Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố

Chiều nay, sau khi kết thúc 90 phút bài thi môn Vật lý, trong khi một số thí sinh và nhận định đề Lý năm nay vừa tầm thì một số khác lại cho rằng đề khó hơn năm trước. Sáng mai, thí sinh thi môn cuối của đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2014.

Bạn Hoàng Quang Đức dự thi khối A1 vào ngành Kỹ thuật điện tử, Trường ĐH Quảng Bình phấn khởi cho biết, đề thi môn Vật lý chiều nay tương đối dễ thở, với mức học trung bình thí sinh cũng có thể đạt điểm 6. Theo Đức, môn Lý chiều nay em làm được khoảng 70% bài thi.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 1

Môn Vật lý chiều nay, nhiều thí sinh tại Hội đồng thi trường ĐH Quảng Bình cho rằng tương đối dễ. (Ảnh: Đặng Tài)

Cùng chung nhận định với Quang Đức, thí sinh Trương Thị Thủy, dự thi khối A vào ngành Sư phạm Tiểu học, trường ĐH Quảng Bình cũng cho rằng đề thi môn Vật lý năm nay không quá khó, em làm được khoảng 6 điểm.

Chiều nay, thời tiết ở Quảng Bình nắng nóng rất gắt, tuy nhiên các thí sinh vẫn làm bài thi tốt, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra trong thời gian làm bài thi.

Trái với nhận định của các thí sinh tại ĐH Quảng Bình, tại các điểm thi của trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa), một số thí sinh nhận xét đề thi môn Vật lý năm nay tương đối khó. Thời gian làm bài với các thí sinh có học lực khá giỏi là vừa đủ, các thí sinh trung bình không làm xong hết được bài thi.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 2

Thí sinh kết thúc môn thi Vật lý. (Ảnh: Thái Bá)

Thí sinh Lê Hồng Thu, đăng ký thi vào ngành Dược, trường CĐ Y tế Thanh Hóa, thi tại điểm thi Cơ sở 1, ĐH Hồng Đức cho biết: “Đề thi trắc nghiệm môn Vật Lý năm nay em thấy khó hơn. Các câu hỏi ở phần bài tập phải mất nhiều thời gian em mới giải xong. Hết thời gian làm bài nhưng vẫn còn một số câu em chưa làm xong mà tô một đáp án nào đó cho xong bài thi”.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 3

Nhiều thí sinh với tâm trạng thoải mái sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên. (Ảnh: Duy Tuyên)

Cũng nhận định với thí sinh Lê Hồng Thu, thí sinh Đỗ Thị Duyên chia sẻ: “Đề khó quá, phòng em nhiều bạn không làm được bài. Vì là thi trắc nghiệm nên chọn chừng một đáp án nào đó tô cho xong. Em có nhẩm sơ kết quả bài làm của mình chỉ được khoảng 6 điểm”.

Còn thí sinh Bùi Thị Hằng, thi khối A1, vào ngành Tiếng Anh, trường ĐH Hồng Đức thì cho rằng: “Đề thi không khó lắm, em làm tạm được, đề năm nay để lấy được điểm 6, 7 thì bình thường”.

Nhận định đề tương đối khó, nhưng nhiều thí sinh vẫn tỏ ra khá thoải mái sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên.

Kết thúc buổi thi Vật lý chiều nay, so về độ khó, thí sinh tại Đà Nẵngcho rằng đề thi môn Vật lý khối A năm nay nhẹ nhàng hơn đề Toán. Nhiều thí sinh hy vọng điểm thi môn Vật lý sẽ khá hơn điểm thi môn Toán sáng nay.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 4

Thí sinh vừa hoàn thành buổi thi môn Vật lý chiều nay (4/7) tại Đà Nẵng.

Tại Hội đồng thi THCS Kim Đồng (Đà Nẵng), nhiều thí sinh dự thi khối A kết thúc buổi thi môn Vật lý chiều 4/7 với vẻ mặt nhẹ nhõm. Thí sinh Anh Huy, dự thi vào ngành Công nghệ thông tin, ĐH Bách khoa Đà Nẵng cho rằng so về độ khó thì đề thi môn Vật lý năm nay nhẹ nhàng hơn đề toán. Thí sinh này cho biết, đề có khoảng 50 câu trắc nghiệm. Cấu trúc đề Vật lý năm nay cũng khác mọi năm là không có phần tự chọn. Sự thay đổi cấu trúc đề này thí sinh đã thấy trong buổi thi môn Toán sáng nay nên không mấy bất ngờ.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 5

Trao đổi sau buổi thi, thí sinh tại Đà Nẵng lạc quan nhận định đề thi môn Vật lý nhẹ nhàng hơn so với đề Toán sáng nay về độ khó. (Ảnh: Khánh Hiền)

Cũng cho rằng đề Vật lý tương đối nhẹ nhàng, thí sinh Nguyễn Hữu Tuấn, dự thi vào ngành Cơ – Điện tử, ĐH Bách khoa Đà Nẵng nhận định: Đề thi ra đều kiến thức các phần học của môn Vật lý; trong đó phần giao động cơ, và các câu hỏi về điện trở xoay chiều trong phần Điện có nhiều hơn một chút. Có khoảng 10 câu đề khó trong đề thi môn Vật lý, nhưng đề không có tính đánh đố thí sinh, không có dạng đề nào quá lạ. Thí sinh Tuấn cho biết điểm trung bình môn Vật lý năm lớp 12 của em 8,2 điểm. “Hy vọng bài thi môn Vật lý của em được điểm cao” – thí sinh Tuấn lạc quan.

