Đạo diễn “Em chưa 18″ bật mí về gấu Mật của “Móng vuốt”

Theo dõi VGT trên

“Đằng sau câu chuyện phức tạp, khó khăn về mặt kỹ xảo, tôi hứa “ Móng vuốt” sẽ có những thăng hoa về mặt cảm xúc mà chúng ta sẽ ít khi gặp” – đạo diễn Lê Thanh Sơn, từng thực hiện phimEm chưa 18″, khẳng định.

“Móng vuốt” là phim sinh tồn kể câu chuyện nhóm bạn 7 người lạc vào rừng sâu. Không may, họ bị một chú gấu tên Mật tấn công. Cả nhóm tìm cách sinh tồn, cố gắng sống sót khi chạm trán với nhân vật phản diện đặc biệt này.

Đạo diễn Em chưa 18 bật mí về gấu Mật của Móng vuốt - Hình 1

Đạo diễn Lê Thanh Sơn và ê-kíp “Móng vuốt”

Đạo diễn Em chưa 18 bật mí về gấu Mật của Móng vuốt - Hình 2

Đẩy đạo cụ đến địa điểm quay

Đạo diễn Em chưa 18 bật mí về gấu Mật của Móng vuốt - Hình 3

Di chuyển thiết bị quay

Đạo diễn Em chưa 18 bật mí về gấu Mật của Móng vuốt - Hình 4

Đạo diễn Em chưa 18 bật mí về gấu Mật của Móng vuốt - Hình 5

Đạo diễn Em chưa 18 bật mí về gấu Mật của Móng vuốt - Hình 6

Gấu Mật là kẻ phản diện đặc biệt của phim

Cận cảnh gấu Mật trong phim

Ê-kíp phim tiết lộ đã đầu tư kỹ xảo CGI lẫn VFX, với riêng ngân sách CGI cho gấu Mật đã chiếm tới 30% t.iền đầu tư.

Trước khi quyết định sử dụng mô hình gấu được làm từ kỹ xảo, đạo diễn Lê Thanh Sơn cùng ê-kíp đã nghĩ đến cách thức “thủ công”, tức là tạo nên nhân vật từ chất liệu có thật. Tổ thiết kế đã bắt tay may trang phục gấu và dự định để diễn viên mặc để hóa thân trước ống kính. Tuy nhiên, để đạt chiều cao hơn 2 mét của gấu Mật thì người đóng thế phải cao hơn 1m8, đồng thời bộ hóa trang phải dễ dàng chuyển đổi các tư thế ngồi, đi, đứng, di chuyển bằng 4 chân.

Do nhiều trở ngại, cuối cùng, ê-kíp quyết định sử dụng kỹ xảo. Đạo diễn Lê Thanh Sơn và ê-kíp đã mất nhiều tháng để tạo nên hình ảnh gấu to lớn, hung tợn trên màn ảnh từ công nghệ tân tiến, đảm bảo sự tự nhiên, thân thuộc với khán giả từ hình dáng, bộ nanh, vuốt cho đến chuyển động khi săn mồi.

90% cảnh quay của phim được thực hiện vào ban đêm. Cả ê-kíp phải nỗ lực để truyền đạt được đúng hành động của con gấu theo kịch bản.

Thierry Nguyen, CEO của công ty AIOI studio – đơn vị phụ trách kỹ xảo cho “Móng vuốt” cho biết : “Đây là lần đầu tiên chúng tôi làm thể loại phim này. Con gấu là một trong những nhân vật chính, khác hẳn các dự án trước nên chúng tôi cần phải suy nghĩ khác đi”.

Ngoài việc ghi hình trong studio, phim còn có những cảnh quay trong rừng ở Thác Mai, Đồng Nai. Đoàn phim rất có ý thức trong việc không xả rác hay chặt cây.

