Nghẹt thở trục vớt tàu Hoàng Phúc 18
Sau khi trục tàu Hoàng Phúc 18 lên mặt nước, sóng to gió lớn xuất hiện gây khó khăn cho công tác cứu hộ, buộc phải hạ tàu Hoàng Phúc xuống biển trở lại để tìm phương án khác.
Nỗ lực trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 – Ảnh: N.Long
Cuộc trục vớt chiếc tàu Hoàng Phúc 18 bị lật úp trên biển Cần Giờ sáng nay diễn ra nghẹt thở. Sau khi trục tàu Hoàng Phúc 18 lên mặt nước, đã thấy rõ cabin nhưng sau đó sóng to gió lớn xuất hiện, công tác cứu hộ gặp khó khăn, buộc phải hạ tàu Hoàng Phúc xuống biển trở lại. Thanh Niên Online xin lược thuật theo trình tự thời gian mới nhất trên cùng.
12 giờ 20: Các thợ lặn, công nhân đang kéo dây cáp để chuẩn bị trục lại con tàu. Phóng viên Nguyễn Long cho hay dòng chảy ở vị trí trục vớt tàu khá mạnh, cộng thêm sóng to gió lớn đang gây khó khăn cho việc cứu hộ.
10 giờ 45: Sóng to và gió lớn đang nổi lên ảnh hưởng đến việc trục vớt, ông Nguyễn Đình Việt, Cục phó Cục Hàng hải Việt Nam cho hay đang hạ con tàu Hoàng Phúc 18 xuống biển trở lại, để tăng giảm dây cáp.
10 giờ 40: Phóng viên Nguyễn Long cho hay ngư dân vừa báo phát hiện được một thi thể ở Cần Thạnh, Cần Giờ và lực lượng cứu hộ yêu cầu Cảnh sát biển đến khu vực trên để vớt xác; tuy nhiên, khi Cảnh sát biển đến thì thi thể đã bị cuốn trôi.
Cabin tàu Hoàng Phúc 18 vướng vào xà lan chở cần cẩu – Ảnh: Nguyễn Long
10 giờ 35: Việc trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 đang gặp khó khi cabin vướng vào xà lan chở cần cẩu, hiện tại các công nhân đang kéo mũi tàu để đưa cabin ra.
10 giờ 30: Phần mũi tàu đã được đưa lên khỏi mặt nước, nhiều đồ ăn từ cabin đổ ra ngoài và chưa phát hiện thấy thi thể bên trong con tàu.
Video đang HOT
Gắn cáp vào tàu Hoàng Phúc 18 – Ảnh: Nguyễn Long
10 giờ 20: Đã thấy rõ toàn bộ phần cabin tàu Hoàng Phúc 18, nhiều gói mỳ rơi ra từ đây. Hơn một nửa con tàu đã được nâng lên khỏi mặt nước.
10 giờ 10: Tàu Hoàng Phúc 18 đã được nâng lên trên 1 mét, đã thấy được mạn tàu; trong khi đó, toàn bộ đội thợ lặn đã rút tất cả vào trong. Phóng viên Nguyễn Long cho hay không khí tại hiện trường khá căng thẳng, mọi ánh mắt đều dồn về phía con tàu lật úp và chiếc cần cẩu thận trọng kéo dây cáp lên từng chút một.
10 giờ 00: Công nhân có mặt tại hiện trường đang dọn dẹp khu vực, mọi công tác chuẩn bị đã xong và cần cẩu 350 tấn đang nâng con tàu lên khỏi mặt nước.
9 giờ 50: trao đổi với phóng viên Nguyễn Long của Thanh Niên Online, anh Huỳnh Văn Danh, thợ lặn của công ty Trục vớt cứu hộ Việt Nam (VISAL), cho biết việc móc cáp vào tàu Hoàng Phúc 18 đã hoàn tất, phải mất khoảng 30 phút nữa để lật ngữa con tàu đang lật úp.
Việc móc cáp vào tàu Hoàng Phúc 18 đã hoàn tất – Ảnh: Nguyễn Long
Sáng nay, công việc trục vớt tàu Hoàng Phúc đã chính thức bắt đầu. Lực lượng chức năng đã cho thả phao vây quanh tàu Hoàng Phúc khống chế lượng dầu loang.
Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Đình Việt, Cục phó cục Hàng hải cho biết đã có 2 dây cáp vòng và móc vào tàu chìm Hoàng Phúc 18. Ngoài ra, lỗ thông khí khi thực hiện cứu hộ, cứu nạn cũng đã được hàn lại, van khóa dầu tàu Hoàng Phúc 18 đã được đóng lại.
Thời tiết trên biển tốt cho việc trục vớt, mọi thứ đã được sẵn sàng.
Phao ngăn tràn dầu đã được thả quanh tàu chìm Hoàng Phúc 18 – ảnh: Nguyễn Long
Chiều 2.11, Cảng vụ Hàng hải VN tổ chức buổi họp bàn phương án trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 bị lật. Dự kiến, nếu tình hình thời tiết thuận lợi, lúc 5 giờ ngày 3.11, tàu cẩu 350 tấn sẽ trục vớt con tàu. Sau đó, tàu Hoàng Phúc 18 sẽ đưa vào khu vực Sao Mai, TP.Vũng Tàu neo đậu để cơ quan chức năng khám nghiệm, điều tra nguyên nhân bị nạn.
Cũng trong ngày 2.11, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do ông Nguyễn Thanh Tịnh, phó chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn đã đến Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) để thăm, tặng quà cho các thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn
Tại buổi thăm hỏi, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hỗ trợ 3 triệu đồng/thuyền viên được cứu sống, mất tích và 5 triệu đồng/thuyền viên bị tử vong sau vụ tai nạn. TP.Vũng Tàu cũng hỗ trợ mỗi thuyền viên được cứu sống 2 triệu đồng, 3 triệu đồng/thuyền viên chết và mất tích.
Trao đổi với Thanh Niên Online ngày 2.11, ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm 3, cho biết đến thời điểm này vẫn còn 2 thuyền viên mất tích, đó là Phan Anh Tấn (54 tuổi, quê Hà Tĩnh) và Nguyễn Hữu Quảng (29 tuổi, quê Ninh Bình).
Trước đó, tàu SAR 413 và tàu cá đã vợt được hai thi thể cách hiện trường tàu Hoàng Phúc bị nạn 5 -6 hải lý. Hai thi thể này ban đầu được xác định là Bùi Văn Sa và Nguyễn Hữu Quảng. Tuy nhiên, khi gia đình và các thuyền viên nhận dạng thì thi thể được tìm thấy là thuyền viên Lê Thanh Hải (52 tuổi, quê Kiên Giang), chứ không phải Nguyễn Hữu Quảng.
Ngay trong tối 1.11, sau khi công tác nhận dạng đã hoàn tất, gia đình đã đưa hai thi thể này về quê an táng.
Thảo My – Nguyễn Long
Theo Thanhnien
Ngày mai 3.11 sẽ trục vớt tàu Hoàng Phúc 18
Dự kiến, nếu tình hình thời tiết thuận lợi, lúc 5 giờ ngày 3.11, tàu cẩu 350 tấn sẽ trục vớt con tàu. Sau đó, tàu Hoàng Phúc 18 sẽ đưa vào khu vực Sao Mai, TP.Vũng Tàu neo đậu để cơ quan chức năng khám nghiệm, điều tra nguyên nhân bị nạn.
Tàu Hoàng Phúc 18 dự kiến được trục vớt vào ngày 3.11 - Ảnh: Nguyễn Long
Đến 12 giờ ngày 2.11, các đơn vị cứu hộ xác định không có người mất tích còn kẹt bên trong con tàu. Như vậy, việc tìm người mất tích trong con tàu sẽ không thực hiện nữa, một cán bộ chỉ huy hiện trường lặn tìm người mất tích trong tàu Hoàng Phúc 18cho biết.
"Các thợ lặn cũng đã dùng dây cáp quấn thân tàu để chuẩn bị cho việc tiếp theo là trục vớt con tàu bị chìm", vị cán bộ này cho hay.
Dự kiến, nếu tình hình thời tiết thuận lợi, lúc 5 giờ ngày 3.11, tàu cẩu 350 tấn sẽ trục vớt con tàu. Sau đó, tàu Hoàng Phúc 18 sẽ đưa vào khu vực Sao Mai, TP.Vũng Tàu neo đậu để cơ quan chức năng khám nghiệm, điều tra nguyên nhân bị nạn.
