“Đạo đức” tuyển sinh

Bức tranh về tuyển sinh 2020 đang ngày càng rõ nét, các trường đại học có kết quả tuyển sinh đợt 1, thí sinh đã xác định được mình đỗ hay trượt trong đợt tuyển sinh này.

Về cơ bản, công tác tuyển sinh năm nay đáp ứng được các tiêu chí nhanh gọn, và hiệu quả, giảm được áp lực cho đợt tuyển sinh bổ sung.

Đạo đức tuyển sinh - Hình 1

Ảnh minh họa/INT

Theo kết quả xét tuyển đợt 1, sơ bộ có 161 đơn vị tuyển đủ chỉ tiêu; nếu tính từ mức đạt 70% chỉ tiêu trở lên, con số này lên tới 205 đơn vị (chiếm 66,55% số đơn vị tuyển sinh). Đây là những con số biết nói, phản ánh công tác tuyển sinh 2020đã đạt được các tiêu chí đề ra và ngày càng đúng hướng.

Thực tế cho thấy, điểm chuẩn của các trường năm nay tăng hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, điều này đã được phân tích và dự đoán ngay sau khi có phổ điểm thi tốt nghiệp THPT. Do đó, điểm chuẩn của các trường tăng cao không có gì là bất thường. Qua quan sát cho thấy, điểm chuẩn giữa các nhóm trường cũng khác nhau.

Điều đó thể hiện sự phân khúc chất lượng và uy tín thương hiệu của mỗi trường trong toàn hệ thống. Đồng thời phản ánh sự minh bạch về chất lượng trong tuyển sinh và đào tạo… của ngành Giáo dục nói chung và cơ sở giáo dục đại học nói riêng.

Đạo đức tuyển sinh - Hình 2

Ảnh minh họa

Trong bối cảnh các trường thực hiện quyền tự chủ đại học, những yếu tố trên là cần thiết và phù hợp với thực tiễn khách quan. Nói cách khác, đó cũng là yếu tố “kích cầu” để các trường canh trạnh lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Qua đó, cho thấy các quy định về tuyển sinh của Bộ GD&ĐT không chỉ bảo đảm tính công khai, minh bạch, mà còn có tính nhân văn sâu sắc.

Sau tuyển sinh, không riêng gì Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra giám sát quá trình tổ chức đào tạo của các trường, mà người học và xã hội sẽ cùng giám sát; buộc các trường phải nỗ lực nâng cao chất lượng trong đào tạo, đáp ứng chuẩn đầu ra theo khung trình độ quốc gia và yêu cầu của thị trường lao động .

Với những thí sinh trúng tuyển trong đợt này, cần chuẩn bị tâm thế thích ứng với môi trường học tập mới. Hãy tạo cho mình những năng lượng tích cực để trở thành những sinh viên ” 5 tốt”: Đạo đức tốt – Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt.

Còn với những bạn không may trượt trong đợt này, cơ hội vẫn còn phía trước, bởi các trường tiếp tục xét tuyển bổ sung. Bộ GD&ĐT cũng khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, đặc biệt là trường thuộc tốp đầu, nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu nên tuyển bổ sung các đợt sau.

Tuy nhiên, các thí sinh không nên vào đại học bằng mọi giá, để rồi lãng phí thanh xuân khi phải “ép mình” học ngành mà mình không yêu thích, thậm chí là sở đoản. Hãy nhớ, đại học không phải là con đường duy nhất để lập thân, lập nghiệp và dẫn đến thành công. Phía trước còn nhiều lựa chọn. Hãy tự tin và vững bước đi lên.

Hệ lụy khi phụ huynh thay con quyết định nghề nghiệp tương lai

Cứ đến mùa xét tuyển, mỗi ngày có hàng trăm phụ huynh gọi điện hỏi thông tin hoặc đến tận trường ĐH, CĐ nhờ tư vấn để chọn ngành cho con, điều chỉnh nguyện vọng... trong khi đúng ra đây là việc của thí sinh.

Hệ lụy khi phụ huynh thay con quyết định nghề nghiệp tương lai - Hình 1

Nhiều phụ huynh đến tận trường ĐH để tìm hiểu ngành nghề thay con - M.Q

"Con còn nhỏ chưa biết gì nên phải chọn giúp con"!

