Đảng luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH

Cương lĩnh của Đảng đã xác định rõ mục tiêu chiến lược: “Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập”, “để đi tới xã hội cộng sản”.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (ngày 3/2/1930) là bước ngoặt lịch sử của cách mạng Việt Nam, chấm dứt thời kỳ bế tắc, khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo; đã thống nhất được phong trào và lực lượng cách mạng trên cả nước; khẳng định giai cấp công nhân Việt Nam đã trưởng thành, đủ sức lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Sự nghiệp cách mạng của giai cấp và dân tộc đã có cương lĩnh, đường lối chính trị đúng đắn dẫn dắt. Cương lĩnh xác định rõ mục tiêu chiến lược: “Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập”, “để đi tới xã hội cộng sản”.

Đảng ra đời đã tổ chức và lãnh đạo các phong trào rộng lớn những năm 1930 – 1931, 1936 – 1939 không ngừng phát triển lực lượng và phong trào quần chúng, kịp thời tổng kết kinhmnghiệm, hình thức tổ chức và phương pháp đấu tranh. Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc kiên trì nêu cao ngọn cờ đấu tranh giải phóng dân tộc.

Hội nghị Trung ương 11/1939 do Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ chủ trì đã nêu cao ngọn cờ dân tộc theo tư tưởng của Nguyễn Ái Quốc. Ngày 28/1/1941, Nguyễn Ái Quốc về nước trực tiếp cùng Trung ương lãnh đạo cách mạng. Hội nghị Trung ương do Người chủ trì (5/1941) đã phát triển hoàn chỉnh đường lối giải phóng dân tộc, dẫn dắt cao trào giải phóng dân tộc phát triển mạnh mẽ.

Đảng luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH - Hình 1

Hội nghị Cán bộ toàn quốc công tác tổ chức xây dựng Đảng ngày 29/1/2015.

Chỉ thị Nhật – Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta (12/3/1945) và Nghị quyết Hội nghị Đảng toàn quốc ở Tân Trào (14 – 16/8/1945) đã đưa cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945 đến thắng lợi. “Lần đầu tiên trong lịch sử cách mạng của các dân tộc thuộc địa, một Đảng mới 15 tuổi đã lãnh đạo cách mạng thành công, đã nắm chính quyền toàn quốc”.

Cách mạng Tháng Tám thắng lợi đã mở ra kỷ nguyên mới của lịch sử dân tộc – kỷ nguyên đất nước độc lập, nhân dân được tự do, làm chủ xã hội và mở đường đi lên chủ nghĩa xã hội.

Video đang HOT

Nền độc lập và chính quyền cách mạng còn rất non trẻ đã phải chống lại thù trong, giặc ngoài, đặc biệt là cuộc xâm lược lần thứ 2 của thực dân Pháp bắt đầu ở Nam bộ (23/9/1945). Cách mạng trong thế ngàn cân treo sợi tóc. Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đề ra đường lối vừa kháng chiến vừa kiến quốc.

Trải qua 9 năm kháng chiến, dân tộc Việt Nam do Đảng và Hồ Chí Minh lãnh đạo đã giành thắng lợi quyết định trong Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954. Bước sang cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đảng và Hồ Chí Minh lãnh đạo toàn dân kiên trì và anh dũng kháng chiến, cuối cùng đã giành thắng lợi hoàn toàn trong đại thắng mùa Xuân 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Một thời kỳ mới của sự phát triển sau năm 1975, Đảng lãnh đạo xây dựng chủ nghĩa xã hội trên cả nước. Có nhiều thuận lợi, nhưng cách mạng Việt Nam đứng trước những thách thức nặng nề. Phải chống chiến tranh xâm lược ở biên giới Tây – Nam và biên giới phía Bắc để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của Tổ quốc.

Thực hiện nghĩa vụ quốc tế, cứu dân tộc Campuchia khỏi họa diệt chủng và giúp nước bạn hồi sinh. Phải khắc phục những yếu kém và khủng hoảng về kinh tế – xã hội, sửa chữa những khuyết điểm chủ quan, duy ý chí, nóng vội, làm không đúng quy luật. Đảng quyết tâm đổi mới tư duy lý luận, khảo nghiệm và tổng kết thực tiễn, từng bước đổi mới các chính sách để đi đến hoạch định đường lối đổi mới.

