Đặng Nhật Minh chỉ xúc động trước người thua thiệt

Theo dõi VGT trên

Từ những mất mát trong cuộc đời mình, vị đạo diễn luôn đứng về phía những người chịu nhiều đau khổ trong cuộc sống. Ông cho rằng, nghệ thuật nếu lại phục vụ những người có tiền, có quyền, có hạnh phúc… thì thành thừa thãi.

Đặng Nhật Minh chỉ xúc động trước người thua thiệt - Hình 1

Thời báo Nihon Keizai Shimbun (Nhật Bản) dành cho ông những lời đặc biệt: “Đặng Nhật Minh – người nghệ sĩ bằng điện ảnh đã nói lên được tâm tư, tình cảm của dân tộc mình và cũng là của các dân tộc châu Á ra với thế giới”. Mới đây, ông đã trở thành đạo diễn Việt Nam đầu tiên được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ tôn vinh.

- Là con trai trưởng của giáo sư Đặng Văn Ngữ, nhưng ông không nối nghiệp cha, trong khi cả gia đình ông hầu như đều theo nghề y. Vì sao vậy?

- Đầu tiên tôi cũng dự định nối nghiệp cha nhưng sau đó tôi đã bước chân vào nghệ thuật thứ bảy trong một trường hợp hết sức đặc biệt. Hồi đó tôi được cử đi Liên Xô để học phiên dịch trong vòng 18 tháng. Trở về, tôi được phân công dịch lời thoại cho các phim nói tiếng Nga, rồi đến phiên dịch cho các lớp đào tạo điện ảnh của Liên Xô dành cho người Việt. Dần dần, tôi thấy nghề này rất hay. Tôi rất thích những bộ phim Xô Viết thời chống sùng bái cá nhân, hay những phim ca ngợi người lính… Từ đó, tôi tự mày mò học nghề đạo diễn. Thông thạo tiếng Nga và tiếng Pháp, vốn ngoại ngữ là công cụ giúp tôi tiếp cận nghệ thuật điện ảnh một cách có bài bản. Thêm vào đó, khả năng mẫn cảm nghệ thuật của bản thân cùng sự hiếu học, ham hiểu biết (đọc sách chuyên đề và lắng nghe những người tiên phong trong giới điện ảnh) đã giúp tôi vững vàng hơn trong nghề nghiệp.

- Không chung nghề nghiệp, vậy ông thừa hưởng những điểm gì ở cha mình?

- Ngoài những di sản khoa học với nhiều công trình có giá trị, đặt nền móng cho ngành Ký sinh trùng Việt Nam thì cha tôi còn để lại một di sản tinh thần vô giá: Đó là nhân cách của một trí thức đi theo cách mạng suốt đời gắn bó với số phận của đất nước, số phận của dân tộc. Chính nhân cách đó đã khiến cha tôi từ bỏ mọi tiện nghi vật chất cùng những điều kiện làm việc đầy đủ ở nước ngoài để trở về đất nước tham gia kháng chiến.

Cha tôi chẳng khuôn phép, áp đặt tôi điều gì nhưng bản thân nếp sống, cái cung cách sống, sinh hoạt của ông khiến tôi học hỏi, tiếp thu được nhiều điều. Tôi học được ở ông cái cách làm việc say sưa, khoa học, làm đến tận cùng. Đối với cụ không có chuyện làm việc 8 tiếng một ngày, mà cụ làm bao giờ xong việc mới về nhà ăn cơm, rồi lại trở về phòng thí nghiệm để nghiên cứu cho đến tận 22-23h mới về nhà ngủ. Ngày nào cũng như ngày nào, cụ làm việc say mê và làm đến hoàn hảo chứ không tặc lưỡi cho qua. Tôi được mang tiếng là khó tính trong làng điện ảnh là do học được cái tính cần cù làm đến tận cùng đó ở cha. Không thể nói là khoa học và nghệ thuật không có gì giống nhau.

