Đến Nhật Bản, ngắm ‘trái tim hoa anh đào’ tại Hirosaki

Lễ hội hoa anh đào Hirosaki diễn ra hằng năm tại thành phố Hirosaki , tỉnh Aomori, là một trong những sự kiện ngắm hoa nổi bật Nhật Bản .

Điểm nhấn thú vị là khung cảnh ‘trái tim hoa anh đào’ độc đáo, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đến Nhật Bản, ngắm trái tim hoa anh đào tại Hirosaki - Hình 1

Lễ hội diễn ra tại công viên Hirosaki, nơi có khoảng 2.600 cây anh đào. Lễ hội năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 18-4 đến 5-5. Ảnh: Hirosakipark.jp

Đến Nhật Bản, ngắm trái tim hoa anh đào tại Hirosaki - Hình 2

Địa điểm này được Hiệp hội Hoa Anh đào Nhật Bản xếp vào danh sách “100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản”. Ảnh: Hirosakipark.jp

Đến Nhật Bản, ngắm trái tim hoa anh đào tại Hirosaki - Hình 3

Công viên Hirosaki nổi bật với khoảng 50 loại hoa anh đào khác nhau. Ảnh: Hirosakipark.jp

Đến Nhật Bản, ngắm trái tim hoa anh đào tại Hirosaki - Hình 4

Vào ban đêm, khu vực này trở nên lung linh khi hoa anh đào và thành Hirosaki được thắp sáng. Ảnh: Hirosakipark.jp

Đến Nhật Bản, ngắm trái tim hoa anh đào tại Hirosaki - Hình 5

Hàng cây hoa anh đào dọc theo hào nước của thành tạo nên cảnh sắc đẹp mắt. Ảnh: Hirosakipark.jp

Đến Nhật Bản, ngắm trái tim hoa anh đào tại Hirosaki - Hình 6

Đặc biệt là khoảnh khắc cánh hoa rơi phủ kín mặt nước, tạo điểm nhấn thu hút du khách. Ảnh: Hirosakipark.jp

Đến Nhật Bản, ngắm trái tim hoa anh đào tại Hirosaki - Hình 7

Bên cạnh đó, điểm check-in “trái tim hoa anh đào” tại công viên đang trở thành xu hướng trên mạng xã hội . Ảnh: Hirosakipark.jp

Đến Nhật Bản, ngắm trái tim hoa anh đào tại Hirosaki - Hình 8

Tuy nhiên, vị trí chính xác của “trái tim hoa anh đào” không được công bố, khuyến khích du khách tự khám phá. Ảnh: Hirosakipark.jp

Đến Nhật Bản, ngắm trái tim hoa anh đào tại Hirosaki - Hình 9

Du khách đi thuyền ngắm hoa anh đào. Ảnh: Hirosakipark.jp

Đến Nhật Bản, ngắm trái tim hoa anh đào tại Hirosaki - Hình 10

Trong thời gian lễ hội, cũng có nhiều gian hàng bày bán đồ ngọt và ẩm thực truyền thống của Aomori. Ảnh: Hirosakipark.jp

Đến Nhật Bản, ngắm trái tim hoa anh đào tại Hirosaki - Hình 11

Lễ hội hoa anh đào Hirosaki không chỉ mang đến cơ hội thưởng ngoạn sắc hoa mùa Xuân mà còn là dịp để trải nghiệm văn hóa, lịch sử và ẩm thực địa phương. Ảnh: Hirosakipark.jp

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ

Dưới đây là xếp hạng 13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản do hãng thông tấn CNN lựa chọn, được xây dựng kiên cố từ thời kỳ Chiến quốc nhưng vẫn giữ được nhiều nét nguyên bản, có giá trị văn hoá lớn với "xứ xở Phù Tang".

Lâu đài Hirosaki

Video đang HOT

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ - Hình 1

Lâu đài Hirosaki không chỉ có kiến trúc nổi bật mà còn là điểm ngắm hoa anh đào thu hút nhiều du khách ghé thăm. (Nguồn: Japan Times)

Nằm ở thành phố Hirosaki, tỉnh Aomori, Lâu đài Hirosaki được hoàn thành việc xây dựng vào năm 1611 - khi Nhật Bản đang bước vào thời kỳ hoà bình kéo dài dưới thời Mạc phủ Tokugawa. Chính vì vậy, nơi đây chưa bao giờ phải hứng chịu sự bao vây hay xâm phạm.

