ĐH Kinh doanh và Công nghệ chưa được phép tuyển sinh ngành Y

Theo dõi VGT trên

Theo văn bản của Bộ GD-ĐT, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mới đủ điều kiện, được phép tuyển sinh ngành Dược từ năm 2016. Đối với ngành Y đa khoa, chỉ khi trường bổ sung hạng mục còn thiếu theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế thì mới được tuyển sinh.

Đối với ngành Y Đa khoa thì Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế sẽ xem xét cho phép trường đăng kí chỉ tiêu tuyển sinh sau khi trường bổ sung đội ngũ (có tham khảo Công văn 7836 của Bộ Y tế), trong đó có 01 tiến sĩ Sản khoa, 6 giảng viên cơ hữu đúng chuyên ngành của 6 môn học: Chẩn đoán hình ảnh, Truyền nhiễm, Tâm thần, Ký sinh trùng, Sinh lí bệnh Miễn dịch, Mô phôi; thực hiện các hợp đồng mua bán trang thiết bị đã kí trị giá 11 tỉ đồng.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ chưa được phép tuyển sinh ngành Y - Hình 1

ĐH Kinh doanh và Công nghệ được phép tuyển sinh ngành Dược từ năm 2016 sau khi bổ sung, hoàn thiện theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra liên ngành

Theo kết luận của Đoàn kiểm tra Liên bộ (Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế) thì Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã bổ sung cơ sở vật chất và đội ngũ theo góp ý của các thành viên trong Đoàn thẩm định liên ngành tại Biên bản ngày 5/10/2015. Điều kiện cơ sở vật chất và giảng viên của trường đã vượt so với quy định mở ngành của Thông tư 08; có tham khảo đề xuất của Bộ Y tế với Bộ GD-ĐT tại Công văn số 7836 năm 2014. Cụ thể, Đối với ngành Y Đa Khoa: Về đội ngũ giảng viên ngành Y có 34 người có trình độ thạc sĩ trở lên/56 giảng viên cơ hữu, trong đó 23 tiến sĩ và 11 thạc sĩ; 10 chuyên khoa I và 12 chuyên khoa II. Thiếu 01 tiến sĩ Sản khoa và 6 môn học chưa có giảng viên cơ hữu đúng chuyên ngành: Chẩn đoán hình ảnh, Truyền nhiễm, Tâm thần, Kí sinh trùng, Sinh lí bệnh miễn dịch, Mô phôi.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo ngành Y: đảm bảo được cơ sở vật chất tối thiểu theo yêu cầu của chương trình đào tạo; còn thiếu một số thiết bị thực hành, thí nghiệm. Tuy nhiên, Nhà trường phải bổ sung danh mục thiết bị theo hợp đồng mua bán trị giá 11 tỉ và giao hàng tháng 1/2016.

Đối với ngành Dược học: Về đội ngũ giảng viên ngành Dược: 20 giảng viên có trình độ tiến sĩ, Phó giáo sư, thạc sĩ, 2 chuyên khoa I, 1 chuyên khoa II, trong đó 14 chuyên ngành và 8 cơ sở. Có 1 giảng viên/19 môn cơ sở và chuyên ngành, trong đó thiếu giáo viên chuyên ngành dạy môn Phân tích kiểm nghiệm.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo ngành Dược học: Về cơ bản đảm bảo được cơ sở vật chất theo yêu cầu của chương trình đào tạo; còn thiếu một số lượng trang thiết bị. Trường cần bổ sung danh mục thiết bị theo hợp đồng mua bán 23 tỉ và giao hàng vào tháng 2/2016.

Về cơ sở thực hành thì có đủ bệnh viện đa khoa đảm bảo theo yêu cầu thực hành, thực tập của sinh viên, có sự hướng dẫn, đánh giá của các Giảng viên cơ hữu của trường.

Mặc dù cho phép tuyển sinh ngành Dược nhưng đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ phải thực hiện xong hợp đồng mua bán thiết bị đã kí trị giá 23 tỉ đồng; bổ sung tối thiểu 1 thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm và báo cáo Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế. Chỉ tiêu xác định theo đúng Thông tư 32/2015/TT-BGDĐT ngày 16/12/2015 của Bộ GD-ĐT.

