Đạo đức của thời trang

Nhiều nhà mốt tuyên bố ngừng sử dụng lông có nguồn gốc động vật. Điều này cho thấy sự thay đổi lớn về tư duy và nhu cầu khách hàng.

Thế giới đã thay đổi, cùng với khách hàng của chúng tôi. Sự sang trọng đương nhiên cần phải thích ứng với điều đó”, là lời chia sẻ của chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn Kering, Franois-Henri Pinault, khi bàn về vấn đề lông thú.

Loại bỏ lông động vật khỏi thời trang là ý tưởng thịnh hành và được quan tâm, bên cạnh sự phát triển bền vững. Nó thể hiện sự đổi mới và trách nhiệm đối với xã hội. Đồng thời đây là cơ hội cho các thương hiệu khám phá những ranh giới mới của thiết kế sáng tạo trong khi đáp ứng nhu cầu về đạo đức.

Nhiều thương hiệu từ bỏ lông động vật

Saint Laurent mới đây thu hút sự quan tâm khi quyết định cấm sử dụng lông động vật bắt đầu từ bộ sưu tập mùa Thu năm 2022. Brioni (thương hiệu thuộc Kering) cũng có bước đi tương tự. Động thái này của tập đoàn thời trang cao cấp nhằm thích ứng với sự thay đổi thị hiếu của khách hàng.

Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật (PeTA) hoan nghênh hành động mới của tập đoàn, sau “hàng thập kỷ kéo dài” thúc đẩy họ cấm sử dụng lông thú. “Người có trái tim sẽ không mặc lông động vật. Nhà thiết kế có ý thức cũng không chạm vào nó. Bất kỳ thương hiệu nào vẫn bán quần áo lông động vật trong năm 2021 là một điều đáng xấu hổ”, PeTA nhấn mạnh.

Đạo đức của thời trang - Hình 1

Nhiều thương hiệu tuyên bố từ bỏ lông động vật. Ảnh: The Sun, Vogue.

Đạo đức của thời trang - Hình 2

Nhiều thương hiệu tuyên bố từ bỏ lông động vật. Ảnh: The Sun, Vogue.

Franois-Henri Pinault cho biết tập đoàn luôn thể hiện sự sẵn sàng cải thiện hoạt động trong chuỗi cung ứng của mình và lĩnh vực xa xỉ nói chung. Năm 2017, Gucci là nhãn hàng đầu tiên trong tập đoàn Kering cam kết loại bỏ lông thú khỏi các thiết kế. Hãng đề cao trách nhiệm xã hội như một trong những giá trị cốt lõi của thương hiệu. Các nhà mốt khác của tập đoàn này như Balenciaga, Alexander McQueen và Bottega Veneta không còn sử dụng lông thú.

Ngoài Kering, nhiều thương hiệu khác như Versace, Chanel, Prada, Burberry, Michael Kors… cũng tuyên bố không sử dụng lông từ động vật. Bên cạnh đó, Stella McCartney là thương hiệu tiên phong trong vấn đề này. Từ khi ra mắt vào năm 2001, hãng chưa bao giờ sử dụng lông thú thật.

Thay vào đó, nhà mốt đã tạo ra sản phẩm có tên “Fur-Free-Fur” có vẻ ngoài và cảm giác chân thực.

Video đang HOT

Đáng chú ý, tại Met Gala, Billie Eilish khơi dậy phong trào chống lông thú. Ca sĩ 20 tuổi đã buộc nhà thời trang Oscar de la Renta ngừng bán đồ lông thú. Cô ra điều kiện rằng sẽ mặc thiết kế của thương hiệu đến sự kiện. Kết quả là nhà mốt chấp thuận lời đề nghị của Billie Eilish.

Đạo đức của thời trang - Hình 3

Billie Eilish thúc đẩy thương hiệu thời trang ngừng bán đồ lông. Ảnh: Insider .

Trường hợp ngoại lệ

Theo Welland Tribune , ngoại lệ đáng chú ý là sự gia tăng của các nhà thiết kế bản địa trong ngành thời trang.

Đối với nhiều nhà thiết kế bản địa, lông, da là một phần không thể thiếu trong văn hóa và di sản của họ, tạo nên ý nghĩa vào tác phẩm.

