Đi chợ giữa biển Hoàng Sa (Kỳ 4): Mầm non của biển cả

Nhiều người vẫn mặc định, ngư dân đi biển là những người đàn ông trưởng thành, là trụ cột của gia đình. Nhưng đi trên những con tàu đánh cá tung hoành trên vùng biển Hoàng Sa cũng có rất nhiều chàng trai chưa đến tuổi đôi mươi. Họ được ví là những “mầm non của biển cả” để nối tiếp thế hệ cha anh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Những chàng trai gánh sóng

Tàu hậu cần của chúng tôi cặp mạn với tàu Quảng Bình QB91784 . Trên tàu lúc này có 23 ngư dân, trong đó một nhóm đang khẩn trương bán cá ngoài mũi tàu; phía sau, một nhóm khác vẫn miệt mài nấu nướng, chuẩn bị cho bữa ăn sáng của cả tàu. Tôi chạy về phía sau tàu với ý định xem xem công việc hậu cần của tàu cá như thế nào, khi đám thanh niên này ngẩng mặt lên, tôi khựng người lại vì các cháu đều trẻ quá, thấy tôi đưa máy ảnh lên chụp, cháu nào cũng chạy trốn và ngoảnh mặt đi để né ống kính vì… sợ được lên hình.

Đi chợ giữa biển Hoàng Sa (Kỳ 4): Mầm non của biển cả - Hình 1

Những ngư phủ nhí trên tàu QB91784. ảnh: Gia Tưởng

Phải khó khăn lắm, tôi mới hỏi được chuyện chàng trai Nguyễn Thành Lợi (17 tuổi). Lợi có thâm niên 2 năm bám biển ở Hoàng Sa. Hỏi về hoàn cảnh của mình, Lợi chỉ cười và nói: Cháu đi theo các anh, các chú cùng làng ra biển. Công việc của cháu là nấu cơm, làm các việc phụ như cọ rửa tàu, xếp lưới, nhưng cũng đã bắt đầu được ra đứng làm những việc ở mũi, như kéo lưới thu cá. “Tuy là người vùng biển, nhưng chuyến đi xa đầu tiên của cháu là khi 15 tuổi. Lúc tàu chạy, say sóng nằm bẹp mấy ngày, cũng chỉ ước có mẹ ở bên để được động viên. Nhưng giờ đi xa đã quen, dù biển có động, sóng có to cỡ nào cũng không sợ nữa. Cứ đêm làm, ngày nghỉ là vui rồi. Chỉ ngại nhất là buồn, vì tàu lênh đênh trên biển cả tháng trời mới về nhà. Nhớ mẹ và nhớ mấy đứa em lắm, nhiều đêm cứ ngủ mơ về bọn nhỏ” – Lợi kể.

Có ra tới biển mới cảm nhận được sự bao dung của mẹ biển. Tôi gặp cậu bé tên Đúc (17 tuổi). Đúc không biết mình họ gì, cũng không biết cha mẹ mình là ai. Em không biết chữ. Trong câu chuyện của các ngư dân trên tàu, tôi nghe được chuyện buồn của Đúc. Hơn 10 năm trước, Đúc lang thang ở các cảng cá ở xã Hải Linh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), khi thì mót cá, khi xin ăn. Người dân vùng biển tuy chưa giàu có, nhưng vốn thương người nên họ cũng bao bọc Đúc để em sống qua ngày đoạn tháng. Do không có cha mẹ, Đúc xin xuống tàu đi biển từ khi mới 13 tuổi. Lúc đó, em chỉ là thợ phụ, được chấm 5/20 điểm. Theo quy định của tàu, công việc của ngư dân được tính theo điểm. Cao nhất tàu là thuyền trưởng và những người làm lưới mũi được 20 điểm. Hiện tại Đúc đã đạt điểm số 17, bằng với số tuổi của em. Đúc được anh Nguyễn Thành Huy – chủ tàu đánh giá là khá nhanh nhẹn và được việc; một trong những người trẻ làm việc tích cực và chịu sóng giỏi nhất tàu. Phải mất rất nhiều thời gian, kiên trì gợi chuyện, tôi mới được Đúc chia sẻ: “Cháu chẳng có nhà, không có người thân. Nếu không có biển để đi, chắc cháu chết đói rồi”. Bình thường Đúc đi khơi làm cá, còn khi tàu về bờ bán cá hay nghỉ ngơi tránh con trăng, Đúc xin ngủ luôn tại tàu, vì cũng không có nhà để về. Đúc đi làm cũng được vài năm và cũng để dành được một số tiền kha khá. Mong ước của Đúc là tìm được ai đó chịu bỏ qua hoàn cảnh mà chịu làm vợ mình để có một mái ấm nho nhỏ. Nhưng bây giờ, Đúc cứ coi tàu là nhà, biển là mẹ và sống với những người lưới bạn, với những chuyến theo tàu ra khơi năm này qua năm khác. Tương lai của Đúc cũng chỉ biết đến biển mà thôi.