Với đường lối đổi mới, Đại hội VI của Đảng (12/1986) có tầm quan trọng đặc biệt. Đẩy mạnh xây dựng chủ nghĩa xã hội theo đường lối đổi mới với nhận thức mới. Thực hiện đổi mới có nguyên tắc, kiên định con đường xã hội chủ nghĩa trên cơ sở nắm vững và vận dụng đúng đắn chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, vượt qua ảnh hưởng tiêu cực của sự khủng hoảng, sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô, các nước Đông Âu.

Đảng đề ra Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (6/1991). Phát triển nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần, vận hành theo cơ chế thị trường, có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế tri thức, coi chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu.

Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Phát triển và thực hiện các chính sách xã hội, bảo đảm tiến bộ, công bằng xã hội, an sinh xã hội. Phát triển chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế. Xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và năng lực cầm quyền của Đảng.

Đại hội XI của Đảng (1/2011) bổ sung, phát triển Cương lĩnh 1991 thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội với những thành tựu to lớn và toàn diện cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, nâng cao đời sống nhân dân. Thành tựu đạt được năm 2014 có ấn tượng sâu sắc.

Quá trình lãnh đạo cách mạng 85 năm qua, Đảng đã tổng kết những bài học lớn có giá trị lý luận và thực tiễn: Nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; Sự nghiệp cách mạng là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; Không ngừng củng cố, tăng cường đoàn kết: đoàn kết toàn Đảng, đoàn kết toàn dân, đoàn kết dân tộc, đoàn kết quốc tế kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, sức mạnh trong nước với sức mạnh quốc tế. Sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Theo NTD

Có một người con Hà Nội

Sau 60 năm giải phóng Thủ đô , chúng ta càng thấm thía sâu sắc khi đọc di cảo của cố Bí thư Thành ủy Hà Nội Lê Văn Lương: "Tất cả cán bộ đảng viên chúng ta cần đem những gì tốt đẹp nhất của mình đóng góp cho sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp của Đảng".

Có một người con Hà Nội - Hình 1

Đồng chí Lê Văn Lương dự Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ IX năm 1982

Đứng mũi chịu sào

Đất nước hòa bình thống nhất, Hà Nội trở thành Thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong giai đoạn mới của cách mạng, Đảng bộ Hà Nội được Bộ Chính trị giao nhiệm vụ: Phải trở thành một thành phố tiêu biểu cho chế độ XHCN trên đất nước ta, vừa có tính hiện đại, vừa có tính dân tộc, làm chỗ dựa cho sự nghiệp cách mạng XHCN của cả nước. Trung ương Đảng đã cử đồng chí Lê Văn Lương, Ủy viên Bộ chính trị về Thành ủy Hà Nội và sau đó, đồng chí được BCH Đảng bộ thành phố bầu là Bí thư Thành ủy (khóa VII, 1977-1980).

Suốt 10 năm, từ 30-5-1977 đến 23-10-1986, ở cương vị Bí thư Thành ủy, đồng chí Lê Văn Lương đã mang hết sức mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô, chăm lo cuộc sống của nhân dân thành phố. Đó cũng là thời kỳ Hà Nội hết sức khó khăn. Hàng tháng, Thường vụ phải chỉ đạo sao cho các sở, ban, ngành lo đủ lương thực, thực phẩm, điện, nước, chất đốt cho nhân dân. Bản thân đồng chí Bí thư cũng thường xuyên đi kiểm tra các quầy bán lương thực ở các tổ dân phố.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Bí thư Lê Văn Lương, một số công trình hạ tầng GTVT đã được mở mang với những công trình trọng điểm: cầu Thăng Long, cầu Chương Dương, lập ngành vận tải biển pha sông để đưa gạo từ đồng bằng Nam bộ về thẳng cảng Phà Đen và đưa hàng từ Hà Nội vào đồng bằng Nam bộ. Nhiều ngôi nhà cao tầng đã mọc lên ở nội thành và các cửa ô, đáp ứng một phần nhu cầu nhà ở cho công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang sau chiến tranh trở về thành phố.

Ở cương vị người lãnh đạo cao nhất của thành phố, đứng mũi chịu sào, đồng chí Lê Văn Lương đã nêu cao phẩm chất, năng lực của người cán bộ trung thành, tận tụy, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước dân, trước Đảng. Năm 1982, nhờ thí điểm khuyến khích nông dân theo cơ chế khoán gọn sản phẩm, sản lượng lương thực đạt 38,6 vạn tấn, cao nhất kể từ năm 1975, khiến nhân dân vô cùng phấn khởi.

Đặc biệt, gắn bó sâu sắc và thấu hiểu đặc thù riêng của Thủ đô Hà Nội, đồng chí Lê Văn Lương nêu cao và giữ vững luận điểm "phát huy nội lực Thủ đô", nêu cao ý chí tự lực tự cường, tiềm năng và sức sáng tạo to lớn của các tầng lớp nhân dân Hà Nội. Với quan điểm đó, đồng chí đã đồng ý cho Thành Đoàn Hà Nội học tập kinh nghiệm của Đoàn Thanh niên TP.HCM và năm 1981, lực lượng Thanh niên xung phong Thủ đô xây dựng vùng kinh tế mới ở Lâm Đồng đã được thành lập, hoạt động có hiệu quả cao. Ngày 18-5-1985, Tổng đội Thanh niên xung phong xây dựng Thủ đô chính thức ra đời với nhiều mô hình mới: xí nghiệp khai thác than ở Quảng Ninh, Đội trồng rừng ở Ba Vì, Đội trồng cói ở Hà Nam Ninh. Cán bộ Sở Thương nghiệp chủ động vào các tỉnh phía Nam mở rộng nguồn hàng, liên doanh liên kết để có hàng hóa bán cho dân. Ngày nay, Lâm Đồng đã trở thành vùng kinh tế trù phú và là quê hương thứ hai của người Gia Lâm, Từ Liêm, Hoài Đức.

Đảng bộ Hà Nội phát lệnh Đổi mới

Năm 1986, lời phát biểu đầy hào sảng của đồng chí Trường Chinh về công cuộc Đổi mới đã vang lên giữa bầu không khí phấn khởi, vui mừng tại Đại hội X của Đảng bộ thành phố. Đồng chí Lê Văn Lương, người đã vững tay chèo trong suốt 10 năm gian nan, thử thách, với bản lĩnh kiên cường của người chiến sĩ cách mạng, người cán bộ tận trung với nước, tận hiếu với dân, kiên định và chủ động, là linh hồn xây dựng nên bản báo cáo chính trị đọc tại Đại hội - Cương lĩnh hành động cách mạng của Đảng bộ, trong đó nêu rõ phương châm hành động cho toàn Đảng, toàn dân Thủ đô: "Mọi công việc phải lấy hiệu quả kinh tế - xã hội làm mục tiêu; coi trọng tổ chức công tác thực tiễn, kiên quyết chuyển đổi cơ chế quản lý từ tập trung quan liêu bao cấp sang hạch toán kinh tế và kinh doanh xã hội chủ nghĩa... Nâng cao sức chiến đấu của Đảng, đặc biệt coi trọng củng cố tổ chức Đảng ở cơ sở, kiên quyết đưa những phần tử cơ hội, thoái hóa biến chất ra khỏi Đảng, làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh". Hiệu lệnh Đổi mới đã được phát ra từ Đại hội X của Đảng bộ thành phố và lan ra toàn quốc.

Giản dị, chân thành, thẳng thắn, đồng chí Lê Văn Lương đã để lại trong lòng cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô hình ảnh của một người cộng sản chân chính. Nhà báo Hoàng Tùng đã từng dành những dòng trân trọng khi viết về đồng chí Lê Văn Lương: "Anh là người có bản lĩnh, không bao giờ khuất phục trước uy quyền, cần cù, giản dị, thận trọng từ việc nhỏ đến việc lớn, đối xử công bằng, có trách nhiệm, tình cảm đối với mọi người. Sức thuyết phục của anh là sự chân thành, thẳng thắn, nghiêm khắc và thông cảm, hiểu thấu cả những chỗ yếu của con người mà đối xử khoan dung".

Đôi câu đối của Giáo sư Vũ Khiêu trên gian thờ đồng chí Lê Văn Lương đã khái quát phẩm chất cách mạng của người cộng sản suốt đời vì dân, vì Đảng:

"15 tuổi lên đường, chính khí vươn cao trời biển rộng

70 năm cùng Đảng, công huân rực sáng cổ thu soi".

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCMXác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM
23:27:34 06/09/2025
Đang ngồi ăn uống, sàn nhà bất ngờ sập xuống khiến 6 người bị thươngĐang ngồi ăn uống, sàn nhà bất ngờ sập xuống khiến 6 người bị thương
11:56:37 06/09/2025
Tin mới nhất về bão số 7: Ít dịch chuyển 3 giờ qua, có thể giật cực đại cấp 13Tin mới nhất về bão số 7: Ít dịch chuyển 3 giờ qua, có thể giật cực đại cấp 13
11:32:31 07/09/2025
Tin mới nhất về bão số 7 sắp hình thành, miền Bắc khả năng có đợt mưa mớiTin mới nhất về bão số 7 sắp hình thành, miền Bắc khả năng có đợt mưa mới
10:08:00 06/09/2025
Cảnh báo dông lốc, gió giật mạnh do bão số 7Cảnh báo dông lốc, gió giật mạnh do bão số 7
13:01:57 07/09/2025
Clip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót timClip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót tim
12:33:12 06/09/2025
Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh TuyThủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy
12:47:22 06/09/2025
Công nhân "bỏ phố về quê", nhà trọ trống đến 50% số phòngCông nhân "bỏ phố về quê", nhà trọ trống đến 50% số phòng
12:19:04 06/09/2025

Tin đang nóng

Lưu Diệc Phi khiến Dương Mịch xấu hổLưu Diệc Phi khiến Dương Mịch xấu hổ
12:15:17 07/09/2025
Bố hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nộp tiền tỷ khắc phục hậu quả cho conBố hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nộp tiền tỷ khắc phục hậu quả cho con
12:12:44 07/09/2025
"Bà trùm" Phạm Kim Dung là ai và liên hệ mật thiết thế nào với Hoa hậu Thùy Tiên?"Bà trùm" Phạm Kim Dung là ai và liên hệ mật thiết thế nào với Hoa hậu Thùy Tiên?
13:39:24 07/09/2025
Hoá ra vai chính Mưa Đỏ suýt về tay nam diễn viên này, biết danh tính ai cũng đồng tình "đạo diễn sáng suốt quá"Hoá ra vai chính Mưa Đỏ suýt về tay nam diễn viên này, biết danh tính ai cũng đồng tình "đạo diễn sáng suốt quá"
14:28:44 07/09/2025
Toàn bộ quy trình Thuỳ Tiên làm hợp đồng trốn tránh trách nhiệm, 5 người của công ty Sen Vàng liên quan là những ai?Toàn bộ quy trình Thuỳ Tiên làm hợp đồng trốn tránh trách nhiệm, 5 người của công ty Sen Vàng liên quan là những ai?
13:56:38 07/09/2025
Tuấn Trần làm rõ tin đồn tình cảm với Phương Anh ĐàoTuấn Trần làm rõ tin đồn tình cảm với Phương Anh Đào
15:47:52 07/09/2025
Phẫn nộ vụ 1 nam diễn viên lái xe tông chết người rồi giấu xác vẫn sống nhởn nhơ, không phải đi tù chịu tộiPhẫn nộ vụ 1 nam diễn viên lái xe tông chết người rồi giấu xác vẫn sống nhởn nhơ, không phải đi tù chịu tội
13:53:54 07/09/2025
Chân dài Vbiz từng công khai người tình tỷ phú hơn 45 tuổi: Drama sốc chưa từng cóChân dài Vbiz từng công khai người tình tỷ phú hơn 45 tuổi: Drama sốc chưa từng có
14:01:14 07/09/2025

Tin mới nhất

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

12:21:32 07/09/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng nay, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại cơ sở giao hàng nhanh tại số nhà 226, xã Hương Khê.
Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

