ĐBSCL tăng trưởng ấn tượng sau khi có nghị quyết thuận thiên của Chính phủ

Theo dõi VGT trên

Sáng 13/3, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thay mặt Chính phủ, phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết, từ năm 2017 đến nay, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 120 và 3 lần tổ chức hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu.

ĐBSCL tăng trưởng ấn tượng sau khi có nghị quyết thuận thiên của Chính phủ - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị lần thứ 3 về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu.

Việc ban hành Nghị quyết số 120 đã đánh dấu bước đột phá lớn trong tư duy, định hình chiến lược phát triển vì tương lai thịnh vượng, bền vững của ĐBSCL theo hướng tổng thể, tích hợp phát triển kinh tế – xã hội toàn vùng với tầm nhìn dài hạn, tăng cường kết nối phát triển giữa các địa phương trong vùng, bảo đảm tính liên vùng, liên ngành, có trọng tâm, trọng điểm thông qua cơ chế điều phối thống nhất.

ĐBSCL tăng trưởng ấn tượng sau khi có nghị quyết thuận thiên của Chính phủ - Hình 2

Ảnh: VGP

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các địa phương và sự hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ, giúp đỡ hiệu quả, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ các đối tác phát triển, các tổ chức quốc tế.

Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện Nghị quyết còn nhiều hạn chế, khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra, cũng như sự kỳ vọng của chính quyền và nhân dân trong vùng.

ĐBSCL tăng trưởng ấn tượng sau khi có nghị quyết thuận thiên của Chính phủ - Hình 3

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Theo Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, đây là Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng, một lần nữa khẳng định quan điểm nhất quán và sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ, Thủ tướng đến sự phát triển bền vững ĐBSCL. Hội nghị cũng dành thời gian đánh giá những việc đã làm được, những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 120.

Thêm hàng trăm nghìn tỷ đồng cho ĐBSCL

Video đang HOT

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, qua hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết, ĐBSCL đã có những thay đổi, chuyển mình mạnh mẽ theo hướng thuận thiên, bền vững; sinh kế, đời sống của người dân từng bước được cải thiện.

Bức tranh phát triển ĐBSCL càng được tô điểm thêm nhiều gam màu tươi sáng khi định hình được không gian phát triển thông qua kết nối hạ tầng giao thông, liên kết vùng có nhiều tiến triển. Điều này góp phần thay đổi bộ mặt của vùng ĐBSCL.

Mạng lưới quan trắc, giám sát khí hậu, thời tiết được tăng cường, chất lượng dự báo khí tượng thủy văn, cảnh báo sớm thiên tai được nâng cao. Riêng đợt hạn mặn 2019-2020, nhờ chủ động dự báo chính xác, kịp thời chuyển đổi cơ cấu sản xuất nên mặc dù mức độ khắc nghiệt và diện rộng hơn đợt hạn mặn lịch sử năm 2015-2016 nhưng đã giảm được 90% diện tích lúa bị ảnh hưởng, người dân được mùa, gạo được giá.

Tăng trưởng GDP luôn ở mức cao, trong hai năm liên tục 2018 và 2019 tăng trưởng rất ấn tượng khoảng 7,3%.

Đời sống văn hoá, tinh thần từng bước được nâng cao; dịch bệnh được giám sát, khống chế, có xu hướng giảm…

Tuy nhiên, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá, ĐBSCL đang đối mặt với những thách thức lớn như: Thiên tai đang ngày càng diễn ra nhanh, phức tạp, khó lường, khó dự báo do tính thất thường, cực đoan, đặc biệt là những tác động trong ngắn hạn.

Sử dụng nước ở thượng nguồn sông MeKong ngày càng phức tạp; cơ chế điều phối tiểu vùng khó phát huy được hiệu quả. ĐBSCL sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều tác động bất lợi: Thiếu cát, thiếu màu, thiếu nước… Ông đã đưa ra 6 kiến nghị trọng tâm nhằm thúc đẩy phát triển bền vững ĐBSCL.

Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, sau 3 năm thực hiện Nghị quyết số 120 của Chính phủ, ĐBSCL đã đạt được một số kết quả quan trọng. Tuy nhiên, mục tiêu và nhiệm vụ tiếp theo vẫn còn rất thách thức, đòi hỏi sự đồng thuận và quyết tâm cao của các bộ, ngành, địa phương, sự chỉ đạo quyết liệt và những quyết định chính xác, kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng.

Bộ trưởng cho biết, báo cáo Quy hoạch vùng đang ở bước cuối trình Hội đồng thẩm định thông qua. Cùng với quy hoạch vùng, toàn bộ 13/13 địa phương trong vùng đang khẩn trương triển khai lập quy hoạch tỉnh nhằm cụ thể hóa quy hoạch vùng trong bối cảnh tổng thể, liên kết, đồng bộ, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, dự kiến đến hết năm 2022, toàn bộ địa phương trong vùng sẽ hoàn thành việc lập, thẩm định, phê duyệt, công bố quy hoạch tỉnh.

Về huy động nguồn lực, trong giai đoạn 2021-2025, tổng số vốn ngân sách nhà nước dự kiến hỗ trợ cho các dự án do địa phương quản lý dự kiến đạt khoảng 266 nghìn tỷ đồng.

Ngoài ra, vốn ngân sách nhà nước đầu tư qua một số bộ để triển khai các công trình dự án trong vùng đạt khoảng 121,6 nghìn tỷ đồng. Tổng số vốn ngân sách nhà đầu tư dự kiến giai đoạn 2021-2025 của vùng khoảng 388 nghìn tỷ đồng.

Với số vốn được bố trí như trên, một số công trình trọng điểm của vùng dự kiến sẽ được triển khai và hoàn thành như: Thông tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, Cần Thơ – Cà Mau; các tuyến đường giao thông có tính chất liên kết vùng và một số tuyến quốc lộ trong vùng.

Riêng nguồn vốn ODA, để bổ sung tăng thêm 2 tỷ USD trong giai đoạn 2021 – 2025 cho vùng ĐBSCL, Bộ đã phối hợp với Ngân hàng Thế giới nghiên cứu, xây dựng báo cáo đề xuất khoản hỗ trợ ngân sách có mục tiêu phát triển bền vững vùng ĐBSCL, quy mô dự kiến 1,05 tỷ USD.

Với quy mô vốn như vậy, các công trình sẽ sau sẽ được hoàn thành: Đường ven biển đối với các tỉnh có biển từ Tiền Giang đến Kiên Giang; hồ trữ nước ngọt gắn với hạ tầng thủy lợi phục vụ liên kết sản xuất vùng tứ giác Long Xuyên, một số công trình giao thông liên tỉnh có tính lan tỏa,…

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kiến nghị một số nội dung có ý nghĩa rất quan trọng đối với vùng ĐBSCL về vốn ODA, về công tác quy hoạch, phân bổ nguồn lực…

Mở đường băng cho vùng ĐBSCL “cất cánh”

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu: Trong Nghị quyết 120, Chính phủ nhìn nhận hệ thống GTVT vùng ĐBSCL còn yếu kém, chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của vùng.

Trong ba năm qua, Bộ GTVT đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương để triển khai hai nhiệm vụ mà Chính phủ giao trong Nghị quyết 120.

Trong đó về quy hoạch, đến thời điểm này, Bộ GTVT đã hoàn thành 5 lĩnh vực quy hoạch giao thông.

Bộ đã phối hợp với 13 tỉnh thành và cũng yêu cầu các địa phương điều chỉnh quy hoạch giao thông địa phương, kết nối với hệ thống giao thông Trung ương để làm sao có được hệ thống GTVT tốt nhất. Sắp tới, Bộ GTVT sẽ trình Chính phủ phê duyệt quy hoạch GTVT của vùng và cả nước nói chung.

“Một điểm mới mang tính đột phá là sau khi nghiên cứu, chúng tôi thấy rằng ĐBSCL cần phải có 1 cảng nước sâu đóng vai trò là cửa ngõ để đưa hàng hoá của vùng ra thế giới. Chúng tôi đề xuất quy hoạch cảng nước sâu có thể đón tàu khoảng 100 nghìn tấn”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Ba năm qua, công trình cầu Cao Lãnh, Vàm Cống, đường kết nối Cao Lãnh – Rạng Sỏi hoàn thành, hình thành trục mới từ Cao Lãnh đến Kiên Giang, đem lại thế mạnh cho vùng và tạo điều kiện để phát triển kinh tế.

