Đang tìm kiếm cháu bé bị lũ cuốn trôi dưới suối
Ông Lương Văn Đoàn, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên , Hà Giang cho biết, các lực lượng chức năng địa phương đang tích cực tìm kiếm tung tích một cháu bé bị nước lũ cuốn trôi khi đang bơi qua suối.
Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 5/8, cháu Nguyễn Công Viên (SN 2005), trú tại xã Phương Tiến (Vị Xuyên) cùng mọi người lên khu vực thượng nguồn suối Sửu chăn trâu.
Đến khoảng 16h cùng ngày, khi cháu Viên đang bơi theo đàn trâu qua dòng suối sâu thì bị cuốn trôi theo dòng nước xiết. Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhiều người dân có mặt tại hiện trường đã tiến hành công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân, đồng thời thông báo sự việc tới cơ quan chức năng.
Lực lượng tìm kiếm đóng cọc tre và dùng lưới chắn phía hạ nguồn suối để tìm kiếm nạn nhân (Ảnh: Báo Hà Giang).
Sáng nay (7/8), trao đổi với PV Dân trí, ông Lương Văn Đoàn, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên, Hà Giang cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ đuối nước, UBND huyện đã chỉ đạo một đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và Phó Trưởng Công an huyện Vị Xuyên có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng tiến hành công tác tìm kiếm.
Tuy nhiên, do nước suối sâu và chảy rất xiết nên công tác tiềm kiếm gặp rất nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa tìm được tung tích của cháu Nguyễn Công Viên.
Các lực lượng chức năng đã đóng cọc tre và dùng lưới để chắn phía dưới hạ nguồn suối Sửu, đồng thời túc trực và triển khai các biện pháp tìm kiếm cứu nạn.
X. Thái
Theo Dantri
Video đang HOT
Thanh Hóa: Hàng nghìn người dân vẫn bị cô lập trong lũ
Đã nhiều ngày qua, gần 1.700 người dân ở huyện miền núi Quan Hóa, Thanh Hóa vẫn đang bị cô lập trong trận lũ vừa qua. Theo dự báo thì những ngày tới, nhiều bản vẫn tiếp tục bị cô lập chưa thể tiếp cận được
Những ngày qua, trên địa bàn huyện miền núi Quan Hóa tuy không mưa lớn, nhưng nước từ thượng nguồn sông Mã đổ về đã gây ra cảnh ngập lụt, chia cắt nhiều địa bàn trong huyện này.
Giao thông từ thị trấn Hồi Xuân lên các xã vùng cao vẫn còn rất khó khăn. Trong đó quốc lộ 15A vẫn bị chia cắt nhiều đoạn. Sau hơn 1h đồng hồ vật lộn với con đường sình lầy, chúng tôi cũng đã có mặt tại xã Thanh Xuân, mặc dù địa phương này chỉ cách thị trấn hơn 12km. Tại xã Thanh Xuân, có đoạn nước vẫn ngập sâu hơn 1m, khiến phương tiện giao thông không thể qua được.
Giao thông từ thị trấn Hồi Xuân lên các xã vùng cao gặp rất nhiều khó khăn
Để hỗ trợ bà con lưu thông bằng phương tiện thô sơ qua đoạn bản Éo, xã Thanh Xuân, nằm trên quốc lộ 15A, người dân trong xã đã cùng nhau đóng bè mảng và thay phiên nhau túc trực để vận chuyển người và phương tiện qua đây.
Theo ông Phạm Hồng Tia - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân cho biết: "Thanh Xuân là xã đặc biệt khó khăn, thuộc vùng 135, trong tuần vừa qua, đợt lũ bất ngờ đổ về dâng cao hơn trận lũ lịch sử năm 2007 khoảng 2m. Hiện tại, còn 3 bản là bản Sa Lắng, bả Giá và bản Vui với 336 hộ dân và 1.699 khẩu vẫn đang bị cô lập. Trong đó chỉ có bản Sa Lắng là liên lạc được bằng điện thoại, còn lại các bản đến thời điểm này vẫn chưa có báo cáo gì về tình hình cuộc sống cũng như thiệt hại trong đợt lũ này".
Cây cầu hàng chục tỷ đồng bắc qua bản Giá đã bị nước lũ cuốn trôi
Ông Tia cho biết thêm, đến thời điểm này, bà con nhân dân ở các bản nêu trên đã trải qua 3 ngày bị mất liên lạc, bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài. Nước sông Mã vẫn đang chảy xiết nên chính quyền địa phương và UBND huyện Quan Hóa đã chỉ đạo ngăn cấm người dân đi lại bằng bè mảng và kể cả xuồng không được qua sông để đảm bảo an toan tính mạng.
Trong trường hợp mưa không tiếp diễn và lũ thượng nguồn không tiếp tục đổ về, cũng phải mất khoảng 3 - 4 ngày nữa mới có thể tiếp cận được các bản bị cô lập. Phương châm của chính quyền địa phương là không bỏ dân.
Bản Sa Lắng chỉ cách trung tâm xã con sông Mã, nhưng không thể tiếp cận được
Nếu tiếp cận bằng đường sông trước mắt là rất khó, nhưng để vào các bản này, chỉ có con đường đi bộ và xuyên rừng mất khoảng hơn 50km.
Theo chính quyền địa phương, hiện tại, vấn đề lương thực, thực phẩm và thuốc men đối với bà con ở các khu vực trên vẫn đang phải tự cung, tự cấp. Chính quyền địa phương cũng đang rất lo lắng về đời sống của bà con ở đây nhưng chưa có giải pháp nào để tiếp cận, tất cả cũng chỉ trông chờ vào thời tiết.
Bản Giá cũng bị cô lập do lũ
Trong đợt lụt vừa qua, trên địa bàn xã Thanh Xuân có 7 căn nhà bị ngập lụt, trong đó có 2 nhà bị nước cuốn trôi. Ngoài ra, nhiều tài sản của người dân cũng như các công trình khác cũng bị thiệt hại, chưa thống kê đầy đủ.
Anh Phạm Hồng Sơn - Trưởng bản Sa Lắng cho biết: "Nhiều tài sản như cầu, dây đu qua sông của bà con bị lũ cuốn trôi. Trong bản cũng có 2 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Vấn đề lương thực, thực phẩm vì không thể sang sông được nên cũng rất khó khăn. Hôm nay đã là ngày thứ 3 bị chia cắt".
Tuyến quốc lộ 15A cũng đang bị chia cắt, có nơi ngập sâu cả mét
Còn tại bản Giá, cây cầu cứng của thủy điện Hồi Xuân đầu tư xây dựng qua bản hàng chục tỷ đồng cũng đã bị nước lũ cuốn trôi. Trước khi tiến hành làm cầu, bến phà cũ đã bị di chuyển nên dù nước có trở lại bình thường thì việc tiếp cận bản này cũng là cả vấn đề.
Nhà máy thủy điện Hồi Xuân cũng như chính quyền địa phương hỗ trợ tiền để người dân sắm thuyền qua sông. Tuy nhiên, đó mới là chủ trương, còn trước mắt thì người dân vẫn đang phải cầu trời cho nước rút.
Nước sông Mã đoạn qua địa bàn huyện Quan Hóa vẫn đang chảy xiết
Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện miền núi Quan Hóa chưa ghi nhận tổn thất về người do mưa lũ. Chính quyền huyện này đang tập trung khắc phục hậu quả trận lũ và chỉ đạo các địa phương giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống.
Duy Tuyên
Theo Dantri
7 ngày "càn quét" miền Bắc, mưa lũ làm chết 22 người Sau 7 ngày "càn quét" ở miền Bắc (từ 27/7-2/8), trận mưa lũ lịch sử đã làm chết 22 người, 36 người bị thương, 9.133 ngôi nhà bị nhấn chìm và thiệt hại nhiều về tài sản khác, cuốn trôi hàng nghìn tỷ đồng. Trong tuần từ ngày 27/7 đến ngày 2/8, mưa lớn diễn ra trên diện rộng ở hầu hết các...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