Ông Vũ Khắc Ngọc, công tác tại Viện Khoa học công nghệ Việt Nam, và cũng là một thầy giáo luyện thi môn hóa nổi tiếng tại Hà Nội, kể lại: "Có một bác phụ huynh kiên nhẫn chờ trước lớp học của tôi tới tận 21 giờ 30 để hỏi về việc điều chỉnh nguyện vọng cho con. Bác rất cẩn thận, giấy tờ, tài liệu, sổ sách, bút thước đủ cả. Quá xúc động trước sự cẩn thận, chu đáo của bác, tôi buột miệng hỏi con bác đâu mà sao không thấy đi cùng bác. Bác trả lời do trời mưa nên con ngại không đến, tuy nhiên vẫn đi xem phim cùng bạn.

Tôi hỏi tiếp: "Thế những nguyện vọng này do bạn ấy chọn hay bác chọn?". Bác nói: "Tôi chọn hết thầy ơi, nó có để tâm đến cái gì bao giờ đâu". Tôi tiếp tục thắc mắc: "Lỡ bác chọn rồi mà bạn ấy không thích thì sao?". Bác thản nhiên nói: "Kệ nó thầy ạ, con bảo tôi là con đã cố hết sức rồi, chỉ được 23 điểm thôi, giờ mẹ thích chọn ngành gì thì chọn".

Trước tình huống này, tiến sĩ Ngọc chỉ còn biết lắc đầu. "Đôi khi bố mẹ cẩn thận, chu đáo và chăm chút quá cũng là nguyên nhân sinh ra những bạn trẻ có thái độ thờ ơ. Bố mẹ lo hết phần của con rồi thì con đâu còn gì để lo, và cũng không biết phải lo những gì", tiến sĩ Ngọc nhận định.

Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cũng cho biết trong suốt nhiều ngày qua, có rất nhiều phụ huynh gọi điện tới trường mỗi ngày nhờ cán bộ tuyển sinh tư vấn để xem mình nên chọn ngành học nào cho con.

"Trước và trong thời gian diễn ra việc điều chỉnh nguyện vọng cũng vậy, có phụ huynh đến tận trường hỏi mà không hề có thí sinh đi theo. Ba mẹ của những thí sinh này chia sẻ mình là người quyết định chọn ngành chứ không cho con chọn. Ở đây có 2 tình huống, một là ba mẹ có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết, nắm được sở thích, năng lực của con cũng như hiểu rõ nhu cầu thị trường lao động, muốn tốt cho con nên định hướng con phải học ngành đó. Hai là ba mẹ thể hiện quyền lực, muốn tự mình quyết định thay con nhưng không có sự am hiểu về ngành nghề, không hiểu khả năng của con, chọn ngành theo đám đông rồi áp đặt con phải học. Tình huống thứ 2 rõ ràng rất nguy hại", tiến sĩ Trung Nhân nhìn nhận.

Tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, thạc sĩ Nguyễn Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông, cũng chia sẻ tình trạng cha mẹ gọi điện đến trường hỏi thay con càng ngày càng nhiều hơn trước, nhất là ở các thành phố lớn. "Phụ huynh nói rằng do con vẫn còn nhỏ, chưa biết gì nên mới phải tìm hiểu và lựa chọn giúp con. Có thí sinh lại nói cứ để mẹ chọn trước rồi mình chọn sau, nếu không sẽ bị mẹ la...", thạc sĩ Sơn cho biết thêm.

Dạy con tự quyết định cuộc đời mình

Lý giải về hiện tượng này, tiến sĩ tâm lý Lê Minh Công, giảng viên Khoa Tâm lý học, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho rằng đây là hệ quả của cách giáo dục con từ nhỏ, khi cha mẹ quá nuông chiều con cái, làm thay con tất cả mọi việc.

"Thương con, quan tâm đến con không có nghĩa là như vậy, vì điều đó ảnh hưởng rất nhiều tới tính cách, hành động và cuộc đời của con sau này. Lâu nay ở trong gia đình, rất nhiều trẻ không phải làm gì ngoài việc phải học tập để đạt một thành tích nào đó cho cha mẹ. Do điều kiện kinh tế khá giả nên nhiều phụ huynh luôn muốn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con, những việc như rửa chén, nấu cơm, lao động trong nhà đều không phải đụng tay. Chưa kể mọi nhu cầu đều được thỏa mãn, khiến trẻ không có động cơ để trưởng thành, không có cơ hội tự lập, cho đến khi lớn lên vẫn ỷ lại, phụ thuộc vào cha mẹ, không tự mình quyết định được điều gì của chính bản thân mình", tiến sĩ Công nêu quan điểm.

