Đề xuất trả lương cao hơn quy định cho cán bộ, công chức Hà Nội
Theo Giám đốc Sở Nội vụ, khối lượng, yêu cầu công việc của công chức Thủ đô cao hơn địa phương khác nên phải trả lương thoả đáng hơn.
Ngày 22.11, tại hội nghị tổng kết Nghị quyết Trung ương 3 về công tác cán bộ của Hà Nội, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng đề nghị trung ương cho Hà Nội xây dựng quỹ tiền lương thưởng để trả lương cho công chức theo vị trí việc làm trên cơ sở yêu cầu công việc, nguồn thu ngân sách của thành phố.
Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng. Ảnh: Võ Hải
Ông Sáng cho hay, trả lương cao hơn mức bình quân cả nước cũng là một trong những cơ sở để TP.HCM đề xuất một số cơ chế chính sách đặc thù tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra.
“Một vị trí việc làm cũng là chuyên viên, chuyên viên chính, nhưng trong khung năng lực, yêu cầu công việc, kết quả công tác ở Hà Nội và TP HCM có sự khác biệt so với cùng vị trí ở địa phương khác. Bởi số lượng công việc phải giải quyết tính phức tạp, nhạy cảm cao hơn, nên cần phải trả lương cao hơn”, ông Sáng lý giải cơ sở cho đề xuất của mình.
Lãnh đạo Sở Nội vụ cho rằng, phải thực hiện như đề xuất mới cải cách được chế độ chính sách tiền lương, tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức và thu hút nhân tài vào các cơ quan thành phố.
Đề nghị nhất thể hoá Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường
Cũng tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi đề nghị nên nhất thể hóa chức vụ Bí thư, Chủ tịch ở cấp phường, như vậy công việc sẽ tốt hơn, nhanh hơn.
Video đang HOT
Ông Khôi cho rằng nên áp dụng cơ chế không cần HĐND bầu mà bổ nhiệm ngay để khuyến khích cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và quyết liệt hơn. Nếu cán bộ không đáp ứng yêu cầu cũng có thể thay thế được ngay, tránh tình trạng vừa làm vừa lo chuyện bầu cử thì không hiệu quả.
Với cán bộ cấp quận, ông Khôi cho rằng cần nghiên cứu thận trọng hơn và chỉ nhất thể hoá ở những nơi có điều kiện như có sự đoàn kết thống nhất trong cả hệ thống chính trị. Cán bộ được chọn phải thực sự có năng lực và có tâm, có thể đáp ứng yêu cầu công việc; phải có cơ chế phát huy vai trò người đứng đầu và cơ chế kiểm soát quyền lực.
Về chế độ chính sách, ông Khôi cũng đề nghị lãnh đạo cấp phường sau khi nhất thể hóa sẽ được nâng mức phụ cấp, ít nhất bằng lãnh đạo các phòng ban ở cấp quận; tương tự, mức phụ cấp của Bí thư quận cũng nên được nâng ở mức bằng giám đốc các sở, ngành.
Ngoài ra, ông Khôi đề nghị cần có chính sách khuyến khích đối với cán bộ có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi để tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ, vì quy định hiện nay về vấn đề này chưa phù hợp.
“Bây giờ muốn nghỉ hưu trước tuổi chẳng nhẽ lại phải “chạy” giấy khám sức khỏe?”, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm nói.
Theo Nghị quyết được HĐND Hà Nội thông qua cuối năm 2016, tổng biên chế hành chính, sự nghiệp thành phố Hà Nội năm 2017 được phân bổ như sau:Biên chế hành chính 10.897 biên chế, trong đó biên chế công chức là 9.116 biên chế (gồm 3 biên chế dự phòng), lao động hợp đồng theo Nghị định số 68 là 1.369 chỉ tiêu và lao động hợp đồng theo định mức 412 chỉ tiêu.Số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập của thành phố trên 156.00 biên chế, trong đó có hơn 135.000 biên chế viên chức; lao động hợp đồng theo Nghị định số 68 hơn 12.700 chỉ tiêu và lao động hợp đồng theo định mức gần 9.000 chỉ tiêu.
Theo Võ Hải (VNE)
Phá đường dây mua bán giấy khám sức khỏe giả tại Hà Nội
Công an TP.Hà Nội vừa điều tra, làm rõ 2 vụ làm giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe và giấy ra viện giả...
Giấy chứng nhận sức khỏe giả.
Qua tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng cuối tháng 9, Đội 4 (PC50) và Đội Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Thanh Trì) tiến hành kiểm tra phát hiện Hoàng Mạnh Hùng, trú tại xã Tân Triều (Thanh Trì) mang theo khoảng 50 tờ giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận sức khỏe trên giấy có dấu đỏ của Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông Vận tải nghi là giả.
