Đậu ô tô sai quy định, khoe ‘quen biết lớn’, thách thức công an

Một người đàn ông đậu ô tô sai quy định, khi bị công an kiểm tra, xử lý, người này không chấp hành, còn thách thức công an.

Đậu ô tô sai quy định, khoe quen biết lớn, thách thức công an - Hình 1

Người đàn ông mặc áo màu hồng (nhận là chủ xe) không chấp hành yêu cầu

của công an, còn lên tiếng thách thức – Ảnh: CSGT cung cấp

Lúc 9 giờ 5 ngày 19.6, Đội CSGT Bến Thành phối hợp với Đội Cảnh sát trật tự quận 1 (TP.HCM) phối hợp triển khai chuyên đề xử lý xe ô tô đậu chiếm dụng lòng lề đường tại khu vực trung tâm TP.

Theo thông tin từ tổ công tác, tại góc đường Thái Văn Lung – Lê Thánh Tôn (phường Bến Nghé, quận 1), tổ công tác phát hiện ô tô mang biển kiểm soát 29Y-57… đậu ngay nơi có biển cấm đậu, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, nên dừng lại kiểm tra.

Lúc này xuất hiện một người đàn ông mặc áo hồng (nhận là chủ xe) có hành vi cản trở không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của tổ công tác.

Video đang HOT

Đậu ô tô sai quy định, khoe quen biết lớn, thách thức công an - Hình 2

Lực lượng chức năng tiến hành thủ tục để chuẩn bị cẩu xe ô tô – Ảnh: Công Nguyên

Đại úy Huỳnh Phú Hùng, Phó đội CSGT Bến Thành, thuật lại: “Khi anh em tiến hành xử lý thì người đàn ông này đe dọa, khoe quen biết lớn, thách thức và không chịu xuất trình bất cứ giấy tờ nào liên quan”.

Trước tình thế này, tổ công tác đã lập biên bản xử lý hành chính, yêu cầu xe chuyên dụng tới cẩu chiếc ô tô nói trên về trụ sở công an để tiến hành xử lý.

Đậu ô tô sai quy định, khoe quen biết lớn, thách thức công an - Hình 3

Ô tô được cẩu lên và đưa đi – Ảnh: Công Nguyên

Theo TNO

"Ban phát" đất công, chủ tịch xã cùng "bộ sậu" đưa nhau vào tù

Với chức chủ tịch xã, Kiều Doãn Sy cùng nhiều thuộc cấp của ông ta đã thu hồi trái phép và giao trái pháp luật hàng nghìn m2 đất.

Hôm nay (18-6), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Kiều Doãn Sy (SN 1953) - cựu Chủ tịch UBND xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội, theo tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Lý do phải mở phiên tòa này, ngoài kháng cáo của Sy và đồng phạm thì VKSND TP Hà Nội cũng có kháng nghị giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo trong vụ án.

Ban phát đất công, chủ tịch xã cùng bộ sậu đưa nhau vào tù - Hình 1

Cựu chủ tịch xã Ngọc Liệp - Kiều Doãn Sy (đứng) cùng đồng phạm tại tòa

Đồng phạm với cựu Chủ tịch UBND xã Ngọc Liệp ở vụ án này là Tạ Văn Viện (SN 1962), Đỗ Hùng Chiến (SN 1966), Tạ Văn Truật (SN 1963), Phí Xuân Hùng (SN 1977) và Tạ Văn La (SN 1962) - đều là cựu cán bộ UBND xã Ngọc Liệp và cựu cán bộ một số thôn ở địa phương. Liên quan đến vụ án còn có Tạ Quang Thiềng (SN 1960) - cựu cán bộ thôn Liệp Mai, song bị cáo này không có kháng cáo và cũng không bị kháng nghị.