Tuy nhiên, toà tháp canh Tenshu - toà nhà cao nhất trong lâu đài ban đầu gồm 5 tầng đã bị sét đánh vào năm 1627. Sau đó, lâu đài Hirosaki để nguyên trong tình trạng không có toà tháp canh trong suốt gần 200 năm, cho đến năm 1810 được xây dựng lại với cấu trúc 3 tầng như hiện nay. Toà tháp này là 1 trong 12 toà tháp hiện nay còn tồn tại ở Nhật, là di sản văn hoá quan trọng của quốc gia.

Lâu đài Hirosaki không chỉ có kiến trúc nổi bật mà với hơn 2.600 cây anh đào, nơi là còn là điểm ngắm hoa vào mỗi mùa hoa nở. Vào mùa Xuân, những cây anh đào rực rỡ sắc hoa, phản chiếu xuống hào nước bao quanh Lâu đài tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp, được ví như là "Thảm hoa anh đào".

Lâu đài Shuri-jo

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ - Hình 2

Lâu đài Shuri-jo đã bị phá hủy trong trận hỏa hoạn năm 2019 và các nỗ lực khôi phục hiện đang được tiến hành. (Nguồn: Alamy)

Lâu đài Shuri-jo là một pháo đài đồ sộ nằm trên đỉnh đồi, nhìn ra thủ phủ Naha của Okinawa. Shuri-jo được xây dựng lần đầu tiên vào khoảng thế kỷ XIV là trung tâm quyền lực của Vương quốc Ryukyu cho đến khi Nhật Bản sáp nhập quần đảo Okinawa vào năm 1879. Trước khi bị bỏ quên dưới sự cai trị của đế quốc, lâu đài Shuri-jo từng là trung tâm ngoại giao, quản trị và tâm linh trong nhiều thế kỷ. Tòa lâu đài được công nhận là quốc bảo của Nhật Bản từ năm 1933.

Khác với các công trình ở Nhật Bản, kiến trúc lâu đài Shuri-jo chịu sự ảnh hưởng lớn từ các toà lâu đài Trung Quốc. Cổng và toà nhà đều được sơn đỏ theo kỹ thuật sơn mài, mái ngói ban đầu là ngói Cao Ly, sau này là ngói Ryukyu (ngói làm bằng gạch Ryukyu đỏ) và hình ảnh liên quan đến rồng được sử dụng để trang trí rất nhiều.

Lâu đài Shuri-jo còn được mệnh danh là lâu đài "đen đủi" nhất Nhật Bản khi bị bị thiêu rụi tới 5 lần. Lần đầu là vào năm 1453; lần thứ 2 vào năm 1660 và cần đến 11 năm để xây dựng lại. Năm 1709, lâu đài Shuri-jo bị cháy lần thứ 3, nhưng lúc này do tài chính eo hẹp nên đến năm 1712 toà lâu đài mới được phục dựng lại. Và lần thứ 4, Shuri-jo bị đã bị chiến hạm Mississippi của Mỹ bắn hạ và thiêu rụi vào ngày năm 1945.

Gần đây nhất là vào tháng 10/2019, hệ thống an ninh trong lâu đài bốc cháy và ngọn lửa sau đó nhanh chóng lan ra các công trình gỗ và thiêu rụi hoàn toàn Chính Điện, gây tổn hại nặng nề cho Bắc Điện và Nam Điện của toà lâu đài 600 năm tuổi. Quá trình tái thiết hiện đang được tiến hành nhằm phục hồi nguyên vẹn các tòa nhà chính một lần nữa đang được tiến hành.

Lâu đài Edo

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ - Hình 3

Các dấu tích còn lại của công trình kiến trúc ban đầu có thể tìm thấy ở khắp Tokyo, và Cung điện Hoàng gia hiện nay là nơi tốt nhất để cảm nhận về thời kỳ hoàng kim của Nhật Bản. (Nguồn: Istockphoto)

Lâu đài Edo là một trong những công trình có kiến trúc lâu đời nhất so với các lâu đài khác tại Nhật Bản. Cung điện kiên cố lần đầu tiên được xây dựng vào khoảng năm 794-1185 thời Heian. Sau đó, năm 1457, Samurai Ota Dokan đã thiết kế một pháo đài thay thế cung điện, trước khi Daimyo - lãnh chúa phong kiến có ảnh hưởng Tokugawa Leyasu nắm quyền kiểm soát vào cuối thế kỷ XVI.

Edo là nơi ở của các đời Shogun Mạc phủ Tokugawa. Sau khi thành Edo bị cháy và Tokugawa Yoshinobu từ bỏ ngôi vị Shogun, Thiên hoàng Minh Trị dời đến lâu đài Edo và xây lại hoàng cung mới trên nền đất cũ của lâu đài Edo và trở thành nơi ở của Hoàng gia Nhật cho đến ngày nay. Lâu đài Edo được bao quanh bởi con hào dài 15km với hơn 30 cổng và một cây cầu.

