Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ ‘xài’, đủ dùng, đủ trải nghiệm!

Bạn cho rằng Vivo U10 chỉ được cái thiết kế đẹp? Chắc chắn là không rồi, vì ngoài thiết kế đẹp mắt ra thì chiếc smartphone Vivo này còn sở hữu cấu hình đủ mượt trong tầm giá cùng thời lượng pin đáng nể.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 1

Vivo U10 cùng hộp đựng và phụ kiện.

Mình sẽ đánh giá Vivo U10 theo trình tự như sau: Cấu hình / hiệu năng – Thời lượng pin – Camera – Thiết kế tổng thể – Màn hình hiển thị. Cùng mình trải nghiệm Vivo U10 ngay nhé.

1. Cấu hình và hiệu năng

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định chọn mua sản phẩm của người dùng chính là cấu hình và hiệu năng. Vậy, cấu hình của Vivo U10 có đủ đáp ứng các tác vụ thông thường hay không?

Có thể bạn đã hoặc chưa biết, chiếc Vivo U10 này sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 665 8 nhân, với 4 nhân 2.0 GHz và 4 nhân 1.8 GHz. Theo mình, trong tầm giá sản phẩm thì Snapdragon 665 là một sự lựa chọn hợp lý. Tất nhiên, Snapdragon 665 không thể đứng ngang hàng với Snapdragpn 710, nhưng mình có thể bảo đảm rằng các tác vụ thông thường vẫn mượt mà nhé.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 2

Vivo U10 được trang bị chip Snapdragon 665, với RAM 4 GB cùng bộ nhớ trong 64 GB.

Mình đã đo thử cấu hình và hiệu năng nhanh bằng các phần mềm đo điểm quen thuộc, đó là: AnTuTu, GeekBench và PCMark.

Antutu: 171.266 điểm.
Geekbench đơn lõi: 316 điểm.
Geekbench đa lõi: 1.393 điểm.
PCMark: 6.563 điểm.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 3

Từ trái qua: AnTuTu, GeekBench 5 và PCMark.

Kết hợp cùng với RAM 4 GB thì bạn đã có thể yên tâm mở cùng lúc 3 – 4 tác vụ mà không phải load lại từ đầu. Nhưng nếu bạn mở liên tục 4 – 5 tựa game (trong đó có tựa game nặng như PUBG) thì có khả năng phải load lại game là rất cao.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 4

Không chỉ vậy, Vivo U10 còn cho phép bạn tối ưu RAM qua ứng dụng quản lý trò chơi.

Bên cạnh RAM 4 GB, Vivo còn trang bị ROM 64 GB cho phép người dùng tải và lưu trữ những bức ảnh, video kỉ niệm thỏa thích. Bản thân mình thấy rằng, nếu dùng chiếc máy để giải trí với các tác vụ thì ROM 64 GB đã quá hợp lý rồi.

Để cho bạn đọc có một cái nhìn khách quan hơn thì mình đã chiến ngay hai trong số những tựa game phổ biến ở Việt Nam: PUBG Mobile và Liên Quân Mobile.

Với tựa game Liên Quân Mobile thì thật sự mình có rất nhiều điều muốn chia sẻ. Đầu tiên, mình đánh giá cao Snapdragon 665 cũng như Vivo U10 khi cho phép mở cấu hình lên mức HD và FPS Cao (FPS tối đa là 60).

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 5

Với Liên Quân Mobile, FPS trung bình: 56 – 60.

Mặc dù FPS dao động ổn định trong mức từ 56 – 60 FPS nhưng, hiện tượng giật lag xảy ra rất bất chợt và thời gian chậm phản hồi lên đến gần 2 giây. Việc phản hồi thông tin và xử lý khung hình chậm đã khiến mình bị “chấm dứt” một cách “rất hài hước”.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 6

Với PUBG Mobile, FPS trung bình: 18 – 20.

Còn với PUBG Mobile thì mình đánh giá cao hơn, mặc dù FPS chỉ “dậm chân” ở mức 20 FPS (cấu hình có thể mở tối đa là trung bình) nhưng độ mượt hầu như được duy trì tương đối ổn định suốt cả trận đấu. Mặc dù với Snapdragon 665 mình không đòi hỏi nhiều, tuy nhiên mình và người dùng nói chung cũng mong muốn chiếc máy xử lý khung hình ở mức tương đối chứ.

2. Thời lượng pin

Bù lại, thời lượng pin lại mang đến nhiều điểm cộng hơn cho Vivo U10. Với viên pin có dung lượng lên đến 5.000 mAh thì mình dự đoán rằng chiếc máy có khả năng hoạt động đến hai ngày. Và nếu bạn chỉ dùng để xem phim và lướt Facebook, mình tin rằng thời gian sử dụng có thể dài hơn nữa đấy.

Với mức pin 100%, âm thanh 0% và WiFi cũng như thông báo (Facebook,..) luôn mở, mình đã sử dụng PCMark để đo pin nhanh và thu được kết quả là 10 tiếng 33 phút. Đây là thời lượng mà PCMark đo được từ 100 – 20%.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 7

Đo thời lượng pin của Vivo U10 bằng PCMark.

