Dấu ấn khác lạ của ông Donald Trump trong năm đầu tiên “chèo lái” nước Mỹ

Theo dõi VGT trên

Trở thành Tổng thống Mỹ khi chưa có kinh nghiệm chính trường, ông Donald Trump trong năm đầu nhiệm kỳ đã để lại dấu ấn với phong cách chính trị khác xa so với những tiêu chuẩn truyền thống. Những thành tựu, hạn chế đều mang đậm dấu ấn của ông.

Quan điểm và chính sách “khác lạ”

Dấu ấn khác lạ của ông Donald Trump trong năm đầu tiên chèo lái nước Mỹ - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: GOP)

Với tính cách khó đoán định, ông Trump không giống bất cứ tổng thống tiền nhiệm nào của Mỹ. Điểm chung trong việc ban hành chính sách của ông xuyên suốt năm qua là nỗ lực xóa bỏ những di sản của các đời Tổng thống tiền nhiệm hay nói chính xác hơn, những gì họ không làm hoặc chưa làm thì ông sẽ làm.

Theo đuổi quan điểm “Nước Mỹ là trên hết”, ông Trump đã thực hiện chính sách nhập cư có phần cực đoan, đề xuất giảm tới 41% số người nhập cư ngay trong năm đầu tiên. Ông còn đề xuất chi 33 tỷ USD để xây bức tường ngăn biên giới với Mexico nhằm đối phó với làn sóng nhập cư trái phép vào Mỹ.

Ông đã ký ban hành Luật cải cách thuế được cho là phục vụ lợi ích các tập đoàn quy mô lớn và ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm tàng. Ông cũng đề xuất bãi bỏ Đạo luật Obamacare có khả năng gánh chi phí bảo hiểm y tế cho nhiều người Mỹ thu nhập thấp. Ông Trump đã rút Mỹ khỏi TPP, UNESCO và Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, hành động mà giới quan sát cho rằng đang đi ngược xu thế toàn cầu hóa.

Đối với các đồng minh quân sự, ông Trump có những chính sách khác biệt khi yêu cầu các đồng minh NATO, cũng như các đồng minh Ả-rập Xê-út, Qatar đến Nhật Bản, Hàn Quốc… phải đóng góp “sòng phẳng” và nhiều hơn mức hiện tại.

Ông Trump tuyên bố kết thúc chính sách “kiên nhẫn chiến lược” đối với Triều Tiên, chuyển sang chính sách “bên miệng hố chiến tranh”, gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên, nhưng lại muốn thay đổi cách tiếp cận với Bình Nhưỡng và sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Dưới thời ông Trump, Mỹ dương như gia tăng các hoạt động quân sự tại châu Á – Thái Bình Dương. Ông đồng thời đưa ra chiến lược “Ấn Độ-Thái Bình Dương” thay cho chiến lược của người tiền nhiệm.

Video đang HOT

Mỹ dưới sự “chèo lái” của ông Trump cam kết tiêu diệt khủng bố ISSyria, ủng hộ Nga trong cuộc chiến chống khủng bố, nhưng lại bị cáo buộc tiếp tay cho các phần tử của tổ chức này dưới danh nghĩa nhóm đối lập “ôn hòa”, cung cấp vũ khí cho lực lượng người Kurd (SDF) ở Syria, đào tạo đội quân đóng tại khu vực dọc biên giới Syria.

Tổng thống Trump còn đòi rút khỏi JCPOA vào ngày 12/5/2018, nếu Thỏa thuận không được sửa đổi theo yêu cầu của Mỹ và áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt Iran. Ông cũng đưa ra quyết định gây tranh cãi khi công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Theo ông Trump, Nga và Trung Quốc là đối thủ chính, là trọng tâm cần phải đối phó của Mỹ.

