NSNN, trừ trường hợp cắt giảm thuế theo cam kết quốc tế.

Thủ tướng lệnh quyết liệt chống chuyển giá, trốn thuế - Hình 2

Nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp FDI thường giấu lãi để né thuế

Đồng thời tăng cường phối hợp giữa cơ quan thu, cơ quan tài chính và các lực lượng chức năng trong công tác quản lý thu NSNN, triển khai quyết liệt các biện pháp chống thất thu ngân sách, chuyển giá, trốn thuế. Trong đó, tập trung rà soát, nắm chắc đối tượng, nguồn thu ngân sách trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc kê khai thuế, quyết toán thuế của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thuế, phí, lệ phí và thu khác vào NSNN.

Bên cạnh đó đẩy mạnh việc xử lý, thu hồi để giảm nợ đọng thuế; tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp cố tình chây ỳ, chậm thanh toán nợ thuế; định kỳ công khai số thuế nợ đọng của từng địa phương, doanh nghiệp. Kiểm soát chặt chẽ việc hoàn thuế, bảo đảm đúng đối tượng, chính sách pháp luật thuế của Nhà nước.

Thực hiện nghiêm việc không mua xe công

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác quản lý chi NSNN, đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm và hiệu quả; không ban hành các chính sách, chế độ mới làm tăng chi NSNN khi chưa có nguồn đảm bảo.

Các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư phát triển, nhất là đối với nguồn vốn đầu tư từ NSNN, vốn trái phiếu Chính phủ, vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, vốn ODA; thực hiện tiết kiệm triệt để các khoản chi thường xuyên, chi cho bộ máy quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp công; cắt giảm tối đa và công khai các khoản chi khánh tiết, hội nghị, hội thảo, lễ hội, động thổ, khởi công, khánh thành công trình và đi công tác nước ngoài từ NSNN.

Trong đó chủ động rà soát, sắp xếp để cắt giảm hoặc lùi thời gian thực hiện các nhiệm vụ chi chưa thực sự cần thiết, cấp bách, các khoản chi mua sắm trang thiết bị; tiết giảm tối đa chi phí điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm, xăng dầu,...

Thực hiện nghiêm quy định không mua xe công, trừ xe chuyên dụng theo quy định của pháp luật, xe ô tô phục vụ công tác chung của cơ quan, đơn vị mới thành lập mà không có xe để điều chuyển, xe ô tô bị hư hỏng do nguyên nhân bất khả kháng dẫn đến không còn xe phục vụ công tác và xe cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã đến hạn thay thế theo quy định.

Tạm giữ lại tại Kho bạc Nhà nước 10% dự toán chi thường xuyên 8 tháng cuối năm 2015 của các đơn vị sử dụng ngân sách, không bao gồm các khoản: Chi tiền lương, phụ cấp theo lương, chi cho con người theo chế độ; tiết kiệm chi 10% để tạo nguồn cải cách tiền lương theo dự toán giao đầu năm; chi đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính hướng dẫn việc tạm giữ lại 10% dự toán chi thường xuyên nêu trên. Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan Trung ương, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm rà soát, sắp xếp lại các nhiệm vụ chi trong dự toán được giao, xác định cụ thể số kinh phí tạm giữ, gửi Bộ Tài chính để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6/2015.

Bích Diệp

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Nam sinh viên tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng trọNam sinh viên tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
21:56:47 09/02/2025
Tạm đình chỉ thiếu tá cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCMTạm đình chỉ thiếu tá cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCM
06:50:18 10/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Nữ sinh viên "mất tích" dịp Tết và giây phút gặp lại người thân ở sân bay Tân Sơn NhấtNữ sinh viên "mất tích" dịp Tết và giây phút gặp lại người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất
17:44:10 09/02/2025
Xác minh clip cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCMXác minh clip cảnh sát giao thông gắt gỏng, chửi thề với cô gái ở TPHCM
17:33:41 09/02/2025