Để có một góc nhìn thực tế hơn, mình đã trải nghiệm xoay vòng ba tác vụ gồm: Game (Liên Quân Mobile), xem YouTube và lướt Facebook. Trong điều kiện độ sáng màn hình là 50%, âm thanh tùy chỉnh, không bật màn hình thích ứng / tiết kiệm pin và thông báo / WiFi luôn bật, mình đã thu được kết quả như hình bên dưới.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 8

Qua trải nghiệm các tác vụ trên thì Vivo U10 đạt thời lượng pin lên đến hơn 12 tiếng đồng hồ.

Có thể thấy, trong thời gian trải nghiệm cố định từng tác vụ là 45 phút thì mình thu được kết quả hơn 12 tiếng đồng hồ (chính xác là 12 tiếng 12 phút). Đây quả là một con số ấn tượng, bởi vì mình đã sử dụng chiếc máy trong thời gian liên tục. Do đó nếu bạn ít sử dụng hơn thì thời lượng có thể dài hơn rất nhiều.

Bên cạnh việc đo thời lượng sử dụng tác vụ, mình cũng đo cả thời gian sạc của củ sạc nhanh 18W. Như bạn thấy, tổng thời gian mình sạc được là từ 14 giờ (0%) đến 16 giờ 28 phút thì máy đầy 100%. Như vậy, củ sạc 18W sẽ mất 2 tiếng 28 phút để sạc đầy pin.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 9

Bảng đo tốc độ sạc của củ sạc 18W.

3. Camera

Còn về camera thì mình cho rằng, khả năng chụp ảnh của Vivo U10 chỉ dừng lại ở mức tương đối. Nói chung mình không đánh giá quá cao về camera, nhưng xét về tầm giá sản phẩm thì có lẽ như vậy đã “đủ xài” rồi. Cụ thể ba camera của Vivo U10 gồm:

Ống kính góc rộng: độ phân giải 13 MP, khẩu độ f/2.2.
Ống kính góc siêu rộng: Độ phân giải 8 MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 13 mm.
Ống kính độ sâu: Độ phân giải 2 MP, khẩu độ f/2.4.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 10

Vivo U10 được trang bị ba camera gồm: Camera góc rộng 13 MP, camera góc siêu rộng 8 MP và camera độ sâu 2 MP.

Trong điều kiện đủ sáng, Vivo U10 mang đến những bức ảnh đẹp với màu sắc chân thật. Mặc dù ảnh không thật sự chi tiết cho lắm và bị mất nét, nhưng tổng thể thì hình ảnh vẫn ưa nhìn.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 11

Khả năng chụp ảnh đủ sáng của Vivo U10.

Còn với khả năng chụp ngược sáng thì coi bộ Vivo U10 chụp nhỉnh hơn trong điều kiện đủ sáng đấy. Không chỉ điều chỉnh độ tương phản cao mà bên cạnh đó, khả năng điều chỉnh màu sắc ảnh trông cân đối cũng khá tốt trong tầm giá.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 12

Khả năng chụp ảnh ngược sáng của Vivo U10.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 13

Khả năng chụp ảnh ngược sáng của Vivo U10.

Còn với điều kiện trong nhà, màu sắc cảnh vật lại được điều chỉnh trong tươi hơn một chút. Nhìn một cách tổng quát thì mình không thấy quá nhiều nhược điểm ở môi trường trong nhà.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 14

Khả năng chụp ảnh trong nhà của Vivo U10.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 15

Khả năng chụp ảnh trong nhà của Vivo U10.

Mình cũng thử chụp cả điều kiện thiếu sáng trên cụm camera của Vivo U10. Điều đáng tiếc ở đây đó là chiếc máy của chúng ta không có tính năng chụp ban đêm, do đó bạn chỉ có thể trông chờ vào chế độ chụp ảnh tự động. Tất nhiên, do chỉ thuộc phân khúc giá rẻ nên khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng còn yếu khiến cảnh bị mất nét nhiều.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 16

Khả năng chụp ảnh thiếu sáng của Vivo U10.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 17

Khả năng chụp ảnh thiếu sáng của Vivo U10.

Không chỉ camera sau không thôi, người dùng còn dành sự quan tâm đặc biệt đến camera selfie của những chiếc smartphone. Với Vivo U10, mình đánh giá khả năng chụp selfie ở mức tương đối.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 18

Khác với những thiết bị tầm trung, camera trước của Vivo U10 không làm đẹp và tươi hình ảnh selfie. Bên cạnh đó, khả năng làm mịn và sáng da cũng còn yếu.

Ngoài ra, Vivo còn tích hợp một số tính năng khác trên Vivo U10 như: Chụp ảnh chân dung (xóa phông), chụp ảnh góc rộng,…

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 19

Chụp ảnh bằng tính năng chụp chân dung trên Vivo U10.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 20

Chụp ảnh bằng tính năng chụp góc rộng trên Vivo U10.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 21

Chụp ảnh bằng tính năng chụp góc rộng trên Vivo U10.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 22

Chụp ảnh zoom 4x trên Vivo U10.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 23

Chụp ảnh zoom 4x trên Vivo U10.

