Đe dọa nghi can để tống tiền, điều tra viên ra tòa
Mặc dù nghi can trong vụ trộm cắp tài sản đã được trả tự do vì không đủ chứng cứ phạm tội nhưng một điều tra viên của Công an TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) vẫn đe dọa, buộc người này phải đưa cho mình 75 triệu đồng.
Sáng 12-5, TAND TP Rạch Giá đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị can Trần Phú Triệu (SN 1986, nguyên điều tra viên kiêm kỹ thuật hình sự thuộc Công an TP Rạch Giá) về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên xét xử bị tạm hoãn do người bị hại là anh Nhan Hồng Toàn cho rằng anh chưa nhận được kết luận điều tra, cáo trạng của VKSND cùng cấp cũng như không đủ thời gian để chuẩn bị tinh thần vì mới vừa nhận được giấy triệu tập của tòa.Toàn cảnh phiên tòa xét xử sơ thẩm, sáng 12-5.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử sơ thẩm, sáng 12-5
Theo cáo trạng, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 24-4-2013, bà Lê Thị Hằng đến Công an phường Vĩnh Lợi (TP Rạch Giá) để trình báo về việc có kẻ gian đột nhập lấy trộm 60 triệu đồng, 3.850 đôla Mỹ, 2.000 đôla Canada, 2 nhẫn vàng 24K với trọng lượng 10 chỉ và nhiều loại nữ trang khác có tổng trọng lượng 7 chỉ vàng loại 18K.
Video đang HOT
Sau khi tiếp nhận thông tin từ cơ sở, đến 9 giờ sáng hôm sau, Triệu cùng với điều tra viên (ĐTV) Nguyễn Ngọc Quân và kiểm sát viên cùng Công an phường Vĩnh Lợi tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ…
Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, Công an phường Vĩnh Lợi đến kiểm tra nhà anh Nhan Hồng Toàn (hàng xóm với bà Hằng) và phát hiện có 1 chiếc nhẫn cùng với bông tai bằng kim loại màu vàng đựng trong hộp điện thoại. Ngoài ra, công an còn phát hiện trong tủ chén đặt phía sau nhà số tiền hơn 63 triệu đồng, 20 tờ tiền mệnh giá 100 USD, 2 tờ mệnh giá 100 CAD, 1 vòng đeo tay và 1 dây chuyền vàng. Sau khi được mời làm việc, bà Hằng cho rằng toàn bộ số tài sản trên là của mình.
Do nghi ngờ anh Toàn là người thực hiện hành vi trộm cắp của gia đình bà Hằng nên trong ngày 25-4-2013, Công an TP Rạch Giá đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng để phục vụ cho công tác điều tra. Do xét thấy chưa đủ căn cứ để bắt khẩn cấp nên VKSND cùng cấp đã không phê chuẩn lệnh bắt. Sau đó, cơ quan CSĐT Công an TP Rạch giá cũng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Ngày 27-4-2013, anh Toàn được trả tự do nhưng Triệu lại không giao cho anh quyết định theo quy định rồi nhiều lần mời anh Nhàn đến làm việc hoặc gọi điện thoại nói rằng có đủ căn cứ xác định anh là nghi can để tống tiền. Từ ngày 5-5 đến 20-5-2013, Triệu đã buộc anh Toàn phải đưa tổng số tiền 75 triệu đồng. Đến ngày 15-4-2014, cơ quan điều tra của VKSND Tối cao đã ra quyết định khởi tố Triệu và cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra.
Theo Thanh Vân (Người lao động)
"Bà trùm" đường dây buôn 16 bánh heroin chết trước...
Dù người phụ nữ hơn 30 tuổi cầm đầu đường dây buôn 16 bánh heroin từ Nghệ An vào TP HCM đã chết song tòa án vẫn tuyên phạt 1 án tử hình, 2 án chung thân với các tòng phạm.
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Lam Hoàng
Ngày 23-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử vụ án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy đối với Lô Thị Thu (SN 1974, trú tại huyện Quế Phong, Nghệ An), Bùi Văn Vãng (SN 1970, trú tại Kinh Môn, Hải Dương) và Phùng Bá Dũng (SN 1991, trú tại Nghi Lộc, Nghệ An).
Kẻ cầm đầu đường dây trên được xác định là Lê Thị Hằng (SN 1982, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Trong quá trình chờ xét xử, Hằng đã tử vong nên cơ quan điều tra đã đình chỉ vụ án đối với Hằng.
Theo cáo trạng vào tháng 3-204, Lê Thị Hằng đã mua từ Lô Thị Thu 8 bánh heroin với giá 7.300 USD/bánh. Sau khi mua heroin từ Thu, Hằng thuê Phùng Bá Dũng vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh giao cho Bùi Văn Vãng tiêu thụ. Tiếp đến, ngày 11-4-2014, Lê Thị Hằng tiếp tục mua 8 bánh heroin chuẩn bị đưa đi tiêu thụ thì bị cơ quan điều tra phát hiện, bắt giữ. Khi Hằng bị bắt, Bùi Văn Vãng đã bỏ trốn, đến ngày 22-6-2014, Vãng bị bắt giữ khi đang trốn tại cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước).
Được biết, số lượng heroin mà nhóm người này tham gia mua bán, tiêu thụ trái phép là 16 bánh heroin, trọng lượng tương đương 5.504,12 gram, số tiền lãi thu được 390 triệu đồng.
Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Bùi Văn Vãng mức án tử hình. Hai bị cáo Lô Thị Thu và Phùng Bá Dũng lĩnh án chung thân về tội mua bán và vận chuyển ma túy.
Hải Vũ
Theo_Người lao động
Tử hình đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy HĐXX đã tuyên phạt Bùi Văn Vãng mức án tử hình, Lô Thị Thu và Phùng Bá Dũng cùng mức án chung thân Trong khoảng thời gian ngắn, bằng sự móc nối, liên kết với nhau nhóm đối tượng này đã vận chuyển và tiêu thụ trót lọt một số lượng ma túy khá lớn. Tuy nhiên, việc làm sai trái này không...