Đi đâu, xem gì ngày quốc tế phụ nữ 8-3
Ngày lễ tôn vinh giành cho phái đẹp 8-3 rất nhiều sự kiện giải trí, văn hóa hấp dẫn diễn ra tại Hà Nội, cùng điểm qua những sự kiện đáng chú ý.
Đi đâu?
Ngày lễ tôn vinh cho phụ nữ ngày 8-3 năm nay lại trùng vào ngày nghỉ cuối tuần nên rất nhiều chương trình giải trí nghệ thuật được diễn ra trong dịp này. Bởi trong thời điểm nghỉ cuối tuần mọi người cũng dễ dàng sắp xếp cho mình lịch vui chơi, giải trí. Các ông chồng, phái nam cũng sẽ có khoảng thời gian thoải mái hơn để lựa chọn cho “một nửa thế giới ”của mình những bó hoa tươi thắm, những món quà độc đáo, hay cùng đi đến những địa điểm giải trí hấp dẫn tại thủ đô.
Có vẻ như thời tiết mưa rét và ẩm ướt không thuận lợi lắm cho việc tìm đến những địa điểm vui chơi ngoài trời, song những nơi như siêu thị, khu vui chơi trong nhà như Royal City, Indochina Plaza, Vinhome, Vincom… nhân dịp ngày lễ giành cho phụ nữ tại đây cũng có rất nhiều hoạt động tri ân cho khách hàng.
Bên cạnh những việc tìm những địa điểm giải trí, thì lựa chọn đến những hoạt động như: chương trình “Về nguồn – Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể ở Hà Nội xuân Ất Mùi” do Quỹ Văn hóa – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp cùng CLB Hãy cùng hát vang tổ chức, giành cho các đối tượng học sinh, sinh viên tại thủ đô. Cùng trải nghiệm những giá trị văn hóa phi vật thể như: hát Xẩm, Ca trù, Chầu văn, múa rối nước…; tham gia trải nghiệm tại các làng nghề truyến thống như Tò he Xuân La, nón làng Chuông hay lễ hội Đền Voi Phục tại công viên Thủ Lệ, lễ hội Phủ Tây Hồ. Chương trình bắt đầu từ ngày 7-3 kéo dài đến tận ngày 10/5/2015.
Chương trình “Hội sách mùa xuân” do Alphabook khởi sướng diễn ra tại 176 Thái Hà trong 2 ngày 7 và 8 tháng 3. Đây là sự kiện văn hóa trí thức đối với rất nhiều người yêu sách, nhiều đầu sách hay của các nhà xuất bản sẽ được giới thiệu đến bạn đọc.
“Lễ hội Xuân hồng lần VIII – hiến máu cứu người” diễn ra ngày chủ nhật 8 tháng 3 năm 2015 tại quảng trường trung tâm Sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình, với thông điệp “HIẾN MÁU” sẻ chia yêu thương với những người bệnh khi mùa xuân về, món quà ý nghĩa dành tặng yêu thương ngày quốc tế phụ nữ 08/3. Ngoài hoạt động chính là chia sẻ máu đối với cộng đồng thì chương trình cũng tổ chức khá nhiều nội dung hấp dẫn như: chương trình ca nhạc giao lưu với các khách mời nổi niếng, giao “lưu kết đôi xuân hồng”, siêu thị quà tặng, hội trại, tái hiện các lễ hội truyền thống tập thể với sự hội nhập của các bạn trẻ Việt.
Những chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn
Video đang HOT
Live show “Lời yêu thương – Xin hát tặng riêng em” diễn ra lúc lúc 20g ngày 6, 7-3 với 3 ngôi sao đang rất được khán giả hâm mộ và đón nhận hiện nay là Trọng Tấn, Tùng Dương và Lệ Quyên. Cả 3 sĩ với chất giọng đẹp, phong cách âm nhạc riêng biệt sẽ thể hiện nhiều tác phẩm nhạc ăn khách đã làm nên tên tuổi của mình trong đêm tôn vinh ngày phụ nữ. Sự kết hợp của 3 cá tính âm nhạc, 3 dòng khác khác nhau chắc chắn hứa hẹn nhiều điều thú vị đối với khán giả nghe nhạc thủ đô.
Tiếp đó vào lúc 20g ngày 8-3 tại Nhà hát lớn sẽ là Liveshow “Nỗi nhớ một dòng sông” của 3 dọng ca Hồng Nhung, Trọng Tấn và Tùng Dương bên cạnh đó là sự góp mặt của nhạc sĩ Phú Quang và nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn. Chương trình sẽ thể hiện những ca khúc của nhiều tác giả nổi tiếng viết về hình ảnh người phụ nữ, về mẹ, về tình yêu lãng mạn và nhẹ nhàng. Nỗi nhớ một tình yêu sẽ là những giây phút lắng đọng trong không gian âm nhạc bay bổng, du dương đầy yêu thương. Liveshow “Nỗi nhớ một dòng sông” chắc chắn sẽ là lựa chọn khó có thể bỏ qua đối với khán giả thủ đô.