23:22:57 06/09/2025
Quá trình thu gom rác trong trường học, ô tô chở rác không may tông một học sinh lớp 6 ở tỉnh Đắk Lắk. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

23:13:50 06/09/2025
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông mạnh lên thành bão, vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới, 17-22 độ Vĩ Bắc, 112-117,5 độ Kinh Đông, theo công điện của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

19:26:50 06/09/2025
Một phần nhà dân cùng trạm sạc xe điện ở xã Con Cuông (Nghệ An) bất ngờ sạt xuống sông Lam, sạt lở đe dọa cả cửa hàng xăng dầu bên cạnh, khiến người dân lo lắng, bất an.
Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

15:33:02 06/09/2025
Thấy mùi hôi lạ phát ra từ phòng trọ tại phường An Hội Đông (TPHCM), người dân vào kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện một thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ.
Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

15:27:44 06/09/2025
Cũng theo Công an phường Hải Bình, thông tin trên mạng xã hội cho rằng người này trộm cắp tài sản là chưa chính xác, hiện chưa phát hiện dấu hiệu dịch chuyển tài sản.
Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

12:12:43 06/09/2025
Sản lượng tiêu thụ điện trong tháng 6, 7 và 8 của bà Đào Bích Lan (phường Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh) đều là 670 kWh, tương ứng số tiền 2.169.396 đồng/tháng.
42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

20:36:51 05/09/2025
Để nắm thêm thông tin, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Mỹ qua số điện thoại đăng trên trang web nhà trường nhưng không thành công.
Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

20:34:34 05/09/2025
Qua xác minh của chính quyền địa phương xác định, nguyên dân dẫn đến vụ việc là do khi người lớn đi làm rẫy, các em học sinh đã tự ý tìm bắt cóc về chế biến và ăn thịt cóc (gan, trứng, mật cóc) nên bị ngộ độc.
Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

20:20:33 05/09/2025
Chuyên gia khí tượng nhận định, vùng áp thấp hoặc áp thấp nhiệt đới này, sau đó khả năng cao di chuyển lên phía Bắc, hướng về phía tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), ít khả năng di chuyển về vịnh Bắc Bộ.
Áp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Áp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tới

16:42:15 05/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định trong 24 giờ tới, vùng áp thấp trên Biển Đông khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới gây mưa rào và dông mạnh ở khu vực Bắc Biển Đông.
Công an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCM

Công an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCM

15:35:53 05/09/2025
Người đàn ông chửi bới, lao vào đánh nam thanh niên đi xe máy trên đường Trần Nhật Duật (TP.HCM), nạn nhân bỏ chạy vào trạm y tế cầu cứu.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Nhật Bản thông báo từ chức

Thủ tướng Nhật Bản thông báo từ chức

Thế giới

18:06:18 07/09/2025
Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Kyodo News cho thấy tỷ lệ ủng hộ Nội các của Thủ tướng Ishiba đã giảm 2,7 điểm phần trăm so với cuộc khảo sát trước đó vào tháng 8, xuống còn 32,7%.
Tiểu thư tài phiệt Harper Beckham chiếm spotlight ở tiệc sinh nhật xa hoa của anh hai, anh cả Brooklyn vẫn "cạch mặt" gia đình

Tiểu thư tài phiệt Harper Beckham chiếm spotlight ở tiệc sinh nhật xa hoa của anh hai, anh cả Brooklyn vẫn "cạch mặt" gia đình

Sao thể thao

17:57:47 07/09/2025
Ngày 1/9, gia đình Beckham đã cùng nhau tổ chức sinh nhật tuổi 23 cho cậu hai Romeo Beckham tại một nhà hàng Nhật sang trọng ở London
Chàng trai 23 tuổi yêu bà ngoại 83 tuổi của bạn học, hai gia đình đều ủng hộ

Chàng trai 23 tuổi yêu bà ngoại 83 tuổi của bạn học, hai gia đình đều ủng hộ

Netizen

17:41:43 07/09/2025
Dù gây tranh cãi, song chuyện tình của Kofu (23 tuổi) và bà ngoại 83 tuổi của bạn cùng lớp vẫn được 2 gia đình ủng hộ.
Nữ chính 35 tuổi chủ động chinh phục người đàn ông nhút nhát trên show hẹn hò

