Dịch vụ cầm đồ biến tướng và những hệ lụy khôn lường

Dịch vụ cầm đồ hiện diện ở khắp mọi nơi. Thế nhưng, do sự quản lý lỏng lẻo của các cơ quan chức năng, cùng những hoạt động “ngầm” của loại hình dịch vụ này đã để lại những hệ lụy khôn lường

Theo khảo sát của phóng viên, trên địa bàn Hà Nội, dịch vụ cầm đồ mọc lên nhan nhản ở khắp nơi. Không riêng ở đường Láng, Thụy Khuê, Đặng Dung… những con phố được coi là trung tâm của dịch vụ cầm đồ, nhiều cửa hàng dịch vụ cầm đồ đang mọc lên ngay cả ở các ngóc ngách ngõ hẻm, thậm chí trước các cổng trường đại học cũng có sự hiện diện của loại hình dịch vụ này. Chính sự “trăm hoa đua nở” này cùng với những “hoạt động ngầm” của dịch vụ cầm đồ đang khiến nhiều người lo ngại.

Khi dịch vụ cầm đồ… cho vay nặng lãi

Nhiều người muốn vay tiền cầm đồ thì phải có tài sản thế chấp như giấy CNCQ đất, giấy CNCQ nhà, trái phiếu…, cầm dài hạn tính lãi hàng tháng, cầm ngắn hạn thì tính lãi hàng ngày. Thông thường, các cửa hiệu cầm đồ đánh giá tài sản cầm cố quy ra tiền, và tính lãi suất theo từng triệu đồng, thấp nhất là 3.000 đồng/triệu đồng/ngày và cao có thể lên tới 12.000 đồng/triệu đồng/ngày, tương ứng mức lãi suất 72 – 110%/năm.

Nếu làm phép tính nhân số tiền lãi với số tiền và số ngày đi vay, dễ dàng thấy người vay phải trả lãi ngang bằng, thậm chí nhiều hơn cả vốn. Đó là còn chưa kể tới trường hợp quá hạn trả mà người vay không có đủ cả vốn lẫn lãi, chủ cửa hiệu cầm đồ sẽ tính lãi với mức cao hơn nhiều. Những giao kèo, ký kết hợp đồng giữa đôi bên chỉ là thỏa thuận, có khi thủ tục rất đơn giản, chỉ là một tờ giấy.

Dịch vụ cầm đồ biến tướng và những hệ lụy khôn lường - Hình 1

Hàng loạt hiệu cầm đồ mọc lên để cầm cố tài sản của người vay, nhưng thực chất là vay nặng lãi.

Theo thông tin chị P ở Láng Hạ cho biết, cuối năm 2011 chị có quen biết với chị H vì con chị P học cùng với con chị H nên đã vay của chị H 300 triệu cho cậu em đang gặp khó khăn trong kinh doanh. Đến nay, tổng cộng chị P đã trả cho chị H 690 triệu.

Thế nhưng, lãi mẹ đẻ lãi con do chị H tự tính với lãi suất là 6%/tháng, tức là 72%/năm và chỉ chấp nhận trừ cho chị P 100 triệu vào tiền gốc, còn lại 590 triệu tính vào lãi. Sau đó chị H tự tính toán số tiền gốc và lãi, gộp lại và bắt chị P viết giấy vay mới khác với tổng số tiền là 285 triệu để hợp thức hóa số tiền này thành một khoản vay mới hoàn toàn.

Do đã phải trả quá gấp đôi số tiền vay gốc mà vẫn bị bắt viết lại giấy nợ thành khoản vay mới với số tiền không ít hơn số gốc là bao nhiêu nên chị P đã không thể vay mượn thêm để trả cho chị H được nữa.

Video đang HOT

Tuy nhiên khi chị P đang choáng váng với giấy vay nợ mới viết thì chị H đã quay sang dùng chiêu bài đưa người đến nhà đe dọa và thậm chí đến công ty của chồng chị P nói xấu, vu khống và ép chồng chị P phải trả nợ thay.