Tin đang nóng

HOT: IU - Lee Jong Suk chia tay?HOT: IU - Lee Jong Suk chia tay?
10:46:07 10/02/2025
Lễ tang bố Nathan Lee qua đời vì đột quỵLễ tang bố Nathan Lee qua đời vì đột quỵ
12:35:57 10/02/2025
Tìm ông cụ mất tích khi vừa từ quê vào TPHCM đưa cháu nội đi họcTìm ông cụ mất tích khi vừa từ quê vào TPHCM đưa cháu nội đi học
11:19:45 10/02/2025
Chuyện bất ổn gì đang xảy ra với Hoa hậu Mai Phương Thuý?Chuyện bất ổn gì đang xảy ra với Hoa hậu Mai Phương Thuý?
08:42:19 10/02/2025
Thảm cảnh của Song Ji Hyo khi đi bán đồ lót: Số đơn hàng thấp đến mức không thể tin nổiThảm cảnh của Song Ji Hyo khi đi bán đồ lót: Số đơn hàng thấp đến mức không thể tin nổi
11:33:21 10/02/2025
Doãn Hải My khoe thành quả can thiệp thẩm mỹ, cùng Văn Hậu rèn luyện trong phòng gym, một chi tiết khiến fan chạnh lòngDoãn Hải My khoe thành quả can thiệp thẩm mỹ, cùng Văn Hậu rèn luyện trong phòng gym, một chi tiết khiến fan chạnh lòng
11:51:17 10/02/2025
2 thanh niên chạy xe máy tông trực diện vào ô tô đi ngược chiều và 2 giây sau đó khiến nhiều người há hốc2 thanh niên chạy xe máy tông trực diện vào ô tô đi ngược chiều và 2 giây sau đó khiến nhiều người há hốc
11:30:16 10/02/2025
Cầu thủ lứa U23 Thường Châu nắm tay tình tứ MC Huyền Trang Mù Tạt, chuẩn bị công khai chuyện hẹn hò?Cầu thủ lứa U23 Thường Châu nắm tay tình tứ MC Huyền Trang Mù Tạt, chuẩn bị công khai chuyện hẹn hò?
11:50:08 10/02/2025

Tin mới nhất

Quên gạt chân chống xe máy có bị xử phạt?

Quên gạt chân chống xe máy có bị xử phạt?

14:18:53 10/02/2025
Nếu hành vi không gạt chân chống xe máy mà gây tai nạn giao thông, người vi phạm sẽ bị xử phạt 10-14 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 10 đến 12 tháng.
Chuỗi ngày suy sụp của những người trúng số độc đắc nhưng 'trượt' tiền thưởng

Chuỗi ngày suy sụp của những người trúng số độc đắc nhưng 'trượt' tiền thưởng

14:05:16 10/02/2025
Nhiều người ở miền Tây trúng số, thậm chí trúng giải độc đắc nhưng "trượt" tiền thưởng vì bỏ vé số vào áo, quần rồi bị ướt, rách nát...
Giải cứu tài xế xe đầu kéo mắc kẹt trong cabin sau TNGT

Giải cứu tài xế xe đầu kéo mắc kẹt trong cabin sau TNGT

14:02:44 10/02/2025
Tài xế xe đầu kéo kẹt trong cabin kêu cứu. Người dân tiếp cận phá cửa cabin đưa tài xế ra ngoài. May mắn tài xế xe đầu kéo chỉ bị thương nhẹ.
Cháy Chùa Vẽ 300 tuổi tại thành phố Bắc Giang

Cháy Chùa Vẽ 300 tuổi tại thành phố Bắc Giang

13:40:43 10/02/2025
Có thể nói, ngoài chùa Vĩnh Nghiêm ở huyện Yên Dũng (Bắc Giang), tại vùng này không có ngôi chùa nào Phật điện có tượng cổ kính và đẹp hài hòa như ở chùa Vẽ. Năm 1994, chùa Vẽ được công nhận là Di tích nghệ thuật cấp quốc gia.
Cháy chùa Vẽ ở Bắc Giang trong đêm, nhiều cổ vật bị thiêu rụi

Cháy chùa Vẽ ở Bắc Giang trong đêm, nhiều cổ vật bị thiêu rụi

11:25:56 10/02/2025
Lãnh đạo TP Bắc Giang cho biết, thời điểm phát hiện ngọn lửa đã bùng phát lớn nên nhiều hiện vật có tuổi đời hàng trăm năm trong chùa bị thiêu rụi.
Hà Nội đề xuất nâng mức phạt vi phạm giao thông gấp 2 lần: Phạt chồng phạt?

