Dịch bệnh + mưa nhiều, nhà vườn lo phá sản vụ trái cây dịp tết

Theo dõi VGT trên

Dịch bệnh và mưa nhiều khiến nhiều nhà vườn làm đặc sản trái cây phục vụ thị trường dịp lễ, tết cuối năm đang đứng bên bờ phá sản kế hoạch sản xuất và thu lợi.

Thấp thỏm vụ trái cây tết

Thời điểm này nông dân trồng thanh long tại xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đang tiến hành xử lý ra hoa trái vụ. Tuy nhiên, do thời tiết bất lợi, mưa nhiều trong giai đoạn xử lý đã khiến cho tỷ lệ ra hoa, đậu quả chỉ đạt khoảng 40 – 50% so với các vụ năm trước.

Dịch bệnh mưa nhiều, nhà vườn lo phá sản vụ trái cây dịp tết - Hình 1

Ông Hồ Anh Kiệt kiểm tra vườn bưởi chuẩn bị cho vụ tết. Ảnh: Trần Đáng

Theo nhận định của nhiều nông dân trồng thanh long trái vụ, giá thanh long sẽ tăng cao vào thời điểm tết và Noel. Do đó, hiện nay bà con đang tích cực chăm sóc và trông chờ giá cả sẽ duy trì ổn định ở mức cao trong thời gian tới để tăng thêm thu nhập.

Theo các hộ trồng thanh long trên địa bàn xã Xuân Hưng, để có nguồn thanh long cung ứng ra thị trường, cứ vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 họ bắt đầu các khâu chong đèn, bón phân xử lý để thanh long ra hoa. Tuy nhiên, năm nay bước vào thời điểm xử lý ra hoa, thời tiết mưa nhiều nên gây khó khăn trong việc tạo mầm hoa dẫn đến tỷ lệ ra hoa trên cây thanh long rất ít.

Bên cạnh đó một số cây ra hoa gặp mưa dẫn đến hiện tượng thối bông. Vì vậy, nông dân phải kéo dài thời gian chong đèn để xử lý. Vì vậy, chi phí đầu tư tiền điện, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cũng tăng cao hơn với cùng vụ năm rồi.

Ông Nguyễn Quốc Anh (xã Xuân Hưng) – nông dân đang có hơn 1ha thanh long trái vụ cho biết, thời điểm ông xử lý thanh long trái vụ thì gặp mưa kéo dài nên ảnh hưởng đến quá trình chong đèn. “Hiệu quả thanh long cho trái chắc chắn sẽ không đạt” – ông thổ lộ.

Theo ông Phạm Thành Thảo – Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Hưng, hiện xã này có khoảng 300ha thanh long, trong đó trên 200ha thanh long ruột đỏ. Khá nhiều diện tích thanh long đang được bà con nông dân xử lý trái vụ cho thị trường lễ, tết, nhưng do thời tiết cực đoan nên tình trạng thất thu là khá lớn.

Trong khi đó, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Hồ Văn Kiệt – Giám đốc HTX Bưởi da xanh Sông Xoài (huyện Tân Thành) cho hay, năm nay với 50ha bưởi đang cho trái, dự kiến chỉ thu hoạch được khoảng chục tấn vào dịp cuối năm. “Mưa nhiều, độ ẩm không khí cao đã làm xuất hiện nhiều sâu bệnh, nấm. Nguy hiểm nhất là bọ trĩ, bọ xít muỗi, nhện đỏ gây hại cho hoa và trái bưởi” – ông Kiệt chia sẻ.

Video đang HOT

Cũng theo ông Kiệt, năm ngoái HTX cung cấp cho thị trường gần 1.000 tấn bưởi, trong đó chủ yếu vào dịp Tết Nguyên đán. Để “vớt vát”, nhiều nông dân dự tính chuyển thời điểm thu hoạch bưởi sang dịp lễ 30.4 hay 1.5.

Tuy nhiên, anh Đỗ Thiên Tiến (ấp 3, xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành) cho rằng, chuyển vụ sẽ gây ra nhiều thiệt hại, không những chi phí tăng cao do bưởi khó rụng lá nên cần thuê nhân công tuốt lá, mà bưởi còn dễ bị sâu bệnh.

Không dám nhận đơn hàng xuất khẩu

Không chỉ bị ảnh hưởng bởi mưa dầm, hiện nay, tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai), khá nhiều diện tích của gần 140ha thanh long đang bị dịch nấm. Điều này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản lượng thanh long cho mùa lễ tết, nhất là thanh long xuất khẩu cho dịp này.

