Diablo III – Thư ngỏ của Blizzard tới cộng đồng fan hâm mộ

Theo dõi VGT trên

Lại một lần nữa Blizzard lùi ngày ra mắt Diablo III. Liệu tuyên bố chính thức này đã là lần cuối?

Sau biết bao tháng ngày ngóng đợi, các fan của Diablo giờ đang canh cánh trong đầu câu hỏi về ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Diablo III. Có rất nhiều nguồn tin về vấn đề này, chính thức cũng nhiều, mà thất thiệt cũng chẳng phải ít. Nói chung, với quá nhiều thông tin hỗn độn như vậy, phần lớn game thủ đều đang cảm thấy hoang mang trong mớ bòng bong.

Để chấm dứt tình trạng này, mới đây vào ngày 23 tháng 09, chủ tịch kiêm đồng sáng lập của Blizzard Entertainment, Mike Morhaime, đã có bức thư ngỏ thay mặt Blizzard gửi tới các fan hâm mộ để khẳng định lại về thời điểm ra mắt của tuyệt phẩm đang được rất nhiều người mong đợi này.

Diablo III - Thư ngỏ của Blizzard tới cộng đồng fan hâm mộ - Hình 1

Nội dung thư ngỏ của Blizzard

” “Sẽ sớm ra mắt”, đó là cụm từ thường thấy để nói về những đợt phát hành game của chúng tôi, bởi ai cũng biết rằng dù tác phẩm có tiêu tốn biết bao nhiêu công sức đi chăng nữa thì Blizzard cũng không bao giờ vội vàng gửi tới cộng đồng game thủ khi nó chưa thực sự sẵn sàng. Diablo III vốn được dự định sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hôm nay, chúng tôi xin chính thức thông báo rộng rãi rằng mục tiêu mới của tựa game sẽ là đầu năm sau, 2012.

Thông tin này có thể không hoàn toàn bất ngờ, mặc dù tôi biết rằng các bạn đang rất mong chờ sự xuất hiện của Diablo III trong năm nay. Chúng tôi cũng vậy.

Diablo III - Thư ngỏ của Blizzard tới cộng đồng fan hâm mộ - Hình 2

Trong tuần qua, khi tất cả nhân viên làm việc trong các team phát triển của Diablo III được tập hợp, chúng tôi đã buộc phải đưa ra quyết định rằng tới cuối tháng 12 tựa game vẫn chưa sẵn sàng để ra mắt. Ê kíp phát triển cảm thấy để có thể tạo được một tuyệt phẩm thỏa mãn kỳ vọng của các bạn cũng như của chính chúng tôi thì tựa game cần thêm chút thời gian nữa.

Mặt tốt của thông báo này là thời gian thử nghiệm bản beta sẽ được kéo dài hơn, và điều đó dĩ nhiên sẽ mang đến cơ hội cho nhiều game thủ hơn tham gia vào quá trình thử nghiệm.

Diablo III - Thư ngỏ của Blizzard tới cộng đồng fan hâm mộ - Hình 3

Với những ai đã tham gia cuộc thi nuôi râu “Diableard” do Blizzard tổ chức, chúng tôi rất cảm kích trước sự hưởng ứng nồng nhiệt của các bạn – tuy nhiên chúng tôi cũng lo lắng cho sức khỏe cũng như vấn đề vệ sinh thân thể của những người tham gia. Bởi vậy xin được chính thức hoãn cuộc thi này lại, kể cả với những nhân viên của Blizzard hiện đang tham gia, để mọi người có thể chỉnh đốn lại công việc hoặc ít ra là sửa sang lại diện mạo của mình.

Các bức ảnh về những bộ râu “vĩ đại” vẫn luôn được chào đón, và chúng tôi mong chờ kết quả tốt hơn vào năm sau – nhưng xin đừng vì chúng mà làm ảnh hưởng tới công việc hay làm xáo trộn cuộc sống của các bạn.

Cuối cùng, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự giúp đỡ cũng như quan tâm của mọi người dành cho Diablo III. Nhóm phát triển vẫn đang cố gắng hết sức để có thể hoàn thành tựa game theo đúng tiến độ đề ra. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất tới cộng đồng game thủ tại website Diablo3.com. Ngày phát hành chính thức cũng sẽ được thông báo tại đây ngay khi thời điểm đã chín muồi”.

