Đau lòng khi thấy xã hội chưa ưu ái cho phụ nữ
Bao nhiêu lân tôi phai im lăng trươc câu hoi cua đôi tac nươc ngoai: “ Sao giơ hanh chính ma nam giơi tum năm tum ba ngôi quan vậy? Hêt giơ lam viêc ma nhâu hoai, ho không vê vơi vơ con a?”.
Ảnh minh họa
Dươi đây la vai chia se mang tinh chu quan nên chăc chăn se co ban không đông y, cung không sao ca bởi môi ngươi co quyên chon cho minh cach suy nghi riêng. Tôi tư lâp tư năm 19 tuôi, do công viêc nên co cơ hôi đi công tac va găp gơ nhiêu nên văn hoa của cac quôc gia tiên tiên. Cang đi tôi cang thây thương ngươi phu nư Việt Nam ơ tưng giai đoan cua cuôc đơi. Luc nho, cang ngay nguy cơ găp nhưng ke nghiên “âu dâm” ngay cang cao (đương nhiên không thê so sanh vơi Ân Đô). Trong xom tôi đa xay ra một chuyên như vây, gia đinh nan nhân không dam kiên ông gia “bênh hoan” đo vì ngheo va sơ mang tiêng. Tai sao ke lam bây không sơ mang tiêng ma chinh ngươi bi hai phai chiu. Thât đau long va bât công! Rôi ca phân đơi cua nhưng em nho đo se ra sao, liêu cac em co phat triên tâm ly một cach binh thương?
Ơ Việt Nam vân chưa co bac si tâm ly chuyên về linh vưc nay (theo tôi biêt) va nêu co đi chăng nưa liêu có mây bâc cha me đem con đên đê tư vân tâm ly? Tôi không hiêu nhưng ke gây ra tôi ac nay co ân hân vi đa huy hoai cuôc đơi cua một con ngươi, con tan ac va nhân tâm hơn ca giêt ngươi vi đây la cach giêt dân, giêt mon một người. Khi biêt yêu, phai biêt giư cai “ngan vang” mơi đươc cho la “gai ngoan”, do anh hương tư nho giao nên vân con nhiêu ngươi co suy nghi như vây va tôi cung miên binh luân vê suy nghi nay vi đo la quyên tư do cua môi ngươi. Tôi chỉ không hiêu nôi suy nghi cua một sô ban nam vê viêc khi yêu thi đoi cho băng đươc, co rôi thi vưt bỏ hoăc thư đoi hoi đê xem ngươi yêu co dê dai không.
Co câu tinh duc la thăng hoa cua tinh yêu, nhưng trong trương hơp nay tôi xin sưa lai thanh tinh duc la kêt thuc cua tinh yêu. Kinh khung hơn nưa la muôn ngươi yêu trao nhưng vơ thi phai con. Nêu ai cung đoi ngươi yêu va quan hê thi lây đâu ra ngươi con? Co bao giơ ngươi nam đo suy nghi vê tâm trang ngươi chông cua cô gai hay hanh phuc sau nay cua cô ta? Tơi đây chăc co ngươi se noi: Ai mươn ngu thi rang ma chiu. Bât cư viêc gi cung vây, ngươi lam se co tôi nhưng ke xui giuc se co tôi lơn hơn. Kinh khung hơn nưa la co một sô phu nư dung nhưng lơi le cay nghiêt đê xuc pham cac ban nư “không con”. Cung la phu nư vơi nhau sao lai phai năng nhe ngươi khac vây? Khi đap ngươi khac xuông không co nghia la minh se đươc cao hơn, ma luc đo nhân cach cua ban đa giam vi thiêu long yêu thương.
Cuôc đơi vô thương nên cung đưng noi cho thoa thich đê rôi biêt đâu sau nay minh co thê bi một lôi lâm con nghiêm trong hơn thi sao? Một lơi cam thông, đông viên, chia se vân đây tinh ngươi hơn nhưng lơi chi trich. Đương nhiên tôi không hê cô suy cho nhưng ngươi quan hê tinh duc bưa bai, sông thư… nhưng bât cư sư viêc gi xay ra thi ca 2 phia nam nư đêu co lôi. Tôi không thich cach quy chup “tât ca tôi lôi đêu la ơ phu nư” vi “nêu không co lưa thi se không co khoi”. Khi đi lam thi găp nhưng ông sêp dê xồm dung moi thu đoan đê ga gâm, lưa tinh, nêu lơ co chuyên xay ra thi ngươi phai nghi viêc la ngươi nư.