Các dấu tích còn lại của công trình kiến trúc ban đầu có thể tìm thấy ở khắp Tokyo, và Cung điện Hoàng gia hiện nay là nơi tốt nhất để cảm nhận về thời kỳ hoàng kim của Nhật Bản. Hiện nay, khu vực vườn phía Đông cung điện Hoàng gia mở cửa cho công chúng tham quan.

Lâu đài Matsumoto

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ - Hình 4

Lâu đài Matsumoto phần lớn không bị phá huỷ và là một trong những di tích lâu đời nhất còn tồn tại của Nhật Bản. (Nguồn: Japan Experience)

Được xây dựng vào thế kỷ XVI theo lệnh của Toyotomi Hideyoshi - người thống nhất vĩ đại của Nhật Bản, lâu đài Matusmoto được bao quanh bởi bức tường đen kiên cố và có vị trí nằm cạnh dãy núi Alps.

Lâu đài Matsumoto phần lớn không bị phá huỷ và là một trọng những di tích lâu đời nhất còn tồn tại của Nhật Bản. Lâu đài được xây dựng theo cấu trúc ẩn tầng, nhìn bên ngoài chỉ có 5 tầng, nhưng bên trong gồm 6 tầng với các cầu thang dốc đứng.

Về cấu trúc, lâu đài Matsumoto gồm 2 tòa tháp liền kề, được xây dựng trong hai thời đại rất khác nhau ở Nhật Bản. Tòa tháp đầu tiên được xây dựng trong thời Chiến quốc, với nhiều cửa sổ để binh lính kê súng, nhằm chống lại những kẻ xâm lược.

Còn tháp Tsukimi Yagura, được xây dựng vào thời Edo - thời kỳ hoà bình với hệ thống lan can bên ngoài màu đỏ tươi với mục đích chủ yếu là để ngắm trăng.

Lâu đài Nagoya

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ - Hình 5

Lâu đài Nagoya nổi tiếng với tượng cá giống hổ vàng lộng lẫy nhô ra từ đỉnh cao nhất và những mái dốc màu xanh bạc hà. (Nguồn: Freepik)

Lâu đài Nagoya nằm ở Aichi, Nagoya, từng được mệnh danh là "chìa khóa nắm giữ Owari-Nagoya". Theo chỉ thị của Shogun (Mạc Chúa), lâu đài Nagoya được xây dựng như một trung tâm hành chính vào đầu thời kỳ Edo, sau gần 150 năm chiến tranh. Vào Thế chiến II, lâu đài bị phá huỷ trong các cuộc ném bom.

Lâu đài Nagoya nổi tiếng với tượng shachihoko (cá giống hổ) vàng lộng lẫy nhô ra từ đỉnh cao nhất và những mái dốc màu xanh bạc hà.

Hiện nay, du khách không thể vào khu bảo tồn chính do nơi đây không đáp ứng các tiêu chuẩn chống động đất hiện đại và việc cải tạo đang được thực hiện với mong muốn có thể đưa vào sử dụng vào năm 2028.

Lâu đài Osaka

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ - Hình 6

Lâu đài Osaka gồm 5 tầng, được xây dựng lại trên nền toà tháp ban đầu với mái ngói màu xanh bạc hà và các chi tiết trang trí bằng vàng. (Nguồn: Pixta)

Đây là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Nơi đây từng đóng vai trò quan trọng đỉnh cao của thời đại Sengoku. Sau khi thống nhất Nhật Bản vào năm 1590, Samurai Toyotomi Hideyoshi với mong muốn vượt qua lãnh chúa cũ Oda Nobunaga đã tìm cách mở rộng pháo đài căn cứ.

Tuy nhiên, những nỗ lực của ông để tạo nên một hệ thống phòng thủ kiên cố đã không thành khi lâu đài này đã rơi vào tay gia tộc Tokugawa không lâu sau đó, năm 1615.

Lâu đài Osaka gồm 5 tầng, được xây dựng lại trên nền toà tháp ban đầu với mái ngói màu xanh bạc hà và các chi tiết trang trí bằng vàng, có nét tương đồng với lâu đài Nagoya và bên trong là bảo tàng mô tả chi tiết về lịch sử chính trị của khu vực và các samurai khác.

Lâu đài Nijo

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ - Hình 7

Lâu đài Nijo-jo nhìn từ trên không. (Nguồn: Saki Fujimaki)

Nằm ở trung tâm thành phố Kyoto, lâu đài Nijo-jo nằm trong khuôn viên rộng lớn 500m từ Đông sang Tây và 400m từ Bắc xuống Nam. Lâu đài này được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1603 bởi Tokugawa Ieyasu, Tướng quân đầu tiên của Chính phủ Edo.