- Mike Morhaime

Diablo III - Thư ngỏ của Blizzard tới cộng đồng fan hâm mộ - Hình 4

Dù việc lùi thời điểm phát hành tới đầu năm sau chẳng phải là thông tin vui vẻ gì với các fan hâm mộ. Tuy nhiên, bức thư này cũng đã phần nào giúp game thủ thoát khỏi tình cảnh mong ngóng trong “vô vọng” trong suốt thời gian vừa qua.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Thư ngỏ gửi Bộ trưởng Nội vụ

Hôm nay, 15/8, học sinh nhiều nơi trên cả nước vào ngày tựu trường. Niềm vui của trẻ thơ, lo lắng của phụ huynh, nỗi lòng giáo giới... đến hẹn lại lên với biết bao điều muốn nói. Với tính chất một "diễn đàn mở", tiếp nhận những ý kiến đa chiều khi năm học mới bắt đầu, VietNamNet mong nhận được những tâm tư, chia sẻ và khuyến nghị của "người trong cuộc" với những vấn đề nóng bỏng nhất của năm học này theo địa chỉ: bangiaoduc@vietnamnet.vn.

Năm học 2011 - 2012, làng giáo đón nhận "luồng gió mát" với chính sách phụ cấp thâm niên: Chưa giải quyết được vấn đề căn cốt về thu nhập cho giáo viên, nhưng Nghị định 54 của Chính phủ có hiệu lực thi hành kể từ đầu tháng 9 tới sẽ là nguồn động viên đối với gần 1 triệu giáo viên trong cả nước.

Xung quanh chính sách này, VietNamNet nhận được bức thư gửi Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam từ một nhà giáo đang trong nghề, "cậy nhờ hai ông góp thêm tiếng nói đề nghị Chính phủ bổ sung chế độ phụ cấp thâm niên cho cán bộ chuyên viên làm việc tại các phòng, sở, bộ GD-ĐT và các nhà giáo đã nghỉ hưu".

Dưới đây là nội dung bức thư.

Video đang HOT

Thư ngỏ gửi Bộ trưởng Nội vụ - Hình 1

Dọn lại trường lớp sau một mùa lũ. Ảnh: Lê Anh Dũng


Trước hết xin ông thứ lỗi, cho tôi được giãi bày tâm sự với ông về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo. Đây không chỉ là tâm sự của riêng tôi, nhiều người khác cũng đang bức xúc, trong đó có thể có cả ông. Hy vọng ông sẵn lòng đọc hết lá thư này và chia sẻ với chúng tôi.

Nghị định 54/2011-NĐ- CP về chế độ thâm niên cho nhà giáo ra đời đã mang lại niềm vui, có sức khích lệ lớn đối với nhà giáo và sẽ mang lại hiệu quả thực tế đối với việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Tuy nhiên, trong đó đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên không có đội ngũ cán bộ, chuyên viên quản lý giáo dục (GD) đang công tác tại các phòng, sở, Bộ GD- ĐT và cán bộ giáo đã viên nghỉ hưu là chưa thỏa đáng. Cùng với các ý kiến của bà Nguyễn Thị Kim Bé, Đại biểu tỉnh Tiền Giang tại kỳ họp Quốc hội vừa qua và ý kiến phát biểu của 1 Giám đốc sở GDĐT tại Hội nghị tổng kết năm học 2010 - 2011 và triển khai nhiệm vụ năm học mới của ngành GD toàn quốc, chúng tôi xin phân tích vấn đề trên 4 khía cạnh sau đây để mọi người cùng thấy là chưa thỏa đáng:

- Thứ nhất: Xét về mục đích phụ cấp: thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên cho nhà giáo là để thể hiện quan điểm đầu tư cho giáo dục hoặc để nâng mức đời sống cho nhà giáo, hoặc nhằm cả hai điều đó, thì cũng không thể đặt đội ngũ cán bộ, chuyên viên trong hệ thống giáo dục quốc gia từ Bộ đến các Sở, các phòng GD ĐT ra ngoài phạm vi được hưởng phụ cấp.

Nếu phụ cấp để đầu tư cho giáo dục và động viên những người ngày đêm trăn trở làm ra chất lượng các nhà trường thì đâu phải chỉ mỗi giáo viên Không đứng trên bục giảng, nhưng cán bộ chuyên viên ở phòng, sở, bộ GD- ĐT là những người phải lăn lộn với thực tế dạy- học- thi của các nhà trường để tìm cách tổ chức dạy học, đánh giá chất lượng cho các nhà trường, ... là người đứng mũi chịu sào mọi việc của ngành, là người chỉ huy vận hành toàn bộ con tàu giáo dục của mỗi huyện, mỗi tỉnh, của cả nước thì làm sao phụ cấp thâm niên (trên quan điểm đầu tư GD) lại bỏ qua lực lượng này.