Cha con cùng ra khơi Trong suốt chuyến theo tàu đi chợ ở Hoàng Sa, tôi gặp hàng chục thiếu niên mới mười sáu, mười bảy tuổi, họ đã có mặt ở ngư trường nắng lửa này nhiều năm và tôi ví họ là “mầm non của biển”.

Video đang HOT

Tuy là người vùng biển, nhưng chuyến đi xa đầu tiên của cháu là khi 15 tuổi. Lúc tàu chạy, say sóng nằm bẹp mấy ngày, cũng chỉ ước có mẹ ở bên để được động viên. Nhưng giờ đi xa đã quen, dù biển có động, sóng có to cỡ nào cũng không sợ nữa. Cứ đêm làm, ngày nghỉ là vui rồi”.

Nguyễn Thành Lợi, 17 tuổi

Trên những con tàu đang ngày đêm lênh đênh tìm cá tại ngư trường Hoàng Sa, phần lớn họ là anh em họ hàng hay bà con cùng làng, cùng xóm. Không ít trường hợp cả bố con cùng ra khơi.

Sau chuyến thu mua ở Hoàng Sa, trên đường quay lại cảng cá Thọ Quang của TP.Đà Nẵng, tàu hậu cần chúng tôi đón một vị khách đi nhờ vào bờ, đó là anh Phạm Văn Quy (47 tuổi), người huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Sở dĩ phải cắt ngang phiên đánh cá về nhà bởi 3 ngày nữa là tới ngày giỗ của chú anh Quy. Anh Quy có 2 người con, một gái, một trai. Con trai duy nhất của anh là cháu Phạm Văn Cường (16 tuổi), mới đi tàu được nửa năm nay, vẫn đang bám biển cùng các anh, các chú. Cường được anh cho đi biển để theo nghề của cha, chú mình. Tuy học hành không sáng dạ, nhưng đi biển lại rất chăm chỉ. Ngay chuyến đi biển đầu tiên Cường đã không say sóng, giao việc gì cũng làm thoăn thoắt, lại được bố kèm cặp tới nơi tới chốn nên tiến bộ rất nhanh. Lúc mới đi chỉ được chấm 5 điểm, nhưng bây giờ đã được tính 8 điểm. Cứ mỗi phiên đi biển về, hai cha con được hơn 10 triệu đồng. Đối với vùng quê như thế là ổn, đủ tiền nuôi chị gái theo học đại học ở TP.HCM và tiết kiệm để sửa sang nhà cửa.

Một trường hợp đặc biệt nữa, cũng đưa con đi biển là ông Phạm Mai (43 tuổi, Quảng Bình). Nói về những đứa con của mình, ông Mai khoe: “Hiện tôi có 3 thằng con trai đi theo bố làm nghề biển, cũng may có biển tôi mới lo được công ăn việc làm cho chúng”.

Có đi ra biển mới thấy được sự bao dung, và chỉ có lòng biển mới chất chứa được những hoàn cảnh, những cuộc đời, số phận éo le, bất công, và từ lòng biển sẽ ươm mầm những ngư dân lão luyện của đất nước. /.