Tuần lễ thời trang bản địa có trụ sở tại Toronto (Canada) mở đầu tuyên bố: “IFWTO ủng hộ việc sử dụng lông thú và các sản phẩm động vật khác. Đây là điều cần thiết cho sự tồn tại và chủ quyền của các nền văn hóa, đất đai và con người bản địa”.

Nỗi khổ của động vật

Bên ngoài cách sử dụng của người bản địa, lông thú có danh tiếng là dấu hiệu cho sự suy đồi và sang trọng đang bào mòn nhanh chóng.

Tuần lễ thời trang London (Anh) có mùa không lông động vật đầu tiên vào năm 2018. Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế – Vương quốc Anh đã đưa ra tuyên bố chính thức. Lông thú không còn được hoan nghênh sàn diễn tại Tuần lễ thời trang London.

Để có thiết kế bằng lông thật, nhiều loài vật đã trải qua sự đau khổ, được đánh giá là không đúng về mặt đạo đức. Trên thực tế, hơn 100 triệu động vật chết hàng năm vì lông thú thời trang.

Đạo đức của thời trang - Hình 4

Động vật bị nhốt trong lồng để nuôi lấy lông. Ảnh: National Geographic.

Nhiều loài động vật khác nhau có thể được nuôi nhốt để buôn bán lông. Chồn là loài loại lông được nuôi phổ biến nhất, chiếm ưu thế trên thị trường. PeTA cho biết nhiều động vật đã trải qua phương pháp giết mổ dã man nhằm hạn chế tổn thương bộ lông.

85% da của ngành công nghiệp lông thú đến từ những động vật bị nuôi nhốt trong trang trại của nhà máy. Chúng bị nhồi nhét trong những chiếc lồng dây bẩn thỉu, chật chội nghiêm trọng. Nhiều con sau đó đã bị đánh đập hoặc bị điện giật, đôi khi còn bị lột da sống.

Những sự thật mô tả mặt trái của lông thú đã thay đổi ý thức của nhiều người tiêu dùng, cũng như nhà mốt. Vivienne Westwood đã ngừng sử dụng lông thú vào năm 2007, sau khi bà biết được nỗi khổ của động vật bị bẫy và nuôi để lấy lông.

Theo BBC , PeTA đã kêu gọi Louis Vuitton làm theo Saint Laurent. Công ty mẹ của Louis Vuitton, LVMH, đã chia sẻ thông tin với AFP về vấn đề này. Họ cho biết các sản phẩm lông thú được sản xuất “theo cách có trách nhiệm và đạo đức nhất có thể”. Nhà mốt sẽ không sử dụng lông từ các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Ngoài ra, PeTA tiếp tục làm việc với các nhà thiết kế và nhà bán lẻ quần áo để thúc đẩy họ ban hành lệnh cấm lông động vật. Tổ chức khuyến khích sử dụng và bán các loại vải không có nguồn gốc động vật. Tuy nhiên, điều khiến Peta thực sự bận tâm là một số công ty không thể liên lạc được và tiếp tục bán lông thú.

Đạo đức của thời trang - Hình 5

Lông giả được khuyến khích sử dụng thay cho sản phẩm có nguồn gốc động vật. Ảnh: Teen Vogue.

Victoria's Secret nói dối

Thiên thần Taylor Hill là người mẫu trong chiến dịch quảng cáo của Victorias Secret.

Theo Hypebae, sau khi ra mắt dòng sản phẩm thể thao, Victorias Secret trở lại với chiến dịch quảng bá bộ sưu tập nội y mới.

Hãng chia sẻ rằng Bare Infinity Flex Bra được mệnh danh là chiếc áo ngực có phom dáng thiết kế vừa vặn và phù hợp với nhiều vóc dáng khác nhau bằng việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật cao trên sản phẩm.

Phần dây được làm cùng chất liệu với áo tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.

Victorias Secret nói dối - Hình 1

Taylor Hill xuất hiện trong chiến dịch quảng bá của Victorias Secret. Ảnh: Hypebae.

Tuy nhiên, hình ảnh trong chiến dịch quảng cáo của nhãn hàng nội y gây tranh cãi trên mạng xã hội bởi việc lựa chọn Taylor Hill làm người mẫu. Cô góp mặt trong đội ngũ thiên thần của nhãn hàng từ năm 2015.