Hà Nội đề xuất nâng mức phạt vi phạm giao thông gấp 2 lần: Phạt chồng phạt?

06:43:50 10/02/2025
GS.TS Từ Sỹ Sùa cho rằng, Hà Nội cần thời gian để nâng mức phạt vi phạm giao thông, nếu áp dụng ngay thì sẽ phạt chồng phạt, tương tự như tình trạng thuế chồng thuế.
Chở trẻ em trên 6 tuổi ngồi trước xe máy sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồng

Chở trẻ em trên 6 tuổi ngồi trước xe máy sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồng

17:31:09 09/02/2025
Anh Nguyễn Tuấn Anh (trú tại Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) bày tỏ băn khoăn về tình huống người điều khiển xe máy chở trẻ em trên 6 tuổi ngồi phía trước thì có bị xử phạt hay không?
Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ

Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ

15:31:41 09/02/2025
Vào khoảng 1h18 ngày 9/2, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại đường Võ Nguyên Giáp thuộc tổ 3, phường Bình Minh, TPLào Cai, tỉnh Lào Cai khiến 3 người tử vong tại chỗ.
Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

Một vận động viên tử vong và 2 người bị thương tại giải đua thuyền ở tỉnh Quảng Nam

15:11:54 09/02/2025
Ngày 9-2, lãnh đạo UBND xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận thông tin một vận động viên tử vong trong quá tham gia giải đua thuyền được tổ chức trên địa bàn xã.
Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng

Dừng xe máy mặc áo mưa có thể bị phạt tới 14 triệu đồng

15:06:21 09/02/2025
Quy định pháp luật hiện hành không cấm việc dừng xe để mặc áo mưa, nhưng nếu dừng xe tại vị trí không cho phép, gây ảnh hưởng tới người tham gia giao thông, lái xe có thể bị xử phạt tối đa 14 triệu đồng.
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng

Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng

09:39:47 09/02/2025
Trong thông báo trấn an gia đình, bạn bè và cộng đồng mạng, nữ sinh Lìu Ngọc Hằng mong muốn chấm dứt những tin đồn liên quan đến mình.
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

08:54:04 09/02/2025
Hiệp hội Logistics TPHCM phản ánh tình huống tài xế lái xe liên tục quá số giờ quy định, nhưng không thể dừng vì kẹt xe hoặc cao tốc thiếu trạm dừng nghỉ.

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ đối tượng thực hiện 11 vụ cướp giật tài sản

Bắt giữ đối tượng thực hiện 11 vụ cướp giật tài sản

Pháp luật

14:41:41 10/02/2025
Ngày 10/2, Công an thành phố Thuận An (Bình Dương) cho biết, vừa bắt giữ một đối tượng trong băng nhóm cướp giật tài sản gây ra 11 vụ cướp trên địa bàn tỉnh.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 10/02: Bạch Dương tích cực, Song Ngư phát triển

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 10/02: Bạch Dương tích cực, Song Ngư phát triển

Trắc nghiệm

14:41:04 10/02/2025
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 10/02 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Bạch Dương hãy tin tưởng vào bản thân, Song Ngư cần tích cực học hỏi.
Không thời gian - Tập 38: Ông Cường biết sự thật năm xưa

Không thời gian - Tập 38: Ông Cường biết sự thật năm xưa

Phim việt

14:39:34 10/02/2025
Ngay khi biết sự tình, cầm bức thư trên tay, ông Cường đã không thể giữ được cảm xúc và liền kể lại những gì đã diễn ra sau ngày đất nước thống nhất.
Sao Việt 10/2: Quỳnh Lương làm lễ báo hỷ với thiếu gia Trà Vinh vào tháng 3