Tiến sĩ Công cho rằng việc học một ngành không do chính mình lựa chọn, không yêu thích sẽ khiến thí sinh chán nản, không có động cơ học tập tích cực, dẫn đến nguy cơ bỏ giữa chừng, gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

"Dù có cố gắng học để tốt nghiệp thì sau này đi làm cũng khó đạt được thành công trong công việc cũng như cuộc sống cá nhân. Không những thế, trong quá trình học, do chán nản, có bạn còn mất phương hướng, sa vào tệ nạn. Vì vậy, hãy dạy con các kỹ năng để có thể biết cách lựa chọn không chỉ ngành học mà rất nhiều điều khác trong cuộc sống, biết tự quyết định và chịu trách nhiệm về quyết định đó", tiến sĩ Công cho hay.

Biết trước những tình huống này năm nào cũng diễn ra, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường THPT Trương Định, Tiền Giang, cho biết tại trường mình, ngay từ lớp 10 đã họp toàn bộ phụ huynh để trao đổi. Trong buổi họp đó, thầy cô nêu ra những hệ lụy của việc ba mẹ chọn ngành thay con và tư vấn, đưa ra lời khuyên để phụ huynh cho con được quyền quyết định.

"Chúng tôi vẫn nói với phụ huynh rằng hãy buông con ra để con có cơ hội tự lập, thoát khỏi tư tưởng trông chờ, ỷ lại. Nhiều phụ huynh biết thế là không tốt nhưng vẫn không làm được, do thương con, muốn bao bọc con. Nếu cứ như vậy, con sẽ khó trưởng thành, sau này ra đời sẽ ngơ ngác, không thể tự làm gì, không quyết định được gì", ông Nguyễn Thanh Hải nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam sinh chuyên Toán giành giải Nhất môn Văn quốc gia
06:01:39 23/01/2021
Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường
16:30:34 23/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
“Mở bài thi" IELTS trên máy tính tại Việt Nam
09:46:44 23/01/2021
Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ 27 tháng Chạp
08:29:54 23/01/2021
Nữ sinh biết 5 ngoại ngữ, là sinh viên năm ba khi mới 18 tuổi
08:41:49 23/01/2021
Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần
18:44:38 24/01/2021
Xếp hạng thành tích nhà trường, địa phương và vòng xoáy thi học sinh giỏi
09:26:43 23/01/2021
Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó
11:40:35 24/01/2021
JIFA trao 81 suất học bổng cho học sinh Hà Tĩnh
14:33:05 23/01/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Quế Vân tung bằng chứng tố Sơn Tùng lật mặt như lật bàn tay
21:57:31 24/01/2021
HOT: Chân dung tân Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2020: “Bị tố mua giải, đạo nhái phong cách Miss Universe”
21:46:52 24/01/2021
Trịnh Sảng và những sao Hoa ngữ từng bị cấm sóng
20:10:12 24/01/2021
Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?
20:18:13 24/01/2021
Bạn thân hé lộ tình trạng của Thiều Bảo Trâm vào đêm Sơn Tùng lộ diện, nhắn gửi ai đó: "Đừng dùng duyên phận để bao biện cho sự phụ bạc"
21:14:21 24/01/2021
Dàn mỹ nhân lắm thị phi của show Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2
19:58:40 24/01/2021
Elly Trần nói về 'trà xanh' cực gắt giữa drama Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm
20:40:56 24/01/2021
Nhân viên "nhọ" nhất Cbiz: Kết hôn khổ sở vì Luhan, du lịch vướng Song Song chia tay, chăm vợ bầu thì gặp ngay Hoa Thần Vũ
19:42:34 24/01/2021
Hớn hở đem cái áo mới xuống tặng mẹ chồng, tôi chết sững khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của bố mẹ chồng
20:32:40 24/01/2021
Trịnh Sảng trở thành 'nỗi ô nhục của Trung Quốc'
20:01:57 24/01/2021

Tin mới nhất

Tuyển sinh 2021: Các trường đại học khối kinh tế có những điểm mới nào?