Theo Danviet

Đi chợ giữa biển Hoàng Sa (Kỳ 3): Chữ tín quan trọng hơn tiền

Nếu không đi biển, chắc không ai có thể hình dung được tại sao giữa biển khơi mênh mông, con người lại tìm được nhau mà mua bán. Nhưng với ngư dân, đây chỉ là một buổi chợ đặc biệt vì quãng đường dài cả trăm km và đôi khi mua bán không dùng đến tiền chi trả mà chỉ có niềm tin và chữ tín mà thôi.

Điểm hẹn giữa biển khơi

Tàu hậu cần của chúng tôi cứ mua hàng ở tọa độ này xong lại di chuyển tới tọa độ khác. Trên biển, tầm nhìn xa lúc nào cũng hơn 10km, tôi ngồi ngoài khoang tàu phóng hết tầm mắt mà chẳng thấy tàu đánh bắt nào. Tờ mờ sáng, những chiếc tàu đánh bắt như độn thổ từ dưới biển lên, xuất hiện ngay trước mũi tàu hậu cần, nhẹ nhàng cặp vào nhau để bán hàng. Mang điều khó hiểu này hỏi anh Lê Văn Tý - thuyền trưởng, anh Tý cười rồi giải thích: "Nhìn mênh mông thế nhưng trên biển cũng như trên bờ, đều có đường. Ở dưới nước không phải chỗ nào cũng có cá, mà con cá cũng cần phải sống gần nhau, vì đây là một chuỗi thức ăn cộng sinh, những con cá kiếm ăn vào ban ngày sẽ bắt con cá kiếm ăn vào ban đêm, và ngược lại, con kiếm ăn ban đêm sẽ biến con cá hoạt động ban ngày thành mồi. Dưới biển cũng có những gò, những đồi; cá thường quần tụ với nhau ở những gò này, vì áp suất nước nhỏ cá thở và bơi dễ dàng. Những điểm cá hay quần tụ đã được đánh dấu trên tọa độ đánh bắt của bà con ngư dân, vì hầu như những thuyền trưởng lâu năm đều có những cuốn nhật ký được coi là bảo bối về những luồng bãi cá".

Đi chợ giữa biển Hoàng Sa (Kỳ 3): Chữ tín quan trọng hơn tiền - Hình 1

Chuyển cá từ tàu đánh bắt sang tàu hậu cần. Ảnh: G.T

Mấy chuyến ni, tàu bạn đánh bắt được ít, mình trả tiền luôn cho bạn phấn khởi, chứ nếu mỗi mẻ hàng chục tấn, mình không mang đủ tiền mặt thì chỉ cần xin số tài khoản rồi vào bờ chuyển khoản là xong. Làm ăn với nhau lâu năm, chỉ cần chữ tín là được. Hơn nữa, người đi biển cần phải có cái tâm thanh thản mới tránh được những rủi ro khi gặp thiên tai bất chắc trên biển". Thuyền trưởng Lê Văn Tý

Anh Tý chia sẻ thêm: "Để tìm được nhau trên biển, thường tàu đánh bắt sẽ lên sóng ngắn bằng máy bộ đàm, sóng này trong phạm vi khoảng 60 hải lý có thể bắt được nhau, nghe rõ. Tất nhiên, mỗi tàu có 1 kênh riêng để gọi, chỉ việc nói tọa độ của nhau ở kinh độ, vĩ độ nào là tìm được hết, kể cả trời tối, vì hiện nay ban đêm các tàu đều có hệ thống đèn led nhấp nháy phát sáng rồi nên tìm rất đơn giản".

