Đêm Giáng sinh an bình…

Không khí chào đón ngày Giáng sinh đã ngập tràn trên mọi vùng Tổ quốc, đặc biệt là thời khắc bước sang ngày 25/12. Hãy cùng tận hưởng không khí vui tươi trên cả nước với chùm ảnh ghi nhận thời khắc chuyển giao sang ngày 25/12, ngày Giáng Sinh.

Hãy cùng chia sẻ những hình ảnh ngập tràn không khí Giáng Sinh được phóng viên Dân trí ghi lại vào thời điểm cả nước bước sang ngày mới – Ngày Chúa ra đời – Một ngày vui của tất cả mọi người.

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 1

Ngay từ lúc 22h ngày 24/12, rất nhiều người dân các tỉnh lân cận và tại thủ đô đã đến sớm giữ chỗ trong nhà thờ Hàm Long

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 2

Những du khách nước ngoài đón Giáng sinh và năm mới tại đất phố cổ Hội An – Ảnh Nguyễn Trang

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 3

Một nhà dân có đạo ở ấp 3, xã Phong Thạnh A, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu trang trí ngôi sao Giáng sinh – Ảnh Huỳnh Hải

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 4

Các em nhỏ người dân tộc Lương ở ấp 3, xã Phong Thạnh A, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu được một gia đình có đạo mời sang cùng ăn bánh trong dịp lễ Noel – Ảnh Huỳnh Hải

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 5

Một bà mẹ người làng Chuết 2 (phường Thắng Lợi, TP Pleiku , Gia Lai) đưa con đi xem lễ Noel tại nhà thờ Đức An – Ảnh Thiên Thư.

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 6

Hàng nghìn người dân đến tại Linh địa Trại Gáo, xã Nghi Phương, Nghi Lộc , Nghệ An để chiêm ngưỡng cây thông Noel với chiều cao 41m – Ảnh Nguyễn Duy

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 7

11h đêm ngày 24/12, một “ông già Noel tí hon” lếch thếch theo bố đến nhà thờ Hàng Bột – Hà Nội

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 8

Một nhóm các bạn trẻ ngồi đợi giờ làm lễ gần nhà thờ Hàm Long – Hà Nội

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 9

Không khí Giáng sinh ngập tràn trên đường phố thủ đô, đặc biệt là trong các nhà thờ

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 10

Một cô bé ngủ ngon trong vòng tay mẹ vì không quen thức đêm

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 11

Đoàn rước lễ với bánh thánh và nước thánh

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 12

Bước sang ngày mới, ngày kỉ niệm Thiên Chúa Giáng Sinh, không khí thành kính tại nhà thờ Hàm Long, Hà Nội

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 13

Những tiết mục văn nghệ chào mừng ngày thiên xứ Giáng trần của các em bé trên sân khấu nhà thờ Hàm Long – Hà Nội – Ảnh: Nguyễn Dương

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 14

Mọi người cùng nhau nguyện cầu trong thời khắc chúa giáng sinh nhà thờ Chính tòa Thanh Hóa – Ảnh Duy Tuyên

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 15

Ban Chánh Tòa nhà thờ Đá Phát Diệm làm lễ đón thời khắc Chúa Giáng Sinh – Ảnh: Đức Văn

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 16

Lễ rước Chúa tại nhà thờ Hàm Long – Hà Nội – Ảnh: Nguyễn Dương

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 17

Hai bạn trẻ cầu nguyện vào thời khắc Thiên Chúa giáng trần tại Nhà thờ Dòng Chúa cứu thế – Tp Huế – Ảnh Đại Dương

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 18

Làm lễ tại nhà thờ Hòa Mỹ, Liên Chiểu, Đà Nẵng – Ảnh: Khánh Hồng

Đêm Giáng sinh an bình... - Hình 19

Hộp bổng lễ tại nhà thờ Hàm Long – Hà Nội. Đây là những đóng góp tự nguyện của giáo dân là phần đóng góp quí báu cho các hoạt động của Giáo hội

Nhóm Phóng Viên

Theo Dantri

Vì sao lính Cossack chiến đấu chống lại Kiev ở miền đông?