21:42:38 24/01/2021
Hai trường đào tạo khối ngành kinh tế (gồm Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và Trường ĐH Kinh tế-luật - ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ tuyển sinh ra sao trong năm 2021?

Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật TP.HCM dự kiến mở 7 ngành học mới

21:39:50 24/01/2021
Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật TP.HCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Theo đó, trường tăng chỉ tiêu so với năm 2020 và dự kiến mở thêm 7 ngành học mới.

Mỗi học sinh được nhận xét 26 lần trong năm!

21:38:18 24/01/2021
Nếu giáo viên nhận xét đúng và ý nghĩa, thì sẽ khích lệ và tạo động lực cho học sinh phát triển năng lực tốt hơn. Tuy nhiên, việc nhận xét nhiều học sinh sẽ khiến giáo viên vất vả, mất thời gian.

Học sinh vùng cao Thanh Hóa trồng rau, nuôi lợn để cải thiện bữa ăn

21:33:29 24/01/2021
Hàng trăm học sinh ở Trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Trung Lý của xã vùng cao Trung Lý (H.Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) đã cùng nhau trồng rau, nuôi lợn bán lấy tiền mua máy giặt quần áo, gây quỹ lớp.

Nội chiến "trường công, trường tư" trước ma trận các trường

18:47:38 24/01/2021
Con gái em sắp vào lớp 1 và gia đình em đang xảy ra một cuộc nội chiến chọn trường cho con. Trường công hay trường tư?

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc top 10 trường tư thục hàng đầu Việt Nam

18:41:43 24/01/2021
Tính tới thời điểm hiện tại, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký kết hợp tác với hơn 350 doanh nghiệp, đối tác trong nước và quốc tế.

Tiếp lửa đam mê khoa học kỹ thuật cho học sinh

18:37:00 24/01/2021
Đến nay, nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức thành công cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh (HS) trung học năm học 2020-2021.

Loại bỏ điểm yếu giáo dục, ngăn nỗi đau phía sau bạo lực học đường

18:35:30 24/01/2021
Không chỉ về thể chất, bạo lực học đường về tinh thần cũng khiến nhiều học sinh bị ức chế tâm lý, dẫn đến tự tử. Gia đình, nhà trường phải san sẻ trách nhiệm ra sao?

Làm gì để tạo đột phá trong đổi mới Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2030?

17:06:50 24/01/2021
Để có thể tạo ra bước đột phá trong đổi mới với giáo dục đào tạo hoàn toàn thách thức do những ràng buộc về nguồn lực tài chính và con người vì thế cần chọn ra nguyên nhân của những yếu kém nhất để tập trung đưa ra giải pháp tập trung c...

Hội Nhà báo TP.HCM tiếp sức học sinh khó khăn đến trường

17:01:26 24/01/2021
100 suất học bổng được trao cho các học sinh Mầm non, tiểu học và THCS thuộc gia đình khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Hậu Phú, huyện Cái bè, Tiền Giang.

Giáo dục Vĩnh Phúc và những dấu ấn tạo đà phát triển cho năm 2021

16:58:43 24/01/2021
Ngành Giáo dục Vĩnh Phúc tiếp tục khẳng định vị trí tốp đầu cả nước, giành thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; hoàn thành mục tiêu kép năm học 2019-2020. 

Trẻ em nghèo ở Philippines đón sóng Internet học trực tuyến

16:54:43 24/01/2021
Cuộc sống của những học sinh, sinh viên nghèo tại Philippines thêm thử thách khi họ khó tiếp cận Internet trong thời gian đại dịch hoành hành.

Người mẹ giành giải nhất thi viết về nghề:Tôi suýt "bóp nát" đam mê của con

16:38:04 24/01/2021
 Tôi mong rằng các bậc làm cha làm mẹ hãy để cho con cái được sống với khát vọng của tuổi trẻ. Đừng giống như tôi suýt chút nữa đã bóp nát đam mê của con mình.

Những lớp học đặc biệt theo phong cách Montessori

16:19:10 24/01/2021
Tại trường Tiểu học và THCS Maya, ngôi trường phổ thông Montessori đầu tiên ở Việt Nam, học sinh lớp 1-2-3 học chung, được thực hành nghề mộc, may thêu, trồng vườn...

