Đi cho cá ăn, tá hỏa phát hiện người làm thuê chết dưới ao nhà
Ngày 12/8, Công an xã Nghĩa Thắng (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Tô Tấn T. (SN 1969, trú huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) vào sáng cùng ngày.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng ngày 12/8, ông Nguyễn Tuyến (trú thôn Quảng Thuận, xã Nghĩa Thắng) không thấy người làm thuê là ông Tô Tấn T. đến làm việc nên ông Tuyến xuống căn nhà ông T. ở để tìm. Tuy nhiên, thời điểm này ông T. không có trong nhà.
Hiện trường phát hiện sự việc
Sau khi đi tìm không thấy ông T. đâu, ông Tuyến đi cho cá ăn thì thấy chiếc thùng nhựa của ông T. để trên bờ. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, ông Tuyến chạy đến thì phát hiện thi thể người làm thuê nổi dưới ao nên trình báo với cơ quan chức năng.
Được biết, ông T. mới từ huyện Dầu Tiếng lên làm thuê tại lò mổ heo của Tuyến được gần 2 tháng thì xảy ra sự việc.
Video đang HOT
Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự
Dương Phong
Theo Dantri
Lộ bí quyết thoát nghèo của nông dân tỉnh Bình Dương
Sau 3 tháng tham gia lớp học nghề sơ cấp, hàng nghìn nông dân ở tỉnh Bình Dương thời gian qua đã được nâng cao tay nghề, có kiến thức áp dụng trực tiếp vào sản xuất. Nhờ vậy, kinh tế cũng đổi thay trông thấy.
Anh Trần Trung Dũng (xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) là 1 trong hơn 30 hộ dân được hưởng lợi trực tiếp từ mô hình dạy nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) theo Đề án 1956 ở Bình Dương.
Năm 2014 lần đầu tiên anh được tham gia lớp học nghề sơ cấp trồng bưởi theo tiêu chuẩn VietGAP do Phòng LĐTBXH huyện Dầu Tiếng phối hợp tổ chức. Sau thời gian học anh Dũng đã quyết định chuyển đổi mô hình sản xuất bưởi theo tiêu chuẩn VietGAP. Hiện nay, gia đình anh đã có gần 2 ha cây ăn trái, cho thu nhập hàng năm trên 100 triệu đồng.
Lao động nữ nông thôn có việc làm thu nhập cao nhờ được học nghề may. Ảnh: Thùy Anh
Giờ đây, mô hình trồng bưởi theo tiêu chuẩn VietGAP của anh Dũng đang là nơi chuyển giao kinh nghiệm, kỹ thuật cho nhiều nông dân khác đến học tập. Nhờ sự hỗ trợ đó mà thời gian qua số hộ trồng bưởi trên địa bàn xã Minh Thạch ngày càng tăng. Đến nay đã có hơn 20 hộ dân trồng bưởi theo mô hình VietGAP.
Một hợp tác xã may do Hội LHPN huyện Dầu Tiếng thành lập đã thu hút hơn 100 hội viên tham gia. Hiện nay hợp tác xã là người điều phối, đứng ra nhận hàng, tạo việc làm cho các hội viên. Chị Nguyễn Thị Nga, thành viên trong HTX may vui mừng tâm sự, chị học nghề may được 3 năm. Từ một hộ nghèo của xã, nhờ học nghề may, đến nay qua việc nhận hàng gia công làm tại nhà, thu nhập của chị bình quân từ 3-4 triệu đồng/tháng.
Khó tuyển lao động học nghề
Ông Phạm Văn Tuyên - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Bình Dương cho biết, 80% LĐNT sau học nghề có việc làm mới hoặc làm công việc cũ nhưng giá trị sản lượng cao hơn. Nhiều ngành nghề được LĐNT lựa chọn theo học như: May, cạo mủ cao su, chăm sóc cây ăn trái, kỹ thuật chăn nuôi, sửa chữa xe máy, sửa chữa điện thoại, cắt tóc, nấu ăn đãi tiệc...
Ông Tuyên nhấn mạnh, một trong những kết quả nổi bật qua 5 năm triển khai thực hiện đề án đào tạo nghề LĐNT chính là nhận thức của người lao động có chuyển biến rõ rệt, nhiều mô hình sản xuất hoạt động hiệu quả hơn khi bản thân người lao động được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghề nghiệp của mình.
Bên cạnh những kết quả khả quan, trong quá trình triển khai đào tạo nghề cho LĐNT còn nhiều bất cập. Mục tiêu giai đoạn 2018-2020, Bình Dương sẽ đào tạo nghề cho khoảng 4.140 người, ưu tiên ngành nghề thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp. Lý giải về chỉ tiêu đào tạo giảm xuống, ông Tuyên cho rằng hiện nay thanh niên tại các địa phương hầu hết đi học đại học, cao đẳng, trung cấp, số khác vào làm việc trong các doanh nghiệp. Chính vì vậy, đào tạo nghề LĐNT chỉ tuyển sinh được tầng lớp trung niên nhưng số lượng lại khá ít. Mặt khác, nhiều nghề trong chương trình đào tạo nghề cho LĐNT không hẳn đã là lựa chọn tốt nhất với người ở nông thôn.
"Tháng 4, Sở LĐTBXH cũng có công văn hướng dẫn thông tin hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đào tạo nghề, hoặc liên kết với các cơ sở đào tạo nghề. Bên cạnh đó, ban chỉ đạo dạy nghề theo Đề án 1956 cũng xác định mục tiêu dạy nghề phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh" - ông Tuyên nói.
Trước đó, trong lần làm việc với Sở LĐTBXH tỉnh Bình Dương, ông Lê Quân - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH nhấn mạnh để công tác đào tạo nghề cho LĐNT ở địa phương đạt hiệu quả hơn nữa, thì cần phải làm tốt khâu khảo sát nhu cầu của người học. Với địa phương phát triển công nghiệp như Bình Dương nên gắn kết dạy nghề LĐNT với đào tạo nghề cho doanh nghiệp, lấy doanh nghiệp làm đối tác dạy nghề. Có như vậy, người học sẽ có việc làm ngay sau khi học với mức lương cao.
Theo Danviet
Bạo hành ở Gia Lai: Một LS muốn bảo vệ Y Nhiêu miễn phí Một luật sư tại tỉnh Gia Lai đề nghị được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Y Nhiêu- người bị bạo hành dã man khi làm việc tại tỉnh Gia Lai. Chiều 2/8, luật sư Lê Văn Thành, đoàn Luật sư tỉnh Gia Lai cho biết thời gian qua ông đã rất quan tâm đến vụ việc cô gái Y...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay
Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 12/3 - tử vi 12 chòm sao ngày mới
Trắc nghiệm
17:29:13 11/03/2025
Chảy máu vùng miệng không ngừng, cô gái trẻ được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối
Sức khỏe
17:05:30 11/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý
Sao thể thao
17:04:49 11/03/2025
NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên
Sao châu á
17:01:24 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
Sao việt
16:49:19 11/03/2025
Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi
Thế giới
16:42:43 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện
Phim việt
16:18:07 11/03/2025
Kim Soo Hyun gây phẫn nộ vì phát ngôn thiếu tôn trọng Sulli, EQ thấp chạm đáy là có thật
Hậu trường phim
16:13:13 11/03/2025