Nếu nhằm mục đích nâng cao đời sống nhà giáo tại các trường, Chính phủ đã cho phụ cấp đứng lớp tới 30 - 35 - 70 %, bây giờ vẫn còn phải thêm chế độ thâm niên mới thỏa đáng. Vậy thì cán bộ, chuyên viên sở, phòng, bộ trong ngành (vốn không có gì ngoài lương cơ bản và phụ cấp chức vụ) cũng cần nâng cao đời sống, chăm sóc ăn học cho con cái, cha mẹ và bản thân, họ cũng cần đầu tư học tập công tác thì tại sao lại không có phụ cấp gì - Thứ hai: Bản thân những cán bộ chuyên viên sở, phòng GD-ĐT đa số là trưởng thành lên từ các nhà trường. Họ thường là những giáo viên giỏi, CBQL giỏi, có trình độ đào tạo cao (ở sở đa số là trình độ thạc sỹ, ở bộ thì cao hơn nữa), có phẩm chất đạo đức, chính trị tốt, có nhiều kinh nghiệm, có uy tín cao mới được điều động về phòng, sở, bộ làm công tác chỉ đạo toàn ngành.

Trong đó có nhiều người đã công tác tại cơ sở 20- 30 năm trước khi về sở, và thường là cán bộ quản lý, có phụ cấp chức vụ còn cao hơn mức của trưởng phòng (Hiệu trưởng THPT hạng 1 PCCV là 0,7 % ). Vậy mà giờ đây, họ không được hưởng chế độ phụ cấp gì của ngành giáo dục.

Lương hàng tháng của người công tác tại bộ, sở, phòng kém giáo viên cùng bậc lương gồm phụ cấp đứng lớp PC thâm niên (tối thiểu là 30 % 5 %, tối đa tới 70% 39 %, đối với người tốt nghiệp Đại học và đi dạy học lúc 21 tuổi, công tác được 39 năm, dạy trường chuyên, vùng 135). Nếu họ cứ ở trường công tác bình thường thì không bị thua thiệt về kinh tế như thế này. Lấy bậc trung bình trong khối cán bộ công chức của Sở là lương hệ số 5,76 (phòng, bộ cũng tương tự thế) thì hàng tháng lương và phụ cấp của trưởng phòng kém của hiệu trưởng THPT là 4,467 triệu, một năm là 53,600 triệu đồng. So với một giáo viên bình thường hàng tháng cũng bị kém đến 2,946 triệu một năm thu nhập của một chuyên viên chính, đồng thời là trưởng phòng của sở đã thua một giáo viên bình thường (cùng bậc lương) đến 35,352 triệu đồng.

Hơn nữa chế độ thâm niên được tính đóng và hưởng chế độ bảo hiểm thì mãi mãi về sau, nhà giáo có thời gian trước khi về hưu công tác tại sở sẽ phải chịu kém một giáo viên bình thường (tính bậc lương hệ số 5.76) đến đến ngót 10 triệu đồng/ năm, kém Hiệu trưởng THPT đến 15, 972 triệu đồng/ năm (trước khi lên Sở họ từng làm HT). Nếu mỗi người sau về hưu sống thêm 20 năm (tuổi thọ nữ TB: 75) thì mức thiệt thòi so với một cựu giáo viên đã tới ngót 200 triệu, kém một cựu Hiệu trưởng đến 319 triệu...(xem thêm bảng so sánh kèm theo).

Như vậy, càng chịu trách nhiệm cao trong công việc, càng cống hiến thì càng phải chịu một sự trả công càng rẻ hơn bình thường và sau khi về hưu nếu càng sống lâu thì sự thua thiệt của lớp cán bộ chuyên viên này so với người công tác tại trường càng lớn.

Thư ngỏ gửi Bộ trưởng Nội vụ - Hình 2

Trong một giờ học ở Mường Khương, Lào Cai. Ảnh: Lê Anh Dũng



- Thứ ba: Nghị định 54 cho phép cộng thời gian làm việc tại các ngành khác có thâm niên cho người hiện tại đang công tác tại trường, trong khi đó, lại không tính thời gian giảng dạy, giáo dục tại trường cho người hiện công tác tại sở đã từng có thời gian trực tiếp giảng dạy, giáo dục tại các nhà trường (mà đại đa số cán bộ về sở công tác là phải qua thực tế nhà trường đến vài ba chục năm). Vì làm giỏi ở cơ sở mà được điều về Sở chỉ đạo. Ai ngờ, vì có dăm bảy năm công tác ở Sở mà lại bị loại trừ khỏi quyền được hưởng phụ cấp thâm niên của cả mấy chục năm dạy học trước đó (mặc dù vì mấy chục năm ấy có người đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý: Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân...). Hơn thế còn hệ lụy một cách liên tục và lâu dài đến cả đời sống khi về hưu với tuổi già của đời người, lắm ốm nhiều đau do bệnh nghề nghiệp. Bất công quá!? Đau quá!