Cùng với đó, Chính phủ cũng dành gần 5.000 tỷ đồng vốn đầu tư công để khởi công 3 gói thầu từ Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ. Riêng cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2022. Ngoài ra, một số dự án đang trong quá trình triển khai như: Cao tốc nối thành phố Cà Mau – Cần Thơ, cao tốc nối Châu Đốc – Long Xuyên – Cần Thơ và Sóc Trăng.

Thủ tướng chủ trì hội nghị phát triển ĐBSCL hiện đại, bền vững

Hội nghị sẽ bàn những giải pháp cụ thể để phát triển ĐBSCL thịnh vượng, hiện đại, bền vững về môi trường, đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Thủ tướng chủ trì hội nghị phát triển ĐBSCL hiện đại, bền vững - Hình 1

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu khai mạc tại Hội nghị tại TP Cần Thơ sáng 13-3. Ảnh chụp màn hình. Ảnh: NHẪN NAM

Ngày 13-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị lần thứ ba về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu tại TP Cần Thơ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, cho biết sau hơn ba năm triển khai thực hiện nghị quyết đã thiết lập được những nền tảng quan trọng cho ĐBSCL phát triển thịnh vượng trong thời gian tới.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao các nỗ lực của chính quyền và nhân dân các địa phương... Tuy nhiên việc triển khai thực hiện nghị quyết còn nhiều hạn chế, khó khăn, chưa đáp ứng nhu cầu đề ra cũng như kỳ vọng của nhân dân trong vùng.

Thủ tướng chủ trì hội nghị phát triển ĐBSCL hiện đại, bền vững - Hình 2
Quang cảnh hội nghị. Ảnh chụp màn hình. Ảnh: NHẪN NAM

Cũng theo Phó Thủ tướng, đây là hội nghị có ý nghĩa quan trọng, một lần nữa thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với sự phát triển của ĐBSCL; Đánh giá những việc làm được, những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt trong ba năm thực hiện ghị quyết.

Đồng thời, Hội nghị cũng sẽ thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại hạn chế, những bài học kinh nghiệm và những giải pháp nhằm mục tiêu vì một ĐBSCL thịnh vượng, hiện đại, bền vững về môi trường, đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các đại biểu tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp tháo gỡ cụ thể; Đại diện các tổ chức quốc tế, chuyên gia, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp cùng đóng góp, hiến kế cho Chính phủ...

Cụ thể là đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao tại nghị quyết, xác định nguyên nhân hạn chế, khó khăn. Từ đó xác định các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, như chiến lược quy hoạch, những dự án công trình trọng điểm cần triển khai đầu tư giai đoạn 2021-2025.

Các giải pháp về cơ chế chính sách, khoa học công nghệ và nguồn lực. Sự tham gia, định hướng của các chuyên gia, tổ chức quốc tế... Đề xuất các định hướng giải pháp tăng cường liên kết vùng và thúc đẩy phát triển kinh tế giữa vùng ĐBSCL với TP.HCM và vùng Đông Nam Bộ

"Chính phủ mong rằng Hội nghị quan trọng này sẽ tiếp tục thúc đẩy các cấp, các ngành, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân trong vùng... để các nhiệm vụ giải pháp đã nêu trong nghị quyết được triển khai hiệu quả, nhằm phát triển bền vững và thịnh vượng cho vùng ĐBSCL" - Phó Thủ tướng nói.

Báo cáo của Bộ TN&MT đánh giá ba năm thực hiện nghị quyết cho thấy, nhiều dự án, công trình giao thông trọng điểm đã được trung ương chỉ đạo đầu tư với tổng số vốn đã được giao trong giai đoạn 2016-2020 là 29.426 tỉ đồng. Đến nay tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đã hoàn thành, kết nối TP Cần Thơ với Kiên Giang.

Nhiều công trình, dự án trọng điểm đã được phê duyệt và triển khai như cầu Rạch Miễu 2, cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) đến huyện Châu Thành (Sóc Trăng), tuyến tránh quốc lộ 1A qua TP Cà Mau...