Ông cụ giản dị thương người, cụ không ngại ngần đi chữa bệnh cho người ta, cụ lặn lội để tiêu diệt sốt rét, cụ luôn đứng về người nghèo khổ… Cho nên phim của tôi cũng nói về những người nghèo khổ, chứ không nói về những người sống ở khách sạn năm sao, biệt thự villa, không có những ông giám đốc xách cặp, những cảnh lộng lẫy xa hoa, lên xe xuống ngựa…

Đặng Nhật Minh chỉ xúc động trước người thua thiệt - Hình 2

NSND Đặng Nhật Minh (đeo kính) chỉ đạo diễn xuất phim “Đừng đốt” về liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm. – Phải chăng từ uất ức cá nhân cho đến những nỗi đau đời, ông đều đưa vào tác phẩm?

- Gia đình tôi có nhiều mất mát hy sinh. Mẹ mất ở Việt Bắc trong kháng chiến chống Pháp, bố mất trong kháng chiến chống Mỹ, khi pháo đài bay B-52 thả bom xuống nơi cụ làm việc, nên tôi không thể nào vui được. Tôi luôn đứng về những người đau khổ, thiệt thòi trong cuộc sống. Mục đích làm phim của tôi không phải để thông cảm với những người có tiền, có quyền, có hạnh phúc… Nếu nghệ thuật lại phục vụ họ nữa thì thừa thãi quá. Tôi không uất ức cá nhân gì với họ, nhưng trong cuộc đời, tôi rất ít khi xúc động trước những người giàu có, mà tôi chỉ xúc động trước những người nghèo khổ, thua thiệt.

- Điện ảnh đang đứng trước những cạnh tranh của thời hội nhập và đang gặp rất nhiều khó khăn. Để giải quyết bài toán này khi làm phim, theo ông nhà nước cần có chiến lược gì?

- Trong cơ chế thị trường, tiếp thị là một công việc quan trọng. Thế nhưng vẫn luôn tồn tại một nghịch lý không thể giải thích. Nhà nước tài trợ đặt hàng để sản xuất một số phim gọi là phim của Nhà nước hàng chục tỷ đồng, nhưng lại không hề cấp một đồng nào để quảng bá cho những phim đó, càng không quan tâm đến việc phát hành chúng bằng băng đĩa để kéo dài đời sống của phim và tận thu cho mình. Về mặt này các hãng phim tư nhân làm tốt hơn rất nhiều. Họ bỏ ra 5 tỷ đồng để làm phim thì cũng bỏ ra ít nhất 3 tỷ đồng làm công tác tiếp thị, in đĩa để quảng bá. Kết quả, họ thu về được trên 10 tỷ là chuyện bình thường. Đã đến lúc Nhà nước cần học tập tư nhân cách tiếp thị đó.

Nhà nước không cần lời lãi, mà cũng không khuyến khích những người làm lời cho Nhà nước. Những người làm phim có chất lượng cao, đông khách, đông người xem thì cũng chỉ được Nhà nước trả cho ngần ấy tiền, đánh đồng loạt tất cả vào một rọ.

- Không ít đạo diễn trẻ tâm sự rằng, họ muốn cải tiến, muốn phá tung tất cả, nhưng cái khó bó cái khôn. Ông nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ không có gì quá khó khăn với các đạo diễn trẻ. Băng đĩa đầy rẫy, các phim bên Mỹ vừa chiếu xong thì 1 tháng sau ra đĩa. Đạo diễn trẻ đi nước ngoài như đi chợ, chứ đừng nói là không được tiếp cận với các thành tựu. Những đạo diễn như Phan Đăng Di, Bùi Thạc Chuyên một năm đi nước ngoài đến hàng chục lần. Cho nên bây giờ chả có gì là hạn chế các đạo diễn trẻ cả, họ có điều kiện hơn chúng tôi trước đây rất nhiều. Như hồi chúng tôi còn trẻ, muốn xem một phim của tư bản thì phải có giấy của Cục điện ảnh mới được xem.