Nữ chính 35 tuổi chủ động chinh phục người đàn ông nhút nhát trên show hẹn hò

Tv show

16:13:19 07/09/2025
Khoảnh khắc quyết định, sau 3 tiếng đếm quen thuộc, cả hai cùng bấm nút hẹn hò trong tiếng hò reo cổ vũ của khán giả.
Bảng giá xe máy Grande mới nhất tháng 9/2025

Bảng giá xe máy Grande mới nhất tháng 9/2025

Xe máy

16:02:43 07/09/2025
Xe tay ga Grande trong tháng 9 này tiếp tục được hãng Yamaha bán ra thị trường 2 mẫu xe: Grande thường và Grande Blue Core Hybrid. Đi cùng với các mẫu xe đó sẽ có nhiều phiên bản và tùy chọn màu sắc khác nhau.
Diễn viên Giang Tổ Bình cầu cứu sau khi tố con trai Phó TGĐ Đài Truyền hình cưỡng hiếp

Diễn viên Giang Tổ Bình cầu cứu sau khi tố con trai Phó TGĐ Đài Truyền hình cưỡng hiếp

Sao châu á

15:39:19 07/09/2025
Diễn viên Giang Tổ Bình nói kiệt quệ tinh thần lẫn thế chất sau bài tố cáo mình bị con trai lãnh đạo đài truyền hình lớn chuốc thuốc, cưỡng hiếp.
Việt Nam có 1 mỹ nhân nổi tiếng từ Trung đến Hàn: Visual đẹp như Angela Baby - Yoona, ngắm góc nào cũng đã con mắt

Việt Nam có 1 mỹ nhân nổi tiếng từ Trung đến Hàn: Visual đẹp như Angela Baby - Yoona, ngắm góc nào cũng đã con mắt

Hậu trường phim

15:35:46 07/09/2025
Dù chỉ đảm nhận vai phụ, Jun Vũ nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán bởi visual quá nổi bật, nhiều phân cảnh còn lấn át nữ chính Rima Thanh Vy.
'Avatar: The Way of Water' trở lại rạp chiếu Việt Nam với độc quyền định dạng 3D

'Avatar: The Way of Water' trở lại rạp chiếu Việt Nam với độc quyền định dạng 3D

Phim âu mỹ

14:32:52 07/09/2025
Trước thềm Avatar: Fire and Ash (Avatar: Lửa và tro tàn) ra rạp vào tháng 12 này, Avatar: The Way of Water sẽ trở lại phòng vé để mang đến trải nghiệm điện ảnh xứng tầm nhất cho khán giả.
Hoa hậu Thùy Tiên bị xác định đã thu lợi bất chính 6,8 tỷ đồng

Hoa hậu Thùy Tiên bị xác định đã thu lợi bất chính 6,8 tỷ đồng

Sao việt

14:25:05 07/09/2025
Số tiền thu lợi bất chính từ việc bán kẹo Kera cho người tiêu dùng được xác định là hơn 12,4 tỷ đồng. Trong đó, hoa hậu Thùy Tiên được Công ty Chị Em Rọt trả tiền hoa hồng hơn 6,8 tỷ đồng.
NSND Tự Long lẫn SOOBIN biểu diễn trong im lặng, concert Chông Gai D-7 liên tục gặp sự cố âm thanh khiến fan than trời

NSND Tự Long lẫn SOOBIN biểu diễn trong im lặng, concert Chông Gai D-7 liên tục gặp sự cố âm thanh khiến fan than trời

Nhạc việt

14:20:31 07/09/2025
Đêm nhạc Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai D-7 đã vướng nhiều vấn đề liên quan đến âm thanh, gây cản trở ít nhiều tới phần trình diễn của nghệ sĩ.
Justin Bieber hoạt động sôi nổi trở lại

Justin Bieber hoạt động sôi nổi trở lại

Nhạc quốc tế

14:17:16 07/09/2025
Justin Bieber đã mang đến cho khán giả những ca khúc của mùa hè. Giờ đây, những người yêu mến giọng ca này còn được thưởng thức thêm nữa với Swag II.