Thành công và những “ẩn số”

Chính quyền ông Trump đã ban hành các chính sách cụ thể như chú trọng đầu tư trong nước, cắt giảm thâm hụt thương mại, đơn giản hóa các quy định, quy tắc thương mại quốc. Những nỗ lực này phần nào giúp cho môi trường kinh doanh tại Mỹ được giải phóng, kinh tế Mỹ tăng trưởng đáng kể trong năm qua.

Theo tờ Thời báo Phố Wall, chứng khoán Mỹ đã liên tục đạt các mốc kỷ lục mới. Tổng thống Trump được cho là đã tạo ra 1,84 triệu việc làm mới. Đây cũng là mức cao hàng đầu trong các đời Tổng thống. Việc cắt giảm thuế thu nhập, các thủ tục phiền hà đã mang về khoảng 1,5 nghìn tỷ USD cho các doanh nghiệp Mỹ, khiến các doanh nghiệp lớn của Mỹ hứa hẹn sẽ chuyển lợi nhuận từ nước ngoài về đầu tư trong nước tạo công ăn việc làm cho người Mỹ như mong muốn của Tổng thống Trump.

Theo cuộc thăm dò của NPR/PBS/Marist, 44% người Mỹ cho rằng nền kinh tế đã được cải thiện kể từ khi ông Trump lên nắm quyền và chỉ có 18% cho rằng tình hình tồi tệ hơn. Cuộc thăm dò của CBS cũng cho thấy 67% người được hỏi cho rằng nền kinh tế đang trong tình hình tốt.

Theo giới quan sát, cho dù nền kinh tế Mỹ đang đi lên, nhưng ông Trump vẫn vấp phải nhiều chỉ trích liên quan vấn đề đối nội, đối ngoại. Theo đó, tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Trump sau 1 năm cầm quyền là rất thấp. Trong cuộc thăm dò của CBS News, ông chỉ nhận 37% ủng hộ, còn 58% không hài lòng. Theo cuộc thăm dò của NPR/PBS/Marist, 53% cho rằng ông Trump đã không thành công.

Ngay trong nội bộ đảng Cộng hòa, một bộ phận nghị sĩ đã tạo dựng phe phái và bất đồng gay gắt với nhau về phương hướng mà đảng sẽ đi theo trong tương lai. 38 nghị sĩ đã tuyên bố về hưu trước thời điểm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Phe Dân chủ hiện chỉ cần thêm 24 ghế để chiếm quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ.

Theo giới quan sát, nước Mỹ dưới thời ông Trump đang lún sâu hơn vào chia rẽ. Không chỉ về thu nhập, giàu nghèo, văn hóa, ý thức hệ, nước Mỹ còn đang chứng kiến sự chia rẽ về tôn giáo, sắc tộc, giới tính khi tâm lý thù địch, chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, phân biệt chủng tộc… có xu hướng gia tăng.

Chủ nghĩa bảo hộ mà ông Trump theo đuổi, có thể khiến Mỹ đứng ngoài cuộc chơi thương mại toàn cầu. Việc rút khỏi TPP trong khi tiến trình đàm phán TAFTA với EU vẫn chưa kết thúc, việc EU và Nhật Bản ký thỏa thuận mậu dịch tự do sẽ gây thiệt hại cho các sản phẩm xuất khẩu từ Mỹ.

Chính những quan điểm cứng rắn và cách tiếp cận “khác lạ” của ông Trump đã đẩy vấn đề hạt nhân Triều Tiên bên miệng hố chiến tranh. Hành động “ăn miếng trả miếng” trên cả bình diện quân sự lẫn ngoại giao đã “châm ngòi” căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên. Giới quan sát nhận định đây có thể được coi là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ trước tới nay.

Việc ông Trump công bố Nga và Trung Quốc là địch thủ làm cho khả năng các cường quốc cùng hợp tác, chung tay giải quyết các điểm nóng và các vấn đề trên thế giới bị hạn chế.