Một chương trình rất được chờ đợi bởi giọng ca hải ngoại, nam ca sĩ Bằng Kiều với liveshow “Để nhớ một thời…Bằng Kiều và những người bạn”. Vài năm trở lại đây khi bắt đầu hoạt động mạnh tại các sân khấu âm nhạc trong nước, sự xuất hiện của Bằng Kiều trong các show âm nhạc lớn luôn được chờ đợi, và đón nhận nhiệt tình của khán giả đặc biệt là khán giả thủ đô. Sự trở lại lần này Bằng Kiều sẽ kết hợp với những giọng ca hàng đầu Việt Nam, và họ cũng là những người bạn, người đồng nghiệp thân thiết cùng trang lứa: Diva Mỹ Linh, Trần Thu Hà, Tấn Minh. Chương trình diễn ra vào hai đêm 7 và 8-3 sẽ là những bản tình ca nổi tiểng làm nên tên tuổi của họ, sẽ là những âm thanh, giọng hát làm mê đắm nhiều người trong gần 2 thập kỉ qua.
Sân khấu kịch, tại Nhà hát tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm tối 7-3 sẽ là chương trình ca nhạc hài kịch “Ao Làng”, “Táo hóng đón xuân”, tiếp tục tối 8-3 sẽ mở màn vở “Nước mắt đàn ông”. Đây được xem như một món quà nhân ngày phụ nữ, xuay quanh vở kịch là những câu chuyện dở khóc, dở cười của cặp vợ chồng trong những chiêm nghiệm. Nhũng bi, hài trong nhân tình thế thái, những mâu thuẫn cơm áo gạo tiền… đây là vở kịch thong suốt là những tình huống hài, khán giả có thể cười, nhưng ẩn sâu là những điều đáng suy ngẫm đáng để rơi nước mắt. Song song đó tại Nhà hát kịch Việt Nam tiếp tục công diễn vở kịch “Bệnh sĩ”, cũng sẽ là lựa chọn hay cho khán giả yêu sân khấu kịch tại thủ đô.
Hoạt động phim ảnh tại thủ đô sau tết nguyên đán vẫn rất nhộn nhịp với rất nhiều phim đang chiếu và phim mới ra mắt.
Những tác phẩm điện ảnh Việt Nam chiếu tết hiện vẫn còn trụ rạp thủ đô như “Trúng số”, “Quý tử bất đắc dĩ”, “Hợp đồng bắt ma”, “Ngày nảy ngày nay” khán giả vẫn có thể tiếp tục lựa chọn khi chưa có dịp thưởng thức. Đặc biệt bộ phim Việt Nam mới ra mắt ngày 6-3 trùng với dịp kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ là “Sơn đẹp trai” do đạo điễn Trương Quang Thịnh làm đạo diễn. Phim có sự góp mặt của nam ca sĩ Bằng Kiều, Hoa khôi áo dài Trần Ngọc Lan Khuê và diễn viên hài đang nổi Trường Giang tham gia góp mặt. Đây là những gương mặt mới, cũng là những gương mặt đang rất nổi tiếng cùng góp mặt trong một tác phẩm điện ảnh, hứa hẹn những tình huống hài hước thú vụ, và câu chuyện hấp dẫn lôi quấn khán giả thủ đô đến rạp xem và giải trí.
Bên cạnh đó là những tác phẩm của nước ngoài cũng đang rất ăn khách tại các hệ thống rạp chiếu thủ đô. Một số phim như “Cừu quê ra phố”, “Thiên sứ tử thần”, “Kiếm rồng”, “Mật vụ Kingsman”… thì tuần này tiếp tục có thêm các phim mới ra rạp như “Chappie” và “Boyhood- Thời thơ ấu”. Đặc biệt tác phẩm điện ảnh “Boyhood- Thời thơ ấu” sẽ rất được chờ đợi bởi phim gây tiếng vang trên các diễn đàn điện ảnh thế giới với hàng loạt giải thưởng điện ảnh danh giá. Câu chuyện đặc biệt bởi thời gian làm phim lên đến 12 năm, và diễn viên trong phim cũng theo suốt hành trình đó từ bé đến lớn. Kể về hành trình lớn lên cậu bé Manson với nhiều tính huống rất đời thường như bao đưa trẻ trong thời kì phát triển với những ngây ngô, tò mò, phá phách, rồi yêu đương bắt đầu vào cuộc sống trưởng thành. Đây là một tác phẩm hay và rất đáng để đến rạp thưởng thức bởi mỗi người sẽ cảm nhận theo cách riêng của mình những chiêm nghiệp về cuộc sống, những tình huống trong những mối quan hệ tình cảm thường ngày tưởng như ít khi để ý những lại mang những thông điệp quý giá.
Hữu Đông
Theo dantri
Khu vui chơi nhộn nhịp trong ngày Quốc tế Phụ nữ
Kỳ nghỉ cuối tuần đúng vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, không đủ thời gian đi chơi xa, nhiều gia đình tại TPHCM đã tìm đến các khu vui chơi. Các điểm như Suối Tiên, Thảo Cầm Viên, Đầm Sen được dịp "bội thu".
Từ sáng sớm đến giữa trưa ngày hôm nay, lượng khách bắt đầu dồn về các khu vui chơi. Đông nhất trong dịp này là chị em phụ nữ và các cặp nam thanh nữ tú. Đây không chỉ đơn giản là một chuyến đi chơi cuối tuần mà còn là dịp để các đấng mày râu mang lại cho những người phụ nữ của mình một ngày Quốc tế Phụ nữ trọn vẹn niềm vui.
Từ sáng sớm người dân đã đổ về các khu vui chơi
"Ngày thường mình bận nhiều công việc, ngoài giờ làm còn gặp đối tác, vui bạn bè... nên "quên" mất rằng người giữ mái ấm và làm mẹ của hai đứa con mình luôn bù đầu với bếp núc, nội trợ. Hôm nay nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, mình tạm gác mọi việc để đưa vợ con đi chơi, hy vọng sẽ mang lại niềm vui trọn vẹn cho bà xã và các con đồng thời cũng mong vợ sẽ tiếp tục chia sẻ những khó khăn của chồng trong cuộc sống để mái ấm gia đình càng thêm hạnh phúc" - Chen chân tại phòng mua vé của công viên Đầm Sen, anh Nguyễn Quốc Tuấn ngụ tại huyện Củ Chi hồ hởi tâm sự.
Tại Thảo Cầm Viên, lượng người đến vui chơi cũng đông hơn nhiều so với ngày thường. Phụ huynh, trẻ em chen chân vui cười tại các điểm xiếc thú, ca nhạc,... Một nhân viên phòng vé cho biết: "Từ sau tết, hôm nay là ngày công viên đón đông khách nhất, nhiều người phải xếp hàng chờ mua vé". Khách đến đây chủ yếu là các gia đình và trẻ nhỏ có nhu cầu vui chơi và tìm hiểu về các loài thú. "Ở đây có bóng cây mát mẻ, thoáng khí là điểm thuận lợi cho những ngày nắng nóng, các con tôi còn nhỏ nên không tiện đi chơi xa", chị Lê Thị Lan, ngụ tại quận 3, cho biết.
Đây là dịp để các đấng mày râu thể hiện sự biết ơn và tình cảm với phái đẹp
Điểm hấp dẫn nhất của ngày 8/3 năm nay là Công viên Văn hóa Suối Tiên. Với nhiều ưu đãi về giá vé, khu du lịch này không chỉ thu hút người dân ở TPHCM mà còn là điểm đến thú vị cho nhiều du khách từ các tỉnh thành khác. "Đi chơi ở Suối Tiên là niềm mong mỏi của mẹ tôi từ lâu, nhân dịp mẹ từ ngoài Bắc vào thăm các cháu tôi tổ chức cho cả gia đình cùng mẹ đến đây vui chơi. Ít ngày nữ mẹ tôi sẽ tròn 78 tuổi, nhân ngày 08/3 chúng tôi đến đây cầu Phật để mẹ được sống khỏe, sống vui bên con cháu" - ông Phan Quốc Thịnh, ngụ tại Dĩ An, Bình Dương chia sẻ.
Suối tiên trở nên tấp nập hơn với hàng nghìn lượt khách tham gia đủ các trò chơi và tham quan. Giữa thời tiết nắng nóng, công viên nước trong khu du lịch này trở thành điểm hút khách nhất. Nhiều cặp nam thanh nữ tú cũng tay trong tay tận hưởng ngày Quốc tế Phụ nữ giữa dòng người tấp nập.
Công viên nước luôn là điểm hấp dẫn giữa ngày nóng
"Vương quốc của các thiên tài tương lai" nhộn nhịp người.
Vân Sơn
Theo Dantri
Giận vợ xin đi chơi 8/3, chồng nhảy cầu tự vẫn Vợ xin đi chơi 8/3 nhưng chồng nhất quyết không cho vợ đi nên xảy ra to tiếng cãi vã. Trong lúc uất ức, người chồng này liền bắt xe ôm đi lên cầu Thăng Long rồi gieo mình xuống sông Hồng tự vẫn. Sự việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 8/3, tại xóm 4, thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chủ nhà hàng nấu 14 mâm cơm cảm ơn lực lượng khắc phục hậu quả bão số 10