Điều đáng nói là hiện nay dịch vụ cầm đồ ngày càng biến tướng mạnh mẽ. Từ chuyện cho cầm cố chiếc xe đạp, thẻ sinh viên thì nay hoạt động này còn bổ sung thêm các dịch vụ khác như: cho vay nóng, tiêu thụ xe ăn trộm căn cắp…

Dịch vụ cầm đồ biến tướng và những hệ lụy khôn lường - Hình 2

Chủ một hiệu cầm đồ trên phố Thụy Khuê cho biết, muốn vay tiền thì phải có tài sản thế chấp.

Hợp pháp hóa hình thức làm ăn phi pháp

Xuất phát ban đầu chỉ là quan hệ vay mượn dân sự. Thông thường là những quan hệ thân quen hoặc qua các giới thiệu bảo đảm hình thành quan hệ vay – cho vay.

Khi người vay càng cố gắng vay mượn để chi trả (vay chỗ này trả cho chỗ kia, chấp nhận lãi suất cao) càng dấn sâu vào nợ nần chồng chất do mức lãi cắt cổ và lãi mẹ đẻ lãi con, nên người vay không còn kiểm soát được tình hình.

Chính lúc này, chủ nợ đã ra tay bắt chẹt, đưa ra mức lãi suất cao ngất ngưởng từ vài chục phần trăm, có khi tới cả 100% để dồn ép con nợ đến chân tường, buộc phải ký nhận nợ khống mà bất chấp tất cả các giới hạn quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, để tránh bị quy vào tội “cho vay nặng lãi”, chủ nợ thường hành nghề rất chuyên nghiệp, không để lại dấu vết gì về lãi suất, nhưng lại luôn có đủ giấy tờ nhận nợ để khi cần là có thể xuất trình chứng cứ cho các cơ quan tố tụng yêu cầu truy cứu trách nhiệm của con nợ.

Theo luật sư Hoàng Văn Thạch – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết, theo quy định của pháp luật thì lãi suất cho vay chỉ được phép tối đa = 150% lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố. Theo quyết định 2868/QĐ-NHNN áp dụng từ ngày 01.12.2010 thì lãi suất cơ bản = 9%/năm, lãi suất cho vay tối đa chỉ được 13,5%/năm.

“Do vậy trường hợp của P nêu ở trên bên vay nên khởi kiện ra tòa để tuyên vô hiệu phần lãi suất trong hợp đồng cho vay. Khi đó Tòa án sẽ xác định lãi lãi suất ở mức tối đa là 13,5%/năm. Sau đó lấy số tiền mà bên vay đã trả trừ khoản lãi tính đến thời điểm trả. Sau khi trừ hết lãi tính đến thời điểm trả mà vẫn còn dư thì trừ tiếp vào nợ gốc, nếu sau khi trừ vào nợ gốc mà còn dư thì sẽ yêu cầu phía chị Hạnh hoàn trả lại cho chị P. Trường hợp trên có thể dễ dàng tính toán được rằng nếu bên chị P khởi kiện tại Tòa án như đã nói thì không những không phải trả tiếp mà sẽ được hoàn trả lại một phần số tiền”, luật sư Hoàng Văn Thạch cho biết.

Nhiều chuyên gia cũng khẳng định, do cơ quan quản lý không kiểm soát chặt chẽ hoạt động dịch vụ cầm đồ nên để nó biến tướng và gây những hệ lụy nghiêm trọng. Trong đó dịch vụ cầm đồ là đầu dây của những vụ vỡ nợ tín dụng đen, “giết người”. Thật ra có cầu thì ắt có cung, việc ra đời và hình thành nhiều các cửa hàng cầm đồ cho vay nặng lãi cũng là do người dân không thể tiếp cận với vốn từ các kênh truyền thống, buộc họ phải tìm “chợ trời”.

Theo Đời sống Pháp luật

Băng cướp tuổi teen đánh đổi tương lai vì xe máy cà tàng

Thiếu sự quản lý giáo dục của gia đình, nhóm đối tượng thiếu niên vốn là những thành phần cá biệt ở địa phương (trong đó đối tượng cầm đầu mới vừa 17 tuổi còn các thành viên khác chưa đến 15 tuổi) tụ tập nhau vạch kế hoạch phục kích cướp tài sản của người đi đường.