Ghi nhận tại Huế: Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi vào 15h45′, các thí sinhra khỏi phòng với nhiều tâm trạng khác nhau. Em Thanh Thảo quê Gia Lai tự mình ra Huế thi Khoa Luật, Đại học Huế cho rằng “Đề thi vẫn khó như bình thường mọi năm. Em chỉ làm tầm 5 điểm. Có nhiều câu đánh đố thí sinh”.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 6

Thí sinh hoàn thành buổi thi môn Vật lý. (Ảnh: Anh Việt)

Em Trương Thị Yến Thanh quê Quảng Nam, cùng mẹ ra Huế dự thi vào ngành Quản trị Kinh doanh (Đại học Kinh tế Huế) cho rằng đề hơi khó và dài, tính toán nhiều hơn đề năm trước.

Tại Hà Nội, nhiều thí sinh nhận định đề thi Vật lý năm nay khó hơn mọi năm. Chiều nay, tại Hà Nội, mặc dù thời tiết rất nóng lực nhưng đông đảo các bậc phụ huynh vẫn đứng ngoài cổng chờ đợi con em mình thi. Theo nhiều nhận định cho rằng đề thi môn Toán diễn ra vào buổi sáng hơi khó, bởi vậy mà chiều nay, các bậc phụ huynh chờ đợi bên ngoài cũng tỏ ra rất lo lắng.

Tại hội đồng thi trường ĐH Giao thông Vận tải – hầu hết các thi ra về khi hết thời gian làm bài thi, các thí sinh đều nhận định đề thi Vật Lý năm nay khó hơn mọi năm. Một trong những số đó là em Nguyễn Khắc Tuấn đến từ Hải Phòng, cho biết: Đề thi năm nay rất khó và có tính phân loại thí sinh rõ rệt. Có những câu dễ thì rất dễ và khó thì rất khó. Em thấy điều đặc biệt của đề thi Vật Lý năm nay xuất hiện nhiều câu khó và lạ, em chưa gặp bao giờ.

Em Vũ Thị Dung, cũng dự thi vào trường Giao thông Vận tải cho biết thêm: Đề thi năm khó hơn năm ngoái, nên nhiều bạn chưa làm xong bài thì đã hết thời gian. Với những bạn không học chuyên Lý thì chỉ có thể đạt được tới điểm 5. Kỷ luật phòng thi nghiêm túc, phòng em không thí sinh nào được mang tài liệu vào phòng thi.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 7

Thí sinh hoàn thành buổi thi môn Vật lý. (Ảnh: Nhữ Trang)

Tại hội đồng thi ĐH Công nghệ – ĐH Quốc Gia Hà Nội, các thí sinh cho rằng, đề thi bám sát với chương trình học. Em Hoàng Thị Bích Diệp, đến từ Trường TPT Nguyễn Đức Cảnh (Thái Bình) cho hay: “Sáng nay em lài bài thi môn Toán không được tốt nên buổi chiều nay em khá căng thẳng và lo lắng khi bước vào môn thi Vật Lý. Với em, đề thi môn Vật lý năm nay, em ước tính mình chỉ đạt được điểm 5″.

Chiều nay 4/7, sau khi kết thúc môn Lý, nhiều thí sinh dự thi vào ĐH Nha Trang cho biết đề Lý năm nay không quá khó, học sinh trung bình có thể đạt khoảng 5 điểm.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 8

Thí sinh dự thi vào ĐH Nha Trang trao đổi bài sau môn Lý, chiều 4/7. (Ảnh: Viết Hảo)

Thí sinh Huỳnh Quốc Huy (huyện Vạn Giã, Khánh Hòa), dự thi ngành Quản trị du lịch và lữ hành, trường ĐH Nha Trang cho biết: “Với đề Lý năm nay, em nghĩ mình làm được 50% số điểm. Đề năm nay phần bài tập tương đối nhiều, chiếm khoảng 70-7,5% toàn bộ đề thi, trong đó có 8 đến 9 câu giành cho học sinh giỏi, những học sinh có học lực trung bình rất khó làm được số câu hỏi này”.

Trong khi đó, thí sinh Trương Thị Đan Thanh (Nha Trang), dự thi ngành Kinh doanh thương mại nhận định: “Theo em với đề Lý năm nay, mức điểm mà học sinh trung bình có thể đạt được là hơn 4 điểm, học sinh giỏi có thể đạt từ 6 đến 7 điểm. Đề thi Lý năm nay với số câu hỏi phần bài tập nhiều hơn phần lý thuyết, trong đề có khoảng 15 câu hỏi khó để phân loại thí sinh”.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 9

Nhiều thí sinh dự thi vào ĐH Nha Trang vui mừng cho biết đề Lý năm nay không quá khó, học sinh trung bình có thể đạt khoảng 5 điểm. (Ảnh: Viết Hảo

Một số thí sinh khác dự thi vào Trường ĐH Nha Trang cũng nhận định, đề Lý kỳ thi ĐH, CĐ năm nay không khó hơn so với đề Lý năm ngoái. Thí sinh nắm chắc kiến thức cơ bản có thể đạt trên điểm trung bình.

