Đau lòng: Trước đổi đời nhờ con dê, giờ cả ấp hiu hắt, dân lo ôm nợ

Theo dõi VGT trên

Do không có người thu mua, các nhà hàng quán ăn đồng loạt đóng cửa do dịch Covid-19 nên người chăn nuôi dê ở Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đang lâm cảnh lỗ nặng, giá dê giảm hơn một nửa so với trước đây.

Giá dê giảm mạnh

Thời gian gần đây, nhiều người chăn nuôi dê tại 2 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai đứng ngồi không yên vì giá dê hơi giảm xuống ở mức thấp. Do cung vượt cầu nên bà con còn bị thương lái ép giá, kén mua, nhiều hộ dê đã quá lứa mà không bán được dẫn đến phải ôm đàn, ôm nợ.

Để giải quyết tình hình, nhiều người chọn phương án vẫn nuôi dê chờ thời cơ, trong khi không ít người chuyển sang nuôi bò, gà, heo.

Đau lòng: Trước đổi đời nhờ con dê, giờ cả ấp hiu hắt, dân lo ôm nợ - Hình 1

Nhiều người chăn nuôi dê gặp khó khăn vì giá xuống thấp

Để ghi nhận những khó khăn mà người chăn nuôi dê đang gặp phải, chúng tôi đã đến thăm một số hộ chăn nuôi ở huyện Châu Đức, thị xã Phú Mỹ, huyện Xuyên Mộc,… (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và huyện Cẩm Mỹ, Định Quán, Xuân Lộc (Đồng Nai).

Tình hình chung tại các vùng chăn nuôi dê đều trong cảnh hiu hắt, người chăn nuôi đang chưa biết xử lý đàn dê của gia đình như thế nào. Xuất đi thì giá quá thấp còn giữ lại thì không biết tình hình sẽ diễn tiến ra sao nên nhiều người như ngồi trên đống lửa.

Đàn dê thịt 220 con của hộ bà Nguyễn Thị Lý, ngụ tại huyện Châu Đức hiện đã đến tuổi xuất bán nhưng bà gọi điện cả 3 ngày nay mà không có thương lái nào đến thu mua.

Bà Lý cho biết, hiện giá dê rất thấp chỉ còn từ 75.000 – 85.000 đồng/kg, tính ra nếu bán được, gia đình bà sẽ bị lỗ vài chục triệu đồng, nhưng không bán thì còn lỗ nặng hơn. Vì vậy, sau khi bàn bạc thiệt hơn, gia đình bà đã quyết định xuất chuồng xong sẽ chuyển sang nuôi gia cầm để rút ngắn thời gian chăn nuôi, vốn đầu tư thấp hơn so với nuôi dê…

“Sau khi xuất được đợt dê thịt này, gia đình tôi sẽ dọn dẹp sửa sang lại chuồng trại để nuôi gia cầm, dù sao vốn ít vẫn đỡ cực hơn rất nhiều. Thực sự hơn chục năm gắn bó với nghề nuôi dê, tôi chưa thấy năm nào giá dê rớt thảm hại như bây giờ. Thương lái ngày trước mỗi lần mua mấy chục con, có khi cả trăm con, còn hiện nay chỉ mua lẻ tẻ vài ba con do sức tiêu thụ giảm. Mong tình hình dịch Covid-19 sớm ổn định trở lại, các bếp ăn hoạt động bình thường để người chăn nuôi như chúng tôi đỡ cực khổ”, bà Lý nói.

Đau lòng: Trước đổi đời nhờ con dê, giờ cả ấp hiu hắt, dân lo ôm nợ - Hình 2

Video đang HOT

Nhiều người phải ôm đàn vì thương lái không mua

Trong khi đó, gia đình anh Hoàng Tuấn Minh, hộ chăn nuôi dê tại huyện Cẩm Mỹ cũng đứng ngồi không yên vì dê mất giá mạnh. Anh Minh cho biết, trước đây, trong chuồng của gia đình anh đều có từ 300 – 380 con dê thịt và thường xuất theo đợt, giá bình quân luôn trên 100.000 đồng/kg, lúc cao điểm lên tới 140.000 -160.000 đồng/kg. Nhờ vậy mà mỗi đợt dê xuất chuồng, gia đình anh Minh thu lãi hàng trăm triệu đồng, có thời điểm thu về tiền tỷ nhờ bán dê.