Do đã hoạt động trên ngư trường Hoàng Sa hơn 30 năm, anh Tý đã thuộc từng tọa độ như lòng bàn tay của mình. Chỉ cần ở đâu nhận được tín hiệu từ bộ đàm là anh và những người trong đội tàu hậu cần có thể tìm đến thu mua cá cho bà con ngư dân. Tôi được biết, với tàu hậu cần có nhiều điều bất thành văn. Tàu bạn gọi là phải tới, là phải mua cá cho họ, không thể thoái thác. "Chính vì vậy, có những chuyến chở cá từ ngoài khơi về đến bờ, gặp sự cố dân không ăn nữa đành chịu lỗ, phải chấp nhận. Có những tàu cá mình làm ăn với họ đã hơn 20 năm, từ đời ông, đời bố còn đi biển, đến giờ truyền cho con làm chủ, vẫn trung thành với nhau, nên dù biển có gió bão, hay khu vực thu mua thường xuyên bị nước ngoài ngăn cản, nhưng cứ gọi nhau trên biển được là phải tìm cách gặp nhau mà chở hàng của họ về bờ"- anh Tý cho biết.

Tri ân trên biển

Do dư chấn của cơn say sóng dài bất tận, tôi nằm vật vã trong khoang tàu, chỉ nghe tiếng máy nổ lúc gằn lên lúc nhả ra. Với kinh nghiệm của những lần đi biển trước, tôi biết kiểu nhấn ga này là lúc tàu sắp cặp mạn với tàu khác, liền vùng dậy, vơ đồ nghề ngó ra cửa. Trên mũi tàu, anh Nguyễn Văn Khôi (47 tuổi) cầm sợi dây chuẩn bị ném sang tàu QT 96099. Đây là tàu cá của tỉnh Quảng Trị, nhìn sang bên sàn tàu của bạn là cả một sàn mực cơm. Bác Nguyễn Văn Lăng - phụ trách công tác bán hàng của tàu QT96099 nói: "Mẻ mực cơm này vừa mới đánh xong lúc 4 giờ sáng". Nhìn những con mực ở bên trên còn giật giật, bác Lăng phát giá 140.000 đồng/két (bà con đi biển không ai dùng cân để tính, mà tính cá bằng két -là những khay nhựa - tính ra khoảng 15 - 20kg mỗi két, nhưng nếu đựng đầy có thể lên tới 25kg tùy từng loại).

Đi chợ giữa biển Hoàng Sa (Kỳ 3): Chữ tín quan trọng hơn tiền - Hình 2

Thư ký của tàu hậu cần và tàu đánh bắt thanh toán tiền sau khi bán hàng. Ảnh: G.T

Ngồi trên cabin nhìn xuống, anh Tý trả giá 200.000 đồng/két nhưng đong đầy. Nhìn một sàn mực ngồn ngộn, bác Lăng nhất trí, thế là hai bên chuyển cá sang nhau. Nếu không đi biển, không có ai hình dung ra cảnh bán cá trên sóng này. Mỗi bên cử một người làm thư ký, ở dưới cứ việc xúc cá đầy két, còn thư ký thì ghi, chỉ 15 phút sau đống mực đã được đong thành 61 két, khoảng 1.500kg, quy ra tiền hơn 12 triệu đồng, cộng với hơn chục két cá nục, 3 két cá hố và nhiều loại cá nữa, tổng cộng một đêm đánh bắt của tàu bác Lăng bán được 21,5 triệu đồng. Hai bên thanh toán với nhau xong, đợi tàu sang bơm nước ngọt, bác Lăng cho biết: "Mùa này chưa phải vào vụ cá nam nên đi biển đánh bắt cũng có hôm được hôm thua. Một đêm mà đánh được khoảng 20 triệu đồng thế này cũng gọi là tạm được, chứ không phải nhiều".

Cách đây 2 năm đã có mẻ lưới chỉ một đêm, tàu bác Lãng trúng mánh bán được 360 triệu đồng, đầy nguyên một chuyến tàu hậu cần 60 tấn.

Nhìn những người làm công việc chuyển cá trên biển chẳng khác gì những nghệ sĩ làm xiếc. Đứng trên chiếc tàu chòng chành theo mỗi con sóng, thỉnh thoảng 2 con tàu lại va vào nhau huỳnh huỵch, như đụng sừng trâu chiến mà họ cứ tung và bắt két cá khoảng 30kg nhẹ như không, gọn gàng, nhịp nhàng như tung gạch, rồi xếp gọn xuống hầm tàu, đâu vào đó. Đợi xong mẻ thu mua, tôi hỏi Nhật - người được phân công đón những két cá mà tàu bạn tung sang thì được biết: "Ngoài việc quen phải đứng vững, khi đón cá cũng phải có nghệ thuật. Lúc két cá ở trên cao không được túm, mà đợi nó rơi xuống mới mượn đà chụp lại rồi đặt nhẹ xuống tàu là xong. Mùa này còn phải chuyển hàng ít, chứ có những lần trong một buổi sáng chuyển tới 30 tấn hàng vẫn bình thường".

Đếm trả tiền cho tàu bạn xong, anh Tý nói thêm với tôi: "Mấy chuyến ni, tàu bạn đánh bắt được ít, mình trả tiền luôn cho bạn phấn khởi, chứ nếu mỗi mẻ hàng chục tấn, mình không mang đủ tiền mặt thì chỉ cần xin số tài khoản rồi vào bờ chuyển khoản là xong. Làm ăn với nhau lâu năm, chỉ cần chữ tín là được. Biến rộng vậy thôi, nhưng đều biết mặt biết tên nhau hết, chẳng ai lừa hay xù nợ được ai bao giờ. Hơn nữa, người đi biển cần phải có cái tâm thanh thản mới tránh được những rủi ro khi gặp thiên tai bất chắc trên biển".

Khi tiền cá đã thanh toán xong, dù mua được nhiều hay ít, như một sự tri ân, bao giờ tàu hậu cần cũng tặng lại tàu bán cá một bọc rau tươi, 10kg thịt lợn và 1 thùng bia. Món quà đó ở trên biển có trị giá vài triệu đồng, nhưng đối với những người đi biển với nhau, đó chỉ là tình cảm để nhớ về nhau khi gặp và buôn bán với nhau trên biển, ngoài lợi nhuận họ còn giúp nhau một cách hết sức vô tư và nhiệt tình.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhàSau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhà
23:45:12 15/09/2025
Hi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đấtHi hữu: Xây nhầm nhà trên đất của người khác rồi đề nghị... mua lại đất
08:58:35 17/09/2025
Công an làm rõ vụ nữ nhân viên cửa hàng quần áo bị 'quấy rối' ở Ninh BìnhCông an làm rõ vụ nữ nhân viên cửa hàng quần áo bị 'quấy rối' ở Ninh Bình
18:16:09 16/09/2025
Vụ 2 vợ chồng tử vong trước nhà cổng nhà: Hé lộ nguyên nhân ban đầuVụ 2 vợ chồng tử vong trước nhà cổng nhà: Hé lộ nguyên nhân ban đầu
11:43:19 16/09/2025
Tài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tínhTài xế kéo lê nạn nhân và "luật ngầm" vô nhân tính
13:10:42 17/09/2025
Công an Hà Nội thông tin bất ngờ về vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vongCông an Hà Nội thông tin bất ngờ về vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vong
12:36:00 16/09/2025
Vụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quanVụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan
13:21:02 17/09/2025
Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ trong thùng rácPhát hiện thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ trong thùng rác
12:57:19 16/09/2025