Lính Cossackchiến đấu chống lại Quân đội Ukraine ở miền đông vì nhiều lý do, bao gồm cả đức tin và lịch sử.

Những người Cossack tự trang bị vũ khí cho mình này là ai? Họ cảm thấy như thế nào? Họ nghĩ gì? Những câu hỏi này đã thôi thúc tôi viết về những con người anh hùng đứng lên bảo vệ Donbas - quê hương của họ.

Ông Valentin Ivanovich, hay nói ngắn là Ivanych như những người lính ly khai khác hay gọi, là một thủ lĩnh người Cossack của Quân đội Don, tiểu đoàn Kalmius. Tiểu đoàn này đã chiến đấu ở Slavyansk, Ilovaisk và Saur-Mohyla. Những người Cossack này đang đóng quân ở sân bay Donetsk.

Kalmius là tên một con sông chảy qua vùng Donbas. Dòng sông này là biểu tượng của người Cossack, những người đã sống bên bờ con sông này, họ sống bằng cách săn bắn, bắt cá và nuôi ong. Con sông này rất đẹp và cung cấp cho họ tất cả những điều họ cần để sinh tồn.

Vào cuối thế kỷ 16 và nửa đầu thế kỷ 17, những người Zaporizhia Cossack đã thực hiển một vài chuyến viễn chinh trên biển (đôi lúc là cùng với người Don Cossack) chống lại người Crimea Khanate và Thổ Nhĩ Kỳ. Có đôi lần người Cossack sử dụng Con đường Muối, thay vì đi xuôi theo sông Dnieper, nơi người Thổ đã xây dựng pháo đài Kizikermen và kéo dây xích sắt băng qua sông. Người Cossacks cũng đi theo con đường đó để trở về sau những cuộc viễn chinh, nhất là khi họ bị đuổi bắt bởi những con tàu của người Thổ. Sông Kalmius là một con sông chảy xiết và không phù hợp với thuyền lớn. Tuyến đường này được sử dụng cho đến thế kỷ 18.

Vì sao lính Cossack chiến đấu chống lại Kiev ở miền đông? - Hình 1

Những người lính Cossack bên phe ly khai.

Đầu thế kỷ 16, một trạm gác Domakha đã được xây dựng bên tả ngạn cửa sông Kalmius. Trước đó, đây là nơi sinh sống của những người nông dân chạy trốn và thỉnh thoảng bị những cuộc tấn công của người Tatar tàn phá. Năm 1611, Domakha trở thành trung tâm của vùng Kalmius rộng lớn, sau đó là Kalmius Palanka, một trong bảy phần của Zaporizhia Sich được thành lập năm 1550.

Pháo đài Domakha có nhà thờ và nhiều cửa hàng. Palanka là vùng rộng lớn nhất về diện tích nhưng có dân số thường trú ít nhất. Người dân sống dọc theo bờ sông Kalmius phát triển trong giữa thế kỷ 17 là nhờ vào những chiến dịch quân sự chống lại giới quý tộc Ba Lan được dẫn đầu bởi Bohdan Khmelnytsky từ 1648 đến 1654.

Vào ngày 30/4/1746, Hoàng hậu Elizabeth đưa ra sắc lệnh thành lập biên giới giữa vùng Zaporizhia và vùng Don Cossack. Cả con sông Kalmius, từ thượng nguồn đến cửa sông, trở thành biên giới. Vùng đất nằm ở phía tây con sông giờ thuộc về người Zapoizhia Cossack, còn phía đông là của người Don Cossack. Biên giới này vẫn được bảo toàn cho đến cuộc Cách mạng tháng Mười năm 1917.