4. Thiết kế tổng thể

Với phiên bản Vivo U10 màu Xanh này thì mình thật sự không ấn tượng cho lắm vì bản màu này đã có trên một số thiết bị tầm trung khác. Tuy nhiên xét trên góc nhìn tổng thể sản phẩm, bản màu này lại mang đến niềm cảm hứng khi sử dụng.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 24

Thiết kế tổng thể của Vivo U10 phiên bản màu Xanh tựa màu của biển khơi.

Như bạn thấy đó, màu Xanh của Vivo U10 có độ sâu tựa như màu của Đại Dương, mang đến sức sống của những sinh vật biển và vẻ đẹp vô tận của đáy biển khơi.

Khi cầm trên tay, cảm giác đầu tiên của mình là máy khá to và cấn tay. Tại sao lại như vậy? Đó là vì bề mặt lưng của Vivo U10 không bo cong mà thay vào đó lại được làm phẳng nên khi cầm, bạn sẽ cảm nhận rõ bề ngang của chiếc máy.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 25

Khi cầm thì cảm giác máy khá to và cấn tay.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 26

Ngoài ra, chiếc máy cũng khá dày nên cầm sẽ cảm thấy máy to hơn thông thường.

Ngoài ra, mặt lưng của Vivo U10 còn được tích hợp cụm 3 camera sau được xếp dọc ở góc trên bên trái máy, đèn LED và cảm biến vân tay. Nhìn xuống phía dưới mặt lưng một chút bạn sẽ thấy dòng chữ “Vivo” được in đậm như khẳng định lại một lần nữa rằng, đây là sản phẩm của Vivo.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 27

Mặt lưng của Vivo U10.

Còn ở mặt trước chúng ta vẫn sẽ thấy màn hình có phần khuyết đỉnh như “giọt sương” 6.35 inch vốn đang thịnh hành trên thị trường di động toàn cầu. Cùng với đó, màn hình máy có độ phân giải ở mức HD , nói chung chất lượng hiển thị không có gì nổi bật, ở mức chấp nhận được.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 28

Mặt trước của Vivo U10.

Về phần viền cạnh thì có vẻ như, Vivo vẫn chưa muốn cắt giảm các viền cạnh xung quanh trên các dòng sản phẩm giá rẻ. Phải chăng rằng Vivo muốn tạo sự khác biệt so với các dòng tầm trung và cận cao cấp mà hãng đã ra mắt trong thời gian vừa qua.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 29

Có thể thấy, viền cạnh dưới của chiếc máy vẫn còn khá dày.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về màn hình của Vivo U10 thì bạn hãy xem tiếp ở phần bên dưới nhé.

5. Màn hình hiển thị

Như mình có nói ở trên, Vivo U10 được trang bị màn hình kích thước 6.35 inch. Đến thời điểm hiện tại, mình vẫn cho rằng đây là một tấm nền lớn, tuy nhiên thật đáng tiếc khi độ phân giải màn hình chỉ dừng lại ở HD .

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 30

Vivo U10 sở hữu màn hình 6.35 inch với độ phân giải HD .

Khi trải nghiệm xem phim trên Vivo U10 thì mình thấy rằng màn hình bị vỡ hạt. Nhưng đứng trên phương diện khách quan thì thật sự ra, trong tầm giá này mình không đòi hỏi quá nhiều về phần màn hình mà thay vào đó lại là cấu hình hiệu năng hơn.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 31

Ngoài ra, chiếc Vivo U10 còn được tích hợp tấm nền IPS LCD cho độ sáng màn hình cao.

Bù lại yếu điểm về độ phân giải thì Vivo U10 đã được tích hợp tấm nền IPS LCD. Màn hình này sẽ mang đến độ sáng khá cao và chỉ cần thao tác chạm và kéo đơn giản, bạn đã có thể sử dụng máy dưới ánh nắng trực tiếp.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 32

IPS LCD còn cho góc nhìn rộng và màu sắc tươi sáng.

Có thể bạn chưa biết thì màu sắc tươi sáng, góc nhìn rộng là những đặc điểm giúp cho màn hình IPS trở nên phổ biến và thịnh hành. Nhờ đó mà dù bạn nhìn màn hình thiết bị ở nhiều góc độ khác nhau thì bạn vẫn thấy rõ màu sắc hiển thị trên màn ảnh.

Tổng kết

Đó chính là những trải nghiệm của mình về chiếc Vivo U10 phiên bản màu Xanh này. Cá nhân mình cho rằng mức giá 3.690.000 đồng cho Vivo U10 là hoàn toàn hợp lý, bởi chiếc máy có thể đáp ứng đủ các nhu cầu như: Đẹp, chơi game tương đối mượt, camera ổn và quan trọng hơn hết là thời lượng pin dài.