Tin đang nóng

Rộ tin sốc về tính mạng của Ngô Diệc Phàm trong tùRộ tin sốc về tính mạng của Ngô Diệc Phàm trong tù
15:16:32 17/09/2025
"Ngọc nữ mới của Vbiz" đẹp điên đảo đến mức netizen "phong thần", lấn lướt cả Minh Hằng - Thiều Bảo Trâm?"Ngọc nữ mới của Vbiz" đẹp điên đảo đến mức netizen "phong thần", lấn lướt cả Minh Hằng - Thiều Bảo Trâm?
15:23:32 17/09/2025
Nữ nghệ sĩ công khai bạn trai Việt kiều ở tuổi U60: 2 lần đổ vỡ tình cảm, từng yêu trai trẻ kém 18 tuổiNữ nghệ sĩ công khai bạn trai Việt kiều ở tuổi U60: 2 lần đổ vỡ tình cảm, từng yêu trai trẻ kém 18 tuổi
17:19:13 17/09/2025
Ảnh nét căng: Bạn diễn của Phan Hiển nghẹn ngào khóc khi cầm huy chương thế giới, nhan sắc mẹ đơn thân gây sốt!Ảnh nét căng: Bạn diễn của Phan Hiển nghẹn ngào khóc khi cầm huy chương thế giới, nhan sắc mẹ đơn thân gây sốt!
15:46:01 17/09/2025
Thiên An bị xóa tên?Thiên An bị xóa tên?
14:44:40 17/09/2025
NSND Khải Hưng: Tôi sốc khi Khải Anh nghỉ việc ở VTVNSND Khải Hưng: Tôi sốc khi Khải Anh nghỉ việc ở VTV
15:07:55 17/09/2025
Xét xử vụ giết người xảy ra cách đây 40 năm ở Hà Nội, tòa trả hồ sơ lần haiXét xử vụ giết người xảy ra cách đây 40 năm ở Hà Nội, tòa trả hồ sơ lần hai
18:22:04 17/09/2025
Vợ Duy Mạnh khổ sở cầu xinVợ Duy Mạnh khổ sở cầu xin
16:07:09 17/09/2025

Tin mới nhất

Hai người tử vong trên ruộng lúa

Hai người tử vong trên ruộng lúa

20:32:18 17/09/2025
Ngày 17/9, lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Tây (tỉnh Gia Lai) cho biết, công an xã đã phối hợp với công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hai người đàn ông tử vong ở ruộng lúa, nghi do giật điện.
Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

Xác minh xe bồn vượt đèn đỏ ở TPHCM

20:06:57 17/09/2025
Ngày 17/9, người dùng mạng xã hội lan truyền clip, ghi lại cảnh xe bồn trộn bê tông vượt đèn đỏ. Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào chiều 16/9, tại giao lộ Bình Mỹ - Hà Duy Phiên, xã Bình Mỹ.
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

19:21:34 17/09/2025
Chiếc xe lao thẳng vào quầy hàng, hất văng tất cả đồ đạc, tiếng la hét vang lên khắp nơi. Tôi ôm đầu nhắm mắt vì bị các mảnh vỡ văng trúng, không nghĩ mình có thể thoát chết, ông Phước chia sẻ.
Con nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặng

Con nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặng

19:15:07 17/09/2025
Đêm 16/9, trên trang cá nhân, chị T.T, ở phường Long Trường, TPHCM chia sẻ thông tin con mình bị cô giáo mầm non bạo hành kèm hình ảnh chụp lại má cháu bé rõ dấu bàn tay.
Vụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạn

Vụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạn

18:33:40 17/09/2025
Vụ tai nạn thương tâm tại Quảng Trị làm 3 người chết, 9 người bị thương, để lại nỗi đau lớn cho gia đình nạn nhân và sự bàng hoàng của những người chứng kiến.
4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

18:10:12 17/09/2025
Đi đánh bắt gặp thời tiết xấu khiến ghe chìm, 4 ngư dân bám vào thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển trong mưa giông, sóng to.
Kẻ bịt mặt đột nhập chung cư mini ở Hà Nội, trộm túi xách, sàm sỡ cô gái trong đêm

Kẻ bịt mặt đột nhập chung cư mini ở Hà Nội, trộm túi xách, sàm sỡ cô gái trong đêm

17:51:17 17/09/2025
Một vụ việc táo tợn xảy ra ở chung cư mini trên phố Đội Cấn, Hà Nội. Gã đàn ông bịt mặt lẻn vào sân chung cư, lấy túi xách và sàm sỡ phụ nữ trong đêm khuya.
Danh tính nạn nhân vụ xe tải lao vào chợ chuối ở Quảng Trị, có 3 người quốc tịch Lào

Danh tính nạn nhân vụ xe tải lao vào chợ chuối ở Quảng Trị, có 3 người quốc tịch Lào

17:46:39 17/09/2025
UBND xã Lao Bảo sáng 17/9 đã có báo cáo ban đầu về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người chết, 9 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu.
Lời khai của tài xế vụ xe tải đâm vào chợ chuối khiến 3 người chết ở Quảng Trị

Lời khai của tài xế vụ xe tải đâm vào chợ chuối khiến 3 người chết ở Quảng Trị

17:41:06 17/09/2025
Tại cơ quan công an, bước đầu tài xế Trần Minh Hoàng khai, thời điểm xảy ra vụ tai nạn khiến nhiều người thương vong, xe tải chở hàng do anh điều khiển bị mất phanh, không thể khống chế tốc độ.
Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, thời điểm có thể mạnh lên thành bão số 8

Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, thời điểm có thể mạnh lên thành bão số 8

17:34:54 17/09/2025
Áp thấp nhiệt đới đang trên khu vực đảo Lu-Dông (Philippines), di chuyển nhanh theo hướng Tây Bắc; dự báo, trong chiều nay vào Biển Đông và nhiều khả năng mạnh lên thành bão số 8 trong tối và đêm nay.
Hiện trường vụ xe tải lao vào chợ khiến 3 người chết, 9 người bị thương

Hiện trường vụ xe tải lao vào chợ khiến 3 người chết, 9 người bị thương

17:23:25 17/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ chuối tại xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị đã khiến 3 người chết, 9 người bị thương. Trước khi vụ tai nạn xảy ra, người dân nghe tiếng nổ lớn, nghi nổ lốp xe.
Vụ 4 ô tô đâm nhau trên cao tốc: Xe tưới cây di chuyển ở làn 1 có hợp lý?

Vụ 4 ô tô đâm nhau trên cao tốc: Xe tưới cây di chuyển ở làn 1 có hợp lý?

17:12:51 17/09/2025
Chuyên gia cho rằng, quá trình làm rõ vụ tai nạn 4 ô tô đâm liên hoàn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, các cơ quan chức năng cần xem xét mọi yếu tố và không chỉ đổ lỗi cho tài xế xe limousine.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Việt một mình nuôi 5 con, bỏ trống nhà 16 tỷ ở TP.HCM, U40 sang Mỹ cưới chồng

Mỹ nhân Việt một mình nuôi 5 con, bỏ trống nhà 16 tỷ ở TP.HCM, U40 sang Mỹ cưới chồng

Sao việt

20:45:54 17/09/2025
Tuy giàu có, thành đạt, nhưng còn đường tình duyên của Á hậu Diễm Châu cũng gặp nhiều thăng trầm không kém sự nghiệp.
Loại độc tố cực mạnh xuất hiện trong nhà bếp, nhiều gia đình vô tình ăn phải mỗi ngày mà không biết: Hãy bỏ ngay

Loại độc tố cực mạnh xuất hiện trong nhà bếp, nhiều gia đình vô tình ăn phải mỗi ngày mà không biết: Hãy bỏ ngay

Sức khỏe

20:43:59 17/09/2025
Sức khỏe đôi khi được quyết định bởi những thói quen nhỏ bé. Với T-2 toxin, cẩn thận một chút hôm nay có thể đổi lại sự an toàn cho cả gia đình ngày mai.
Chiếc xe thể thao trị giá 140.000 USD bốc cháy khi đang bơm xăng

Chiếc xe thể thao trị giá 140.000 USD bốc cháy khi đang bơm xăng

Ôtô

20:42:38 17/09/2025
GM đã tạm dừng bán một số xe Corvette mới vào tháng trước và thông báo triệu hồi hơn 23.000 chiếc Corvette phiên bản từ 2023 đến 2025 do lỗi thiết kế có thể gây nguy hiểm khi tiếp nhiên liệu.
Yamaha PG-1 chưa có hàng đã đội giá hơn 4 triệu đồng tại đại lý

Yamaha PG-1 chưa có hàng đã đội giá hơn 4 triệu đồng tại đại lý

Xe máy

20:38:29 17/09/2025
Yamaha PG-1 bản nâng cấp vừa ra mắt khách Việt với giá khởi điểm 30,928 triệu đồng, cao nhất 34,855 triệu đồng ở bản Giới hạn. Tuy nhiên, khách Việt dường như sẽ cần chi nhiều tiền hơn nếu muốn sớm sở hữu mẫu xe chơi này.
Siêu thảm đỏ LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) hóa "tiên hoa" sexy cực chặt chém, Han So Hee mặc xấu hết cứu!