Video đang HOT

Bất cứ phim nào mang bản sắc của dân tộc mình, mang cá tính riêng của người làm ra nó, đều được đón nhận. Những gì lai căng, bắt chước, a dua đều không có chỗ đứng. Thế nhưng gần đây lại xảy ra hiện tượng đạo phim. Trong nghệ thuật thì bắt chước là tối kỵ. Tôi không thể hiểu được, chỉ có họ mới trả lời được. Tất cả cái gì bắt chước đều là hỏng, lấy cắp thì càng hỏng nữa. Nếu được, tôi xin có lời khuyên cho các đạo diễn trẻ mới vào nghề ở Việt Nam: Đừng bắt chước những người đi trước, dù bắt chước những cái hay của họ.

Đặng Nhật Minh chỉ xúc động trước người thua thiệt - Hình 3

NSND Đặng Nhật Minh nhận giải Phim nhựa xuất sắc tại Cánh diều vàng 2009 cho phim “Đừng đốt”. Diễn viên Minh Hương (thứ ba từ phải sang) – người vào vai Đặng Thuỳ Trâm – cũng nhận được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc. Ảnh: Hoàng Hà. – Đạo diễn Doãn Hoàng Giang nói “Nghệ thuật chỉ dành cho thanh niên”. Quan điểm của ông thì thế nào?

- Đạo diễn Doãn Hoàng Giang bằng tuổi tôi, cũng tuổi Hổ, ông nói điều này có lẽ vì muốn lấy lòng những người trẻ. Tôi thì không quan niệm trẻ hay già, tôi làm phim không chỉ để cho trẻ xem cũng không phải chỉ để cho già xem, mà trước hết là cho bản thân tôi. Khi mà mình thích thì khán giả cũng sẽ có người thích, người nào thích thì rất cảm ơn, ai không thích thì đành xin lỗi. Tôi không thể nào làm phim chiều theo ý thích của người khác mà bản thân mình không thích.

Có rất nhiều bạn trẻ xem xong phim chiến tranh của tôi thì nước mắt lưng tròng và nói: “Chúng cháu thích lắm, nhưng không có nhiều những bộ phim như thế nên chúng cháu đành xem phim giải trí cho vui vậy”. Tôi làm phim không định cho các bạn trẻ thích, mà để cho tất cả khán giả. Tôi làm bằng hết tâm huyết của mình, xúc cảm của mình, trái tim của mình.

Tôi đọc báo thấy một nhà báo viết về điện ảnh nói: Điện ảnh bây giờ phải là giải trí và phục vụ tuổi teen, điện ảnh phải được tuổi teen chấp nhận. Tôi không phản đối việc làm phim giải trí cho tuổi teen, ai thích làm thì cứ làm, nhưng đừng bắt buộc cả nền điện ảnh này phải làm phim giải trí cho tuổi teen.

- Ông vốn nổi tiếng là có con mắt xanh khi lựa chọn diễn viên vào vai diễn. Vậy tiêu chuẩn khi chọn diễn viên của ông là gì?

- Tôi chọn diễn viên cũng theo quan điểm nghệ thuật của mình, hết sức chân thành, dung dị. Diễn viên mà mắt xanh, má phấn môi đỏ, kẻ mày thì tôi không quan tâm, tôi coi họ như những bức tường. Tôi chỉ để ý những gương mặt nhân hậu, trong sáng và giản dị – những người hợp với phim của mình. Các cô chân dài vào các phim của tôi, tự nhiên trật khấc ngay. Tôi không ghét bỏ họ nhưng họ không thích hợp với quan điểm nghệ thuật trong các phim của tôi.

- Còn ngoài cuộc sống, có khi nào ông nhìn nhầm người?