Lấy một ví dụ cụ thể: 1 trưởng phòng của sở, là chuyên viên chính, hiện hưởng lương hệ số 5,76 (sẽ được hưởng lương mức 6,10 năm 2012, hệ số mức lương TB của 60 tháng cuối cùng khoảng 5,76 dạy học từ năm 1980, về hưu năm 2014). So sánh mức lương hàng tháng hiện hưởng và mức lương khi nghỉ hưu của họ với giáo viên và Hiệu trưởng THPT (cùng mã ngạch, hệ số lương, cùng thời kỳ công tác, cùng thâm niên 34 năm) để thấy rằng tất cả những phân tích trên đây là có thật, nó đã, đang và sẽ tiếp tục hiện hữu và tác động không nhỏ đến đời sống, tình cảm tâm lý của đội ngũ cán bộ chuyên viên ngành giáo dục chúng ta.

So sánh mức lương phụ cấp hàng tháng hiện hưởng của 3 đối tượng

Đơn vị tính: 1000đ

Được hưởng

Trưởng phòng - CV chính

Giáo viên

Hiệu trưởng THPT

Lương cơ bản

5,76 x 830 = 4780,8

5,76 x 830 = 4780,8

5,76 x 830 = 4780,8

Phụ cấp chức vụ

0,5 x 830 = 415

0

0,7 x 830 = 581

Phụ cấp thâm niên

0

5,76 x 830 x 31% = 1482,1

(5,76 0,7) x 830 x 31% = 2.071.7

Phụ cấp đứng lớp

0

(4780,8 1482,1) x 30% = 1878,9

(4780.8 207.5 1546.4) x 30% = 2071,7

Tổng

5 195, 8

8 141, 8

9.663, 2

So sánh mức lương phụ cấp khi nghỉ hưu hàng tháng được hưởng

Được hưởng

Trưởng phòng - CV chính

Giáo viên

Hiệu trưởng THPT

Lương cơ bản

830 x 5,76 x 75% = 3585,6

830 x 5,76 x 75 % = 3585,6

830 x 5,76 = 3585,6

Phụ cấp chức vụ

830 x 0,5 x 75% = 311.2

0

830 x 0,7 x 75% = 435,8

Phụ cấp đứng lớp

0

0

0

Phụ cấp thâm niên

0

(830 x 5,76 ) x 30%) x 75% = 1.1075,5

830 x (5.76 0,7) x 30 %) x 75 % = 1 206,4

Tổng

3 896, 8

4 661,1

5 227,8



- Thứ tư: Với các nhà giáo đã nghỉ hưu từ 5/2011 về trước, họ đã từng cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục, nếu không được tính phụ cấp thâm niên trong chế độ bảo hiểm xã hội cũng là một điều cực kỳ vô lý. Bởi cùng là một nhà giáo trong cùng một chế độ xã hội, cùng cống hiến, cùng hưởng chế độ tài chính suốt cả đời dạy học, nhưng theo Nghị định 54 thì người về hưu trước và sau tháng 5/2011 lại khác nhau khá xa về quyền lợi: có và không có phụ cấp thâm niện, hơn kém nhau đến hàng triệu đồng/ tháng. Hơn nữa phụ cấp thâm niên cho nhà giáo đã nghỉ hưu còn là sự tri ân người khai sáng... Với người già cả, các bậc lão thành không được chăm sóc hơn, đề cao hơn thì thôi ai lại nỡ làm cho họ bị thiệt thòi như thế so với đồng nghiệp đi sau họ một chút.

Thiết nghĩ một chế độ phụ cấp như thế cần phải được xem lại một cách kỹ càng, cụ thể.

Nghị định 57/N Đ- 2011-CP ra đời sau đó 3 ngày tưởng sẽ được bù trừ nhưng ở đó quy định mức phụ cấp chỉ có 10 % và chỉ hưởng trong thời gian đang công tác thì có nghĩa lý gì so với mức thua thiệt nói trên của họ (nhất là người sắp nghỉ hưu). Vả lại chỉ coi họ là công chức như các Sở, Bộ khác thì như vậy là đã không còn coi họ là nhà giáo, không thấy hết những đặc trưng trong công việc của công chức ngành GD.