Mặc dù ông Trump tuyên bố tiếp tục duy trì vị thế toàn cầu, nhưng nhiều chuyên gia Mỹ lại cho rằng thế và lực của Washington ngày càng giảm sút. Tại châu Á, Trung Quốc ngày một lớn mạnh, mở rộng quỹ đạo ảnh hưởng. Tại Trung Đông, Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ đang chiếm ưu thế. Tại châu Âu, mối liên kết giữa Mỹ với NATO cũng như các đồng minh chủ chốt được cho là đang trong tình trạng lỏng lẻo nhất so với nhiều thập kỷ qua.

Theo kết quả thăm dò của CBS hồi giữa tháng 1/2018, có tới 49% cho rằng ông Trump đã làm suy yếu vị thế của nước Mỹ trên thế giới, 55% cho rằng chính sách của ông Trump đã làm Mỹ “mất đi phần lớn” những thứ mà họ cố gắng theo đuổi những năm trước đây.

Về kinh tế, tuy được coi là một năm thành công của ông Trump, nhưng theo giới phân tích, các quyết sách của ông chỉ giúp cho nền kinh tế Mỹ tăng trưởng trong ngắn hạn. Trong xu thế khu vực hóa, toàn cầu hóa tiếp tục gia tăng, nền kinh tế Mỹ vốn đã hội nhập sâu, rộng với kinh tế toàn cầu thì việc sử dụng các biện pháp đơn phương, thậm chí bỏ qua các quy định thương mại quốc tế rất có thể sẽ mang đến các hậu quả tiêu cực khó lường.

Như vậy, với chính sách “khác lạ” mà ông Trump đã, đang và sẽ vận hành, khiến không ít chuyên gia dự báo về một nước Mỹ tuy đã phục hồi, nhưng vẫn chưa thể định hình phát triển; về đối ngoại quân sự vẫn tiềm ẩn nguy cơ gia tăng bất ổn, nhất là trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Trung Đông.

Vì thế, giới nghiên cứu và dư luận cho rằng, năm 2018 là năm bản lề để ông Trump đưa nước Mỹ vào một thời kỳ phát triển mới, nhưng sự tốt lên hay xấu đi như thế nào phụ thuộc rất lớn vào những động thái chiến lược mà ông Trump sẽ thể hiện trong năm thứ 2 của nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ.

Theo Nguyễn Nhâm (Dân Trí)

IS huyết chiến với các nhóm khủng bố đối thủ ở Nam Syria

Giao tranh giữa tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các nhóm khủng bố đối thủ diễn ra vô cùng ác liệt ở Nam Syria, gây tổn thất nặng nề cho tất cả các bên.

IS huyết chiến với các nhóm khủng bố đối thủ ở Nam Syria - Hình 1

Phiến quân IS và các nhóm đối thủ đang giao tranh ác liệt ở Bắc Syria.

Các nguồn tin tiết lộ với hãng tin Fars rằng, nhóm phiến quân Jeish al-Islam đã tấn công các vị trí của IS tại khu phố al-Zein ở khu vực Hajar al-Aswad ở vùng nông thôn phía bắc của thành phố Damascus và đã chiếm được 3 vị trí trọng yếu của IS trong một thời gian dài.

Trong khi đó, phe nổi dậy Quân đội Syria Tự do cũng đụng độ các tay súng IS ở vùng Hajez al-Roba'ei thuộc Tây Syria. Cuộc đụng độ đã khiến 2 bên thương vong lớn.

Các nguồn tin mặt trận nói rằng, về phần mình, IS cũng tổ chức các cuộc tấn công chống lại nhóm phiến quân Jeish al-Islam ở vùng nông thôn phía Nam thành phố Damascus và nắm quyền kiểm soát 1 số căn cứ của Jeish al-Islam ở đây.