Nhiều người chỉ trích thương hiệu làm sai lời phát ngôn về việc gỡ bỏ hình ảnh các thiên thần nội y và thay bằng những người phụ nữ có tài năng, tầm ảnh hưởng trong xã hội.

"Victorias Secret chỉ cố tình đưa ra những phát ngôn nhân văn để truyền thông thương hiệu, nhưng cuối cùng vẫn sử dụng hình ảnh thiên thần nội y quảng bá sản phẩm. Đây là sự gian dối với khách hàng", tài khoản @fadi_hani viết.

Victorias Secret nói dối - Hình 2

Chiến dịch cũng xuất hiện hình ảnh nhiều người mẫu với vóc dáng khác nhau. Ảnh: Hypebae.

Trước đó, People từng đăng tải bài viết Victorias Secret đang sửa chữa và thay đổi diện mạo tất cả cửa hàng bán lẻ trên thế giới.

Thương hiệu dần chuyển đổi bộ nhận diện của công ty để hướng đến sứ mệnh mới dành cho người phụ nữ hiện đại.

Sau 44 năm, nhãn hàng quyết định gỡ bỏ hình ảnh dàn thiên thần nội y trong những biển quảng cáo tại cửa hàng và các khu vực trưng bày trên đường phố, thay vào đó là loạt gương mặt đại diện mới, có tầm ảnh hưởng trong xã hội.

Ngoài ra, mannequin với đủ hình dáng và kích cỡ sẽ được trưng bày trong tất cả cửa hàng sau khi hoàn thiện phần sửa chữa, cũng như giúp tiếp cận gần hơn với các đối tượng khách hàng khác nhau.

Không chỉ thế, ánh sáng tại cửa hàng cũng được bố trí rực rỡ hơn và những bức tường được sơn màu hồng nhạt, thay thế tông đen huyền bí trước đó.

The New York Times đưa tin dàn thiên thần Victorias Secret với vóc dáng quyến rũ sẽ không còn, thay vào đó là những người phụ nữ được biết đến với tài năng, tầm ảnh hưởng trong xã hội.

Những người phụ nữ này cùng nhà mốt sẽ tái định nghĩa khái niệm của sự gợi cảm. Họ luân phiên tư vấn cho thương hiệu, xuất hiện trong quảng cáo và trang mạng xã hội của hãng với chiến dịch VS Collective. Thương hiệu hy vọng trở thành "nhà vận động" toàn cầu về vấn đề trao quyền cho phụ nữ.