Thủ lĩnh của tiểu đoàn Kalmius là một người đàn ông 50 tuổi có râu bạc, mắt sắc và trông rất bình thản. Ông là một người theo nghiệp nhà binh với hiểu biết tường tận về lịch sử của vùng cũng như của người Cossack. Những động thái của người Cossack ở Ukraine cho thấy những dấu hiệu ban đầu của sự phục hồi trong những năm 1990. Ivanych đã đọc lời thề của một thủ lĩnh Cossack vào năm 2000 trước các thành viên của một tổ chức chính thức có tên là Khram chỉ bao gồm những người Donbas. Không hề có ai là người Nga trong tổ chức này, chỉ có những người Don Cossack sống ở Donetsk.

Các quan chức Ukraine rất ngạc nhiên khi biết đến điều này và không thể tin vào chuyện đó. Những người Don Cossack là dân địa phương và không hề có liên quan gì đến Nga.

Khi mà bạo lực nổ ra ở Donbass, đã có những người từ Nga tình nguyện gia nhập với những người Cossack. Họ chiến đấu trong cuộc chiến một cách hoàn toàn tự nguyện. Cũng có một người Mỹ chiến đấu bên phía người Cossack.

Vì sao lính Cossack chiến đấu chống lại Kiev ở miền đông? - Hình 2

Những người lính Cossack ở miền đông Ukraine

Ông Ivanych nói: "Tôi nghĩ tôi đã tham gia vào cuộc chiến này trước bất kì ai, vào ngày 23/2/2014. Tôi đã đào khẩu súng trường tự động mà tôi chôn trong vườn lên khi chứng kiến những điều xảy ra tại Kiev trong cuộc biểu tình Maidan. Lúc đó tôi đã biết điều gì sẽ xảy đến từ đây".

Ông ta cười: "Đây đã là cuộc chiến thứ 3 của tôi. Bất cứ thứ gì cũng trở nên thuận tiện trong một căn nhà. Như thể là tôi đã biết trước vậy. Tôi đã không bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ chiến đấu trên chính quê hương của mình. Giờ đây, tôi phải làm vậy...."

Ông Valentin là một người đàn ông cao lớn và điển trai, luôn giữ kín những cảm xúc cho mình, ông có vẻ là người rất cứng rắn với bản thân và cả cấp dưới của mình. Có những người với cá tính mạnh mẽ như vậy mà thiên hạ gọi họ là những cục đá. Ông nói bằng một giọng nhẹ nhàng, nhưng tôi đã thấy những người thuộc cấp của ông phản ứng lại với giọng nói nhỏ nhẹ đó như thế nào, những mệnh lệnh của ông được thực hiện ngay lập tức.

Ông vừa rút một điếu thuốc vừa nói nhỏ: "Không ai có thể đánh bại một quốc gia. Chúng tôi đang xây dựng một xã hội mới. Một xã hội với những con người mới không bị chìm trong cám giỗ của sự tham lam. Nếu mọi người đều làm theo 10 điều răn, thì sẽ không cần phải có luật pháp làm gì". Ông Ivanych là người rất tín ngưỡng.

Vì sao lính Cossack chiến đấu chống lại Kiev ở miền đông? - Hình 3

Lính Cossack đóng quân ở thành phố Slavyansk, miền đông Ukriane

Sau đó ông đi vào một căn phòng khác và trở lại với một cuốn sách: "Tôi sẽ cho anh thấy điều này".

Ông đặt quyển sách lên bàn cẩn thận, mắt đảo nhanh và mỉm cười. Đó là một quyển Kinh thánh.

