Đầu tư 100 tỷ đồng làm kè biển sau bão số 10

Theo dõi VGT trên

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương tính toán chính xác, báo cáo hợp lý thiệt hại thủy sản và các thiệt hại khác do bão số 10 gây ra để làm cơ sở xem xét hỗ trợ theo quy định. Tỉnh Thanh Hóa cũng đã đồng ý cho huyện Hoằng Hóa thực hiện dự án kè chống sạt lở bờ biển Hải Tiến với tổng mức đầu tư khoảng 100 tỷ đồng.

Ngày 21/9, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có kết luận tại buổi kiểm tra, làm việc về công tác khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra tại một số huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đầu tư 100 tỷ đồng làm kè biển sau bão số 10 - Hình 1

Hiện trạng sạt lở bờ biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa

Theo đó, ông Nguyễn Đình Xứng đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do bão số 10 năm 2017 gây ra tại huyện Quảng Xương, thành phố Sầm Sơn và huyện Hoằng Hóa.

Sau khi kiểm tra thực tế, ông Xứng kết luận: Cơn bão số 10 không đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Thanh Hóa nhưng đã gây ra thiệt hại rất lớn trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở du lịch ven biển. UBND tỉnh Thanh Hóa chia sẻ với các doanh nghiệp làm du lịch bị thiệt hại lớn trong cơn bão số 10 vừa qua…

Để sớm khắc phục hậu quả do bão gây ra, nhất là các giải pháp cho hạ tầng du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND thành phố Sầm Sơn khẩn trương chỉ đạo các địa phương, các cơ quan, đơn vị có chức năng tổ chức dọn dẹp, vệ sinh bãi biển, đảm bảo tất cả các hoạt động du lịch trở lại bình thường.

Đầu tư 100 tỷ đồng làm kè biển sau bão số 10 - Hình 2
Đầu tư 100 tỷ đồng làm kè biển sau bão số 10 - Hình 3

Bờ kè ven biển bị sóng đánh tả tơi

Phía thành phố Sầm Sơn cũng đã có đề nghị về việc ảnh hưởng của khai thác cát trên sông Mã gây sạt lở bờ biển Sầm Sơn, có chiều hướng gia tăng. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu đề nghị của thành phố Sầm Sơn và tình hình hút cát lâu nay; tham mưu cho UBND tỉnh văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải trước ngày 30/9/2017 theo hướng đề nghị Bộ xem xét dừng việc nạo hút cát ở cửa sông Mã không cần thiết; giao địa phương chủ động tổ chức nạo vét luồng đảm bảo giao thông thủy.

Về thiệt hại đối với các diện tích nuôi trồng thủy sản và các thiệt hại khác, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có hướng dẫn cho UBND các huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa và các huyện, thị xã, thành phố tính toán chính xác, báo cáo hợp lý để làm cơ sở xem xét hỗ trợ các hộ dân theo quy định của pháp luật.

Đầu tư 100 tỷ đồng làm kè biển sau bão số 10 - Hình 4

Video đang HOT

Bờ biển tan tác sau bão

Riêng UBND huyện Hoằng Hóa cũng đã có đề nghị triển khai dự án kè chống sạt lở bờ biển Hải Tiến. Ông Nguyễn Đình Xứng giao UBND huyện Hoằng Hóa sớm có đề xuất cụ thể về mặt chủ trương để Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt.

Thống nhất để UBND huyện Hoằng Hóa làm chủ đầu tư để triển khai dự án kè chống sạt lở bờ biển Hải Tiến. Công trình được áp dụng hình thức giao thầu (không thông qua lựa chọn nhà thầu) từ giai đoạn lập dự án, khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng cho đến giai đoạn hoàn thành đưa công trình vào khai thác, sử dụng), đảm bảo tổng mức đầu tư dự án khoảng 100 tỷ đồng. Sở Tài chính nghiên cứu, dành khoảng 15 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách cho huyện Hoằng Hóa thực hiện các thủ tục đầu tư và khởi công xây dựng công trình.

Đầu tư 100 tỷ đồng làm kè biển sau bão số 10 - Hình 5

Công trình kè biển đổ sập sau bão

Trước đó, liên quan đến con số thiệt hại do bão số 10 gây ra, huyện Hoằng Hóa có tới 3 con số báo cáo về thiệt hại khiến dư luận không khỏi băn khoăn.

Cụ thể, tại báo cáo ban đầu vào ngày 16/9, con số thiệt hại là 897 tỷ đồng. Đến ngày 18/9, huyện này lại báo cáo thiệt hại với tổng số tiền lên tới hơn 937 tỷ đồng. Và đến ngày 21/9, con số thiệt hại do bão số 10 tại địa phương này đã giảm còn hơn 600 tỷ đồng.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Lê Đức Giang, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa khẳng định: “Thực tế vẫn còn hiện trạng đó nên không ai nói dối được… Những con số báo cáo lên đều là chính xác, không ai kê thêm làm gì”.