Victorias Secret nói dối - Hình 3

Các cửa hàng sẽ được bố trí ánh sáng và mannequin trưng bày khác biệt so với trước đây. Ảnh: WWD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 kiểu quần âu trẻ trung hơn tất thảy các mẫu quần công sở khác
08:06:36 27/10/2021
Phụ nữ 40 tuổi mặc áo khoác vào đầu mùa đông, nên đi 3 đôi giày này, vừa thời trang, ưa nhìn mà lại rất quyến rũ
11:56:18 28/10/2021
10 set đồ dạo phố với tông đen chủ đạo
14:41:08 27/10/2021
Ôi các cậu ơi, đừng mặc áo lót ra đường nữa!
21:20:01 26/10/2021
Blazer + quần jeans có đến 12 cách diện để style của nàng công sở không ngày nào trùng ngày nào
14:34:10 27/10/2021
Dấu ấn tương phản tạo nên sự khác biệt của Chanel được khắc họa rõ nét trong chiến dịch quảng bá mới
17:46:52 27/10/2021
4 kiểu trang phục khiến chị em bị chê cười phong cách, gái Pháp không bao giờ diện
15:31:38 28/10/2021
5 kiểu giày cao gót "xẻo" giò cần tránh nếu bạn không có chân dài như Siêu mẫu Thanh Hằng
18:17:57 27/10/2021
Đáng sắm nhất lúc này là loạt set đồ "mua 1 được 2" từ thương hiệu Việt
07:10:09 28/10/2021
8 set đồ cao tay của gái Hàn chứng minh: Ai mua áo hồng là người đó tinh tế
20:03:33 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tiết lộ sốc: Diễm My và ni cô Huyền Trân đã có “em bé” tại Tịnh Thất Bồng Lai
13:34:20 28/10/2021
Kinh hoàng clip gã đàn ông dùng xẻng đập tới tấp khiến "tình địch" tử vong ngay tại công ty ở Đồng Nai
13:23:59 28/10/2021
Xôn xao tài sản của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên sau hơn 15 năm hoạt động nghệ thuật
13:32:01 28/10/2021
Ông Lê Tùng Vân đồng ý đi xét nghiệm ADN, phản hồi lời hứa "cho 20 tỷ" của bà Phương Hằng
15:00:57 28/10/2021
CĂNG ĐÉT: “Thầy ông nội” đanh thép mắng bà Phương Hằng du côn vì đòi thiến "của quý"
14:33:37 28/10/2021
Hot TikToker nổi tiếng bất ngờ xả súng giết vợ và nhân tình, cộng đồng vô cùng hoảng hốt!
15:30:24 28/10/2021
Đặng Siêu muối mặt vì bị "Càn Long" Trương Quốc Lập mắng té tát "Anh mau cút đi" ngay trong tang lễ của 1 diễn viên
12:39:06 28/10/2021
Hình ảnh chưa từng công bố sau 1 tháng ca sĩ Phi Nhung qua đời: Các con nuôi bơ vơ đội tang, nhìn cháu ngoại mà chạnh lòng!
12:44:20 28/10/2021
Song Joong Ki bị "tóm sống" ảnh sang Anh hẹn hò tình màn ảnh Jeon Yeo Bin sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo?
13:03:44 28/10/2021
Mã Nhã Thư - Vợ cũ Ngô Kỳ Long mang tiếng ngoại tình, tiểu tam và sự thật xót xa ít ai biết
13:54:49 28/10/2021

Tin mới nhất

Mặc đồ trùm kín người như Kim Kardashian đi chơi Halloween

16:03:16 28/10/2021
Tạo hình độc đáo của Kim Kardashian tại Met Gala phủ sóng mạnh mẽ trên mạng xã hội. Bộ đồ này được dự đoán trở thành xu hướng trong Halloween năm nay.

Bạn gái mới Kevin Boateng thích mặc ngược bikini

11:53:03 28/10/2021
Tiền vệ Kevin Boateng đang hẹn hò người đẹp Italy, Valentina Fradegrada. Chân dài nóng bỏng khởi xướng trào lưu mặc ngược áo tắm và là bậc thầy wushu.

'Chao đảo' với phong cách mix đồ cực ngầu cho con trai 21 tháng của mẹ bỉm sữa

11:00:47 28/10/2021
Cậu bé Rô từ nhỏ đã trở thành mẫu nhí bất đắc dĩ của vợ chồng chị Thùy Ny với bộ sưu tập đủ loại trang phục đáng yêu, cool ngầu.

Nam giới chuộng trang phục màu sắc sau đại dịch

08:20:12 28/10/2021
Trang phục một màu trở thành công thức được nhiều người áp dụng. Cách phối đồ này mang lại vẻ ngoài điển trai khi diện quần áo có màu sắc sặc sỡ.

Hồng bong bóng: Gam màu ấm áp cho ngày đông, giúp bạn "lên đỉnh" phong cách

07:12:55 28/10/2021
Màu hồng bong bóng Bubblegum Pink là một gam màu cực phẩm giúp bạn lên đỉnh phong cách khi mùa lạnh về.

Bà dì U40 hầm hố với tủ đồ tuyền đen, tưởng già đanh nhưng giấu tuổi không tưởng

21:25:35 27/10/2021
Bà dì nhà bạn ở tuổi trung niên ăn mặc thế nào? Bà dì trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ thay đổi quan điểm của bạn về phong cách thời trang của tầng lớp người đầu 4 đấy!

Trang phục đơn sắc nhưng rất thanh lịch, sành điệu cho chị em công sở

21:02:34 27/10/2021
Nếu bạn bận rộn nhưng vẫn luôn muốn chỉn chu, xinh đẹp thì loạt trang phục dưới đây sẽ là những gợi ý cực hay ho nên có trong tủ đồ.