Lời khẩn cầu giữa điểm ngập lút bánh xe ở Hà Nội, cảnh sát lập tức vào cuộc

Hà Nội ngày đảo lộn: Cuốc bộ 14km về nhà, vác ca mua xăng vì kẹt xe 6 tiếng

Áp thuế 15% với doanh nghiệp doanh thu dưới 3 tỷ đồng từ hôm nay

Xót xa hình ảnh nhà dân ở phường Hà Giang 1 chìm trong biển nước

Người đàn ông ở Hà Nội ngã giữa đường nghi do điện giật: Nạn nhân đã tử vong

Phố vẫn như sông, người Hà Nội tính 'trăm phương nghìn kế' đến cơ quan chấm công

Clip lốc xoáy kinh hoàng quét qua khu dân cư ở Hưng Yên khiến 2 người tử vong

CSGT Hà Nội dùng ô tô đặc chủng chở người dân đi qua điểm ngập

Vì sao bão Bualoi quần thảo suốt hơn 12 tiếng kèm lốc xoáy kinh hoàng?

Hình ảnh 'giấc ngủ trên mái nhà' trong vùng lũ khiến triệu người xót xa

Bão Bualoi vừa tan đã xuất hiện 'mầm mống' bão số 11, miền Bắc lại sắp mưa lớn
Có thể bạn quan tâm

Biểu cảm sượng trân của thành viên hát hay nhất BLACKPINK khi được hỏi "Cưng solo rồi hả?"
Nhạc quốc tế
16:50:23 01/10/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối 3 món nhưng chất lượng
Ẩm thực
16:47:28 01/10/2025
Tổng thống Donald Trump gửi thông điệp cứng rắn tới Nga
Thế giới
16:36:10 01/10/2025
Babyboo còn là sinh viên mà giàu ác!
Netizen
16:06:56 01/10/2025
Bạn gái từ chối "chuyện ấy", tôi sốc khi giữa đêm thấy cô ấy làm một việc
Góc tâm tình
16:04:29 01/10/2025
Uống nước chanh muối hột có giúp thải độc, chữa bệnh?
Sức khỏe
15:36:51 01/10/2025
Khám xét nhà riêng của Facebooker chuyên kêu gọi từ thiện
Pháp luật
15:34:05 01/10/2025
Mỹ Tâm góp 500 triệu đồng, Ngọc Trinh chuyển 300 triệu đồng tới người dân vùng lũ
Sao việt
15:31:00 01/10/2025
Song Kang xuất ngũ sau 18 tháng, chuẩn bị bùng nổ màn ảnh nhỏ?
Sao châu á
15:18:18 01/10/2025
Cảnh vệ điển trai của "Tử chiến trên không" gây chú ý vì cái tên độc, lạ
Hậu trường phim
15:15:16 01/10/2025