Trước đó, ngày 9-12-2013, TAND huyện Quốc Oai đã tuyên phạt Kiều Doãn Sy 6 năm tù giam, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố. Các bị cáo liên quan lần lượt phải nhận từ 36 tháng tù (cho hưởng án treo) đến 5 năm tù giam, cùng về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Nội dung vụ án thể hiện, năm 2003, sau khi UBND tỉnh Hà Tây (cũ) có quyết định xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa đối với chùa Liệp Mai thì Kiều Doãn Sỹ với tư cách Chủ tịch UBND xã Ngọc Liệp lập tức có tờ trình đề nghị UBND huyện Quốc Oai và UBND tỉnh thu hồi hơn 1.300m2 đất của 7 hộ dân liền kề để mở rộng khuôn viên chùa. Tuy nhiên, trong khi cơ quan thẩm quyền còn chưa có ý kiến gì thì Sy đã chỉ đạo Tạ Văn Viện (cán bộ địa chính) thu hồi và hoán đổi đất của các hộ dân liền kề chùa Liệp Mai.

Qua việc làm này, Sy cùng đồng bọn đã "phù phép" để 264m2 đất nông nghiệp biến thành đất ở. Cũng trong khoảng thời gian này, cựu chủ tịch UBND xã Ngọc Liệp tiếp tục chỉ đạo cấp dưới thu hồi hơn 400m2 đất của 15 hộ dân để mở rộng đường làng thôn Liệp Mai. Và cũng với phương thức hoán đổi, Sy đã biến hơn 1.200m2 đất nông nghiệp thành đất ở và "ăn ra" hơn 840m2 đất trong phần diện tích này.

Năm 2007, UBND huyện Quốc Oai có quyết định thu hồi 1.560m2 đất để giao cho 10 hộ dân thôn Liệp Mai bị thu hồi đất phục vụ dự án đường Láng - Hòa Lạc, khi Sy và đồng phạm mới chỉ giao đất cho 5 hộ dân thì đã có một trường hợp được giao "nhầm". Bởi hộ này không hề có tên trong danh sách tái định cự. Bên cạnh đó, cựu Chủ tịch UBND xã Ngọc Liệp còn chỉ đạo thuộc cấp "co kéo", nắn chỉnh diện tích tái định cư để "đẻ ra" 4 suất đất nữa.

Cựu Chủ tịch UBND xã Ngọc Liệp cùng thuộc cấp còn tự tung tự tác hơn nữa khi tự ý "ban phát" đất "xen kẹt" ở địa phương cho gần chục hộ dân để thu về hơn 400 triệu đồng. Trước đó (năm 2005), UBND huyện Quốc Oai có chủ trương cấp đất giãn dân cho gần 140 hộ trên địa bàn xã, Sy đã chỉ đạo cấp dưới giao cho 81 trường hợp không đúng đối tượng, tương ứng với hơn 9.800m2.

Tổng cộng trong 2 nhiệm kỳ liêp tiếp giữ chức Chủ tịch UBND xã Ngọc Liệp (từ 1999 - 2009), Kiều Doãn Sy và đồng bọn đã thu hồi trái phép hơn 1.700m2 đất và giao trái pháp luật 14.600m2 đất tại địa phương, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 5,5 tỷ đồng và hầu hết số tiền thu từ việc giao đất, cho thuê đất trái phép đều được hạch toán vào ngân sách xã.

Sau một ngày xét xử, tòa cho rằng các quyết định tại bản án sơ thẩm là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Tuy nhiên xét thấy, hình phạt tại bản án sơ thẩm có phần nặng nên HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định giảm một phần hình phạt cho cựu Chủ tịch UBND xã Ngọc Liệp cùng đồng phạm.