Onitsuka Tiger ra mắt BST Tinh giản 'Hoa Darjeeling'

14:49:23 27/10/2021
Thương hiệu thời trang Nhật Bản Onitsuka Tiger tiếp tục trình làng BST đương đại, đem đến sự kết hợp giữa thời trang và thể thao, giữa di sản và sự đổi mới.

Bỏ ra 99k là sắm được gile len ulzzang Hàn đẹp “muốn xỉu”, nhiều mẫu giảm mạnh đến 50% lận

14:39:09 27/10/2021
Trời se lạnh thế này thì gile len chắc chắn là item đáng để bạn đầu tư cho tủ đồ Thu Đông năm nay.

Tóc đẹp cho mùa đông

08:05:29 27/10/2021
Mùa đông này, bạn có thể thử nhuộm tóc tông đỏ để tạo cảm giác ấm áp như Jung Ho Yeon của Squid Game hay trở về với kiểu tóc từ những năm 1970.

Sau mẫu ngoại cỡ, người khuyết tật đổ bộ giới thời trang

08:00:32 27/10/2021
Tại Việt Nam, những hình ảnh mang tính bao hàm từng được các nhà thiết kế gửi gắm qua sàn diễn.

Cuộc sống của siêu mẫu ở thập niên 1990

07:58:55 27/10/2021
Thông qua khoảnh khắc thời trang ở thập niên 1990, siêu mẫu Claudia Schiffer kể lại cơ duyên làm việc với các nhà mốt hàng đầu, trong đó có cố nhà thiết kế Karl Lagerfeld.

“Ông hoàng drama” Nam Trung đảm nhận vị trí host The Next Face 2021

20:20:47 26/10/2021
Từng làm giới mộ điệu dậy sóng với những nhận xét đầy chuyên môn nhưng không kém phần xéo sắc. Liệu, Giám đốc sáng tạo Nam Trung sẽ tiếp tục mang đến bất ngờ gì khi trở thành host cho The Next Face mùa đầu tiên.

4 kiểu tóc layer trẻ trung hợp xu hướng, nàng 30+ không sợ quá bốc so với tuổi

17:03:53 26/10/2021
4 xu hướng tóc layer năm 2021 sẽ giúp các nàng không phải băn khoăn về kiểu tóc lột xác phong cách.

Giày Mary Jane có gì đặc biệt mà phụ nữ từ 18 đến 60 đều mê như điếu đổ?

16:18:06 26/10/2021
Trời trở lại và các chị em phụ nữ đã nhanh chóng lên các trang thương mại điện tử để tìm kiếm mẫu giày phù hợp với bản thân mình.

Blogger Canada Cristina Monti gợi ý cách phối đồ đơn giản mà 'hack' chiều cao và 'đẹp đỉnh'

15:54:18 26/10/2021
Blogger thời trang Canada Cristina Monti khiến thiên hạ trầm trồ nước phong cách thời trang sexy, quyến rũ của mình.

Bốn kiểu giày khiến tỷ lệ chân ngắn lại

14:44:47 26/10/2021
Những kiểu giày dép với phần đế dày cộp tưởng sẽ giúp người dùng cao ráo hơn nhưng lại khiến tỷ lệ đôi chân trông ngắn lại.

Khám phá tủ đồ đông của quý cô Paris

07:08:17 26/10/2021
Qua lăng kính của tuổi trẻ tràn đầy khao khát tự do để vượt lên những quy chuẩn quen thuộc, với mùa Thu - Đông 2021, Maje đã thay đổi góc nhìn của mình, mang đến một định nghĩa mới về nữ tính nhưng vẫn đậm chất Parisian chic đặc trưng c...

Vớ nhầm 4 kiểu áo len này, chị em sẽ "chạm đáy" phong cách

06:57:56 26/10/2021
Nhận diện 4 kiểu áo len lỗi mốt năm 2021 để né xa nhé chị em.