Ông Ivanych nói đầy tự hào: "Được in năm 1900. Mẹ tôi gốc ở Kirovograd. Tôi và các con đều được sinh ở Donbas này. Chúng tôi đang bảo vệ vùng đất của mình khỏi bọn Phát Xít, những kẻ cầm vũ khí tìm đến chúng tôi... Chúng nói rằng đang có một cuộc chiến giữa những người chỉ huy và không hề có sự thống nhất trong chỉ đạo. Anh thấy sao về điều đó? ... Nhiều chuyện có thể xảy ra, nhưng không hề có cuộc chiến nào. Mọi thứ luôn ổn thỏa với những người chỉ huy đúng đắn. Quyền lực, tài sản và biên giới đang được phân chia lại và định nghĩa lại. Hiển nhiên, mọi chuyện không thể nằm trong trật tự hoàn hảo vào lúc này, nhưng rồi mọi thứ đều có thể được giải quyết.... Chính quyền Ukraine đang phát điên với tình hình này. Họ nhận thấy chúng tôi đang nói sự thật và chiến đấu vì lý tưởng mà họ đã phản bội trong cuộc biểu tình Maidan. Họ đã thất bại, trong khi chúng tôi có vẻ như đang thành công. Điều đó làm họ khó chịu. Trên tất cả, họ phải cho thấy điều gì đó với số tiền mà người Mỹ đưa cho họ.... Khi mọi chuyện mới bắt đầu, có 3 đơn vị chính: Oplot được chỉ huy bởi Zakharchenko, Vostok của Khodokovsky và Kalmius của tôi. Bây giờ thì chúng tôi có một đội quân thực sự ở Donbas".

Vì sao lính Cossack chiến đấu chống lại Kiev ở miền đông? - Hình 4

Bức ảnh chụp ông Valentin Ivanovych.

"Quân đoàn Don bao gồm những người được sinh ra trên mảnh đất này. Họ biết họ chiến đấu vì điều gì? Chết vì cái gì? Với họ Đất Mẹ là Kievan Rus- thế giới của người Nga".

"Một trong những mục tiêu hàng đầu của họ là bảo vệ đạo Thiên Chúa và các giá trị của nó. Sớm hay muộn, tất cả đều sẽ trở thành tín đồ. Họ đang phải trải qua một thử thách lớn. Thực tế, tất cả những người cầm súng ở Donbas đều truyền lửa cho người dân, giống như nhân vật Danko trong tác phẩm nổi tiếng của Maxim Gorky. Đó là ngọn lửa của niềm tin, hi vọng và sự hối cải. Trong mỗi người của đơn vị đều mang bên mình một di sản của Thiên Chúa, đó là cây Thập tự Chiến thắng, được ban phước bởi một nhà thờ Thiên Chúa. Và họ sẽ mang nó tới Kiev.", ông Valentin tuyên bố.

Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã xây dựng được một quân đội mạnh. Họ đã ở trong vị trí giúp đỡ cho Odessa nếu cần thiết. Sẽ không có thảm họa nào giống như hôm 2/5. Nếu có bạo động diễn ra ở Odessa, họ sẽ ở đó sau 24h, cả ở trên biển lẫn trên cạn. Họ sẽ bảo vệ những người anh em của mình khỏi cuộc xâm lăng của quân Phát xít. Thật không may là họ đã không thể ở đó vào hôm 2/5, nhưng không có nghĩa họ sẽ bỏ qua việc này. Gia đình của ông Valentin hiện đang ở Nga. Ông cũng có vệ sĩ riêng khi mà có quá nhiều kẻ thù vây quanh ông. Không có điều gì khiến trái tim của kẻ địch sợ hãi hơn là một người chỉ huy có tài.

Ông Valentin không hề ngủ suốt đêm hôm trước, lính của ông đang bảo vệ sân bay, những người Cossack này đã ở đó được 2 tháng.

Có lẽ Kiev phải hiểu rằng, những người đàn ông Donbass sẽ không khuất phục trước áp lực từ chính phủ. Đức tin, lương tâm và kí ức của tổ tiên họ, những điều thiêng liêng, sẽ không để họ làm thế.