Để thực hiện đến cùng "phi vụ", băng cướp nhí này đã không ngần ngại tấn công nạn nhân một cách dã man...

Băng cướp tuổi teen đánh đổi tương lai vì xe máy cà tàng - Hình 1

Chân dung nhóm cướp tuổi teen

Phá án từ chai nước ngọt

Theo cơ quan công an, vào khoảng 22h30 ngày 3/3, anh Nguyễn Văn Cung (SN 1982, ngụ tại xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ) một mình điều khiển xe máy đi qua cánh đồng thuộc xã Thụy Hương về nhà thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên dùng gậy và dao nhọn đe dọa chặn xe lại rồi tấn công cướp đi 1 xe gắn máy. Kể lại sự việc ngày hôm đó anh Cung cho biết, đến đoạn đường gần cầu bê tông, qua ánh đèn xe máy anh nhìn thấy một nhóm thanh niên đứng chặn đường nhưng không rõ khoảng chừng bao nhiêu người. Khi vừa tới nơi, bất ngờ một thanh niên trong nhóm đã dùng gậy tì vào đầu xe làm anh Cung ngã ra rồi cả nhóm lao vào đấm đá nạn nhân túi bụi. Biết mình đã gặp phải một nhóm cướp manh động nên anh Cung không dám kháng cự, chịu để bọn chúng lấy lấy đi chiếc xe máy nhằm bảo toàn tính mạng. Sau khi thoát ra được khỏi trận "mưa đòn" của nhóm cướp, anh Cung tới cơ quan công an trình báo sự việc.

Về phía cơ quan công an, ngay sau khi nhận được thông tin về một vụ cướp táo tợn trên địa bàn, Công an huyện Chương Mỹ đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ được một dao phay, 2 đoạn gậy gỗ xoan. Đặc biệt cách đó không xa, công an còn thu giữ một vỏ chai nước ngọt nghi là của nhóm cướp này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Chương Mỹ đã khoanh vùng, sàng lọc các đối tượng khả nghi trên địa bàn. Qua rà soát một số hàng quán, tụ điểm nơi nhóm đối tượng xã hội hay tụ tập, các trinh sát thu thập được thông tin vô cùng quan trọng. Đó là, vào tối hôm xảy ra vụ án, đã có một nhóm thanh thiếu niên đến một cửa hàng inernet trên địa bàn chơi game nhưng không có tiền nên bị từ chối. Sau đó, nhóm đối tượng này đã mua nước ngọt mang theo uống. Bên cạnh đó, theo một nguồn tin khác, có một số người dân thôn Lam Điền, xã Lam Điền phát hiện, trước khi xảy ra vụ án, nhóm đối tượng này đã tụ tập nhau lại thì thầm bàn bạc việc bất minh.

Từ những thông tin trên, cơ quan điều tra nhanh chóng phác họa được chân dung nhóm đối tượng khả nghi gồm: Bùi Văn Thành (SN 1997, ngụ tại xã Thụy Hương) đầu trò tập hợp Đình Xuân Sang (SN 1999, người cùng xã) và Nguyễn Văn Thặng, Đặng Đình Tâm, Đặng Đình Hậu (cùng SN 1999, đều ở xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ) vốn đều là những những thanh thiếu niên thuộc dạng cá biệt ở địa phương.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã triệu tập nhóm đối tượng trên đến trụ sở cơ quan công an để xác minh, làm rõ. Tại đây, chúng đã nhanh chóng khai nhận chính là thủ phạm vừa gây ra vụ cướp tài sản táo tợn vào tối ngày 3/3 vừa qua. Theo đó, do hết tiền ăn tiêu, Thành đã tụ họp cả nhóm bàn bạc kế hoạch cướp tài sản của người đi đường. Địa điểm gây án được nhóm đối tượng xác định là cầu bê tông trên con đường nội đồng nối 2 thôn vốn vắng vẻ ít người đi lại, nhất là trong đêm tối. Để có phương tiện gây án, Thặng đã đóng góp một con dao phay, ngoài ra để trang bị cho thành viên trong nhóm cả bọn chặt thêm 2 đoạn gỗ xoan dài sử dụng làm hung khí. Sau đó, nhóm đối tượng trên nhanh chóng di chuyển ngồi phục ở đoạn cầu bê tông nói trên đợi "con mồi" cho tới khi anh Cung đi qua và trở thành nạn nhân của chúng. Sau khi có được chiến lợi phẩm, Thành chở cả bọn chạy tìm nơi tiêu thụ nhưng do đã khuya nên không bán được xe cả bọn ngủ lang qua đêm. Tới sáng ngày hôm sau, cả bọn tiếp tục mang chiếc xe đi bán được 800.000 đồng.

Vết trượt của những đứa trẻ khó bảo

Theo tìm hiểu của phóng viên, tất cả đối tượng trên đều là thành phần cá biệt ở địa phương, đã sớm nghỉ học và đều đang là những lao động tự do, hành nghề khác nhau. Cũng bởi thiếu sự quản lý kèm cặp sát sao của gia đình đã tạo điều kiện cho những đối tượng này tụ tập, đàn đúm ăn chơi là mầm mống sinh ra tội phạm. Nổi bật nhất là Bùi Văn Thành. Là em út trong gia đình có 3 anh em trai, bố mẹ ly hôn cách đây hơn 10 năm, 3 anh em Thành sống cùng với mẹ. Do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, cả 3 anh em Thành đều sớm thất học. Hơn nữa một mình mẹ của Thành cũng không thể một tay vun vén vừa lo đời sống, vừa lo dạy dỗ 3 anh em Thành nên người.

Người anh lớn nhất của Thành từ bé đã bướng bỉnh, hư hỏng không thể uốn nắn. Mẹ của Thành phải nhờ đến chính quyền can thiệp đưa đi trại giáo dưỡng, sau đó, người anh này của Thành lại tiếp tục vướng vào vòng lao lý và vừa mới mãn hạn tù vào tháng 12/2013. Anh trai thứ 2 của Thành lại có thói trộm cắp vặt nên cũng có thời gian đã phải đi trại cải tạo. Thành là con út nhưng được đánh giá là nhút nhát và ngoan ngoãn nhất nhà, ai bảo gì nghe đấy. Nhưng ở địa phương thì cũng có tiếng là hay trộm cắp vặt nhưng chưa đến mức nghiêm trọng. Thành học tới lớp 5 thì cũng bỏ học, thường ngày Thành cũng giúp đỡ mẹ việc đồng áng và việc nội trợ trong gia đình.

Thời gian gần đây, để tạo công ăn việc làm, Thành có đi bán cháo dinh dưỡng cho một người họ hàng. Nhưng chỉ được một thời gian Thành xin nghỉ vì xấu hổ do bạn bè trêu nhiều. Ở nhà Thành chỉ quanh quẩn ăn rồi ngủ. Dịp tết vừa qua, Thành có tâm sự với mẹ ra tết sẽ xin làm công nhân trong nhà máy. Khi hồ sơ đã chuẩn bị xong xuôi, do không còn bộ quần áo nào tinh tươm để mặc nên Thành đã đánh liều cầm cố chiếc xe máy của anh trai để lấy tiền mua sắm điện thoại di động và quần áo đắt tiền. Bị anh trai phát hiện, Thành lại bị "dạy dỗ" bằng đòn roi nên uất ức bỏ nhà đi liền hai hôm. Gia đình đã đốc thúc đi tìm nhưng không có kết quả, sau đó thì hay tin Thành cùng nhóm bạn gây án như trên.

Khác với đại ca cầm đầu, Thặng sinh ra trong gia đình có điều kiện sung túc hơn. Đáng chú ý, bố mẹ Thặng luôn tạo điều kiện để mong cho con trai được học hành tới nơi tới chốn. Nhưng do mải chơi Thặng học tập càng ngày càng đuối. Chính vì vậy, Thặng đã xin bố mẹ nghỉ học ở nhà để đi làm công nhân xây dựng. Theo anh Nguyễn Văn Ý (SN 1979, cha của Thặng) cho biết: "Tôi đã nhiều lần khuyên con suy nghĩ cho kỹ, bởi cha mẹ không bắt con trai mình phải nghỉ học. Nếu có học dốt thì phải cố gắng chăm chỉ hơn nhưng nó (ý nói Thặng-PV) bảo học không vào thì tốn tiền lắm nên cho con đi làm". Vậy là người cha đành phải chiều theo ý của cậu con trai ngang bướng, rồi xin cho Thặng vào tổ đóng cốp pha. Theo anh Ý, trong khoảng thời gian một năm đi làm, Thặng cũng tỏ ra khá chăm chỉ và ngoan ngoãn. Hàng tháng mỗi khi đến kỳ lương, Thặng đều nhờ bố lấy giúp. Vậy mà, chỉ có 1 ngày được nghỉ làm, Thặng lại đàn đúm theo chúng bạn, rồi gây ra vụ án trên.

Dường như vẫn chưa tin vào việc cậu con trai mình lại có thể hư hỏng đến như vậy, anh Ý xót xa cho biết: "Có nghe người ta bảo lại các cháu bàn bạc nhau muốn có tiền nhanh thì chỉ có ăn trộm, ăn cắp. Không ngờ vì phút bồng bột của tuổi trẻ mà nó đã gây ra sự việc như trên". Hiện, Công an huyện Chương Mỹ đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ vụ án để truy tố các đối tượng trên ra pháp luật.

Theo Câu chuyện Pháp luật

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công bố kết luận giám định vụ tai nạn khiến nữ sinh tử vong ở Vĩnh LongCông bố kết luận giám định vụ tai nạn khiến nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long
21:50:23 08/05/2025
Vụ nữ sinh Vĩnh Long tử vong: Gia đình nhận thông báo kết quả giải quyếtVụ nữ sinh Vĩnh Long tử vong: Gia đình nhận thông báo kết quả giải quyết
23:34:51 08/05/2025
Màn chiếm đoạt 1 triệu USD của cựu cán bộ công an Bình DươngMàn chiếm đoạt 1 triệu USD của cựu cán bộ công an Bình Dương
18:37:47 07/05/2025
Dùng trẻ em làm "mồi nhử": Chiêu lừa đảo tại Tịnh thất Bồng LaiDùng trẻ em làm "mồi nhử": Chiêu lừa đảo tại Tịnh thất Bồng Lai
16:23:26 07/05/2025
Phát hiện người phụ nữ bị vợ hành hung, chồng điện báo Công anPhát hiện người phụ nữ bị vợ hành hung, chồng điện báo Công an
22:55:32 08/05/2025
Lăng mộ vua Lê ở Thanh hóa bị 2 người Trung Quốc dò cổ vật trong đêmLăng mộ vua Lê ở Thanh hóa bị 2 người Trung Quốc dò cổ vật trong đêm
12:28:53 07/05/2025
Lời khai của gã chồng cũ sát hại nữ giáo viên ở Gia LaiLời khai của gã chồng cũ sát hại nữ giáo viên ở Gia Lai
23:18:23 07/05/2025
Lời hứa dang dở của người cha với con gái 14 tuổi bị ô tô cán tử vongLời hứa dang dở của người cha với con gái 14 tuổi bị ô tô cán tử vong
10:31:47 08/05/2025

Tin đang nóng

Cô ruột nữ sinh Vĩnh Long tung tin nhắn của em trai, tài xế nói câu vô cảm?Cô ruột nữ sinh Vĩnh Long tung tin nhắn của em trai, tài xế nói câu vô cảm?
06:58:16 09/05/2025
Nam Hoàng lộ tình hình Quang Linh trong tù, oan ức thay em, liên quan Mr Pips?Nam Hoàng lộ tình hình Quang Linh trong tù, oan ức thay em, liên quan Mr Pips?
10:24:43 09/05/2025
Võ Tấn Phát đến viếng mẹ ruột Đại Nghĩa, nam MC tỏ thái độ sốcVõ Tấn Phát đến viếng mẹ ruột Đại Nghĩa, nam MC tỏ thái độ sốc
10:12:42 09/05/2025
"Thuyền" ChyChy và chiến sĩ khối Đặc nhiệm dù Thanh Hiếu diễn biến khác lạ"Thuyền" ChyChy và chiến sĩ khối Đặc nhiệm dù Thanh Hiếu diễn biến khác lạ
09:19:27 09/05/2025
Xôn xao Hoa hậu Thuỳ Tiên gửi tin nhắn vỏn vẹn 7 chữ lộ tình hình hiện tại?Xôn xao Hoa hậu Thuỳ Tiên gửi tin nhắn vỏn vẹn 7 chữ lộ tình hình hiện tại?
06:28:07 09/05/2025
Lynda Trang Đài tái xuất hậu ồn ào bị bắt, "chung mâm" kẻ thù Đàm Vĩnh HưngLynda Trang Đài tái xuất hậu ồn ào bị bắt, "chung mâm" kẻ thù Đàm Vĩnh Hưng
07:10:40 09/05/2025
MC Đại Nghĩa chia sẻ nghẹn ngào sau lễ tang mẹ, xúc động vì hành động của 1 nhân vật đặc biệtMC Đại Nghĩa chia sẻ nghẹn ngào sau lễ tang mẹ, xúc động vì hành động của 1 nhân vật đặc biệt
09:06:41 09/05/2025
Toàn cảnh căn phòng đặt 'trái tim bất diệt' của Bồ tát Thích Quảng ĐứcToàn cảnh căn phòng đặt 'trái tim bất diệt' của Bồ tát Thích Quảng Đức
09:17:39 09/05/2025

Tin mới nhất

Đối tượng buôn gần 2,4kg ma túy lĩnh án tử hình

Đối tượng buôn gần 2,4kg ma túy lĩnh án tử hình

11:58:06 09/05/2025
Theo cáo trạng, Hảo và Sỹ bàn nhau mua ma túy về bán kiếm lời. Hảo là người bỏ tiền, còn Sỹ liên hệ tiêu thụ. Sau khi bán, Hảo thu lại tiền gốc, phần lãi chia đôi.
Triệt phá đường dây ma tuý liên tỉnh, thu giữ 38 bánh heroin

Triệt phá đường dây ma tuý liên tỉnh, thu giữ 38 bánh heroin

11:34:05 09/05/2025
Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ vai trò của các đối tượng liên quan, kiên quyết triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh.
Hai đối tượng "hùn" gần một tỉ đồng buôn lậu thuốc nhúng làm chín sầu riêng

Hai đối tượng "hùn" gần một tỉ đồng buôn lậu thuốc nhúng làm chín sầu riêng

11:24:36 09/05/2025
Sáng 9/5, thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Văn Ngọ (SN 1980, trú tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra hành vi...
Xử phạt chủ tài khoản Facebook đăng video xúc phạm người khác

Xử phạt chủ tài khoản Facebook đăng video xúc phạm người khác

11:15:05 09/05/2025
Ông T.P.K (ngụ Cà Mau), chủ tài khoản Facebook đăng đoạn video nói chuyện với thần chết đã bị xử phạt vi phạm hành chính do xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.
Hai thanh niên lôi kéo hơn 50 người hỗn chiến để giải quyết mâu thuẫn

Hai thanh niên lôi kéo hơn 50 người hỗn chiến để giải quyết mâu thuẫn

10:56:34 09/05/2025
Kết quả điều tra cho thấy, do có mâu thuẫn phát sinh giữa Bùi Văn Thắng và Nguyễn Văn Hiếu, (SN 2008, trú phường Mỹ Đông, TP Phan Rang - Tháp Chàm), hai bên đã nhiều lần thách thức, hẹn đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn.
Sau phút cuồng ghen là những mạng người

Sau phút cuồng ghen là những mạng người

09:00:02 09/05/2025
Chỉ vì một phút nông nổi, những người trước đó còn đang yên đang lành bỗng dưng trở thành bị cáo đứng trước vành móng ngựa rồi bị cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, còn những người mới hôm qua còn đầu ấp tay kề cũng bị cướp đi s...
Khởi tố vụ người phụ nữ đi đường bất ngờ bị kéo lên ô tô, 'tra tấn' bằng axit

Khởi tố vụ người phụ nữ đi đường bất ngờ bị kéo lên ô tô, 'tra tấn' bằng axit

23:42:39 08/05/2025
Công an tỉnh Cà Mau khởi tố 2 hành vi liên quan đến vụ người phụ nữ tố bị hành hung, bắt lên ô tô, tra tấn bằng axit và máy xăm.
Đôi nam nữ bán trót lọt cả trăm nghìn đơn hàng mỹ phẩm giả, thu về 6 tỷ đồng

Đôi nam nữ bán trót lọt cả trăm nghìn đơn hàng mỹ phẩm giả, thu về 6 tỷ đồng

23:40:19 08/05/2025
Nguyễn Văn Khánh (Bắc Giang) lên mạng tìm hiểu một số loại mỹ phẩm đang được ưa chuộng rồi mua nguyên liệu trôi nổi về làm giả.
Khởi tố đối tượng sát hại cô giáo ở Gia Lai

Khởi tố đối tượng sát hại cô giáo ở Gia Lai

22:59:08 08/05/2025
Thông tin điều tra ban đầu xác định, Đinh Tóc là chồng cũ của chị Đ.T.M. (SN 1991, trú tại xã Kông Bờ La, huyện Kbang, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lê Văn Tám, xã Krong), nạn nhân trong vụ án.
Chém 2 người tử vong rồi kề dao vào cổ dọa tự sát

Chém 2 người tử vong rồi kề dao vào cổ dọa tự sát

22:53:27 08/05/2025
Ngày 7/5, lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên đã khống chế, bắt giữ thành công đối tượng gây ra vụ giết người làm 2 nạn nhân tử vong tại xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.
Phát hiện hàng trăm chai rượu không rõ nguồn gốc ở quán bar WARM

Phát hiện hàng trăm chai rượu không rõ nguồn gốc ở quán bar WARM

21:47:29 08/05/2025
Ngày 8/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang làm rõ nguồn gốc của hàng trăm chai rượu được tạm giữ tại quán bar WARM, phường 2, TP Đà Lạt và hành vi liên quan tới sử dụng chất ma túy của một số người.
Bắt quả tang 2 đối tượng mang súng vào khu bảo tồn săn khỉ

Bắt quả tang 2 đối tượng mang súng vào khu bảo tồn săn khỉ

21:17:41 08/05/2025
Trong quá trình tuần tra bảo vệ rừng, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi mang súng vào rừng giết hại một số cá thể khỉ quý hiếm.

Có thể bạn quan tâm

Tay đua "sát gái" Met Gala: lộ thái độ sốc khi bị ghép đôi với Rosé, chê ổng eo?

Tay đua "sát gái" Met Gala: lộ thái độ sốc khi bị ghép đôi với Rosé, chê ổng eo?

Sao âu mỹ

11:54:15 09/05/2025
Rosé (BLACKPINK) vừa có màn xuất hiện ấn tượng tại Oscar thời trang Met Gala 2025. Không chỉ tỏa sáng trong sự kiện chính, cô còn gây ấn tượng trong bữa tiệc mừng after party.
Đại học Văn Lang đưa ra quyết định cuối cùng với nam sinh vô lễ với Cựu chiến binh

Đại học Văn Lang đưa ra quyết định cuối cùng với nam sinh vô lễ với Cựu chiến binh

Netizen

11:47:22 09/05/2025
Trường Đại học Văn Lang vừa chính thức lên tiếng về vụ việc sinh viên có hành vi thiếu chuẩn mực với cựu chiến binh, khẳng định quan điểm xử lý trên tinh thần giáo dục và đồng hành cùng người học.
Thuỳ Tiên lộ tin nhắn nói vỏn vẹn 7 chữ, chờ đợi 1 điều trước khi tái xuất?

Thuỳ Tiên lộ tin nhắn nói vỏn vẹn 7 chữ, chờ đợi 1 điều trước khi tái xuất?