Cụ thể, Kiều Doãn Sy được giảm xuống còn 5 năm 6 tháng tù; Tạ Văn Viện bị tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù; Đỗ Hùng Chiến, Từ Văn Truật cùng bị tuyên phạt 4 năm tù và Phi Xuân Hùng, Tạ Văn La cùng phải nhận 36 tháng tù giam, đều về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Triệu tập 9 đối tượng liên quan vụ nam sinh bị hành hung ở Quảng NinhTriệu tập 9 đối tượng liên quan vụ nam sinh bị hành hung ở Quảng Ninh
15:07:11 01/09/2025
Dấu lặng bao phủ một phiên tòaDấu lặng bao phủ một phiên tòa
11:36:44 02/09/2025
Đối tượng gây ra nỗi khiếp sợ cho phụ nữ đeo dây chuyền vàng sa lướiĐối tượng gây ra nỗi khiếp sợ cho phụ nữ đeo dây chuyền vàng sa lưới
00:27:52 02/09/2025
Tội phạm "tín dụng đen" chèn logo công an vào mẫu quảng cáo cho vay ở TPHCMTội phạm "tín dụng đen" chèn logo công an vào mẫu quảng cáo cho vay ở TPHCM
01:49:54 02/09/2025
Truy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tảiTruy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tải
21:49:11 02/09/2025
Bắt nghi phạm đập phá taxi giữa đường ở TPHCMBắt nghi phạm đập phá taxi giữa đường ở TPHCM
23:45:40 01/09/2025
Người bạn đại gia 2 lần vướng tội cùng Chủ tịch Tập đoàn Phúc SơnNgười bạn đại gia 2 lần vướng tội cùng Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn
11:33:49 01/09/2025
Vụ thiếu niên 16 tuổi bị đánh co giật: Trích xuất camera, triệu tập 9 đối tượngVụ thiếu niên 16 tuổi bị đánh co giật: Trích xuất camera, triệu tập 9 đối tượng
11:32:48 01/09/2025

Tin đang nóng

Sức khoẻ của nghệ sĩ Ngọc Trinh trước khi qua đời: Nhập viện cấp cứu và thở máy, hôn mê sâu suốt 10 ngàySức khoẻ của nghệ sĩ Ngọc Trinh trước khi qua đời: Nhập viện cấp cứu và thở máy, hôn mê sâu suốt 10 ngày
06:51:33 03/09/2025
Triệu Vy xơ xác khó tin, ái nữ 15 tuổi có động thái lạ gây hoang mang giữa lúc mẹ sa cơ thất thếTriệu Vy xơ xác khó tin, ái nữ 15 tuổi có động thái lạ gây hoang mang giữa lúc mẹ sa cơ thất thế
06:54:57 03/09/2025
Nhìn mỹ nhân 15 tuổi này để biết tiểu thuyết không lừa người: Tiểu thư đài các chưa lớn đã đẹp khuynh đảo chúng sinhNhìn mỹ nhân 15 tuổi này để biết tiểu thuyết không lừa người: Tiểu thư đài các chưa lớn đã đẹp khuynh đảo chúng sinh
05:53:09 03/09/2025
Tài sản của dàn sao nữ 85: Triệu Lệ Dĩnh có hơn 15.000 tỷ vẫn thua người nàyTài sản của dàn sao nữ 85: Triệu Lệ Dĩnh có hơn 15.000 tỷ vẫn thua người này
08:11:35 03/09/2025
Nam ca sĩ hát mở màn cả 2 Concert Quốc Gia: "Ông hoàng nhạc đỏ" danh xứng với thực, từng nhận cát-xê 40.000 đồngNam ca sĩ hát mở màn cả 2 Concert Quốc Gia: "Ông hoàng nhạc đỏ" danh xứng với thực, từng nhận cát-xê 40.000 đồng
08:17:17 03/09/2025
9 ô tô tông liên hoàn trong 2 vụ tai nạn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây9 ô tô tông liên hoàn trong 2 vụ tai nạn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
08:18:02 03/09/2025
"Mợ ngố" Song Ji Hyo trở lại TP.HCM đúng ngày Quốc khánh, mê Việt Nam cỡ này rồi!"Mợ ngố" Song Ji Hyo trở lại TP.HCM đúng ngày Quốc khánh, mê Việt Nam cỡ này rồi!
06:58:44 03/09/2025
Mạnh Tử Nghĩa "đụng độ" Hồ Hạnh Nhi trong Thượng Công Chúa: Hai mỹ nhân Cbiz liệu có làm nên chuyện?Mạnh Tử Nghĩa "đụng độ" Hồ Hạnh Nhi trong Thượng Công Chúa: Hai mỹ nhân Cbiz liệu có làm nên chuyện?
06:35:35 03/09/2025

Tin mới nhất

Nghẹt thở phút giải cứu phó giám đốc công ty ở Cần Thơ bị bắt cóc

Nghẹt thở phút giải cứu phó giám đốc công ty ở Cần Thơ bị bắt cóc

08:30:23 03/09/2025
Đây là vụ án bắt cóc rúng động tại miền Tây. Dù vụ án đã qua hơn một năm, nhưng chiến công nổi bật của các lực lượng thuộc công an vẫn được người dân nhớ mãi.
Bắt giữ 2 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

