Đi mò ốc, hai nông dân ở Hà Tĩnh phát hiện cây gỗ quý trăm tuổi
Trong lúc đi mò ốc ở suối, hai người dân ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh phát hiện được một cây gỗ quý trăm tuổi.
Thông tin từ chính quyền xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, hai người dân trên địa bàn trong lúc đi mò ốc thì phát hiện một cây gỗ quý nằm dưới lòng suối.
Cây gỗ sau khi được trục vớt lên bờ. Ảnh: TL
Trước đó, vào khoảng 21h tối 21/7, anh Nguyễn Đức Chung (SN 1984, ở thôn 9) và anh Trần Đức Hạnh (SN 1977, ở thôn 8) cùng trú xã Sơn Hồng, đi bắt ốc trên khúc suối thuộc địa bàn thôn 1, xã Sơn Hồng.
Trong lúc mò ốc, hai người đã phát hiện một nhánh cây to, sau đó cả hai lặn xuống thì phát hiện cây gỗ to và dài nằm sâu dưới lòng suối.
Video đang HOT
Sáng hôm sau, hai người đã thuê một nhóm thợ cùng máy đào đến hiện trường. Ròng rã suốt 3 ngày liên tục đào bới ở độ sâu khoảng hơn 3m, nhóm thợ đã kéo lên được một cây gỗ dài khoảng 15m, đường kính 60cm, toàn thân có màu nâu đen lên bờ.
Nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương cùng lực lượng kiểm lâm đã đến hiện trường, yêu cầu giữ nguyên hiện trạng để báo cáo các cấp có thẩm quyền.
Ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết: “Cây gỗ này khoảng 100 năm tuổi, đã nằm dưới lòng đất đã rất lâu, quá trình xói mòn đã khiến một phần bị lộ lên mặt đất. Cần phải kiểm tra kỹ thì mới xác định được cây gỗ trên có phải là lim hay không, vì nó bị ngâm trong nước lâu ngày nên rất khó nhận biết”.
Về việc xử lý cây gỗ, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết, tài sản người dân trục vớt được là tài sản chung nên sẽ phải xử lý theo quy định của pháp luật.
Hiện cây gỗ trên vẫn được cơ quan chức năng tiến hành canh giữ để chờ phương án xử lý.
Sơn Nguyễn
Theo Giadinhnet
Hà Tĩnh: Hàng trăm người tham gia chữa cháy rừng trong đêm
Tối 8-7, chính quyền huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hàng trăm người thuộc các lực lượng kiểm lâm, quân đội và nhân dân địa phương tham gia chữa cháy rừng tại khu vực núi Nầm, xã Sơn Châu, đồng thời sơ tán các hộ dân ra khỏi vị trí nguy hiểm.
Các lực lượng tích cực tham gia chữa cháy rừng tại núi Nầm. Ảnh: CTV.
Vụ cháy rừng trên diễn ra vào trưa 8-7, nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, phối hợp với người dân tích cực tham gia khống chế đám cháy. Đội Phòng cháy chữa cháy Công an huyện Hương Sơn cùng xe chuyên dụng; 40 cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện Hương Sơn cùng hàng trăm người dân đã được điều động tới hiện trường để cứu rừng.
Đến chiều cùng ngày đám cháy đã được khống chế, tuy nhiên do điều kiện nắng nóng, gió phơn Tây Nam thổi mạnh đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy rừng tiếp tục bùng phát trở lại. Chính quyền địa phương tiếp tục điều động hơn 500 người thuộc các lực lượng kiểm lâm, quân đội, dân quân và nhân dân địa phương tham gia dập lửa. Đồng thời tổ chức di dời hàng chục hộ dân cùng tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm có thể bị lửa đe dọa.
Công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở. Ảnh: CTV.
Lực lượng tham gia chữa cháy rừng mệt nhoài khi đã khống chế được ngọn lửa. Ảnh: CTV.
Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, đến 1 giờ sáng ngày 9-7, vụ cháy rừng tại núi Nầm đã cơ bản được khống chế. Hiện tại quân số tham gia chữa cháy rừng vẫn được duy trì sẵn sàng làm nhiệm vụ đề phòng đám cháy bùng phát trở lại.
Viết Lam
Theo Bienphong
Phát hiện xác một người đàn ông trôi dưới chân cầu Yên Xuân Trong lúc di chuyển qua cầu Yên Xuân nối liền 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, người dân tá hỏa phát hiện xác một người đàn ông dạt dưới chân cầu. Khoảng 8 giờ ngày 26/6, người dân tá hỏa phát hiện xác một người đàn ông trôi dạt dưới chân cầu Yên Xuân mới bắc qua sông Lam thuộc xã Hưng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
Có thể bạn quan tâm

Phim linh dị Việt: Đầu voi đuôi chuột
Hậu trường phim
19:58:34 11/03/2025
Thức trắng đêm xem phim "Sex Education", tôi dằn vặt lương tâm khi nhận ra LỖI LẦM NGHIÊM TRỌNG khiến con trai BỎ NHÀ ĐI suốt 20 năm nay
Góc tâm tình
19:57:54 11/03/2025
Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine
Thế giới
19:57:48 11/03/2025
Tình bạn của Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn: 'Gương vỡ lại lành' sau 5 năm nghỉ chơi?
Sao việt
19:55:04 11/03/2025
Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam
Sao thể thao
19:34:40 11/03/2025
Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!
Netizen
18:22:50 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
Sao châu á
18:16:56 11/03/2025
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia
Phong cách sao
18:14:28 11/03/2025
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn
Thời trang
18:09:42 11/03/2025
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025