Ngoài ra, có ghi nội dung, kết quả khám nhưng không ghi thông tin người khám bệnh. Tiếp tục khám xét nhà đối tượng, cơ quan công an thu giữ 729 giấy chứng nhận sức khỏe, giấy khám sức khỏe đều có dấu đỏ của bệnh viện nêu trên nhưng chưa ghi nội dung.
Mở rộng điều tra, cơ quan công an bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thắng (27 tuổi), trú tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội); Lê Trần Tiến (26 tuổi), trú tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) và triệu tập một số đối tượng liên quan đến đường dây này.
Đối tượng Lê Trần Tiến.
Tiến khai nhận, giữa tháng 8.2017 đã cùng Thắng lên kế hoạch, thỏa thuận mua bán giấy khám sức khỏe giả. Giá trung bình của 1 tờ giấy khám sức khỏe khổ A4 rao bán với giá từ 50 nghìn đồng; A3 có giá 100 nghìn đồng; giấy khám sức khỏe khổ A3 dán ảnh dấu giáp lai có giá từ 130 nghìn đồng; giấy ra viện có giá 200 nghìn đồng.
Tiến mua tất cả giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe nêu trên của Nguyễn Văn Thắng và bán lại cho Hùng và một số người khác để hưởng chênh lệch.
Khi có khách yêu cầu dán ảnh, Tiến sẽ nhận ảnh và gửi lại cho Thắng. Sau đó, Thắng sẽ in ảnh tại một cửa hàng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm rồi đóng dấu lên giấy và ảnh... Do sợ gia đình phát hiện nên Tiến gửi tất cả số giấy tờ khám sức khỏe giả tại nhà của Hoàng Mạnh Hùng tại xã Tân Triều.
Thu giữ nhiều con dấu giả của bệnh viện và tên các bác sĩ.
Ngay khi biết tin Tiến bị cơ quan điều tra triệu tập, Thắng đã vứt bỏ toàn bộ 5 dấu tên bác sĩ và 1 dấu tròn đỏ có tên Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông Vận tải vào thùng rác tại khu vực Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.
Về phía Nguyễn Mạnh Hùng, sau khi mua các loại giấy tờ trên từ Lê Trần Tiến, Hùng lên facebook đăng tải thông tin rao bán, nhận làm các loại giấy khám sức khỏe, giấy ra viện. Khách có nhu cầu mua sẽ liên hệ theo số điện thoại của Hùng đăng trên bài viết.
Để hưởng tiền chênh lệch, Hùng bán giấy khám sức khỏe khổ A4 với giá 80 nghìn đồng; khổ A3 từ 120 nghìn đồng; khổ A3 có dán ảnh dấu giáp lai có giá từ 150 nghìn đồng; giấy ra viện là 200 nghìn đồng. Khi có người mua giấy khám sức khỏe có dấu giáp lai Hùng sẽ gửi ảnh qua Zalo cho Tiến.
Khoảng giữa tháng 10, tổ công tác của Đội 4 (PC50) và Đội Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Thanh Trì), tiếp tục làm rõ 1 ổ nhóm khác cũng chuyên làm giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy ra viện giả và có dấu tròn đỏ của Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông Vận tải.
Cơ quan công an thu giữ nhiều con dấu giả của bệnh viện và tên chức danh bác sĩ.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì đã khởi tố 2 vụ án nêu trên, khởi tố các bị can Lê Trần Tiến, Nguyễn Văn Thắng về hành vi "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức"; tiếp tục điều tra mở rộng.
Theo Minh Hiền (CAND)
Sở Nội vụ Hà Nội "lạm phát", có tới 8 phó giám đốc Theo Nghị định 24/2014/NĐ-CP của Chính phủ, các Sở của TP.Hà Nội có số Phó Giám đốc không quá 4 người. Tuy nhiên, Sở Nội vụ Hà Nội có tới 8 Phó Giám đốc - "lạm phát" 4 người so với quy định. Thông tin được đăng tải trên cổng thông tin Sở Nội vụ Hà Nội cho thấy số lượng lãnh đạo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Có thể bạn quan tâm

Bão Alfred di chuyển bất thường khi tiến về bờ biển phía Đông Australia
Thế giới
05:32:45 07/03/2025
Người yêu có rất nhiều ước mơ, hoài bão tương lai, nhưng lại không có tôi trong đó
Góc tâm tình
05:24:03 07/03/2025
Bé trai 12 tuổi đột quỵ não khi đang học bài
Sức khỏe
04:57:24 07/03/2025
Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng
Pháp luật
23:51:24 06/03/2025
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa
Sao việt
23:46:28 06/03/2025
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:38:20 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025