Những thiệt thòi và tâm sự của tôi chắc chắn không phải chuyện của một cá nhân. Toàn thể cán bộ chuyên viên của Bộ, của 64 sở và mấy ngàn phòng Giáo dục trên cả đất nước này chắc chắn không phải là số ít, tất cả họ đang bị thiệt thòi và có chung tâm sự như thế này Cũng chắc chắn họ không phải là người kém tài, kém đức, kém khó nhọc, kém hiệu quả lao động, kém trách nhiệm với thế hệ trẻ hơn so với giáo viên và cán bộ quản lý tại các trường nên chỉ được hưởng mức lương, mức sống, mức đầu tư như hiện tại.

Vậy nên tôi và chúng tôi cậy nhờ hai ông góp thêm tiếng nói đề nghị Chính phủ bổ sung chế độ phụ cấp thâm niên cho cán bộ chuyên viên làm việc tại các phòng, sở, bộ GD&ĐT và các nhà giáo đã nghỉ hưu.

Tối thiểu thì cũng phải trả chế độ phụ cấp thâm niên cho những người đang công tác tại bộ, sở, phòng GD số năm mà họ đã từng giảng dạy, giáo dục tại các nhà trường công lập.

Xin chân thành cảm ơn sự chia sẻ của ông. Kính chúc ông mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn thành công trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.

Thanh Hoá ngày 10/8/2011

Theo VNN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Còn một ngày mới ra mắt trên Steam, bom tấn bất ngờ bùng nổ, lọt top 1 game được chờ đón nhấtCòn một ngày mới ra mắt trên Steam, bom tấn bất ngờ bùng nổ, lọt top 1 game được chờ đón nhất
07:56:22 29/03/2025
Đại phá thiên du chính thức trình làng game thủ ViệtĐại phá thiên du chính thức trình làng game thủ Việt
07:35:08 30/03/2025
Tạo hình nhân vật mới "quá xấu", miHoYo bị fan công kích liên tục, cho rằng không đáng để "roll" dù chỉ 1 xuTạo hình nhân vật mới "quá xấu", miHoYo bị fan công kích liên tục, cho rằng không đáng để "roll" dù chỉ 1 xu
07:46:21 29/03/2025
ĐTCL mùa 14: Khám phá lối chơi Vayne "siêu tốc" sát thương cực lỗi đang "làm mưa làm gió"ĐTCL mùa 14: Khám phá lối chơi Vayne "siêu tốc" sát thương cực lỗi đang "làm mưa làm gió"
07:48:58 29/03/2025
Thực Vật Đại Chiến Yêu Thú: "Game của lạ" đề tài PvZ ấn định ra mắt 02/04Thực Vật Đại Chiến Yêu Thú: "Game của lạ" đề tài PvZ ấn định ra mắt 02/04
07:51:35 29/03/2025
Tựa game nhập vai mới lấy chủ đề Game of Thrones đã xuất hiện trên Steam, báo tin buồn cho người chơi ViệtTựa game nhập vai mới lấy chủ đề Game of Thrones đã xuất hiện trên Steam, báo tin buồn cho người chơi Việt
07:54:23 29/03/2025
Siêu phẩm mới của Riot làm điều "không tưởng" với Ahri, game thủ LMHT "chỉ biết ước"Siêu phẩm mới của Riot làm điều "không tưởng" với Ahri, game thủ LMHT "chỉ biết ước"
07:59:08 29/03/2025
Nhận miễn phí hai tựa game chất lượng, giá trị lên tới 300.000 đồngNhận miễn phí hai tựa game chất lượng, giá trị lên tới 300.000 đồng
08:01:03 29/03/2025