“Theo tôi tính toán, để nuôi được con dê thương phẩm đạt trọng lượng 30-40kg thì mức đầu tư của người chăn nuôi khoảng 2,7 – 2,9 triệu đồng (gồm giống, thức ăn, công chăm sóc, khấu hao chuồng trại, vắc xin tiêm phòng). Tuy nhiên hiện nay dê rớt giá gần một nửa, người nuôi không có lãi, ai may mắn thì huề vốn, còn phần lớn bị lỗ. Dê đủ tuổi buộc phải xuất đi vì thịt dê có đặc điểm là nếu càng nuôi lâu thịt càng dai, khách không chuộng dẫn đến thương lái không chịu mua”, anh Minh chia sẻ.

Người nuôi dê “tiến thoái lưỡng nan”

Cũng đang trong cảnh tiến thoái lưỡng nan vì khó tìm đầu ra cho đàn dê thịt, ông Nguyễn Đình Tuyến, ngụ tại huyện Xuyên Mộc rất lo lắng vì hơn 120 con dê để tuổi vẫn chưa thể xuất bán vì không có người mua.

“Tôi chưa biết xử lý như thế nào với đàn dê này. Dê không nên để “ôm chuồng” quá lâu bởi sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của thịt. Đúng là nỗi khổ của bà con vùng này, cây trái mất giá giờ đến cả thịt dê cũng bị ảnh hưởng, rất khó bán.

Nhiều năm trước, địa bàn Xuyên Mộc chúng tôi với bên Châu Đức là đầu mối cung cấp lượng thịt dê lớn cho các quán hàng trên địa bàn huyện, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây. Ấy vậy mà khi dịch Covid-19 xảy ra, các nhà hàng, quán ăn, điểm tiêu thụ thịt dê đóng cửa, do vậy dù số lượng dê tới thời kỳ xuất bán nhưng không có thương lái nào tới thu mua. Điều này khiến người nuôi dê như chúng tôi khổ sở vô cùng”, ông Tuyến buồn bã nói.

Đau lòng: Trước đổi đời nhờ con dê, giờ cả ấp hiu hắt, dân lo ôm nợ - Hình 3

Các hộ chăn nuôi dê đang lâm cảnh thua lỗ do giá thịt dê giảm mạnh, tiêu thụ chậm.

Ông Tuyến cũng cho biết, hiện tại giá dê đã giảm thấp nên ông cũng chỉ xuất bán khoảng 100 con, số còn lại tiếp tục chờ giá khởi sắc. Cũng theo ông Tuyến việc dê mất giá trước mắt do dịch Covid-19, nhưng cũng còn một nguyên nhân quan trọng khác, đó là do đàn dê đã tăng cao so với trước đây. Hồi năm ngoái, do người dân thấy giá dê thịt luôn ở mức cao nên nhiều hộ đã đổ xô bỏ heo gà chuyển sang nuôi dê. Người nuôi nhiều đã khiến dê bị xuống giá do thừa nhu cầu của thị trường.

“Hiện tại nhà tôi cũng chuyển sang nuôi bò, nuôi gà lấy trứng để thay đổi vì thấy dê không còn khả thi nữa. Nhớ lại trước đây thịt dê giúp bao nhiêu bà con đổi đời, nhưng giờ đây lại khiến nhiều người ôm nợ, lỗ nặng thật là đau lòng”, ông Tuyến than thở.

