Đề xuất xây chợ Đồng Xuân 4 tầng nổi, 5 tầng hầm

Theo dõi VGT trên

Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm đề xuất xây mới chợ Đồng Xuân và cam kết với lãnh đạo thành phố Hà Nội sẵn sàng “đứng đầu sóng ngọn gió để làm công tác tư tưởng với bà con tiểu thương”.

Tại cuộc làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với Quận ủy Hoàn Kiếm sáng 27/9, Bí thư Quận ủy Hoàng Công Khôi báo cáo, mong muốn của Quận là được xây dựng lại chợ Đồng Xuân.

Đề xuất xây chợ Đồng Xuân 4 tầng nổi, 5 tầng hầm - Hình 1

Chợ Đồng Xuân từng là trung tâm bán buôn lớn nhất miền Bắc. Ảnh: Ngọc Thành.

Theo ông Khôi, diện tích “sổ đỏ” của chợ Đồng Xuân là 30.000m2, hiện chỉ sử dụng 14.000m2, gây quá tải và lãng phí. Hơn nữa chợ được xây dựng lại từ năm 1994 nên hạ tầng đã cũ. Nếu xây dựng mới, chợ sẽ có quy mô 4 tầng nổi và 5 tầng hầm, vừa đảm bảo cho các tiểu thương kinh doanh bình thường, vừa tận dụng được không gian ngầm.

“Nếu thành phố đồng ý, Quận sẽ đứng đầu sóng ngọn gió để làm công tác tư tưởng với bà con”, người đứng đầu Quận ủy Hoàn Kiếm nói.

Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đề nghị, nếu mong muốn của quận Hoàn Kiếm được thành phố đồng ý triển khai, cần chú ý đến thiết kế để giữ lại những nét đặc trưng truyền thống vốn có của chợ Đồng Xuân. “Đây là chợ đầu mối lớn của Thủ đô, người dân và du khách có nhiều ký ức đẹp về không gian thương mại này”, lãnh đạo Sở Công thương cho hay.

Video đang HOT

Chợ Đồng Xuân ra đời năm 1889, ban đầu họp ngoài trời, sau được xây thành chợ với năm cầu khung sắt, lợp tôn tráng kẽm. Trong thời gian dài, Đồng Xuân là chợ bán buôn lớn nhất của miền Bắc. Năm 1994, chợ Đồng Xuân đã bị hỏa hoạn, lửa thiêu trụi gần như toàn bộ các gian hàng trong chợ. Sau đó chợ được xây dựng lại với quy mô lớn hơn gồm 3 tầng hiện đại, khang trang, rộng rãi nhưng vẫn giữ một phần kiến trúc của chợ cũ.

Võ Hải

Theo VNE

Bát nháo thị trường nguyên liệu bánh Trung thu

Chuẩn bị cho mùa trung thu, nhiều chị em có xu hướng tự làm bánh để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) lại vừa với túi tiền, nhiều người còn chào bán bánh Trung thu tự làm trên trang facebook . Nhưng ít ai quan tâm rằng, trên thực tế thì các nguyên liệu chị em mua sẵn ngoài thị trường đều có không nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn những rủi ro về VSATTP...

Nguyên liệu không rõ nguồn gốc

Cận ngày tết Trung thu, tại các chợ lớn trong khu vực Hà Nội như chợ Hôm, chợ Đồng Xuân và phố Hàng Buồm trở thành điểm đến của nhiều bà nội trợ và các bạn gái trẻ có nhu cầu mua nguyên liệu làm bánh Trung thu với nhiều chủng loại cho khách hàng chọn lựa. Từ các nguyên liệu làm nhân bánh như mứt bí, hạt dưa, lạp xưởng, hạt sen... đến các loại nước đường, nước hoa bưởi cùng bột bánh dẻo, bánh nướng để làm vỏ bánh...

Theo quan sát của PV, tất cả các loại nguyên liệu ở các cửa hàng này đều được đựng trong bao bì là các loại túi bóng trong, được phân biệt bằng những mảnh giấy do chủ cửa hàng tự đánh dấu. Không có đề cập đến nguồn gốc, hạn sử dụng hay bất kỳ thông tin gì.

