Đi taxi 3 km ‘chém’ 1 triệu đồng: Lừa đảo, vô đạo đức
Với quãng đường khoảng 3km, nữ tài xe taxi giả hãng Hà Anh đã thu của hai du khách người Anh số tiền 50USD. Ngay sau đó, hai du khách trên đã chụp ảnh chiếc xe taxi, gửi đến cơ quan chức năng để tìm và xử lý.
Tài xế khóc xin lỗi vì trót lấy nhầm tiền
Trao đổi với PV, ngày 20/2, ông Mai Tiến Dũng cho biết: “ Sở VHTTDL Hà Nội đã vào cuộc ngay sau khi nhận được thông tin từ du khách, có biên bản làm việc và cảnh cáo cụ thể”.
Ông cho biết thêm: “Chúng tôi đã mời nữ tài xế hãng Hà Anh, mời hai du khách Anh đến trụ sở Bộ phận hỗ trợ khách du lịch xin lỗi và hoàn lại tiền”.
Sự việc xảy ra vào chiều 15/2, hai khách du lịch người Anh là Nicola Iraland và Brianna Solomon bắt một xe taxi BKS 29Z-6587 hãng Hà Anh (thực chất là xe taxi giả hãng Hà Anh) đi từ đền Ngọc Sơn ra Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Khi tới nơi, cho rằng đồng hồ taxi đo sai, hai du khách có tranh luận với nữ lái xe taxi về mức tiền phải trả. Trong lúc tranh cãi, nữ lái xe này đã xuống xe, mở cửa sau rồi lấy tờ 50USD từ tay du khách, đồng thời yêu cầu 2 người khách này xuống xe.
Hai khách du lịch đã chụp lại biển số xe, tới trình báo Bộ phận hỗ trợ khách du lịch (Sở VHTTDL Hà Nội). Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, bộ phận hỗ trợ đã phối hợp với Thanh tra Giao thông truy tìm được taxi và tài xe “chặt chém” khách du lịch.
Hà Nội hiện nay có rất nhiều taxi dù. Ảnh minh họa
Hiện nay, Thanh tra Sở đã tạm giữ phương tiện và phạt trên 11 triệu đồng với nữ xế này.
Video đang HOT
Tại trụ sở thanh tra Sở Giao thông, nữ tài xế Ngô Thị Nhung đã khóc và xin lỗi hai du khách nước ngoài . Tài xế Nhung cho rằng: “Do bất đồng ngôn ngữ nên có giơ 5 ngón tay ra hiệu 5 USD (tương đương 100 nghìn đồng) nhưng khách đưa 50 USD, về đến nhà lái xe mới biết”.
Ông Nguyễn Tuấn Anh, phó trưởng phòng tham mưu, thanh tra sở Giao thông cho biết: “Qua quá trình kiểm tra, xác minh, chiếc xe của Ngô Thị Nhung đã giả mạo hãng taxi Hà Anh, tài xế không xuất trình được giấy phép lái xe, nên bị tạm giữ 7 ngày để điều tra xử lý. Đồng thời nếu xuất trình được giấy phép lái xe sẽ bị tước 60 ngày, thậm chí buộc phải thi lại để lấy bằng mới”.
Cũng theo ông Tuấn Anh, trước đây, Thanh tra Sở đã phối hợp với các đơn vị khác xử lý nhiều trường hợp taxi “chặt chém” du khách nước ngoài, tuy nhiên đây là mức phạt cao nhất trong năm nay. Ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội vận tải TP Hà Nội cho rằng hành vi của nữ tài xế Ngô Thị Nhung là lừa đảo, vô đạo đức nghề nghiệp.
Trước đó, hàng loạt những vụ taxi dù chặt chém du khách. Ngày 19/12/2013, từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội, vị khách người Nhật Bản bị hai tài xế taxi ép trả 7,5 triệu đồng, đắt gấp hơn 20 lần cước bình thường.
Mặc dù, Bộ GTVT trước đó cũng ra yêu cầu Hà Nội và TP HCM chấn chỉnh hoạt động của các hãng taxi và xử lý nghiêm những hãng vi phạm, lập đường dây nóng để du khách phản ánh những bất cập.
Xin lỗi chỉ là dấy lên phong trào
Thậm chí, ngày 25/4, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Nguyễn Văn Tuấn cùng ông Mai Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội đã gặp và xin lỗi bà Ilona Schultz – du khách người Australia bị một người xích lô “chặt chém” khi đến tham quan Hà Nội.
Lãnh đạo ngành du lịch đã xin lỗi bà Ilona Schultz vì sự việc đáng tiếc xảy ra và giải thích đây không phải là việc phổ biến, chỉ là hi hữu.
Du lịch xin lỗi rồi lại mắc lỗi
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn đã tặng quà cho bà Ilona Schultz trước khi bà trở về nước để bày tỏ sự chân thành đối với vị khách du lịch này.
Nói đến việc, lãnh đạo du lịch có đi xin lỗi du khách sự việc này không, ông Dũng nhấn mạnh: “Không phải chuyện gì xảy ra, lãnh đạo cũng phải đến như vậy không thể được. Chúng tôi chỉ làm để dấy lên phong trào, còn những trường hợp phản ánh thì chúng tôi xử lý ngay, du khách còn cảm ơn, thì việc gì mình phải đến xin lỗi”.