Cũng theo ông Tuyến chia sẻ: “Tôi thấy nhiều vùng đã thành lập hợp tác xã chăn nuôi dê, có đầu ra cho thịt dê ổn định, đỡ biết bao nhiêu. Thiết nghĩ các địa phương nên nhân rộng những hợp tác chăn nuôi dê kiểu này để bà con đỡ cực khổ”, ông Tuyến chia sẻ thêm.

Đau lòng: Trước đổi đời nhờ con dê, giờ cả ấp hiu hắt, dân lo ôm nợ - Hình 4

Người chăn nuôi thu hoạch cỏ làm thức ăn cho dê.

Trong khi đó, ông Bùi Phong Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Ba (Châu Đức) cho biết, huyện Châu Đức là vùng có nhiều thảm cỏ, cây cối khá nhiều nên cũng rất thuận lợi để phát triển các trang trại nuôi dê. Tại xã Bình Ba có nhiều hộ phát triển thành trang trại nuôi dê quy mô từ 50-150 con, tập trung chủ yếu tại 2 ấp là Suối Lúp và Bình Mỹ.

Do không bán được dê nên nhiều hộ nông dân đang rất lo lắng, hoang mang, tính đến việc không nuôi dê mà chuyển sang nuôi con khác để gỡ gạc.

Đau lòng: Trước đổi đời nhờ con dê, giờ cả ấp hiu hắt, dân lo ôm nợ - Hình 5

Thương lái thu mua ít, lẻ tẻ, không mua nhiều như trước đây

Trong khi đó, thời gian trước giá dê thịt rất cao nên nhiều người dân đã quyết đổ vốn vào chăn nuôi dê, hơn nữa khi heo bị bệnh dịch tả lợn châu Phi, nhiều người cũng nhận định người dân sẽ chuyển hướng ăn loại thịt khác nên tăng đàn dê. Nhưng vì tăng đàn ồ ạt, mạnh ai người đó nuôi nên dẫn đến cung vượt cầu, cuối cùng chính người chăn nuôi phải chịu thiệt hại.

Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có hơn 2.000 hộ nuôi dê với gần 156.000 con, cung cấp khoảng 4.000 tấn thịt dê mỗi năm ra thị trường.

Chia sẻ với PV, ông Giao Văn Sỹ, Trưởng phòng Chăn nuôi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, các hộ chăn nuôi dê nên thành lập các hợp tác xã hoặc tổ hợp tác để chủ động trong liên kết về kỹ thuật sản xuất và tìm kiếm thị trường. Như vậy, nghề nuôi dê mới bền vững, đem lại hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống người nông dân. Ông Sỹ cũng nhấn mạnh giá thtij dê sẽ sớm khởi sắc trở lại khi dịch Covid-19 được khống chế, nhà hàng, bếp ăn mở cửa hoạt động trở lại.

Ký ức về bữa cơm ngày 30 tết không thể nào quên

Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về thì bao kỷ niệm về thời thơ bé của nhiều người lại ùa về qua từng miền ký ức, trong đó có những ký ức về bữa cơm ngày 30 tết không thể nào quên.

Ký ức về bữa cơm ngày 30 tết không thể nào quên - Hình 1

Mọi người quay quần bên bữa cơm ngày 30 tết Canh Tý năm 2020 Trần Minh Tuấn

Chị Lê Thị Nhật Thảo (35 tuổi), ngụ tại 380/81/5/16 Lê Văn Lương, P.Tân Hưng, Q.7 (TP.HCM), kể: "Thuở ấy, nhà tôi ở tại một vùng hẻo lánh thuộc xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ngày xưa gia đình tôi rất khó khăn lại đông anh em nữa. Chính vì vậy, cứ mỗi độ tết đến là ba má tôi có nhiều nỗi lo, mà cái lo lớn nhất là làm sao cho các con của mình được ăn bữa cơm ngày 30 tết và mấy ngày tết. Có khi ba má tôi phải vay mượn tiền trước của những vựa thu mua nông sản, rồi qua tết thu hoạch mùa màng bán trả nợ lại cho người ta".