- Trong cuộc sống nói chung cũng có khi tôi nhìn nhầm người chứ, không cứ gì nam hay nữ. Nhất là hồi tôi làm tổng thư ký Hội điện ảnh Việt Nam, tôi giúp rất nhiều người, không làm hại ai, nhưng chính những người tôi giúp đỡ thì họ lại quay lưng lại và hại tôi, chẳng hiểu tại sao. Cũng có thể là những hiềm khích trong nghệ thuật nhưng tôi không quan tâm.

Có lần tôi xem bói, ông thầy bói có nói “Những người trẻ được anh giúp đỡ thường hay phản lại anh”. Tôi cảm ơn ông ta, nhưng vẫn tiếp tục tốt với mọi người chứ không phải vì thế mà tôi cảnh giác với họ. Trong ngôi nhà chung của nghệ thuật thứ bảy, người ta nên ăn ở với nhau tử tế hơn, dồn công sức và trí tuệ để làm ra những bộ phim hay, hơn là bàn mưu tính kế làm hại nhau. Đó là điều kiện tiên quyết để có một nền điện ảnh vững mạnh với những tác ph ẩm thực sự có giá trị. Bây giờ đến tuổi này rồi, tôi chỉ nhớ những điều tốt đẹp, để cho lòng mình thanh thản. Nghệ thuật điện ảnh với bản chất phức tạp giúp ta rèn luyện bản lĩnh kiên định, vững vàng và quyết liệt. Trên tất cả, nhân cách và tài năng của người nghệ sĩ mới là câu trả lời cuối cùng của họ trước dư luận và xã hội.

Theo Vnexpress

Những ngôi trường trăm tuổi ở Hà Nội

Với bề dày lịch sử của mình, Thủ đô Hà Nội có thể tự hào với nhiều ngôi trường có tuổi đời trên dưới một thế kỷ.

Trường ĐH Y Hà Nội

Những ngôi trường trăm tuổi ở Hà Nội - Hình 1

Năm 1902, thực dân Pháp thành lập Trường Đại học Y dược Đông Dương tại Hà Nội. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là một thầy thuốc nổi tiếng thế giới và cũng rất quen thuộc với đất nước Việt Nam: Bác sĩ Yersin.

Từ năm 1902 cho đến năm 1945, các hiệu trưởng nhà trường đều là người Pháp và trường nằm dưới sự điều hành của Trường Đại học Paris, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Pháp. Sau Cách mạng, vào ngày 15/11/1945, Trường Đại học Y dược Việt Nam khai giảng năm học đầu tiên dưới sự điều hành của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Năm 1961, Trường tách ra thành hai trường ĐH Dược Hà Nội và ĐH Y Hà Nội.

Trong quá trình tồn tại và phát triển, trường đã đào tạo nên các thế hệ bác sĩ có nhiều cống hiến xuất sắc cho nền y học Việt Nam như Vũ Đình Tụng, Tôn Thất Tùng, Hoàng Đình Cầu, Phạm Ngọc Thạch, Đặng Văn Ngữ....

Các thành tựu trong các chuyên ngành tim mạch, sốt rét, cắt gan... gắn liền với tên tuổi các giáo sư Tôn Thất Tùng, Đặng Văn Ngữ, Đặng Văn Chung... đã khiến thế giới biết đến nền y học của Việt Nam.

Trường ĐH Quốc gia Hà Nội

Những ngôi trường trăm tuổi ở Hà Nội - Hình 2

Năm 1906, Toàn quyền Đông Dương Paul Beau ra quyết định thành lập ĐH Đông Dương (Université Indochinoise). Năm 1907, ĐH Đông Dương chính thức khai giảng khóa đầu tiên. Đây là cơ sở giáo dục bậc ĐH đầu tiên ở Việt Nam nói riêng và Liên bang Đông Dương khi đó nói chung.