Tại một quầy hàng tạp hóa trong khu chợ Đồng Xuân, chủ cửa hàng cho biết:"Các loại túi con đựng nguyên liệu được sang chiết từ bao bì lớn nên không đóng nhãn mác là chuyện... bình thường. Ngoài các nguyên liệu loại "đắt" để bán cho nhà làm ăn thì còn có loại "siêu rẻ" chuyên đổ buôn về các tỉnh để các cơ sở làm bánh mua. Khi người mua hàng thắc mắc về hạn sử dụng, nhãn mác, người bán hàng nhíu mày khó chịu: "Muốn đồ rẻ lại còn đòi hỏi hàng xịn, nguyên liệu làm bánh Trung thu của chị làm từ nguyên liệu tự nhiên, phơi sấy thủ công nên để thoải mái em ạ".

"Làm nhân bánh thập cẩm thì em cần mua mứt bí, hạt dưa, vừng rang, hạt sen... Mỗi thứ một ít trộn lẫn vào nhau là ra nhân bánh thập cẩm thôi", vừa nói bà chủ vừa chỉ vào một loạt túi nilon màu đã khá cũ bẩn đựng các loại nguyên liệu làm bánh bày trên kệ quầy. Qua quan sát, tất cả các loại nguyên liệu này đều không có bất kỳ nhãn mác gì chứ chưa nói đến ngày sản xuất hay hạn sử dụng.

Tuy nhiên, người tiêu dùng dường như khá thờ ơ với nguồn gốc xuất xứ của các nguyên liệu làm bánh Trung thu trên thị trường. Bạn Nguyễn Thu Giang đi mua nguyên liệu làm bánh Trung thu tại một cửa hàng trong chợ Đồng Xuân, khi được hỏi về việc các nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ, không có hạn sử dụng, Giang cho biết: "Mua các nguyên liệu sẵn có này về mình chỉ việc làm ăn luôn, không mất nhiều thời gian mà giá cả lại phải chăng. So với những chiếc bánh bày bán trên thị trường, bánh tự làm tiết kiệm được đến 2/3 chi phí mà lại yên tâm về chất lượng. Đợt này cũng mới vào mùa làm bánh Trung thu nên chắc nguyên liệu cũng mới, không lo bị quá hạn đâu".

Để giản tiện cho chị em, nhiều cửa hàng còn bán thêm các loại nhân đóng gói sẵn loại 2kg, 5kg, như sen nhuyễn, trà xanh, khoai môn, đậu xanh, sữa dừa. Theo lời một người bán hàng trên phố Hàng Buồm, năm nay phần lớn người tiêu dùng lựa chọn các túi nhân bánh như thế này bởi rất tiện lợi, chỉ cần thêm bột, cho vào khuôn là thành bánh Trung thu, khoảng 2kg nhân là có thể làm 40-50 chiếc bánh. Điều đáng nói, trên thị trường, đậu xanh bóc vỏ đã có giá khoảng 50.000 đồng/kg thì 1 kg nhân đậu xanh để làm bánh Trung thu lại chỉ có giá nhỉnh hơn là 60.000 đồng/kg. Còn nhân bánh hạt sen có giá 130.000 đồng/2kg, trong khi đó hạt sen khô đã có giá lên đến 100.000 đồng/kg...

Một người từng nhiều năm làm bánh Trung thu chia sẻ: "Nếu muốn ăn bánh Trung thu đảm bảo thì khâu tự làm bánh cũng nên mua các loại nguyên liệu có bao bì in rõ ràng hạn sử dụng, nơi sản xuất bán tại siêu thị chứ không nên tìm mua các loại nguyên liệu làm sẵn bán ở các khu chợ. Nhiều người tự làm bán trên mạng nhưng thực chất, loại bánh này chưa chắc đã đảm bảo sạch sẽ như bánh Trung thu của các hãng. Nguyên liệu tự làm bánh cũng chỉ để được khoảng từ 5 - 7 ngày là nhiều, nếu nói không thời hạn thì vô lí quá, chắc chắn phải có hóa chất ở trong nguyên liệu từ mới có thể giữ lâu như vậy được".

Bát nháo thị trường nguyên liệu bánh Trung thu - Hình 1

Một số nguyên liệu làm bánh Trung thu không nhãn mác được bày bán tràn lan trên thị trường.

Rủi ro khó kiểm soát!

Trong khi bánh Trung thu của các cơ sở sản xuất đang được các cơ quan chức năng kiểm tra giám sát gắt gao thì chưa có tổ chức giám sát về vấn đề ATTP bánh Trung thu bán nhỏ lẻ trên mạng xã hội và bán online.

