Dịch tấn công mạnh, nhiều khu chế xuất của TP.HCM thiếu nơi cách ly F1

Theo dõi VGT trên

Đại diện khu chế xuất – công nghiệp ở TP.HCM cho biết, tính đến hôm nay đã có 796 ca nhiễm ghi nhận trong các doanh nghiệp.

Chiều nay (6/7), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi họp về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp cho biết, tính đến hôm nay đã ghi nhận 796 ca nhiễm tại 38 doanh nghiệp.

Trong đó, doanh nghiệp ít nhất có từ 4-6 ca, có 4 doanh nghiệp có từ 100 ca trở lên mỗi đơn vị.

Dịch tấn công mạnh, nhiều khu chế xuất của TP.HCM thiếu nơi cách ly F1 - Hình 1

Ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp

Đối với doanh nghiệp có số ca nhiễm lớn, hiện đang thiếu chỗ cách ly F1, F2, sẽ có khả năng lây lan chéo nếu chưa kịp thời cách ly. Ban quản lý đang nỗ lực tìm nơi cách ly F1, F2. Trong quá trình chờ đợi, cơ quan chức năng đã phân loại, đưa những người này vào các khu lưu trú tạm thời.

Qua đó, Ban quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp kiến nghị với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP chỉ đạo các doanh nghiệp Nhà nước rà soát lại tài sản, nhà xưởng có thể đảm bảo tạm sử dụng làm khu cách ly F1; test sàng lọc cho nhân viên của các doanh nghiệp có nhu cầu.

Ông Hứa Quốc Hưng cho biết, phương án chọn doanh nghiệp vừa cách ly vừa sản xuất theo chỉ đạo của TP gặp nhiều khó khăn.

Trong 38 doanh nghiệp có nhu cầu như trên, khi thẩm định, nhiều đơn vị chưa đáp ứng tiêu chí đề ra như hạn chế về nhà vệ sinh, khuôn viên giãn cách…

Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP cũng đã thành lập Ban chỉ đạo kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trong các khu chế xuất – công nghiệp, khu công nghệ cao, công viên phầm mềm Quang Trung và các doanh nghiệp có đông lao động.

Video đang HOT

Ban này do Phó Chủ tịch TP Dương Anh Đức chỉ đạo chung và 29 thành viên phụ trách. Ban này sẽ hướng dẫn, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp và quy trình phòng, chống dịch gắn với sản xuất an toàn.

Ngoài ra, đối với 21 quận, huyện cũng thành lập ít nhất 3 tổ/quận, huyện; TP Thủ Đức thành lập ít nhất 5 tổ.

Ban quản lý các khu chế xuất – công nghiệp thành lập 10 tổ; khu công nghệ cao 5 tổ; công viên phần mềm Quang Trung 3 tổ; Liên đoàn lao động TP 6 tổ; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội 4 tổ; Sở Công thương 4 tổ…

TP.HCM xét nghiệm toàn thành phố tìm F0

Ngày 28-6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã chỉ đạo mở một chiến dịch cao điểm tấn công, truy vết, xét nghiệm rộng toàn thành phố để tìm các ca mắc COVID-19 (F0) trong cộng đồng.

TP.HCM huy động 200 xe khách chuyên dụng chở người bệnh COVID-19 nhẹ Quận 5 bác thông tin 17 ca mắc COVID-19 có liên quan đến chợ An Đông TP.HCM: Điều động Phó bí thư thường trực Phan Văn Mãi vào Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19

TP.HCM xét nghiệm toàn thành phố tìm F0 - Hình 1

Sau gần một tháng giãn cách, TP.HCM sẽ xét nghiệm toàn thành phố để truy tìm F0. Trong ảnh: lấy mẫu xét nghiệm tại phường Hiệp Tân (quận Tân Phú, TP.HCM) - Ảnh: D.PHAN

Chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM được đưa ra tại cuộc họp về COVID-19 ở TP.HCM, trước khi TP đến hạn kết thúc giãn cách xã hội đợt 2.