Môt đôi tac ngươi Nhât tưng noi vơi tôi: “Nam nhân viên Việt Nam cua ban dê qua. Uông rươu vao la cư sơ soang rôi con quây rôi tinh duc nưa. Ơ nươc tôi ma lam viêc đo thi bi lên bao ngay va se mât viêc”. Con trương hơp nhưng cô thư ký giăng bây lưa tinh đai gia thi tôi cung không biêt phai noi lam sao nhưng nêu đai gia cương quyêt giư minh vi vơ con thi cac cô gai đo lam đươc gi. Rôi khi lâp gia đinh, phu nư Việt vưa đi lam, vưa chăm con, vưa lam viêc nha, vưa lo cho 2 bên gia đinh. Tôi thât ngương mô vi cac me, cac chi lam đươc bao nhiêu viêc chi trong 24 giờ mỗi ngày, vậy con nhưng ngươi chông, ngươi cha ơ đâu?
Bao nhiêu lân tôi phai im lăng trươc câu hoi cua đôi tac nươc ngoai: “Sao giơ hanh chính ma nam giơi tum năm tum ba ngôi quan vậy? Hêt giơ lam viêc ma nhâu hoai, ho không vê vơi vơ con a? Sao phu nư Việt lam viêc nhiêu thê?”. Đương nhiên cung co nhưng ngươi cha, ngươi chông thât tuyêt vơi nhưng vô hinh chung đôi tac đên Viêt Nam đêu không co cai nhin thiên cam vê đan ông Viêt ma tôi co muôn bênh cung không đươc vi ho chưng kiên qua nhiêu.
Viêc gi liên quan đên vân đê tinh duc, gia đinh cung lôi tai phu nư. Ngươi phu nư đa yêu vê sinh lý con phai gông ganh bao nhiêu thư khac, co phai siêu nhân đâu ma lam đươc tât ca, co phai thanh đâu ma không pham sai lâm. Tôi đau long khi thây môi trương xa hôi Việt Nam chưa ưu ai cho phu nư, con cô suy, dê dai vơi đan ông tôi. Hơn hêt tôi cam thông cho nhưng ngươi phu nư bi phan bội, bo rơi. Cac ban xưng đang đươc trân trong, co hanh phuc thât sư va may măn vi đa thoat khoi nhưng ke không tôt. Nhân qua công băng, ngươi đan ông không tôt se co luc tra hâu qua. Cac ban nư sông đung, sông tôt, chăm lam viêc thiên chăc chăn cuôc sông luôn mim cươi. Tôi yêu phu nư Việt Nam, tư hao la phu nư Việt.
Video đang HOT
Theo VNE
Phá thai để tôi đi lấy chồng giàu
Tình yêu của 2 người đã trải qua suốt 4 năm sinh viên vất vả. Nhà Ngân không giàu nhưng cũng không đến nỗi quá khó khăn. Còn Hùng thì sinh ra trong gia đình thuần nông, vất vả từ nhỏ. Hai người dự định sau khi tốt nghiệp đại học, tìm được một công việc ổn định sẽ tính đến chuyện kết hôn.
Mọi chuyện thay đổi từ lúc Ngân đi làm và gặp Quang. Anh là trưởng phòng kinh doanh nơi Ngân vừa vào làm việc. Ngay từ đầu, Quang đã tỏ ra rất quan tâm đến Ngân. Anh luôn tận tình, hướng dẫn tỉ mỉ Ngân khi cô mới bỡ ngỡ ra trường và làm quen với công việc.
Vì tương lai cuộc sống của mình, Ngân giấu Hùng đi phá thai và nói dối mình đã bị sảy thai (Ảnh minh họa).
Ban đầu, Ngân chỉ nghĩ Quang quan tâm đến nhân viên cấp dưới chứ không có ý gì khác. Nhưng càng ngày, thái độ săn sóc của Quang càng làm cho Ngân cảm thấy anh có tình cảm với mình thật.
Thời gian này, tình yêu của Ngân và Hùng cũng đã đi đến giai đoạn sâu đậm. Một buổi tối đi chơi, không kiềm chế được bản thân nên hai người đã đi quá giới hạn. Và hậu quả nghiêm trọng là Ngân mang bầu.
Đây cũng là lúc Ngân suy nghĩ rất nhiều. Càng ngày sự quan tâm của Quang - người đàn ông vô cùng tâm lý lại có điều kiện - càng làm cho cô cảm thấy dao động. Trong lần đi nghỉ mát với công ty, Quang đã tỏ tình với cô.
Là trưởng phòng kinh doanh có kinh nghiệm và mối quan hệ rộng rãi nên phải nói về vấn đề tiền bạc, Quang là người giàu có. Điều đó khiến cô nghĩ nhiều về người yêu hiện tại của mình, Hùng - một sinh viên mới ra trường, non kinh nghiệm, công việc vẫn còn long đong lận đận.
Hơn nữa, thực tế thì gia đình Ngân cũng không đồng ý cho cô tiếp tục mối quan hệ với Hùng. Họ chê gia đình anh nghèo, bản thân anh lại chẳng phải người giỏi giang, tài cán gì, lấy về rồi không có tương lai.