Phong Đức

Theo_Kiến Thức

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56

Tiêu điểm

Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?
23:06:14 14/05/2021
Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19
22:42:53 14/05/2021
Sốc vì Covid: 79.000 hành khách 'tháo chạy', sân bay không một bóng người!
11:59:13 16/05/2021
An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia
12:07:37 15/05/2021
Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen
23:13:10 14/05/2021
Xử phạt không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở TP.HCM: Có người bỏ chạy tán loạn
09:34:24 15/05/2021
Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa
16:36:35 16/05/2021
Kỷ luật cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa
23:00:25 14/05/2021
Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo
21:09:25 15/05/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, được xuất viện
23:58:20 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Khánh Vân liệu có cơ hội đăng quang Miss Universe vào sáng mai?
17:00:19 16/05/2021
Điện Biên: Thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2
16:59:20 16/05/2021
Tối 16/5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới Covid-19, ổ dịch Bắc Ninh 24 ca
19:18:43 16/05/2021
Phùng Thiệu Phong mở tiệc độc thân "xoã" hết nấc sau khi ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, thái độ khiến nhiều người đặt dấu hỏi
19:38:03 16/05/2021
Vy Oanh lên tiếng sau ồn ào kêu khán giả "biến": Chưa ai nói không cần
17:09:43 16/05/2021
Bà Phương Hằng vừa tuyên bố gửi sách GDCD đến tận nhà, Gia Bảo có động thái cà khịa nhưng lại lật nhanh thế này?
19:40:39 16/05/2021
Ngoại hình thay đổi của con trai Lan Khuê khi 1 tuổi rưỡi
17:28:56 16/05/2021
Chụp ảnh "sương sương" với Ngọc Trinh, Vũ Khắc Tiệp tốn 200 triệu
17:05:49 16/05/2021
Tưởng chị gái sung sướng vì lấy chồng bác sĩ, nhưng nhờ vụ tai nạn tôi mới nhận ra bộ mặt thật của anh rể
18:58:07 16/05/2021
2 trẻ mầm non mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, 2 người khác nhiễm chưa rõ nguồn lây
20:48:21 16/05/2021

Tin mới nhất

Cần Thơ ra 2 văn bản 'đi học rồi lại nghỉ học' trong 2 ngày

22:33:53 16/05/2021
Ngày 16/5, nhiều phụ huynh có con học mầm non ở TP Cần Thơ bất ngờ vì nhận thông tin UBND TP có văn bản thống nhất cho trẻ mầm non được tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/5.

TP.HCM: Tất cả nhân viên y tế tại bệnh viện đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

20:56:35 16/05/2021
Theo Sở Y tế, toàn bộ nhân viên y tế tại các bệnh viện trong TP.HCM đã được lấy mẫu để làm xét nghiệm. Tại các bệnh viện sẽ vẫn tiếp tục chọn những khoa trọng điểm, có nguy cơ cao để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

15 trường hợp F1 của chiến sĩ ở Quảng Nam âm tính với COVID-19

20:53:24 16/05/2021
Tối 16-5, ông Mai Văn Mười - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp F1 của chiến sĩ thuộc Sư đoàn BB315 (đóng tại Quảng Nam). Kết quả 15 người âm tính với COVID-19.

Đà Nẵng dừng hoạt động taxi các loại sau khi lái xe Grab mắc COVID-19

20:45:09 16/05/2021
Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng tối 16-5 đã đưa ra thông tin này.

Bị xem xét kỷ luật do liên hoan trong mùa dịch

18:52:35 16/05/2021
Tổ chức liên hoan trong thời điểm chống Covid-19, hai cán bộ trường học và Phó bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, bị xem xét kỷ luật.

Bắc Ninh chặn nguy cơ dịch xâm nhập từ Bắc Giang

18:45:54 16/05/2021
Sở Y tế Bắc Ninh hôm nay yêu cầu người dân đi, đến, ở, về từ các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang từ ngày 3/5 phải cách ly tại nhà.

Bắc Giang lập bệnh viện dã chiến 800 giường

18:41:55 16/05/2021
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và một số đơn vị lập bệnh viện dã chiến công suất 700-800 giường tại Bắc Giang.

Hơn 10.000 người Hà Nội về từ Đà Nẵng âm tính nCoV

18:39:35 16/05/2021
Tính đến chiều 16/5, CDC Hà Nội đã xét nghiệm 10.190 người về từ Đà Nẵng, đều có kết quả âm tính.

Thầy cô hiến máu cứu học trò

17:00:47 16/05/2021
Máu tràn ổ bụng sau tai nạn, nam sinh lớp 10 Nguyễn Thanh Hải có thể chết nếu không lập tức được mổ, song nguồn máu tại bệnh viện không đủ.

Số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục ở Bắc Giang, Bộ Y tế cử lực lượng chi viện

16:13:47 16/05/2021
Trong số 127 ca mắc Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố sáng 16/5, Bắc Giang có tới 98 bệnh nhân. Các ca nhiễm đều liên quan đến ổ dịch Công ty Hosiden và KCN Quang Châu.

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

14:03:48 16/05/2021
Anh Đinh Quốc V. (thợ sơn nước) đang làm việc trên tháp chuông giáo xứ Thị Nghè, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh,TP.HCM) thì bị bắn trúng mông. Hiện Công an quận Bình Thạnh đang điều tra vụ việc.

Hòa Bình: Công tác bầu cử Quốc hội và HĐND đảm bảo đúng tiến độ

13:16:38 16/05/2021
Ủy ban bầu cử tỉnh Hòa Bình đã thành lập 2.540 tổ chức phụ trách công tác bầu cử và tiến hành tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đến tất cả các thành viên tổ bầu cử.

Đình chỉ 3 cán bộ liên quan đến chùm ca COVID-19 tại xã Si Pa Phìn, Điện Biên

13:05:39 16/05/2021
Ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa ký quyết định đình chỉ công tác 3 cán bộ, viên chức liên quan đến chùm ca Covid-19 tại xã Si Pa Phìn, Nậm Pồ.

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV

12:54:43 16/05/2021
Nghị quyết số 687 do ông Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Hội đồng bầu cử ký ngày 16/5.

Vợ đuối nước khi đi du lịch, bản hợp đồng bảo hiểm 100 tỷ tố cáo tội ác khó tin của gã chồng

11:31:43 16/05/2021
Mới đây, trang Mirror Media đăng tải vụ án mạng chồng sát hại vợ để chiếm đoạt tiền bảo hiểm khiến người đọc bức xúc. Không ai tin nổi chỉ vì tiền, người chồng nhẫn tâm ra tay sát hại người đầu ấp tay gối bằng thủ đoạn hết sức tàn nhẫn.

Gia Lai: Học sinh vẽ tranh với chủ đề “Đường đến trường an toàn của em”

11:10:28 16/05/2021
Ngày 14/5, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu – TP.Pleiku đã tổ chức cho 30 em học sinh có năng khiếu nhất tham gia vẽ tranh với chủ đề “Đường đến trường an toàn của em”.

Không khai báo bệnh nhân ho sốt, 1 bác sỹ ở Hải Dương bị phạt nặng

11:06:32 16/05/2021
UBND TP Hải Dương (Hải Dương) đã xử phạt hành chính 5 triệu đồng với bác sĩ Đồng Văn D. vì đã không thông báo kịp thời người ho, sốt trong cộng đồng.

Đằng sau hình xăm của học sinh là sự thờ ơ của người lớn?

11:03:31 16/05/2021
Và cuối cùng thì nữ sinh lớp 11 làm lộ hình xăm ở ngực có quyết định tự nguyện xin rút hồ sơ, chuyển trường.

Có giáo viên phải ghi hơn 500 phiếu nhận xét học sinh: Bộ GD-ĐT chấn chỉnh

09:55:03 16/05/2021
Trước phản ánh về việc giáo viên phải viết quá nhiều phiếu nhận xét học sinh, Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) vừa có hướng dẫn gửi các sở GD-ĐT xung quanh việc đánh giá học sinh bằng nhận xét sao cho đúng.

Có nên cấm học sinh xăm hình?

09:48:23 16/05/2021
Sự việc học sinh nữ lớp 11 ở tỉnh Đồng Nai mới đây lỡ lộ hình xăm nên xin chuyển trường đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề cấm học sinh xăm hình.

Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

09:33:03 16/05/2021
Sau một thời gian xác lập, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15-5, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (BĐBP Lạng Sơn), Phòng PA 09 và Phòng PA 01 (Công an tỉnh...

Công an Vĩnh Phúc sẵn sàng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử

07:20:15 16/05/2021
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT, an toàn Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch: 'Bố bị tai biến, tôi không thể về chăm sóc'

07:17:25 16/05/2021
Tham gia chống dịch ở khu cách ly huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được 1 ngày thì Đại úy Nguyễn Văn Nhã nhận được tin bố bị tai biến nhưng anh không thể về chăm sóc ông.

Người dân đề xuất cách giảm người rút BHXH một lần

07:07:12 16/05/2021
Không tăng tuổi nghỉ hưu với người lao động chân tay; thêm chế độ cho người đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội là những đề xuất được nhiều bạn đọc đưa ra.​

Giá tiêu hôm nay 16/5: Thế giới phản ứng trái chiều, cao nhất 68.000đ/kg; tiêu trắng Trung Quốc được giá, giá tiêu Việt giảm

06:44:00 16/05/2021
Tuần qua, giá tiêu trên thị trường quốc tế và thị trường nội địa ghi nhận phản ứng trái chiều, tuy nhiên, biên độ tăng, giảm ở mức nhỏ. v

Giá cà phê hôm nay 16/5: Báo cáo tồn kho 'làm hại' giá cà phê, nhưng tháng 9 mới là thời điểm cần chú ý

06:38:01 16/05/2021
Trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp nối đà giảm do báo cáo tồn kho trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn tiếp tục tăng thêm. Tồn kho cà phê arabica tại sàn New York lên ở mức cao 13,5 tháng và tồn kho cà phê robusta sàn London lên ở mức c...

Giá cao su hôm nay 16/5: Nhật Bản giữ đà giảm, doanh nghiệp cao su Việt Nam tăng giá theo tuần

06:35:40 16/05/2021
Giá cao su hôm nay 16/5 ghi nhận sàn Nhật Bản giữ đà giảm, sau một khảo sát chính thức cho thấy, niềm tin trong lĩnh vực dịch vụ tháng 4/2021 của nước này giảm mạnh nhất trong 1 năm.

Giá vàng hôm nay 16/5: Hai tuần tăng giá liên tục

06:27:30 16/05/2021
Giá vàng kết thúc tuần tiếp theo tăng giá do đồng USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ yếu đi.

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian kết thúc năm học đến sau 31/5

Học hành

22:39:02 16/05/2021
Bộ GD&ĐT cho phép những địa phương có tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, có thể điều chỉnh, kéo dài năm học sau ngày 31/5.

Conor McGregor có đủ khả năng mua MU?

Bên lề sân cỏ

22:36:44 16/05/2021
Giữa những biến động ở MU liên quan tới gia đình chủ sở hữu người Mỹ- nhà Glazer, nhà vô địch UFC Conor McGregor nổi lên với tuyên bố sẽ vung tiền mua lại Quỷ đỏ.

Chia gia tài, bố dượng thiên vị cho con đẻ 100 triệu còn tôi không được đồng nào, khi mở cuốn sổ nhật ký của ông ra tôi nghẹn ngào bật khóc

Tâm sự

22:29:37 16/05/2021
Sau khi dượng mất, mẹ tôi đứng ra lo liệu đám tang cho ông. Đến lúc mọi việc xong xuôi, mẹ gọi tôi đến và đưa cho tôi một cuốn sổ.

V (BTS) mỗi lần mặc áo cộc tay đen là fan lại 'mất hết liêm sỉ'

Phong cách sao

22:27:05 16/05/2021
V nổi tiếng với concept đa dạng, hình ảnh thay đổi xoành xoạch mỗi lần comeback, nhưng fan cho rằng cứ mặc áo đen là đẹp nhất.