Theo Dân Trí

Những cánh đồng tôm tan hoang sau bão số 10

Nhiều hộ nuôi tôm trên địa bàn xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) thay vì bước vào vụ thu hoạch tôm thì phải quay sang dọn dẹp đầm nuôi tan hoang sau cơn bão số 10. Nhiều hộ dân nuôi tôm rơi vào cảnh điêu đứng, nợ nần chồng chất vì tôm mất trắng.

Thường vào khoảng thời gian này là không khí rộn ràng thu hoạch tôm của các hộ nông dân trên địa bàn xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa. Thế nhưng, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, những gì còn lại là cảnh tan hoang, tiêu điều, người nuôi tôm đang đối diện với bao khó khăn chồng chất.

Những cánh đồng tôm tan hoang sau bão số 10 - Hình 1

Cảnh tan hoang trên cánh đồng tôm tại xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa

Mặc dù, không nằm trong vùng tâm bão đi qua, nhưng huyện Hoằng Hóa nói riêng và nhiều địa phương khác của Thanh Hóa cũng chịu ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 vừa qua. Theo con số thống kê của ngành chức năng thì thiệt hại bởi cơn bão số 10 của địa phương này lên đến gần 1.000 tỷ đồng.

Chỉ trong chốc lát, cái còn lại trên những cánh đồng tôm là cảnh tưởng tan hoang. Thay vì thu hoạch thành quả sau một thời gian dài vất vả, đầu tư thì giờ đây, những người nuôi tôm tại xã Hoằng Phụ đang phải thu dọn "bãi chiến trường" do cơn bão số 10 để lại.

Những cánh đồng tôm đang chuẩn bị vào vụ thu hoạch bỗng chốc mất trắng.

Những cánh đồng tôm tan hoang sau bão số 10 - Hình 2
Những cánh đồng tôm tan hoang sau bão số 10 - Hình 3

Nhiều đầm nuôi tôm của các hộ dân đã bị mất trắng

Những năm gần đây, số hộ nuôi tôm trên địa bàn xã Hoằng Phụ ngày một tăng. Hầu hết người nuôi tôm phải vay mượn vốn liếng để đầu tư với mong muốn đổi thay cuộc sống. Nhưng mộng đổi đời đâu chưa thấy, thời điểm này, các hộ nuôi tôm lại thêm gánh nặng nợ nần.

Ông Nguyễn Văn Hùng (64 tuổi, ở thôn Xuân Phụ, xã Hoằng Phụ) vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi chứng kiến đầm tôm của gia đình bị sóng gió quật tơi tả.

Theo ông Hùng, vụ tôm trước ông cũng bị thiệt hại, gia đình phải vay mượn thêm mong vực dậy. Nhưng không ngờ, hơn 1ha tôm sắp đến vụ thu hoạch lại bị cơn bão số 10 cuốn phăng ra biển. Nguồn thu nhập chính trông chờ vào vụ tôm giờ đã trắng tay.

Những cánh đồng tôm tan hoang sau bão số 10 - Hình 4

Ông Nguyễn Văn Hùng buồn bã khi chứng kiến cảnh đầm tôm của gia đình bị bão tàn phá toan hoang

Không chỉ riêng gia đình ông Hùng mà nhiều hộ nuôi tôm khác cũng bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10. Cánh đồng tôm của gia đình ông Nguyễn Văn Dũng (59 tuổi, thôn Xuân Phụ) cũng tan hoang sau cơn bão.

Theo ông Dũng, đầm tôm chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là có thể xuất bán. Do ảnh hưởng bão, nước triều lên tràn vào đầm, cuốn theo toàn bộ số tôm trong đầm. Vụ tôm này, gia đình ông Dũng thả hơn 2 triệu con tôm thẻ, ước tính thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Không còn tôm thu hoạch, các hộ nuôi lại đối diện với khó khăn khi không biết lấy nguồn vốn đâu ra để tu bổ, sửa chữa máy móc, làm lại đầm. Nợ cũ chưa trả xong, giờ lại thêm nợ mới khiến nhiều gia đình kiệt quệ.

Những cánh đồng tôm tan hoang sau bão số 10 - Hình 5

Do biển xâm thực ngày càng gần khu vực nuôi tôm nên dễ bị thiệt hại mỗi khi ảnh hưởng bão

Dù thiệt hại nặng nề, nhưng một số hộ nuôi vẫn mong muốn được nhà nước hỗ trợ để nhanh chóng quay lại sản xuất.