Rồi chị Thảo, kể tiếp: "Thường ngày 30 tết má tôi làm mâm cơm để cúng ông bà với rất nhiều món ngon. Nào là thịt kho trứng vịt, thịt kho măng khô, canh trái khổ qua dồn thịt, gà luộc, trứng chiên, hũ tiếu xào, bánh tét... Do cả năm anh em ăn uống kham khổ nên trong ký ức của mình, bữa cơm ngày 30 tết là bữa ăn rất ngon nhất của chúng tôi. Khi ăn xong, mấy anh em ai cũng căng tròn cái bụng muốn ách luôn vậy đó".

Theo chị Thảo, mặc dù bây giờ mấy anh em tôi đã lớn và ai nấy đều có gia đình hết cả rồi nhưng cứ mỗi độ tết đến, xuân về thì mọi người dù ở mỗi nơi cũng đều tập trung lại và quây quần bên ba má trong bữa cơm ngày 30 tết. "Trong lúc ăn cơm, mọi người hay nhắc lại những ký ức liên quan đến câu chuyện về bữa cơm ngày 30 tết năm nào. Và anh em chúng tôi xem đó như những kỷ niệm đẹp của một thời thiếu thốn đến khó phai", chị Thảo nói.

Ký ức về bữa cơm ngày 30 tết không thể nào quên - Hình 2

Mâm cơm cúng ông bà ngày 30 tết Huỳnh Linh

Anh Nguyễn Tấn Tài (37 tuổi, quê Kiên Giang), hiện làm việc tại Công ty TNHH Long Bình, Q.Gò Vấp (TP.HCM), nhớ lại: "Quê tôi nghèo nhưng tết đến thì nhà nào cũng lo tươm tất mâm cơm để cúng ông bà, đặc biệt là bữa cơm chiều 30 tết".

Anh Tài, cho biết: "Ngoài những món như gà luộc, thịt kho, lúc nào cũng có món canh khổ qua (mướp đắng) dồn thịt hoặc cá thát lát. Sở dĩ nhà nào cũng chọn làm món này vì ăn rất ngon mà không ngán, hơn nữa họ còn tin rằng ăn món này cho những khó khăn của năm cũ qua đi để sang năm mới được sung túc, đủ đầy hơn".

Anh Tài, nói: "Mặc dù bây giờ đã lớn và sống xa quê nhưng mỗi khi tết đến, xuân về tôi không sao nguôi được nỗi nhớ hương vị quê nhà. Nhớ bữa cơm chiều 30 tết, anh em, cha mẹ sum họp quây quần bên bữa cơm với những món ăn dân dã của quê mình và ấm áp bao yêu thương gia đình".

Với chị Bạch Tú Uyên (39 tuổi, quê Ninh Thuận), hiện làm tại Điện lực Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), người Việt quan niệm, tết là dịp để sum họp gia đình, nhớ về nguồn cội, làm những món ăn ngon trước là dâng cúng tổ tiên, sau là thết đãi con cháu. Thế nên, mâm cúng vào chiều 30 tết phải cố gắng đủ đầy để tiễn đưa một năm vất vả, cầu cho năm mới sung túc hơn.

"Mâm cúng chiều 30 tết là phong tục, là nét đẹp văn hóa có từ rất lâu đời của dân tộc. Và mâm cơm ngày 30 có lẽ là mâm cơm đầy đủ nhất cả năm. Đủ về món ăn, đủ về các thành viên trong gia đình, đủ hương vị ngày tết. Ngày xưa, dù bận rộn đến thế nào cũng cố gắng về nhà ăn bữa cơm ngày 30 tết bên gia đình. Ngoài bánh tét, thịt kho tàu, chả giò, canh khổ qua dồn thịt, chè đậu...lúc nào cũng có con gà luộc. Và lũ trẻ chúng tôi ngày ấy luôn háo hức, chờ đợi được ăn bữa cơm gia đình ngày 30 tết, vì có nhiều món ngon ăn đã đời luôn".

