Đêm không ngủ chờ “concert quốc gia” Day 4: Ai có mặt từ 1 giờ sáng và đã ngắm bình minh, điểm danh nào!!!
Từ ngoài đời đến trên MXH, tất cả đều hào hức đến quên ngủ, gọi nhau “check-in” sớm để có vị trí đẹp theo dõi buổi lễ tổng duyệt diễu binh , diễu hành cấp Nhà nước sáng 27/4.
Buổi lễ tổng duyệt diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam , thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) sẽ diễn ra ngày 27/4 tại tuyến đường Lê Duẩn và một số tuyến đường trung tâm TP.HCM.
Theo kế hoạch, buổi tổng duyệt sẽ bắt đầu chuẩn bị từ 6.30 sáng do đó nhiều người lựa chọn cắm trại xuyên đêm, “camp chỗ” để tìm cho mình một vị trí đẹp nhất để có thể theo dõi buổi lễ tổng duyệt.
Từ sáng sớm ngày 27/4, không khí tại các tuyến phố chuẩn bị cho lễ tổng duyệt diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước đã có đông đảo người dân
Trên MXH từ những tối trước đó, các bạn trẻ đã liên tục hỏi nhau về kinh nghiệm lựa chọn chỗ ngồi, cách “camp chỗ” ra sao . Hay ngay khi vừa bước sang ngày 27/4, không ít người đã “xả ảnh”, cập nhật nóng ngay tại vị trí của mình khiến không khí trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, dù đã có mặt từ 0h nhưng các tuyến phố cũng đã đông kín người dân, ai cũng trong tâm trạng háo hức , bồi hồi bởi lần đầu tiên được trải qua những khoảnh khắc đặc biệt này.
Từ tối hôm trước đó, MXH đã rộn ràng những màn hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm
Các bài đăng điểm danh, rủ nhau đi “ concert Quốc gia” đều viral trên nền tảng MXH
Chia sẻ cảm xúc khi có mặt từ rất sớm, Khánh Quốc (Quận Tân Bình, TP.HCM) cho hay: “Mình đến đây lúc 12h30 đêm và cảm xúc hiện tại là rất háo hức, mong chờ tới 7h sáng để được xem buổi lễ tổng duyệt. Cũng đã 50 năm mới có một ngày như hôm nay nên mình cũng không muốn bỏ lỡ, nhất định phải có mặt để hòa chung không khí này”.
Trúc Muội đến từ Quận 7 (TP.HCM) cũng đã có mặt lúc 2h sáng và khá bất ngờ khi thấy không khí xung quanh đã rất rộn ràng, đông người. “Mình muốn đến xem buổi này vì là lễ tổng duyệt nên sẽ hoàn thiện, hoành tráng, gần giống nhất với khi chính thức diễn ra buổi lễ”.
Video đang HOT
Ngoài ra, trên MXH, các bạn trẻ cũng liên tục chia sẻ lại những khoảnh khắc đáng nhớ, 50 năm mới có 1 lần này của mình. Có người đi cùng bạn bè, có người đi cùng gia đình, tất cả đều hòa chung trong không khí đón chờ “ concert Quốc gia ”. Dù đi từ sớm, thậm chí là xuyên đêm không ngủ nhưng tất cả đều cảm thấy vui vẻ, háo hức và mong chờ khối diễu binh, diễu hành xuất hiện cũng như được ngắm nhìn tận mắt màn trình diễn đẹp mắt từ đội bay trực thăng, máy bay tiêm kích.
“Chuyển cảnh” từ khi trời nhập nhoạng đến khi trời sáng, lượng người xung quanh cũng trở nên đông hơn
Liên tục các bài đăng hình ảnh, video được cập nhật trực tiếp tại “concert Quốc gia”
Với nhiều bạn trẻ, đây có lẽ là lần ngắm bình minh đặc biệt nhất trong đời
Đi từ 1h trưa để xem sơ duyệt "concert quốc gia" Day 3: Không muốn bỏ lỡ, bận cỡ nào cũng phải có mặt
Nhiều bạn trẻ vận dụng kinh nghiệm đu idol để đem theo các vận dụng cần thiết như nước, thức ăn, sạc dự phòng và đi từ nhà lúc 1h trưa để đến buổi sơ duyệt thứ 3 diễu binh, diễu hành diễn ra tối 25/4.
Theo kế hoạch, tối nay (25/4) sẽ diễn ra buổi sơ duyệt diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Buổi sơ duyệt sẽ được bắt đầu vào lúc 19h tại tuyến đường Lê Duẩn và một số tuyến đường lân cận.
Mặc dù diễn ra vào buổi tối, song từ 14h-15h, nhiều bạn trẻ đã xếp hàng sớm ở đường Lê Duẩn, cũng như ở xung quanh khu vực công viên bến Bạch Đằng, cầu Ba Son, công viên Tao Đàn... - là những điểm gần khu vực tập kết của các khối diễu binh.