Bắt giữ 2 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

08:12:02 03/09/2025
Ngày 2/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an phường An Dương (TP Hải Phòng) bắt giữ 2 đối tượng giả danh CSHS cướp tài sản.
Triệt phá sòng bạc ở An Giang, tạm giữ 50 đối tượng liên quan

Triệt phá sòng bạc ở An Giang, tạm giữ 50 đối tượng liên quan

08:05:50 03/09/2025
Sáng 1/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp Công an phường Bình Đức triệt phá thành công sòng bạc liên quan đến 50 đối tượng.
Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

21:08:35 02/09/2025
Nhiều nhóm lừa đảo giả danh công an, ép nạn nhân chụp ảnh như bị bắt giữ gửi về gia đình, rồi yêu cầu chuyển tiền để chiếm đoạt tài sản.
Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

11:05:19 02/09/2025
Ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc, người dân kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông đã tử vong trong căn nhà ở TP.HCM.
Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

10:59:59 02/09/2025
Công an tỉnh Quảng Ngãi tạm giữ hình sự 1 người đàn ông dùng xe ô tô con vận chuyển 2 cá thể tê tê quý hiếm để bán kiếm lời.
4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

07:45:18 02/09/2025
Theo Pháp luật TP.HCM, VKSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố 43 bị can trong vụ đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên không gian mạng bằng tiền kỹ thuật số.
Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

07:10:30 02/09/2025
CSGT Phú Thọ phát hiện xe khách giường nằm chở quá 43 người so với quy định, xử phạt chủ xe và tài xế 64,5 triệu đồng.
Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

01:06:14 02/09/2025
Kiểm tra nhanh, tài xế không xuất trình được giấy tờ xe. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trên thùng xe có 2 con heo chết nặng khoảng 450kg, bốc mùi hôi thối.
Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

00:52:41 02/09/2025
Trước dịp Quốc khánh 2/9, Bộ đội Biên phòng TPHCM xử lý 2 vụ tàng trữ ma túy đá với tổng trọng lượng 80g. Các vụ việc đều được ghi nhận tại địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu cũ.
Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

00:50:10 02/09/2025
Vụ hỗn chiến giữa hai nhóm thiếu niên tại Móng Cái (Quảng Ninh) làm 4 người bị thương là lời cảnh báo về tình trạng bạo lực, tụ tập mang hung khí trong giới trẻ.
Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt

Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt

22:57:26 01/09/2025
Công an TP Đà Nẵng đột kích quán bar Air Force One trên đường Lý Thánh Tông, phát hiện nhóm thanh niên tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy có sự đồng ý của chủ quán.

Có thể bạn quan tâm

Jennie (BLACKPINK) công khai hẹn hò bạn trai ở Canada?

Jennie (BLACKPINK) công khai hẹn hò bạn trai ở Canada?

Sao châu á

09:14:06 03/09/2025
Loạt ảnh được cho là hẹn hò của Jennie (BLACKPINK) nhanh chóng gây bão mạng xã hội, kéo theo vô số bình luận tranh cãi.
Google phát đi cảnh báo tới 2,5 tỷ người dùng Gmail kèm khuyến cáo khẩn

Google phát đi cảnh báo tới 2,5 tỷ người dùng Gmail kèm khuyến cáo khẩn

Thế giới số

09:12:40 03/09/2025
Bạn cũng nên tận dụng thời gian này để cập nhật tất cả các câu hỏi bảo mật và thông tin khôi phục tài khoản như email và số điện thoại, để đảm bảo có cách chính xác để khôi phục tài khoản khi cần thiết.
MC Thanh Bạch U70: Sống khép mình sau tai nạn, độc thân nhưng không cô đơn