Ngoài ra, IS cũng đụng độ với các tay súng Jeish al-Islam ở khu vực Hajar al-Aswad, phía Nam Damascus, và giành quyền kiểm soát các tòa nhà ở khu lân cận al-Zein.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọSự cố chấn động điền kinh: VĐV bị đối thủ vụt gậy vào đầu, nghi vỡ hộp sọ
21:03:05 09/03/2025
Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
04:25:44 11/03/2025
Hungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho UkraineHungary: Châu Âu sẽ bị "phá hủy" nếu tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine
16:10:38 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ UkraineÔng Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
22:20:36 09/03/2025
Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại UkraineBa Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine
05:45:26 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
08:17:18 10/03/2025
Ông Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với NgaÔng Trump dồn dập tung "vũ khí" buộc Ukraine ngừng bắn với Nga
19:57:24 09/03/2025
Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài LoanTrung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan
17:39:29 10/03/2025

Tin đang nóng

'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốtDrama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
23:38:32 10/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích TuyềnĐàm Vĩnh Hưng thuê tập đoàn luật từng đại diện ông Trump kiện chồng Bích Tuyền
22:01:15 10/03/2025
Nghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điềuNghi dì của Kim Sae Ron tố cáo Kim Soo Hyun: Hẹn hò 6 năm nhưng "bơ đẹp" khi cô liên lạc, hợp lực với công ty đe doạ 1 điều
21:26:12 10/03/2025
Nhật Kim Anh lộ diện sau 2 tháng sinh con, nhan sắc và vóc dáng sau khi giảm từ 82kg xuống 63kg gây bất ngờNhật Kim Anh lộ diện sau 2 tháng sinh con, nhan sắc và vóc dáng sau khi giảm từ 82kg xuống 63kg gây bất ngờ
23:15:21 10/03/2025

Tin mới nhất

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

05:50:00 11/03/2025
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Peskov cho biết Nga và Mỹ đang ở giai đoạn đầu của quá trình khôi phục quan hệ song phương, thừa nhận con đường phía trước sẽ rất dài và khó khăn .
Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

05:44:06 11/03/2025
Theo chính quyền thành phố Sapporo, vì toàn bộ khuôn viên của vườn thú North Safari Sapporo nằm trong khu vực kiểm soát đô thị hóa nên cần phải xin phép trước để xây dựng các công trình như cơ sở nuôi động vật.
Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

05:43:36 11/03/2025
Các trường phải đáp ứng được tối thiểu 8 giờ giáo dục AI mỗi năm và có thể tổ chức các khóa học độc lập hoặc tích hợp chúng vào chương trình giảng dạy hiện tại như các lớp công nghệ thông tin và khoa học.
Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

04:24:12 11/03/2025
Một ngày sau, Iran cho biết sẽ cân nhắc thảo luận với Mỹ về vấn đề hạt nhân nếu các cuộc đàm phán chỉ giới hạn trong phạm vi về quan ngại liên quan đến việc quân sự hóa.
Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

04:18:49 11/03/2025
Chuyến bay AI 119 đã được lên lịch bay lại vào lúc 5h ngày 11/3 và tất cả hành khách đã được cung cấp chỗ ở tại khách sạn, bữa ăn và các hỗ trợ khác.
Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

04:16:54 11/03/2025
Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hassan Abdul Ghany nói rõ: Các lực lượng của chúng tôi đã vô hiệu hóa các nhóm an ninh tại một số thị trấn ở các tỉnh Latakia và Tartus. Vì thế, Bộ tuyên bố chấm dứt chiến dịch quân sự .
Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

04:14:27 11/03/2025
Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết một chiếc máy bay Beechcraft Bonanza chở 5 người đã bị rơi ở Pennsylvania trong chiều 9/3 theo giờ địa phương.
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

21:15:50 10/03/2025
Không quân Hàn Quốc khi đó thông báo lỗi thả bom sai vị trí là do phi công của máy bay đầu tiên nhập nhầm tọa độ mục tiêu trước khi cất cánh.
Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc

21:02:47 10/03/2025
Tỉ phú Elon Musk đã lên tiếng kêu gọi Mỹ rời khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và cho rằng chuyện Mỹ phải tự chi trả cho công tác bảo vệ châu Âu là không hợp lý .
Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

Mật vụ Mỹ bắn hạ tay súng gần Nhà Trắng

20:39:48 10/03/2025
Rạng sáng 9.3 (giờ Washington D.C), Mật vụ Mỹ đã bắn một tay súng trong một vụ chạm trán gần Nhà Trắng, theo Reuters.
Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

20:36:31 10/03/2025
Máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công một cơ sở công nghiệp ở cộng hòa Chuvashia thuộc Nga trong đêm 8.3 và rạng sáng 9.3, theo lãnh đạo Chuvashia Oleg Nikolayev.
Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

Hàn Quốc: Hàng chục ngàn người xuống đường sau khi ông Yoon Suk Yeol được thả

20:29:24 10/03/2025
Yonhap đưa tin hàng chục ngàn người ở cả hai phe ủng hộ và phản đối xuống đường tại thủ đô Seoul trong hôm nay 9.3, sau khi Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Yoon Suk Yeol được thả.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Lạ vui

07:12:13 11/03/2025
Với mục đích sinh ra những thiên tài từ gene của những người được cho là thông minh nhất hành tinh, dự án này từng vấp phải rất nhiều tranh cãi.
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc

Netizen

07:08:54 11/03/2025
Một món quà nhỏ cũng đủ để khiến các em vui sướng, háo hức và tràn ngập hạnh phúc. Thế nhưng, niềm vui của trẻ em không chỉ đến từ những món quà vật chất mà còn từ sự quan tâm, yêu thương mà chúng nhận được.
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo

Phim việt

07:06:45 11/03/2025
Nguyên luôn hứa với bố Bình là sẽ trở thành chỗ dựa cho cả gia đình. Nói là làm, Nguyên đưa ra cam kết khó chỉ để mẹ Thảo đồng ý cho Thảo chơi với em An của Nguyên.
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo

Hậu trường phim

07:03:59 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại là dự án phim truyền hình đầu tiên mà Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền đảm nhận vai chính trong phim truyền hình.
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình

Sao thể thao

06:58:46 11/03/2025
HLV Simone Inzaghi của Inter Milan đã thể hiện sự biến hoá cả trong và ngoài sân cỏ ở mùa này. Ông phản ứng công khai, nói thẳng những suy nghĩ và đưa ra những diễn ngôn. Đây có phải là sự thay đổi về tính cách?
Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"

Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"

Sao châu á

06:49:44 11/03/2025
Wheesung là một ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc, có hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang ổn định thì Wheesung dính bê bối chất cấm.
Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?

Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?

Sao việt

06:45:18 11/03/2025
Lâm Khánh Chi đã chia sẻ thông tin mới về diễn viên Quý Bình. Cô tiết lộ tro cốt của nam diễn viên 8x vẫn chưa được thực hiện theo di nguyện và đang được để ở chùa Đức Quang.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Pháp luật

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'

Tin nổi bật

06:29:05 11/03/2025
Ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông khiến một cô giáo ở TP Bảo Lộc bị cắt 1/3 chân phải. Vụ án được đưa ra xét xử, cả người gây tai nạn và bị hại đều không thắc mắc gì, cho tới khi câu chuyện được thêu dệt lên trên mạng xã hội.
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon

Ẩm thực

06:11:27 11/03/2025
Vào tháng 3 bạn hãy thường xuyên đưa món canh này vào thực đơn của gia đình để bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể thoải mái hơn.
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim châu á

06:04:39 11/03/2025
Lự Kính được đánh giá có cốt truyện lạ, mới mẻ, tình tiết hài hước hấp dẫn. Hai diễn viên chính là Đàn Kiện Thứ và Lý Lan Địch đều có kinh nghiệm diễn xuất phong phú, tự nhiên, dễ thương.