Chính phủ đã quan tâm tăng cường đầu tư nhiều dự án thủy lợi, hạ tầng thủy sản, cảng cá, khu neo đậu cho khu vực ĐBSCL. Điển hình như Dự án quản lý nước tỉnh Bến Tre, Dự án hệ thống thủy lợi Bắc Bến Tre giai đoạn 1, Dự án hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé - giai đoạn 1, Dự án hệ thống thủy lợi tiểu vùng II, III, V Cà Mau, Dự án cống âu thuyền Ninh Quới, Dự án Tha La, cống Trà Sư.

Đến nay, các dự án, công trình này bước đầu đáp ứng được yêu cầu phát triển nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu qua việc hình thành hệ thống đê ngăn mặn, kiểm soát triều cường, sóng cao và đang nâng dần lên khả năng chống chọi với nước dâng do bão, lũ, phát huy tốt hiệu quả trong kiểm soát mặn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Việt Nam lên tiếng về thông tin Tổng thống Mỹ yêu cầu quan chức không dự lễ kỷ niệm 30-4Việt Nam lên tiếng về thông tin Tổng thống Mỹ yêu cầu quan chức không dự lễ kỷ niệm 30-4
21:11:36 24/04/2025
Công an vào cuộc vụ phát hiện nhiều bộ xương trong hang đá ở Nghệ AnCông an vào cuộc vụ phát hiện nhiều bộ xương trong hang đá ở Nghệ An
02:26:45 25/04/2025
Bé 5 tuổi tử vong trong bể nước trường mầm nonBé 5 tuổi tử vong trong bể nước trường mầm non
17:01:42 25/04/2025
Phát hiện nhiều bộ xương nghi của người trong hang đá ở Nghệ AnPhát hiện nhiều bộ xương nghi của người trong hang đá ở Nghệ An
07:07:14 24/04/2025
Xe máy va chạm ô tô khách trong cơn mưa tầm tã, nam sinh viên tử vongXe máy va chạm ô tô khách trong cơn mưa tầm tã, nam sinh viên tử vong
02:32:31 25/04/2025
Xôn xao hình ảnh công an xuất hiện ở kho hàng vợ chồng TikToker nổi tiếngXôn xao hình ảnh công an xuất hiện ở kho hàng vợ chồng TikToker nổi tiếng
00:12:35 26/04/2025
Lực lượng diễu binh hát dưới mưa tối 25.4 trên đường Lê Duẩn ở TP.HCMLực lượng diễu binh hát dưới mưa tối 25.4 trên đường Lê Duẩn ở TP.HCM
21:47:39 25/04/2025
Lộ trình di chuyển các khối diễu hành và xe nghi trượng lễ 30.4 ở TP.HCMLộ trình di chuyển các khối diễu hành và xe nghi trượng lễ 30.4 ở TP.HCM
05:24:08 25/04/2025

