Đề nghị án cao nhất 3 năm tù với chủ cơ sở Mầm Xanh hành hạ trẻ

Theo dõi VGT trên

Trong khi trả lời thẩm vấn của HĐXX, chủ cơ sở Mầm Xanh ở Sài Gòn bật khóc. Bị cáo Linh thừa nhận toàn bộ hành vi, liên tục nói: “Bị cáo sai rồi”.

Nước mắt rơi tại phiên xét xử bảo mẫu Mầm Xanh ở Sài Gòn Tại phiên xét xử bảo mẫu hành hạ 24 trẻ emcơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, phụ huynh học sinh đã bật khóc. Họ kể rằng con thường la hét, sợ hãi nên nhiều trường không dám nhận.

Sáng 25/7, TAND quận 12 ( TP.HCM) xét xử sơ thẩm các bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi), Nguyễn Thị Đào (24 tuổi) và Phạm Như Huỳnh (19 tuổi) về tội Hành hạ người khác.

Nạn nhân trong vụ án là hơn 20 bé được phụ huynh gửi tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh.

Đại diện VKS đề nghị xử Linh từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù, Huỳnh bị đề nghị từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo, Đào bị đề nghị từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm cho hưởng án treo.

Về trách nhiệm dân sự, VKS đề nghị HĐXX buộc chủ cơ sở Mầm Xanh bồi thường toàn bộ số tiền theo yêu cầu của các bị hại. Bị cáo Linh có quyền yêu cầu Đào và Huỳnh hoàn trả cho mình một phần tiền bồi thường.

Đánh bằng dao, bình nước

Trước đó, ở phần làm thủ tục, bị cáo Linh, Huỳnh đã bật khóc. Riêng bị cáo Đào tỏ ra bình thản hơn.

Tại thời điểm phạm tội, Đào mang thai. Đến phiên tòa này bị cáo 24 tuổi vừa sinh 2 con nhỏ.

Trả lời HĐXX, bị cáo Linh khai rằng cơ sở mầm non của bà nhận trông giữ 35-40 trẻ. Theo quy định cơ sở Mầm Xanh chỉ được nhận trông trẻ từ 3-5 tuổi nhưng thực tế Linh nhận giữ cả những trẻ dưới độ tuổi này. “Bị cáo làm sai quy định so với giấy phép bị cáo đăng ký”, Linh khai.

Video đang HOT

Chủ cơ sở Mầm Xanh trả lời HĐXX tiêu chuẩn của nhân viên giữ trẻ là phải có bằng cấp, kiến thức, kỹ năng chăm sóc trẻ. Khi chủ tọa hỏi tại sao bị cáo Đào chưa hoàn thành chứng chỉ chăm sóc trẻ nhưng vẫn được giao công việc này và cũng không ký hợp đồng, Linh cúi mặt nói: “Thưa chủ tọa, bị cáo sai rồi”. Đây cũng là câu nói Linh liên tục nhắc lại trong phần thẩm vấn.

Về hành vi, bị cáo này khai ngoài dùng tay thì còn dùng bình nước rửa chén, nắp xoong, rổ, con dao gõ nhẹ lên đầu các cháu.

“Hành vi giáo dục quá sai trái. Cách giáo dục của bị cáo sai trái”, chủ cơ sở Mầm Xanh hối hận.

Đề nghị án cao nhất 3 năm tù với chủ cơ sở Mầm Xanh hành hạ trẻ - Hình 1

3 bị cáo Linh, Đào, Huỳnh (từ áo đen sang) tại phiên tòa sáng 25/7. Ảnh: Trương Khởi.

Bị cáo 19 tuổi Phạm Thị Huỳnh khai dùng tay đánh và cầm dao đe dọa học sinh. “Bị cáo đang nấu ăn nên cầm dao. Lúc đe dọa các bé quên mất đang cầm dao trên tay chứ bị cáo không hề muốn xâm hại sức khỏe các bé”, Huỳnh nói.

Tuy nhiên, vị chủ tọa cho rằng theo như đoạn video thì Huỳnh không chỉ dùng dao đe mà còn bóp miệng. “Vậy thì đâu phải do tiện tay?”, chủ tọa chất vấn.

Trả lời thẩm vấn, Đào thừa nhận hành vi của mình là dùng dép, tay và roi nhựa đánh 16 bé. Khi chủ tọa mô tả thêm hành vi của Huỳnh trong video là đứng canh các bé, nhìn bảo mẫu Linh đánh các trẻ, Huỳnh gật đầu thừa nhận.

“Bị cáo nhận thức hành vi của mình sai và không có lương tâm nên chủ động xin nghỉ sau đó”, Đào khai.

Mong muốn áp dụng hình phạt thích đáng

Có mặt tại tòa, đại diện hợp pháp của các bé yêu cầu tòa xử đúng người, đúng tội, có hình phạt thích đáng cho các bị cáo, đặc biệt là chủ cơ sở Mầm Xanh.