"Giờ trót lao rồi, không theo không được. Thiên tai là do trời nên cũng đành cắn răng trả nợ vậy. Khó khăn nhất hiện nay là không còn vốn để cải tạo, tu bổ đầm. Giờ chỉ mong nhà nước hỗ trợ để người dân chúng tôi có vốn làm lại", ông Hùng chia sẻ.

Theo chị Đặng Thị Huệ, nghề nuôi tôm như đánh canh bạc. Nhà chị cùng anh em đầu tư gần 3ha, cơn bão vừa rồi cuốn mất 2/3 số đầm nuôi. Cũng theo chị Huệ, ngày trước nuôi tôm năng suất, nhưng một năm trở lại đây, bờ biển bị xâm thực, nước biển vào sát tận kè đê nên thường xuyên xảy ra tràn đầm nuôi tôm, dẫn đến mất trắng.

Dù đau đớn khi chứng kiến những thiệt hại nặng nề sau cơn bão, nhưng nhiều hộ dân nơi đây đã cố gắng gượng dậy để dọn dẹp rác, thu gom máy móc lvà hi vọng sớm quay lại sản xuất.

Những cánh đồng tôm tan hoang sau bão số 10 - Hình 6

Thiệt hại do bão khiến nhiều hộ nuôi tôm rơi vào cảnh nợ nần

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Hoằng Phụ, xã có 6 hộ nuôi tôm bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 10 vừa qua với 6 ha nuôi tôm bị mất trắng. Ngoài ra, còn 102 ha đầm tôm ngoài đê bị ngập nước khiến số lượng tôm nuôi bị hao hụt.

Các đầm nuôi tôm thường gần cửa biển nên không tránh khỏi những sự cố của thiên tai. Trong khi đó, điều kiện của các hộ nuôi tôm hết sức khó khăn. Địa phương đã tiến hành thống kê thiệt hại và cùng với huyện tìm hướng khắc phục sự cố sau bão cho các hộ nuôi tôm.

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025

Tin đang nóng

Sốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mangSốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mang
10:47:28 03/02/2025
Chấn động: Từ Hy Viên qua đờiChấn động: Từ Hy Viên qua đời
10:53:38 03/02/2025
Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
11:21:22 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy ViênXót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên
12:43:34 03/02/2025
Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trướcThi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước
14:50:44 03/02/2025
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
13:14:32 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sảnTừ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản
14:53:32 03/02/2025

Tin mới nhất

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

14:20:55 03/02/2025
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

14:18:24 03/02/2025
Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh Nam Định, chủ trì cuộc họp đánh giá nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến 9 người thương vong. Ảnh: Công an Nam Định
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Từ Hy Viên trước khi mất: Tài hoa bạc mệnh, cuộc hôn nhân nhiều nước mắt

Từ Hy Viên trước khi mất: Tài hoa bạc mệnh, cuộc hôn nhân nhiều nước mắt

Sao châu á

15:33:25 03/02/2025
Sáng 3/2, gia đình nữ diễn viên Từ Hy Viên xác nhận cô đã qua đời do bệnh viêm phổi và cúm mùa. Ngôi sao Vườn sao băng xinh đẹp, tài năng nhưng cuộc sống tình cảm nhiều sóng gió.
Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Sao âu mỹ

15:29:45 03/02/2025
Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
Chủ tịch CLB Hà Nội cầm xấp tiền lì xì cầu thủ, phong thái khác hẳn lúc ở nhà với hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Chủ tịch CLB Hà Nội cầm xấp tiền lì xì cầu thủ, phong thái khác hẳn lúc ở nhà với hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Netizen

15:28:47 03/02/2025
Chủ tịch CLB Hà Nội - Đỗ Vinh Quang vừa xuất hiện trong buổi tập đầu năm mới 2025 của CLB Hà Nội. Đỗ Vinh Quang đến chúc mừng năm mới và lì xì BHL, cầu thủ đội bóng.
Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Hậu trường phim

15:15:03 03/02/2025
Vai diễn Sam Thái đã giúp Từ Hy Viên trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á và được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Chung của Đài Loan.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Phim châu á

15:12:18 03/02/2025
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
Ăn thì là có tác dụng gì?

Ăn thì là có tác dụng gì?

Sức khỏe

13:58:09 03/02/2025
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.
Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Sao thể thao

13:02:20 03/02/2025
Dù kì nghỉ tết Nguyên đán đã qua đi, nhiều người đã trở lại cuộc sống đi học đi làm nhưng câu chuyện xoay quanh Tết Ất Tỵ vẫn thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Thời trang

12:50:48 03/02/2025
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Sao việt

12:37:25 03/02/2025
Sự ra đi đột ngột của anh Nguyễn Ngọc Quyền - Giám đốc sản xuất phim Ma Da , Quỷ nhập tràng khiến nhiều nghệ sĩ thương tiếc.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Trắc nghiệm

11:44:47 03/02/2025
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sáng tạo

10:51:16 03/02/2025
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.