Phim quy tụ dàn diễn viên: Tuấn Trần, Nguyễn Lâm Thảo Tâm, NSƯT Công Ninh, Gi A Nguyễn, Quốc Khánh, Naomi, Hồng Thanh, Rocker Nguyễn, Thu Hà Ceri, chính thức khởi chiếu tại các rạp từ ngày 7-6.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn: 'Móng vuốt' mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm 'khó trăm bề'

Theo tiết lộ mới nhất của đạo diễn Lê Thanh Sơn, Móng vuốt với thể loại sinh tồn - kinh dị - hài, lại được thiết kế qua câu chuyện tình yêu, cũng sẽ mang tinh thần của đám trẻ " Em chưa 18" năm nào.

Song họ cần trưởng thành, vững vàng, tiếp cận nhiều vấn đề mới trong sự nghiệp, ngưỡng cửa hôn nhân khi thanh xuân sắp sang trang mới. Cùng Tạp chí Thế giới điện ảnh lắng nghe những quy trình trải nghiệm thú vị rất riêng của ekip đoàn phim.

Móng vuốt là bộ phim đang được khán giả háo hức đón xem không chỉ là tên phim, thể loại phim mà chính là thương hiệu tên tuổi của đạo diễn. Tại sao sau hơn 6 năm trở lại, anh quyết định tiên phong trải nghiệm đề tài sinh tồn giữa con người và ác thú?

Khán giả luôn là nguồn động viên tinh thần lớn nhất đối với người làm phim. Hai lần trước, Sơn đã đi qua 2 thể loại khác nhau với phong cách hoàn toàn khác nhau, và lần này cũng sẽ như vậy. Móng vuốt là bộ phim đẩy thử thách về nghề nghiệp, kỹ năng của Sơn đi xa nhất. Êkip đã cùng nhau cố gắng 200% suốt 2 năm qua để tìm tòi, thể nghiệm và đổi mới suy nghĩ không ngừng. Sơn luôn muốn mang cho khán giả cảm xúc mới mẻ, cũng như không muốn lặp lại chính mình, nên mỗi lần được làm phim, Sơn muốn đề tài phải mới, hoặc sẽ thử kết hợp các thể loại với nhau... Hành trình này khá chông gai nên phải đi rất chậm. Nguyên tác Móng vuốt vốn là câu chuyện được Trần Khánh Hoàng viết từ khi chưa bắt đầu nghề biên kịch. Nó xuất phát từ trải nghiệm của chính bản thân Hoàng, con trai một nhân viên kiểm lâm. Một lần, sau khi hai anh em đã làm chung với nhau phim Em chưa 18, Sơn hỏi bâng quơ "Giả dụ cần thử thách tình yêu - tình bạn của các thanh thiếu niên, ngoài môi trường học đường ra thì mình sẽ đi đâu và làm gì?", Hoàng trả lời ngay "Lên rừng, ăn sinh nhật, bị gấu quào". Tưởng đùa mà thật. Móng vuốt trở thành một dự án đặc biệt nhiều cảm xúc sâu sắc giữa riêng hai chúng tôi, từ trong quá khứ cho đến tương lai, cho dù nó mất đến 7 năm để thành hiện thực.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn: Móng vuốt mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm khó trăm bề - Hình 1

Đạo diễn Lê Thanh Sơn (nón đỏ) đang làm việc cùng ekip

Việc tạo hình nhân vật chính - gấu ác thú (con vật cũng gần gũi con người) cùng hiệu quả kỹ xảo có lẽ làm anh đau đầu lắm? Tại sao anh chọn loài gấu và có thể chia sẻ về quy trình này?

Ý tưởng về một bộ phim có con thú xuất hiện cùng con người 100% như một nhân vật chính, có thân phận, biết phản ứng và hành động có mục đích... không phải là một ý tưởng mới, nhưng nó vô cùng khó khăn để thực hiện với điều kiện kinh phí và kỹ thuật ở Việt Nam. Trước nay chúng ta đã có những bạn khỉ, chó mèo, trâu bò, chim cá... xuất hiện trong phim, vì chúng vốn hiền hòa và chung sống lâu nay bên cạnh con người. Nhưng để một con thú rừng hoang dã, to lớn lại hung dữ, chưa thuần hóa, chưa bao giờ tiếp xúc con người trong tự nhiên lên phim thì chưa. Đặc biệt khi con thú này phải tương tác trực tiếp với diễn viên trong nhiều pha hành động gay cấn, nguy hiểm. Sự đau đầu không nằm ở chỗ lựa chọn và quyết định con ác thú này thuộc loài gì, có đặc đ.iểm gì đặc biệt ví dụ có đột biến sinh học hay không, có phù hợp ở môi trường Việt Nam và khán giả Việt Nam không. Vấn đề là làm sao cho con ác thú này có cảm tình nữa. Trong quá trình tìm kiếm, chúng tôi gặp lại tình yêu t.uổi thơ Toy Story 3 với bộ đôi kẻ ác Gấu Lotso và Khỉ Jolly Chimp, cả hai đứa chuyên đi gieo rắc kinh hoàng trong bộ dạng gần gũi đáng yêu. Có thể nói rằng, linh hồn của con Gấu trong kí ức của Trần Khánh Hoàng cộng với con Lotso trong Toy Story 3 đã tạo ra con Mật trong Móng vuốt. Sau khi định hình được nó, các chuyên gia bắt đầu tập trung vào tạo hình và các chuyển động. Sơn muốn ngay lần đầu nó xuất hiện, ngoài sự đồ sộ, hoang dại, khán giả sẽ thấy được cả câu chuyện sinh trưởng với những dấu vết hằn in trên cơ thể nó. Con ác thú trong giấc mơ ngày nhỏ đã bước ra màn ảnh như một câu chuyện cổ tích hiện đại vậy.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn: Móng vuốt mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm khó trăm bề - Hình 2

Tạo hình Gấu ác thú - Mật trong phim

Đối đầu cùng ác thú là nhóm bạn trẻ có tính cách riêng. Anh đã phải xây dựng ở họ 2 cuộc chống trả dữ dội. Một là cùng nhau chống lại cơn giận của thú và hai là giằng xé, mâu thuẫn giữa họ bởi tính ích kỉ, cá nhân trước sự sinh tồn? Anh đã cân bằng thế nào giữa 2 cuộc chiến đó?

Đầu tiên cần xác định bên dưới thể loại sinh tồn - kinh dị - hài, đây là một phim về tình yêu. Hệ thống các nhân vật dù mang tinh thần của đám trẻ "Em chưa 18" năm nào, nhưng cần trưởng thành hơn, để những vấn đề của các bạn mới mẻ hơn. Khi thanh xuân sắp sang một trang mới, cần đứng vững hơn trong sự nghiệp và chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, nỗi băn khoăn của các bạn trẻ là gì? Chúng tôi mất khá nhiều thời gian trong việc thiết kế mâu thuẫn của các cặp yêu nhau trong nhóm bạn này, sao cho mọi câu chuyện tình yêu đều có gia vị khác nhau và đều lấp lánh. Đan xen giữa lãng mạn là những khoảnh khắc kinh hoàng, mỗi nhân vật đều có cơ hội thể hiện tình yêu của mình khi đứng trước sự hiểm nguy. Hai cảm xúc này luôn song hành với nhau như một cặp.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn: Móng vuốt mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm khó trăm bề - Hình 3

Bóng tối trong rừng chắc sẽ là bối cảnh chủ đạo của phim, và anh đã tạo hiệu ứng kịch tính thế nào bởi những vệt - khối sáng? Ánh trăng? Đèn xe? đèn pin? cho mỗi trận ác chiến? Anh có thể tiết lộ phân cảnh thú vị trong Móng vuốt?

Cảnh rừng đêm chiếm hơn 60% thời lượng câu chuyện nên để "thấy" rõ được mọi thứ trên phim từ trong bóng tối, đó là một bài toán hóc búa về ánh sáng, lượng đèn. HK films đã đầu tư tổng lực, ngoài toàn bộ kho đèn đã có, một lượng đèn mới được nhập thêm về để DP Tùng Bùi có thể thắp sáng cả khu rừng "huyền thoại" Thác Mai. Chúng tôi lên rừng vào tháng bảy mùa mưa, đường sình lầy, đất lún mềm ấm ướt... nhưng ekip đã cung cấp cho chúng tôi những chiếc cẩu khổng lồ để treo đèn ở những vị trí cao nhất, tạo hiệu ứng ánh trăng, để bật lên vẻ đẹp của rừng đêm.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn: Móng vuốt mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm khó trăm bề - Hình 4

Thật ra, chúng tôi hoàn toàn có thể thực hiện bộ phim này phần lớn trong phim trường, nhưng để nuôi dưỡng cảm xúc chân thật cho diễn viên cũng như tôn trọng bầu không khí thật của cảnh rừng nguyên sinh, chúng tôi chấp nhận đầu tư cùng sự vất vả. Đổi lại, để thực hiện được tham vọng, đến từng gốc cây cũng phải được viền sáng lên đủ để thấy được hình hài của chúng trong bóng đêm, thì một lượng khói lớn cũng phải được xả ra để phủ kín khu rừng. Chúng tôi đã thiết kế những đường ống phun khói dài hàng trăm mét bao phủ và len lỏi khắp nơi, đồng thời lượng dung dịch khói sử dụng cho cả phim này cũng là một con số kỉ lục. Trong phim có một phân đoạn mà chúng tôi gọi là "Ma trận âm thanh", nơi diễn ra cuộc đua tranh kịch tính nhất giữa người và thú trong khung cảnh rộng nhất, các diễn viên đã phải chạy qua chạy lại nhiều lần trong một diện tích rộng. Chúng tôi đã hiện thực hóa những ý tưởng điên rồ của mình trong điều kiện mưa dầm khiến thời gian quay kéo dài, diễn viên phải diễn hoàn toàn với sự tưởng tượng về con ác thú trước mắt. Không ngày nào chúng tôi rời khỏi set mà trời chưa hừng sáng và chưa hoàn toàn kiệt sức.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn: Móng vuốt mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm khó trăm bề - Hình 5

Âm thanh chính là nhân vật luôn tạo điểm nhấn cảm xúc song hành cùng các nút thắt mở của diễn biến phim? Anh đã có bước chuẩn bị và đầu tư thế nào?

Có thể nói Móng vuốt là bộ phim thách thức Sơn nhất về âm thanh từ trước đến giờ. Khi chúng tôi phải hòa âm số lượng nhân vật đông nhất, có nhiều tính huống thoại chồng chéo nhau, cộng với âm thanh môi trường của rừng sâu, vực thẳm... Tiếng động luôn luôn đóng vai trò rình rập, bao vây đám trẻ đang bị nhốt trong xe. Chúng tôi đã phải đi lại bối cảnh nhiều lần, nghiên cứu và liệt kê mọi thứ có thể tạo ra âm thanh, từ tiếng cành cây gãy, lá khô, tiếng suối, tiếng gió rít qua tán cây... sao cho những thứ tinh tế nhất cũng không bị bỏ qua. Đồng thời những tiếng rít, tiếng gầm gừ của ác thú cũng phải mất nhiều thời gian lựa chọn, tính toán. Cuối cùng là khâu hòa âm, thật sự thách thức không chỉ về mặt kỹ thuật mà còn là cả sự kiên nhẫn.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn: Móng vuốt mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm khó trăm bề - Hình 6

Chắc chắn khâu hóa trang (như đủ loại các vết thương) và rất cần tính chuyên nghiệp của nhà"phù thủy"?

Nghệ sỹ hóa trang và team của cô ấy đã dày công nghiên cứu các loại vết thương, bị cắn, bị cào, bị bỏng, gây ra bởi cái gì thì nhìn như thế nào... Sau đó họ tự đúc khuôn, thử nghiệm nhiều mẫu vết thương dưới đủ mọi điều kiện ánh sáng, cho kết hợp với m.áu ở nhiều sắc độ khác nhau... tạo mắt thường nhìn vào lập tức phải có ngay cảm giác đau. Họ rất tận tâm và chuyên nghiệp, từ việc tạo ra đến bảo quản, lưu giữ các vết thương cho đến những vệt bầm, vết xước, thậm chí là hình xăm theo đúng raccord của ngày quay hôm trước.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn: Móng vuốt mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm khó trăm bề - Hình 7

Anh có thể chia sẻ về dàn diễn viên trẻ, liệu họ có đủ lực để Móng vuốt luôn "giáp lá cà" với cảm xúc của người xem?

Có thể nói quá trình casting Móng vuốt khá gian truân và trải dài với nhiều cân nhắc, thử nghiệm. Bù lại chúng tôi có được dàn diễn viên "đẹp như truyện tranh comic". Sơn rất yêu quí các bạn trẻ vì họ đã hóa thành những hình mẫu gần với tưởng tượng của Sơn nhất. Từng bạn đều có những đột phá riêng sau hành trình kỳ thú này. Trong tương lai với những tố chất rất riêng hiện tại, chắc chắn các bạn còn đi xa nữa. Sơn tin là Móng vuốt là một "dấu vết" đậm sâu, không thể quên trong sự nghiệp diễn xuất của mỗi bạn cũng như ấn tượng mà các bạn sẽ để lại trong lòng khán giả.

Chân thành cảm ơn anh!

Móng vuốt dự kiến sẽ phát hành tại tất cả các hệ thống rạp trên toàn quốc vào ngày 7/6/2024.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn: Móng vuốt mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm khó trăm bề - Hình 8

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Rầm rộ ảnh Phạm Băng Băng trong tạo hình Tiểu Long Nữ, nhan sắc được khen ăn đứt Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi
19:55:11 22/06/2024
Đây là lý do Lâm Canh Tân được làm chồng Lưu Diệc Phi ở Câu Chuyện Hoa Hồng, netizen nghe xong không dám cãi nửa lời
06:15:59 23/06/2024
"Người một nhà": Bộ phim "chữa lành" chiếm trọn tình cảm của khán giả
06:28:14 23/06/2024
Đóng 4 tập phim "Câu chuyện Hoa Hồng", Hoắc Kiến Hoa nhận cát-sê cao ngất
07:06:39 24/06/2024
Người đàn ông duy nhất khiến Phạm Băng Băng muốn từ bỏ sự nghiệp để kết hôn
09:42:06 23/06/2024
Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ
08:36:56 24/06/2024
Phim mới của Huỳnh Thánh Y chỉ bán được 4 vé trong ngày công chiếu
14:38:05 23/06/2024
Trở lại sau 5 năm, Song Seung Hun khó đ.ánh bại "bảo chứng rating" Ji Sung
20:48:20 22/06/2024

Tin đang nóng

Sao nam bị đuổi khỏi showbiz chỉ vì một lời nói dối, sống trong ê chề còn mất luôn cả quốc tịch
06:20:30 24/06/2024
Hòa Minzy đứng hình khi trượt giải vào tay Lệ Quyên, phát biểu của đàn chị sau đó mới g.ây s.ốc
07:03:21 24/06/2024
Hoa hậu Ý Nhi được gia đình "tháp tùng" đi diễn, bạn trai có hành động si mê ra mặt
08:13:34 24/06/2024
'Học viện cải lương' g.ây s.ốc khi có 5 quán quân
08:50:36 24/06/2024
7 phim Hàn có cái kết tệ nhất màn ảnh: Kim Yoo Jung tự hủy danh tiếng vì đóng liên tiếp 2 "thảm họa"
06:02:13 24/06/2024
"Câu chuyện Hoa Hồng" kết thúc mở, khẳng định vị thế của Lưu Diệc Phi
07:10:03 24/06/2024
Hot: "Tóm dính" Lisa dùng bữa với gia đình bạn trai ở Paris, sắp làm dâu hào môn tới nơi rồi!
06:33:59 24/06/2024
Hà Nội: Dùng xe bồn tưới cây giữa trời mưa tầm tã
11:07:27 24/06/2024

Tin mới nhất

Hạ Quân Tường mất vai diễn sau tai tiếng quấy rối

08:28:13 24/06/2024
Hạ Quân Tường đã quay được một nửa số cảnh cần thiết trong phim mới. Đoàn phim tin chắc rằng việc thay thế diễn viên giữa chừng sẽ rất tốn kém.

Cô gái vàng của Hollywood làm phim về các bà nội trợ

14:03:24 23/06/2024
Jennifer Lawrence sẽ sản xuất và đóng vai chính trong bộ phim mới được lấy cảm hứng từ loạt chương trình truyền hình thực tế về các bà nội trợ.

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như thần nữ hạ phàm ở phim mới, thần thái hoàn hảo không một điểm chê

11:14:29 23/06/2024
Thời điểm hiện tại, Lâm giang tiên là một trong những dự án phim nhận khá nhiều sự chú ý của khán giả. Tác phẩm này có sự tham gia của cặp đôi trai xinh gái đẹp là Tăng Thuấn Hy và Bạch Lộc.

Chủ nhân tượng vàng Oscar Lupita Nyong'o thử thách bản thân trong phim kinh dị

06:27:38 23/06/2024
Đã 10 năm trôi qua kể từ khi Nyong o chào sân Hollywood và mặc dù nhiều thứ đã thay đổi kể từ chiến thắng Oscar, nữ diễn viên vẫn đang tìm ra những cách mới để thử thách bản thân.

'7 năm chưa cưới sẽ chia tay': Hotboy Trương Minh Thảo khá bối rối khi được ghép đôi 'phim giả tình thật' với Thúy Ngân

20:42:45 22/06/2024
Xuất hiện với các vai trò khác nhau trong 7 năm chưa cưới sẽ chia tay, Võ Cảnh và Trương Minh Thảo nhận phải nhiều phản ứng trái chiều, bị so sánh với nhau.

Ngoại truyện 'Hospital Playlist' đối diện nguy cơ 'đắp chiếu' vĩnh viễn

20:38:55 22/06/2024
Phần ngoại truyện của bộ phim truyền hình ăn khách Hospital Playlist đang đối mặt với nguy cơ bị hủy bỏ do các cuộc đình công y tế đang diễn ra ở Hàn Quốc.

'Hierarchy' bị chỉ trích vẫn vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng Netflix

20:35:20 22/06/2024
Hierarchy, bộ phim truyền hình Hàn Quốc bị chỉ trích của Netflix, vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng chương trình truyền hình không nói tiếng Anh toàn cầu.

'50 sắc thái' ra mắt 9 năm vẫn lập kỷ lục lớn cho đôi diễn viên chính

20:31:52 22/06/2024
Sau 9 năm, 50 sắc thái vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất của bộ đôi diễn viên chính Jamie Dornan và Dakota Johnson.

Câu Chuyện Hoa Hồng từng có 1 phiên bản cách đây 38 năm, kịch bản như rác phẩm khiến nữ chính thành "tội đồ"

13:49:28 22/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng từng được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh với sự tham gia của hai huyền thoại màn ảnh.

Combo "hủy diệt" Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng khiến người đã lấy chồng xem khóc nấc

11:30:12 22/06/2024
Liên tiếp hành động của mẹ con Phương Hiệp Văn đã khiến Hoàng Diệc Mai cảm thấy nghẹt thở, để rồi cô lựa chọn chấm dứt cuộc hôn nhân ngục tù này.

Nữ thần bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đơ, giờ diễn hay xuất sắc còn có phim phá kỷ lục của năm

09:29:50 22/06/2024
Sooyoung là nữ idol nổi đình đám của nhóm nhạc SNSD. Bên cạnh Yoona thì Sooyoung có thể coi là mỹ nhân lấn sân diễn xuất thành công nhất của nhóm nhạc quốc dân này.

Phim thắng quảng cáo, Dương Mịch vẫn thua

08:40:19 22/06/2024
Diễn viên Dương Mịch không được đ.ánh giá cao về diễn xuất, dù bộ phim mới của cô thành công về mặt quảng cáo thương mại.

Có thể bạn quan tâm

Một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ăn phô mai

Sức khỏe

13:01:07 24/06/2024
Việc kết hợp ăn phô mai vào chế độ ăn uống cân bằng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe do hàm lượng chất dinh dưỡng đậm đặc của nó.

Thành phần dùng trước kem chống nắng cho hiệu quả mỹ mãn, nàng tạm biệt nỗi lo nhanh già, xuống sắc

Làm đẹp

12:51:33 24/06/2024
Một tips được chị em hội nghiện da rỉ tai nhau đó là add thêm các thành phần có chứa Vitamin C vào chu trình dưỡng trước khi bôi kem chống nắng để làn da được bảo vệ hoàn hảo dưới tia UV.

Choi Ji Woo thừa nhận xảy ra mâu thuẫn với chồng trẻ kém 9 t.uổi sau 6 năm kết hôn

Sao châu á

12:41:47 24/06/2024
Choi Ji Woo bất ngờ tiết lộ rằng, bản thân cùng chồng xảy ra nhiều cuộc tranh cãi xuất phát từ những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống. Điển hình như quan điểm về chuyện dạy con.

Ái nữ hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lần đầu lộ diện công khai cùng chủ tịch CLB Hà Nội

Sao thể thao

12:30:53 24/06/2024
Cuộc sống hôn nhân của chủ tịch CLB Hà Nội và hoa hậu Đỗ Mỹ Linh luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Cặp đôi kết hôn vào tháng 10/2022. Đến tháng 7/2023, cả hai vui mừng đón ái nữ đầu lòng chào đời.

Hội mỹ nhân Việt gợi ý 10 cách mặc đồ màu trắng sành điệu giải nhiệt mùa hè

Thời trang

12:16:20 24/06/2024
Nếu theo dõi Ninh Dương Lan Ngọc có thể thấy cô cũng khá ưu tiên trang phục màu trung tính. Outfit mang tông màu trắng này của cô nàng gây ấn tượng ở sự nữ tính, quyến rũ.

Cháy chùa Thuyền Lâm ở Huế, 200m2 chính điện bị thiêu rụi

Tin nổi bật

11:41:16 24/06/2024
Vụ cháy chùa Thuyền Lâm (TP Huế) xảy ra trong đêm. Hậu quả, khu vực chính điện của chùa rộng gần 200m2 với nhiều đồ đạc bị lửa thiêu rụi.

Lễ ăn hỏi ca sĩ Thái Trinh: Cô dâu xuất hiện xinh xắn, hé lộ chi tiết hiếm về chú rể giấu mặt

Sao việt

11:12:56 24/06/2024
Sáng 24/6, lễ ăn hỏi của ca sĩ Thái Trinh và vị hôn phu giấu mặt đã diễn ra tại quê cô dâu ở Thái Bình. Đây là buổi lễ để cặp đôi ra mắt gia đình 2 bên, khách mời chỉ là những người thân thiết.

Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"

Góc tâm tình

11:04:31 24/06/2024
Ai ngờ, số t.iền 1 tỷ mà bố mẹ chồng cho để mua nhà, tôi thấy nó nặng nề hơn cả gánh nặng vật chất. Sau 7 năm làm dâu, có lẽ tôi đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 1 nàng dâu.

Ngày mai thứ Hai 24/6/2024, 3 con giáp t.iền tài ập xuống đầu, trở thành đại gia nức tiếng

Trắc nghiệm

11:02:30 24/06/2024
3 con giáp t.iền tài ập xuống đầu, mưu sự đều thành, trở thành đại gia nức tiếng ngay chớp mắt.Quý nhân giúp sức, người t.uổi Thìn cảm thấy hăng hái khi bắt tay vào công việ

Á hậu cao nhất lịch sử nhan sắc Việt "xuống tóc" ngắn cũn, khoe diện mạo mới gây tranh cãi

Phong cách sao

10:59:02 24/06/2024
Lê Nguyễn Bảo Ngọc (2001, Cần Thơ) là một trong những mỹ nhân giúp Việt Nam nâng cao thứ hạng trên bản đồ sắc đẹp quốc tế.

Hé lộ tiêu chuẩn ngầm trong cuộc săn tìm bạn đời của giới thượng lưu

Netizen

10:56:58 24/06/2024
TRUNG QUỐC - Khác với tưởng tượng của nhiều người, giới thượng lưu hẹn hò giản dị - không nến, không hoa, ai cũng ăn mặc nhẹ nhàng và phụ nữ hầu như không trang điểm đậm.