Chị Vũ Thanh Thủy - Phó phòng quản lí chợ Đồng Xuân cho biết: "Trước đây, chợ Đồng Xuân chỉ có ít gian hàng bày bán bánh Trung thu và chủ yếu bán sát Trung thu. Tuy nhiên do ế ẩm, một số gian hàng lại chuyển sang bán thêm các loại nguyên liệu làm bánh Trung thu phục vụ nhu cầu tự làm bánh của chị em. Đây là một mặt hàng thời vụ, họ bán ít ngày rồi lại nghỉ và chủ yếu mua túi lớn có nhãn mác bao bì rồi sang chiết sang các túi nhỏ nên không có nhãn mác. Những mặt hàng truyền thống này chủ yếu giao buôn nên khó có giấy tờ kiểm soát, sản xuất truyền thống nên cũng không có đăng kí chất lượng, bao bì nhãn mác. Mặc dù, chợ đã phát tờ rơi, thường xuyên tuyên truyền trên loa, nâng cao nhận thức của các tiểu thương về VSATTP, cũng như phối hợp với các đội quản lí thị trường kiểm soát các mặt hàng thực phẩm hàng ngày nhưng vẫn rất khó kiểm soát các loại nguyên liệu bánh Trung thu bán theo thời vụ".

Bát nháo thị trường nguyên liệu bánh Trung thu - Hình 1

Cùng chung quan điểm, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến - Viện Dinh dưỡng quốc gia khẳng định, mỗi loại nguyên liệu (bột, nhân, gia vị...) làm bánh Trung thu đều có nguy cơ ô nhiễm vi sinh vật gây nên các loại bệnh như tụ cầu, tả, lỵ, thương hàn, ký sinh trùng... Thêm nữa, điều kiện vệ sinh nơi chế biến, dụng cụ chế biến, dụng cụ bảo quản bánh đều có nguy cơ chứa các tác nhân gây ô nhiễm. Việc không bảo đảm VSATTP của một công đoạn hay nhiều công đoạn làm bánh, có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cấp tính, mạn tính, bệnh truyền qua thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng của người sử dụng. Do vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, người làm bánh phải cân nhắc trong việc lựa chọn nguồn nguyên liệu và phụ gia sản phẩm. Bánh Trung thu tự làm chỉ đảm bảo chất lượng khi các loại nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng. Tuyệt đối không nên mua các loại nguyên liệu ba không: không nguồn gốc, không hạn sử dụng, không nhãn mác bởi chúng có thể được nhập lậu hoặc sử dụng chất bảo quản.

Ngoài vấn đề về nguyên liệu làm bánh, các loại khuôn bánh bán trên thị trường cũng rất khó kiểm soát chất lượng. Theo khảo sát, khuôn bánh năm nay khá nhiều chủng loại, kích cỡ. Giá cả cũng có nhiều mức khác nhau, có khi, cùng là khuôn nhựa, cùng hình dáng nhưng mỗi cửa hàng bán một kiểu. Khuôn nhựa có giá từ 30.000 đồng đến 150.000 đồng/chiếc, khuôn inox giá rất rẻ chỉ từ 40.000 - 80.000 nghìn đồng/chiếc được nhiều chị em sử dụng hơn loại khuôn gỗ truyền thống. Qua tìm hiểu, các loại khuôn bánh này đang được bày bán tại các địa điểm, trang web online và nhãn mác, xuất xứ sản phẩm lại không cụ thể, rõ ràng. Vì thế, nhiều sản phẩm chưa được khử sạch tạp chất, các thành phần không đúng quy chuẩn nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe.

Theo_Pháp luật XH

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm đình chỉ nữ tiếp viên xe buýt 'tịch thu' thẻ sinh viênTạm đình chỉ nữ tiếp viên xe buýt 'tịch thu' thẻ sinh viên
19:38:15 12/04/2025
Lại xảy ra 2 trận động đất ở Kon TumLại xảy ra 2 trận động đất ở Kon Tum
13:52:23 13/04/2025
Cháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, 2 người tử vongCháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, 2 người tử vong
13:12:03 13/04/2025
Quảng Nam: Xác minh giáo viên xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã manQuảng Nam: Xác minh giáo viên xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man
09:02:46 12/04/2025
Vụ DJ ở Hà Nội đánh vợ: Bạo lực nghiêm trọng, xin lỗi, hòa giải là xong chuyện?Vụ DJ ở Hà Nội đánh vợ: Bạo lực nghiêm trọng, xin lỗi, hòa giải là xong chuyện?
08:34:31 12/04/2025
Nhiều trưởng phòng lo mất 'quy hoạch' khi không còn cấp huyệnNhiều trưởng phòng lo mất 'quy hoạch' khi không còn cấp huyện
07:40:02 12/04/2025
7 học sinh lớp 10 rủ nhau đi tắm hồ, 2 em đuối nước tử vong7 học sinh lớp 10 rủ nhau đi tắm hồ, 2 em đuối nước tử vong
09:32:22 13/04/2025
Ví chứa 8.000 USD bị bỏ quên ở sân bayVí chứa 8.000 USD bị bỏ quên ở sân bay
08:37:51 12/04/2025