Lập mục tiêu học tập thế nào cho khả thi?

16:09:59 24/01/2021
Việc xác định mục tiêu đúng đắn giúp con đạt được ước mơ, đồng thời bảo đảm cho con có một tương lai vững chắc, tránh lãng phí tiền của, công sức.

Từ vựng tiếng Anh về các bộ phận của cây

16:07:58 24/01/2021
Root là rễ cây, leaf là lá, còn petal, bud hay bark chỉ bộ phận nào của cây?

Làm thế nào khơi gợi hứng thú học Toán cho học sinh?

16:03:49 24/01/2021
Học sinh được hướng dẫn cách học Toán chủ động, có thể trải nghiệm thực tiễn thông qua các trò chơi để thấy tính ứng dụng, yêu thích môn này.

Sáng tạo với chương trình mới

16:00:55 24/01/2021
Cô Phạm Ngọc Hoài Ngân, t​rường Tiểu học Mê Linh (quận 3, TP HCM) treo tranh dòng suối, quả bưởi rồi hỏi học sinh đây là gì trong bài học vần uôi - ươi.

Cha mẹ làm gì để giúp con trở nên xuất sắc?

15:56:11 24/01/2021
Để xây dựng chiến lược học tập đúng đắn, cha mẹ cần đánh giá chính xác con mình, chỉ đầu tư vào năng lực chính, không nên cho học tràn lan.

Đôi bạn thân cùng đoạt giải cao môn tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia

15:35:24 24/01/2021
 Đôi bạn thân: Nguyễn Trần Ngân Hà và Nguyễn Phương Chi - Lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã xuất sắc giành giải nhì và giải ba môn Tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2020.

Thay đổi cách đánh giá HS góp phần tạo ra thế hệ công dân toàn cầu

15:35:20 24/01/2021
Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đề cập đến những đột phá của GD-ĐT trong tiến trình đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo. 

Hà Tĩnh: Nữ sinh khiếm thị giành giải Ba HSG Quốc gia

14:36:23 24/01/2021
Bị khiếm thị bẩm sinh, nhưng Dương Thị Mai Phương (lớp 11 Văn, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Kỳ thi HSG Quốc gia 2020, Phương đã xuất sắc giành giải Ba môn Lịch Sử.

Cô giáo trẻ học và làm theo Bác

14:16:45 24/01/2021
Đam mê, hiểu biết kiến thức lịch sử, cô giáo Hoàng Thị Thu (Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, TX Đông Triều) đã xuất sắc giành giải nhất bảng C Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 do Bộ Gi...

Nhận diện trung tâm du học lừa đảo

13:54:52 24/01/2021
Không ít phụ huynh, học sinh đã sập bẫy các công ty tư vấn du học kém chất lượng với những chiêu trò tinh vi

Tạo chuyển biến căn bản, toàn diện chương trình giáo dục phổ thông

12:05:50 24/01/2021
Con người luôn là nhân tố quan trọng trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Chúng tôi mong Đại hội XIII sẽ đưa ra những giải pháp đẩy nhanh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo.

Tuyên Quang: Hội thảo chuyên môn liên trường về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT

11:57:39 24/01/2021
Để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT, vừa qua, Sở GD&ĐT Tuyên Quang đã tổ chức Hội thảo chuyên môn liên trường về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021 tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Đừng coi Giáo dục công dân là môn phụ

11:55:24 24/01/2021
Nếu nói một môn học là chính hay phụ nó tùy thuộc quan điểm của từng người, nhưng có rất nhiều người đã khẳng định đây không phải là môn phụ, là môn rất đáng học.

Chúc mừng 3 tân Tiến sĩ, 279 tân Thạc sĩ trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

11:45:56 24/01/2021
Kết quả hôm nay là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác giảng dạy, nghiên cứu của thầy trò trong những năm qua.

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên bị xe buýt cán tử vong

Sự kiện nóng

05:40:06 25/01/2021
Cú va chạm với xe buýt số 20 trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 (TP.HCM) khiến nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp vào ngày mai?

Đời sống

05:34:42 25/01/2021
Giá xăng ngày 26/1 dự kiến tăng theo xu hướng thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 490 đồng/lít.

Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?

Du lịch

05:02:36 25/01/2021
Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam, Cao Bằng hấp dẫn nhiều du khách không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ mà còn bởi những món đặc sản phong phú và vô cùng đa dạng.

Saigon Phantom lấy lời Sơn Tùng M-TP để nói chia tay cùng 1 tuyển thủ

Esport

04:57:37 25/01/2021
Saigon Phantom chính thức chốt sổ đội hình trước thềm ĐTDV mùa Xuân 2021. Duy nhất một thành viên ra đi, đó là Goro.

Ra giá 7 triệu đồng để được "add friend", nữ streamer với gần 2 triệu follower trở mặt khi bị fan đặt câu hỏi "cực gắt"

Game online

04:55:37 25/01/2021
Thẳng thừng báo giá 7 triệu đồng cho một lượt add friend, nữ streamer bị fan nghi ngờ đang đào mỏ từ người hâm mộ.

Gần 100 cảnh sát 'đột kích' phá sới bạc tinh vi ở Lạng Sơn

Pháp luật

23:50:49 24/01/2021
Sau thời gian điều tra, lên kế hoạch phá án, gàn 100 cảnh sát tham gia triệt phá sới bạc lớn hoạt động rất tinh vi ở Lạng Sơn, tạm giữ 42 người.

Thế giới ghi nhận trên 99,4 triệu ca mắc, 2,13 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:42:44 24/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 99,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,13 triệu người tử vong do COVID-19.

Sơn Tùng M-TP phải làm gì để "xứng mặt đàn ông"?

Sao việt

23:30:00 24/01/2021
Không xứng mặt đàn ông là điều rất nhiều antifan dùng để nói về sự im lặng của Sơn Tùng hiện tại.

Giảm cân cấp tốc đón Tết, học sao Việt chiêu lạ "ép kí": Người ăn chay, người chỉ uống bột

Phong cách sao

23:13:15 24/01/2021
Võ Hoàng Yến chỉ chăm chăm uống thứ bột vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, Bảo Thy lại lười ăn mà uống thứ nước màu xanh đỏ, Hoàng Thuỳ Linh lại chỉ o bế thứ hạt thần kì, Châu Bùi lại kiêng luôn thịt.

Ở biệt thự xa xỉ, sắm đồ hiệu đắt tiền vẫn than thở nghèo khó, nữ streamer bị netizen bất ngờ "phản dame"

Netizen

23:12:32 24/01/2021
Vừa trở lại sau thời gian dài bị khóa kênh, nữ streamer than nghèo khổ với hy vọng được fan thương xót nhưng cái kết nhận được lại quá phũ phàng.

Làm tóc giống minh tinh thế giới đón Tết, nữ người mẫu nhận lại mái tóc “mì xào giòn”

Thời trang

23:12:13 24/01/2021
Thay đổi kiểu tóc những ngày cận Tết, người mẫu Hiền Trần nhận cái kết không thể cay đắng hơn.

Người sở hữu Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới: chờ đợi từ 8h tối, ấn tượng nhất vẫn là camera 

Đồ 2-tek

23:08:23 24/01/2021
0h ngày 24/1/2021, những chiếc Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới đã đến tay người dùng Việt Nam trong sự kiện mở bán tổ chức bởi một cửa hàng phân phối di động tại TP Hồ Chí Minh.

'Bond girl' Ana de Armas gợi cảm mê mẩn trên tạp chí sau chia tay Ben Affleck

Sao âu mỹ

23:04:23 24/01/2021
Ana de Armas vừa có bộ ảnh thời trang gợi cảm táo bạo trên tạp chí The Sunday Times Style số tháng 1/2021.

Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ

Sức khỏe

23:01:39 24/01/2021
Cho trẻ ăn uống sai cách là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bệnh “trẻ hóa”, và sỏi thận ở trẻ nhỏ chính là minh chứng điển hình.

Knet nhớ Suzy làm idol lắm rồi: Diễn concert solo mà khiến dân tình "điên đảo", thần thái tới nhan sắc đều "đỉnh của chóp"! 

Sao châu á

22:35:17 24/01/2021
Đẳng cấp nhan sắc và thần thái của Suzy vẫn không thay đổi qua thời gian, dù cho đã nhiều thế hệ idol debut.