Đạp xe gây quỹ hỗ trợ trẻ em là con của các nhân viên y tế tử vong
Ngày 13/6, Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức sự kiện đạp xe gây quỹ hỗ trợ trẻ em là con của các nhân viên y tế tử vong trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.
Sự kiện có sự tham gia của 1.000 người đến từ 15 nước. Ảnh: news.cn
Cuộc đua đạp xe đường dài diễn ra tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ với sự tham gia của 1.000 người đến từ 15 nước. Sự kiện do Turkcell – công ty cung cấp công nghệ và viễn thông của Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức.
Giám đốc Turkcell Murat Erkan chia sẻ đây đây không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn mang ý nghĩa trách nhiệm xã hội.
Tại sự kiện, Turkcell chi tiền mua lại các sản phẩm rác thải điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính và các phụ kiện của những người tham gia đua xe đạp và khán giả để họ có thể sử dụng khoản tiền đó quyên góp cho quỹ học bổng dành cho trẻ em là con của các nhân viên y tế tử vong trong cuộc chiến chống COVID-19.
Video đang HOT
Theo thông tin báo chí công bố hồi tháng 3/2021, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Thổ Nhĩ Kỳ, có trên 400 nhân viên y tế ở nước này đã tử vong do mắc COVID-19.
Tình hình dịch bệnh COVID-19 thế giới ngày 17/1
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 17/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận 95.053.496 ca mắc COVID-19 và 2.032.904 ca tử vong. Số ca đã bình phục là 67.895.438 ca.
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho một nhân viên y tế tại Ahmedabad, Ấn Độ ngày 16/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Mỹ tiếp tục là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 24,3 triệu ca mắc khiến 405.200 người tử vong. Ngày 16/1, Los Angeles đã trở thành hạt đầu tiên ở Mỹ có số ca mắc COVID-19 vượt ngưỡng 1 triệu ca. Hạt đông dân nhất nước Mỹ này cùng ngày cũng ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Anh.
Bệnh nhân gần đây sinh sống ở Los Angeles nhưng đã đến bang Oregon và hiện đang thực hiện cách ly tại đây. Người đứng đầu cơ quan y tế công cộng hạt Los Angeles cảnh báo sự xuất hiện biến thể mới rất đáng lo ngại, trong bối cảnh hệ thống y tế địa phương đang trở nên quá tải.
Xếp sau Mỹ là Ấn Độ với 10,5 triệu ca mắc và 152.000 ca tử vong. Ngày 16/1, Ấn Độ bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên toàn quốc, trong đó khoảng 300.000 nhân viên y tế sẽ được tiêm phòng vào ngày đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thế giới này. Tuy nhiên, chương trình tiêm chủng đang gặp trục trặc do sự cố kỹ thuật của ứng dụng Co-Win được dùng để điều phối chiến dịch. Theo dữ liệu chính thức, hiện chỉ có hơn 191.000 người được tiêm chủng trong ngày đầu tiên triển khai chiến dịch.
Đứng thứ 3 về số ca mắc COVID-19 trên thế giới là Brazil với 8,45 triệu ca và 209.300 ca tử vong, tiếp đến là Nga với 3,56 triệu ca mắc và 65.500 ca tử vong, Anh với 3,35 triệu ca mắc và 88.500 ca tử vong.
Cảnh vắng vẻ tại một tuyến phố ở Salzburg, Áo trong bối cảnh các biện pháp hạn chế được áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN
Tại châu Âu, trước tình hình dịch bệnh nóng lên từng ngày, Áo đã gia hạn lệnh phong tỏa tới tháng 2, trong khi Anh xem xét yêu cầu hành khách nhập cảnh tự cách ly ở khách sạn. Theo đó, ngày 17/1, Chính phủ Áo thông báo nước này sẽ kéo dài phong tỏa tới ngày 8/2, song lĩnh vực kinh doanh ăn uống và du lịch sẽ không thể mở lại trong tháng tới. Áo đang trong đợt phong tỏa thứ 3 do dịch COVID-19, theo đó chỉ cho phép các cửa hàng thiết yếu mở cửa.
Tính đến thời điểm này, Áo ghi nhận gần 390.000 ca mắc COVID-19 và gần 7.000 ca tử vong. Chính phủ nước này đặt mục tiêu kiểm soát số ca mắc COVID-19 xuống dưới 700 ca/ngày. Trong khi đó, Chính phủ Anh cùng ngày cho biết nước này đang cân nhắc việc yêu cầu tất cả hành khách nhập cảnh phải thực hiện cách ly trong khách sạn.
Theo quy định mới, từ ngày 18/1, tất cả du khách đến Anh sẽ phải cách ly và trình chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, Chính phủ Anh có kế hoạch siết chặt các quy định, theo đó yêu cầu du khách tự cách ly ở khách sạn và chịu mọi chi phí, đồng thời sử dụng công nghệ GPS và nhận dạng khuôn mặt để giám sát việc thực hiện cách ly. Nhằm kiểm soát tỷ lệ mắc COVID-19 ngày càng gia tăng, Anh đang thực hiện các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt, theo đó người dân được khuyến cáo ở trong nhà ngoại trừ một số lý do như đi làm, chăm sóc trẻ, tập thể dục...
Ngày 16/1, Anh ghi nhận thêm 1.295 ca tử vong do COVID-19, mức cao thứ 3 kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Số ca mắc mới cũng tăng 41.346 ca lên 3,36 triệu ca, trong đó có 88.500 ca tử vong. Còn tại Đức, Ngoại trưởng Heiko Maas cho biết những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể sẽ được nới lỏng các hạn chế như được phép đến nhà hàng và tạp chiếu phim sớm hơn những người khác. Hiện khoảng 1 triệu người trong tổng số 83,2 triệu dân ở Đức đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Số ca mắc COVID-19 ở Đức hiện là 2,04 triệu ca, trong đó có 46.400 ca tử vong.
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 lên xe cứu thương tại Toluca, Mexico. Ảnh: AFP/TTXVN
Tại khu vực Mỹ Latinh, Chính phủ Mexico ngày 17/1 xác nhận trong tuần từ ngày 11-16/1, nước này có số ca mắc mới COVID-19 và số tử vong cao nhất từ trước tới nay. Thống kê cho thấy, trong tuần qua, Mexico có tới hơn 106.200 ca mắc mới và 7.000 ca tử vong do mắc COVID-19, đưa tổng số người nhiễm và tử vong lên lần lượt là 1.630.258 và 140.241. Cũng theo Chính phủ Mexico, số ca mắc và tử vong do COVID-19 trên thực tế còn có thể cao hơn do nước này chưa thể xét nghiệm trên diện rộng.
Toàn thế giới đã ghi nhận trên 88,6 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 88.668.711 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 1.909.877 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 63.742.448 người. Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở New York, Mỹ ngày 5/1/2021....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thiếu quân nhân dự bị, Israel lên các hội nhóm mạng xã hội đăng tin tuyển dụng