Tin đang nóng

Cô gái Vĩnh Phúc giúp mẹ phục hồi sau tai nạn, xúc động trước lời thủ thỉ của bốCô gái Vĩnh Phúc giúp mẹ phục hồi sau tai nạn, xúc động trước lời thủ thỉ của bố
19:38:39 13/04/2025
Về Thanh Hóa sau 10 năm cưới, nàng dâu Ukraine bất ngờ trước căn phòng ngủVề Thanh Hóa sau 10 năm cưới, nàng dâu Ukraine bất ngờ trước căn phòng ngủ
19:40:29 13/04/2025
Chàng trai 24 tuổi đạp xe từ Hà Nội vào TP.HCM xem lễ diễu binh kỷ niệm 30/4Chàng trai 24 tuổi đạp xe từ Hà Nội vào TP.HCM xem lễ diễu binh kỷ niệm 30/4
18:30:32 13/04/2025
Đằng sau việc hàng loạt sinh viên du học tại Mỹ bị thu hồi visa không lý doĐằng sau việc hàng loạt sinh viên du học tại Mỹ bị thu hồi visa không lý do
19:54:46 13/04/2025
Khi Chủ tịch làm "bố bỉm": Thiếu gia nhà bầu Hiển dạy con học cực khéo, lộ luôn nội thất căn biệt thự trăm tỷKhi Chủ tịch làm "bố bỉm": Thiếu gia nhà bầu Hiển dạy con học cực khéo, lộ luôn nội thất căn biệt thự trăm tỷ
19:36:53 13/04/2025
Tử hình kẻ có vợ và 3 con hẹn hò rồi sát hại dã man người tìnhTử hình kẻ có vợ và 3 con hẹn hò rồi sát hại dã man người tình
18:26:25 13/04/2025
Phim Hàn mới chiếu đã khiến cõi mạng bùng nổ: Nữ chính xinh yêu như em bé, nhìn chỉ muốn bắt về nuôiPhim Hàn mới chiếu đã khiến cõi mạng bùng nổ: Nữ chính xinh yêu như em bé, nhìn chỉ muốn bắt về nuôi
22:02:12 13/04/2025
Bạn gái Vũ Văn Thanh tung ảnh bikini cực nóng bỏng, lên tiếng bênh vực 1 "anh trai" đang bị trợ lý cũ đấu tốBạn gái Vũ Văn Thanh tung ảnh bikini cực nóng bỏng, lên tiếng bênh vực 1 "anh trai" đang bị trợ lý cũ đấu tố
18:33:34 13/04/2025

Tin mới nhất

Đã bước đầu khống chế được cháy rừng ở Bình Liêu

Đã bước đầu khống chế được cháy rừng ở Bình Liêu

14:10:28 13/04/2025
Tuy nhiên, khu vực cháy chủ yếu là các cây khô đổ gãy do bão, không có rừng tự nhiên, một số diện tích cháy là rừng keo của người dân trên địa bàn.
Hàng chục công nhân đi cấp cứu nghi do ngạt khí, 1 người tử vong

Hàng chục công nhân đi cấp cứu nghi do ngạt khí, 1 người tử vong

13:15:27 13/04/2025
Trong lúc làm việc, hàng chục người lao động tại một công ty ở Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở nghi do ngạt khí. Sau đó, 1 công nhân đã tử vong.
Xe tải lật ngang giữa đường, tài xế may mắn thoát chết

Xe tải lật ngang giữa đường, tài xế may mắn thoát chết

20:05:27 12/04/2025
Xe tải đang chạy bất ngờ nghiêng về một bên rồi lật ngang giữa đường, tài xế được người dân hỗ trợ ra ngoài kịp thời.
Mổ lấy thai lần 3, sản phụ ở Hải Phòng tử vong nghi sốc phản vệ

Mổ lấy thai lần 3, sản phụ ở Hải Phòng tử vong nghi sốc phản vệ

09:44:56 12/04/2025
Về sự việc này, bà Lâm Thị Huyền, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Bảo xác nhận thông tin thai phụ L.T.C nhập viện sinh con và sau đó tử vong. Vụ việc đang được các đơn vị chức năng làm rõ.
Thực hư vụ bé gái 13 tuổi ở Đạ Huoai nghi bị bắt cóc đưa đi TP.HCM

Thực hư vụ bé gái 13 tuổi ở Đạ Huoai nghi bị bắt cóc đưa đi TP.HCM

07:16:42 12/04/2025
Người đàn ông chở bé gái 13 tuổi bằng xe máy, chạy từ TT.Mađaguôi, H.Đạ Huoai (Lâm Đồng) đi TP.HCM, bị người dân hô hoán bắt cóc trẻ em và vây bắt người này.
Tử vong sau khi uống thuốc tại quầy thực phẩm chức năng

Tử vong sau khi uống thuốc tại quầy thực phẩm chức năng

06:59:37 12/04/2025
Tối 11.4, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Văn Bình, Chủ tịch UBND P.Kỳ Thịnh (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cho biết một phụ nữ trên địa bàn đã đột ngột tử vong ngay sau khi uống thuốc tại cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng.
Hiện tượng trào bùn ở Phú Yên: Do đứt gãy các hoạt động kiến tạo

Hiện tượng trào bùn ở Phú Yên: Do đứt gãy các hoạt động kiến tạo

06:50:25 12/04/2025
Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung vừa có văn bản báo cáo thông tin kết quả khảo sát điểm trào bùn ở Phú Yên.
Xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Bắc Kạn, cách hố ban đầu 50 m

Xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Bắc Kạn, cách hố ban đầu 50 m

22:30:20 11/04/2025
Hố tử thần mới sâu khoảng 5 - 6 m xuất hiện trong ruộng nhà dân ở thôn Hiệp Lực (xã Kim Lư, huyện Na Rì), cách hố ban đầu khoảng 50 m.
Mãn nhãn màn hợp luyện của 36 khối diễu binh cho đại lễ 30.4

Mãn nhãn màn hợp luyện của 36 khối diễu binh cho đại lễ 30.4

21:46:31 11/04/2025
Sáng 11.4, lực lượng quân đội và công an đã hội quân tại sân bay Biên Hòa (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) để tiến hành hợp luyện diễu binh, diễu hành mừng kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất.
Gã đàn ông dựng hàng loạt kịch bản để lừa đảo chiếm đoạt hơn 37 tỷ đồng

Gã đàn ông dựng hàng loạt kịch bản để lừa đảo chiếm đoạt hơn 37 tỷ đồng

19:42:14 11/04/2025
Để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Tiến đã dựng lên hàng loạt kịch bản mua bán bất động sản với giấy tờ giả ở Đà Nẵng để liên tiếp giăng bẫy nhiều nạn nhân, chiếm đoạt hơn 37 tỷ đồng.
DJ đánh vợ ở Hà Nội viết cam kết không tái phạm: Công an vẫn điều tra

DJ đánh vợ ở Hà Nội viết cam kết không tái phạm: Công an vẫn điều tra

19:39:47 11/04/2025
Liên quan đến vụ việc DJ Ximer bạo hành vợ tại Hà Nội gây xôn xao dư luận, chiều 11/4, ông Nguyễn Ngọc Thịnh, Chủ tịch UBND xã Thiên Đức (huyện Gia Lâm) cho biết DJ này đã ký vào bản cam kết không tái phạm hành vi bạo hành vợ.
Theo dấu đoàn xe chở đất "đi lạc" khỏi Đà Nẵng

Theo dấu đoàn xe chở đất "đi lạc" khỏi Đà Nẵng

19:36:48 11/04/2025
Xe múc liên tục khoét sâu vào mỏm đất đồi cạnh dự án cao tốc Túy Loan - Hòa Liên (Đà Nẵng) để hàng chục lượt xe ben mang đất ra khỏi địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm

Tình trẻ Diệp Lâm Anh có động thái muốn "công khai", lộ mối quan hệ với hội bạn thân Chị đẹp

Tình trẻ Diệp Lâm Anh có động thái muốn "công khai", lộ mối quan hệ với hội bạn thân Chị đẹp

Sao việt

22:58:34 13/04/2025
Dù đã xác nhận đang có bạn trai nhưng Diệp Lâm Anh không hé lộ danh tính đối phương vì mong muốn cuộc sống bình yên.
1 Nam vương đình đám phải làm người mẫu lõa thể để sống sót