Tin đang nóng

HOT: Hoa hậu H'Hen Niê mang thai con đầu lòng?HOT: Hoa hậu H'Hen Niê mang thai con đầu lòng?
06:25:14 30/03/2025
Người phụ nữ cầm chổi đánh hàng xóm là giáo viên tiểu học, thái độ ra sao sau vụ việc?Người phụ nữ cầm chổi đánh hàng xóm là giáo viên tiểu học, thái độ ra sao sau vụ việc?
06:49:18 30/03/2025
Mỹ nam diễn dở tới nỗi bị đạo diễn ném giày vào người, lười đóng phim vẫn bỏ túi cả nghìn tỷMỹ nam diễn dở tới nỗi bị đạo diễn ném giày vào người, lười đóng phim vẫn bỏ túi cả nghìn tỷ
06:33:51 30/03/2025
Chồng cặp bồ có con riêng, tôi ngậm đắng nuốt cay thuê người đến chăm nuôi nhân tình của anhChồng cặp bồ có con riêng, tôi ngậm đắng nuốt cay thuê người đến chăm nuôi nhân tình của anh
06:51:13 30/03/2025
Bạn gái nói khi nào có nhà sẽ cưới, bố tôi liền đưa ra cuốn sổ đỏ và kèm theo điều kiện khiến cô ấy sợ tái mặtBạn gái nói khi nào có nhà sẽ cưới, bố tôi liền đưa ra cuốn sổ đỏ và kèm theo điều kiện khiến cô ấy sợ tái mặt
07:23:06 30/03/2025
H'Hen Niê, Tiên Tiên và dàn sao Vbiz đổ bộ đám cưới đẹp như mơ của cặp đôi đồng giới hot VbizH'Hen Niê, Tiên Tiên và dàn sao Vbiz đổ bộ đám cưới đẹp như mơ của cặp đôi đồng giới hot Vbiz
06:18:13 30/03/2025
Tìm người thân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi với lời nhắn "đừng tìm mẹ bé vì mẹ bé đã đi về quê..."Tìm người thân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi với lời nhắn "đừng tìm mẹ bé vì mẹ bé đã đi về quê..."
06:52:53 30/03/2025
Động đất như bom nguyên tử ở Myanmar: Số người chết tăng vọt lên 1.644Động đất như bom nguyên tử ở Myanmar: Số người chết tăng vọt lên 1.644
01:17:46 30/03/2025

Tin mới nhất

Thêm một tựa game Soulslike chất lượng nữa vừa ra mắt, game thủ cho rằng chỉ ở mức "ổn"

Thêm một tựa game Soulslike chất lượng nữa vừa ra mắt, game thủ cho rằng chỉ ở mức "ổn"

07:40:47 30/03/2025
Thể loại Soulslike đang ngày càng chật chội, nhưng trong khi những tựa game như Stellar Blade hay Lords of the Fallen cố gắng mang đến những ý tưởng mới lạ, thì AI Limit lại đi theo con đường truyền thống hơn.
Prince of Persia: The Lost Crown chuẩn bị ra mắt trên di động, hứa hẹn hồi sinh bom tấn tuổi thơ "Hoàng tử Ba Tư"

Prince of Persia: The Lost Crown chuẩn bị ra mắt trên di động, hứa hẹn hồi sinh bom tấn tuổi thơ "Hoàng tử Ba Tư"

07:39:46 30/03/2025
Phần game được mong chờ nhất của series Prince of Persia đã cập bến điện thoại của game thủ. Prince of Persia: The Lost Crown chuẩn bị ra mắt phiên bản di động!
Epic Games Store mở khuyến mại cực sâu, game thủ sở hữu ngay loạt bom tấn với mức giá rẻ mạt

Epic Games Store mở khuyến mại cực sâu, game thủ sở hữu ngay loạt bom tấn với mức giá rẻ mạt

07:38:43 30/03/2025
Mặc dù đợt giảm giá mùa xuân của Steam đã kết thúc, nhưng các game thủ vẫn còn vô số cơ hội để đốt cháy hầu bao và quỹ thời gian của mình.
Quá ảo: Game thủ "hô biến" VALORANT thành game đối kháng Tekken, dàn nhân vật nữ "cực mẩy" khiến người xem thích thú

Quá ảo: Game thủ "hô biến" VALORANT thành game đối kháng Tekken, dàn nhân vật nữ "cực mẩy" khiến người xem thích thú

07:31:16 30/03/2025
Chắc hẳn ở thời điểm hiện tại, các game thủ đã không còn lạ lẫm gì với VALORANT - tựa game FPS siêu hấp dẫn tới từ Riot. Vốn là game bắn súng, thế nhưng VALORANT đã được cải tiến
Game thủ mobile hào hứng, nhận miễn phí hai tựa game trả phí siêu hấp dẫn, chỉ qua một click đơn giản

Game thủ mobile hào hứng, nhận miễn phí hai tựa game trả phí siêu hấp dẫn, chỉ qua một click đơn giản

07:30:31 30/03/2025
Kể từ sau thông báo trước đó, cứ mỗi tuần, Epic Games Store sẽ mang đến hai tựa game miễn phí dành cho nền tảng di động vào mỗi thứ 5.
Ra mắt chưa đầy 6 tháng, bom tấn liên tục giảm giá sâu, sale off 50% vẫn bị game thủ chế giễu