Sau cuộc Duy Tân Minh Trị, Lâu đài này trở thành Cung điện Hoàng gia trước khi mở cửa cho công chúng tham quan như một di tích lịch sử và hiện là điểm đến nổi tiếng tại Cố đô Kyoto.

Quần thể lâu đài có diện tích hơn 200.000m 2 bao gồm: Lâu đài Honmaru, Lâu đài Ninomaru và vô số dinh thự, vườn hoa cây cảnh lộng lẫy.

Lâu đài mang nhiều đặc điểm của kiến ​​trúc phong kiến ​​Nhật Bản như hào rộng, cổng vào hoành tráng, các phần đồng tâm được ngăn cách bởi những bức tường đá gia cố và ván sàn "chim sơn ca" với tiếng động lớn để phát hiện những kẻ xâm nhập.

Lâu đài Inuyama

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ - Hình 8

Lâu đài Inuyama nằm trên đỉnh đồi giúp lâu đài Inuyama có tầm nhìn bao quát ra vùng đồng bằng xung quanh và sông Kiso (Nguồn: Asia stock photo)

Lâu đài Inuyama được cho là công trình có phong cách kiến trúc nguyên bản lâu đời nhất Nhật Bản, có niên đại từ năm 1580 và là một trong 5 lâu đài được xếp hạng Bảo vật quốc gia.

Đây cũng là pháo đài đầu tiên thuộc quyền sở hữu của bạo chúa khát máu, người đầu tiên cố gắng thống nhất Nhật Bản.

Với vị trí nằm trên đỉnh đồi giúp lâu đài Inuyama có tầm nhìn bao quát ra vùng đồng bằng xung quanh và sông Kiso. Ngày nay, du khách có thể phóng tầm nhìn ra thị trấn, khu rừng xung quanh.

Lâu đài Hikone

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ - Hình 9

Lâu đài Hikone là một trong 5 lâu đài duy nhất ở Nhật Bản vẫn còn giữ được tòa tháp canh nguyên bản và được công nhận là Bảo vật quốc gia. (Nguồn: Adobe Stock)

Lâu đài Hikone là một trong 5 lâu đài duy nhất ở Nhật Bản vẫn còn giữ được tòa tháp canh nguyên bản và được công nhận là Bảo vật quốc gia.

Tòa lâu đài nổi tiếng Hikone vươn lên sừng sững tại thành phố Hikone của tỉnh Shiga được khởi công xây dựng vào năm 1604 và mất 20 năm để hoàn thành.

Lâu đài có tầm nhìn ra hồ Biwa - hồ lớn nhất Nhật Bản và lâu đài này gần như không thay đổi từ khi được xây dựng lần đầu tiên. Ngoài ra, ở chân đồi còn có Bảo tàng Lâu đài Hikone trưng bày các hiện vật và tài liệu lịch sử cách đây khoảng 400 năm.

Lâu đài Bicchu Matsuyama

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ - Hình 10

Lâu đài Bitchu Matsuyama nằm ở độ cao 430m so với mực nước biển-vị trí cao nhất so với các lâu đài khác ở Nhật Bản. (Nguồn: Nippon)

Lâu đài Bichu Matsuyama có từ thế kỷ XIII, nằm ở thành phố Takahashi, tỉnh Okayama đến nay vẫn còn giữ được nguyên bản. Lâu đài nằm ở độ cao 430m so với mực nước biển-vị trí cao nhất so với các lâu đài khác ở Nhật Bản và được mệnh danh là lâu đài trên núi.

Lâu đài gồm gồm một tòa tháp chính và một cấu trúc nhỏ liền kề. Để lên được lâu đài, cần có sức khoẻ và khi bước chân vào lâu đài sẽ có thể ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên, khung cảnh ấn tượng của thành phố Takahashi với góc nhìn 360 độ.

Lâu đài Himeji

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ - Hình 11

Trải qua 700 năm lịch sử đầy biến động, từ các vụ đánh bom, động đất, nhưng Lâu đài Himeji hầu như vẫn còn giữ được nguyên vẹn. (Nguồn: Earth Trekkers)

Được mệnh danh là Diệc Trắng - một loài chim tượng trưng cho sự cao quý, thanh khiết của người quân tử trong văn hóa Nhật Bản, Lâu đài Himeji là toà thành cổ được xây dựng vào năm 1346, toạ lạc tại trung tâm thành phố Himeji, thuộc tỉnh Hyogo, Nhật Bản.