Bên cạnh đó, trường cũng cần khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để sớm được công nhận là phân hiệu của Trường tại Từ Sơn (Bắc Ninh).

Video đang HOT

Về việc khi nào được phép mở ngành Bác sỹ Đa khoa, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Quyền Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học cho biết: Hai Bộ không ấn định lúc nào thì cho phép tuyển sinh ngành Bác sỹ đa khoa đối với ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Chỉ khi nào trường bổ sung, hoàn thiện đúng các tiêu chí và đoàn kiểm tra đưa ra và báo cáo lại cho Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế kiểm tra. Sau khi hai bộ đồng ý thì lúc đó trường sẽ được phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh theo quy định.

Hiện tại Bộ GD-ĐT cùng đại diện của Bộ Y tế, ĐH Y Hà Nội đang chủ trì họp báo để làm rõ hơn về công tác đào tạo ngành Y – Dược. Dân trísẽ tiếp tục cập nhật diễn biến của buổi họp báo này.

Nguyễn Hùng

Theo Dantri

Kỷ niệm buồn của vị Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM về ngành dược

"Là Chủ tịch hội Dược học TP.HCM nên tôi mang đến Quốc hội rất nhiều ý kiến của cử tri ngành dược học", ĐB Phạm Khánh Phong Lan (Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội dược học TP.HCM) nói.

Một viên thuốc "cõng" nhiều chi phí

Đánh giá về dự thảo Luật Dược (sửa đổi), ĐB Phạm Khánh Phong Lan cho biết: "Chúng tôi ghi nhận ban soạn thảo đã có nhiều cố gắng với bản sửa đổi lần này vì có nhiều vấn đề được chỉnh sửa, nhiều vấn đề mới được thêm vào".

Tuy nhiên, ngay tại phiên thảo luận tổ chiều 19/11, ĐB Phạm Khánh Phong Lan đã dành hơn 1 tiếng đồng hồ để chỉ ra một số bất cập ngành dược được cử tri quan tâm.

"Do thiếu sự quản lý của Nhà nước nên thừa nhà máy sản xuất, không phát huy hết công suất, sản phẩm trùng lắp, chưa tạo dấu ấn, khó tạo đầu ra cho sản phẩm.

Khoản 1 Điều 3 của luật cũ quy định phát triển ngành dược thành một ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn và ưu tiên phát triển công nghiệp dược. Nhưng trong sửa đổi Luật Dược lần này, không hiểu vì lẽ gì, điều này mất luôn. Tôi nghĩ phải giữ lại hoặc thay bằng một mệnh đề khác quyết liệt hơn, cụ thể hơn", ĐB Phạm Khánh Phong Lan đưa ý kiến.

"Về chính sách mạng lưới phân phối: Rất nhiều tầng lớp trung gian, nếu là người trong ngành thì ai cũng biết.

Nếu viên thuốc sản xuất trong nước thì từ nhà máy đi qua một vài công ty phân phối đến tay người tiêu dùng.

Nhưng đối với thuốc nhập khẩu, chúng ta có công ty phân phối độc quyền nước ngoài, công ty nhập khẩu ủy thác trong nước rồi đến các công ty trong nước. Nhưng chưa có quy định nào là phải qua bao nhiêu tầng lớp trung gian. Do đó, viên thuốc, một sản phẩm dược khi đến được tay người dân đã phải đội rất nhiều chi phí. Đây chính là việc làm cho giá thuốc tăng cao", ĐB Phong Lan nói.

Phó Giám đốc sở Y yế TP.HCM nói: "Tôi xin chia sẻ một kỷ niệm buồn. Ngày tôi nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, lúc đó có khoảng 400 công ty phân phối trên địa bàn thành phố. Mục tiêu tôi đề ra làm làm sao xếp bớt lại. Nhưng rất tiếc, đối với luật, nếu người ta đến xin cấp phép mà đủ điều kiện là mình phải cấp. Con số hiện nay đã lên đến 1.000, còn cả nước thì gần 2.000".

Liệu, chúng ta có cần đến chừng đó tầng lớp trung gian hay không?"

Kỷ niệm buồn của vị Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM về ngành dược - Hình 1

ĐB Phạm Khánh Phong Lan (phải) nói về những trăn trở với ngành dược.

Không phải thuốc nhập khẩu nào cũng được kiểm tra

"Trên thực tế, các công ty nước ngoài đã tiến hành phân phối trực tiếp dưới hình thức núp bóng của các công ty dược Việt Nam. Có nghĩa là các công ty dược Việt Nam không làm gì hết, chỉ ngồi đó để hưởng chi phí ủy thác thôi. Còn lại, tất cả các mặt đều là công ty nước ngoài quyết định.

Cần quyết định làm sao để quyền lợi người dân là trên hết, chứ không vì lợi ích nhóm hay vì vấn đề gì khác mà chúng ta bảo lưu quyền này mà không có lợi ích cho người dân", vị đại biểu ngành dược nhấn mạnh.

Trong hai năm trở lại đây, có công văn tăng cường kiểm tra chất lượng 100% mẫu khi nhập khẩu đối với 37 công ty thường hay có vi phạm về chất lượng thuốc. Trong 37 công ty đó thì hết 25 công ty là của Ấn Độ. Đây là động thái hết sức đáng hoan nghênh vì chúng ta đã để ý vấn đề này. Nhưng cũng từ đây có hệ lụy là, như vậy thuốc đến tay người dân không phải cứ nhập khẩu vào là cái nào cũng được kiểm tra đâu. Cho nên, có yếu tố may rủi trong đó.

Trong năm 2014, chúng ta kiểm tra hơn 40.000 mẫu thuốc thì có hơn 80% là thuốc nội, còn gần 20% thuốc ngoại. Như vậy là thuốc nội được chăm sóc kỹ hơn. Tôi đề nghị, không phải giảm kiểm nghiệm thuốc nội xuống mà cần tăng kiểm nghiệm thuốc ngoại lên.

Chúng ta là quốc gia duy nhất trên thế giới, 63 tỉnh thành là 63 trung tâm kiểm nghiệm. Nếu 2 viện kiểm nghiệm thuốc ở Hà Nội và TP.HCM là cấp độ Trung ương thì chúng ta dồn sức đầu tư cũng được. Nhưng 63 tỉnh thành đều có, cơ sở vật chất, năng lực kiểm nghiệm nhìn mà buồn nên không thể đưa ra kết quả chính xác được. Tôi hết sức quan ngại với chất lượng thuốc.

Nhiều trường hợp, thuốc không phải thương hiệu công ty nhưng có những công ty vừa mới thành lập đã giảm giá bằng mọi cách để trúng thầu, trúng trước tính sau. Sau khi trúng rồi bắt đầu thuê mướn một doanh nghiệp khác, một nhà máy khác để gia công mặt hàng đó. Tôi còn không tin nói gì đến bác sỹ làm sao tin được.

Tôi đề nghị, với cơ chế tự chủ cho các bệnh viện, có thể chúng ta xem xét trong một chừng mực nào đó bàn với bảo hiểm y tế để có những điều khoản mở ra hướng như các nước làm, đó là phân định suất cho bệnh viện. Bệnh viện sẽ phải phụ trách bao nhiêu người bệnh với yêu cầu là phải khám chữa bệnh tốt. Với định suất đó, bệnh viện có thể tự thương lượng mua thuốc và được bảo hiểm y tế chi trả. Tại sao lại không làm được?

Phải nghiên cứu định suất. Vì như các bệnh viện tư nhân, họ có ràng buộc gì đâu nhưng sao họ vẫn mua được thuốc đảm bảo cho bệnh nhân của họ, không có vấn đề gì về giá.

Ở nước ngoài, công ty bắt tay với bác sỹ kê đơn thuốc có thể bị phạt hàng tỷ đô la

Tôi đề nghị xây dựng mô hình như trước năm 1975, mô hình dược sỹ đoàn để tăng cường vai trò hội nghề nghiệp để những người cùng nghề nghiệp giám sát lẫn nhau. Bây giờ thì mua kháng sinh quá dễ, tiềm ẩn nhiều tai hại. Người ở đâu bắt cho hết. Tội phạm mua thuốc tê, thuốc mê làm tùm lum mọi chuyện, đây là việc không thể chấp nhận được.

