Đề xuất đặt tên cầu Nguyễn Bá Thanh
Đại biểu Trần Văn Lĩnh cho rằng nếu đề xuất đặt tên cầu Nguyễn Bá Thanh được HĐND thông qua, người dân Đà Nẵng sẽ rất vui mừng.
Sáng 10/12, kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng khóa 8 bước vào phiên bế mạc. Thảo luận về nghị quyết đặt, đổi tên đường (30 tên đường theo tên nhân vật), đại biểu Trần Văn Lĩnh kiến nghị đổi tên một số cây cầu bắc qua sông Hàn thành cầu Nguyễn Bá Thanh.
“HĐND thành phố cần nghiên cứu đổi tên cầu quay sông Hàn vốn là biểu tượng của Đà Nẵng, hay cầu dây văng Thuận Phước dài nhất thành phố thành cầu Nguyễn Bá Thanh để vinh danh người có công trạng lớn với sự phát triển của Đà Nẵng”, ông Lĩnh nói.
Ông Vũ Hùng, Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND TP Đà Nẵng, cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh mới mất chưa đầy một năm nên cần có hội thảo phân tích về công lao.
“Thay mặt HĐND, tôi rất trân trọng ý kiến của đại biểu Trần Văn Lĩnh và giao cho UBND thành phố nghiên cứu, có báo cáo đề xuất cho HĐND thành phố trong kỳ họp tới”, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ kết luận.
Hàng loạt cầu bắc qua sông Hàn đều ghi dấu ấn của ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh:Nguyễn Đông.
Video đang HOT
Trao đổi với VnExpress, ông Trần Văn Lĩnh cho biết ý tưởng đặt đổi tên những cây cầu hiện có ở Đà Nẵng thành cầu Nguyễn Bá Thanh được nhiều cử tri quan tâm. “Nếu được HĐND thành phố thông qua, tôi tin người dân Đà Nẵng sẽ rất vui và thỏa mãn”, ông Lĩnh nói.
Theo đại biểu này, Đà Nẵng có nhiều cây cầu gắn với công lao của ông Nguyễn Bá Thanh. Trong đó cầu quay được làm bằng tâm huyết của ông Nguyễn Bá Thanh và sự đóng góp của người dân, là cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn và là tiền đề để xây những cây cầu khác.
“Có thể đặt cầu Thuận Phước thành cầu Nguyễn Bá Thanh, vì đây không chỉ là cầu dài nhất mà còn đứng ở vị trí cửa sông Hàn, nơi đầu sóng ngọn gió phù hợp với tính cách của anh Nguyễn Bá Thanh lúc sinh thời”, ông Lĩnh nói.
Ông Nguyễn Bá Thanh (18/4/1953-13/2/2015) từng giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (1996-2012) trước khi làm Trưởng ban Nội chính từ tháng 12/2012. Trong hai nhiệm kỳ lãnh đạo Đà Nẵng, ông đưa ra nhiều chính sách giúp thành phố nghèo khó ven sông “lột xác”, như chính sách “5 không, 3 có”; chỉnh trang đô thị trên quy mô lớn, xây hàng loạt cây cầu nối liền đôi bờ sông Hàn như cầu quay, cầu Rồng, Trần Thị Lý…
Nguyễn Đông
Theo VNE
'Bệnh viện Nguyễn Bá Thanh' chính thức chuyển đổi thành công lập
Sau gần 3 năm hoạt động với mục đích nhân văn nhưng gặp nhiều bất cập, hôm nay 1.9, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, vốn được người dân gọi là "Bệnh viện Nguyễn Bá Thanh" đã được chuyển thành công lập.
Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú
Hôm nay 1.9, Sở Y tế TP.Đà Nẵng công bố quyết định của UBND TP.Đà Nẵng, về việc thành lập Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, trên cơ sở tiếp nhận Bệnh viện Ung thư (toàn bộ bộ máy, y bác sĩ, cơ sở vật chất...) và tổ chức lại Khoa Ung bướu Bệnh viện Đà Nẵng.
Theo quyết định này, Bệnh viện Ung bướu, đơn vị sự nghiệp y tế công lập thuộc Sở Y tế, ông Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở y tế được bổ nhiệm kiêm nhiệm Giám đốc, bệnh viện gồm 8 phòng và 18 khoa chuyên môn.
Trước đó, như Thanh Niên Online đã thông tin, Bệnh viện Ung thư thuộc Công ty TNHH MTV Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh, được đầu tư khoảng 1.300 tỉ đồng từ ngân sách, trái phiếu chính phủ, nguồn thu từ xổ số kiến thiết, các nhà hảo tâm đóng góp, quy mô 500 giường bệnh.
Ông Nguyễn Út (bên trái) nhận quyết định bổ nhiệm kiêm nhiệm - Ảnh: Nguyễn Tú
Ông Nguyễn Bá Thanh, cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng kiêm Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh được xem là "cha đẻ" của bệnh viện, đặt những viên gạch đầu tiên, vận động từ nhiều nguồn tài trợ đóng góp cho bệnh viện.
Tuy nhiên, quá trình hoạt động đã gặp nhiều bất cập, do đó, UBND TP.Đà Nẵng sau nhiều cuộc họp bàn đã thống nhất chuyển bệnh viện thành công lập.
Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế khẳng định, tuy chuyển sang công lập nhưng bệnh viện vẫn tiếp tục giữ mục tiêu nhân văn như ông Nguyễn Bá Thanh đặt ra là khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo Quảng Nam và Đà Nẵng.
Dịp này, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã quyết định truy tặng bằng khen cho ông Nguyễn Bá Thanh, vì những cống hiến của vị cố lãnh đạo thành phố trong việc xây dựng và hình thành bệnh viện mang ý nghĩa nhân văn này.
Nguyễn Tú
Theo Thanhnien
Ông Nguyễn Bá Thanh tiếp tục vắng mặt tiếp xúc cử tri Tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 1/12 của UBND TP.Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh tiếp tục vắng mặt. Cũng như lần tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội khoá XIII và tại hội trường Quốc hội, ông Nguyễn Bá Thanh (ĐBQH TP. Đà Nẵng, Trưởng Ban Nội chính trung uơng) tiếp tục vắng mặt. Được biết, ông Thanh vẫn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Toàn bộ các cảnh quay của Yoo Ah In trong The Match đều được giữ nguyên
Hậu trường phim
14:42:35 10/03/2025
Những vấn đề chính trong bàn đàm phán Ukraine và Mỹ tại Saudi Arabia
Thế giới
14:40:22 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13
Sao châu á
14:19:33 10/03/2025
Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho
Sao thể thao
14:19:31 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
Nhạc việt
14:16:06 10/03/2025
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"
Netizen
14:04:57 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
Lạ vui
13:47:59 10/03/2025
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!
Sao việt
13:36:59 10/03/2025