SỐC: Ít ai ngờ bà Nguyễn Phương Hằng từng có mối quan hệ 'bị tô vẽ' với ông trùm Năm Cam

Netizen

22:27:02 16/05/2021
Quá khứ của bà Hằng là chủ đề rất được công chúng quan tâm, dù là trước kia hay hiện tại.

PTT Vũ Đức Đam: Bắc Ninh, Bắc Giang đã truy vết COVID-19 nhanh nhất có thể

Sự kiện nóng

22:24:25 16/05/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đã rất kiên định nguyên tắc truy vết người liên quan ca COVID-19 nhanh nhất có thể.

Hướng dương ngược nắng tập 67: Màn tỏ tình ‘chất lừ’ của ông Quân khiến bà Cúc ‘đổ rụp’, Minh đã có câu trả lời về mối quan hệ với Hoàng

Phim việt

22:17:59 16/05/2021
Hướng dương ngược nắng tập 67 khiến khán giả thích thú trước màn tỏ tình siêu chất, siêu lãng mạn của ông Quân dành cho bà Bạch Cúc, Minh đã có câu trả lời cho Hoàng...

Xe đạp điện phát nổ trong thang máy, bé gái nguy kịch 

Clip hay

22:12:00 16/05/2021
Khi cửa thang máy vừa đóng, chiếc xe đạp điện bất ngờ phát nổ khiến nhiều người bị thương. Một bé gái trong tình trạng nguy kịch.

Lệ Quyên thay đổi tâm tính, thích khoe đủ thứ sau khi ly hôn chồng đại gia

Sao việt

22:11:50 16/05/2021
Nếu như trước đây Lệ Quyên sống kín tiếng, ít chia sẻ thì hiện tại cô liên tục phơi bầy cuộc sống cá nhân của mình trên mạng xã hội.

David Beckham bất ngờ trở thành diễn viên truyền hình

Hậu trường phim

22:11:10 16/05/2021
Ngôi sao bóng đá điển trai vừa gây bất ngờ khi tuyên bố, sẽ xuất hiện trong loạt phim đình đám Friends.

Ca sĩ Nhật thông báo kết hôn với thầy giáo dạy thể dục

Sao châu á

21:55:54 16/05/2021
Kasai Tomomi - cựu thành viên nhóm nhạc AKB48 - thông báo kết hôn với bạn trai Koyama Keita. Anh hiện là giáo viên môn thể dục nhịp điệu.

Dưới 7 triệu đồng, chọn smartphone nào chơi game?

Đồ 2-tek

21:53:59 16/05/2021
Những mẫu máy này đều được trang bị màn hình lớn, pin khỏe cùng con chip mạnh mẽ, có thể đáp ứng tốt nhu cầu giải trí, chơi game.

Man City: Guardiola không còn cần trung phong đích thực

Bóng đá thế giới

21:48:33 16/05/2021
Đã có một cây làm bàn xuất sắc ngay trước mũi, Pep Guardiola cần gì tìm trung phong nữa, để thay Sergio Aguero trong mùa bóng tới? Tổng quát hơn, có hay không có một trung phong đích thực chẳng bao giờ là điều quan trọng đối với Guardio...

VPF lùi thời gian đăng ký cầu thủ giữa mùa

Bóng đá việt nam

21:38:32 16/05/2021
Mới đây, VPF đã có thông báo lùi thời gian đăng ký bổ sung, thay thế cầu thủ giữa mùa của V.League và giải hạng Nhất khiến các đội bóng thở phào mừng rỡ.

Độc quyền từ Khánh Vân: "Tôi đặt mục tiêu cao tại Miss Universe 2020"

Phỏng vấn sao

21:37:09 16/05/2021
Trước thềm chung kết Miss Universe 2020, Hoa hậu Khánh Vân đã có những chia sẻ về hành trình 10 ngày tham dự đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh.