Đích thân Bộ trưởng Bộ NNPTNT “chào hàng” doanh nghiệp

Theo dõi VGT trên

Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư và lĩnh vực nông nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ NNPTNT tổ chức ngày 30.7 tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Thông điệp của Bộ trưởng

Theo Bộ trưởng Cường, dù đạt được nhiều thành tựu nhưng ngành nông nghiệp vẫn đang đứng trước 3 thách thức lớn: một là nông nghiệp Việt Nam vẫn dựa trên nền tảng quy mô hộ nhỏ lẻ, cho đến giờ phút này chúng ta có 8,6 triệu hộ nông dân với gần 70 triệu miếng ruộng nhỏ.

Thứ hai, chúng ta đang đứng trước thách thức biến đổi khí hậu mà Việt Nam là một trong 5 nước chịu tổn thương lớn nhất. Thách thức thứ ba là hội nhập, dù nông sản của chúng ta đã đến được 180 quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng mặt trái là áp lực cực lớn khi một số FTA thực hiện thì thị trường bị đe dọa nếu chúng ta không tổ chức sản xuất tốt.

Đích thân Bộ trưởng Bộ NNPTNT chào hàng doanh nghiệp - Hình 1

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, hội nghị về nông nghiệp nhưng nhận được sự quan tâm của Thủ tướng và hai Phó Thủ tướng. Ảnh: VGP.

Trước tình hình đó, chúng ta phải cơ cấu lại nền nông nghiệp theo hướng tập trung, hàng hóa, chuỗi giá trị, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập sâu rộng.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NNPTNT muốn chuyển tải thông điệp: Thứ nhất, tư lệnh ngành rất cảm ơn doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam hết sức giỏi giang đã cùng bà con nông dân, cùng với tổ chức của bà con nông dân là hợp tác xã thực hiện rất tốt chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, chương trình hành động của Chính phủ.

Bộ trưởng Cường phân tích thêm về tiềm năng, lợi thế để các doanh nghiệp Việt Nam yên tâm đầu tư vào nông nghiệp. Thị trường hiện nay có 2 khu vực: thứ nhất, thị trường gần 100 triệu dân Việt Nam, một thị trường khổng lồ; thứ hai thị trường thế giới với 7,5 tỷ dân, hiện nay giá trị nông sản toàn cầu vào khoảng 2.000 tỷ USD/năm, với sự tăng trưởng 4-5%. Việt Nam đã tham gia chuỗi nông sản toàn cầu và đứng thứ 16, như vậy chúng ta có 2 thị trường rất lớn.

Về không gian phát triển, dù chúng ta đang bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu, nhưng về tổng thể vẫn đủ dư địa để chúng ta phát triển: Một là tạo hóa cho chúng ta Đồng bằng sông Cửu Long 4 triệu ha, một dư địa rất lớn về tổng quan để sản xuất 3 mặt hàng cho thế giới và Việt Nam là thủy sản, lúa gạo và trái cây.

Chúng ta có 5 triệu ha cao nguyên Tây Nguyên đủ sức phát triển rừng bền vững, kèm theo đó là thế mạnh về cây công nghiệp, cây dược liệu, cây ăn quả và cây rau đặc thù của Việt Nam mà thế giới rất cần. Kèm theo đó, nước ta trải dài 15 vĩ độ, 3/4 là núi và cao nguyên, do đó chúng ta sở hữu nhiều giống đặc sản.

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 490 về phát triển các nông, đặc sản Việt Nam, số liệu thống kê ban đầu là 3.000, phấn đấu đến năm 2020 chúng ta xây dựng được 2.400 nông sản đặc sản của Việt Nam. Đây là một thế rất mạnh để doanh nghiệp lựa chọn, tập trung đầu tư.

Thế mạnh thứ hai chúng ta vô cùng tự hào về đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân rất giỏi, dù con số chỉ là 7.600 doanh nghiệp sản xuất trực tiếp nhưng ngành nông nghiệp chúng tôi nhìn nhận vô cùng tích cực vì 2 năm vừa qua chúng ta tăng từ 3.600 DN lên con số hơn 7.000.

“Chúng ta rất tự hào các doanh nghiệp Việt Nam trong một thời gian rất ngắn đã trưởng thành, thậm chí trưởng thành vượt bậc kể cả trình độ quản trị, cách tiếp cận và giải quyết vấn đề. Đây là một niềm tin, một kho báu để chúng ta nhân rộng điển hình, cùng với bà con nông dân, HTX để làm lên câu chuyện nông sản giai đoạn tới”, Bộ trưởng Cường nhấn mạnh.

Video đang HOT

Sự hoàn thiện của thể chế

Một điểm nữa cần phân tích thêm là sự hoàn thiện về thể chế, chính sách của hệ thống chính trị. Theo ông Cường, chúng ta thấy nút thắt, tồn tại của cả hệ thống, nhưng mặt tích cực chúng ta phải nhìn nhận.

Đích thân Bộ trưởng Bộ NNPTNT chào hàng doanh nghiệp - Hình 2

Ngành nông nghiệp đang được quan tâm. Ảnh: TTXVN.

Trong 3 năm gần đây, riêng Quốc hội đã thông qua cho ngành nông nghiệp 3 bộ luật, kỳ họp tháng 10 này thông qua 2 bộ luật nữa. Hiện nay, ngành nông nghiệp có 7 bộ luật nhưng chỉ trong thời gian rất ngắn đã thông qua 5 bộ luật cho thấy sự chỉ đạo chung để hoàn thiện thiết chế, luật pháp làm công cụ cho chúng ta hội nhập. Đây là một bước tiến.

Thứ hai, trong 2 năm vừa qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành không dưới 10 nghị định như Nghị định 57 ưu tiên các doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp, Nghị định 58 về bảo hiểm, Nghị định 98 về liên kết chuỗi… Chưa bao giờ với thời gian ngắn lại ra đời được nhiều văn bản, chính sách như vậy

Hội nghị hôm nay cũng là một tiềm lực, không bao giờ có một hội nghị mà Thủ tướng Chính phủ, 2 Phó Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo, rất nhiều Chủ tịch, rất nhiều doanh nhân, hộ gia đình và HTX tham gia. Đây đúng là một phong trào quan tâm đến nông nghiệp, nông thôn để chúng ta tạo đà, phát triển giai đoạn mới.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cam kết trước Thủ tướng, các Phó Thủ tướng sẽ đồng hành cùng các địa phương, các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế và bà con nông dân để triển khai thực hiện tốt nhất các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước làm sao đưa nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta phát triển lên tầm cao mới trong giai đoạn tới.

Theo Danviet

Chủ tịch Thanh Hóa, Nghệ An phát công điện khẩn chống bão số 3

Chủ tịch UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã có công điện khẩn yêu cầu các ban ngành khẩn trương vào cuộc phòng chống, giảm thiểu thiệt hại bão số 3.

Công văn gửi các huyện, thị xã, thành phố, GĐ các sở, ban ngành thực hiện cấm biển, quản lý chặt chẽ đối với các tàu du lịch, tàu vận tải, neo đậu tàu thuyền, gia cố các lông bè nuôi trồng thủy hải sản. Không để người dân ở lại các tàu thuyền, lồng bè khi bão đổ bộ về...

Ngoài ra, cần rà soát triển khai phương án sơ tán người tại các vùng trũng ven sông, ven biển, vùng có nguy cơ sạt lở đất, nguy cơ xảy ra lũ quét đến nơi an toàn và sẵn sàng thực hiện sơ tán di dời dân khi có lệnh.

Người dân cấp tập chạy bão

Ông Lưu Văn Tấn, Chủ tịch UBND xã Hà Lĩnh cho biết, lúa người dân đang thu hoạch gọi là lúa chét (lúa tái sinh). So với mọi năm, năm nay người dân phải thu hoạch sớm hơn vì nguy cơ ngập lụt.

Lúa chét so với cấy lúa thông thường có ưu điểm là chi phí đầu tư thấp, ít ngày công chăm sóc, thời gian thu hoạch ngắn, sản lượng 1,5 tạ/sào.

Chủ tịch Thanh Hóa, Nghệ An phát công điện khẩn chống bão số 3 - Hình 1

Người dân đang gặt lúa non

Chủ tịch Thanh Hóa, Nghệ An phát công điện khẩn chống bão số 3 - Hình 2

Người dân tranh thủ đội mưa cắt lúa trước khi bão đổ bộ

Tại xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương) nước ở cánh đồng dưa hấu đã bị ngập trắng, người dân tranh thủ ra đồng vớt bán được đồng nào hay đồng đó.

Bà Lê Thị Minh (65 tuổi, trú tại thôn Thanh) cho biết, gia đình bà trồng 10 sào (5.000m2) dưa hấu và 5 sào (2.500m2) khoai lang đang chuẩn bị thu hoạch thì gặp đợt mưa kéo dài. Nước ngập trắng ruộng khiến dưa hấu mất sạch, còn khoai lang thì không kịp đào, ước tính thiệt hại hơn chục triệu đồng.

Ông Trần Xuân Lờ, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Nham cho biết, xã đã thống kê toàn bộ diện tích dưa hấu và hoa màu của bà con để làm báo cáo tổng hợp thiệt hại do thiên tai gây ra để trình lên huyện, có hướng hỗ trợ.

Chủ tịch Thanh Hóa, Nghệ An phát công điện khẩn chống bão số 3 - Hình 3

Những quả non chưa đến kỳ thu hoạch bứt về cho bò ăn

Chủ tịch Thanh Hóa, Nghệ An phát công điện khẩn chống bão số 3 - Hình 4

Dưa hấu xếp từng đống

Chủ tịch Thanh Hóa, Nghệ An phát công điện khẩn chống bão số 3 - Hình 5

Dưa bị hỏng cho bò ăn

Ông Võ Minh Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện Bá Thước cho biết, mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến một số vị trí đồi núi gần khu dân cư tại xã Lũng Niêm xuất hiện hiện tượng lún, nứt. Để đảm bảo an toàn, UBND huyện Bá Thước đã chỉ đạo chính quyền xã sơ tán người và tài sản của 6 hộ dân đến nơi an toàn.

Chủ động ứng phó bão 24/24

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An có công điện yêu cầu các khẩn trương chủ động ứng phó bão và mưa lũ, giảm thiểu thiệt hại.

Các lực lượng vũ trang (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh) theo chức năng chuẩn bị sẵn sàng lực lượng phương tiện để ứng cứu, sẵn sàng hỗ trợ địa phương sơ tán nhân dân,...

Đồng thời, chỉ đạo các hộ dân nuôi cá lồng bè trên sông, hạ du nhà máy thủy điện chủ động thu hoạch hoặc có biện pháp di chuyển để tránh thiệt hại.

Chủ tịch Thanh Hóa, Nghệ An phát công điện khẩn chống bão số 3 - Hình 6

Tại bãi biển Cửa Lò, tỉnh đoàn Nghệ An đã huy động người cùng máy múc thu dọn phao, bạt tại Công viên giải trí

Chủ tịch Thanh Hóa, Nghệ An phát công điện khẩn chống bão số 3 - Hình 7

Tại cảng Cửa Hội, đa phần tàu thuyền đã vào nơi trú ẩn an toàn

Chủ tịch Thanh Hóa, Nghệ An phát công điện khẩn chống bão số 3 - Hình 8

Chằng néo tàu thuyền chống bão số 3

Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An sáng nay cho biết, tàu cá số hiệu NA 96588 do anh Trần Ngọc Biển, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An làm thuyền trưởng, trên tàu có 17 ngư dân, bị mất liên lạc trên biển trước đó đã vào bờ an toàn.

Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã liên lạc, hướng dẫn, kêu gọi tất cả 3.868 phương tiện/18.189 lao động địa phương đang hành nghề khai thác thủy, hải sản trên biển vào bờ tránh trú bão.

Lê Dương - Quốc Huy - Phạm Tâm

Theo VNN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vongHiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong
08:24:30 22/02/2025
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1
15:25:00 22/02/2025
Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâmLội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm
05:54:50 23/02/2025
Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồngKhánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng
19:57:36 23/02/2025

Tin đang nóng

Bố của Vũ Cát Tường qua đờiBố của Vũ Cát Tường qua đời
22:54:29 23/02/2025
Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?
20:02:56 23/02/2025
1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?
20:46:01 23/02/2025
1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen
23:47:37 23/02/2025
Xót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thưXót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thư
23:41:42 23/02/2025
Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?
21:23:49 23/02/2025
Nằm viện một mình, chàng sinh viên Hà Tĩnh ngỡ ngàng khi nhận mẩu giấy nhắn của cán bộ bệnh việnNằm viện một mình, chàng sinh viên Hà Tĩnh ngỡ ngàng khi nhận mẩu giấy nhắn của cán bộ bệnh viện
18:02:42 23/02/2025
Lý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 nămLý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 năm
21:11:45 23/02/2025

Tin mới nhất

Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

23:12:09 23/02/2025
Ngày 22.2, Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn H.Tân Châu (Tây Ninh) làm một người chết và một người bị thương.
Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

21:24:09 23/02/2025
Tối 22.2, thông tin từ UBND xã Quảng Sơn (TX.Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong.
Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

21:13:51 23/02/2025
Tối 22.2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.
Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

20:01:01 23/02/2025
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết sẽ nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân, đảm bảo họ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất; phối hợp với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

19:51:37 23/02/2025
Phát hiện có bé trai 10 tuổi kẹt bên trong căn nhà đang bị khói lửa bao trùm, người dân và lực lượng tại chỗ đã dũng cảm lao vào bên trong, cứu được cháu ra ngoài. Theo lời kể của cháu, cha mẹ đi về quê, anh trai đi học, chỉ có mình chá...
Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

05:53:54 23/02/2025
Trước đó, tàu cá BĐ-97731TS, trên tàu có 5 người, do ông Lê Văn Thái (trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, ủy quyền cho ông Lê Văn Thêm cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương.
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

15:57:48 22/02/2025
Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

15:50:32 22/02/2025
Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

00:22:24 22/02/2025
Một nam sinh lớp 10 tại Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng bị chấn thương vùng đầu, gãy xương bàn tay phải. Phía gia đình đã làm đơn tố giác cho rằng em này bị một học sinh lớp 8 dùng gậy sắt đánh.

Có thể bạn quan tâm

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hậu trường phim

23:49:44 23/02/2025
Ngày 23/2, Sina đưa tin nhà sản xuất Dương Hiểu Bồi và đạo diễn Doãn Đào đang trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội Weibo với tương tác hàng chục triệu lượt xem.
Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Sao việt

23:44:47 23/02/2025
Ca sĩ Hoài Lâm khoe tình yêu, hãnh phúc mặn nồng bên bạn gái mới. Tình trẻ của NSND Việt Anh - Chân Chân đẹp sắc sảo.
Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Thế giới

23:43:14 23/02/2025
Tòa thánh Vatican đã đưa ra thông báo cập nhật vào sáng 23.2, cho biết Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua cơn nguy kịch vào buổi sáng.
Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Pháp luật

23:40:11 23/02/2025
Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ ủy quyền tách thửa bị bán đất lưu giữ mồ mả ông bà mà Báo Thanh Niên từng phản ánh.
Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Sao châu á

23:35:14 23/02/2025
Diễn viên Hồ Ca lên tiếng phủ nhận khi bị bịa đặt, lan truyền tin mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, sức khỏe nguy kịch.
'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

Phim việt

23:32:17 23/02/2025
Bố Bình không biết vì lý do gì lại uống nhiều thế. Trước bữa ăn, ông liên tục rót rượu bất chấp sự can ngăn và lo lắng của cả nhà.
Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Nhạc quốc tế

22:45:27 23/02/2025
2 nữ rapper của BLACKPINK được nhận định là có hướng Mỹ tiến giống nhau, nhưng lại gây nên phản ứng trái chiều.
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Netizen

22:30:20 23/02/2025
Câu chuyện về hành trình chiến đấu với ung thư của bé Bắp (Minh Hải, 4 tuổi) và mẹ là chị Lê Thị Thu Hòa (27 tuổi, Ninh Thuận) nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhất là thời gian gần đây.
Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Sao âu mỹ

21:48:11 23/02/2025
Việc Ariana Grande nhận đề cử Oscar 2025 là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô, đánh dấu sự chuyển mình từ một ca sĩ nhạc pop đình đám sang một diễn viên điện ảnh thực thụ.
Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Sao thể thao

21:36:18 23/02/2025
Cựu tiền đạo ĐT Scotland Ally McCoist vẫn đánh giá thấp màn trình diễn của tân binh trị giá 50 triệu bảng của MU là Manuel Ugarte ngay cả khi ngôi sao người Uruguay tỏa sáng giúp đội nhà hòa Everton tại Goodison Park.
Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Tv show

21:14:04 23/02/2025
Vừa qua, SOOBIN chính thức được công bố sẽ tham gia chương trình Tân Binh Toàn Năng với vai trò Nhà sản xuất toàn năng.