Xét nghiệm, xét nghiệm - truy vết, truy vết

Ông Nguyễn Văn Nên cho biết sau hơn một tuần thực hiện chỉ thị 10 của UBND TP, các ca nhiễm và nghi nhiễm vẫn tăng. Để khống chế dịch và thực hiện mục tiêu kép, ông chỉ đạo TP tăng cường tối đa việc truy vết nhanh hơn, thần tốc hơn. Đẩy nhanh tối đa tốc độ, nâng cao hiệu quả xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm.

Đồng thời, quan trọng nhất là mở một chiến dịch cao điểm tấn công, truy vết, xét nghiệm rộng toàn TP để tìm ca mắc COVID-19 (F0) trong cộng đồng.

Mặt khác, theo ông Nên, việc sử dụng test nhanh kháng nguyên là giải pháp quan trọng góp phần hỗ trợ công tác truy vết, phát hiện trường hợp dương tính sớm. Do vậy, ông chỉ đạo ngay khi nhận được bộ test nhanh do Chính phủ hỗ trợ, cần lập tức triển khai thí điểm tại khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX), nơi tập trung đông người và các quận, huyện. Rà soát các khu cách ly tập trung, kiểm tra chặt chẽ các khu vực này.

TP.HCM xét nghiệm toàn thành phố tìm F0 - Hình 2

Người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại phường Hiệp Tân (quận Tân Phú, TP.HCM) ngày 28-6 - Ảnh: D.PHAN

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng yêu cầu khẩn trương thành lập trung tâm thông tin để thu thập, kết nối dữ liệu, thực hiện việc phân tích, dự báo tình hình dịch bệnh và trung tâm phân phối trang thiết bị y tế có đủ thẩm quyền để đáp ứng kịp thời việc cung ứng thiết bị, vật tư cho việc phòng chống dịch.

Tại buổi họp báo cùng ngày, trao đổi với báo chí về năng lực xét nghiệm của TP để thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, ông Phan Thanh Tâm - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - cho biết hiện TP.HCM là một trong những đơn vị có số lượng xét nghiệm khẳng định COVID-19 nhiều nhất. Tổng năng lực mẫu riêng lên đến 20.000 mẫu/ngày.

Vừa qua, để đáp ứng kế hoạch chống dịch, ngành y tế TP đã phối hợp với một đơn vị mở thêm một cơ sở xét nghiệm với năng lực 30.000 mẫu riêng/ngày. Như vậy nếu tính lấy mẫu gộp 10, năng lực lấy mẫu của TP sẽ đạt được 500.000 mẫu/ngày.

Cũng theo ông Tâm, với việc lây lan nhanh của dịch bệnh hiện nay, việc test nhanh kháng nguyên có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là đối với bệnh nhân có triệu chứng. TP sẽ ưu tiên test nhanh kháng nguyên cho 4 nhóm gồm: người trong khu phong tỏa, khu cách ly; người làm công việc thiết yếu; người làm trong khu vực chống dịch và công nhân trong KCN, KCX, Khu công nghệ cao. Khi việc thí điểm thuần thục, ngành y tế sẽ hướng dẫn cho doanh nghiệp tự triển khai, đánh giá kết quả xét nghiệm.

TP.HCM xét nghiệm toàn thành phố tìm F0 - Hình 3

Lập đội công tác đặc biệt khẩn cấp

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhận định: TP đã triển khai rất nhiều biện pháp mạnh nhưng ca nhiễm hằng ngày vẫn cao và chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Do đó, ông Phong chỉ đạo Sở Y tế hình thành các đội công tác đặc biệt khẩn cấp đến 22 quận huyện, TP Thủ Đức.

Đồng thời, tăng cường tổ công tác đặc biệt tại những nơi có nguy cơ cao như sân bay Tân Sơn Nhất, cảng hàng hải, bến xe, nhà ga... và hỗ trợ một số quận huyện đang có tình hình dịch bệnh phức tạp. Riêng tại các KCN, KCX, Khu công nghệ cao, Công viên phần mềm Quang Trung, TP giao cho ban quản lý chịu trách nhiệm cao nhất.

Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm hằng ngày tại các khu cách ly và khu phong tỏa. Trước việc lây nhiễm chéo trong khu cách ly thông qua nhà vệ sinh chung, các quận không nên bố trí khu cách ly tại các trường học; cần xem xét đưa người cách ly vào khách sạn có trang bị nhà vệ sinh riêng mỗi phòng.

Về xét nghiệm, phải tăng cường năng lực xét nghiệm, xử lý và trả kết quả xét nghiệm nhanh. Ông Phong chỉ đạo tập huấn tốt và tuân thủ các biện pháp an toàn cho những người đi xét nghiệm. Giao Thành đoàn TP.HCM huy động sinh viên của các trường y thành những đội xét nghiệm hỗ trợ cho các quận, huyện.

Tiến hành thí điểm test nhanh kháng nguyên tại các KCN, KCX, Khu công nghệ cao, các ổ dịch, chuỗi lây nhiễm phức tạp. Tầm soát diện rộng quanh các khu cách ly, phong tỏa, các điểm có nguy cơ cao.

Chủ tịch quận huyện được ra quyết định phong tỏa

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP phân nhóm mức độ diễn biến dịch bệnh tại TP Thủ Đức, quận - huyện thành 3 mức độ để có các giải pháp phù hợp (như đồ họa).

Ông Phong chỉ đạo nâng cao vai trò của ban chỉ đạo các quận, huyện và TP Thủ Đức theo phương châm 5 tại chỗ: nhiệm vụ tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện - vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Chủ tịch UBND quận, huyện toàn quyền quyết định một số vấn đề, trong đó có việc ra lệnh phong tỏa các khu vực trên địa bàn.

Các lần điều chỉnh "nới dần" kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm:

* Từ ngày 26-5 đến 26-6, TP.HCM chỉ xét nghiệm gần 1.114.000 mẫu, tập trung những nơi có nguy cơ cao.

* Từ 26-6 đến 5-7: TP.HCM đổi chiến lược xét nghiệm, mở chiến dịch 10 ngày, lấy mẫu xét nghiệm gộp hơn 5 triệu người tại một số quận huyện có nhiều ca nhiễm với 2 bước: ngày 26 đến 30-6 tại quận 8, Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh và Hóc Môn; từ 1 đến 5-7 tại TP Thủ Đức và các quận huyện còn lại.

* Ngày 28-6: do ca nhiễm vẫn ở mức cao, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu mở chiến dịch xét nghiệm rộng toàn TP tìm F0.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giậtNgười chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật
22:25:35 10/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025

Tin đang nóng

Công nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bayCông nhân vệ sinh tìm thấy 7 kg vàng trị giá hơn 17 tỷ đồng trong thùng rác sân bay
10:41:33 12/03/2025
Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"
06:42:58 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
07:35:14 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
07:56:00 12/03/2025
Rầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dépRầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dép
09:40:27 12/03/2025
Nam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻNam thần VTV một thời nghỉ việc ở nhà hát, giờ phụ vợ bán bún riêu, dắt xe cho khách vẫn vui vẻ
11:11:29 12/03/2025
Chuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xaoChuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xao
09:23:01 12/03/2025
Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!Ngắm loạt ảnh này mới biết, các ái nữ vạn người mê chẳng qua cũng chỉ là "hậu duệ nhan sắc" của các mẹ mà thôi!
11:13:29 12/03/2025

Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

08:13:48 12/03/2025
Vụ bé trai 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong tại Hà Tĩnh, cơ quan điều tra có thể sẽ làm rõ để xử lý về tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với các cá nhân có liên quan.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

07:13:14 12/03/2025
Chiều 11/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp cận hiện trường để điều tra vụ việc một nam shipper tử vong trong rẫy vắng.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ

12:40:19 10/03/2025
Sau nhiều nỗ lực, chiếc thuyền đã được đưa vào bờ an toàn. Song để gỡ số cá này, nhóm ngư dân phải căng từng đoạn lưới, giật mạnh để cá rơi xuống đất và mất cả buổi sáng mới hoàn thành.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.

