Đi chợ về thấy chồng hùng hồn bảo đã mang cho chị hàng xóm chục cái bánh chưng ăn Tết
Tôi vừa định nói thì chồng đã cau mày nạt nộ: “Cô nói câu nữa tôi phá cho mất ăn Tết”, nên tôi đành im lặng nhưng ấm ức quá.
Sáng hôm qua nhà tôi gói bánh chưng, mấy năm trước chỉ gói 14 – 15 chiếc nhưng năm nay tôi gói lên 20 chiếc vì muốn ra Tết còn để cả nhà ăn sáng dần. Cứ để tủ lạnh rồi sáng ra rán lại, vừa ngon vừa gọn.
Vì xác định là đồ để nhà ăn nên tôi mua gạo, đậu và thịt đều là loại ngon, đắt tiền. Gần nửa đêm mới luộc xong bánh, tôi còn cẩn thận ép kỹ để bánh được ráo nước, bảo quản lâu hơn. Vậy mà sáng nay, vừa đi chợ về thì tôi thấy mất 10 chiếc bánh. Hỏi chồng thì anh bảo anh cho hàng xóm rồi. Tôi ngớ người. Chồng nói bằng giọng thương cảm: “Khổ thân chị M, hôm qua đi đặt bánh chưng mà đắt quá nên mua được mỗi 2 cái. May mà nhà mình năm nay gói nhiều nên anh cho mẹ con chị ấy chục chiếc ăn Tết rồi”.
Nói về chị M hàng xóm này thì kể ra hoàn cảnh cũng khó khăn. Năm ngoài chồng vỡ nợ nên phải trốn nợ, Tết cũng không dám về. Nhà có 2 mẹ con, thỉnh thoảng chủ nợ lại đến, trong nhà có gì bán được đã bán hết. Chị ấy nhặt đồng nát kiếm sống nuôi con. Nhà tôi thỉnh thoảng lại nhặt ít quần áo cũ hoặc đồ không dùng tới cho con gái chị ấy.
Nhưng việc này thì khác, đồng ý rằng chồng thương cảm, muốn giúp đỡ người ta thì cũng chỉ cho 2-3 cái bánh thôi, đằng này anh mang sang tận 10 cái. Thế mà chị M vẫn nhận được thì đúng là chẳng còn tí lòng tự trọng nào.
Video đang HOT
Tôi ích kỷ không thương người hay chồng tôi đang thái quá? (Ảnh minh họa)
Vì việc này mà tôi và chồng cãi cọ nhau một hồi. Cuối cùng chồng buồn bực bỏ đi ngủ, mặc kệ vợ loay hoay chuẩn bị Tết nhất. Tôi cũng bực nên chẳng thèm nhờ anh giúp đỡ gì nữa.
Buổi chiều, tôi đang đi hỏi mua chuối thắp hương thì em trai gọi điện bảo mang gà tới cho tôi, cậu ấy buộc chân bỏ trong bếp rồi. Nhà có mỗi anh rể đang ngủ nên cậu ấy về luôn.
Vợ chồng em trai tôi nuôi được mấy chục gà bán Tết, tôi dặn mua 2 con để cúng đêm Giao Thừa và sáng mùng Một Tết, nhưng em ấy lại cho thêm anh chị 1 con. Tôi dự định con gà đó sẽ để mùng Bảy cúng hết Tết. Thế mà về nhà, lại chỉ nhìn thấy 2 con. Hỏi chồng thì chồng bảo mang sang cho hàng xóm rồi. Hỏi có tức không cơ chứ? Nhưng tôi vừa định nói thì chồng đã cau mày nạt nộ: “Cô nói câu nữa tôi phá cho mất ăn Tết”, nên tôi đành im lặng nhưng ấm ức quá.
Chồng cứ bao đồng như thế này thì tôi biết phải làm sao? Tôi ích kỷ không thương người hay chồng tôi đang thái quá? Hay anh có “gì gì đó” với chị hàng xóm nên mới mang hết của nhà đi cho người ta? Mong mọi người cho tôi đôi lời tư vấn.