Theo ghi nhận của chúng tôi, rất nhiều bạn trẻ đã xin nghỉ làm, nghỉ học để có thể xem buổi "concert Quốc gia" này. Nhiều bạn trẻ đã rút kinh nghiệm khi đi xem 2 buổi sơ duyệt diễu binh trước, nên hầu như đi sớm từ 13h để canh chỗ đẹp.
Nhiều bạn trẻ đến sớm để xem sơ duyệt diễu binh. (Ảnh: Nghĩa Lê)
Một trong số đó là Hồ Thành Đạt (SN 2k6, TP Thủ Đức) tâm sự đã di chuyển bằng metro từ 15h chiều và đến CV bến Bạch Đằng vào lúc 15h30. Cậu bạn tâm sự: "Mình sợ buổi tối đông và kẹt xe nên tranh thủ đi sớm để có chỗ ngồi. Mình chuẩn bị nước, sạc dự phòng. Mình cũng có đi 2 ngày hôm trước, cảm thấy rất vui và tự hào với những ngày tháng trọng đại này, đặc biệt là chứng kiến được khoảnh khắc mọi người đón các anh chiến sĩ".
Lấy kinh nghiệm từ lần đi trước, Thành Đạt biết có thể sẽ về tối muộn, song cậu bạn không hề hối hận, mà đang rất hào hứng.
"Dù đi từ 3h chiều, đến 12h đêm mới về thì mình vẫn thấy vui. Dù có bận cỡ nào, mình đều lùi hết lịch trình để ra đây. Không thể nào bỏ lỡ được đâu. 50 năm mới có một lần, mình không muốn bỏ lỡ".
Cảm xúc rất vui và tự hào khi đi xem "concert quốc gia". (Ảnh: Nghĩa Lê)
Trong khi đó, Nhi (SN 2k3, quận 10) tâm sự đã có sự chuẩn bị rất kĩ, đi từ 13h song để book được xe đến điểm xem sơ duyệt thì đã 15h. Thế nên phải đến 15h30 thì mới đến CV Bến Bạch Đằng.
Nhi tâm sự thêm: "Hôm trước mình thấy nhiều người đi gần sát giờ cấm đường và khó di chuyển, nên mình phải đi thiệt sớm. Mình cũng đọc rút kinh nghiệm từ những ngày trước và cũng xem trên TikTok để chọn được vị trí đẹp. Mình camp ở đây như picnic vậy, chuẩn bị bánh, nước khoáng... Hiện tại, mình cảm giác hừng hực khí thế lắm, chỉ muốn đi coi diễu binh luôn! Ngày 30/4 mình không đi được nên giờ mình đi coi bù trước này!".
Nhóm bạn trẻ rủ nhau đi sớm từ 14h.
Trong khi đó, Quỳnh Chi (SN 2k6, quận 7) cũng tâm sự đi từ 14h30 để giữ chỗ đẹp. "Mình đi sớm để giữ chỗ đẹp. Mình đọc trên mạng tầm 21h mới diễu binh, nhưng hôm trước mình đi tầm 18h đã xong xuôi gần hết rồi. Nên mình quyết phải đi sớm tranh chỗ. Nhóm tụi mình mang theo quạt, mũ, nước, cờ, sạc dự phòng. Mình rất háo hức và vui" - cô bạn cho hay.
Quỳnh Chi cũng vận dụng hết khả năng camp concert của fangirl, và cô bạn quyết định đi từ trước 4-5 tiếng để canh được chỗ đẹp. Quỳnh Chi tâm sự sẽ đi camp từ tối 29/4 cùng bạn bè mình để có được chỗ đẹp nhất.
Cô bạn tâm sự: "Mình nhất định sẽ đi xem diễu binh 30/4. Mình có sức khoẻ, còn khoẻ là còn đi. Có một người bạn của mình cũng đang tính ra khỏi nhà đến 3h sáng, đi bộ đến 4h sáng thì đến là vừa.
Trên mạng xã hội, nhiều chủ quán cũng thông báo được đóng cửa sớm trước 14h-15h chiều để có thời gian đi coi sơ duyệt: "Chiều sốp đi coi concert Quốc gia, nay sốp chỉ nhận order đến 3h chiều thôi ạ", "Hôm nay quán em xin phép nghỉ 1 ngày để đu theo concert Quốc Gia nhé khách iu. Ngày mai buổi chiều quán bán lại bình thường ạ"...
Chùm ảnh không khí, ai cũng vô cùng háo hức chuẩn bị cho buổi sơ duyệt diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước mừng đại lễ 30/4, diễn ra tối nay.
Khung cảnh đông đúc tại Công viên Bến Bạch Đằng vào lúc 15h.
Nhiều người dân mặc áo và mang theo cờ Tổ quốc đi xem sơ duyệt diễu binh.
Khung cảnh trên đường Lê Duẩn. (Ảnh: Thầy Beo U40)
Nhiều người dân vô cùng háo hức, dù phải đến sớm từ 14h. (Ảnh: Thầy Beo U40)
Ảnh: @quynhpham99.
Nét căng các visual cực phẩm tại "concert quốc gia" Day 3: Ở nhà ngắm cỡ này, xem trực tiếp còn cỡ nào! Những khoảnh khắc từ tạo dáng đáng yêu cho đến loạt khung hình vô tình xuất hiện đều khiến cộng đồng mạng xao xuyến vì visual các chiến sĩ Việt Nam đỉnh cỡ này! "Đi trong vòng tay nhân dân" là một trong số những câu nói được cộng đồng mạng sử dụng nhiều nhất trong những ngày gần đây. Bởi càng gần...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hy hữu vụ đi nhầm xe máy của 2 người phụ nữ có nhiều điểm trùng hợp