Có thể bạn quan tâm

Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"

Nhạc việt

12:59:28 12/03/2025
Dù chỉ là câu hỏi mở nhưng bài đăng này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác chỉ sau 1 giờ cùng hàng trăm bình luận gợi ý nghệ sĩ hợp tác cho giọng ca Giá Như.
Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Bạn thân ngành giải trí đăng ảnh Kim Sae Ron, ẩn ý giữa "phốt" chấn động của Kim Soo Hyun: "Mình chưa từng rời đi..."

Nhạc quốc tế

12:57:05 12/03/2025
Động thái của nữ thần tượng nhà SM giữa lúc chuyện tình cảm của Kim Sae Ron và Kim Soo Hyun bị đào bới khiến dân tình xôn xao.
Syria bên bờ vực nội chiến mới: Bạo lực leo thang, hàng nghìn người thiệt mạng

Syria bên bờ vực nội chiến mới: Bạo lực leo thang, hàng nghìn người thiệt mạng

Thế giới

12:52:13 12/03/2025
Trước làn sóng bạo lực leo thang tại Syria, các bên liên quan trong nước và quốc tế đang có những phản ứng khác biệt, phản ánh sự phức tạp của tình hình và mâu thuẫn lợi ích giữa các bên.
Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Cầu thủ Việt kiều nhận vinh dự giống Công Phượng, HLV Việt Nam tiết lộ kế hoạch ở châu Âu

Sao thể thao

12:50:44 12/03/2025
Chiều nay (11/3), Andrej Nguyễn An Khánh có buổi tập đầu tiên cùng U22 Việt Nam. Do bận thi đấu ở giải hạng 4 CH Séc, tiền vệ Việt kiều về hội quân muộn hơn 1 ngày so với đồng đội.
Kim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứng

Kim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứng

Sao châu á

11:54:06 12/03/2025
Kim Sae Ron gửi xe cà phê ủng hộ Kim Soo Hyun năm 2020 ở phim trường Điên Thì Có Sao, lúc này cả hai được cho là vẫn đang hạnh phúc yêu đương
Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Pháp luật

11:26:18 12/03/2025
Hàng trăm tấn quặng đất hiếm được pha trộn, khai báo sai phạm nhằm tuồn ra nước ngoài. Bộ Công an làm thủ tục truy nã người đàn ông tên Lưu Đức Hoa, quốc tịch Trung Quốc.
Để con 2 tuổi tự chơi với chó Golden, cảnh tượng sau đó khiến người mẹ chết điếng người

Để con 2 tuổi tự chơi với chó Golden, cảnh tượng sau đó khiến người mẹ chết điếng người

Netizen

11:16:35 12/03/2025
Câu chuyện được một người mẹ Trung Quốc này chia sẻ trên mạng xã hội đang nhận được nhiều quan tâm. Chị kể lại, gia đình có nuôi một chú chó Golden Retriever được 3 năm.
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Lạ vui

11:02:21 12/03/2025
Gò đất nổi giữa sa mạc Sahara nhìn thấy từ ngoài vũ trụ trông như một con mắt, cảnh vật xung quanh khiến nó càng giống hình ảnh ngoài Trái Đất.
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Sáng tạo

10:57:13 12/03/2025
Mỗi người đều muốn tự tay xây một tổ ấm - một góc nhỏ dịu dàng để nghỉ ngơi và tận hưởng chút bình yên. Hôm nay, hãy cùng khám phá ngôi nhà của một người phụ nữ 31 tuổi ở Liêu Ninh (Trung Quốc), nổi tiếng nhờ phong cách thiết kế tối giả...
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

Làm đẹp

10:33:46 12/03/2025
Biện pháp phòng vệ tốt nhất? Sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa ít nhất SPF 30 và thoa lại sau mỗi vài giờ, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Tia UV vẫn tiếp cận làn da của bạn, ngay cả khi không có nắng.
Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Thời trang

10:25:11 12/03/2025
Ngoài ra với những cô nàng văn phòng thì không thể nào bỏ qua bộ đôi áo sơ mi và blazer khi diện cùng chiếc quần này. Tổng thể trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết khi Bảo Ngọc chọn cho mình set đồ cùng màu với chiếc áo trắng dài tay bên tr...