Đề nghị cách chức, kỷ luật Đảng nhiều lãnh đạo tỉnh

Ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; ông Mai Thế Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Hội nghị.

Đề nghị cách chức, kỷ luật Đảng nhiều lãnh đạo tỉnh - Hình 1

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thống nhất kết luận và giải quyết các nội dung liên quan đến kỷ luật, khiếu nại, tố cáo trong đảng.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét các báo cáo và thảo luận kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên sau:

Đối với Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh và ông Trương Tấn Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước trong lãnh đạo thiếu kiểm tra, giám sát để một số thành viên Ban cán sự là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; làm trái các quy định của pháp luật trong việc giao đất đối với một số các dự án, thay đổi chủ đầu tư, phương thức đầu tư, cùng một số sai phạm khác gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thu nhiều tỷ đồng của ngân sách, gây dư luận bất bình trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Ông Trương Tấn Thiệu, với cương vị Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh trong quá trình lãnh đạo, quản lý, điều hành đã nhiều lần vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm Quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quy chế Ban của cán sự đảng và Quy định của Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Ông Thiệu thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát trong quá trình lãnh đạo, quản lý; ký một số quyết định có nội dung trái quy định của pháp luật, trong đó có một số vụ việc làm thất thu ngân sách, gây hậu quả nghiêm trọng, phải chuyển cho cơ quan pháp luật xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình kiểm điểm ông Trương Tấn Thiệu đã tự nhận thấy những khuyết điểm, sai phạm của mình.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã biểu quyết đề nghị thi hành kỷ luật đối với tập thể Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước bằng hình thức khiển trách; quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Tấn Thiệu, đồng thời đề nghị các cơ quan có thẩm quyền thi hành kỷ luật cảnh cáo về chính quyền và cho thôi chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước.

Đối với ông Bùi Thanh Quyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xác minh 4.152m2 đất và một số công trình xây dựng trên đất trong khu vực dự án thôn Đông Tân, xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương làm rõ đây là đất và công trình xây dựng của ông Bùi Thanh Tùng (con trai ông Bùi Thanh Quyến) đứng tên mua và sử dụng.

Tại thời điểm kiểm tra ông Bùi Thanh Tùng đã đầu tư hơn 4 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng và xây dựng các công trình. Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng đã xác định các loại đá, cây trồng, cây cảnh, non bộ trong khuôn viên không thuộc loại đá quý, bán quý; không có loại cây thuộc danh mục cây rừng nguy cấp, quý, hiếm theo quy định tại Nghị định số 32/2006/NĐ-CP, ngày 30/3/2006 của Chính phủ.

Ủy ban Nhân dân huyện Ninh Giang đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Bùi Thanh Tùng. Việc chuyển nhượng và nhận quyền sử dụng đất cơ bản thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai. Tuy nhiên, việc chuyển 500m2 đất nuôi trồng thủy sản sang sử dụng vào mục đích đất ở khi chưa được có cấp thẩm quyền phê duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất là không đúng quy định tại Điều 31, Luật Đất đai năm 2003; việc dùng 550m2 làm hồ nước và non bộ là không hoàn toàn đúng mục đích sử dụng.

Qua xem xét,không có căn cứ để Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Bùi Thanh Quyến can thiệp hoặc có ý kiến chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc giải quyết các thủ tục nhận chuyển nhượng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho ông Bùi Thanh Tùng; chưa có cơ sở kết luận ông Bùi Thanh Quyến vi phạm Điều 11, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương, về những điều đảng viên không được làm.

Tuy nhiên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu ông Bùi Thanh Quyến cần rút kinh nghiệm và tự phê bình nghiêm túc việc chưa thường xuyên, khuyên bảo, giáo dục con trai tự giác, gương mẫu chấp hành đầy đủ các quy định của Luật đất đai; chưa dứt khoát trong việc để con trai mua và sử dụng đất ở Ninh Thành, Ninh Giang, trong đó có một số khâu chưa đảm bảo đầy đủ các quy định, thủ tục gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và Đảng bộ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương lãnh đạo, chỉ đạo việc kiểm điểm nghiêm túc đối với các tổ chức, cá nhân đã không thực hiện đầy đủ một số khâu theo quy định Luật Đất đai khi giải quyết chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Bùi Thanh Tùng; Ủy ban Nhân dân tỉnh cần kịp thời chấn chỉnh việc quản lý và sử dụng đất đai trên toàn tỉnh theo quy định Luật pháp

Đối với Ban cán sự đảng Bảo hiểm xã hội Việt Nam và một số cán bộ lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, sau khi nghe báo cáo kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban cán sự đảng Bảo hiểm xã hội Việt Nam và một số cán bộ lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải xem xét trách nhiệm và thống nhất giao cho Đoàn kiểm tra thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Ban cán sự đảng và cá nhân một số cán bộ lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo từng thời kỳ; tiếp tục xem xét, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với một số tổ chức đảng có liên quan, báo cáo Ủy ban xem xét tại kỳ họp sau.