Ông cho rằng: “Việc xin lỗi lần trước chỉ là kêu lên hồi chuông báo động về tình trạng chặt chém du khách, thậm chí sẵn sàng nhận trách nhiệm trước du khách khi để xảy ra những việc như vậy”.
Lãnh đạo ngành du lịch đã chia sẻ: “Đây không phải lỗi của ngành du lịch, song việc xin lỗi là điều cần làm, vì trách nhiệm đối với quốc gia và với ngành du lịch. Ngay cả một người dân bình thường cũng có trách nhiệm xin lỗi các vị khách nước ngoài nếu như họ đến nước mình mà mình làm sai.”.
Thế nhưng, sau khi xin lỗi, tất cả các hiện tượng chặt chém du khách vẫn đang diễn ra thường xuyên. Nhiều độc giả còn lên tiếng, nếu để xin lỗi những khuyết điểm có lẽ lãnh đạo Tổng cục du lịch phải đi xin lỗi du khách cả năm.
Báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra sáu tháng đầu năm 2012 của thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM có 130 trường hợp vi phạm kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi.
Hiện nay, Hiệp hội taxi Hà Nội đã thiết lập đường dây nóng 04.37710851 và 04.38525252 để hành khách phản ánh về chất lượng phục vụ cũng như giá cước của các hãng taxi. Nếu du khách bị “chặt chém” khi đi taxi tại Thủ đô thì có thể gọi lên đường dây nóng để phản ánh.
Theo Đất Việt
Nữ tài xế taxi đòi 1 triệu đồng cho quãng đường 3 km
Quãng đường dài hơn 3km, tài xế taxi 'dù' đã lấy của hai du khách người Anh một triệu đồng. Thanh tra Sở giao thông Hà Nội đã phát hiện, tạm giữ phương tiện và phạt trên 11 triệu đồng với nữ xế này.
Chiều 15/2, hai vị khách người Anh là Nicola Iraland và Brianna Solomonhai bắt taxi đi từ đền Ngọc Sơn đến Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội). Đoạn đường chỉ dài khoảng hơn 3 km, nhưng nữ tài xế đã lấy của du khách 50 USD (khoảng 1 triệu đồng).
Bức xúc trước hành động trên, hai vị khách đã chụp lại biển số xe và trình báo Bộ phận hỗ trợ khách du lịch (thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch). Ngày 19/2, Thanh tra Giao thông Hà Nội đã truy tìm được chiếc taxi và đưa nữ tài xế về xử lý theo quy định.
Tại trụ sở thanh tra Sở Giao thông, nữ tài xế Ngô Thị Nhung đã khóc và xin lỗi hai du khách nước ngoài. Tài xế Nhung cho rằng "do bất đồng ngôn ngữ nên có giơ 5 ngón tay ra hiệu 5 USD (tương đương 100 nghìn đồng) nhưng khách đưa 50 USD, về đến nhà lái xe mới biết".
Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Tuấn Anh, phó trưởng phòng tham mưu, thanh tra sở Giao thông cho biết, qua quá trình kiểm tra, xác minh, chiếc xe của Ngô Thị Nhung đã giả mạo hãng taxi Hà Anh, tài xế không xuất trình được giấy phép lái xe, nên bị tạm giữ 7 ngày để điều tra xử lý.
"Tổng hợp các lỗi, nữ tài xế này sẽ bị phạt trên 11 triệu đồng, đồng thời nếu xuất trình được giấy phép lái xe sẽ bị tước 60 ngày, thậm chí buộc phải thi lại để lấy bằng mới".
Cũng theo ông Tuấn Anh, trước đây, Thanh tra Sở đã phối hợp với các đơn vị khác xử lý nhiều trường hợp taxi "chặt chém" du khách nước ngoài, tuy nhiên đây là mức phạt cao nhất trong năm nay.
Trước đó, vào năm 2013, VnExpress liên tục phản ánh tình trạng một loạt tài xế taxi gian lận giá cước, bắt chẹt khách nước ngoài. Có tài xế đã bị phạt tới 20 triệu đồng và bị sa thải. Bộ Giao thông trước đó cũng ra yêu cầu Hà Nội và TP HCM chấn chỉnh hoạt động của các hãng taxi và xử lý nghiêm những hãng vi phạm, lập đường dây nóng để du khách phản ánh những bất cập.
Bá Đô
Theo VNE
Hà Nội: Đi hơn 3km taxi, bị 'chém' 1 triệu đồng Quãng đường dài hơn 3km, tài xế taxi 'dù' đã lấy của hai du khách người Anh một triệu đồng. Hà Nội vẫn còn tồn tại taxi dù. (Ảnh minh họa). Chiều 15/2, hai vị khách người Anh là Nicola Iraland và Brianna Solomonhai bắt taxi đi từ đền Ngọc Sơn đến Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội). Đoạn đường chỉ dài...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ 18 ngôi mộ liệt sĩ ở Phú Thọ bị đục phá: Nhà thầu nói gì?

Cần cẩu bất ngờ đổ sập, đè lên 2 người đàn ông ở TPHCM

Vụ 18 ngôi mộ liệt sĩ bị đục phá: Quản trang tiết lộ cuộc gọi của cai xây dựng

Cát tràn xuống cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết trong đêm

Phi công lái chuyên cơ phục vụ Bác Hồ không nhận món quà quý giá vì lý do xúc động

Danh tính 2 nạn nhân sinh năm 2004 mất tích ở hồ Tuyệt tình cốc

'Dị nhân' Nguyễn Văn Long hoàn thành chạy bộ xuyên Việt mừng Quốc khánh

Chi tiết 'đại tiệc' pháo hoa mừng Quốc khánh, người dân TPHCM xem ở đâu rõ nhất?

Khoảnh khắc các khối diễu binh, diễu hành "tỏa sáng" trong sự hân hoan của người dân

Hình ảnh về sức mạnh lực lượng vũ trang trên biển của Việt Nam

Cô giáo khóc khi nhận 100.000 đồng quà Quốc khánh: "Đây là tờ tiền lịch sử"

Các nước gửi điện, thư mừng Quốc khánh Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

SUV hạng C động cơ tăng áp, giá chưa tới 400 triệu đồng
Ôtô
08:48:24 04/09/2025
Honda chuẩn bị ra mắt xe ga Air Blade phiên bản "PRO"?
Xe máy
08:37:11 04/09/2025
Bí mật chưa từng kể của chiến sĩ gây ám ảnh nhất phim 'Mưa đỏ'
Hậu trường phim
08:32:27 04/09/2025
Những chốn lui tới để 'đốt tiền' ở Hà Nội của các đại gia có máu đỏ đen
Pháp luật
08:27:22 04/09/2025
Anh Tú, Bình An và loạt sao nam cởi áo khoe body trong 'Sao nhập ngũ' 2025
Tv show
08:27:16 04/09/2025
Diễn viên Ngọc Thanh Tâm: Tiểu thư nhà giàu đảm đang, nấu ăn làm việc đồng áng
Sao việt
08:24:32 04/09/2025
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 12: Con trai bị nhốt ở nhà bạn, Mỹ Anh trừng trị phụ huynh hống hách
Phim việt
08:17:43 04/09/2025
G-Dragon bị "ném đá" không khác gì Taylor Swift!
Sao châu á
08:05:33 04/09/2025
Vợ Hồ Văn Cường sinh em bé
Sao thể thao
07:59:45 04/09/2025
Khán giả ôm Nguyễn Văn Chung khóc nức nở vì "Viết tiếp câu chuyện hòa bình"
Nhạc việt
07:51:14 04/09/2025