Kết thúc thời gian 90 phút làm bài thi môn thi Vật lý chiều nay 4/7, các thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 tại cụm thi Vinh nhận định, đề Lý vừa sức nhưng hơi dài.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 10

Thí sinh tại cụm thi Vinh hoàn thành xong môn thi Vật lý. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Ghi nhận của PV Dân trí tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh), không khí trước cổng trường rất an toàn, nghiêm túc; các bậc phụ huynh tỏ ra khá lo lắng. “Lúc sáng môn Toán tương đối khó, con tôi dự thi vào trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nhưng chỉ làm được khoảng 50% và ra sớm. Không biết chiều nay cháu làm bài thế nào”, chị Nguyễn Thị Hương (52 tuổi, huyện Nam Đàn, Nghệ An) lo lắng nói.

Sau tiếng trống báo hết thời gian làm bài, em Trần Tuấn Anh – thí sinh đầu tiên ra sớm nhất tại điểm thi này cho biết: “Cấu trúc đề Vật lý năm nay có 50 câu hỏi phần lớn đều nằm trong chương trình học lớp 12 của bọn em. Em thấy đề không khó hơn năm ngoái nhưng hơi dài, một số câu hỏi về Điện yêu cầu phải tính toán lâu hơn”. Dù học lực Khá nhưng Tuấn Anh chỉ làm được khoảng 60% đề thi Vật Lý.

Cùng chung nhận định với Tuấn Anh, thí sinh Hoàng Thị Trang cho rằng, đề Vật lý không khó cũng không có những câu đánh đố nhưng hơi dài, yêu cầu thí sinh phải tính toán nhiều. Mặc dù làm gần hết đề thi nhưng Trang không mấy tự tin vào bài làm của mình.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 11

Thí sinh trao đổi lại đề thi với phụ huynh. (Ảnh: Doãn Hòa)

“Em làm được khoảng 40 câu trong 50 câu, các câu còn lại về phần điện xoay chiều, sóng cơ em không làm được đành phải vòng đại vì hết thời gian, em nghĩ môn này mình khoảng được 6, 7 điểm”, Trang cho biết. Kết thúc môn thi Vật lý chiều nay, nhiều học sinh có học lực khá, giỏi hy vọng bài làm tốt của mình sẽ “gỡ điểm” lại môn Toán buổi sáng. Thời tiết tại cụm thi Vinh vẫn khá oi bức sau khi kết thúc môn Vật lý nên nhiều thí sinh, phụ huynh khá mệt mỏi rời điểm thi.

Tại cụm thi liên trường thành phố Quy Nhơn (Bình Định), sau buổi thi nhiều thí sinh nhận định, đề Lý tương đối khó, phần bài tập nhiều hơn lý thuyết phải tính toán nhiều mất thời gian.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 12

Nhiều thí sinh cho rằng đề Lý tương đối khó, bài tập lại nhiều. (Ảnh: Doãn Công)

Thí sinh Lâm Đức Dương dự thi tại điểm trường ĐH Quy Nhơn cho rằng: “Đề Lý không chỉ khó mà phần bài tập nhiều cần phải có kiến thức mới tính toán mới làm bài tốt. Em nghĩ với đề thi này, thí sinh có học lực trung bình khó mà làm đạt điểm 6-7 điểm.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 13

Trong khi đó, nhiều thí sinh cười tươi vì cho rằng đề vừa sức. (Ảnh: Doãn Công)

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Chương (quê Phú Yên) cùng nhận định: “Đề Lý bài tập nhiều nhưng không quá khó, những bạn có học lực khá sẽ làm đạt 70-80% bài thi. Theo em đề chỉ khó ở phần điện. Những câu hỏi liên quan đến phần điện em đều làm hên xui. Chắc em làm được khoảng 7 điểm”, Chương chia sẻ.

15h45 phút chiều nay 4/7, thí sinh cụm thi Cần Thơ hoàn thành môn thi Vật lý khối A, A1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề môn Vật lý hơi khó.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 14

Thí sinh cụm thi Cần Thơ hoàn thành môn thi Vật lý. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Em Huỳnh Đức (TP Cần Thơ) cho biết, đề Vật lý có 50 câu và làm bài trong 90 phút. Hầu hết là phần thực hành bài tập, còn lý thuyết rất ít và mang tính phân loại học lực cao. “Em thấy đề thi cũng không dễ ăn nhưng với những học sinh khá, giỏi thì có thể kiếm được từ 6 điểm trở lên. Riêng em thì em làm được khoảng 60%”, Đức cho hay.

Nhiều thí sinh khác cũng nhận định, đề Vật lý có nhiều câu rất khó, dành cho những học sinh học tốt môn Vật lý mới có thể làm tốt được. Do đó có nhiều em thừa nhận là đã đánh may rủi hên xui ở những câu này.