Ở nước ngoài, công ty bắt tay với bác sỹ kê đơn thuốc có thể bị phạt hàng tỷ đô la. Nếu bắt quả tang phải thẳng tay và phải đưa vào điều luật để sau này có trường hợp xảy ra có thể làm đúng luật.

Vấn đề đạo tạo ngành dược: Hiện nay, vẫn là dược sỹ đa khoa nhưng sau khi tốt nghiệp đa số đi kinh doanh, tay trái mở nhà thuốc. Muốn vào làm bất cứ một lĩnh vực nào đều phải đào tạo lại từ sản xuất, kiểm nghiệm, sinh hóa, dược lâm sàng... Cho nên chúng ta cần phải xem lại vì quá lãng phí. Năm năm học mà ra không làm được gì về phần chuyên môn.

Dương Thu (ghi)

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổThực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ
19:51:51 26/02/2025
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vongGặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong
20:37:58 26/02/2025
Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCMBí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM
09:23:57 25/02/2025
Xe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển việnXe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển viện
18:29:44 25/02/2025
Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểmNhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm
13:25:27 26/02/2025
Làm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụiLàm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụi
18:22:41 25/02/2025
Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?
19:37:41 25/02/2025
Tàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặngTàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặng
17:21:46 25/02/2025

Tin đang nóng

Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?
21:35:50 26/02/2025
Phạm Thoại chính thức tung ra 28 trang sao kê cho dân mạng check VARPhạm Thoại chính thức tung ra 28 trang sao kê cho dân mạng check VAR
21:35:07 26/02/2025
Phim giờ vàng hot nhất hiện tại nhầm 1 chi tiết quá buồn cườiPhim giờ vàng hot nhất hiện tại nhầm 1 chi tiết quá buồn cười
23:29:54 26/02/2025
Cựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồngCựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồng
22:14:06 26/02/2025
Sao nhí đẹp nhất Trung Quốc bị miệt thị ngoại hìnhSao nhí đẹp nhất Trung Quốc bị miệt thị ngoại hình
23:35:09 26/02/2025
1 nam rapper bị khán giả phẫn nộ, thất vọng show mất chất, đòi bỏ vé hàng loạt1 nam rapper bị khán giả phẫn nộ, thất vọng show mất chất, đòi bỏ vé hàng loạt
22:11:02 26/02/2025
Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2
21:39:16 26/02/2025
Cuộc sống kín tiếng của diễn viên Tường Vi ở tuổi 36Cuộc sống kín tiếng của diễn viên Tường Vi ở tuổi 36
23:07:54 26/02/2025

Tin mới nhất

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.
Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

15:22:55 26/02/2025
Với mục tiêu hoàn thành năm 2030, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đặt ra các mốc tiến độ, thời gian rất gấp, phải thực hiện cùng lúc nhiều khâu.
Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

14:53:52 26/02/2025
UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạm dừng các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa các đơn vị hành chính cấp huyện để tránh lãng phí, trong đó có trụ sở Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng, vừa khởi công.
Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

14:41:12 26/02/2025
Sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn của tài xế ô tô và phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.
Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

14:11:04 26/02/2025
Chính quyền huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời những hộ dân sinh sống phía dưới chân núi đến nơi an toàn để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc.
Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

13:58:48 26/02/2025
Sáng 26-2, Đội CSGT - Trật tự, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính chị NNVA (27 tuổi, ngụ TP Nha Trang) về lỗi đậu xe ngược với chiều lưu thông của làn đường.
Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

13:53:08 26/02/2025
Hàng trăm khối đá từ trên núi cao bất ngờ lăn xuống dưới làm sập một nhà dân ở thôn Cả, xã Ban Công, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).
Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

13:22:11 26/02/2025
Xe cấp cứu chở bệnh nhân trên đường, hướng từ tỉnh Bình Dương đi TPHCM thì bất ngờ bốc cháy dữ dội trên quốc lộ.
Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

12:27:07 26/02/2025
Tại thời điểm các lực lượng kiểm tra, không phát hiện dầu dạng lỏng loang trên mặt nước biển và bờ biển, chưa định được khối lượng và nguyên nhân dầu vón cục xuất hiện tại bờ biển.
3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

11:09:52 26/02/2025
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, 3 nam thanh niên đi trên xe máy mang biển kiểm soát 29V3- 512.xx (chưa rõ người cầm lái, hướng đi) va chạm với ô tô BKS 30L- 44xx (chưa rõ người lái, hướng đi).

