Đằng sau án chung thân dành cho nữ GĐ lừa đảo
Để có tiền trang trải nợ nần và đầu tư kinh doanh, Quyên đã dùng thủ đoạn chiếm đoạt của đối tác gần 12 tỷ đồng.
Bị cáo Quyên tại phiên tòa phúc thẩm.
Nữ giám đốc sập bẫy cú lừa
Theo bản án sơ thẩm, Hoàng Thị Lệ Quyên (36 tuổi ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) là Giám đốc của Công ty TNHH Thương mại – xuất nhập khẩu Trang Việt. Trong quá trình làm ăn, qua một số mối quan hệ, Quyên quen biết với bà Đặng Thị Liên (52 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại – dịch vụ Phú Mỹ.
Do công ty liên tục làm ăn thua lỗ nên Quyên nghĩ ra cách lừa tiền cùa bà Liên để trả nợ.
Tháng 6/2010, Quyên nói với bà Liên rằng chị ta là người chuyên mua bán nông sản, có nhiều mối làm ăn lớn với các đại gia và ngỏ ý muốn bà này góp vốn kinh doanh. Bà Liên đồng ý chuyển cho Quyên 400 triệu đồng. Hơn một tháng sau, Quyên trả lại đầy đủ số tiền này cho bà Liên và kèm theo 40 triệu đồng tiền lãi.
Video đang HOT
Đầu tháng 8/2010, Quyên nói với bà Liên đang hợp tác làm ăn với 2 tập đoàn lớn, đang có một hợp đồng nhập khẩu lúa mì từ Argentina về Việt Nam trị giá 200 tỷ đồng. Quyên mời nữ giám đốc Liên góp 80 tỷ với lời hứa sẽ chia nhiều lợi nhuận khi số hàng này về Việt Nam.
Thấy những lần trước Quyên làm ăn rất uy tín và trả lãi cao nên bà Liên đồng ý góp vốn. Để có tiền, vị giám đốc này đã bán hầu hết tài sản được gần 12 tỷ đồng chuyển cho Quyên để “góp vốn kinh doanh” mà không chút nghi ngờ.
Nữ giám đốc 36 tuổi đã dùng toàn bộ số tiền trên để trả nợ, mua đất đai, đầu tư kinh doanh và tiêu xài cá nhân. Trong đó, Quyên cho em gái mình đứng tên một số miếng đất.
Đến hạn mà không thấy Quyên giao tiền, cũng không đả động gì đến lô hàng “trăm tỷ”, bà Liên làm đơn tố cáo lên cơ quan công an khi biết mình bị lừa.
Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm ?
Tại phiên xử sơ thẩm, TAND TP.HCM nhận định, bị cáo đã sử dụng thủ đoạn tinh vi xảo quyệt, lợi dụng sự tin tưởng và đánh vào lòng tham của người bị hại để chiếm đoạt tài sản. Bị cáo đã dùng toàn bộ số tiền chiếm đoạt được sử dụng vào mục đích cá nhân là mua bán bất động sản và trang trải nợ nần.
HĐXX nhận thấy, các khoản tiền này thực chất là của bà Liên, do bị cáo chiếm đoạt được mà có, cho nên các giao dịch của bị cáo liên quan đến số tiền này đều là giao dịch không hợp pháp. Từ đó HĐXX tuyên phạt Quyên tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời buộc các các đối tác từng giao dịnh làm ăn với Quyên giao nộp lại cho cơ quan chức năng toàn bộ số tiền đã giao dịch với bị cáo để hoàn trả lại cho bà Liên.
Không đồng ý với phán quyết này, Quyên làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt, những người bị hại cũng làm đơn kháng cáo.
Ngày 12/11, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đưa vụ án ra xét xử. Do bị cáo tự nguyện rút đơn kháng cáo nên HĐXX giữ nguyên bản án hình sự tù chung thân với Quyên.
Tòa phúc thẩm nhận thấy, việc giao dịch làm ăn của những người liên quan đến vụ án với Quyên trên giấy tờ thực tế vẫn là giao dịch hợp pháp. Việc Quyên lừa đảo và sử dụng toàn bộ số tiền lừa đảo này vào công việc làm ăn là điều mà các đối tác của Quyên không ngờ tới. Vì thế việc tòa sơ thẩm tuyên buộc họ bồi hoàn số tiền đã hợp tác làm ăn với Quyên để trả lại cho bà Liên là vô lý. Từ đó, HĐXX đã chấp nhận một phần đơn kháng cáo của người bị hại, hủy toàn bộ bản án dân sự sơ thẩm, trả hồ sơ để cấp sơ thẩm tiến hành điều tra xét xử lại từ đầu.
Đồng thời, cấp HĐXX cũng nhận thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm với em gái của bị Quyên là Hoàng Thị Lệ Hằng – người có vai trò đồng phạm trong quá trình phạm tội bị cáo. Từ đó, tòa phúc thẩm cho biết sẽ làm đơn kiến nghị cơ quan điều tra tiến hành xác minh hành vi phạm tội của Hoàng Thị Lệ Hằng để tiến hành xét xử trong một phiên tòa khác.
Theo Khắc Thành
Mạo danh cháu tướng công an, chiếm đoạt tiền tỷ
Mạo danh cháu ruột một lãnh đạo cao cấp trong ngành công an, có thể mua nhiều suất đất ngoại giao, siêu lừa đã ẵm tiền tỷ của nhiều bị hại.
Siêu lừa trước tòa.
Ngày 24/10, TAND TP Hà Nội tuyên phạt 17 năm tù đối với Nguyễn Xuân Hùng (SN 1975, ở Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hùng được biết đến là một trùm lừa, khi đã giả danh con cháu lãnh đạo cao cấp trong ngành công an để lừa đảo.
Theo cáo buộc từ cơ quan công tố, từ tháng 4 đến tháng 7/2011, thông qua mối quan hệ quen biết, Hùng lân la làm quen với anh Phạm Trần Hà (SN 1956, ở phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội).
Để chiếm lòng tin của anh Hà, Hùng "bánh vẽ" ra một kế hoạch lừa đảo hoàn hảo. Thoạt đầu, siêu lừa đi mua một bức tranh thêu chữ "TÂM", rồi cho in dòng chữ "lãnh đạo Bộ Công an kính tặng" rồi chuyển qua nhà riêng anh Hà.
Sau đó, Hùng tiếp tục dùng nhiều sim điện thoại giả mạo các lãnh đạo cao cấp trong ngành công an, sau đó gọi điện cho anh Hà với nội dung: "Cảm ơn anh đã quan tâm đến cháu Hùng"... Nhận thấy nạn nhân đã "say đòn", Hùng liền gạ gẫm anh Hà mua nhiều suất đất ngoại giao với giá siêu rẻ, ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tin tưởng vào "phông" của Hùng, anh Hà không hề do dự, chuyển luôn 2,2 tỷ đồng để đặt mua một số suất đất nói trên. Cũng với thủ đoạn tương tự, Hùng còn chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các bị hại khác.
Đến hạn nhận đất như đã hẹn, song không thấy kết quả, sinh nghi, anh Hà tiến hành xác minh thì bộ mặt lừa đảo của Hùng lộ sáng.
Theo Bắc Hà
Siêu lừa chiếm đoạt của nhóm bầu Kiên 719 tỷ Đúng với biệt danh "siêu lừa", Huỳnh Thị Huyền Như đã lừa đảo số tiền tới gần 4.000 tỉ đồng, trong đó chiếm đoạt của nhóm bầu Kiên, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập Ngân hàng ACB, gần 719 tỉ đồng. Ngày 18/10, Viện KSND tối cao cho biết vừa ra cáo trạng vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thủ đoạn của 'ông trùm' bán thuốc hỗ trợ sinh lý giả, thu lợi 20 tỷ đồng