Chiến sĩ biên phòng lội suối vào bản, cõng học sinh đi khai giảng

Cậu học trò cao 1,25m trở thành tân sinh viên ngành công nghệ thông tin

TikToker Phạm Thoại xuất hiện sau khi bị công an xử phạt

Cảnh 'chưa từng thấy' ở quán chay TPHCM ngày cận Rằm tháng 7

Spotlight lễ khai giảng 2025 thuộc về khối học sinh tiểu học: Combo khóc - cười - ngáp đủ hết!

Học sách do con trai thi trượt để lại, người mẹ tàn tật 50 tuổi đỗ thạc sỹ luật

Lễ khai giảng xúc động với những học sinh đặc biệt ở làng Nủ

Thượng uý Lê Hoàng Hiệp đã về TP.HCM, hàng trăm người thấy được bóng lưng là mãn nguyện

Tờ giấy viết ngày 3/9/2025 đang khiến Threads khóc lụt

Vì sao đời người phải ăn đám cưới miền Tây 1 lần?

Chuyện khó tin ở Đà Nẵng, vợ chồng 3 năm sinh 3 con cùng ngày 5/9
Có thể bạn quan tâm

Nga phản đối Anh sử dụng tài sản đóng băng để hỗ trợ Ukraine
Thế giới
22:02:45 05/09/2025
Thần Tài thì thầm, 3 con giáp may túi 3 gang đựng tiền, cải thiện vận số, tơ hồng trao tay, tương lai huy hoàng, giàu sang Phú Quý trong 33 ngày tới
Trắc nghiệm
21:43:54 05/09/2025
Thuý Diễm bị lan truyền clip quay lén hôn sao nam kém 11 tuổi, người trong cuộc lên tiếng nóng
Sao việt
21:30:40 05/09/2025
Bỏ qua dấu hiệu mơ hồ, người phụ nữ đối diện với căn bệnh nguy hiểm
Sức khỏe
21:30:14 05/09/2025
42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường
Tin nổi bật
20:36:51 05/09/2025
Công an Bắc Ninh tạm giữ cô giáo vụ bé gái hơn 1 tuổi bị bầm tím mặt
Pháp luật
20:25:02 05/09/2025
Chu Thanh Huyền yểu điệu khoác tay Quang Hải, "trốn con" đi xem Mưa Đỏ, khoảnh khắc ngọt ngào gây sốt!
Sao thể thao
19:25:08 05/09/2025