Ra mắt chưa đầy 6 tháng, bom tấn liên tục giảm giá sâu, sale off 50% vẫn bị game thủ chế giễu

06:19:30 28/03/2025
Sau thành công kéo dài một thập kỷ của Dragon Age: Inquisition, áp lực đặt lên The Veilguard là rất lớn. Tuy nhiên, tựa game này đáng buồn thay không đạt được thành công như mong đợi của EA
Tựa game nhập vai hẹn hò siêu "mờ ám" chuẩn bị ra phần mới sau hơn 7 năm, fan háo hức trước dàn nhân vật nữ "siêu nét"

Tựa game nhập vai hẹn hò siêu "mờ ám" chuẩn bị ra phần mới sau hơn 7 năm, fan háo hức trước dàn nhân vật nữ "siêu nét"

06:17:16 28/03/2025
Nếu yêu thích các tựa game tới từ Nhật Bản, chắc hẳn game thủ đã không còn quá xa lạ với IP Dead or Alive - một dòng game đối kháng đã có tới gần 30 năm tuổi đời.
Ronaldo chính thức trở thành nhân vật khách mời của một tựa game đối kháng, sẽ có skill "Siuuu"

Ronaldo chính thức trở thành nhân vật khách mời của một tựa game đối kháng, sẽ có skill "Siuuu"

06:15:13 28/03/2025
Các fan của Ronaldo có lẽ sẽ rất mong chờ để trải nghiệm tựa game này. Những nhân vật khách mời trong các tựa game đối kháng đã trở thành xu hướng phổ biến hiện nay.
Review The First Berserker: Khazan - bước đột phá của thể loại Soulslike, game thủ nên trải nghiệm

Review The First Berserker: Khazan - bước đột phá của thể loại Soulslike, game thủ nên trải nghiệm

06:13:05 28/03/2025
Sau thành công của Black Myth: Wukong, hàng loạt các tựa game mang phong cách Soulslike khác đồng loạt được phát triển và ra mắt trong năm 2025.
Thêm một tựa game lấy chủ đề Terminator chuẩn bị lên kệ, ngày ra mắt đã đã được ấn định

Thêm một tựa game lấy chủ đề Terminator chuẩn bị lên kệ, ngày ra mắt đã đã được ấn định

06:11:13 28/03/2025
Các game thủ hoàn toàn có lý do để chờ đón sự trở lại của Kẻ Hủy Diệt. Terminator - Kẻ Hủy Diệt đã trở thành một phần tượng đài, tuổi thơ của không ít game thủ trên toàn thế giới.
Bom tấn đầu năm 2025 quá hay, game thủ vẫn bức xúc một điều, đòi chơi game "tắt tiếng"

Bom tấn đầu năm 2025 quá hay, game thủ vẫn bức xúc một điều, đòi chơi game "tắt tiếng"

06:08:55 28/03/2025
Vài tháng trước, Dynasty Warriors: Origins đã khởi động một năm 2025 đầy hứa hẹn với làng game thế giới với màn ra mắt cực kỳ thành công của mình.
Bom tấn chuyển thể Thất Hình Đại Tội chính thức "lên sàn", game thủ Việt phát sốt, liên tục nhắc tới 1 cái quen thuộc

Bom tấn chuyển thể Thất Hình Đại Tội chính thức "lên sàn", game thủ Việt phát sốt, liên tục nhắc tới 1 cái quen thuộc

08:31:03 27/03/2025
Nếu theo dõi các tin tức trong làng game Gacha, có lẽ độc giả đã không còn quá bất ngờ về tựa game chuyển thể đáng chú ý này, được giới thiệu cách đây không lâu.

Có thể bạn quan tâm

Nga cáo buộc Anh - Pháp hỗ trợ Ukraine tấn công cơ sở hạ tầng ở Kursk

Nga cáo buộc Anh - Pháp hỗ trợ Ukraine tấn công cơ sở hạ tầng ở Kursk

Thế giới

09:11:11 30/03/2025
Moscow cáo buộc Anh và Pháp hỗ trợ Ukraine trong cuộc tấn công vào trạm đo lường khí đốt tại khu vực Kursk của Nga.
Nam Định truy tố 37 bị can tham nhũng, kỷ luật 51 đảng viên

Nam Định truy tố 37 bị can tham nhũng, kỷ luật 51 đảng viên

Pháp luật

09:10:37 30/03/2025
Trong quý 1/2025, tỉnh Nam Định đã thụ lý 6 vụ án tham nhũng với 11 bị can; truy tố 9 vụ án tham nhũng, tiêu cực với 37 bị can; xét xử 4 vụ với 26 bị cáo.
Trẻ mắc sởi trong 3 ngày vẫn tiêm được vắc-xin sởi