Thấy chị hàng xóm làm dâu trưởng mà Tết năm nào cũng xúng xính váy áo đi chơi, tôi tò mò hỏi bí quyết thì phải toát mồ hôi hột
Tôi nghe xong mà toát mồ hôi hột. Thôi cái bí quyết ấy của chị ấy thì tôi còn lâu mới học theo được.
Lại một cái Tết nữa sắp đến rồi. Nghĩ đến Tết năm ngoái mà tôi vẫn còn thấy ớn đến tận cổ. Nhà chồng tôi nhiều khách khứa nên cả dịp Tết gần như tôi phải cắm rễ trong bếp. Chưa rửa dọn xong mâm bát của lượt khách này thì đã phải túi bụi chuẩn bị cơm nước bưng lên đãi lượt khách khác. Chẳng được đi đâu chơi, thậm chí tôi còn không được về ngoại chúc Tết, phải đợi tới Rằm mới được về.
Gần nhà tôi có chị hàng xóm về làm dâu trước tôi 2 năm. Gia đình chồng chị hoàn cảnh cũng tương tự như nhà chồng tôi. Chị là dâu trưởng nhưng mấy năm qua tôi chứng kiến thấy Tết nhất của chị nhàn tênh. Trước Tết không phải tất bật sắm sửa mà thỏa sức đi chơi chợ hoa, lượn lờ ngắm quần áo. Ngày mùng Một Tết mới thấy vợ chồng anh chị có mặt ở nhà chồng còn lại từ mùng Hai chị váy xống trang điểm đẹp đẽ về chúc Tết bố mẹ đẻ, anh em, họ h àng và đồng nghiệp thân thiết.
Tôi nghe xong mà toát mồ hôi hột. (Ảnh minh họa)
Tết nhất của chị sung sướng vô cùng khiến tôi trông mà thèm. Năm nay tôi quyết tâm phải hỏi bí quyết của chị để học tập. Hôm qua, đi chợ mua đồ theo yêu cầu của mẹ chồng thì gặp chị thảnh thơi dẫn con đi ăn sáng.
Hỏi han vài câu xong tôi liền đi thẳng vào vấn đề. Chị nhìn tôi mỉm cười rồi ghé sát tai thủ thỉ: "Tết năm nào chị cũng đưa cho mẹ chồng 50 triệu tiêu Tết, bà thích mua gì thì mua, ăn Tết thế nào thì ăn. Mùng 1 lại mừng tuổi bà 5 triệu nữa, bí quyết chỉ có thế thôi. Năm đầu tiên chị không biết nên cũng đến là khổ khác gì em đâu".
Tôi nghe xong mà toát mồ hôi hột. Thôi cái bí quyết ấy của chị thì tôi còn lâu mới học theo được. Lương tôi 12 triệu, lương chồng 15 triệu, cả năm cố gắng hai đứa may mắn thì để ra được 50 triệu, biếu mẹ chồng sắm Tết như chị ấy thì chúng tôi tay trắng. Xem ra số tôi vẫn phải tất bật với cái Tết rồi các chị em nhỉ? Có chị em nào cùng cảnh ngộ không, chia sẻ để thấy tôi không cô đơn đi!
Chuẩn bị về quê ăn Tết, chị hàng xóm chạy sang đưa cho bạn trai tôi 10 triệu đồng và nói một chuyện khiến tôi bủn rủn chân tay Khi chúng tôi chuẩn bị về quê ăn Tết, chị hàng xóm bất ngờ chạy sang đưa cho bạn trai tôi 10 triệu đồng. Chị bảo nghe thấy mẹ của Minh bị bệnh nặng ở quê, không biết mua quà gì nên biếu tiền để bác ấy chữa bệnh. Tôi và Minh yêu nhau được 4 năm, chúng tôi dự định Tết này...