Dịch bệnh mưa nhiều, nhà vườn lo phá sản vụ trái cây dịp tết - Hình 2

Bệnh nấm tắc kè đang gây hại hàng loạt vườn thanh long sạch xuất khẩu ở Đồng Nai. Ảnh: T.Đ

Ông Đoàn Trung Ngọc (xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom) – nông dân đang có 8ha thanh long sạch xuất khẩu đi châu Âu cho biết, thời điểm này trang trại đang chuẩn bị thanh long cho chính vụ xuất khẩu dịp Tết Nguyên đán 2018. Tuy nhiên, hiện 8ha vườn thanh long này đang “dính” phải dịch nấm nên các trụ thanh long chết rất nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản lượng trái.

“Một số khách hàng nước ngoài đang đặt hàng, nhưng tôi không dám nhận vì biết sẽ không đủ hàng đúng tiêu chuẩn để cung cấp”- ông Ngọc cho biết.

Hiện ông Ngọc cho nhân công chong đèn và hy vọng những “tay” thanh long không nhiễm bệnh sẽ cho trái đúng chất lượng vào dịp tết. “Những năm qua, vào mỗi dịp tết, tôi xuất được khoảng 50 tấn thanh long sang thị trường châu Âu. Nhưng dịp tết năm nay, do vườn bị bệnh dịch hoành hành, số lượng thanh long xuất hàng sẽ giảm khoảng 50%” – ông Ngọc tính.

Theo Danviet

"Cắt sạch, đốt sạch" nhiều vườn thanh long vì nấm tắc kè bùng phát

Thời gian qua, do mưa dầm kéo dài nên đã khiến bệnh nấm "tắc kè" bùng phát tấn công các vùng trồng thanh long phía Nam, gây nhiều thiệt hại cho nhà vườn, nhất là những vườn thanh long trồng theo mô hình GAP.

Theo ông Đoàn Trung Ngọc (xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) - một nông dân trồng thanh long theo tiêu chuẩn GlobalGAP xuất khẩu sang châu Âu nhiều năm qua, bệnh nấm "tắc kè" đã xuất hiện trên gần 8ha thanh long nhà ông.

Cắt sạch, đốt sạch

Cắt sạch, đốt sạch nhiều vườn thanh long vì nấm tắc kè bùng phát - Hình 1

Ông Đoàn Trung Ngọc bên trụ thanh long bị nấm "tắc kè" gây chết rũ. Ảnh: T.T.Đ

"Các "tay" thanh long bị bệnh nấm sau khi cắt xong nông dân lại vứt lung tung trong vườn, xuống kênh thoát nước nên bệnh cứ lây lan, kéo dài. Thêm vào đó, trong quá trình thâm canh, nông dân bón phân dư thừa nên cây dễ bị nhiễm bệnh. Còn các loại thuốc sinh học hiện nay quả thật chưa cho thấy công hiệu với loại nấm này" - ông Thiện cho biết.

Thật khó hình dung một trang trại thanh long xuất khẩu đang xanh um và cho trái, sau thời gian nhiễm bệnh nấm "tắc kè" giờ xơ xác. Từng trụ thanh long sau khi bị bệnh trơ lại những "tay" thanh long lở loét, rũ rượi.

Nhiều tháng nay, nhân công trang trại thanh long này hàng ngày phải đi tìm và cắt hết những "tay" thanh long bị nhiễm bệnh nấm "tắc kè" rồi chất thành đống. "Ngày nào chúng tôi cũng đi sục sạo trong trang trại tìm "tay" thanh long nhiễm bệnh để cắt bỏ. Rất nhiều "tay" thanh long đang xanh tốt, chuẩn bị cho trái thì bệnh xuất hiện nên đành phải cắt bỏ" - một nhân công cho biết.

Vấn đề là thời điểm này trang trại đang chuẩn bị trái cho chính vụ xuất khẩu thanh long mùa Tết Nguyên đán 2018. "Thời gian qua, các doanh nghiệp hối thúc xuất hàng đi nhưng làm gì có thanh long mà xuất. Tôi thà thoái thác xuất hàng chứ không xuất hàng không đạt chất lượng" - ông Ngọc thổ lộ.

Hiện ông Ngọc cho nhân công xông đèn và hy vọng những "tay" thanh long không nhiễm bệnh sẽ cho trái đúng chất lượng vào mùa tết. "Những năm qua, vào mỗi mùa tết, tôi xuất được khoảng 50 tấn thanh long sang thị trường châu Âu. Nhưng mùa Tết năm nay, với bệnh "tắc kè" đang tàn phá vườn thanh long, số lượng xuất hàng sẽ giảm đi đáng kể" - ông Ngọc tính.