Trải qua 700 năm lịch sử đầy biến động, từ các vụ đánh bom, động đất, nhưng Lâu đài Himeji hầu như vẫn còn giữ được nguyên vẹn. Lâu đài Himeji là Di sản Thế giới đầu tiên của Nhật Bản được UNESCO công nhận.

Lâu đài Himeji gắn liền với sự tồn tại của giếng Okiku - được cho là nơi cưu ngụ của hồn ma một cô gái bị đánh chết oan không thể siêu thoát là Okiku. Giếng Okiku cũng trở nên nổi tiếng nhờ câu chuyện dân gian Dinh thự của những chiếc dĩa vùng Bancho , sau đó truyền cảm hứng cho bộ phim kinh dị Ringu (1998) và bộ phim chuyển thể từ Hollywood The Ring (2002).

Lâu đài Matsue

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ - Hình 12

Lâu đài Matsue ban đầu được xây dựng nhằm giúp tướng quân mới là Tokugawa Leyasu củng cố quyền lực. (Nguồn: Japan Cheapo)

Được xây dựng vào đầu những năm 1600, nằm ở gần hồ Shinji, nơi đây là một trong những di tích duy nhất còn lại của phía Tây Nhật Bản. Ban đầu, lâu đài được xây dựng nhằm giúp tướng quân mới là Tokugawa Leyasu củng cố quyền lực.

Tòa lâu đài 5 tầng làm bằng gỗ được đặt trên một phần móng kiên cố ghép bằng đá tảng, có cấu trúc như một tháp canh, đỉnh tháp là nơi đặt các khẩu pháo, súng bắn đá, cung tên...

Lâu đài Matsue bao gồm một tháp pháo gắn ở phía trước, với cấu trúc nhìn toàn cảnh, sử dụng tấm ván đen dày và tường đá. Tầng trên cùng nay trở thành vọng cảnh đài, là nơi du khách có thể ngắm nhìn cảnh quan thành phố Matsue. Lâu đài Matsue là một cấu trúc phức hợp với 4 phần, 5 tầng và một tầng hầm, chiều cao 30m.

Lâu đài Kumamoto

13 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản vẫn mang vẻ đẹp nguyên sơ - Hình 13

Lâu đài Kumamoto là niềm tự hào của thành phố Kumamoto. (Nguồn: Adobe Stock)

Là một trong 3 lâu đài hàng đầu của Nhật Bản, cùng với Himeji và Matsumoto, lâu đài Kumamoto là niềm tự hào của thành phố Kumamoto. Khởi đầu là một pháo đài vào thế kỷ XV, công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp này là nơi ở của một số nhân vật lịch sử nổi tiếng và chứng kiến ​​nhiều trận chiến trong lịch sử. Lâu đài do Kiyomasa Kato, vị chỉ huy vĩ đại thời kỳ Sengoku, xây dựng nên.

Khác với các lâu đài của Nhật Bản, lịch sử thời chiến của Kumamoto kéo dài tới thời kỳ Edo và đến thời kỳ Minh Trị - Duy Tân, khi các samurai địa phương nổi dậy chống lại chính phủ mới, dẫn đến cuộc bao vây kéo dài hai tháng vào năm 1877.

Những bức tường phía bên ngoài của lâu đài được xây dựng từ đá lửa cứng và tường đen tương phản hoàn toàn với sắc hồng của 800 cây hoa anh đào tô điểm cho khu vườn vào mỗi mùa xuân

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyến tàu đi chưa tới 300km, giá vé từ 800.000 đồng, du khách nhận xét: "Tàu Việt Nam sạch nhất tôi từng đi"Chuyến tàu đi chưa tới 300km, giá vé từ 800.000 đồng, du khách nhận xét: "Tàu Việt Nam sạch nhất tôi từng đi"
08:57:36 31/08/2025
Những địa điểm ngắm pháo hoa 2/9 lý tưởng nhấtNhững địa điểm ngắm pháo hoa 2/9 lý tưởng nhất
07:37:03 31/08/2025
ĐBSCL sẵn sàng đón du khách dịp lễ 2-9ĐBSCL sẵn sàng đón du khách dịp lễ 2-9
10:01:37 30/08/2025
Top 3 địa điểm du lịch 'né' cảnh đông đúc dịp lễ 2/9 ở miền TrungTop 3 địa điểm du lịch 'né' cảnh đông đúc dịp lễ 2/9 ở miền Trung
13:30:54 30/08/2025
5 điểm đến cho chuyến đi 'chữa lành' dịp 2/9 từ Hà Nội5 điểm đến cho chuyến đi 'chữa lành' dịp 2/9 từ Hà Nội
08:52:56 31/08/2025
10 nhà ga xe lửa cổ điển nhất Nhật Bản10 nhà ga xe lửa cổ điển nhất Nhật Bản
09:36:31 30/08/2025
Những đổi thay nhờ du lịch ở bản '3 không' của đồng bào Bru - Vân KiềuNhững đổi thay nhờ du lịch ở bản '3 không' của đồng bào Bru - Vân Kiều
09:48:37 30/08/2025
Du lịch Đồng Nai: Lịch sử - tâm linh - giải trí trong một hành trìnhDu lịch Đồng Nai: Lịch sử - tâm linh - giải trí trong một hành trình
10:05:26 30/08/2025

