Đánh chết chú rể trước ngày cưới, 16 thanh niên ngồi tù
Không hề có thù hằn gì, nhưng sẵn men rượu và mối thù với thanh niên xã đó, nhóm thanh niên 16 người dùng gậy gộc, đá đánh tới tấp nạn nhân. Nạn nhân là chú rể trong một đám cưới gần đó vừa tổ chức ăn hỏi xong, đã tử vong tại chỗ.
Sau hai ngày xét xử, chiều 16/4, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt tổng mức án 79 năm tù giam cho 14 bị cáo và 5 năm tù treo cho 2 bị cáo cùng bị truy tố về tội “giết người”. Nạn nhân là anh Trương Văn Tuất (SN 1994, trú tại Quỳnh Lộc, TX Hoàng Mai).
Các bị cáo đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Văn Huy (SN 1996); Nguyễn Đình Long (SN 1995); Nguyễn Văn Lộc (SN 1994); Nguyễn Văn Ân (SN 1999); Trần Văn Hiến (SN 1995), Nguyễn Đình Thế (SN 1997); Nguyễn Thế Anh (SN 1995) Cao Văn Tới (SN 1995) Lê Hữu Hùng (SN 1998); Nguyễn Văn Hoàn (SN 1994) Nguyễn Văn Chung (SN 1991); Nguyễn Văn Hà (SN 1996); Nguyễn Văn Tuấn (SN 1996); Nguyễn Đình Vũ (SN 1995); Nguyễn Văn Cương (SN 1996) và Nguyễn Văn Thanh (SN 1993) cùng trú tại xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An).
Nhóm đối tượng vô cớ đánh chết người trước vành móng ngựa
Theo cáo trạng của VKS tỉnh Nghệ An, tối ngày 18/7/2013, cả nhóm ngồi nhậu với nhau, Nguyễn Văn Huy ngồi “tâm sự” với cả nhóm về việc mấy hôm trước bị thanh niên phường Quỳnh Lộc đánh. Sẵn men rượu, nhóm thanh niên rủ nhau đi trả thù. Cả nhóm gồm 16 đối tượng bàn bạc với nhau mang theo mỗi người một gậy bằng gỗ bạch đàn và đá làm hung khí, đi trên 5 xe máy.
Lúc đến khu vực bãi biển Đồng Mỹ, phường Quỳnh Lộc thì gặp anh nhóm anh Trương Văn Tuất cùng người yêu và nhóm bạn đang ngồi chơi. Lập tức, nhóm của Huy xuống xe và dến gây sự, rồi dùng gậy gộc, đá đánh anh Tuất.
Video đang HOT
Dù cho nạn nhân và người yêu liên tục van xin nhưng nhóm này vẫn hung hăng lao vào đánh đấm liên tục. Thoát khỏi vòng vây của nhóm này, chạy được một đoạn đến khu vực rừng phi lao thì gục ngã tại chỗ.
Gây án xong, nhóm này lên xe máy rời khỏi hiện trường, anh Tuất sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu. Anh Tuất sau đó bỏ chạy đến rừng phi lao cạnh bờ biển thì gục xuống. Sau khi gây án, nhóm này lên xe rời khỏi hiện trường, anh Tuất, được đưa đến bệnh cấp cứu nhưng đã tử vong do xuất huyết não.
Nguyễn Văn Huy trước vành móng ngựa
Ngày 19/7/2013, công an TX Hoàng Mai đã lần lượt bắt giữ 16 đối tượng liên quan đến cái chết của anh Tuất. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình các bị cáo đã bồi thường tổng cộng 237 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Thời điểm bị xảy ra vụ án, anh Tuất và chị Phạm Thị Lanh (SN 1993, trú tại xã Quỳnh Trang, TX. Hoàng Mai) vừa làm lễ ăn hỏi ấn định chuẩn bị tổ chức lễ cưới thì xảy ra sự việc. Tại phiên tòa sơ thẩm, Huy và đồng bọn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, tất cả đều khai nhận là không có mâu thuẫn gì với anh Tuất.
Trong quá trình xét hỏi làm rõ việc Nguyễn Đình Long; Trần Văn Hiến; Nguyễn Đình Thế và Nguyễn Văn Ân cùng trú tại xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai (Nghệ An) là những người trực tiếp dùng gậy đánh vào lưng, vai, tay, đầu của anh Tuất. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Huy 6 năm tù; Nguyễn Đình Long, Trần Văn Hiến cùng lĩnh 12 năm tù; các bị cáo khác lĩnh từ 3 đến 6 năm tù.
Theo Pháp luật Việt Nam
16 thanh niên vô cớ đánh chết chú rể trước ngày cưới
Đang cùng người yêu và một nhóm bạn đi chơi ở bãi biển trước ngày cưới ít hôm, anh Tuất bất ngờ bị nhóm thanh niên 16 người mang theo hung khí xông vào đánh đến tử vong.
Anh Tuấn bị 16 đối tượng đánh hội đồng đến chết. (Ảnh minh họa)
Sau hai ngày xét xử, chiều 16/4, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt tổng mức án 79 năm tù giam cho 14 bị cáo và 5 năm tù treo cho 2 bị cáo cùng bị truy tố về tội "giết người".
Trước đó, ngày 15/4, đại diện Viện KSND Nghệ An đề nghị tổng mức án từ 94-108 năm tù cho 14 bị cáo và từ 5-6 năm tù treo cho 2 bị cáo.
Nạn nhân của vụ án là anh Trương Văn Tuất (20 tuổi, ngụ tại xóm 9A, phường Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An).
Theo cáo trạng của Viện KSND Nghệ An, khoảng 19h ngày 18/7/2013, trong lúc đang uống bia cùng nhóm bạn, Nguyễn Văn Huy (18 tuổi, ngụ tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) kể cho mọi người nghe chuyện cách đó mấy ngày Huy bị một số thanh niên xã Quỳnh Lộc đánh nên rủ mọi người đến bãi biển Đồng Mỹ (xã Quỳnh Lập) đánh trả thanh niên xã Quỳnh Lộc.
Sau khi bàn bạc, cả nhóm của Huy gồm 16 đối tượng chuẩn bị sẵn nhiều gậy bạch đàn, đá đi trên 5 xe máy xuống bãi biển Đồng Mỹ đánh "dằn mặt" thanh niên xã Quỳnh Lộc. Khi đến nơi, cả bọn phát hiện nhóm bạn của anh Trương Văn Tuất gồm 8 người đang ngồi chơi liền đến gây sự, khiêu khích rồi xông vào đánh.
Thấy nhóm thanh niên lạ mặt đến hành hung vô cớ, nhóm bạn của anh Tuất bỏ chạy tán loạn. Riêng anh Tuất bị các đối tượng truy đuổi, đánh bị thương và bất tỉnh ở vườn phi lao cạnh bờ biển. Sau khi gây án, nhóm thanh niên lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.
Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu trong đêm nhưng anh Tuất tử vong do vết thương nặng. Tại bản giám định pháp y của phòng kỹ thuật hình sự Công an Nghệ An kết luận nguyên nhân tử vong của anh Tuất là "xuất huyết não do chấn thương".
Ngày 19/7/2013, Cơ quan công an thị xã Hoàng Mai đã lần lượt bắt giữ 16 đối tượng liên quan đến cái chết của anh Tuất. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình các bị cáo đã bồi thường tổng cộng 242 triệu đồng cho gia đình anh Tuất.
Được biết, nạn nhân Trương Văn Tuất và chị P.T.L. (19 tuổi, ngụ xóm 5, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai) đã được hai bên gia đình tổ chức lễ đặt trầu ba ngày và chuẩn bị lễ cưới thì xảy ra sự việc.
Tại phiên tòa sơ thẩm, Huy và đồng bọn khai nhận do ấm ức vì bị một số thanh niên xã Quỳnh Lộc đánh trước đó nên nhóm của Huy tìm thanh niên Quỳnh Lộc để đánh chứ không có mâu thuẫn với anh Tuất.
Quá trình xét hỏi, tranh luận làm rõ 4 bị cáo Nguyễn Đình Long (19 tuổi), Trần Văn Hiến (21 tuổi), Nguyễn Đình Thế (17 tuổi) và Nguyễn Văn Ân (16 tuổi) cùng ngụ tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai là những người trực tiếp dùng gậy đánh vào lưng, vai, tay, đầu của anh Tuất.
Căn cứ tính chất, vai trò của các bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Huy 6 năm tù; Nguyễn Đình Long, Trần Văn Hiến cùng lãnh 12 năm tù; các bị cáo khác từ 3 đến 6 năm tù.
Theo Xahoi
Bị sát hại sau lễ ăn hỏi: Ghét trai làng khác Liên quan đến cái chết của nam thanh niên sau lễ ăn hỏi, cơ quan chức năng đã bắt khẩn cấp 16 đối tượng. Như TS đã thông tin, khoảng 21 giờ 50 ngày 17/7/2013, tại đoạn đường gần khu công nghiệp Đông Hồi (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) xảy ra vụ đánh nhau làm 1 người chết. Nạn nhân là anh...