Công an xã khống chế đối tượng dùng dao uy hiếp người đi đường

Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị khởi tố, bắt tạm giam

Bắt quả tang 9 đối tượng khai thác trái phép cát trên sông Hậu

Phát hiện thi thể đối tượng sát hại người phụ nữ ở Vĩnh Phúc

Người phụ nữ dùng 'chiêu độc' để chiếm đoạt tiền tỷ của hàng trăm bị hại

Chiêu trò trục lợi qua công ty "ma"

Loạt cán bộ "dính chàm" vụ biến đất công thành tư ở Vũng Tàu

Tạm giữ người đàn ông tát cô giáo tới tấp, đẩy ra đứng dưới mưa

Người đàn ông bị phạt 10 triệu đồng vì bạo hành con ruột

Lý do khiến Hậu "Pháo" chi 75,6 tỷ đồng cho Huyện ủy Mang Thít

Rao bán nhà xưởng, sắt thép "ảo" trên mạng chiếm đoạt tiền tỷ
Có thể bạn quan tâm

Phong Nha-Kẻ Bàng đông nghẹt khách dịp 30-4, khách sạn kín phòng
Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, các tuyến điểm du lịch nổi tiếng tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng như động Phong Nha-Tiên Sơn, sông Chày-Hang Tối, suối Nước Moọc,...
Màn trình diễn khiến khán giả bật khóc của Chị Đẹp đắt show bậc nhất Vpop
Nhạc việt
09:12:56 01/05/2025
Xem phim "Sex Education", tôi chết lặng, mất ngủ cả đêm rồi tờ mờ sáng vội vã đến nghĩa trang chỉ để nói câu này với bố
Góc tâm tình
09:11:10 01/05/2025
'Cạn kiệt' phòng du thuyền trên vịnh Hạ Long
Du lịch
09:10:57 01/05/2025
Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống trà xanh sai thời điểm?
Sức khỏe
09:07:43 01/05/2025
Vbiz có 1 cặp đôi mới: Hint hôn má, sống chung nhà đủ cả, chính chủ vẫn chối đây đẩy chuyện yêu?
Sao việt
09:03:13 01/05/2025
Cách giữ lớp trang điểm lâu trôi trong thời tiết nắng nóng
Làm đẹp
08:56:22 01/05/2025
Ngôi sao dung túng con cái làm điều thiếu ý thức nơi công cộng bị chỉ trích dữ dội
Sao châu á
08:55:25 01/05/2025
Soi lại trận với Gen.G, fan phát hiện chính BHL T1 cũng mâu thuẫn
Mọt game
08:52:08 01/05/2025
Hyundai Tucson thế hệ mới lộ diện: Thiết kế khỏe khoắn, chỉ dùng động cơ hybrid
Ôtô
08:35:13 01/05/2025