Tin đang nóng

Sao nữ bị dụ dỗ "hủy dung" xấu đến ma chê quỷ hờn, bị trầm cảm nặng vì bạn trai biến mất trước ngày cướiSao nữ bị dụ dỗ "hủy dung" xấu đến ma chê quỷ hờn, bị trầm cảm nặng vì bạn trai biến mất trước ngày cưới
06:29:09 01/09/2025
Tôi bàng hoàng khi mảnh đất từng bỏ quên nay có giá hơn chục tỷ, nhưng nếu thú thật với vợ, sợ rằng gia đình sẽ tan nátTôi bàng hoàng khi mảnh đất từng bỏ quên nay có giá hơn chục tỷ, nhưng nếu thú thật với vợ, sợ rằng gia đình sẽ tan nát
07:21:39 01/09/2025
Một tin nhắn chuyển nhầm giữa đêm làm tôi hiểu vì sao chồng khăng khăng nghỉ lễ phải về ngoạiMột tin nhắn chuyển nhầm giữa đêm làm tôi hiểu vì sao chồng khăng khăng nghỉ lễ phải về ngoại
07:25:05 01/09/2025
Sao nam phim Mưa Đỏ hết "huỷ dung" đến siết cân gây choáng: Visual lạ lẫm nhưng body 6 múi căng đétSao nam phim Mưa Đỏ hết "huỷ dung" đến siết cân gây choáng: Visual lạ lẫm nhưng body 6 múi căng đét
07:49:31 01/09/2025
Vụ ly hôn tốn kém bậc nhất Hollywood: Tài tử đình đám mất hơn 1000 tỷ cho vợ cũ vì ngoại tìnhVụ ly hôn tốn kém bậc nhất Hollywood: Tài tử đình đám mất hơn 1000 tỷ cho vợ cũ vì ngoại tình
07:43:40 01/09/2025
Đi công tác về lúc giữa đêm, tôi rón rén nằm lên giường ôm vợ ngủ thì phát hiện một chuyện kinh hoàngĐi công tác về lúc giữa đêm, tôi rón rén nằm lên giường ôm vợ ngủ thì phát hiện một chuyện kinh hoàng
07:17:35 01/09/2025
Xe máy văng bánh trước, thiếu niên 16 tuổi tử vong ở TPHCMXe máy văng bánh trước, thiếu niên 16 tuổi tử vong ở TPHCM
07:17:26 01/09/2025
Nam diễn viên Việt nổi tiếng: "Khi nào tôi được cỡ anh Tuấn Trần, gia tài trên 1.000 tỷ mới lập gia đình"Nam diễn viên Việt nổi tiếng: "Khi nào tôi được cỡ anh Tuấn Trần, gia tài trên 1.000 tỷ mới lập gia đình"
08:19:21 01/09/2025

Tin mới nhất

Dinh thự màu trắng bên bờ biển và câu chuyện ít người biết về vua Thành Thái

Dinh thự màu trắng bên bờ biển và câu chuyện ít người biết về vua Thành Thái

09:32:56 01/09/2025
Không chỉ là công trình kiến trúc châu Âu đặc sắc bên bờ biển ở phường Vũng Tàu (TPHCM), Bạch Dinh còn gắn liền với cuộc đời trầm luân của vua Thành Thái, vị vua yêu nước triều Nguyễn
Hành trình khám phá văn hoá ẩm thực Việt Nam

Hành trình khám phá văn hoá ẩm thực Việt Nam

09:30:21 01/09/2025
Việc tự tay chế biến những món ăn ngon, hấp dẫn chinh phục cảm xúc du khách một cách tự nhiên, giúp rút ngắn khoảng cách giữa các nền văn hóa...
Du lịch ở đâu gần Hà Nội, giá rẻ dịp 2/9?

Du lịch ở đâu gần Hà Nội, giá rẻ dịp 2/9?