Sao Việt 10/2: Quỳnh Lương làm lễ báo hỷ với thiếu gia Trà Vinh vào tháng 3

Sao việt

14:34:32 10/02/2025
Diễn viên Quỳnh Lương chuẩn bị làm lễ báo hỷ với bạn trai Tiến Phát, còn đám cưới dự định được tổ chức sau khi cô sinh con.
Nàng thơ 'Em và Trịnh' xăm kín người, chưa dám cho gia đình xem cảnh nóng

Nàng thơ 'Em và Trịnh' xăm kín người, chưa dám cho gia đình xem cảnh nóng

Hậu trường phim

14:24:06 10/02/2025
Gặp áp lực thời gian, nhưng nhờ đạo diễn Hàm Trần hỗ trợ, diễn viên Lan Thy chỉ mất 2 lần quay để hoàn thành cảnh nóng táo bạo trong series Tiệm ăn của quỷ .
Tổng thống Ukraine nêu điều kiện để đàm phán với Tổng thống Nga

Tổng thống Ukraine nêu điều kiện để đàm phán với Tổng thống Nga

Thế giới

14:22:54 10/02/2025
Về triển vọng giải quyết vấn đề Nga - Ukraine, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đánh giá tích cực các tín hiệu từ Mỹ, Nga và Ukraine và vẫn hy vọng về cơ hội hòa bình.
NSND mang quân hàm Đại tá được nhiều sao Việt gọi là thầy: U80 vẫn miệt mài đi dạy

NSND mang quân hàm Đại tá được nhiều sao Việt gọi là thầy: U80 vẫn miệt mài đi dạy

Nhạc việt

14:19:07 10/02/2025
Từ một kỹ sư quân sự, NSND Dương Minh Đức trở thành người nghệ sĩ tài hoa và người thầy mẫu mực của biết bao thế hệ học trò trong suốt 44 năm giảng dạy.
8 loại cây cảnh thanh lọc không khí trong nhà, giúp gia đình bạn khỏe mạnh hơn

8 loại cây cảnh thanh lọc không khí trong nhà, giúp gia đình bạn khỏe mạnh hơn

Sáng tạo

14:08:38 10/02/2025
Nhiều người thường chọn trồng hoa vì những chậu hoa đẹp mắt khiến người ta cảm thấy dễ chịu. Nhưng nếu bạn quan tâm nhiều hơn về chất lượng cuộc sống và sức khỏe của mình,
Loại 'nước thần' giúp trẻ lâu lại bổ đủ đường, ở Việt Nam giá siêu rẻ

Loại 'nước thần' giúp trẻ lâu lại bổ đủ đường, ở Việt Nam giá siêu rẻ

Sức khỏe

14:05:19 10/02/2025
Axit axetic trong giấm táo có khả năng ức chế hoạt động của các enzyme amylase, làm chậm quá trình phân giải tinh bột thành đường glucose. Điều này giúp ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu sau khi ăn, đặc biệt là sau bữa ăn gi...
Chuyện về bữa tiệc lạ ở ĐH Oxford: Ngồi bàn dài, uống rượu vang, cầm thêm đũa là chẳng khác gì Harry Potter!

Chuyện về bữa tiệc lạ ở ĐH Oxford: Ngồi bàn dài, uống rượu vang, cầm thêm đũa là chẳng khác gì Harry Potter!

Netizen

13:51:20 10/02/2025
Với lịch sử hình thành hơn 900 năm, ngôi trường danh giá này đã sản sinh ra nhiều thế hệ nhân tài, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nhân loại.
Clip 6 triệu view bắt trọn cảnh Taylor Swift liếc xéo, cười mỉa vì bị khán giả làm điều này ở Super Bowl

Clip 6 triệu view bắt trọn cảnh Taylor Swift liếc xéo, cười mỉa vì bị khán giả làm điều này ở Super Bowl

Sao âu mỹ

13:50:48 10/02/2025
Đối mặt với việc bị phản ứng tiêu cực, nữ ca sĩ không khỏi bất ngờ, sượng trân vài giây. Camera sau đó đã quay được khoảnh khắc Taylor Swift liếc mắt, rồi quay sang chỗ khác cười mỉa.