Siêu thảm đỏ LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) hóa "tiên hoa" sexy cực chặt chém, Han So Hee mặc xấu hết cứu!

Sao châu á

20:37:29 17/09/2025
Thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Busan 2025 đã hóa vườn bông nhan sắc mãn nhãn nhờ màn xuất hiện của Lisa (BLACKPINK), Son Ye Jin, Kim Yoo Jung, Lee Soo Hyuk, Han Hyo Joo,...
Đúng 10 ngày tới (27/9/2025), 3 con giáp làm giàu không khó, vượng phát bất ngờ, sớm gia nhập hội đại gia trăm tỷ, ngồi mát ăn bát vàng

Đúng 10 ngày tới (27/9/2025), 3 con giáp làm giàu không khó, vượng phát bất ngờ, sớm gia nhập hội đại gia trăm tỷ, ngồi mát ăn bát vàng

Trắc nghiệm

20:32:59 17/09/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp làm giàu không khó, vượng phát bất ngờ, sớm gia nhập hội đại gia trăm tỷ, ngồi mát ăn bát vàng vào đúng 10 ngày tới (27/9/2025) này nhé!
Xét xử đường dây "hô biến" 250.000m2 đất công thành đất tư ở TPHCM

Xét xử đường dây "hô biến" 250.000m2 đất công thành đất tư ở TPHCM

Pháp luật

20:28:17 17/09/2025
Nhiều cựu cán bộ, công chức từng công tác tại các cơ quan nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ bị đưa ra xét xử trong vụ án hợp thức hóa 250.000m2 đất công để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Mỹ phạt tù cựu đô đốc 4 sao vì tham nhũng hàng triệu USD

Mỹ phạt tù cựu đô đốc 4 sao vì tham nhũng hàng triệu USD

Thế giới

20:25:03 17/09/2025
Cựu đô đốc Robert P. Burke, 63 tuổi, sống tại Coconut Creek, Florida, từng là sĩ quan cấp cao thứ 2 của Hải quân, bị kết án tù 6 năm vào ngày 16/9, theo các công tố viên liên bang.
Nhận được tin nhắn "cầu xin" từ người lạ, bạn trai vội vã chia tay tôi

Nhận được tin nhắn "cầu xin" từ người lạ, bạn trai vội vã chia tay tôi

Góc tâm tình

20:23:12 17/09/2025
Cách đây vài hôm, bạn trai cho tôi xem đoạn tin nhắn dài từ một người lạ mặt. Sau đó, anh nói dừng tổ chức đám cưới và muốn chia tay tôi.
Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu, phải bán hàng online: Từ tay đập bóng chuyền triển vọng đến nỗi lo mưu sinh

Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu, phải bán hàng online: Từ tay đập bóng chuyền triển vọng đến nỗi lo mưu sinh

Sao thể thao

19:14:27 17/09/2025
Từ chỗ được xem là gương mặt triển vọng của bóng chuyền nữ Việt Nam, Đặng Thị Hồng (2006) bất ngờ rơi vào tình cảnh khó khăn khi nhận lệnh cấm thi đấu vô thời hạn
Anh nông dân có con trâu "khủng", đại gia vác 4,5 tỷ đồng trả tại chỗ

Anh nông dân có con trâu "khủng", đại gia vác 4,5 tỷ đồng trả tại chỗ

Lạ vui

19:12:10 17/09/2025
Tuy phải bỏ ra số tiền lớn 4,5 tỷ đồng để mua con trâu có vẻ ngoài độc lạ nhưng người mua lại rất ưng ý, nhiều người có mặt không khỏi ngỡ ngàng.