MC Thanh Bạch U70: Sống khép mình sau tai nạn, độc thân nhưng không cô đơn

Sao việt

09:10:58 03/09/2025
Sau vụ tai nạn, MC Thanh Bạch nói mình như trở thành con người khác. Anh hạnh phúc vì được bận rộn mỗi ngày, gặp gỡ nhiều bạn trẻ.
iPhone 17 Pro: 3 lý do thuyết phục để nâng cấp từ iPhone 16 Pro

iPhone 17 Pro: 3 lý do thuyết phục để nâng cấp từ iPhone 16 Pro

Đồ 2-tek

09:09:50 03/09/2025
Một trong những điểm chắc chắn khi iPhone ra mắt thế hệ mới là hệ thống camera sẽ được cải thiện. Và iPhone 17 Pro không phải ngoại lệ, với ít nhất ba thay đổi lớn về camera được đồn đoán.
Chuyện tình "hết A80 anh cầu hôn em" của chiến sĩ Khối Hậu cần và người yêu gây bão mạng

Chuyện tình "hết A80 anh cầu hôn em" của chiến sĩ Khối Hậu cần và người yêu gây bão mạng

Netizen

09:05:01 03/09/2025
Được biết, nhân vật chính trong câu chuyện nêu trên là bạn Phương Mai (SN 2000, quê Cần Thơ) và chiến sĩ Trần Văn Danh (SN 1998, quê Cần Thơ).
Vừa ra mắt, tựa game này đã phá kỷ lục người chơi trên Steam, gây sốt cả cộng đồng

Vừa ra mắt, tựa game này đã phá kỷ lục người chơi trên Steam, gây sốt cả cộng đồng

Mọt game

09:03:09 03/09/2025
Dù vừa mới ra mắt dưới dạng Early Access và đã có mặt sẵn trên PC Game Pass, Grounded 2 vẫn đang gặt hái những thành công ấn tượng trên Steam
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Nữ chính đẹp mê tơi, nam chính nhìn là muốn cưới liền

Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Nữ chính đẹp mê tơi, nam chính nhìn là muốn cưới liền

Phim châu á

08:58:24 03/09/2025
Bữa Tiệc Của Cô Ấy xứng đáng được biết đến nhiều hơn nhờ nội dung cuốn hút, bối cảnh được đầu tư, dàn cast đẹp mê tơi và rất hợp vai
Tại sao cần phải so sánh Mưa Đỏ với phim của Trấn Thành - Lý Hải?

Tại sao cần phải so sánh Mưa Đỏ với phim của Trấn Thành - Lý Hải?

Hậu trường phim

08:25:49 03/09/2025
Những ngày này, Mưa Đỏ liên tục được đặt lên bàn cân so sánh với những tác phẩm trăm tỷ của các đạo diễn nổi tiếng như Trấn Thành, Lý Hải.
'Dị nhân' Nguyễn Văn Long hoàn thành chạy bộ xuyên Việt mừng Quốc khánh

'Dị nhân' Nguyễn Văn Long hoàn thành chạy bộ xuyên Việt mừng Quốc khánh

Tin nổi bật

08:24:06 03/09/2025
Xuất phát từ nghĩa trang Liệt sỹ TPHCM vào sáng 14/8, sau 20 ngày chạy bộ liên tục, cựu VĐV điền kinh quốc gia Nguyễn Văn Long đã hoàn tất thử thách chạy bộ hơn 1.600km và có mặt tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) lúc vào sáng 2/9.
Đến lượt nhóm nữ đại mỹ nhân bị chê hở bạo kém sang: BLACKPINK là "tấm gương xấu"?

Đến lượt nhóm nữ đại mỹ nhân bị chê hở bạo kém sang: BLACKPINK là "tấm gương xấu"?

Nhạc quốc tế

08:22:20 03/09/2025
Trong video concept mới nhất, aespa bị cho là hở bạo đến mức kém sang, hình tượng mỹ nhân AI mà nhóm dày công xây dựng bỗng chốc trở nên xa lạ.
7 tác dụng và 3 lưu ý quan trọng khi dùng lá xạ đen

7 tác dụng và 3 lưu ý quan trọng khi dùng lá xạ đen

Sức khỏe

07:50:12 03/09/2025
Hợp chất saponin triterpenoid trong xạ đen có khả năng kháng khuẩn, bảo vệ cơ thể trước các vi khuẩn như Staphylococcus aureus. Ngoài ra, xạ đen còn giúp giảm mụn nhọt, lở loét và các tình trạng viêm nhiễm trên da.