Sao việt

11:47:17 09/05/2025
Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là cái tên nhận được sự quan tâm đặc biệt trong thời gian qua. Sau thời gian im hơi lặng tiếng vì dính lùm xùm kẹo rau củ, động thái mới nhất được cho là của nàng hoa hậu khiến CĐM xôn xao.
Lee Byung-hun bị tung ảnh quá khứ 'sốc' ở Baeksang, 'hướng nội' hết đời còn lại

Lee Byung-hun bị tung ảnh quá khứ 'sốc' ở Baeksang, 'hướng nội' hết đời còn lại

Sao châu á

11:45:16 09/05/2025
Do sự kiện diễn ra vào đúng ngày Lễ thiếu nhi của Hàn Quốc, BTC Baeksang đã mang đến 1 tiết mục độc lạ chưa từng có dành cho khán giả, đó chính là nhìn ảnh thời thơ ấu đoán danh tính nghệ sĩ được điểm danh giữa màn hình lớn lễ trao giải...
Antony chói sáng ở Conference League: MU bỏ rơi thành viên ngọc Betis

Antony chói sáng ở Conference League: MU bỏ rơi thành viên ngọc Betis

Sao thể thao

11:42:12 09/05/2025
Antony trở thành viên ngọc đưa Betis vào chung kết Conference League. Anh tìm thấy niềm hạnh phúc trên sân cỏ và cuộc sống khi rời MU.
Top 3 chòm sao may mắn, tài vận hanh thông ngày 10/5: Lộc đến bất ngờ, tiền vào như nước

Top 3 chòm sao may mắn, tài vận hanh thông ngày 10/5: Lộc đến bất ngờ, tiền vào như nước

Trắc nghiệm

11:41:00 09/05/2025
Tử vi ngày mới tiết lộ 3 chòm sao này gặt hái được nhiều thành công. 2026 là năm đổi vận của 4 con giáp này: Sự nghiệp thăng hoa, tiền tài vượng phát, cuộc sống lên hương ngoạn mục Chậm mà chắc,
Thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Tuệ Đức

Thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Tuệ Đức

Tin nổi bật

11:31:15 09/05/2025
Nhấn mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong trường học có nhiều rủi ro, Sở An toàn thực phẩm Thành phố đề nghị có sự chung tay, phối hợp của các đơn vị.
Áo sơ mi 'lên ngôi' trong tủ đồ hiện đại

Áo sơ mi 'lên ngôi' trong tủ đồ hiện đại

Thời trang

11:03:56 09/05/2025
Xu hướng này đặc biệt được yêu thích trong các sự kiện semi-formal hoặc những buổi hẹn hò cuối tuần. Đừng quên hoàn thiện bản phối bằng một đôi ankle boots hoặc giày mules để thêm phần sang trọng.
Xe bán tải đâm vào cột điện, 3 người trong một gia đình tử vong thương tâm

Xe bán tải đâm vào cột điện, 3 người trong một gia đình tử vong thương tâm

Thế giới

10:50:47 09/05/2025
Tài xế, Nattawut Phansomboon, 29 tuổi, được phát hiện đã tử vong trên ghế lái. Bên cạnh là vợ anh, Suphansa Odthon, người cũng tử vong trong vụ tai nạn. Trong vòng tay cô là cô con gái 1 tuổi bị thương nặng, Haru.
Sony ra mắt Xperia 1 VII lúc 9 giờ sáng 13/5, liệu ai còn quan tâm?

Sony ra mắt Xperia 1 VII lúc 9 giờ sáng 13/5, liệu ai còn quan tâm?

Đồ 2-tek

10:47:25 09/05/2025
Mặc dù không đạt được nhiều tiến triển trên thị trường smartphone toàn cầu trong những năm qua nhưng Sony vẫn kiên quyết không từ bỏ, và Xperia 1 VII là nỗ lực sắp tới của hãng.
MU 'bán rẻ' danh tiếng, nới lỏng tiêu chí, BTC lộ động cơ sốc với dàn thí sinh?

MU 'bán rẻ' danh tiếng, nới lỏng tiêu chí, BTC lộ động cơ sốc với dàn thí sinh?

Người đẹp

10:45:58 09/05/2025
Nhiều cuộc thi nhan sắc dù mới hay cũ đều gấp rút tìm hướng đổi mới, nhằm thoát tình cảnh chìm sâu giữa thị trường bão hòa. Trong đó, nới lỏng tiêu chí và bỏ qua khâu sàng lọc thí sinh là phương pháp điển hình được nhiều sân chơi áp dụn...