Theo thanhnien.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả tángVợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng
12:56:55 10/03/2025
Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanhQuý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanh
12:44:00 10/03/2025
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểmCó một nàng hậu không bao giờ trang điểm
12:54:33 10/03/2025
Hà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam TrườngHà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam Trường
10:44:04 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạtSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
13:22:21 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũaBữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
13:47:59 10/03/2025

Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng tương lai của Canada cam kết bảo vệ chủ quyền

Thủ tướng tương lai của Canada cam kết bảo vệ chủ quyền

Thế giới

15:51:06 10/03/2025
Các thành viên đảng Tự do đã bầu chọn ông Carney với chiến thắng áp đảo ngay từ vòng bỏ phiếu đầu tiên. Ông dự kiến sẽ chính thức nhậm chức thủ tướng thứ 24 của Canada sau lễ tuyên thệ trong những ngày tới.
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Nhạc quốc tế

15:37:54 10/03/2025
Để đi đến thành công như hiện tại, Jennie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách với tư cách là thực tập sinh của YG Entertainment.
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường

Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường

Netizen

15:33:04 10/03/2025
Sau khi phát hiện xe CSGT chạy bên cạnh, thanh niên điều khiển xe máy chở theo bạn gái bị giật mình mất lái khiến cả người và xe ngã nhào ra đường.
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Sao thể thao

15:23:16 10/03/2025
Pep Guardiola đã bí mật bay về Barcelona trong 3 ngày, mong vợ Crisrina Serra đổi ý, sau khi đã đường ai nấy đi hồi tháng 1.
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

Phim châu á

15:21:04 10/03/2025
Sau nhiều lần mong chờ hụt, Suỵt, Nhà vua đang ngủ đông sẽ chính thức lên sóng từ 11/3. Mức độ quan tâm của bộ phim này thậm chí được đánh giá cao hơn Khó dỗ dành, Yêu em đang được yêu thích.
Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh

Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh

Hậu trường phim

15:11:27 10/03/2025
Lễ trao giải Oscar 2025 đã làm nên lịch sử khi các bộ phim độc lập thống trị đêm trao giải, đặc biệt với chiến thắng vang dội của Anora .
Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong

Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong

Pháp luật

14:58:37 10/03/2025
Hôm nay (10/3), Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TPHCM phối hợp cùng Công an phường 4, quận 3 để điều tra, truy xét các đối tượng liên quan đến vụ án mạng một người tử vong xảy ra trên địa bàn.
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại

Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại

Phim việt

14:31:55 10/03/2025
Trong trích đoạn giới thiệu Không thời gian tập 57, cô giáo Tâm (Lê Bống) quyết định một lần nữa bày tỏ tình cảm dành cho thủ trưởng Đại, dù biết có thể anh sẽ lại từ chối mình.
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren

Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren

Sức khỏe

14:21:30 10/03/2025
Các khuyến nghị khác bao gồm tăng lượng acid béo omega-3 hấp thụ bằng cách ăn cá béo như cá hồi nhiều lần mỗi tuần và kết hợp các loại dầu lành mạnh như dầu ô liu và dầu hạt lanh.
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13

Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13

Sao châu á

14:19:33 10/03/2025
3 nhóc tỳ Daehan - Minguk - Manse thừa hưởng gen của bố mẹ nên đã sớm sở hữu chiều cao nổi bật so với nhiều bạn bè cùng trang lứa.
Cá sấu "oằn tà là vằn" ở Biên Hòa khiến dân tình hoang mang tột độ: Rốt cuộc nó đã trải qua những gì?

Cá sấu "oằn tà là vằn" ở Biên Hòa khiến dân tình hoang mang tột độ: Rốt cuộc nó đã trải qua những gì?

Lạ vui

13:46:57 10/03/2025
Chứng kiến hình dạng đặc biệt của chú cá sấu, không ít người hài hước cho rằng có lẽ nó đã ngủ sai tư thế nên mới khác thường đến vậy.