Tin đang nóng

Giúp nghi phạm Bùi Đình Khánh bỏ trốn: Tội danh nào đang chờ đợi 2 vợ chồng?Giúp nghi phạm Bùi Đình Khánh bỏ trốn: Tội danh nào đang chờ đợi 2 vợ chồng?
20:51:11 25/04/2025
Sinh viên năm cuối Đại Học Y đuối nước ở Thái Bình, mẹ khóc ngất chứng kiến cảnh đau lòngSinh viên năm cuối Đại Học Y đuối nước ở Thái Bình, mẹ khóc ngất chứng kiến cảnh đau lòng
18:39:06 25/04/2025
Cảnh báo nóng liên quan đến Hoa hậu Mai Phương ThuýCảnh báo nóng liên quan đến Hoa hậu Mai Phương Thuý
20:05:20 25/04/2025
Bị chồng lấy hết tài sản, người phụ nữ dắt 4 con nhỏ ra trạm xe buýt ngủ: Đã có cách giải quyếtBị chồng lấy hết tài sản, người phụ nữ dắt 4 con nhỏ ra trạm xe buýt ngủ: Đã có cách giải quyết
18:41:07 25/04/2025
Sơ duyệt diễu hành 30/4: H'Hen Niê - Tiểu Vy và dàn sao tham gia, em trai Sơn Tùng gây sốt vì khoảnh khắc có "1-0-2"Sơ duyệt diễu hành 30/4: H'Hen Niê - Tiểu Vy và dàn sao tham gia, em trai Sơn Tùng gây sốt vì khoảnh khắc có "1-0-2"
22:34:59 25/04/2025
Muốn chuyển 160 triệu vào một tài khoản ngân hàng OCB, người phụ nữ U70 mang tiền mặt đến nhà người quen nhờ giúp thì bị ngăn lại vì một lý doMuốn chuyển 160 triệu vào một tài khoản ngân hàng OCB, người phụ nữ U70 mang tiền mặt đến nhà người quen nhờ giúp thì bị ngăn lại vì một lý do
18:35:49 25/04/2025
Hot nhất Naver: 130.000 người xem "tiểu tam" Kim Min Hee tái xuất, cùng người tình hơn 22 tuổi đưa con mới sinh đi dạoHot nhất Naver: 130.000 người xem "tiểu tam" Kim Min Hee tái xuất, cùng người tình hơn 22 tuổi đưa con mới sinh đi dạo
22:29:12 25/04/2025
Dọn dẹp nhà, thấy tờ giấy vo tròn vứt trong sọt rác ở phòng làm việc của chồng, tôi mở ra xem rồi giận dữ dẫn con về nhà ngoạiDọn dẹp nhà, thấy tờ giấy vo tròn vứt trong sọt rác ở phòng làm việc của chồng, tôi mở ra xem rồi giận dữ dẫn con về nhà ngoại
19:15:59 25/04/2025

Tin mới nhất

Trên đường đi thu mua rau, 2 vợ chồng tử vong do va chạm với xe tải

Trên đường đi thu mua rau, 2 vợ chồng tử vong do va chạm với xe tải

00:09:10 26/04/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h45 cùng ngày, ông C.V.N. (SN 1962, trú tại xã A Dơk, huyện Đăk Đoa) điều khiển xe máy biển kiểm soát 36M9-0942, chở theo vợ là bà L.T.K. (SN 1962) từ huyện Đăk Đoa đi thành phố Pleiku để thu mua rau củ.
Dừng xe thay tã cho con trên cao tốc, gia đình 8 người bị tông tử vong

Dừng xe thay tã cho con trên cao tốc, gia đình 8 người bị tông tử vong

00:06:23 26/04/2025
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào đêm 24/4 trên tuyến cao tốc số 7 hướng về tỉnh Chonburi (Thái Lan) khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.
Tài xế lái ô tô húc xe máy khi bị đe dọa giữa đường ở TPHCM

Tài xế lái ô tô húc xe máy khi bị đe dọa giữa đường ở TPHCM

00:03:24 26/04/2025
Thấy người đàn ông cầm dao đe dọa và phá hoại tài sản, tài xế đạp ga húc đổ chiếc xe máy chắn trước đầu ô tô, tháo chạy trên đại lộ Phạm Văn Đồng.
Tàu hỏa tông ô tô tải, tài xế mắc kẹt trong cabin

Tàu hỏa tông ô tô tải, tài xế mắc kẹt trong cabin

23:59:28 25/04/2025
Trên hành trình từ ga Hà Nội đi ga Sài Gòn, tàu khách SE7 khi qua Hà Tĩnh xảy ra va chạm với ô tô tải chở đất. Vụ việc khiến tài xế xe tải bị thương nặng.
Người dân rời buổi sơ duyệt diễu binh, ga metro Bến Thành quá tải

Người dân rời buổi sơ duyệt diễu binh, ga metro Bến Thành quá tải

23:47:07 25/04/2025
Hàng trăm hành khách đổ xuống ga Bến Thành (TPHCM) sau khi xem sơ duyệt diễu binh khiến nhà ga quá tải trong đêm 25/4.
Đoàn quân diễu binh trùng trùng như sóng tại buổi sơ duyệt đại lễ 30/4