Suy đi tính lại đủ đường, Ngân quyết định sẽ bỏ Hùng đến với Quang. Nhưng còn cái thai thì sao? Vì tương lai cuộc sống của mình, Ngân giấu Hùng đi phá thai và nói dối mình đã bị sảy thai. Ngay sau đó không lâu, Ngân nói lời chia tay với Hùng. Và cũng chỉ một thời gian ngắn sau thì đám cưới của cô với Quang chính thức diễn ra.
Chính vụ việc đó cùng sự bối rối của Ngân trong các lần nói chuyện, kết hợp cùng linh cảm của người đã nhiều năm gắn bó với Ngân khiến Hùng nghi ngờ. Nhưng anh chỉ biết ôm đớn đau và hận thù trong lòng chứ chẳng thể làm được gì.
Với Ngân, quá khứ với Hùng cô sẽ chẳng dại gì mà nói cho Quang biết. Trước khi hai người làm đám cưới, cô quyết định đi vá màng trinh.
Thực ra khi về làm vợ Quang, Ngân cũng gặp trở ngại là gia đình Quang không ưa gì cô. Họ giàu nên coi thường cô cũng như gia đình thông gia. Tuy nhiên, Ngân luôn được Quang bao bọc, chở che.
Từ ngày lấy Quang, cô sống như bà hoàng. Hai người cũng mong muốn có con nhưng chờ mãi mà không thấy tin gì, mặc dù họ không dùng biện pháp tránh thai nào cả. Gia đình bên chồng giục, chồng cũng sốt sắng, Ngân thì như có lửa đốt trong lòng.
Lo lắng, Ngân lặng lẽ đi khám và được bác sĩ thông báo: do hậu quả của việc phá thai lần trước nên cô không có khả năng làm mẹ nữa. Câu nói của bác sĩ làm Ngân lảo đảo, mông lung. Dĩ nhiên điều này cô cũng không vội nói cho chồng biết.
Nhưng sau 5 năm con trai kết hôn mà chưa được bế cháu, lần nào mẹ chồng Ngân cũng sang nhà cũng giục giã. Một hôm, nghe bà nói mà cô rụng rời chân tay:
- Hôm nào, hai đứa thử đi khám xem!
Đi khám với chồng để rồi mọi chuyện bại lộ hết cả sao? Mấy lần chồng cô rủ đi nhưng cô đều viện cớ có việc bận rồi thôi. Quang cũng không có nghi ngờ gì cả.
***
...Hôm ấy là chủ nhật, Quang có việc ra ngoài đột xuất, gương mặt có vẻ lạ lắm. Chăm sóc xong mấy chậu cây cảnh, Ngân vào phòng thấy chồng đi ra ngoài mà để quên điện thoại.
Theo thói quen, cô mở điện thoại của chồng. Một tin nhắn làm cô giật mình: "Muốn biết tại sao vợ anh không có thai thì 9h đến quán cà phê X". Và số điện thoại làm cho cô suýt ngã ngửa - đó là số của Hùng.
Đang bối rối đi lại trong phòng suy nghĩ cách đối phó thì chồng cô về. Ánh mắt giận dữ của chồng làm cô càng thấy sợ hãi.
Vừa lúc đó, em gái Quang và mẹ chồng cũng đến. Họ là những người mở lời đầu tiên:
- Cái đồ đàn bà mất nết! Bảo làm sao mà không có con? Ăn nằm có con với người khác rồi phá thai thì bảo làm sao không hỏng người? Phá thai là giết người cô biết không? Giết con của thằng nghèo để lấy chồng giàu, cô thật không ra gì! - Mẹ chồng cô nói.
Em chồng cũng tiếp lời:
- Hôm nay tôi mà không có việc qua quán cà phê thì có khi anh trai tôi giấu nhẹm đi, lại bao che cho chị rồi... Chị có phải đàn bà không đấy, gian xảo kinh người.
Những lời mắng nhiếc xối xả làm Ngân quay cuồng. Cô chạy lại van xin chồng, nhưng Quang hất tay cô ra, bỏ đi lạnh lùng.
Nước mắt và đớn đau, Ngân không dám oán trách ai cả. Đơn li dị của chồng, sự lăng mạ của gia đình chồng, sự dèm pha của thiên hạ, sự tủi hổ của bố mẹ... Tất cả là lỗi của cô.
Ngân chọn cách đã bỏ đi thật xa. Nơi ấy, cô hy vọng có thể tìm lại chút được tia nắng ấm áp cho tâm hồn mình.
Theo VNE
Nỗi oan khi có con với người chồng yếu tinh trùng Ra trường, đi làm và lấy chồng, Hạnh bỏ lại đằng sau tất cả những dự tính học hành và câu chuyện tình. Chị hy vọng ngay lập tức lập gia đình là cứu cánh cho những nỗi buồn trong cuộc sống của mình. Nhưng có chăng là chị đã tự vẽ ra chiếc bánh hạnh phúc để huyễn hoặc chính bản thân....