Bất thường máy hỏng gần 2 năm, vẫn có 500 bệnh nhân được tán sỏi

Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời
Có thể bạn quan tâm

Con trâu đực được trả 9 tỷ đồng, người đàn ông vẫn quyết không bán
Lạ vui
20:34:31 19/09/2025
Để được con gái đi học xa nhắn tin, ông bố phải trả công 5,6 triệu đồng/tháng
Netizen
20:33:54 19/09/2025
Lý do Ukraine cho phép thanh niên xuất cảnh giữa thời chiến dù đang áp dụng thiết quân luật
Thế giới
20:30:02 19/09/2025
Bộ ảnh gây sốc của Madonna ở tuổi 67
Nhạc quốc tế
20:01:25 19/09/2025
Triệt phá đường dây lô đề hơn 50 tỷ đồng do người phụ nữ 41 tuổi cầm đầu
Pháp luật
19:34:34 19/09/2025
Tiểu thư Doãn Hải My "lên đồ" sang chảnh, xinh như hoa hậu, khí chất khác hẳn lúc cặm cụi rửa bát ở quê chồng
Sao thể thao
19:10:17 19/09/2025
Google sắp bổ sung Gemini vào trình duyệt Chrome trên thiết bị di động
Thế giới số
18:54:00 19/09/2025
iPhone 16 Pro vs iPhone 16 pro cũ, nên mua loại nào?
Đồ 2-tek
18:44:57 19/09/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối đổi món, đậm đà trôi cơm
Ẩm thực
17:19:58 19/09/2025
Quán quân Rap Việt bỏ showbiz để lấy vợ sinh con, nay trở lại cho cả làng rap biết thế nào là "trình"
Nhạc việt
17:17:30 19/09/2025