Đoàn quân diễu binh trùng trùng như sóng tại buổi sơ duyệt đại lễ 30/4

23:45:06 25/04/2025
Cơn mưa tối 25/4 không làm nản lòng của 13.000 chiến sĩ cũng như hàng chục nghìn người dân đón chào các khối diễu binh trong buổi sơ duyệt diễu binh, diễu hành chuẩn bị cho đại lễ 30/4.
Dùng can nhựa bơi từ thuyền vào bờ, ngư dân 71 tuổi bị sóng cuốn, tử vong

Dùng can nhựa bơi từ thuyền vào bờ, ngư dân 71 tuổi bị sóng cuốn, tử vong

23:23:22 25/04/2025
Một ngư dân 71 tuổi tại Quảng Bình bị sóng cuốn, đuối nước trong lúc dùng can nhựa làm phao để bơi từ thuyền cá vào bờ, sau đó tử vong.
Đại diện Thương mại Mỹ nói cuộc điện đàm với Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hiệu quả

Đại diện Thương mại Mỹ nói cuộc điện đàm với Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hiệu quả

23:18:41 25/04/2025
Phía Mỹ cho biết cuộc điện đàm giữa đại diện thương mại nước này và Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã diễn ra hiệu quả.
Lý giải về hơn 23.000 cú sét đánh ở miền Bắc sáng 25/4

Lý giải về hơn 23.000 cú sét đánh ở miền Bắc sáng 25/4

22:19:52 25/04/2025
Chính vì vậy, không có sự đồng nhất giữa số sét đánh mà thiết bị đếm được với số lần sấm sét theo quan niệm thông thường.
Điện giật khi đào giếng, một người đàn ông tử vong

Điện giật khi đào giếng, một người đàn ông tử vong

22:16:12 25/04/2025
Trong lúc kiểm tra máy bơm nước dưới giếng sau khi hoàn tất công việc, một người đàn ông ở TP.Kon Tum không may bị điện giật tử vong.
Người phụ nữ mua 58 công ty "ma", giao dịch hóa đơn khống hơn 6.000 tỷ đồng

Người phụ nữ mua 58 công ty "ma", giao dịch hóa đơn khống hơn 6.000 tỷ đồng

21:37:30 25/04/2025
Theo cáo buộc, thông qua 58 công ty ma , Hoa đã mua bán trái phép trên 10.000 số hóa đơn GTGT, với số tiền khoảng hơn 6.000 tỷ đồng, gây thiệt hại cho tiền thuế Nhà nước ước tính khoảng 600 tỷ đồng.
Hàng nghìn người dân TPHCM đội mưa chờ xem diễu binh

Hàng nghìn người dân TPHCM đội mưa chờ xem diễu binh

21:34:53 25/04/2025
Khi buổi sơ duyệt sắp diễn ra thì trời đổ mưa, hàng nghìn người dân vẫn ngồi lại trên vỉa hè ở những tuyến đường trung tâm TPHCM, chờ xem các khối diễu binh đi qua.

Có thể bạn quan tâm

Có gì bên trong "ly cà phê" giá 150 triệu đồng của hôn thê tỷ phú Amazon?

Có gì bên trong "ly cà phê" giá 150 triệu đồng của hôn thê tỷ phú Amazon?

Thời trang

00:17:15 26/04/2025
Lauren Sánchez mới đây thu hút sự chú ý khi xuống phố cùng ly cà phê không thể uống được nhưng có giá lên đến 5.750 USD.
Vụ đường dây thuốc giả ở Thanh Hóa: Phát hiện nhiều cửa hiệu bán thuốc giả

Vụ đường dây thuốc giả ở Thanh Hóa: Phát hiện nhiều cửa hiệu bán thuốc giả

Pháp luật

00:01:37 26/04/2025
Quá trình điều tra, công an phát hiện một số hiệu thuốc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bán thuốc giả trong đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả vừa bị triệt phá.
Clip hot: Sao nhí Vbiz mới 14 tuổi đã được ví như đại minh tinh, một lọn tóc bay cũng thành "mỹ cảnh nhân gian"

Clip hot: Sao nhí Vbiz mới 14 tuổi đã được ví như đại minh tinh, một lọn tóc bay cũng thành "mỹ cảnh nhân gian"

Hậu trường phim

23:55:41 25/04/2025
Khoảnh khắc Hồng Thu chỉ cần đứng im trên thảm đỏ, tóc mái nhẹ bay cũng đủ để khiến cư dân mạng phải wow vì quá xuất sắc.
Tang lễ Giáo hoàng Francis: Mộ phần đơn giản và thánh đường không ngủ