Một thí sinh quê ở An Giang cho hay, trong đề thi có khoảng 10 câu phân loại, còn lại thì dàn trải tương đối vừa sức với thí sinh. Tuy nhiên, những học sinh có học lực trung bình nếu không nắm vững kiến thức thì khó có thể kiếm được điểm trên 5.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 15

Thí sinh cùng so lại cách giải đề thi môn Vật lý. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Hầu hết các thí sinh đều đánh giá, phần bài tập có nội dung về điện là khó nhất. Em Dũng (thi tại Trường TH Lê Quý Đôn) cho rằng, với đề thi này, điểm 9, 10 sẽ rất ít. “Nếu đạt được trọn 10 điểm thì phải là những học sinh giỏi, chuyên Vật lý”, Dũng chia sẻ.

Chiều nay, tại Hội đồng thi ĐH Quảng Nam, sau khi kết thúc thời gian môn Lý, theo đánh giá chung của các thí sinh, đề thi môn Lý vừa tầm với thí sinh, nhiều thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên với tâm trạng vô cùng thoải mái.

Thí sinh Trương Thị Hằng (thi ngành Giáo dục tiểu học) cho biết: “Bài thi chiều nay em làm được nửa bài, vì trắc nghiệm nên cũng tính may rủi trong đó nữa”. Còn thí sinh Phạm Duy Linh cho rằng 2/3 đề thi là lý thuyết nên chỉ cần nắm vững kiến thức là đã có điểm, những câu hỏi dạng bài tập cũng không quá khó. Nói chung môn lý năm nay tương đối đễ thở.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 16

Các thí sinh tỏ ra vui vẻ sau khi thi xong môn Lý. (Ảnh: H.Phúc)

Tình nguyện viên Trần Văn Chương (sinh viên năm 3 ĐH QUảng Nam) sau khi xem đề cũng có nhận định chung như hầu hết thí sinh, bạn Chương cho biết: “Năm nay Toán và Lý đều tương đối vừa sức, các bạn thí sinh có sức học khá có thể đạt khoảng 6-7 điểm môn Toán, 6 điểm môn Lý. Môn cuối cùng chỉ cần 4-5 điểm cũng có thể vào đại học”.

Theo nhiều thí sinh tại TPHCM, đề thi Lý khối A và A1 năm nay không khó nhưng câu bài tập nhiều, các bạn làm không kịp thời gian. Hầu hết các em đánh giá đề phân loại thí sinh của đề thi năm nay chính là phần Điện.

Tại trường THCS Bình Thọ (điểm thi vào trường ĐH Nông lâm TPHCM), thí sinh Nguyễn Ánh Minh Tuyền (quê Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết: “Em làm được 70% đề thi. Nhìn chung đề năm nay không khó nhưng mà câu bài tập nhiều quá. Cuối giờ em phải đánh hên xui mới kịp. Năm nay phần điện khó quá em làm không được. Rất nhiều bạn chung phòng thi cũng đều lắc đầu nội dung này”. Theo Tuyền thì các bạn có lực khá thì sẽ làm được 6 -7 điểm. Dù tỏ ra khá tự tin về kết quả kỳ thi vào ngành Quản lý đất đai trường ĐH Nông lâm nhưng theo Tuyền thì mọi sự sẽ phụ thuộc vào môn ngoại ngữ ngày mai vì cô bạn ngại nhất môn này.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 17

Kết thúc ngày thi đầu tiên, các thí sinh tỏ ra phấn khởi. (Ảnh: Quốc Anh)

Cùng quan điểm đánh giá, bạn Lê Thị Hạnh (quê Phú Yên) cũng thi vào ngành Quản lý đất đai than thở về phần điện. Theo bạn thì thật sự những bài tập về phần Điện đã ôn tập không có dạng nào như trong đề thi hôm nay. “Em nghĩ mình được tầm 6 -7 điểm. Sợ nhất là môn Toán nhưng thi xong em lại sợ môn Lý hơn. Kết quả ngày thi đầu tiên tạm ổn. Em hy vọng ngày mai mình sẽ làm tốt môn Anh văn sáng mai”.

Đề Vật lý có nhiều câu đánh đố - Hình 18

“Em làm được khoảng 40 câu thì hết giờ. Phần điện khó quá em không làm được, em thấy phần này đề khá lạ nên đành bất lực. Hy vọng với phần đã làm được em đạt điểm 6. Thi xong môn Lý em thất nhẹ cả người, như thú thật là em sợ môn Anh văn”, em Trần Thị Kim Ngân (quê Tiền Giang) thi ngành Quản lý đất đai chia sẻ. Ngày thi đầu tiên đối với Ngân được cho là đạt được chỉ tiêu đề ra.

Trong khi đó, em Trần Như Quỳnh (quê Ninh Thuận) thì tỏ ra không tự tin lắm với phần thi của mình. Bạn cho rằng môn Lý không khó nhưng hơi dài, làm hết giờ bạn chỉ hoàn thành được hơn 30 câu, phần còn lại phải đánh lụi cầu hên xui.

Như vậy, thí sinh cả nước đã hoàn thành buổi thi đầu tiên. Sáng mai, thí sinh thi môn cuối của đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2014.

Theo Dân trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Du học sinh Việt Nam tại Mỹ cần bình tĩnh, cân nhắc việc về nước
18:16:48 10/07/2020
Bức thư nhức nhối của một du học sinh: “Nước Mỹ ơi, chúng tôi kiệt sức rồi”
22:33:40 11/07/2020
Kỳ thi đại học viết lại số phận của người trẻ Trung Quốc?
13:04:28 10/07/2020
Ngậm ngùi những nữ sinh vừa ôn thi tốt nghiệp THPT vừa... chăm con
17:46:33 11/07/2020
Nhiều học sinh thi vào lớp 10 ở Đà Nẵng rút khỏi các trường “top đầu”
11:00:32 11/07/2020
Lần đầu có teen lớp 10 lọt tuyển IMO: “Vua giải thưởng” Toán với hàng chục huy chương
10:27:43 10/07/2020
Chỉ thị visa mới sẽ gây hại cho cả nước Mỹ lẫn du học sinh quốc tế
18:01:05 10/07/2020
Thi vào lớp 10 THPT: Thí sinh đến chậm quá 15 phút sẽ không được dự thi
11:29:25 10/07/2020
Đại học Mỹ có giải pháp bảo vệ du học sinh VN
11:40:17 10/07/2020
Học sinh trường chuyên về đâu?
20:09:28 11/07/2020

Thông tin đang nóng

Miranda Kerr thon thả sau sinh con thứ ba
06:06:10 12/07/2020
Sao nữ bị sàm sỡ trước ống kính bởi chính đồng nghiệp nam
06:33:59 12/07/2020
Nhan sắc tuổi 18 của con gái Lý Hương
05:58:23 12/07/2020
Nóng: Mansaray bị kỷ luật, HLV Phạm Minh Đức cho rằng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị "úp sọt"
06:01:13 12/07/2020
Thu Quỳnh tiết lộ bạn trai mới là người sống tình cảm và ấm áp
07:06:17 12/07/2020
Nathan Lee: "Những người đối xử tồi tệ với tôi, giờ đều có cuộc sống chẳng ra gì"
07:12:42 12/07/2020
Quán cơm quê ở Cần Thơ nườm nượp khách
07:25:29 12/07/2020
Tin lời hàng xóm, chồng bắt đưa con đi kiểm tra ADN
07:49:50 12/07/2020
Báo tin trượt ghế Giám đốc, ngờ đâu vợ tôi hớn hở rút tờ đơn ly hôn ra xé nát
07:46:57 12/07/2020
Đặng Luân trên tạp chí WSJ: Đẹp mẫu mực như trai Hàn
06:19:09 12/07/2020

Tin mới nhất

Trường chuyên: Không giáo dục tinh hoa không có người tài

06:22:43 12/07/2020
Trường chuyên và lớp chuyên là một trong những loại hình đào tạo chất lượng cao mà thế giới, khu vực đã áp dụng. Phải có giáo dục tinh hoa đất nước mới có người tài.

Thủ khoa 30 tuổi trường Sư phạm từng bỏ dở đại học hàng đầu thế giới

06:19:46 12/07/2020
Khi chuẩn bị tốt nghiệp, Phạm Việt Dũng bất ngờ bỏ ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore) để thi vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Bộ GD&ĐT lên tiếng về bức ảnh cậu bé duy nhất trong lớp không được nhận giấy khen

06:15:28 12/07/2020
Nếu bức ảnh nếu có thật thì giáo viên đang làm sai hướng dẫn, sai quan điểm của Bộ GD&ĐT trong đánh giá học sinh.

Đồng Khởi Lê Hồng Phong: Quyển “TỐC” ký cho 3 năm hạnh phúc của chúng mình

06:12:41 12/07/2020
Khoảnh khắc buổi lễ bế giảng kết thúc cũng là lúc teen 12 nhận ra rằng mình đã đi qua tuổi học trò.

Đại học Hoa Sen cấp bằng tốt nghiệp theo công nghệ blockchain quốc tế

06:09:32 12/07/2020
Hôm nay (11.7), Trường Đại học Hoa Sen (ĐHHS) tổ chức lễ tốt nghiệp cho 579 tân cử nhân năm học 2019-2020. Đây cũng là lần đầu tiên một trường đại học Việt Nam cấp đồng thời thông tin xác thực văn bằng theo công nghệ blockchain quốc tế.

E!Contest 7.0: Cơ hội cho sinh viên trải nghiệm về quản trị bán lẻ

06:06:21 12/07/2020
Trải qua 3 vòng thi với nhiều bài test chuyên sâu cùng việc xây dựng kế hoạch về quản trị bán lẻ, cuộc thi E!Contest 7.0 với chủ đề quản trị bán lẻ do Câu lạc bộ Nhà kinh tế trẻ - YEC, thuộc Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 TP. Hồ Chí Minh ...

Hà Nội: Hơn 3.000 học sinh dự tuyển lớp 6 chương trình song bằng

06:03:57 12/07/2020
Toàn thành phố có 3.004 học sinh đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 6 với chương trình thí điểm đào tạo song bằng-Trung học cơ sở quốc gia Việt Nam và trung học quốc tế IGCSE-năm học 2020-2021.

Một năm học chậm lại, nhưng sự tử tế lên ngôi, sự dấn thân hiện rõ

06:00:19 12/07/2020
Năm học 2019-2020 là một năm học đáng nhớ, một năm học bị chậm lại, ngày ra trường cũng chậm lại. Nhưng cũng ở đó, sự tử tế lại lên ngôi, sự dấn thân càng hiện rõ, sự thích ứng càng lộ ra, trách nhiệm cá nhân và cộng đồng có dịp bộc lộ.

Làm gì để trở thành Bác sĩ, Dược sĩ giỏi?

05:58:15 12/07/2020
Ngày 11/7, Khoa Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm học 2019-2020.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền khai giảng các lớp cao học, nghiên cứu sinh khóa 26

05:51:41 12/07/2020
Ngày 11/7, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (BC&TT) tổ chức khai giảng các lớp Cao học và nghiên cứu sinh khóa 26 (đợt 1 năm 2020). Khóa học có 153 học viên và 10 nghiên cứu sinh, học viên học theo hình thức tập trung tại Học viện.

Dạy học STEM "Trao tri thức - Ươm tài năng"

05:48:38 12/07/2020
Từ 54 chủ đề dạy học STEM đã thực hiện ở các khối lớp 6,7,8,9 trong năm học 2019-2020, trường THCS An Đồng (huyện An Dương, TP Hải Phòng) đã chọn được 6 chủ đề tham gia vào Ngày hội STEM lần thứ hai Trao tri thức-Ươm tài năng.

Đã tìm ra người làm lộ đề thi Văn lớp 9 ở Gia Lai

05:40:04 12/07/2020
Người làm lộ đề thi Văn ở Pleiku đã được xác định nhà nhân viên thư viện trường THCS Trần Phú (Pleiku, Gia Lai).

Hà Nội: Đề cao GD học sinh ứng xử văn minh, nghiêm túc trong kỳ thi

22:31:21 11/07/2020
Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 TP Hà Nội yêu cầu các nhà trường tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh, động viên tinh thần tự tin, trung thực và thái độ ứng xử văn minh, nghiêm túc trong kỳ thi.

Cần Thơ: Bữa cơm ấm lòng những ngày ôn thi

22:26:16 11/07/2020
Trong khi học sinh khối lớp 12 Trường THPT Trung An (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) đang tập trung ôn thi tốt nghiệp thì học sinh khối 11 cùng thầy cô tất bật nấu bữa cơm trưa.

Ngân vang tiếng chuông ủng hộ quyền đi học của trẻ em khuyết tật

22:20:00 11/07/2020
Sáng ngày 10/7, trong buổi lễ Tổng kết năm học 2019 - 2020 của Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập (Trường CĐSP TW), tiếng chuông của chương trình We ring the bell đã ngân lên nhằm ủng hộ quyền được đi học của trẻ em khuyết tậ...

Tương lai bất định

22:18:26 11/07/2020
Riêng trong ngày 8/7, số nhiễm mới tại Mỹ tiếp tục duy trì ở mức kỷ lục là trên 60 nghìn ca một ngày và tổng số bệnh nhân đã vượt quá 3,1 triệu người.

9X tốt nghiệp xuất sắc, là hiệu trưởng sinh viên của ĐH Ngoại ngữ

22:14:01 11/07/2020
Hoàng Minh Nguyệt đạt nhiều thành tích về học tập, hoạt động ngoại khóa. Nữ sinh là hiệu trưởng sinh viên đầu tiên (trong 10 ngày) của ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Ninh Thuận: Có 14 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

22:12:00 11/07/2020
Năm nay, tỉnh Ninh Thuận có khoảng 5.750 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Dự kiến, có 14 điểm thi, với 243 phòng thi tại 6 huyện, thành phố.

Từ bức ảnh một học sinh ngồi lạc lõng giữa "rừng giấy khen" của các HS khác: Con em chúng ta dễ bị tổn thương bởi những điều gì?

22:07:40 11/07/2020
Bức ảnh học sinh đồng loạt giơ giấy khen, trừ một học sinh không có đang gây bão mạng. Nhiều ý kiến cho rằng trẻ sẽ bị tổn thương tâm lý. Chuyên gia cho rằng, trẻ em dễ bị tổn thương nhưng việc đó còn tùy vào tính cách và là kết quả của...

Người lớn thế nào trẻ em thế ấy

22:04:20 11/07/2020
Mấy hôm nay trên mạng xã hội có một bức ảnh được lan truyền: Trong một lớp học, hầu hết học sinh giơ giấy khen lên khoe, còn một em thì không có.

Nữ đảng viên sinh viên yêu mãnh liệt các hoạt động đoàn thể và múa

22:02:06 11/07/2020
Đặng Việt Trinh, sinh năm 1998, hiện đang là sinh viên năm 4, chuyên ngành Văn hóa phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với mong muốn lan tỏa những năng lượng tích cực, cô Đảng viên trẻ luôn hết mình với các hoạt động thiện ngu...

Đừng biến khen thưởng thành hình phạt đối với học sinh

21:57:08 11/07/2020
Mấy ngày qua, mạng xã hội chia sẻ chóng mặt một bức ảnh cả lớp học sinh giơ giấy khen lên khoe trong khi đó có một học sinh ngồi bàn đầu bơ vơ, lạc lõng vì không có giấy khen.

Nữ thủ khoa lớp 10 mách nước các bạn bí quyết ôn tập hiệu quả

21:55:09 11/07/2020
Bạn Nguyễn Thị Thanh Lam - Thủ khoa thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2019 với điểm thi cao nhất 56,75 điểm, hiện đang học tại trường THPT Yên Hòa chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong kỳ thi năm ngoái.

Vĩnh Phúc: Trường THPT Tam Dương bế giảng năm học, tri ân trưởng thành cho học sinh

21:50:56 11/07/2020
Sáng 11/7, Trường trung học phổ thông (THPT) Tam Dương (Vĩnh Phúc) bế giảng năm học 2019 – 2020 và tri ân, trưởng thành cho học sinh niên khóa 2017 – 2020. 

Bộ GD&ĐT quy định thời gian tựu trường của khối tư thục

21:47:56 11/07/2020
Trường tư thục cấp THCS, THPT được bổ sung thời gian học tập không quá 4 tuần mỗi năm ngoài quy định đối với trường phổ thông công lập cùng cấp học.

Trường ‘hot’, học phí cũng cao

21:45:06 11/07/2020
Nếu tính tổng, học sinh Trường THCS Ngoại ngữ đóng hơn 6 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, vào đầu năm học, học sinh đóng 2 triệu cơ sở vật chất; đồng phục 2,2 triệu; xe đưa đón 1,6 triệu (nếu có).

Gần 2.700 học sinh tranh suất vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu

21:42:43 11/07/2020
Sáng 11-7, 2.682 học sinh TP.HCM và các tỉnh/thành lân cận đã bước vào kỳ thi lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Để trường chuyên thực sự là nơi bồi dưỡng nhân tài - Bài 3: Đầu tư mạnh hơn và cải tổ triệt để

21:28:57 11/07/2020
Dù những hoài nghi, trăn trở, thậm chí là bức xúc về mô hình trường chuyên luôn âm ỉ nhưng tựu trung lại, phần lớn ý kiến đều đồng tình hệ thống trường chuyên, với bề dày lịch sử của mình, đã đóng góp rất quan trọng trong việc nâng cao ...

Giáo sư Việt tại Mỹ: Du học sinh cần làm gì để không bị “trục xuất”?

17:44:39 11/07/2020
TS Nguyễn Đông Hải (Giáo sư tại Đại học Tennessee Wesleyan, Mỹ) cho rằng, có nhiều lý do để du học sinh Việt không cần hoang mang trước quy định Mỹ trục xuất sinh viên nước ngoài học online 100%.

Xét tuyển học bạ - “nguyện vọng” hiệu quả cho thí sinh 2k2

17:22:39 11/07/2020
Dù đã kết thúc thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và nguyện vọng xét tuyển đại học, thí sinh vẫn có thể nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học bằng một hình thức nguyện vọng hiệu quả khác: Xét tuyển học bạ.

Hiệu trưởng nhắc tân cử nhân bài học từ Covid-19

15:41:53 11/07/2020
Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Hà Nội Nguyễn Văn Minh cho rằng sự tử tế, dấn thân và thích ứng là những gì đọng lại sau một mùa Covid-19 khủng khiếp.

Một tuần chạy đua vào lớp 10 trường chuyên

15:39:13 11/07/2020
Từ ngày 12 đến 19/7, học sinh muốn vào ba trường THPT chuyên thuộc đại học và bốn trường chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phải thi liên tiếp.

Lời giải đề thi Toán trường Phổ thông Năng khiếu

15:32:22 11/07/2020
Đề Toán không chuyên vào trường Phổ thông Năng khiếu được thí sinh đánh giá khó hơn nhiều năm trước.

Đề thi môn Toán vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

15:29:24 11/07/2020
Hôm nay, hơn 2.600 học sinh bắt đầu làm bài thi vào lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM). 

Đón làn sóng du học sinh về nước

15:22:11 11/07/2020
Nhiều trường đại học bổ sung các chương trình liên kết, du học bán phần hoặc mở rộng mạng lưới đối tác để giúp du học sinh không dang dở giấc mơ du học.

Chàng trai vô gia cư là thủ khoa trường cấp 3

15:16:18 11/07/2020
Chàng trai da màu Martin Folsom đã tốt nghiệp thủ khoa Học viện nghề Philip Randolph ở Jacksonville, Florida, dù vô gia cư nhiều lần suốt tuổi thơ.

Muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển phải làm sao?

15:07:58 11/07/2020
 Nhiều thí sinh thừa nhận dù đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học nhưng hiện vẫn thực sự chưa biết chọn ngành nào phù hợp với mình.

Khen sao cho đúng?

15:02:43 11/07/2020
Con tôi là một trong số những học sinh được nhận giấy khen trong năm học vừa qua. Liếc qua tấm hình cô giáo chủ nhiệm gửi trong nhóm phụ huynh của lớp, chỉ có 3-4 bạn là ngồi “chỏng chơ” rất tội nghiệp.