Ngay sau khi khai giảng khóa đầu tiên, vì cho rằng trường đã khích lệ phong trào yêu nước trong năm 1908-1909, thực dân Pháp đã cắt ngân sách và dừng hoạt động của trường trong 9 năm. Trường chỉ hoạt động trởi lại khi Albert Sarraut làm toàn quyền Đông Dương năm 1917.

Sau khi giành chính quyền từ tay người Pháp, ngày 15/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký quyết định mở lại ĐH Đông Dương và đổi tên thành Đại học Quốc gia Việt Nam. Năm 1956 trường đổi tên thành ĐH Tổng hợp và từ năm 1993 thì lấy tên ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngày nay, Trường ĐH Quốc gia Hà Nội đang giữ một vai trò quan trọng trong việc đào tạo tầng lớp tri thức xây dựng đất nước trong thế kỷ mới với hệ thống giáo dục uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trường THPT Chu Văn An

Những ngôi trường trăm tuổi ở Hà Nội - Hình 3

Trường được thành lập vào năm 1908 với tên Trường Trung học Bảo hộ (Lycée du Protectorat). Người Hà Nội thường gọi trường là trường Bưởi vì trường nằm trên vùng Kẻ Bưởi. Năm 1945, trường được đổi tên thành Chu Văn An, vị danh sư thời Trần.

Lúc mới thành lập, ngôn ngữ chính trong trường là tiếng Pháp, còn tiếng Việt chỉ giữ vị trí thứ yếu. Muốn học ở ngôi trường này, các học sinh phải vượt qua kỳ thi tuyển căng thẳng nên chỉ những học sinh giỏi mới vào được.

Mặc dù được lập ra để đào tạo nhân viên cho bộ máy cai trị, nhưng nhiều học sinh của trường đã trở thành những nhà cách mạng ưu tú như Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Đức Cảnh, Lê Văn Lương... những người đã góp phần tô thắm lịch sử đấu tranh của dân tộc.

Nhiều học sinh khác trở thành những nhà văn hóa, khoa học nổi tiếng như Hoàng Xuân Hãn, Tạ Quang Bửu, Ngụy Như Kon Tum, Tôn Thất Tùng, Phan Anh, Từ Giấy, Hoàng Ngọc Phách, Tú Mỡ, Nguyễn Công Hoan, Xuân Diệu, Nguyễn Đình Thi...

Ngày nay, trường THPT Chu Văn An là một trong những ngôi trường có thành tích học tốt dạy tốt đứng đầu của giáo dục Hà Nội. Trường cũng là một trong ba trường trung học trọng điểm của Việt Nam.

Trường THCS Trưng Vương

Những ngôi trường trăm tuổi ở Hà Nội - Hình 4

Trong các trường THCS ở Hà Nội, Trưng Vương là ngôi trường lâu đới nhất. Trường được thành lập năm 1917, khi ấy mang tên Đồng Khánh, là một trường dành cho nữ sinh. Sau Cách mạng, trường được đổi tên thành Trưng Vương và dành cho cả học sinh nam và nữ.

Ngày nay, trường THCS Trưng Vương là một trong những lá cờ đầu của giáo dục thủ đô, với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và giảng dạy.

Một số nhân vật nổi tiếng từng học ở trường Trưng Vương: Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm, GS Hoàng Xuân Sính, PGS Tôn Thất Bách, GS Ngô Bảo Châu...

Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

Những ngôi trường trăm tuổi ở Hà Nội - Hình 5

Năm 1919, Pháp cho thành lập hai trường Trung học dành cho con em các quan chức cao cấp người Việt tại Đông Dương, là trường Grand Lycée (đào tạo các lớp trên, 16 đến 18 tuổi) và Petit Lycée (đào tạo các lớp dưới, 11 đến 15 tuổi). Trường Petit Lycée chính là trường Trần Phú ngày nay.

Năm 1923, trường Grand Lycée đổi thành trường Albert Sarraut (tên của vị toàn quyền Đông Dương từ năm 1911 - 1919). Năm 1954, trường này chuyển hoàn toàn về trường Petit Lycée. Sau giải phóng, cái tên Albert Sarraut bị xóa bỏ.