Cũng trong ngày 2.11, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do ông Nguyễn Thanh Tịnh, phó chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn đã đến Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) để thăm, tặng quà cho các thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn
Tại buổi thăm hỏi, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hỗ trợ 3 triệu đồng/thuyền viên được cứu sống, mất tích và 5 triệu đồng/thuyền viên bị tử vong sau vụ tai nạn. TP.Vũng Tàu cũng hỗ trợ mỗi thuyền viên được cứu sống 2 triệu đồng, 3 triệu đồng/thuyền viên chết và mất tích.
Trao đổi với Thanh Niên Online ngày 2.11, ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm 3, cho biết đến thời điểm này vẫn còn 2 thuyền viên mất tích, đó là Phan Anh Tấn (54 tuổi, quê Hà Tĩnh) và Nguyễn Hữu Quảng (29 tuổi, quê Ninh Bình).
Trước đó, tàu SAR 413 và tàu cá đã vợt được hai thi thể cách hiện trường tàu Hoàng Phúc bị nạn 5 -6 hải lý. Hai thi thể này ban đầu được xác định là Bùi Văn Sa và Nguyễn Hữu Quảng. Tuy nhiên, khi gia đình và các thuyền viên nhận dạng thì thi thể được tìm thấy là thuyền viên Lê Thanh Hải (52 tuổi, quê Kiên Giang), chứ không phải Nguyễn Hữu Quảng.
Ngay trong tối 1.11, sau khi công tác nhận dạng đã hoàn tất, gia đình đã đưa hai thi thể này về quê an táng.
Thảo My - Nguyễn Long
Theo Thanhnien
Chìm tàu Hoàng Phúc 18: Nỗi day dứt bên sông Soài Rạp Trong khi các lực lượng cứu hộ tìm mọi phương án để giải cứu 3 người đang mắc kẹt trong thân tàu Hoàng Phúc 18, trên bờ, những ánh mắt lo lắng, thấp thỏm,... cầu sóng yên biển lặng, với chút hi vọng mong manh... Thượng tá Lê Doãn Tấn, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Long Hòa, huyện Cần Giờ, ưu...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![Vụ xe ôtô lao xuống mương 7 người tử vong: Công an công bố nguyên nhân ban đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/137-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-6-ngay-nghi-tet-600x432-dcf-7369323-250x180.webp)
![11 'quái xế' chạy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu bị phạt 78 triệu đồng5](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/11-quai-xe-chay-vao-cao-toc-nghi-son-dien-chau-bi-phat-78-trieu-dong5-600x432-8dc-7369224-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![CSGT hú còi mở đường cho xe chở người bị điện giật nguy kịch đi cấp cứu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/csgt-hu-coi-mo-duong-cho-xe-cho-nguoi-bi-dien-giat-nguy-kich-di-cap-cuu-600x432-4b1-7367544-250x180.webp)
![Thông tin về ô tô 'tự di chuyển' ở sân bay Tân Sơn Nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-ve-o-to-tu-di-chuyen-o-san-bay-tan-son-nhat-600x432-e06-7367498-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
![Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/moi-sinh-con-3-thang-nguoi-me-tre-khong-co-doi-thu-tren-soi-vat-600x432-70d-7371263-250x180.webp)
![Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-nu-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-1b9-7371986-250x180.webp)
![Drama Bộ Tứ Báo Thủ nghi thuê 2 tỷ dàn dựng, người tiết lộ xuất hiện công khai?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/drama-bo-tu-bao-thu-nghi-thue-2-ty-dan-dung-nguoi-tiet-lo-xuat-hien-cong-khai-600x432-eea-7372715-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hanh-khach-trong-vu-tai-nan-o-phu-yen-di-da-lat-chup-anh-cuoi-thi-bi-nan-600x432-c59-7374300-250x180.webp)
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
![Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lat-xe-khach-tai-phu-yen-khien-3-nguoi-chet-nhieu-nguoi-bi-thuong-600x432-d12-7374048-250x180.webp)
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương
![Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nguoi-phu-nu-tim-duoc-gia-dinh-sau-32-nam-bi-lua-ban-sang-trung-quoc-600x432-14e-7373809-250x180.webp)
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
![Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bon-tran-dong-dat-lien-tiep-trong-sang-nay-o-kon-tum-600x432-6cb-7373805-250x180.webp)
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum
![Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vu-khe-co-gian-cao-toc-bi-bung-nhieu-xe-no-lop-cuc-duong-bo-chi-dao-nong-600x432-017-7373803-250x180.webp)
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng
![Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thu-truong-bo-cong-an-toi-pham-tren-khong-gian-mang-la-van-de-nan-giai-600x432-57b-7373688-250x180.webp)
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải
![Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tai-nan-chet-nguoi-o-duong-sat-tai-dong-nai-tau-hoa-te-liet-gan-mot-gio-600x432-cc0-7373680-250x180.webp)
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ
![Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/xe-tai-dong-lanh-tong-vo-dai-phan-cach-tren-quoc-lo-phu-xe-tu-vong-600x432-81e-7373676-250x180.webp)
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo
![Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ly-do-can-nha-chay-thiet-hai-50-trieu-chu-trinh-bao-400-trieu-dong-600x432-b45-7373667-250x180.webp)
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng
![Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tong-truc-dien-vao-o-to-ban-tai-2-nguoi-di-xe-may-tu-vong-tai-cho-600x432-618-7373495-250x180.webp)
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ
![Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bung-khe-co-gian-cao-toc-qua-thanh-hoa-nhieu-o-to-bi-no-lop-600x432-1fc-7373474-250x180.webp)
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp
![Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/xon-xao-clip-tai-xe-xe-bien-xanh-bi-nguoi-phu-nu-hanh-hung-vi-do-xe-chan-cua-600x432-d13-7372992-250x180.webp)
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
Có thể bạn quan tâm
![Xuân Son "nằm không" cũng có giải, phải bỏ nạng để trở lại V-League?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/xuan-son-nam-khong-cung-an-giai-phai-bo-nang-de-len-dinh-v-league-600x432-7b8-7374202-250x180.webp)
Xuân Son "nằm không" cũng có giải, phải bỏ nạng để trở lại V-League?
Sao thể thao
17:42:16 08/02/2025![Đấu vật với hot girl xinh đẹp, đối thủ nam hé lộ trải nghiệm khó quên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dau-vat-voi-hot-girl-xinh-dep-doi-thu-nam-he-lo-trai-nghiem-kho-quen-600x432-635-7374356-250x180.webp)
Đấu vật với hot girl xinh đẹp, đối thủ nam hé lộ trải nghiệm khó quên
Netizen
17:15:26 08/02/2025![Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thay-phong-thuy-dan-di-cho-mua-co-tet-dung-ham-ho-5-mon-nay-ca-nguoi-lan-cua-deu-lao-dao-600x432-f9b-7374355-250x180.webp)
Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao
Trắc nghiệm
17:09:59 08/02/2025![Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tong-thong-donald-trump-tiet-lo-muc-thue-quan-moi-linh-hoat-voi-tung-nuoc-600x432-b28-7374348-250x180.webp)
Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước
Thế giới
17:01:59 08/02/2025![Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phim-viet-chiem-top-1-phong-ve-bi-che-khap-mxh-netizen-than-troi-lam-sao-de-lay-lai-tien-ve-600x432-9a2-7374330-250x180.webp)
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"
Hậu trường phim
16:20:48 08/02/2025![Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hinh-anh-mot-nguoi-bi-khieng-khoi-su-kien-cua-nhom-nam-trieu-ban-day-len-lo-ngai-600x432-edf-7374312-250x180.webp)
Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại
Nhạc quốc tế
15:55:51 08/02/2025![Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/moi-quan-he-giua-taylor-swift-va-miley-cyrus-bong-tro-thanh-chu-de-nong-tren-mang-xa-hoi-moi-dayle-trao-giai-grammy-2025-da-ket-600x432-51c-7374309-250x180.webp)
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy
Sao âu mỹ
15:52:11 08/02/2025![Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lua-giai-han-chiem-doat-hon-1-ty-dong-600x432-6c2-7374297-250x180.webp)
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng
Pháp luật
15:24:08 08/02/2025![Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/su-that-dang-sau-drama-cuop-hit-hot-nhat-dau-nam-600x432-831-7374255-250x180.webp)