Ukraine chấp nhận đề xuất của Mỹ về thoả thuận hoà bình: Sách lược tạm thời hay giải pháp thực sự?

Điện Kremlin công bố video Tổng thống Putin lần đầu đến Kursk trực tiếp chỉ đạo quân đội

Cơ hội 'hâm nóng' các cam kết

Lạm phát của Nga vượt mốc 10%

Guatemala xây thêm trung tâm tiếp nhận người di cư bị trục xuất

Báo động nhiệt độ bề mặt đại dương cao đột biến

Sau DeepSeek, một 'tân binh' AI của Trung Quốc lại gây bất ngờ

Hồng Kông chặn vụ buôn lậu vàng thỏi lớn chưa từng thấy

Căng thẳng thuế quan Mỹ - Canada leo thang

Tín hiệu từ cuộc bầu cử lịch sử ở Greenland với mong muốn của Tổng thống Trump

Tổng thống Trump tiết lộ về thay đổi của Tổng thống Zelensky sau cuộc tranh cãi ở Nhà Trắng
Có thể bạn quan tâm

Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?
Sao châu á
23:34:11 13/03/2025
Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm
Hậu trường phim
23:20:40 13/03/2025
Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình
Ẩm thực
23:06:01 13/03/2025
Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44
Sao việt
23:00:25 13/03/2025
Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?
Phim âu mỹ
22:45:02 13/03/2025
NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân
Tv show
22:42:28 13/03/2025
Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất
Sao âu mỹ
22:33:43 13/03/2025
Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới
Phim châu á
22:31:13 13/03/2025
Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"
Nhạc việt
21:53:18 13/03/2025
Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ
Góc tâm tình
21:32:38 13/03/2025