Cắt sạch, đốt sạch nhiều vườn thanh long vì nấm tắc kè bùng phát - Hình 2

Bệnh phát triển lan rộng ra, liên kết nhau thành từng mảng lớn làm sần sùi bề mặt cành. Nặng hơn, bệnh có thể gây thối từng mảng lớn. Ảnh Sofri

Trong khi đó, tại HTX nông nghiệp Vạn Thành (Châu Thành, Long An) - đơn vị chuyên xuất thanh long đi Nhật, theo ông Nguyễn Vạn Thành - Chủ tịch HĐQT HTX cho biết, khoảng 30% diện tích thanh long của HTX (khoảng 30ha) đang bị nhiễm bệnh nấm "tắc kè". "Các thành viên HTX có diện tích thanh long bị nấm "tắc kè" đang cho cắt "tay" để tránh lây lan, cũng như đang tìm loại thuốc sinh học để khống chế bệnh cho thanh long nhưng nhìn chung là không hiệu quả" - ông Thành thổ lộ.

Sống chung với bệnh

Theo ông Ngọc, với tình hình hiện nay các nhà vườn làm thanh long sạch nên chuẩn bị tâm lý sống chung với bệnh nấm "tắc kè". Bởi lẽ, nếu trồng thanh long bình thường thì còn có kháng sinh khống chế bệnh, nhưng làm thanh long sạch thì chỉ được phép dùng thuốc sinh học để tránh kháng sinh trong trái thanh long khi xuất khẩu. Mà thuốc sinh học thì có phun cũng vô hại với nấm "tắc kè".

"Hai năm nay, từ khi bệnh nấm "tắc kè" xảy ra trên cây thanh long ở Đồng Nai, tôi đã thử nhiều loại thuốc sinh học nhằm ngăn chặn bệnh cho vườn thanh long sạch của mình nhưng vô phương" - ông Ngọc cho hay.

Tình cảnh này cũng xảy ra tại HTX nông nghiệp Vạn Thành. Thậm chí mới đây, ông Thành phải nhập một loại thuốc sinh học do Mỹ sản xuất để phun xịt trên cây thanh long trừ nấm "tắc kè", nhưng 3 tháng nay kể từ khi xịt, thuốc vẫn chưa cho thấy kết quả khả quan.

Cắt sạch, đốt sạch nhiều vườn thanh long vì nấm tắc kè bùng phát - Hình 3

Bệnh tấn công và gây hại ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng của quả, đặc biệt ở giai đoạn sau trổ hoa và giai đoạn chuẩn bị chín. Ảnh Sofri

Ông Ngọc cho biết thêm, trước tình hình này, để có thanh long xuất khẩu thường xuyên ông đang tính đến việc làm 2 - 3ha diện tích nhà kính để sản xuất thanh long sạch. Tuy nhiên, nếu thế thì bài toán kinh phí là rất cao.

Theo một số cán bộ khuyến nông, ở các địa phương đang trồng thanh long, như: Bình Thuận, Ninh Thuận, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang... mầm bệnh nấm "tắc kè" đang tồn tại trong cây thanh long bởi các địa phương này trước đây đã từng xảy ra bệnh nấm. Khi gặp thời tiết thuận lợi (như mưa dầm kéo dài) bệnh sẽ bùng phát trên cây thanh long và theo gió, nước vi khuẩn sẽ phát tán, có thể gây nên dịch.

Được biết, vừa qua tỉnh Long An đã tiến hành triển khai xây dựng vùng sản xuất thanh long sạch với 2.000ha tại huyện Châu Thành. Dự tính, kế hoạch này sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Canh tác đúng, ứng dụng công nghệ cao và các biện pháp phòng chống bệnh dịch trên cây thanh long đang được các cơ quan chức năng hướng dẫn cho nông dân để làm thanh long sạch. Thế nhưng, nếu xảy ra dịch nấm "tắc kè" thì lấy thuốc sinh học nào để khống chế dịch khi hiện nay chưa có thuốc đặc trị?