Trò "móc ví" của Hermès: Khách hàng Trung Quốc chửi "rác rưởi", biểu tình trước cửa hàng

06:49:08 26/10/2021
Với người Trung Quốc thì để mua được một chiếc túi Hermès sao mà khó khăn cách trở chẳng kém đi thỉnh kinh Tây Thiên.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 28/10: Có 4.892 ca mắc COVID-19 tại TP.HCM và 15 tỉnh, thành; 1.649 bệnh nhân khỏi

Sự kiện nóng

18:36:21 28/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 28/10 của Bộ Y tế cho biết có 4.892 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 15 tỉnh, thành phố. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân khỏi, 54 ca tử vong.

Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt

Netizen

18:34:06 28/10/2021
Mới đây, Lê Thanh Minh Tùng đã có một buổi livestream đáp trả những yêu cầu của ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai về việc xét nghiệm quan hệ huyết thống theo đề nghị của bà Nguyễn Phương Hằng trước đó.

Tử vi ngày 29/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải hấp tấp, Xử Nữ nhiều năng lượng

Trắc nghiệm

18:29:49 28/10/2021
Về mặt tình cảm, cung hoàng đạo này sẽ luôn luôn biết lắng nghe và thông cảm với người ấy và đó sẽ chính là một trong những đặc điểm làm cho nửa kia rất quý trọng bạn. Tình cảm của hai người vẫn đang phát triển tốt đẹp, bền chặt hơn rất...

Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"

Sao việt

18:28:07 28/10/2021
Dám khẳng định độ sexy của Ngọc Trinh ngày càng tăng theo cấp số nhân.

Học sinh lớp 12 tiêm vắc xin: 'Rất nhớ bạn, muốn sớm được đến trường'

Học hành

18:26:43 28/10/2021
Muốn sớm được đến trường là cảm xúc của những học sinh lớp 12 tại TP.HCM trong những ngày tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Chuột dừa khìa nước dừa

Ẩm thực

18:21:24 28/10/2021
Chuột dừa chế biến được nhiều món ăn, mà món nào cũng ngon miệng. Tuy nhiên nếu nói ngon, bắt mắt, đánh tan cảm giác sợ hãi nhất vẫn là chiên, nướng quay, khìa.

Vương Diễm - Mỹ nhân đẹp nhất “Hoàn Châu Cách Cách” gây sốc vì lão hóa không phanh

Sao châu á

18:19:28 28/10/2021
Từng được mệnh danh là đại mỹ nhân của Hoàn Châu Cách Cách nhưng hiện tại, nữ diễn viên Vương Diễm đã không còn giữ được vẻ đẹp năm nào mà xuống sắc đến mức nhiều người không nhận ra.

Gần 40.000 trẻ em TP HCM đã tiêm vaccine Covid-19

Sức khỏe

18:18:34 28/10/2021
Tính đến trưa 28/10, sau hai ngày tổ chức tiêm chủng, TP HCM đã tiêm vaccine Pfizer cho 39.756 trẻ em 12-17 tuổi, tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Ngày 31-10 tiêm xong mũi 2 vắc xin COVID-19 cho dân trên đảo Phú Quốc

Pháp luật

18:13:56 28/10/2021
Ông Phạm Văn Nghiệp - phó chủ tịch UBND TP Phú Quốc - cho biết dự kiến đến hết ngày 31-10 toàn dân trên đảo Phú Quốc sẽ được tiêm xong mũi 2 vắc xin COVID-19 phòng dịch.

TP.HCM: Công khai giá xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở y tế

Đời sống

18:05:07 28/10/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến ngày 26-10, TP có 169 cơ sở y tế được phép thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh, 59 cơ sở xét nghiệm RT-PCR. Sở Y tế sẽ công khai giá xét nghiệm để người dân lựa chọn.

Angelina Jolie cùng con gái út chen chúc mua quần áo ở shop bình dân, chuyện gì đây?

Sao âu mỹ

18:02:34 28/10/2021
Là một minh tinh có khối tài sản 120 triệu USD, Angelina thường lựa chọn đồ hàng hiệu và mua sắm ở các khu phố hào nhoáng tại Beverly Hills.

Thị trường ô tô: Nhiều hãng triệu hồi xe dính lỗi

Ôtô

17:44:30 28/10/2021
Mới đây, nhiều hãng xe trên thị trường Việt Nam: Ford, Porsche,... đã mở cuộc triệu hồi đối với những dòng xe bị lỗi để kiểm tra lại hệ thống, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.