Có thể bạn quan tâm

Giáo hoàng Francis quay lại làm việc trên giường bệnh

Giáo hoàng Francis quay lại làm việc trên giường bệnh

Thế giới

07:31:57 27/02/2025
Giáo hoàng Francis, dù sức khỏe còn trong tình trạng nguy hiểm, nhưng vẫn kiên trì quay lại làm việc trên giường bệnh, theo cập nhật mới của Vatican vào rạng sáng nay 25.2 (giờ Việt Nam).
Cha tôi, người ở lại - Tập 6: Mẹ và bà ngoại toan tính dùng em gái mới để lôi kéo Nguyên

Cha tôi, người ở lại - Tập 6: Mẹ và bà ngoại toan tính dùng em gái mới để lôi kéo Nguyên

Phim việt

07:29:44 27/02/2025
Tập 6 phim Cha tôi, người ở lại dành phần lớn thời lượng để kể về câu chuyện của Nguyên (Trần Nghĩa) giữa mớ rắc rối do bà ngoại và mẹ tạo nên và cố tình kéo cậu vào.
Ngô Thanh Vân lộ video vòng 2 lùm lùm trong tiệc sinh nhật, có động thái che chắn nhưng không đáng kể!

Ngô Thanh Vân lộ video vòng 2 lùm lùm trong tiệc sinh nhật, có động thái che chắn nhưng không đáng kể!

Sao việt

07:24:13 27/02/2025
Dù diện chiếc váy trắng rộng thùng thình, nhưng ở một số góc quay, cư dân mạng tinh ý nhận ra Ngô Thanh Vân vẫn để lộ vòng 2 lớn hơn bình thường.
7749 "kiếp nạn" bủa vây Lisa (BLACKPINK)

7749 "kiếp nạn" bủa vây Lisa (BLACKPINK)

Sao châu á

07:18:11 27/02/2025
Nghi vấn dựa hơi bạn trai và ra mắt lightstick có thiết kế kém an toàn. Lisa còn bị leak (rò rỉ) nhạc ngay trước thềm ra mắt album chỉ 3 ngày.
Trekking Vườn quốc gia Bạch Mã: Không lấy gì ngoài những bức ảnh đẹp!

Trekking Vườn quốc gia Bạch Mã: Không lấy gì ngoài những bức ảnh đẹp!

Du lịch

07:05:50 27/02/2025
Cắm trại, tắm suối, khám phá vẻ đẹp huyền bí của những khu biệt thự cổ hay các đường mòn thiên nhiên kỳ ảo qua: Ngũ hồ, rừng chò đen, thác đỗ quyên, hải vọng đài...,
Công an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mang

Công an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mang

Pháp luật

06:47:54 27/02/2025
Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM cảnh báo thông tin chính thức - sáng nay Quốc hội thống nhất sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh là xuyên tạc, sai sự thật.
4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

Ẩm thực

06:02:46 27/02/2025
4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.
Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động

Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động

Tv show

06:00:17 27/02/2025
Hành trình hôn nhân của anh Lưu Văn Phương và chị Đặng Thị Thủy được chia sẻ trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo khiến NSND Hồng Vân ngưỡng mộ.
Siêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhân

Siêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhân

Phim châu á

05:59:31 27/02/2025
Ngày 26/2, trang 163 đưa tin bộ phim Đại Đường Vinh Diệu do Cảnh Điềm và Nhậm Gia Luân đóng chính đang được chiếu lại trên đài Hồ Nam và đạt mức rating top 1 cả nước
Mỹ nam cổ trang gây sốc vì nhìn như "bà thím", visual phá nát nguyên tác thấy mà bực

Mỹ nam cổ trang gây sốc vì nhìn như "bà thím", visual phá nát nguyên tác thấy mà bực

Hậu trường phim

05:58:44 27/02/2025
Bộ phim truyền hình cổ trang mới của Netflix - Heo s Restaurant gần đây đã tung ra những hình ảnh đầu tiên, hé lộ tạo hình của nam chính Xiumin (EXO).