Tang lễ Giáo hoàng Francis: Mộ phần đơn giản và thánh đường không ngủ

Thế giới

23:37:46 25/04/2025
Mộ của cố Giáo hoàng Francis ở Vương cung thánh đường Đức Bà Cả làm từ đá cẩm thạch của vùng Liguria ở Ý, quê hương ông cố ngài trước khi di dân đến Argentina.
HOT: "Nàng cỏ" Goo Hye Sun công khai con trai bí mật?

HOT: "Nàng cỏ" Goo Hye Sun công khai con trai bí mật?

Sao châu á

23:26:52 25/04/2025
Vào ngày 24/4, Goo Hye Sun đã đăng tải hình ảnh chụp cùng 1 cậu bé lên trang cá nhân. Đáng nói, nữ diễn viên lại viết chú thích là con trai tôi .
Cháy xe Mercedes 5 tỷ, Duy Mạnh có luôn động thái "bù lỗ"

Cháy xe Mercedes 5 tỷ, Duy Mạnh có luôn động thái "bù lỗ"

Nhạc việt

23:07:12 25/04/2025
Duy Mạnh vốn nổi tiếng với phong cách làm nhạc thẳng thắn, lấy cảm hứng từ các vấn đề trong cuộc sống. Dân tình tò mò không biết nam ca sĩ sẽ hát về vấn đề gây tranh luận của chính mình như thế nào.
Hơn 400 nghìn video đu trend quy tụ nhiều trai xinh gái đẹp nhất lúc này: Khởi xướng là nam thần "chồng IU"

Hơn 400 nghìn video đu trend quy tụ nhiều trai xinh gái đẹp nhất lúc này: Khởi xướng là nam thần "chồng IU"

Nhạc quốc tế

22:53:16 25/04/2025
Khoảnh khắc nhân vật Chung Seop giả vờ ngất xỉu khi nhìn thấy Geum Myeong trong bộ váy cưới đã nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng
Trương Ngọc Ánh 49 tuổi vẫn trẻ đẹp, Trần Lực tiết lộ về Lê Khanh

Trương Ngọc Ánh 49 tuổi vẫn trẻ đẹp, Trần Lực tiết lộ về Lê Khanh

Sao việt

22:21:36 25/04/2025
Diễn viên Trương Ngọc Ánh đưa mẹ đồng hành trong sự kiện. NSND Trần Lực tiết lộ quá khứ của NSND Lê Khanh năm 16 tuổi.
Samsung trình làng thế hệ TV AI 2025 tại Việt Nam

Samsung trình làng thế hệ TV AI 2025 tại Việt Nam

Đồ 2-tek

21:57:48 25/04/2025
Samsung vừa chính thức ra mắt dòng TV AI 2025 tại thị trường Việt Nam, trải dài từ dòng Neo QLED, OLED, QLED đến The Frame đồng thời nâng cấp các tính năng AI (trí tuệ nhân tạo) mới hơn vào sản phẩm.
Tại sao có cổng USB 'đực' và 'cái'?

Tại sao có cổng USB 'đực' và 'cái'?

Thế giới số

21:53:01 25/04/2025
Mặc dù thuật ngữ này có vẻ kỳ lạ nhưng sự khác biệt giữa cổng USB đực và cái hoàn toàn mang tính cơ học. Việc nắm rõ điều này sẽ giúp người dùng tránh được nhiều rắc rối và cáp không tương thích.
Mẹ chồng cầm kéo bảo tôi cắt phăng mái tóc dài như cô vợ "hụt" của chồng với lý do khó hiểu khiến tôi muốn ly hôn

Mẹ chồng cầm kéo bảo tôi cắt phăng mái tóc dài như cô vợ "hụt" của chồng với lý do khó hiểu khiến tôi muốn ly hôn

Góc tâm tình

21:44:29 25/04/2025
Dù anh không còn tình cảm gì với cô gái tóc ngắn kia nhưng việc mẹ chồng cứ cố tình chăm chọc vào đời sống cá nhân của tôi khiến không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng.