Đắng lòng trước nụ cười của cháu bé đầu to không có thuốc là chết

Theo dõi VGT trên

Cháu bé Nhân bị chứng bệnh não úng thủy đã 4 năm qua. Với căn bệnh ngặt nghèo này, cháu vẫn chưa biết nói chuyện, chưa đi được mà chỉ lết dưới đất và mỗi ngày nếu không có thuốc uống thì tính mạng cháu sẽ nguy kịch.

Một buổi trưa nắng đầu tháng 3, chúng tôi cùng đại diện địa phương tìm đến nhà của vợ chồng anh Trần Văn Nghĩa (31 tuổi) và chị Nguyễn Thị Ngọc (33 tuổi) tại ấp Cái Cùng, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) để thăm con trai anh chị là cháu Trần Trọng Nhân (4 tuổi) bị chứng bệnh não nước.

Khi chúng tôi đến, vợ chồng anh Nghĩa không có nhà vì phải đi làm, cháu Nhân gửi cho bà nội trông giúp. Gặp khách lạ, cháu Nhân toét miệng cười rất tươi. Thấy chúng tôi có vẻ ngạc nhiên, bà Võ Thị Thu (62 tuổi, bà nội cháu Nhân) mở lời: “Thằng cháu nó thế đấy, ngày nào cũng chỉ biết cười chứ chưa bao giờ nói được tiếng nào. 4 năm qua mang căn bệnh ngặt nghèo mà chẳng biết khi nào chữa khỏi”.

Đắng lòng trước nụ cười của cháu bé đầu to không có thuốc là chết - Hình 1

Cháu Trần Trọng Nhân bị bệnh não nước 4 năm qua.

Rồi bà Thu kể, 4 năm trước, khi cháu Nhân vừa sinh ra đã có điều khác thường là có cái đầu rất to. Vì gia cảnh khó khăn nên cha mẹ cháu không có điều kiện đưa cháu đi khám để biết bị bệnh gì. Cho đến khi được chừng 1 năm tuổi thì sức khỏe của cháu càng yếu đi, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Cha mẹ cháu đành phải chạy vạy khắp nơi để đưa con đi bệnh viện. Lúc này, các bác sĩ cho biết, cháu Nhân bị chứng bệnh não nước. “Khi tui nghe vợ chồng đứa con nói bệnh tình của cháu nội mà đứt cả ruột gan vì từ trước đến giờ tui có biết não nước là gì đâu, cứ nghĩ đây là chứng bệnh hiểm nghèo thì cháu nó khó mà cứu được”, bà Thu nhớ lại.

Để cứu cháu Nhân, bác sĩ cho biết cần phải phẫu thuật. Với cảnh làm thuê kiếm sống qua ngày nên khi nghe đến phẫu thuật, cha mẹ cháu Nhân bủn rủn cả người. “Chi phí phẫu thuật hàng chục triệu nên vợ chồng thằng Nghĩa đã có ý định đưa con về nhà sống tới đâu hay tới đó chứ làm gì kiếm được số tiền như thế mà trị bệnh cho con”, bà Thu xót xa.

Thế rồi cũng nhờ trời thương, được sự giúp đỡ của bà con cô bác, người ít, người nhiều gom góp để tiếp sức cứu cháu bé qua cơn hiểm nghèo. Cách đây 2 năm, cháu Nhân được phẫu thuật. Tuy nhiên, số tiền từ sự chia sẻ của bà con bước đầu cũng chỉ cứu được mạng sống của cháu Nhân chứ không cứu được cháu trở lại như người bình thường. Gia đình không còn khả năng lo cho cháu nên đưa cháu về nhà đến giờ. Đã 4 tuổi rồi nhưng cháu Nhân chẳng biết nói chuyện và chưa một lần bước đi được bằng đôi chân của mình.

Đắng lòng trước nụ cười của cháu bé đầu to không có thuốc là chết - Hình 2

Đã 4 tuổi nhưng cháu Nhân chưa biết nói chuyện, chỉ cười một cách ngây ngô.

Bà Thu chia sẻ, nhìn những cháu bé khác đến trường, biết gọi tiếng bà, tiếng mẹ, biết chạy nhảy vui chơi, còn cháu nội của bà đã 4 tuổi đầu mà chỉ biết lết tới, lết lui, lòng bà đau như dao cắt. Bà Thu nói, chỉ được cái là nét mặt cháu bà lúc nào cũng vui, miệng lúc nào cũng cười nhưng cái cười ngô nghê trên một cái đầu to khác thường đó làm bà càng đau hơn. “Nói thiệt là mỗi lần thấy cháu nội cười, tui cũng vui lắm, tui cũng cười theo mà cười ra cả nước mắt chú à”, lời tâm sự của bà Thu chúng tôi nghe mà thấy đắng cả lòng mình.

Đắng lòng trước nụ cười của cháu bé đầu to không có thuốc là chết - Hình 3

Bệnh tình của cháu Nhân là nỗi khổ tâm của gia đình cháu.

Video đang HOT

Trò chuyện với chúng tôi, bà Thu nghẹn lòng cho biết, từ khi phẫu thuật đến nay, có một cái ống vẫn còn đặt trong người từ đỉnh đầu xuống bàng quang của cháu Nhân để thải nước ra ngoài mà chưa biết khi nào mới có thể lấy nó ra được. “Bác sĩ nói nếu có điều kiện thì có thể lấy cái ống đó ra sớm nhưng gia đình con tui có bao giờ có điều kiện gì đâu. Miếng ăn, cái mặc, vợ chồng nó còn thiếu trước hụt sau thì lấy gì mà chữa bệnh cho con”, bà Thu ngậm ngùi.

Cũng vì cha mẹ quá nghèo mà suốt 1 năm qua, cháu Nhân chưa được một lần đi tái khám bệnh. Khổ nổi, căn bệnh của cháu Nhân lại phải uống thuốc hàng ngày, nếu không có thuốc thì sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của cháu. “Ngày nào mà cháu nó không uống thuốc thì bị nóng, sốt, chảy nước mũi dữ lắm. Nên cứ ngày 2 buổi sáng chiều đều phải có thuốc uống nếu không thì tui không biết cháu sẽ ra sao nữa”, bà Thu xót xa.

Đắng lòng trước nụ cười của cháu bé đầu to không có thuốc là chết - Hình 4

Tính mạng của cháu Nhân sẽ bị ảnh hưởng nếu không có thuốc uống hàng ngày.

Trong khi bà Thu đang trò chuyện với chúng tôi thì cháu Nhân lại lết tới lui trong nhà. Chốc chốc cháu lại nhìn bà Thu, nhìn chúng tôi rồi toét miệng cười. Có lúc cháu lết lại cái bàn, cái ghế rồi gượng mình đứng dậy bám vào như muốn bước đi nhưng cũng chẳng nhích được bước chân nào. Cháu còn quá nhỏ và với căn bệnh đang mang, chắc rằng cháu chưa hiểu hết những nỗi khổ tâm, nỗi lo lắng của cha mẹ, của bà nội cháu. Có lẽ họ đang mong một phép màu nào đó để có thể giúp cháu đứng dậy, bước đi và gọi được những tiếng cha, tiếng mẹ, tiếng bà ơi.

Đắng lòng trước nụ cười của cháu bé đầu to không có thuốc là chết - Hình 5

Đắng lòng trước nụ cười của cháu bé đầu to không có thuốc là chết - Hình 6

Mắc chứng bệnh ngặt nghèo, cháu Nhân chỉ có thể di chuyển bằng cách lết tới lui.

Tâm sự thêm với chúng tôi, bà Thu cho biết, hàng ngày cha mẹ cháu Nhân phải đi làm thuê mưu sinh. Số tiền kiếm được cũng chỉ tạm đủ mua gạo để sống qua ngày. Trong khi đó tiền thuốc men của cháu Nhân cũng rất tốn kém. “Kiếm được viên thuốc cho cháu nó uống hàng ngày đã là khó khăn. Nhiều lúc việc làm thuê không phải ngày nào cũng có nên khổ lắm chú à. Mình người lớn thì chịu được chứ cháu nó bị bệnh như thế, mỗi lần thiếu thuốc nhìn cháu đau lắm”, bà Thu nói trong sự khốn khó của gia đình.

Nói về mong muốn của gia đình, bà Thu cho biết, giờ bà chỉ mong sao có đủ tiền để đưa cháu Nhân đi khám xem bệnh trạng của cháu đến đâu. “Ai mà không muốn cháu nó hết bệnh hả chú, nhưng với điều kiện của gia đình thì ước mong này chắc khó mà có được”, bà Thu bùi ngùi.

Đắng lòng trước nụ cười của cháu bé đầu to không có thuốc là chết - Hình 7

Để gia đình cháu Nhân có điều kiện trị bệnh cho cháu, rất cần sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Tài Nghía (cán bộ phụ trách văn hóa- xã hội xã Long Điền Đông) cho biết, gia đình của vợ chồng anh Nghĩa- chị Ngọc là một hộ nghèo ở địa phương. Gia cảnh anh Nghĩa khó khăn nên không có điều kiện để điều trị bệnh cho cháu Nhân. Nhìn cháu Nhân mắc chứng bệnh ngặt nghèo ai cũng thương xót nhưng để lo bệnh cho cháu thì hiện gia đình cháu không thể kham nổi.

“Qua báo Dân trí, chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm gần xa hãy cùng chia sẻ, giúp đỡ để gia đình anh Nghĩa có điều kiện trị bệnh cho cháu Trọng Nhân”, ông Nghía bày tỏ.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1720: Anh Trần Văn Nghĩa, ấp Cái Cùng, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. ĐT: 0942 294 877 (ông Nghía- cán bộ văn hóa xã hội xã Long Điền Đông) 2. Quỹ Nhân ái – Báo Khuyến học & Dân trí – Báo điện tử Dân trí. Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 Email:quynhanai@dantri.com.vn Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau: * Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội. * Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri Account Number: 045 137 195 6482 Swift Code: BFTVVNVX Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank) * Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359 Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội * Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002 Swift Code: MSCBVNVX Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam) 3. Văn phòng đại diện của báo: VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122 VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725 VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885 VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Huỳnh Hải

Theo Dantri

Cụ bà 94 tuổi người Trung Quốc chỉ nói tiếng Anh sau cơn đột quỵ

Một người phụ nữ Trung Quốc tỉnh dậy từ cuộc hôn mê kéo dài 2 tuần đã quên mất tiếng mẹ đẻ của mình và chỉ nói tiếng Anh.

Liu Jieyu, 94 tuổi là một cựu giáo viên tiếng Anh đã về hưu. Sau một cơn đột quỵ nguy hiểm, bà Liu hôn mê suốt hai tuần. Lúc tỉnh dậy, bà nói trôi chảy tiếng Anh nhưng lại hoàn toàn quên tiếng Trung Quốc.

Gia đình bà Liu khẳng định, bà không hề nói tiếng Anh suốt 30 năm nay, kể từ lúc bà nghỉ dạy ở trường. Các bác sĩ cho rằng, cơn đột quỵ hôn mê là một cú sốc khiến bà Liu quên toàn bộ tiếng mẹ đẻ của mình. Mặc dù theo chiều ngược lại, bà lại có khả năng Anh ngữ hoàn hảo.

Cụ bà 94 tuổi người Trung Quốc chỉ nói tiếng Anh sau cơn đột quỵ - Hình 1

Liu Jieyu, 94 tuổi, bị mất khả năng nói tiếng Trung Quốc sau cơn đột quỵ. Tuy nhiên, bà lại có thể nói trôi chảy tiếng Anh cho dù đã 30 năm bà không sử dụng đến.

Các bác sĩ trực tiếp điều trị bà Liu cho biết, lúc mới tỉnh dậy, bà có hỏi: "Tôi đang ở đâu? Chuyện gì đã xảy ra?". Bà Liu nói chậm, rõ ràng bằng tiếng Anh chuẩn xác. Một bác sĩ biết tiếng Anh đã giao tiếp với bà và nhận ra bà không thể nói tiếng Trung Quốc.

Cụ bà 94 tuổi người Trung Quốc chỉ nói tiếng Anh sau cơn đột quỵ - Hình 2

Các bác sĩ cho rằng phần não chứa khả năng nói tiếng Trung Quốc của bà Liu đã bị tổn thương và có thể sẽ hồi phục được trong tương lai.

Theo hồ sơ bệnh án, bà Liu bị đột quỵ do hạn chế nguồn cung máu chứ không phải tắc nghẽn mạch máu. Đây là triệu chứng nguy hiểm. May mắn là bà Liu đã sống sót sau hai tuần hôn mê.

Tiến sĩ Tao Hou cho biết: "Tôi không nhớ là mình đã từng gặp trường hợp tương tự trước đây chưa nhưng tôi cho rằng, với việc luyện tập phục hồi chức năng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, bà Liu có thể sẽ nói được tiếng Trung Quốc như trước. Chúng tôi nghĩ khu vực chứa khả năng nói tiếng Trung Quốc của bà Liu đã bị tổn thương. Tuy nhiên, các tế bào não luôn có khả năng tự chữa lành đến một mức độ nhất định. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy tình trạng của bà Liu tiến triển trong tương lai".

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốcSự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc
22:05:54 05/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La PhùBánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù
09:42:28 06/02/2025
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửaXôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
20:26:06 06/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?
13:21:57 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Khung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưaKhung hình bị chế giễu nhiều nhất hôm nay: Uông Tiểu Phi quỳ lạy giữa trời mưa
14:18:25 07/02/2025
Lật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy ViênLật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy Viên
13:03:49 07/02/2025
Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."Chấn động bài "phốt" 1 Anh Trai Vbiz gian lận thi cử, chính chủ đáp trả: "Đào sâu nữa mấy anti sẽ biết thêm..."
14:11:44 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
Bị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại giaBị chế giễu vì "nhận vơ" chuyện bỏ tiền đưa tro cốt Từ Hy Viên về, Uông Tiểu Phi mắng xối xả mẹ đại gia
14:06:54 07/02/2025
Phim Việt mới chiếu nửa ngày đã đánh bại cả Trấn Thành và Thu Trang, chiếm top 1 phòng vé khiến ai cũng sốcPhim Việt mới chiếu nửa ngày đã đánh bại cả Trấn Thành và Thu Trang, chiếm top 1 phòng vé khiến ai cũng sốc
12:50:50 07/02/2025

Tin mới nhất

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

13:06:13 06/02/2025
Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

12:59:23 06/02/2025
Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

12:51:32 06/02/2025
Ngày 6/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng thông tin sai sự thật
Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

22:23:44 05/02/2025
Ngày 5/2, lãnh đạo thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, xác nhận phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu.
Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

22:21:13 05/02/2025
Một người phụ nữ được xác định tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà thuộc khu căn hộ cao cấp Mường Thanh Viễn Triều (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).
Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

22:17:42 05/02/2025
Thấy ô tô tải của mình bị cháy, anh Đại nhanh chóng điều khiển xe chạy ra xa để tránh cháy lây lan, ảnh hưởng tới khu vực dân cư.
Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

20:25:43 05/02/2025
Nghe tin trúng số đặc biệt, người đàn ông ở Trà Vinh thốt lên chết rồi, vé số để trong túi quần bị ướt , khi lấy ra thì hai tờ vé số đã rách nát không thể lĩnh thưởng.
Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình

19:57:27 05/02/2025
Nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La rời nhà đi cùng một nam thanh niên đã nhiều ngày, đến nay gia đình vẫn không thể liên lạc.
Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

19:45:27 05/02/2025
Theo ông Sơn, khoảng 11h trưa nay, có một phụ nữ bế theo bé trai dưới 1 tuổi vào quán cơm ở tổ 8, phường Nghĩa Phú để ăn trưa.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ đánh giá lại hoạt động các sân bay có lưu lượng máy bay và trực thăng cao

Mỹ đánh giá lại hoạt động các sân bay có lưu lượng máy bay và trực thăng cao

Thế giới

18:11:06 07/02/2025
Sau vụ va chạm trên, FAA Mỹ đã áp đặt các hạn chế đáng kể đối với chuyến bay trực thăng xung quanh sân bay Reagan ít nhất cho đến cuối tháng 2, trong khi 2 đường băng ít được sử dụng của sân bay này hiện vẫn bị đóng cửa.
Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online

Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online

Góc tâm tình

17:59:48 07/02/2025
Hầu như ngày nào vợ tôi cũng có 1-2 đơn hàng gửi về nhà, hầu hết là quần áo, váy vóc, mỹ phẩm, có những cái tôi chưa thấy vợ dùng bao giờ.
Showbiz chẳng ai như mỹ nhân này: Lúc được khen đẹp như công chúa, lúc lại bị chê quê mùa kém sắc

Showbiz chẳng ai như mỹ nhân này: Lúc được khen đẹp như công chúa, lúc lại bị chê quê mùa kém sắc

Hậu trường phim

17:56:41 07/02/2025
Sina đưa tin biên kịch Vu Chính ký hợp đồng với diễn viên trẻ Triệu Tình và marketing cô là sự kết hợp giữa Triệu Lệ Dĩnh, Vương Sở Nhiên và Tống Tổ Nhi.
Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm

Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm

Netizen

17:51:11 07/02/2025
Thấy con trai mắc cúm A lên cơn sốt cao kèm biểu hiện co giật, người mẹ hoảng loạn bế con dậy hô lớn nhờ người thân hỗ trợ sơ cứu.
Em gái quyết không ứng xử như Trấn Thành - Hari Won khi bị đẩy vào tình huống nhạy cảm

Em gái quyết không ứng xử như Trấn Thành - Hari Won khi bị đẩy vào tình huống nhạy cảm

Sao việt

17:48:19 07/02/2025
Cách Uyển Ân né tránh càng khiến netizen nghi vấn chuyện cô từng hẹn hò Quỳnh Lý là có thật, chính vì thế nên mới không tiện nhắc tên để tránh gây ồn ào.
Năm mới đừng quên cắm ngay loại hoa tượng trưng cho sự vương giả, thành công và hạnh phúc tròn đầy này trong nhà

Năm mới đừng quên cắm ngay loại hoa tượng trưng cho sự vương giả, thành công và hạnh phúc tròn đầy này trong nhà

Trắc nghiệm

16:14:14 07/02/2025
Cúc đại đóa - loại hoa có vẻ đẹp siêu thực được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết.Không phải bỗng dưng mà người ta nói rằng hoa cúc đại đóa là loài hoa không thể thiếu trong dịp Tết
7 mẹo vặt của mẹ khiến tôi "ngả mũ" toàn tập: Rất thiết thực lại còn tiết kiệm ngân sách

7 mẹo vặt của mẹ khiến tôi "ngả mũ" toàn tập: Rất thiết thực lại còn tiết kiệm ngân sách

Sáng tạo

15:41:25 07/02/2025
Trong túi đồ makeup của mỗi cô gái, miếng mút trang điểm là món đồ không thể thiếu, dùng để tán phấn, nền một cách mượt mà trên làn da.