Đánh giá chi tiết Vivo U10: Đủ xài, đủ dùng, đủ trải nghiệm! - Hình 33

Nhưng nếu hỏi rằng dưới bốn triệu có nên mua Vivo U10 thì mình nghĩ rằng, một số sản phẩm khác như Realme 3 Pro hay Vsmart Live sẽ ổn hơn đấy.

Theo Thế Giới Di Động

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Rò rỉ giao diện từ bộ dev kit của PlayStation 5Tựa game Superman của Rocksteady sẽ độc quyền trên Xbox Series XNomura vẫn còn tham vọng mang Noctis Versus XIII quay trở lạiNgoài Hellblade 2, Ninja Theory đang phát triển game mới Project: MaraHàn Quốc áp dụng hình thức thi đấu tính điểm của Tekken cho TaekwondoNăm mới nói về ‘sự may rủi’ trong gameHunt: Showdown bất ngờ tung bản cập nhật mớiBích Phương 'đánh úp' fan ngày đầu năm 2020: Là album mới hay cả một concert 'đu đưa'?Đại dịch Corona bùng phát, Capcom cảnh báo bằng tựa game mớiClip người đàn ông ăn chuột sống gây kinh hãi giữa tâm dịch viêm phổi do virus coronaĐịa điểm chụp hình Tết được người Hà Thành yêu thíchSẽ ra sao nếu bạn sở hữu một căn phòng giúp chủ nhân 'ước gì được nấy'?Bóng đá Việt Nam 2020: Kỳ vọng mang tên Olympic, quyết tâm ở vòng loại World Cup, thận trọng tại AFF CupTết Việt của ‘công dân quốc tế’ Đặng Văn LâmIdol Kpop công phá truyền hình Mỹ năm 2019: BLACKPINK, BTS, loạt tân binh ra mắt ấn tượngBóng đá Việt Nam 2020: Từ Thường Châu đến Bangkok và 2 năm kỳ tíchTrường Giang kết hợp ăn ý với Mạc Văn Khoa - Sự giao thoa mảng miếng hài 2 miền Nam BắcHình tượng chú chuột trong phim Hollywood: Hoành tráng thế này bảo sao lại không đứng đầu 12 con giáp?"Chạy đi chờ chi", "Shark Tank", "Sao nhập ngũ" - những gameshow khiến fan cười đau bụng vì trình edit mặnRed Velvet soán ngôi kỉ lục của ITZY, vươn lên trở thành "bà hoàng" bám trụ top 5 Genie lâu nhất trong năm 2019Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân - Biến cố và sóng gió giúp trái tim nhân ái đăng quangVirus corona biến ngày vui nhất năm của người TQ thành ác mộngNioh 2 - Game khó nhất 2020 hé lộ cốt truyện đầy hấp dẫnLộ clip tổng duyệt, fan phẫn nộ khi cho rằng BTS bị Grammy đối xử tệ bạc như những ca sĩ phụ hoạTop 5 game hành động đỉnh cao đang sale trên 75% mà game thủ không nên bỏ lỡNhững tựa game có dòng thời gian dài nhất: WarcraftKim Tae Hee trong phim mới: 40 tuổi mà như “lão hóa ngược” về những năm đôi mươi nhờ kết thân với kiểu tóc búi củ tỏi

Tiêu điểm

iPhone 11 bán chạy đến mức không kịp sản xuất
22:57:08 25/01/2020
Trên tay Xperia 5 tại Việt Nam: Không biết Sony Fan kết "em" này không ta?
15:14:38 25/01/2020
Galaxy A41 có viên pin khá lớn và đây là bằng chứng xác thực
11:51:57 24/01/2020
Máy tính bảng giá rẻ Lenovo M10 FHD REL ra mắt: Chip Snapdragon 450, pin 7.000 mAh
20:31:20 25/01/2020
Smartphone sẽ rẻ hơn trong năm 2020
06:09:44 25/01/2020
Đây là những smartphone cận cao cấp đáng rinh về ngay tết này
22:47:53 25/01/2020
Cái nhìn đầu tiên về Android trên smartphone màn hình kép Microsoft Surface Duo
22:21:34 24/01/2020
4 mẹo chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone ngày Tết
16:10:26 24/01/2020
Xiaomi ra mắt tai nghe không dây Line Friends siêu cute, giá 565,000 đồng
09:12:40 25/01/2020
Galaxy Fold 2 có thể đi kèm màn hình 8 inch, dùng chip Snapdragon 865, hỗ trợ S Pen
21:52:57 25/01/2020

Thông tin đang nóng

Đại dịch Corona bùng phát, Capcom cảnh báo bằng tựa game mới
10:17:39 26/01/2020
Sẽ ra sao nếu bạn sở hữu một căn phòng giúp chủ nhân 'ước gì được nấy'?
09:48:05 26/01/2020
Tết Việt của ‘công dân quốc tế’ Đặng Văn Lâm
09:22:55 26/01/2020
Clip người đàn ông ăn chuột sống gây kinh hãi giữa tâm dịch viêm phổi do virus corona
10:11:56 26/01/2020
Loạt gameshow khiến khán giả phải "đỏ mặt" bởi những khoảnh khắc nhạy cảm trong năm 2019
09:38:06 26/01/2020
Hoa hậu Ngọc Hân rạng rỡ bên bạn trai
10:21:27 26/01/2020
Chuyện gì thế này: Phim '30 chưa phải Tết' của Trường Giang bị chê sấp mặt dù đứng đầu phòng vé ngày mồng Một?
09:50:58 26/01/2020
Trải nghiệm bị cô lập của thầy giáo Anh nghi mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán: Cảm giác như người ngoài hành tinh trong phòng bệnh nghiêm ngặt
09:47:27 26/01/2020
Vẫn là người con gái tài giỏi, sắc sảo, xinh đẹp nhưng nay Ms. Q (Ninh Dương Lan Ngọc) của chúng ta đã khác
10:05:09 26/01/2020
Kết thúc mồng Một Tết: Phim Gái già lắm chiêu 3 rượt đuổi 30 chưa phải Tết, doanh thu Đôi mắt âm dương xấp xỉ nhờ 3 ngày chiếu sớm
09:54:28 26/01/2020

Tin mới nhất

LG xác nhận sẽ cập nhật Android 10 cho 9 smartphone của hãng

08:40:42 26/01/2020
LG không phải là nhà sản xuất smartphone có thói quen cập nhật hệ điều hành Android mới cho các thiết bị cũ, nhưng có vẻ như tình hình này đã được cải thiện.

Poco F2 không phải là điện thoại Pocophone tiếp theo

08:39:27 26/01/2020
Thời gian gần đây, đã có rất nhiều rò rỉ và suy đoán liên quan đến điện thoại thông minh sắp tới của Poco. Dựa theo truyền thống đặt tên, mẫu máy kế nhiệm của Poco F1 được kỳ vọng sẽ có tên là Poco F2.

Realme X50 Pro 5G đang được phát triển, có thể ra mắt tại MWC 2020

08:37:40 26/01/2020
Theo một báo cáo mới, công ty con của OPPO là Realme dường như đang làm việc trên một chiếc smartphone 5G mới của hãng, có tên gọi là Realme X50 Pro 5G.

Không phải Nokia 9.1 PureView, HMD đang chế tạo Nokia 9.2 PureView với chip Snapdragon 865 cực mạnh

06:06:26 26/01/2020
HMD được tin sẽ ra mắt loạt smartphone Nokia mới tại Đại hội di động thế giới MWC 2020 sắp diễn ra vào cuối tháng 2/2020. Nhưng dưới đây có thể là thông tin vừa vui, vừa buồn.

Đánh giá chi tiết Vsmart Active 3: Sự đánh đổi hợp lý

22:49:32 25/01/2020
Nếu như đã từng sử dụng chiếc Vsmart Live, thì bạn cũng đã được trải nghiệm tới khoảng 80% thiết kế của chiếc Active 3. Ta có một chiếc smartphone hoàn thiện đa phần bằng nhựa nên cầm nhẹ tay, với mặt lưng kính được làm màu lấp lánh để ...

Không đủ tiền sắm iPhone 11, có nên chọn mua iPhone XS để chơi Tết?

22:47:07 25/01/2020
Khi nghĩ đến việc mua iPhone mới để chơi Tết, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bộ ba iPhone 11 nhưng nếu bị hạn chế ngân sách thì iPhone XS vẫn khá phù hợp cho bạn.

Du xuân, chụp selfie sao cho đẹp dù chỉ với iPhone “cùi”

22:45:07 25/01/2020
Chụp ảnh selfie là một trong những điều mà giới trẻ chúng ta rất thích thực hiện với camera trước của iPhone, đặc biệt trong dịp Xuân này. Nhưng ngay cả một camera trước xịn đến cỡ nào đi chăng nữa, nếu không biết áp dụng những mẹo khi ...

Tết 2020 có nên chọn mẫu iPhone này để du xuân?

22:44:05 25/01/2020
Người dùng không cần phải chi quá nhiều tiền vào loạt iPhone 11 hay XS để nhận hiệu suất mạnh mẽ khi mà bản thân iPhone XR đã quá đủ làm điều đó

Những mẫu máy tính bảng 'chất' cho người chuyên nghiệp

22:01:25 25/01/2020
bảng để tận hưởng không gian lớn hơn và làm việc dễ dàng hơn đang là giải pháp thay thế màn hình điện thoại thông minh hiện nay.

Motorola đang làm việc trên phiên bản 5G của smartphone màn hình gập Razr 2019

21:52:13 25/01/2020
Theo một báo cáo mới, có vẻ như Motorola đang phát triển một biến thể 5G của smartphone RAZR 2019 ra mắt hồi tháng 11 năm ngoái.

Rò rỉ video trên tay mô hình Galaxy S20 series, hé lộ nhiều chi tiết thú vị

21:51:40 25/01/2020
Mới đây, nhà bán lẻ phụ kiện nổi tiếng MobileFun vừa bất ngờ đăng tải một video trên tay mô hình của bộ ba Galaxy S20, S20 và S20 Ultra. Nhờ đó mà chúng ta có được cái nhìn khá chi tiết về thiết kế và camera của các điện thoại này.

Vsmart Active 3 và Vsmart Live: Cùng tầm giá 3-4 triệu, lựa chọn smartphone Việt nào?

21:39:15 25/01/2020
Cùng nằm trong phân khúc từ 3-4 triệu, Vsmart Active 3 và Vsmart Live là hai sản phẩm được nhiều người phân vân lựa chọn.

iOS "ngon" thật đấy, nhưng vẫn còn thua xa Android ở 7 tính năng này

21:35:18 25/01/2020
iOS đúng là sở hữu rất nhiều đặc điểm tuyệt vời về cả thiết kế lẫn tính năng, nhưng để trở thành hệ điều hành đỉnh nhất thế giới, nó vẫn còn thua kém Android ở rất nhiều khía cạnh, đặc biệt là 7 tính năng dưới đây.

Galaxy Fold 2 có thể ra mắt vào thời điểm này, bạn mong đợi điều gì ở chiếc smartphone màn hình gập mới của Samsung?

20:46:08 25/01/2020
Tuy đang chuẩn bị cho đợt ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip và dòng Galaxy S20, nhưng Samsung vẫn không quên phát triển phiên bản kế nhiệm Galaxy Fold năm ngoái.

Cách kiểm tra phiên bản firmware của AirPods

19:53:15 25/01/2020
Nếu bạn là người đam mê tin tức công nghệ, tai nghe hay chỉ đơn giản là người quan tâm đến Apple thì có lẽ bạn cũng đã biết các vấn đề liên quan đến chống ồn trên AirPods Pro gần đây. Về cơ bản, một bản cập nhật firmware mới (có tên mã ...

OnePlus 8 Pro sẽ có tính năng được mong chờ từ 8 năm nay

19:52:52 25/01/2020
Từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên năm 2014 đến nay, smartphone OnePlus chưa từng trang bị sạc không dây. Dù có cấu hình mạnh, thiết kế đẹp và giá cả phải chăng, OnePlus vẫn không trang bị sạc không dây cho sản phẩm của mình.

Samsung mang đến một chút hy vọng cho người dùng Galaxy S8 và Note 8

14:53:37 25/01/2020
Một đại diện bộ phận hỗ trợ khách hàng của Samsung vừa cho biết Galaxy Note 8 và Galaxy S8 vẫn đủ điều kiện nâng cấp Android 10.

Samsung Galaxy S20 Ultra sẽ được trang bị khung thép không gỉ

14:52:39 25/01/2020
Samsung đã sử dụng khung nhôm cho năm thế hệ flagship cuối cùng của mình. Và đến thế hệ tiếp theo, Galaxy S20 Ultra, có thông tin cho rằng thiết bị sẽ được trang bị khung thép không gỉ.

Xiaomi ra mắt củ sạc 5 cổng: công suất 94W, giá 35 USD

14:51:18 25/01/2020
Xiaomi vừa ra mắt một củ sạc nhanh chất lượng cao mới trên nền tảng gây quỹ cộng đồng Youpin, có 5 cổng đầu ra với công suất tối đa lên tới 94W. Phụ kiện này là giải pháp tuyệt vời khi bạn có quá nhiều thiết bị dùng chuẩn sạc khác nhau,...

Philips Fidelio X3 - định chuẩn mới cho phong cách và âm thanh?

14:50:18 25/01/2020
Philips giới thiệu đầy đủ về chi tiết của mẫu tai nghe flagship Fidelio X3 tại một sự kiện ra mắt ở Amsterdam đầu năm 2020 này. Theo hãng, Fidelio X3 được xây dụng dựa trên thành công của Fidelio X2 và nhằm duy trì mục đích: mang lại sự...

'Điểm mặt' smartphone được mong đợi nhất 2020

14:49:27 25/01/2020
Flagship sắp ra mắt của Samsung Galaxy S11, iPhone 12 (Apple), Razr... là những smartphone được mong đợi nhất trong năm 2020 theo Toms guide.

OPPO Find X2 sẽ sử dụng màn hình 2K, hỗ trợ tần số quét 120Hz, chip Snapdragon 865,... fan OPPO vào đoán giá nè!

13:03:22 25/01/2020
Các báo cáo gần đây nói rằng, OPPO sẽ trình làng chiếc flagship Find X2 vào cuối quý 1 năm nay. Tuy nhiên, các thông tin của nó hiện tại vẫn còn khá ít. May thay là hôm nay (24/1), một vài thông số của chiếc điện thoại này đã được tiết ...

Cuối cùng Galaxy S8 và Galaxy Note 8 cũng được cập nhật Android 10

13:03:20 25/01/2020
Vào khoảng giữa tháng 9 năm ngoái, Samsung đã công bố danh sách thiết bị được cập nhật Android 10. Thật đáng buồn cho người dùng khi bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy Note 8 đều không nằm trong phạm vi cập nhật.

Smartphone Realme phá vỡ kỷ lục điểm số trên AnTuTu

13:03:16 25/01/2020
Một mẫu smartphone chưa ra mắt của Realme đã xuất hiện trên ứng dụng benchmark AnTuTu với số điểm cao nhất từ trước đến nay.

Samsung đang phát triển AirDrop cho Android, nhưng liệu các fan Android có muốn điều đó?

09:25:28 25/01/2020
Người dùng Android từ lâu đã luôn than thở vì nền tảng họ tin dùng không có tính năng nào có thể sánh ngang với AirDrop của iOS.

Galaxy Z Flip vẫn sẽ có vết nhăn ở bản lề, không được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

09:17:53 25/01/2020
Mặc dù sử dụng chất liệu màn hình khác so với Galaxy Fold, tuy nhiên Samsung Galaxy Z Flip vẫn sẽ có nếp nhăn ở giữa màn hình, tại vị trí bản lề.

Chân dung smartphone tiêu biểu của năm 2020

06:07:39 25/01/2020
Với hơn 40% thị phần chip di động trên toàn thế giới, hiệu năng của Qualcomm Snapdragon 865 sẽ quyết định tính năng tiêu biểu cho smartphone Android ra mắt trong năm 2020.

Tên gọi Samsung Galaxy S20, Galaxy S20 Plus chính thức được xác nhận

06:04:48 25/01/2020
Nhiều báo cáo trước đây nhận định, Samsung sẽ thay thế tên gọi Galaxy S11 bằng Galaxy S20 trong năm nay và hóa ra điều đó là chính xác.

Đây là bằng chứng cho thấy Galaxy M31 chip Snapdragon 665, RAM 6GB sắp sửa trình làng

06:03:07 25/01/2020
Cũng giống như năm trước, Samsung đang phát triển rất nhiều mẫu smartphone tầm trung, giá rẻ trong năm nay. Trong đó có 3 thiết bị gồm Galaxy M31, Galaxy M11 và Galaxy A11.

5 mẹo chụp ảnh ngày Tết ‘triệu like’ bằng Oppo Reno2 F

23:09:47 24/01/2020
Chụp ảnh là một cách thực tế để lưu lại khoảnh khắc sum vầy bên người thân trong ngày đầu năm. Cùng xem qua những bí quyết dưới đây để bức ảnh ngày Tết của bạn thêm lung linh.

Trên tay Amazfit T-Rex: Smartwatch "nồi đồng cối đá" dành cho dân phượt, thiết kế giống G-Shock, giá 3.2 triệu đồng

22:20:41 24/01/2020
Amazfit T-Rex là một trong số ít những chiếc smartwatch đạt chuẩn quân đội và có thể chống chịu được nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt.

DXOMark xếp flagship Xperia 5 của Sony chỉ ngang hàng với Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus

21:07:18 24/01/2020
Trang DxOMark vừa có những thử nghiệm về khả năng chụp ảnh của chiếc flagship cao cấp Xperia 5 và kết quả có thể sẽ khiến nhiều người thất vọng khi nó được xếp chung hàng với những chiếc flagship cũ như Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus.

Realme X50 Pro đạt gần 600.000 điểm trên phần mềm AnTuTu Benchmark, cao nhất từ trước đến nay, chạy chip gì mà "khủng" vậy ta?

18:55:28 24/01/2020
Một chiếc smartphone Realme có tên mã là RMX2071 mới đây vừa xuất hiện trên phần mềm đo hiệu năng AnTuTu Benchmark, được cho chính là phiên bản Pro của Realme X50.

Poco X2 lộ hình ảnh thực tế và nhiều thông tin quan trọng

18:52:25 24/01/2020
Một báo cáo cáo mới của XDA Developers đã chia sẻ thông tin một trang web Ba Lan khi chia sẻ cấu hình của POCO X2.

Samsung đang làm việc trên Galaxy A21s, sử dụng camera macro

18:50:43 24/01/2020
Vào năm 2019, Samsung đã trình làng rất nhiều sản phẩm thuộc dòng Galaxy A. Nguồn tin mới chia sẻ rằng, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang làm việc trên một thiết bị khác là Galaxy A21s.

Trên tay ASUS ZenBook UX434FA hai màn hình: Một dùng làm việc, một dùng giải trí cùng lúc!

16:13:42 24/01/2020
Hiện nay, người ta không chỉ thấy sự phát triển vượt bậc của smartphone mà ngay cả laptop cũng mang đến nhiều công nghệ hấp dẫn, mà một trong số đó chính là laptop hai màn hình.

Trên tay Galaxy Note 10 Lite tại Việt Nam: Vẫn là Note của ngày hôm qua?

16:07:52 24/01/2020
Làm vất vả quanh năm chả đủ ăn, tích cóp hòm hòm cũng được gần 14 triệu đồng, cũng muốn được trải nghiệm một sản phẩm chính hãng, đập hộp cho nó sướng.

Razr màn hình gập sắp lên kệ

09:56:12 24/01/2020
Smartphone mới mang kiểu dáng giống với huyền thoại nắp gập RAZR được Motorola giới thiệu vào năm 2004. Đó là điện thoại vỏ sò (nắp gập) hàng đầu thế giới với độ hoàn thiện và độ mỏng đáng kinh ngạc ở thời điểm hoàng kim, cho tới khi bị...

Có thể bạn quan tâm

Chưa xác định bệnh nhân người nước ngoài bị nhiễm nCoV

Sự kiện nóng

11:43:34 26/01/2020
Sáng 25-1 (mùng 1 Tết), một bệnh nhân người Úc đã nhập Bệnh viện đa khoa Đồng Nai với triệu chứng sốt, bạch cầu tăng cao 17.000/ml (thông thường là 4.000/ ml – 8.000/ ml). Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi và chuyển lên điều trị tại Bệ...

H'Hen Niê, Phương Khánh nền nã diện áo dài đón Tết

Sao việt

11:38:33 26/01/2020
Sao đẹp tuần qua: HHen Niê, Phương Khánh cùng dàn người đẹp thanh lịch, nền nã trong tà áo dài truyền thống với những điểm nhấn nổi bật mà hiện đại.

Harley-Davidson ra mắt động cơ mạnh nhất từng chế tạo, cạnh tranh trực tiếp với Triumph Rocket III

Xe máy

11:33:09 26/01/2020
Đây chắc hẳn là một thông tin thú vị cho các tay đua yêu thích phân khúc cruiser với động cơ V-Twin.

Lạ miệng và đơn giản với món tôm xào ngô non vô cùng hấp dẫn

Ẩm thực

11:29:30 26/01/2020
Các bạn đều biết rằng tôm và ngô non là hai nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn rất ngon và bổ dưỡng.

Rò rỉ giao diện từ bộ dev kit của PlayStation 5

Game offline

11:16:09 26/01/2020
Tài khoản Twitter Tyler đã rò rỉ thông tin và hình ảnh mới nhất về giao diện của bộ Dev Kit PlayStation 5, cùng xem qua nó có gì.

Xuất hiện thành tích ghi bàn tốt nhất ở Bundesliga sau 34 năm

Bóng đá thế giới

11:15:39 26/01/2020
Sau chiến thắng 5-0 trước Schalke rạng sáng 26/1, Bayern Munich tạo thành tích ghi bàn chưa từng thấy ở Bundesliga trong 34 năm qua.

Mẹo hay Tết thử: Chơi Swain Hỗ trợ

Esport

11:12:43 26/01/2020
Riot đã có một hướng đi rất đúng đắn trong quá trình làm lại vị tướng này, cả về mặt chủ đề tướng lẫn gameplay. Swain hỗ trợ có thể lên trở thành một tướng có sát thương rất cao vào cuối game và hầu như không bị phế ở giai đoạn nào cả. ...

Võ sĩ Duy Nhất: 'Đai vô địch ONE FC là mơ ước cuối cùng của tôi'

Sao thể thao

11:08:07 26/01/2020
Độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất đặt mục tiêu gặt hái thêm nhiều thành công nữa trong năm 2020. Anh cũng khao khát chạm tay vào đai vô địch Muay Thái của ONE Championship.

Kinh hãi: Loài cá có hàm răng giống hệt con người, thích cắn của quý của đàn ông

Mua sắm

11:01:33 26/01/2020
Loài cá này được gọi với rất nhiều cái tên đáng sợ: máy chém tinh hoàn, thủy quái nước ngọt...Nuôi loài cá lưng đầy gai nhọn ở ao bỏ hoang, bán 250 ngàn/ký

Bích Phương 'đánh úp' fan ngày đầu năm 2020: Là album mới hay cả một concert 'đu đưa'?

Nhạc việt

11:01:15 26/01/2020
Nữ ca sĩ bất ngờ tung teaser dự án mới với những hình ảnh vô cùng ma mị.

Cầu thủ 25 tuổi qua đời sau cuộc hỗn chiến ở Anh

Bên lề sân cỏ

10:52:09 26/01/2020
Jordan Sinnott, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Huddersfield, vừa qua đời ở tuổi 25 sau khi liên quan tới vụ tấn công bạo lực ở Nottinghamshire.

“Mãn nhãn” với nội thất của chiếc Bentley sang trọng nhất hiện tại, quy trình chế tạo khiến mọi người trầm trồ

Ôtô

10:45:35 26/01/2020
Tương xứng với mức giá và đẳng cấp trong dòng sản phẩm, Bentley Flying Spur hiện đang sở hữu nội thất sang trọng và cầu kỳ bậc nhất tới từ hãng xe siêu sang Anh.

Tử vi thứ 2 ngày 27/1/2020 của 12 con giáp: Hợi nhận tin tốt trong công việc, Ngọ cải thiện về tài chính

Trắc nghiệm

10:42:38 26/01/2020
Xem tử vi hôm nay thứ 2 ngày 27/1/2020 của 12 con giáp cho thấy những người tuổi Hợi sẽ nhận tin tốt trong công việc.