1 Nam vương đình đám phải làm người mẫu lõa thể để sống sót

Sao châu á

22:28:04 13/04/2025
Mới đây, khi nhận lời phỏng vấn, nam diễn viên TVB đình đám Viên Vỹ Hào gây chú ý khi chia sẻ những thông tin cực sốc về bản thân trong quá khứ.
Diễn viên chuyên trị vai phản diện qua đời tuổi 54

Diễn viên chuyên trị vai phản diện qua đời tuổi 54

Sao âu mỹ

22:17:08 13/04/2025
Nam diễn viên Nicky Katt, thường vào vai phản diện, kẻ xấu, đã qua đời ở tuổi 54. Nguyên nhân cái chết không tiết lộ.
Đến thăm nhân viên bị gãy chân, tôi bất ngờ chạm mặt một người phụ nữ, quá tức giận, tôi đã đập vỡ chiếc cốc rồi bỏ về

Đến thăm nhân viên bị gãy chân, tôi bất ngờ chạm mặt một người phụ nữ, quá tức giận, tôi đã đập vỡ chiếc cốc rồi bỏ về

Góc tâm tình

22:02:41 13/04/2025
Nghe giọng nói quen thuộc phía sau lưng, tôi tò mò quay lại để xem ai thì sững sờ khi thấy gương mặt ấy. Tuần vừa rồi, tôi nghe tin kế toán trưởng bị tai nạn gãy chân nên đã sắp xếp thời gian đến thăm.
Hồ Thu Anh: Tôi chưa hài lòng về mình trong Địa Đạo và tôi không giấu diếm điều này

Hồ Thu Anh: Tôi chưa hài lòng về mình trong Địa Đạo và tôi không giấu diếm điều này

Hậu trường phim

21:59:57 13/04/2025
Sau gần 6 năm kiên trì theo đuổi công việc của một diễn viên nhưng chưa có một vai diễn nào thật sự nổi bật với số đông khán giả đại chúng, thì Ba Hương là câu trả lời của Thu Anh cho hành trình nỗ lực của mình.
Ukraine khẳng định mong muốn kết thúc xung đột trong năm nay

Ukraine khẳng định mong muốn kết thúc xung đột trong năm nay

Thế giới

21:11:47 13/04/2025
Ngoại trưởng Sybiha cũng đề cập tới việc Ukraine mong muốn vấn đề gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được duy trì trong chương trình nghị sự quốc tế.
Đại úy biên phòng hơn 10 năm giúp người vùng cao Thanh Hóa biết đọc, viết chữ

Đại úy biên phòng hơn 10 năm giúp người vùng cao Thanh Hóa biết đọc, viết chữ

Netizen

19:48:21 13/04/2025
Suốt 10 năm qua, Đại úy Hơ Văn Di thuộc đồn biên phòng Trung Lý (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) đứng lớp xóa mù chữ cho dân bản.
Công Phượng mất ngôi Vua phá lưới bởi cầu thủ vô danh

Công Phượng mất ngôi Vua phá lưới bởi cầu thủ vô danh

Sao thể thao

19:47:33 13/04/2025
Trận đấu giữa Trường Tươi Bình Phước và Khánh Hòa vào tối 12/4 thu hút sự quan tâm lớn của người hâm mộ bởi không chỉ quyết định điểm số mà còn ảnh hưởng tới cuộc đua Vua phá lưới giữa bộ đôi cầu thủ Công Phượng và Lưu Tự Nhân.
Bắt giữ Công an "rởm" và nhóm đối tượng làm giấy tờ giả quy mô lớn

Bắt giữ Công an "rởm" và nhóm đối tượng làm giấy tờ giả quy mô lớn

Pháp luật

17:35:23 13/04/2025
Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra giữ người trong trường hợp khẩn cấp, thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đình Hồng Hải; đồng thời di lý 3 đối tượng từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng để phục ...
Phim Hàn phá kỷ lục 2025 với rating tăng vọt 114%, đứng top 1 cả nước nhờ nội dung xuất sắc đến tận phút cuối

Phim Hàn phá kỷ lục 2025 với rating tăng vọt 114%, đứng top 1 cả nước nhờ nội dung xuất sắc đến tận phút cuối

Phim châu á

16:03:44 13/04/2025
Theo thống kê từ Nielsen Korea, tập cuối của Buried Hearts (tên Việt: Trái Tim Chôn Vùi) đã khép lại với tỷ suất người xem kỷ lục cao nhất từ trước đến nay của bộ phim.