Đang từ lãi cao, giá chuối Đồng Nai lao dốc có loại còn 1.000 đ/kg
Tại Đồng Nai, gia chuôi cây mô cac thương lai mua tai vươn hiện chi con 2,5-3 ngan đông/kg, giam 4-5 ngan đông/kg so vơi dip cuôi thang 6/2018.
Với loai chuôi cây mô trai qua lơn hoăc qua nho không đam bao kich cơ đê xuât khâu, thương lai chi mua vơi gia hơn 1 ngan đông/kg.
Do thương lái Trung Quốc giảm thu mua nên giá chuối tại Đồng Nai đang giảm mạnh. Ảnh: I.T
Thơi gian qua, gia chuôi cây mô co thơi điêm lên đên gân 10 ngan đông/kg, đâu ra thuân lơi nên nhiêu nha vươn ơ huyên Trang Bom va cac huyên khac đa chăt bo vươn tiêu gia côi, sâu bênh chuyên qua trông chuôi. Nêu diên tich trông chuôi vân phat triên ô at, trong khi đâu ra vân chu yêu tiêu thu qua Trung Quôc theo đương tiêu ngach thi nguy cơ cung vươt câu, gia giam sâu khiên nông dân phai chăt bo hang loat rât dê tai diên như dip đâu năm trươc.
Video đang HOT
Cu thê như thơi điêm nay, thương lai Trung Quôc giam mua chuôi cây mô khiến gia chuôi liên tuc giam manh.
Diên tich trông chuôi cây mô tâp trung ở các huyên: Trang Bom, Thông Nhât, Tân Phu, Đinh Quan. Được biết diện tích chuối cấy mô năm nay của toàn tỉnh Đồng Nai khoảng 650 ha.
Theo Khánh Minh (Báo Đồng Nai)
Vụ giám đốc người Hàn về nước: Hàng ngàn công nhân vạ vật chờ việc
Sáng 26/2, cả ngàn công nhân của Công ty Texwell Vina (đóng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai) đến công ty để làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Tuy nhiên, khu nhà xưởng sản xuất của doanh nghiệp này vẫn đóng cửa nên các công nhân phải đứng ngồi la liệt ở trước cổng công ty để chờ thông tin.
Theo các công nhân, lịch nghỉ Tết trước đó do công ty đưa ra là các công nhân sẽ trở lại làm việc từ 7h ngày 26/2. Tuy nhiên, vào sáng nay, các nhân viên bảo vệ tại công ty cho biết, lãnh đạo công ty vẫn chưa có mặt và việc sản xuất đang ngưng. Họ cũng không biết thời gian làm việc chính thức sau Tết là vào thời điểm nào.
Về phía công nhân, họ cho biết không nhận được bất cứ thông báo nào mới về thời gian trở lại làm việc sau Tết.
Các công nhân ngồi chờ đợi thông tin phía trước cổng doanh nghiệp
Công an huyện Trảng Bom cử lực lượng giữ trật tự tại khu vực phía trước cổng công ty.
Do đã được khuyến cáo từ trước là nên trở lại đúng thời điểm đã được công ty thông báo từ trước Tết để tránh việc vi phạm hợp đồng lao động, nên cả ngàn công nhân đã tập trung trước cổng công ty vào sáng nay. Công nhân đứng ngồi la liệt ở ngoài cổng công ty khiến khu vực này trở nên nhốn nháo. Lực lượng Công an huyện Trảng Bom phải có mặt từ sáng sớm, tổ chức nhiều chốt để đảm bảo an ninh khu vực.
Theo các công nhân, hiện có một vài người của các công ty khác đến tuyển lao động nhưng họ yêu cầu phải rút được sổ bảo hiểm ở Công ty Texwell Vina. Thế nhưng, hiện lãnh đạo doanh nghiệp vẫn "bặt vô âm tín", sổ bảo hiểm và các hợp đồng lao động chưa được giải quyết nên họ cũng chưa biết phải làm sao.
Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Liên đoàn Lao động Đồng Nai cùng các cơ quan liên quan đã có mặt tại công ty và tổ chức chi trả khoản lương 50%, trao quà Tết công đoàn và tiền hỗ trợ Tết cho những công nhân chưa nhận đợt trước Tết.
Như Dân trí đã thông tin, vào ngày 8/2 (tức 23 tháng Chạp), Giám đốc cùng các lãnh đạo của công ty Texwell Vina đã rời khỏi Việt Nam trong khi còn nợ lương tháng 1 của 1.900 công nhân với số tiền gần 13,7 tỷ đồng. Công ty cũng nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 8/2017 đến nay với tổng số tiền 17,5 tỷ đồng.
Để đảm bảo Tết cho người lao động, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định tạm ứng ngân sách của tỉnh chi trả 50% lương cho công nhân. Cơ quan chức năng cũng tổ chức bảo vệ tài sản Công ty Texwell Vina và nhờ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM liên lạc với chủ doanh nghiệp để có hướng giải quyết vụ việc.
Vĩnh Thủy
Theo Dantri
Công nhân bị nợ lương: Trời sắp Tết nhưng lòng người không Tết "Năm ngoái về ngoại rồi nên năm nay 2 vợ chồng định đưa con về nhà nội ở Kiên Giang ăn Tết. Giờ thì tiền đâu mà về đây?", chị Lan, công nhân công ty KL Texwell Vina, ngậm ngùi. Chiều 10/2 (25 tháng Chạp), xóm trọ ở ấp 1, sông Trầu (huyện Trảng Bom, Đồng Nai), quanh công ty KL Texwell Vina,...