Sáng nay 11-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức tư vấn tuyển sinh tại Kiên Giang

14:59:16 11/07/2020
Sáng nay 11-7, Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 sẽ diễn ra tại Trường ĐH Kiên Giang (320A quốc lộ 61, Vĩnh Hòa Hiệp, Châu Thành, Kiên Giang).

Trường chuyên nên thay đổi ra sao? Kỳ 2: Chuyện người trong cuộc

14:47:40 11/07/2020
Học sinh thế hệ 8X, 9X trải qua các trường chuyên trong giai đoạn đặc biệt khi mô hình này được mở rộng, đầu tư nhiều hơn, nhưng cũng lại bộc lộ những bất ổn cần thay đổi. Trưởng thành, họ nhìn lại và mong muốn gì ở ngôi trường mình từn...

Trường chuyên nên thay đổi ra sao? Kỳ 1: Chạy theo thi học sinh giỏi

14:45:23 11/07/2020
 Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đang gây áp lực rất lớn cho ban giám hiệu, giáo viên và học sinh các trường chuyên...

'Khi phát giấy khen như tờ rơi, trẻ không được sẽ thành cá biệt'

11:37:09 11/07/2020
TS Vũ Thu Hương cho rằng khi giấy khen được phát như tờ rơi quảng cáo, học sinh không được khen sẽ trở thành trường hợp đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Sắp có mưa sao băng Delta Aquarids

Chuyện lạ

08:24:55 12/07/2020
Sau gần 3 tháng không có trận mưa sao băng nào đáng chú ý, vào cuối tháng này, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Delta Aquarids.

Gỏi lươn, mực trứng rán vàng đổi vị cho ngày mưa gió

Ẩm thực

08:22:43 12/07/2020
Cùng chế biến những món ăn ngon và hấp dẫn để gia đình thưởng thức trong buổi tối mưa gió này bạn nhé.

Công nương Kate từng gửi tối hậu thư cảnh cáo Meghan Markle vì đã tung tin đồn hãm hại đến danh tiếng của cô

Netizen

08:22:19 12/07/2020
Meghan Markle được cho là người đã tung tin bôi nhọ hình ảnh và uy tín của vợ chồng Công nương Kate.

Đợt giảm lãi suất huy động, ngân hàng nào đang có lãi suất hấp dẫn nhất?

Kinh tế

08:18:12 12/07/2020
Các ngân hàng vừa có thêm một đợt giảm lãi suất từ 0,2- 0,4 điểm phần trăm. Đồng thời, một loạt ngân hàng lại quyết định giảm lãi suất huy động. Vậy ngân hàng nào đang có lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay?

Tử vi tuần mới từ ngày 13/7-19/7/2020 của 12 con giáp: Ngọ tình duyên khởi sắc; Thân tiền bạc rủng rỉnh

Trắc nghiệm

08:14:38 12/07/2020
Tử vi tuần mới từ ngày 13/7-19/7/2020 về vận trình tình duyên, công việc, sức khỏe... của 12 con giáp.

Thì ra Hương Giang là đại gia bất động sản Vbiz, tất cả bí mật bị Trấn Thành lỡ miệng nói hết trên sóng truyền hình

Sao việt

08:12:18 12/07/2020
Tham gia chương trình Người ấy là ai, Hương Giang bất ngờ bị đàn anh hé lộ.

Chelsea thua sốc Sheffield: Hàng thủ thảm họa đẩy The Blues khỏi Top 4?

Bóng đá thế giới

08:10:57 12/07/2020
Hàng thủ Chelsea có một trận đấu thảm họa

6 loại tình yêu vợ chồng, loại cuối cùng ai cũng khao khát

Tình yêu

07:58:23 12/07/2020
Kiểu tình yêu này đầy đủ cả sự đam mê, cam kết và gắn bó mật thiết. Cả ba yếu tố này lúc nào ngang nhau và luôn tồn tại trong mối quan hệ này.

Tuyệt vọng bị nhà chồng "khủng bố", muốn ly hôn lại vướng "gã ăn vạ"

Tâm sự

07:44:12 12/07/2020
Cảm thấy không chịu đựng nổi, tôi viết đơn ly dị, bảo chồng ký để giải thoát cho cuộc hôn nhân bất hạnh của mình. Nào ngờ, chồng thấy vậy lại quỵ lụy, khóc lóc khiến tôi mủi lòng.

Đêm nhạc tri ân với nhạc sĩ Phó Đức Phương chật kín khán giả

Nhạc việt

07:41:39 12/07/2020
Đêm nhạc “Khúc hát phiêu ly” diễn ra tối 10/7, với sự xuất hiện của 3 người con nhạc sĩ Phó Đức Phương và những nghệ sĩ đã gắn với âm nhạc của ông như: Mỹ Linh, Thanh Lam, Tùng Dương, Minh Thu… Khán giả đến chật kín Nhà hát lớn để cổ vũ...

1.001 kiểu quay cóp khi kiểm tra

Hài hước

07:41:35 12/07/2020
Khổ vậy thà học bài trước khi thi còn sướng hơn, nhiều người lắc đầu ngao ngán.