Để xảy ra vụ nổ kinh hoàng, GĐ công ty phân bón lãnh án
Trong lúc pha trộn hóa chất để làm phân bón, ba công nhân trực tiếp làm việc đã để xảy ra một vụ nổ cực lớn khiến 3 người chết, 5 người bị thương nặng và gần 100 căn nhà bị hư hại.
Bị cáo Hải tại phiên tòa ngày 26.7.
Ngày 19.7 TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Huỳnh Văn Hải (SN 1970, ngụ quận 12 – giám đốc công ty Đặng Huỳnh) về tội Vi phạm quy định về an toàn lao động, an toàn ở những nơi đông người.
Ngày 17.10.2014, bị cáo Hải gọi 3 công nhân là chị Huỳnh Thị Tâm (SN 1977, quê Đồng Tháp), Nguyễn Thị Cẩm Tú (SN 1994, quê tỉnh Đồng Tháp) và Nguyễn Thị Ngọc Thạnh (SN 1983, quê TP.Cần Thơ) pha trộn hóa chất (KNO3; urê; MAP, MKP, Mg, CaZn…) để sản xuất phân bón lá.
Đến 15 giờ chiều cùng ngày thì tại cơ sở này xảy ra một vụ nổ kinh hoàng khiến 8 người thương vong, 86 căn nhà hư hại nặng.
Video đang HOT
Cơ quan điều tra cho rằng, nguyên nhân gây nổ trong quá trình sản xuất, đóng gói phân bón lá xuất phát từ việc sử dụng bếp ga mini. Từ ngọn lửa đã kích nổ các bao, thùng chứa hóa chất nguy hiểm như: Kali Nitrat (tức KNO3), Kali Clorat tức KclO3)… đặt bên cạnh nên tạo ra vụ kinh hoàng này.
Số hóa chất sử dụng để pha chế tạo phân bón được xác định là do công ty Đặng Huỳnh phần lớn là mua dạng trôi nổi ở khu vực chợ Kim Biên, Q.5. Sau khi vụ nổ xảy ra, cơ quan chức năng xác định còn tồn hơn 500kg hóa chất các loại tại hiện trường vụ nổ.
Bị cáo Hải đã vi phạm các điều kiện an toàn lao động trong bảo quản, sử dụng hóa chất nguy hiểm.Cùng với đó đã không huấn luyện an toàn lao động, không trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân người lao động, không cử người giám sát… để dẫn đến vụ nổ rúng động, hậu quả nghiêm trọng.
Sau khi nghị án đúng một tuần, ngày 26.7HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 3 năm tù về tội Vi phạm quy định về an toàn lao động, an toàn ở những nơi đông người. Ngoài hình phạt chính, bị cáo còn bị phạt bổ sung cấm sản xuất phân bón vô cơ trong vòng 2 năm
Theo K.Phong (Dân Việt)
Người dân Thanh Hóa tiếp tục vây nhà máy phân bón Sao Nông
Hàng trăm người dân đội mưa, ăn bánh mì, đốt lửa sưởi ấm dưới trời rét để vây nhà máy phân bón Sao Nông.
Như VOV.VN đã phản ánh, các ngày 16-18-20/2/2016, hàng trăm người dân xã Đông Vinh (TP.Thanh Hóa) đã căng băng zôn, tập trung trước cổng nhà máy phân bón Sao Nông (của Công ty Sản xuất và Thương mại tổng hợp Cường Phát, có địa chỉ tại thôn Đa Sỹ, xã Đông Vinh - TP.Thanh Hóa) phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm.
Các ngành chức năng đã về kiểm tra và tạm dừng hoạt động nhà máy. Nhưng bất chấp "lệnh" dừng, đến ngày 5/3, nhà máy lại tiếp tục hoạt động, người dân lại tập trung phản đối.
Người dân vây nhà máy phân bón Sao Nông
Cho đến chiều 10/3, người dân lại phát hiện nhà máy hoạt động, dưới trời mưa rét, đêm tối nhưng khoảng 200 người dân lại ra vây nhà máy.
Ông Ngô Xuân Nhàn - Chủ tịch UBND xã Đông Vinh (TP.Thanh Hóa) cho biết, từ 17h chiều 10/3 khoảng 200 người dân lại tiếp tục vây nhà máy phân bón Sao Nông đến mãi 23h đêm mới giải tán. Tiếp tục đến sáng 11/3, người dân lại tập trung đến trưa cùng ngày mới giải tán.
Liên quan đến vụ việc, UBND TP.Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, di chuyển nhà máy phân bón Sao Nông.
Văn bản nêu: Các cơ sở sản xuất phân bón chứa Nitơ thuộc nhóm đối tượng độc hại cấp 1 phải có khoảng cách ly với khu dân cư là 1.000m.
Nhưng thực tế khoảng cách ly hiện tại chỉ khoảng 100m đến khu dân cư gần nhất. UBND TP.Thanh Hóa đề nghị UBND tỉnh xem xét, di chuyển nhà máy sản xuất phân bón Sao Nông để đảm bảo về khoảng cách an toàn, về bảo vệ môi trường đối với khu dân cư.
Theo_VOV
Dân quây nhà máy phân bón ô nhiễm Cho rằng nhà máy phân bón Sao Nông gây ô nhiễm môi trường, làm đảo lộn cuộc sống, hàng chục người dân TP Thanh Hóa mang băng rôn đến vây trụ sở yêu cầu dừng hoạt động. Chiều 19/2, hàng chục người dân thôn Đa Sỹ, xã Đông Vinh (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) kéo đến trước cổng Nhà máy sản xuất...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm
Có thể bạn quan tâm

Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
Thế giới
04:25:44 11/03/2025
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025