Về vấn đề này, ông Nguyễn Chí Thiện - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Long An cho rằng, ngành nông nghiệp của tỉnh cũng đang gặp khó vì bệnh nấm này. Muốn làm rốt ráo bệnh nấm "tắc kè", yêu cầu nông dân phải làm vệ sinh đồng ruộng tốt. Nhưng nông dân trồng thanh long lại chưa làm tốt việc này.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vongHiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong
08:24:30 22/02/2025
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1
15:25:00 22/02/2025
Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâmLội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm
05:54:50 23/02/2025
Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồngKhánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng
19:57:36 23/02/2025

Tin đang nóng

Bố của Vũ Cát Tường qua đờiBố của Vũ Cát Tường qua đời
22:54:29 23/02/2025
Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?
20:02:56 23/02/2025
Xót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thưXót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thư
23:41:42 23/02/2025
1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen
23:47:37 23/02/2025
1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?
20:46:01 23/02/2025
Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?
21:23:49 23/02/2025
Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồngCựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng
21:01:39 23/02/2025
Lý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 nămLý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 năm
21:11:45 23/02/2025

Tin mới nhất

Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người

23:12:09 23/02/2025
Ngày 22.2, Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn H.Tân Châu (Tây Ninh) làm một người chết và một người bị thương.
Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

21:24:09 23/02/2025
Tối 22.2, thông tin từ UBND xã Quảng Sơn (TX.Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong.
Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

21:13:51 23/02/2025
Tối 22.2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.
Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

20:01:01 23/02/2025
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết sẽ nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân, đảm bảo họ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất; phối hợp với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

19:51:37 23/02/2025
Phát hiện có bé trai 10 tuổi kẹt bên trong căn nhà đang bị khói lửa bao trùm, người dân và lực lượng tại chỗ đã dũng cảm lao vào bên trong, cứu được cháu ra ngoài. Theo lời kể của cháu, cha mẹ đi về quê, anh trai đi học, chỉ có mình chá...
Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

05:53:54 23/02/2025
Trước đó, tàu cá BĐ-97731TS, trên tàu có 5 người, do ông Lê Văn Thái (trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, ủy quyền cho ông Lê Văn Thêm cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương.
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

15:57:48 22/02/2025
Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

15:50:32 22/02/2025
Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

00:22:24 22/02/2025
Một nam sinh lớp 10 tại Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng bị chấn thương vùng đầu, gãy xương bàn tay phải. Phía gia đình đã làm đơn tố giác cho rằng em này bị một học sinh lớp 8 dùng gậy sắt đánh.

Có thể bạn quan tâm

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hậu trường phim

23:49:44 23/02/2025
Ngày 23/2, Sina đưa tin nhà sản xuất Dương Hiểu Bồi và đạo diễn Doãn Đào đang trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội Weibo với tương tác hàng chục triệu lượt xem.
Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Sao việt

23:44:47 23/02/2025
Ca sĩ Hoài Lâm khoe tình yêu, hãnh phúc mặn nồng bên bạn gái mới. Tình trẻ của NSND Việt Anh - Chân Chân đẹp sắc sảo.
Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Thế giới

23:43:14 23/02/2025
Tòa thánh Vatican đã đưa ra thông báo cập nhật vào sáng 23.2, cho biết Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua cơn nguy kịch vào buổi sáng.
Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Pháp luật

23:40:11 23/02/2025
Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ ủy quyền tách thửa bị bán đất lưu giữ mồ mả ông bà mà Báo Thanh Niên từng phản ánh.
Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Sao châu á

23:35:14 23/02/2025
Diễn viên Hồ Ca lên tiếng phủ nhận khi bị bịa đặt, lan truyền tin mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, sức khỏe nguy kịch.
'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

Phim việt

23:32:17 23/02/2025
Bố Bình không biết vì lý do gì lại uống nhiều thế. Trước bữa ăn, ông liên tục rót rượu bất chấp sự can ngăn và lo lắng của cả nhà.
Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Nhạc quốc tế

22:45:27 23/02/2025
2 nữ rapper của BLACKPINK được nhận định là có hướng Mỹ tiến giống nhau, nhưng lại gây nên phản ứng trái chiều.
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Netizen

22:30:20 23/02/2025
Câu chuyện về hành trình chiến đấu với ung thư của bé Bắp (Minh Hải, 4 tuổi) và mẹ là chị Lê Thị Thu Hòa (27 tuổi, Ninh Thuận) nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhất là thời gian gần đây.
Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Sao âu mỹ

21:48:11 23/02/2025
Việc Ariana Grande nhận đề cử Oscar 2025 là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô, đánh dấu sự chuyển mình từ một ca sĩ nhạc pop đình đám sang một diễn viên điện ảnh thực thụ.
Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Sao thể thao

21:36:18 23/02/2025
Cựu tiền đạo ĐT Scotland Ally McCoist vẫn đánh giá thấp màn trình diễn của tân binh trị giá 50 triệu bảng của MU là Manuel Ugarte ngay cả khi ngôi sao người Uruguay tỏa sáng giúp đội nhà hòa Everton tại Goodison Park.
Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Tv show

21:14:04 23/02/2025
Vừa qua, SOOBIN chính thức được công bố sẽ tham gia chương trình Tân Binh Toàn Năng với vai trò Nhà sản xuất toàn năng.