Đối với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân Ủy viên Ban Thường vụ, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải xử lý trách nhiệm và thống nhất giao cho Đoàn kiểm tra thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân ông Ủy viên Ban Thường vụ, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, báo cáo Ủy ban xem xét tại kỳ họp sau.

Video đang HOT

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng xem xét kết quả thẩm tra, xác minh giải quyết tố cáo đối với 3 trường hợp. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thảo luận và thống nhất kết luận:

Đối với một Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Qua kiểm tra, xem xét Ủy ban Kiểm tra kết luận các nội dung tố cáo là không đúng và không có cơ sở.

Đối với một cán bộ diện Ban Bí thư quản lý Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đoàn kiểm tra đã làm rõ 5 nội dung tố cáo, trong đó có 4 nội dung tố cáo có cơ sở.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương thống nhất giao Đoàn kiểm tra thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với trường hợp này để báo cáo Uỷ ban xem xét tại kỳ họp sau.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của một số tổ chức đảng và đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thảo luận, thống nhất với báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn giải quyết khiếu nại của Bộ Chính trị đối với tập thể Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk; các Đoàn giải quyết khiếu nại của Ban Bí thư đối với ông Lữ Ngọc Cư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk và ông Nguyễn Văn Thể khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và biểu quyết thống nhất đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư giữ nguyên hình thức kỷ luật khiển trách đối với Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, cảnh cáo đối với ông Lữ Ngọc Cư, khai trừ đảng đối với ông Nguyễn Văn Thể.

Đối với bà Nông Thị Niệm, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Ủy ban đã biểu quyết chuẩn y với hình thức kỷ luật do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng đã quyết định.

Ủy ban đã xem xét quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, Cao Hồng Vân, do thiếu kiểm tra, đôn đốc để chính quyền các xã, ngành có liên quan ở địa phương buông lỏng quản lý; chưa kịp thời chỉ đạo, tổ chức phối hợp các lực lượng ngăn chặn việc phá rừng, khai thác, vận chuyển, mua bán vận chuyển lâm sản trái phép; để một số cán bộ và con của lãnh đạo chủ chốt ở huyện vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng, vi phạm quy định của Đảng, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín đảng bộ.

Ủy ban đã nghe báo cáo và thảo luận kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với ban thường vụ và ủy ban kiểm tra các tỉnh: Lạng Sơn, Ninh Bình, Hà Nam, Quảng Bình, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; kết quả kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ, Tỉnh ủy Quảng Ngãi và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ủy ban đã thảo luận và thống nhất kết luận: Ban Thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy được kiểm tra đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, quyết định, quy chế, quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Nhận thức của cấp ủy, người đứng đầu, đảng viên, tổ chức đảng về công tác kiểm tra, giám sát được nâng cao; ủy ban kiểm tra đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, đồng thời triển khai, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Quy định Điều lệ Đảng.

Tuy nhiên, vẫn còn một số khuyết điểm, thiếu sót cần khắc phục, đó là việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ quan tham mưu của tỉnh ủy, ban cán sự đảng và Đảng đoàn còn nhiều hạn chế; việc kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tài chính cấp ủy cùng cấp còn ít; chất lượng một số cuộc kiểm tra, giám sát chưa cao; việc chỉ đạo, đôn đốc thực hiện kết luận sau kiểm tra, kết quả sau giám sát chưa thường xuyên, kịp thời…

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu ban thường vụ, ủy ban kiểm tra các tỉnh ủy, thành ủy nói trên sớm có biện pháp, giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót trên, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng bộ, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Cũng trong kỳ họp này, Ủy ban đã xem xét quyết định việc đề xuất Chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2013; việc sửa đổi, bổ sung Quy định 94/QĐ-TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xây dựng dự thảo Quy trình sửa đổi, bổ sung các quy trình kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; việc đăng ký thực hiện các đề án trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2013.