Về phần dân sự, phụ huynh của các bé yêu cầu bồi thường mỗi bé 65 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ quyền lợi cho 13 bé) đề nghị HĐXX phải áp dụng mức án cao nhất của khung hình phạt mới đủ trừng trị tính nguy hiểm của hành vi các bị cáo. Luật sư Ngọc Nữ cho rằng thời gian gần đây rất nhiều vụ án bạo hành trẻ em xảy ra. Việc đánh đập của các bảo mẫu không chỉ gây hậu quả về thể xác mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của các trẻ, có thể làm cho các bé sợ hãi đến lớp, nguy hiểm hơn là trầm cảm.

Vì vậy, luật sư đề nghị HĐXX không chấp nhận xử án treo như VKS đề nghị mà áp dụng hình phạt cao nhất về tội Hành hạ người khác. “Cần phải cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian để các bị cáo có thời gian ăn năn, hối cãi”, luật sư Nữ nói.

Đề nghị án cao nhất 3 năm tù với chủ cơ sở Mầm Xanh hành hạ trẻ - Hình 2

Đông đảo người dân ngồi phía ngoài theo dõi phiên tòa qua màn hình. Ảnh: Hoài Thanh.

Trước đó, ngày 26/11/2017, báo Tuổi Trẻ đăng video: “Kinh hoàng bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non tại trường tư thục”, phản ánh tình trạng các bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh trên đường HT 05, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM, hành hạ nhiều trẻ nhỏ.

Trước khi bị phát giác đánh đập trẻ, cơ sở tư thục này nhận giữ 30-40 trẻ, từ 12 tháng đến 4 tuổi. Đa số các bé là con của công nhân trên địa bàn.

Theo phản ánh, mỗi sáng nhận các cháu vào lớp, bà Linh và hai bảo mẫu tên Huỳnh và Đào đều tươi cười niềm nở. Tuy nhiên, khi cha mẹ các bé đi làm, con họ bị đánh đập. Nhiều trẻ bị hành hạ ngay trong lúc ăn, tắm rửa, vệ sinh, học tập… khiến các em đến trường trong sợ hãi.

Nhiều bé bị bảo mẫu Linh tát vào mặt liên tiếp, bị đánh bằng vá múc canh, bình nhớt, lưỡi dao. Hai bảo mẫu Huỳnh và Đào dùng nhiều vật dụng như cây, vá múc canh, thìa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà đánh trẻ. Bảo mẫu còn dùng chân đạp vào người trẻ.

Theo Zing.vn

3 bảo mẫu ở Mầm Xanh hành hạ trẻ chịu mức án cao nhất 3 năm tù

3 bảo mẫu bị truy tố về tội hành hạ người khác theo khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự với mức hình phạt cao nhất là 3 năm tù giam.

Sáng 25.7, TAND quận 12 (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi), Nguyễn Thị Đào (23 tuổi), Phạm Như Huỳnh (19 tuổi) về tội Hành hạ người khác.

3 bị cáo này là bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, trong đó bà Linh là chủ cơ sở. Nạn nhân trong vụ án là 24 trẻ em được phụ huynh gửi tại trường.

3 bảo mẫu ở Mầm Xanh hành hạ trẻ chịu mức án cao nhất 3 năm tù - Hình 1

Bảo mẫu Linh, chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.L.

Trước đó, ngày 26.11.2017, báo Tuổi Trẻ đăng tải video: "Kinh hoàng bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non tại trường tư thục", phản ánh tình trạng các bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh trên đường HT 05, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM, hành hạ nhiều trẻ nhỏ.

Trước khi bị phát giác đánh đập trẻ, cơ sở tư thục này nhận giữ 30-40 trẻ, từ 12 tháng đến 4 tuổi. Đa số các bé là con của công nhân trên địa bàn.

Theo phản ánh, mỗi sáng nhận các cháu vào lớp, bà Linh và hai bảo mẫu tên Huỳnh và Đào đều tươi cười niềm nở. Tuy nhiên, khi cha mẹ các bé đi làm, con họ bị đánh đập. Nhiều trẻ bị hành hạ ngay trong lúc ăn, tắm rửa, vệ sinh, học tập... khiến các em đến trường trong sợ hãi.

Nhiều bé bị bảo mẫu Linh tát vào mặt liên tiếp, bị đánh bằng vá múc canh, bình nhớt, lưỡi dao. Hai bảo mẫu Huỳnh và Đào dùng nhiều vật dụng như cây, vá múc canh, thìa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà đánh trẻ. Bảo mẫu còn dùng chân đạp vào người trẻ.

Dựa vào những hành vi nêu trên, cả 3 bảo mẫu đều bị truy tố về tội Hành hạ người khác theo khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự với mức hình phạt cao nhất là 3 năm tù giam.