09:27:43 01/09/2025
Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, du khách có thể lựa chọn những địa điểm du lịch gần Hà Nội để tận hưởng không gian yên bình, thư giãn và giá mềm.
Du lịch xanh ĐBSCL rộng mở đón khách dịp đại lễ 2.9

Du lịch xanh ĐBSCL rộng mở đón khách dịp đại lễ 2.9

09:25:02 01/09/2025
Hòa cùng niềm vui cả nước trong dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2.9, nhiều khu du lịch xanh ở ĐBSCL rộn ràng chuẩn bị đón khách.
Vùng biển Lâm Đồng hút khách trong dịp nghỉ lễ 2/9

Vùng biển Lâm Đồng hút khách trong dịp nghỉ lễ 2/9

09:18:41 01/09/2025
Ngày 31/8, ngày thứ 2 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (2/9) kéo dài 4 ngày. Theo ghi nhận của ban quản lý các khu, điểm du lịch vùng biển của Lâm Đồng (Bình Thuận cũ), lượng du khách đến vui chơi tắm biển rất đông.
2 ngày đầu nghỉ lễ, khách du lịch không quá đông

2 ngày đầu nghỉ lễ, khách du lịch không quá đông

09:16:11 01/09/2025
Trong 2 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, các điểm tham quan, vui chơi, giải trí trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa chỉ đón lượng khách vừa phải.
Quy Nhơn rộn ràng đón khách dịp lễ 2-9

Quy Nhơn rộn ràng đón khách dịp lễ 2-9

09:12:43 01/09/2025
Những ngày đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, phố biển Quy Nhơn khoác lên mình sắc cờ hoa rực rỡ, không khí nhộn nhịp khắp các tuyến phố.
TP Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi nhộn nhịp trong kỳ nghỉ lễ 2-9

TP Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi nhộn nhịp trong kỳ nghỉ lễ 2-9

09:09:08 01/09/2025
Ngày 31-8, ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, nhiều địa điểm tham quan, vui chơi tại thành phố Hồ Chí Minh như Dinh Độc Lập, Thảo Cầm Viên, Khu du lịch Suối Tiên, Công viên nước Đầm Sen...
Quảng Ninh - điểm đến hút khách dịp nghỉ lễ 2/9

Quảng Ninh - điểm đến hút khách dịp nghỉ lễ 2/9

09:06:19 01/09/2025
Quảng Ninh tiếp tục là điểm đến yêu thích của du khách trong Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay. Các trung tâm du lịch như Bãi Cháy, Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô ghi nhận hàng nghìn lượt người tham quan, nghỉ dưỡng.
Khánh Hòa: Du khách rộn ràng tham quan Tháp Bà Pô Nagar dịp nghỉ lễ 2.9

Khánh Hòa: Du khách rộn ràng tham quan Tháp Bà Pô Nagar dịp nghỉ lễ 2.9

09:01:28 01/09/2025
Những ngày nghỉ lễ 2.9, Tháp Bà Pô Nagar, biểu tượng văn hóa của phố biển Nha Trang trở nên sôi động. Hàng nghìn lượt du khách mỗi ngày, cả trong và ngoài nước đã đổ về đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính
Lâm Đồng "bùng nổ" khách du lịch dịp lễ Quốc khánh 2/9

Lâm Đồng "bùng nổ" khách du lịch dịp lễ Quốc khánh 2/9

08:57:25 01/09/2025
Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Mũi Né - Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng) trở thành điểm đến sôi động bậc nhất khi đón lượng khách tăng đột biến.
Biển Vũng Tàu kín đặc du khách

Biển Vũng Tàu kín đặc du khách

08:54:30 01/09/2025
Trái ngược với cảnh vắng vẻ trong ngày đầu kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9, chiều 31-8 biển Bãi Sau chật kín người dân và du khách đổ về vui chơi, tắm biển.

Có thể bạn quan tâm

Chờ suốt 1 ngày 1 đêm, cặp đôi chụp ảnh cưới giữa khung cảnh tổng duyệt diễu binh gây sốt mạng

Chờ suốt 1 ngày 1 đêm, cặp đôi chụp ảnh cưới giữa khung cảnh tổng duyệt diễu binh gây sốt mạng

Netizen

09:18:29 01/09/2025
Chờ suốt 1 ngày 1 đêm để chụp ảnh cưới trong khung cảnh các chiến sĩ tổng duyệt diễu binh, cặp đôi có những khoảnh khắc khó quên.
Hàng nghìn du khách check in đỉnh Bà Nà trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9

Hàng nghìn du khách check in đỉnh Bà Nà trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9

08:52:02 01/09/2025
Hầu hết du khách thích thú khi được đắm mình trong không gian lễ hội tưng bừng và đầy cảm xúc, với điểm nhấn là hình ảnh Cầu Vàng được trang hoàng rực rỡ sắc cờ đỏ sao vàng.
Hoa hậu Kỳ Duyên công khai ảnh thân mật bên Hoa hậu Thiên Ân