Theo Dantri

Đề nghị cách chức một chủ tịch tỉnh

Đề nghị cách chức một chủ tịch tỉnh - Hình 1

Ông Trương Tấn Thiệu trong một lần đối thoại với dân (Ảnh: Báo Bình Phước)

Từ ngày 12 đến 19/11/2012, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XI đã họp kỳ thứ 16.

Ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương ông Mai Thế Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thống nhất kết luận và giải quyết các nội dung liên quan đến kỷ luật, khiếu nại, tố cáo trong Đảng.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét các báo cáo và thảo luận kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và Đảng viên sau:

Đối với Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh và ông Trương Tấn Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước:

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước trong lãnh đạo thiếu kiểm tra, giám sát để một số thành viên Ban cán sự là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm trái các quy định của pháp luật trong việc giao đất đối với một số các dự án, thay đổi chủ đầu tư, phương thức đầu tư, cùng một số sai phạm khác gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thu nhiều tỷ đồng của ngân sách, gây dư luận bất bình trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Ông Trương Tấn Thiệu, với cương vị Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh trong quá trình lãnh đạo, quản lý, điều hành đã nhiều lần vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm Quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quy chế Ban của cán sự đảng và Quy định của Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Ông Thiệu thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát trong quá trình lãnh đạo, quản lý ký một số quyết định có nội dung trái quy định của pháp luật, trong đó có một số vụ việc làm thất thu ngân sách, gây hậu quả nghiêm trọng, phải chuyển cho cơ quan pháp luật xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình kiểm điểm ông Trương Tấn Thiệu đã tự nhận thấy những khuyết điểm, sai phạm của mình.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã biểu quyết đề nghị thi hành kỷ luật đối với tập thể Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước bằng hình thức khiển trách quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Tấn Thiệu, đồng thời đề nghị các cơ quan có thẩm quyền thi hành kỷ luật cảnh cáo về chính quyền và cho thôi chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước.

Đối với ông Bùi Thanh Quyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương:

Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xác minh 4.152m2 đất và một số công trình xây dựng trên đất trong khu vực dự án thôn Đông Tân, xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương làm rõ đây là đất và công trình xây dựng của ông Bùi Thanh Tùng (con trai ông Bùi Thanh Quyến) đứng tên mua và sử dụng.

Tại thời điểm kiểm tra ông Bùi Thanh Tùng đã đầu tư hơn 4 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng và xây dựng các công trình. Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng đã xác định các loại đá, cây trồng, cây cảnh, non bộ trong khuôn viên không thuộc loại đá quý, bán quý không có loại cây thuộc danh mục cây rừng nguy cấp, quý, hiếm theo quy định tại Nghị định số 32/2006/NĐ-CP, ngày 30/3/2006 của Chính phủ.

Ủy ban Nhân dân huyện Ninh Giang đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Bùi Thanh Tùng. Việc chuyển nhượng và nhận quyền sử dụng đất cơ bản thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai. Tuy nhiên, việc chuyển 500m2 đất nuôi trồng thủy sản sang sử dụng vào mục đích đất ở khi chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất là không đúng quy định tại Điều 31, Luật Đất đai năm 2003 việc dùng 550m2 làm hồ nước và non bộ là không hoàn toàn đúng mục đích sử dụng.

Qua xem xét, không có căn cứ để Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Bùi Thanh Quyến can thiệp hoặc có ý kiến chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc giải quyết các thủ tục nhận chuyển nhượng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho ông Bùi Thanh Tùng chưa có cơ sở kết luận ông Bùi Thanh Quyến vi phạm Điều 11, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương, về những điều đảng viên không được làm.