Trẻ mắc sởi trong 3 ngày vẫn tiêm được vắc-xin sởi

Sức khỏe

09:10:32 30/03/2025
Đáng chú ý, trẻ bị phơi nhiễm sởi trong vòng 72 giờ vẫn có thể tiêm vắc-xin để giảm nguy cơ bệnh diễn tiến nặng. Theo TS. Hải, kháng thể từ vắc-xin có thể đạt hiệu quả 60-70% sau khoảng hai tuần tiêm.
Nhiều sự thật gây chấn động về cái chết của Maradona được công bố

Nhiều sự thật gây chấn động về cái chết của Maradona được công bố

Sao thể thao

09:09:47 30/03/2025
Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã trải qua những phút cuối đời trong cơn đau đớn tột độ. Trái tim của ông đã bị biến dạng và nặng hơn một quả bóng đá.
Bộ Công an Việt Nam đưa người sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất

Bộ Công an Việt Nam đưa người sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất

Tin nổi bật

09:06:02 30/03/2025
Trong khoảng thời gian 10 ngày, Đoàn công tác cứu hộ của Bộ Công an sẽ tham gia tìm kiếm người, khám chữa bệnh, tham gia các hoạt động khắc phục hậu quả, thiệt hại do động đất tại Myanmar.
Siêu phẩm cổ trang chiếu 30 lần vẫn chiếm top 1 rating cả nước, nam chính xấu trai nhưng không ai dám chê

Siêu phẩm cổ trang chiếu 30 lần vẫn chiếm top 1 rating cả nước, nam chính xấu trai nhưng không ai dám chê

Phim châu á

09:04:34 30/03/2025
Sina đưa tin mới đây bộ phim cổ trang Dữ Quân Ca: Mộng Tỉnh Trường An do Thành Nghị và Trương Dư Hi đóng chính được phát sóng lại trên đài truyền hình Hồ Nam
Khâu Vai Điểm đến du lịch đầy tiềm năng tại cao nguyên đá

Khâu Vai Điểm đến du lịch đầy tiềm năng tại cao nguyên đá

Du lịch

09:03:06 30/03/2025
Khâu Vai (Mèo Vạc, Hà Giang) không chỉ là nơi lưu giữ những câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn mà còn là vùng đất giàu tiềm năng du lịch.
1 Anh Tài bỗng dưng bị hủy loạt show, công ty đối tác "trả treo" từng bình luận khiến fan tẩy chay diện rộng

1 Anh Tài bỗng dưng bị hủy loạt show, công ty đối tác "trả treo" từng bình luận khiến fan tẩy chay diện rộng

Nhạc việt

09:01:40 30/03/2025
Gần đây, liên tiếp sự cố liên quan đến cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ekip Anh Trai - Anh Tài khiến fan không khỏi ngán ngẩm
1 sao nam chê bóng đá Trung Quốc cực gắt lại được 280 nghìn người tán thành

1 sao nam chê bóng đá Trung Quốc cực gắt lại được 280 nghìn người tán thành

Sao châu á

08:56:57 30/03/2025
Mới đây, nam diễn viên Phan Việt Minh gây chú ý khi đăng tải bài viết chê đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc cực gắt
Mặt Trời có thể đạt cực đại kép, chực chờ bùng nổ vào tháng 7?

Mặt Trời có thể đạt cực đại kép, chực chờ bùng nổ vào tháng 7?

Lạ vui

08:00:57 30/03/2025
Mặt Trời đang bước vào giai đoạn hoạt động mạnh mẽ nhất của chu kỳ 11 năm, được gọi là cực đại Mặt Trời. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Liệu chúng ta vẫn còn trong giai đoạn này, hay nó đã qua đi?
Xem phim "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra mình là một bà mẹ tệ hại trong mắt con: Nếu không thay đổi điều này, tôi sẽ bị ghét bỏ

Xem phim "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra mình là một bà mẹ tệ hại trong mắt con: Nếu không thay đổi điều này, tôi sẽ bị ghét bỏ

Góc tâm tình

07:49:53 30/03/2025
Tôi luôn tự hào vì mình dạy con đúng đắn. Cho đến khi tôi bị con hét vào mặt thì mới bật ngửa. Tôi nghĩ là cha mẹ thì nên gần gũi, lắng nghe con tâm sự.