Hoa hậu Kỳ Duyên công khai ảnh thân mật bên Hoa hậu Thiên Ân

Sao việt

08:36:40 01/09/2025
Trong khung hình này, hoa hậu Thiên Ân có hành động thân thiết ngồi sát bên cạnh Kỳ Duyên. Cô còn vòng tay qua ôm lấy người đẹp này. Kỳ Duyên cũng được soi nắm lấy tay của người đẹp gen Z.
Khám phá Lạc Hồng 900 LX bản Chống đạn: Chịu 440 phát bắn, 11 lần nổ mìn

Khám phá Lạc Hồng 900 LX bản Chống đạn: Chịu 440 phát bắn, 11 lần nổ mìn

Tin nổi bật

08:30:35 01/09/2025
Bản Chống đạn của Lạc Hồng 900 LX đạt chuẩn VPAM VR7, có khả năng chống chọi trực diện các loại súng trường như M14 hay AK-47, đồng thời chống mìn, lựu đạn nổ ngay cả dưới gầm và nóc xe.
Phim Frankenstein nhận tràng pháo tay kỷ lục tại Venice, trở thành ứng viên sáng giá cho giải Oscar

Phim Frankenstein nhận tràng pháo tay kỷ lục tại Venice, trở thành ứng viên sáng giá cho giải Oscar

Hậu trường phim

08:28:42 01/09/2025
Một trong những ứng cử viên nặng ký cho mùa giải thưởng đã lộ diện. Đó là phim Frankenstein của đạo diễn nổi tiếng Guillermo del Toro.
Lexus NX 2026 không còn bản giá "rẻ", thêm lựa chọn tiết kiệm xăng

Lexus NX 2026 không còn bản giá "rẻ", thêm lựa chọn tiết kiệm xăng

Ôtô

08:03:47 01/09/2025
Bản Lexus NX 250 tiêu chuẩn đã bị khai tử, dẫn tới việc giá khởi điểm tăng lên. Tuy nhiên, khách hàng có thêm một lựa chọn hybrid sạc điện giá rẻ hơn.
Chiến sĩ quả cảm - Tập 6: Kết thúc chặng hành trình nhập vai đầu tiên

Chiến sĩ quả cảm - Tập 6: Kết thúc chặng hành trình nhập vai đầu tiên

Tv show

07:52:38 01/09/2025
12 nghệ sĩ tham gia chương trình đã trải qua thử thách thực chiến cam go nhất trước khi nói lời chia tay với lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.
Mưa Đỏ: Khi một người điên lại là biểu tượng đau đớn và tận cùng nhất của chiến tranh

Mưa Đỏ: Khi một người điên lại là biểu tượng đau đớn và tận cùng nhất của chiến tranh

Phim việt

07:39:10 01/09/2025
Ở Mưa Đỏ, những người lính không được lý tưởng hóa tuyệt đối. Họ cũng có lúc gục ngã nhưng khi đứng lên vẫn chiến đấu thì đó mới thực sự là anh hùng.
Hotgirl Moon Võ tung bộ ảnh 'đẹp mướt mắt', gây ấn tượng tại giải Pickleball quốc tế

Hotgirl Moon Võ tung bộ ảnh 'đẹp mướt mắt', gây ấn tượng tại giải Pickleball quốc tế

Sao thể thao

07:33:01 01/09/2025
Không chỉ gây chú ý bởi kỹ năng thi đấu ngày càng tiến bộ, hotgirl thể thao Moon Võ còn khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi tung ra bộ ảnh mới cực kỳ ấn tượng bên lề giải Pickleball quốc tế vừa diễn ra.
10 năm kể từ khi ra mắt, cuối cùng huyền thoại này cũng hé lộ phần game mới để "chiều lòng" người chơi

10 năm kể từ khi ra mắt, cuối cùng huyền thoại này cũng hé lộ phần game mới để "chiều lòng" người chơi

Mọt game

07:29:15 01/09/2025
Nếu nhắc đến những tựa game nhập vai đình đám trong suốt một thập kỷ qua, Seven Knights chắc chắn là cái tên không thể thiếu.
5 người đẹp dân ca người miền Tây nào cũng biết: Kiều nữ nhan sắc không đối thủ

5 người đẹp dân ca người miền Tây nào cũng biết: Kiều nữ nhan sắc không đối thủ

Nhạc việt

07:18:07 01/09/2025
Dù làn sóng nhạc trẻ có lớn mạnh đến đâu thì 5 nữ ca sĩ dân ca này vẫn luôn có được vị trí đặc biệt trong lòng người hâm mộ