Theo Hoài Thanh (Zing)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trịTiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị
13:20:13 05/03/2025
Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm chaMẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
00:05:29 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạnCabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn
15:22:59 05/03/2025
Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công anLoạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an
13:29:14 06/03/2025
Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?
06:40:34 06/03/2025
Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà NộiBị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội
13:15:12 06/03/2025

Tin đang nóng

Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thămNguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm
16:20:35 06/03/2025
Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"
21:44:14 06/03/2025
Thông tin tang lễ của diễn viên Quý BìnhThông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình
16:27:42 06/03/2025
Trước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mớiTrước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mới
21:14:59 06/03/2025
Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"
17:45:00 06/03/2025
1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"
20:10:14 06/03/2025
Cuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả loCuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả lo
21:28:06 06/03/2025
Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?
20:04:02 06/03/2025

Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

11:33:52 06/03/2025
Xe container di chuyển trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, khi đến đoạn qua địa bàn xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bốc cháy dữ dội.
Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

06:30:03 06/03/2025
Ngày 5/3, UBND xã Thuận Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong.
Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

16:16:09 05/03/2025
Nghe lời quảng cáo của viện quốc tế , người đàn ông bỏ ra 26 triệu đồng để rút tế bào gốc tự thân tiêm vào vùng kín, sau đó phải đi cấp cứu vì biến chứng ở dương vật.
Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

11:38:30 05/03/2025
Tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Cao Bằng, Kon Tum và Ninh Thuận có dân số thấp nhất ở Việt Nam và từng được đưa vào danh sách nghiên cứu sáp nhập do thiếu tiêu chuẩn về đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

11:35:16 05/03/2025
Quá trình vươn khơi đánh bắt hải sản, một ngư dân Quảng Trị do bất cẩn đã rơi từ trên tàu cá xuống biển, mất tích.
Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

06:35:25 05/03/2025
TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

22:14:35 04/03/2025
Người dân phản ánh việc bị ép mua hũ tro cốt với giá cao khi hỏa táng tại Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên (Nam Định).
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

22:01:49 04/03/2025
Đang lưu thông trên đường nội thị TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), xe máy do chị N. điều khiển bỗng nhiên leo lên vỉa hè rồi tông vào tường rào nhà dân khiến chị N. và người con trai đi cùng tử vong.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

12:50:30 04/03/2025
Tuy nhiên, đối tượng Trí không chấp hành, dùng dao rượt chém, làm rách áo đồng chí Bùi Viết Giang (cán bộ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cơ sở phường 7 thành phố Vũng Tàu), rồi quay lại đốt xe mô-tô của tổ công tác và về nhà.
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

12:27:14 04/03/2025
Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức sơ cứu, đồng thời đưa nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân được xác định đã tử vong sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Pháp luật

23:51:24 06/03/2025
Một nhóm trẻ trâu ở Sóc Trăng xảy ra mâu thuẫn với nhóm khác nên hẹn đánh nhau và bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa

Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa

Sao việt

23:46:28 06/03/2025
Những hình ảnh, vai diễn cũ của Quý Bình hiện cũng đang được khán giả nhắc lại rất nhiều như một cách tưởng nhớ cố nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh.
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Phim châu á

23:38:20 06/03/2025
Với một nhân vật có tâm lý phức tạp, nặng nề như vậy, Chương Nhược Nam nhờ tài khóc rất giỏi giàu cảm xúc của mình đã khiến Ôn Dĩ Phàm trở nên sống động hơn trước mắt khán giả.
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim việt

23:18:14 06/03/2025
Bộ phim Quỷ Nhập Tràng phải tới ngày 7/3 mới khởi chiếu chính thức nhưng đã có những suất chiếu sớm đầu tiên từ tối ngày 5/3 và hiện đang tạo ra cơn sốt ngoài phòng vé.
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Nhạc việt

23:00:40 06/03/2025
Hòa Minzy với cơn sốt Bắc Bling liệu có vượt qua tên tuổi Hoàng Thùy Linh - ca sĩ rất thành công khi sử dụng chất liệu văn hóa như nguồn cảm hứng cho các ca khúc đình đám của mình?...
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Hậu trường phim

22:57:55 06/03/2025
Diễn viên Quang Tuấn bày tỏ bất ngờ trước danh xưng Ông hoàng phim kinh dị . Khả Như kể trải nghiệm ám ảnh khi phải ăn bộ đồ lòng sống của con vịt trong phim mới.
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Tv show

22:30:15 06/03/2025
Ca sĩ Đình Văn là gương mặt nổi bật của dòng nhạc trữ tình quê hương, để lại ấn tượng trong chuỗi chương trình ca nhạc Mưa bụi vào những năm 1990.
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

Sao châu á

22:27:38 06/03/2025
Trên trang cá nhân, Chúc Anh Đài Lương Tiểu Băng chia sẻ loạt ảnh kỷ niệm 25 năm về chung nhà với Mã Văn Tài Trần Gia Huy.
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Trắc nghiệm

21:59:42 06/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi.
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Góc tâm tình

21:36:40 06/03/2025
Dù đúng hay sai thì tôi vẫn mãi mãi là con của bố, suốt đời này ông mãi mãi yêu thương tôi... Bố tôi là một giảng viên đại học, ông hiền lành và được nhiều người quý mến
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

Sức khỏe

21:22:56 06/03/2025
Hoàng liên vị đắng, tính hàn giúp tả hỏa, thanh nhiệt ở Tâm; nhục quế vị cay nóng dẫn hỏa về đúng nơi ở Thận dương từ đó làm yên được hỏa, Tâm thận giao nhau thì ngủ yên được. Bài thuốc ít vị nhưng hiệu quả đạt được cao.