Tuy nhiên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu ông Bùi Thanh Quyến cần rút kinh nghiệm và tự phê bình nghiêm túc việc chưa thường xuyên, khuyên bảo, giáo dục con trai tự giác, gương mẫu chấp hành đầy đủ các quy định của Luật đất đai chưa dứt khoát trong việc để con trai mua và sử dụng đất ở Ninh Thành, Ninh Giang, trong đó có một số khâu chưa đảm bảo đầy đủ các quy định, thủ tục gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và Đảng bộ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương lãnh đạo, chỉ đạo việc kiểm điểm nghiêm túc đối với các tổ chức, cá nhân đã không thực hiện đầy đủ một số khâu theo quy định Luật Đất đai khi giải quyết chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Bùi Thanh Tùng Ủy ban Nhân dân tỉnh cần kịp thời chấn chỉnh việc quản lý và sử dụng đất đai trên toàn tỉnh theo quy định Luật pháp

Đối với Ban cán sự đảng Bảo hiểm xã hội Việt Nam và một số cán bộ lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Sau khi nghe báo cáo kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban cán sự đảng Bảo hiểm xã hội Việt Nam và một số cán bộ lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải xem xét trách nhiệm và thống nhất giao cho Đoàn kiểm tra thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Ban cán sự đảng và cá nhân một số cán bộ lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo từng thời kỳ tiếp tục xem xét, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với một số tổ chức đảng có liên quan, báo cáo Ủy ban xem xét tại kỳ họp sau.

Đối với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân Ủy viên Ban Thường vụ, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải xử lý trách nhiệm và thống nhất giao cho Đoàn kiểm tra thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân ông Ủy viên Ban Thường vụ, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, báo cáo Ủy ban xem xét tại kỳ họp sau.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng xem xét kết quả thẩm tra, xác minh giải quyết tố cáo đối với 3 trường hợp. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thảo luận và thống nhất kết luận:

Đối với một Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Qua kiểm tra, xem xét Ủy ban Kiểm tra kết luận các nội dung tố cáo là không đúng và không có cơ sở.

Đối với một cán bộ diện Ban Bí thư quản lý Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đoàn kiểm tra đã làm rõ 5 nội dung tố cáo, trong đó có 4 nội dung tố cáo có cơ sở.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương thống nhất giao Đoàn kiểm tra thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với trường hợp này để báo cáo Uỷ ban xem xét tại kỳ họp sau.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của một số tổ chức đảng và đảng viên.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, cho ý kiến đối với báo cáo kết quả kiểm tra của đoàn giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của Bộ Chính trị và Ban Bí thư:

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thảo luận, thống nhất với báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn giải quyết khiếu nại của Bộ Chính trị đối với tập thể Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk các Đoàn giải quyết khiếu nại của Ban Bí thư đối với ông Lữ Ngọc Cư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk và ông Nguyễn Văn Thể khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và biểu quyết thống nhất đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư giữ nguyên hình thức kỷ luật khiển trách đối với Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, cảnh cáo đối với ông Lữ Ngọc Cư, khai trừ đảng đối với ông Nguyễn Văn Thể.

Đối với bà Nông Thị Niệm, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Ủy ban đã biểu quyết chuẩn y với hình thức kỷ luật do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng đã quyết định.

Ủy ban đã xem xét quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, Cao Hồng Vân, do thiếu kiểm tra, đôn đốc để chính quyền các xã, ngành có liên quan ở địa phương buông lỏng quản lý chưa kịp thời chỉ đạo, tổ chức phối hợp các lực lượng ngăn chặn việc phá rừng, khai thác, vận chuyển, mua bán vận chuyển lâm sản trái phép để một số cán bộ và con của lãnh đạo chủ chốt ở huyện vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng, vi phạm quy định của Đảng, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín đảng bộ.

Ủy ban đã nghe báo cáo và thảo luận kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với ban thường vụ và ủy ban kiểm tra các tỉnh: Lạng Sơn, Ninh Bình, Hà Nam, Quảng Bình, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương kết quả kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ, Tỉnh ủy Quảng Ngãi và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ủy ban đã thảo luận và thống nhất kết luận: Ban Thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy được kiểm tra đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, quyết định, quy chế, quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Nhận thức của cấp ủy, người đứng đầu, đảng viên, tổ chức đảng về công tác kiểm tra, giám sát được nâng cao ủy ban kiểm tra đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, đồng thời triển khai, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Quy định Điều lệ Đảng.

Tuy nhiên, vẫn còn một số khuyết điểm, thiếu sót cần khắc phục, đó là việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ quan tham mưu của tỉnh ủy, ban cán sự đảng và Đảng đoàn còn nhiều hạn chế việc kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tài chính cấp ủy cùng cấp còn ít chất lượng một số cuộc kiểm tra, giám sát chưa cao việc chỉ đạo, đôn đốc thực hiện kết luận sau kiểm tra, kết quả sau giám sát chưa thường xuyên, kịp thời...

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu ban thường vụ, ủy ban kiểm tra các tỉnh ủy, thành ủy nói trên sớm có biện pháp, giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót trên, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng bộ, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Cũng trong kỳ họp này, Ủy ban đã xem xét quyết định việc đề xuất Chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2013 việc sửa đổi, bổ sung Quy định 94/QĐ-TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm xây dựng dự thảo Quy trình sửa đổi, bổ sung các quy trình kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Trung ương việc đăng ký thực hiện các đề án trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2013.

Theo 24h

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trầnNguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
21:18:30 21/05/2025
Lễ ăn hỏi đẫm nước mắt trước đám tang của cặp đôi đuối nước ở Cửa LòLễ ăn hỏi đẫm nước mắt trước đám tang của cặp đôi đuối nước ở Cửa Lò
20:36:41 21/05/2025
Nam sinh rơi sân thượng tử vong ở Đại học Quốc gia TPHCMNam sinh rơi sân thượng tử vong ở Đại học Quốc gia TPHCM
10:17:42 21/05/2025
Kiểm tra công ty bán sản phẩm giảm cân "Ngân 98" nhưng... không tìm raKiểm tra công ty bán sản phẩm giảm cân "Ngân 98" nhưng... không tìm ra
21:05:26 21/05/2025
Vụ kẹo rau củ Kera: Vai trò của TikToker Tiến NguyễnVụ kẹo rau củ Kera: Vai trò của TikToker Tiến Nguyễn
17:55:55 21/05/2025
DJ Ngân 98 nói mình bị hãm hại có tổ chức và tố giác hàng giả, hàng nháiDJ Ngân 98 nói mình bị hãm hại có tổ chức và tố giác hàng giả, hàng nhái
23:40:10 21/05/2025
CSGT chới với trên yên xe máy, khống chế nam thanh niên ở TPHCMCSGT chới với trên yên xe máy, khống chế nam thanh niên ở TPHCM
16:34:32 22/05/2025
Kiểm tra đột xuất nhà máy sản xuất cho công ty của chồng Đoàn Di BăngKiểm tra đột xuất nhà máy sản xuất cho công ty của chồng Đoàn Di Băng
23:13:55 20/05/2025

Tin đang nóng

Trợ lý cựu Tổng thống Ukraine bị bắn chếtTrợ lý cựu Tổng thống Ukraine bị bắn chết
19:31:42 22/05/2025
1 nam ca sĩ hàng đầu lộ hình ảnh tình một đêm, chi tiền triệu vẫn không thể khiến đối phương im lặng1 nam ca sĩ hàng đầu lộ hình ảnh tình một đêm, chi tiền triệu vẫn không thể khiến đối phương im lặng
16:45:00 22/05/2025
SỐC: Công ty Sen Vàng chấm dứt hợp đồng với Hoa hậu Thuỳ TiênSỐC: Công ty Sen Vàng chấm dứt hợp đồng với Hoa hậu Thuỳ Tiên
16:40:31 22/05/2025
30 tấn hàng có dấu hiệu buôn lậu, gian lận thương mại chuẩn bị bán trên các nền tảng online30 tấn hàng có dấu hiệu buôn lậu, gian lận thương mại chuẩn bị bán trên các nền tảng online
18:28:35 22/05/2025
TPHCM xác minh, thẩm tra vụ TikToker Võ Hà Linh bị tố bán phá giáTPHCM xác minh, thẩm tra vụ TikToker Võ Hà Linh bị tố bán phá giá
16:40:43 22/05/2025
Điều ít biết về thiếu gia Đỗ Quang Vinh và bí mật của gia đình bầu HiểnĐiều ít biết về thiếu gia Đỗ Quang Vinh và bí mật của gia đình bầu Hiển
18:22:53 22/05/2025
Hoa hậu Thùy Tiên từng trải qua quá khứ khốn khó như thế nào?Hoa hậu Thùy Tiên từng trải qua quá khứ khốn khó như thế nào?
18:52:42 22/05/2025
Cảnh sát Angola bất ngờ kiểm tra trang trại của Quang Linh VlogsCảnh sát Angola bất ngờ kiểm tra trang trại của Quang Linh Vlogs
18:21:38 22/05/2025

Tin mới nhất

Tổ chức Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương trong 2 ngày

Tổ chức Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương trong 2 ngày

21:40:16 22/05/2025
Tang lễ nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương được tổ chức theo nghi thức Quốc tang trong hai ngày 24 và 25/5. Ông t...
Thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM

Thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM

21:34:16 22/05/2025
TP HCM có 79 ca mắc COVID-19; thấp hơn nhiều so cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, khoảng 2-3 tuần gần đây, TP ghi nhận số ca mắc COV...
Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất hết mái dột lại tới sàn lộ khe hở 'bẫy' hành khách

Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất hết mái dột lại tới sàn lộ khe hở 'bẫy' hành khách

21:31:56 22/05/2025
Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất mới được đưa vào khai thác nhưng đã xảy ra tình trạng dột nước, đ&aacut...
Tai nạn liên hoàn giữa 5 xe trước khu vực chợ đầu mối Thủ Đức, 2 người tử vong

Tai nạn liên hoàn giữa 5 xe trước khu vực chợ đầu mối Thủ Đức, 2 người tử vong

21:23:08 22/05/2025
Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô và 2 xe máy trước khu vực chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức ...
Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị "dột": Trải nghiệm đáng quên

Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị "dột": Trải nghiệm đáng quên

13:41:43 22/05/2025
Trải nghiệm đáng nhớ cho hành khách nhưng đáng quên cho ban quản lý dự án tàu Cát Linh - Hà Đông , bạn &#...
Nữ sinh Quảng Bình mất tích được tìm thấy ở Hà Nội

Nữ sinh Quảng Bình mất tích được tìm thấy ở Hà Nội

13:33:41 22/05/2025
Sau hơn hai ngày mất liên lạc, nữ sinh lớp 9 tại Quảng Bình được cơ quan chức năng và gia đình phát hiện ở...
Tỷ phú Jeff Bezos tình tứ cùng hôn thê nóng bỏng trên du thuyền nửa tỷ USD

Tỷ phú Jeff Bezos tình tứ cùng hôn thê nóng bỏng trên du thuyền nửa tỷ USD

09:00:38 22/05/2025
Tỷ phú Jeff Bezos và vị hôn thê Lauren Sanchez đang tận hưởng kỳ nghỉ trên du thuyền Koru trị giá 500 triệu USD ngoài khơ...
Vụ nổ lớn tại Công ty SGI Vina: Lời kể của nữ công nhân

Vụ nổ lớn tại Công ty SGI Vina: Lời kể của nữ công nhân

07:35:49 22/05/2025
Một nữ công nhân cho biết: Lúc đó nổ to quá tôi hoảng hốt. Tôi bị thương ở đầu, máu chảy nhiều, ch...
Nhóm học sinh tắm suối ở Quảng Ninh bị lũ cuốn, tìm thấy 2 thi thể

Nhóm học sinh tắm suối ở Quảng Ninh bị lũ cuốn, tìm thấy 2 thi thể

07:33:45 22/05/2025
Nhóm học sinh tắm tại đập Hải An, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) thì gặp mưa lũ bất ngờ, 4 em bị nước cuốn, trong &#...
Tiêu hủy gần 850.000 con tôm hùm giống tổng giá trị 34 tỷ đồng

Tiêu hủy gần 850.000 con tôm hùm giống tổng giá trị 34 tỷ đồng

07:17:47 22/05/2025
Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiêu hủy gần 850.000 con tôm hùm giống không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá trị ...
Tài xế taxi bị đánh giữa giao lộ ở TPHCM

Tài xế taxi bị đánh giữa giao lộ ở TPHCM

07:05:43 22/05/2025
Trong lúc dừng đèn đỏ tại một giao lộ ở quận 1 (TPHCM), nam tài xế taxi công nghệ bất ngờ bị người đàn &...
Vụ thanh niên nhảy sông cứu 4 học sinh: 'Con tôi khóc, nói xin lỗi bên thi thể anh Doanh'

Vụ thanh niên nhảy sông cứu 4 học sinh: 'Con tôi khóc, nói xin lỗi bên thi thể anh Doanh'

07:01:42 22/05/2025
Liên quan đến vụ nam thanh niên tử vong khi lao xuống sông cứu học sinh tại Phú Thọ, phụ huynh của 1 trong 4 em chia sẻ: Lúc đ&#...

Có thể bạn quan tâm

Huy Khánh trở lại dự án mới sau ly hôn

Huy Khánh trở lại dự án mới sau ly hôn

Hậu trường phim

21:46:08 22/05/2025
Huy Khánh vừa nhận dự án mới là phim điện ảnh 'Em đẹp em có quyền' của đạo diễn Hoàng Vũ với vai tr...
Bi kịch khiến nam diễn viên hạng A sống như người nghèo, để chị gái trông như ăn xin cũng không đụng đến 18.000 tỷ

Bi kịch khiến nam diễn viên hạng A sống như người nghèo, để chị gái trông như ăn xin cũng không đụng đến 18.000 tỷ

Sao châu á

21:41:40 22/05/2025
Theo tờ HK01, tài tử Tân Bến Thượng có tiếng tiết kiệm ở showbiz Trung Quốc. Tiền không thiếu, nhưng cuộc sống thư...
Anh bị cáo buộc vi phạm quy định của WTO trong thỏa thuận thương mại với Mỹ

Anh bị cáo buộc vi phạm quy định của WTO trong thỏa thuận thương mại với Mỹ

Thế giới

21:40:27 22/05/2025
Chuyên gia tư vấn thương mại Dmitry Grozoubinski cũng cho rằng thỏa thuận có thể "vi phạm một phần nhỏ" quy định WTO, c...
Tình trạng đáng lo của Quỳnh Lương giữa bão drama với chồng cũ

Tình trạng đáng lo của Quỳnh Lương giữa bão drama với chồng cũ

Sao việt

21:34:42 22/05/2025
Quỳnh Lương tiết lộ tình trạng sức khỏe hiện tại bị đau lưng và tức ngực khi đang mang bầu bé thứ hai ở th...
Son Heung-min bị vu cáo ép buộc người tình phá thai

Son Heung-min bị vu cáo ép buộc người tình phá thai

Sao thể thao

21:26:42 22/05/2025
Niềm vui đoạt danh hiệu vô địch Europa League của Son Heung-min không thực sự trọn vẹn, khi ngôi sao Tottenham vướng vào vụ l&ugra...
Hai tài xế ô tô trả giá vì gây tai nạn kinh hoàng, khiến 4 mẹ con tử vong tại chỗ

Hai tài xế ô tô trả giá vì gây tai nạn kinh hoàng, khiến 4 mẹ con tử vong tại chỗ

Pháp luật

21:18:34 22/05/2025
Ngày 22/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Đàm Văn Lương (SN 1986, trú Cao Bằng) và Lê Văn Ngà (SN 1966, trú Hà...
Loan Barbie gây thương nhớ trong bộ áo dài thướt tha

Loan Barbie gây thương nhớ trong bộ áo dài thướt tha

Netizen

21:00:05 22/05/2025
Nguyễn Thị Ngọc Loan (biệt danh Loan Barbie) đang là một trong cái tên gây "sốt" ở các cuộc thi chạy trong nước. Mới ...
Cuộc nói chuyện của bố Neko Lê và "bình rượu": Ai mà nghĩ lúc ở bên con gái, nam rapper cá tính lại "biến" thành thế này!

Cuộc nói chuyện của bố Neko Lê và "bình rượu": Ai mà nghĩ lúc ở bên con gái, nam rapper cá tính lại "biến" thành thế này!

Tv show

20:55:53 22/05/2025
Khán giả không khỏi bật cười khi chứng kiến màn tương tác cực kỳ dễ thương giữa anh tài Neko Lê và c&oci...
5 món này là "hố đen chi tiêu", nếu đã mua thì sẽ rất hối hận!

5 món này là "hố đen chi tiêu", nếu đã mua thì sẽ rất hối hận!

Sáng tạo

20:44:17 22/05/2025
Sau nhiều lần vung tiền rồi tiếc , tôi đã dần học được cách tiêu dùng thông minh hơn. Có những món lúc...
Thời trang nội địa Việt tỏa sáng tại sàn diễn Celebrating Local Pride 9

Thời trang nội địa Việt tỏa sáng tại sàn diễn Celebrating Local Pride 9

Thời trang

20:19:41 22/05/2025
Với lịch trình định kỳ 2 show diễn hàng năm, Celebrating Local Pride 9 (CLP 9) đã tạo nên một nền tảng chuyên nghiệp giúp...
5 thói quen âm thầm gây lão hóa da, thâm quầng mắt

5 thói quen âm thầm gây lão hóa da, thâm quầng mắt

Làm đẹp

19:58:22 22/05/2025
Giữa bộn bề công việc, nhiều nhân viên văn phòng thường xuyên quên mất việc uống đủ nước - nguyên nhâ...