Năm 1960, trường được phân chia thành khối buổi sáng là trường phổ thông trung học Hoàn Kiếm, buổi chiều là trường phổ thông trung học Trần Phú. Năm 1995, hai trường này sáp nhập, lấy tên là trường Trung học Phổ thông Trần Phú. Tháng 2/2009 trường đổi tên thành trường Trung học Phổ thông Trần Phú - Hoàn Kiếm để phân biệt với một trường cùng tên trên địa bàn Hà Tây cũ.

Trong số những người nổi tiếng đã tốt nghiệp từ trường này, có thể nhắc đến những cái tên như Hồ Đắc Di, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Souphanouvong, Hoàng Xuân Hãn, Nguyễn Nhược Pháp...

Trường THPT Phan Đình Phùng

Những ngôi trường trăm tuổi ở Hà Nội - Hình 6

Trường THPT Phan Đình Phùng có lịch sử từ năm 1923, với cái tên École Normale Supérieur Đỗ Hữu Vị (phi công đầu tiên của Đông Dương). Thời bấy giờ, ngôi trường này là một trường học lớn dành cho người Việt, về tầm vóc có thể so sánh với trường Bưởi, trường Đồng Khánh.

Ngày nay, Phan Đình Phùng là một trường THPT lớn, có chỉ tiêu tuyển sinh cao trong nội thành Hà Nội. Trong nhiều năm, trường luôn là một trong năm trường THPT của Hà Nội có điểm tuyển học sinh lớp 10 cao nhất thành phố.

24H.COM.VN (Theo Đất Việt)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Vợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồngVợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồng
    16:49:53 01/04/2025
    Cảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở MyanmarCảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở Myanmar
    08:37:09 01/04/2025
    Kon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếpKon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếp
    14:51:45 31/03/2025
    Xe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thươngXe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thương
    15:11:37 31/03/2025
    Phát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấnPhát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấn
    21:37:09 31/03/2025
    Trốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồngTrốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồng
    22:02:17 31/03/2025
    Người đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCMNgười đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCM
    22:42:25 31/03/2025
    Phạm nhân chơi Pickleball trong trại giam Xuyên MộcPhạm nhân chơi Pickleball trong trại giam Xuyên Mộc
    14:56:39 31/03/2025

    Tin đang nóng

    Nghẹt thở: Người đàn ông nhảy qua lối đi bị gãy ở tầng 50 để tìm kiếm vợ con trong trận động đất tại BangkokNghẹt thở: Người đàn ông nhảy qua lối đi bị gãy ở tầng 50 để tìm kiếm vợ con trong trận động đất tại Bangkok
    17:13:19 01/04/2025
    Họp báo nước mắt "hại" Kim Soo Hyun: 1 brand quyết không dung thứ, Disney+ ra quyết định quan trọngHọp báo nước mắt "hại" Kim Soo Hyun: 1 brand quyết không dung thứ, Disney+ ra quyết định quan trọng
    16:53:39 01/04/2025
    Clip toàn cảnh đám cưới H'Hen Niê: Mẹ chồng gây chú ý vì câu nói khi trao sính lễ, chú rể phát biểu độc lạClip toàn cảnh đám cưới H'Hen Niê: Mẹ chồng gây chú ý vì câu nói khi trao sính lễ, chú rể phát biểu độc lạ
    17:14:51 01/04/2025
    Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron "1 trời 1 vực" khi đối mặt dàn phóng viên: "Bản lĩnh đàn ông đâu cả rồi?"Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron "1 trời 1 vực" khi đối mặt dàn phóng viên: "Bản lĩnh đàn ông đâu cả rồi?"
    19:38:37 01/04/2025
    Buổi họp báo vi phạm "tính người" của Kim Soo HyunBuổi họp báo vi phạm "tính người" của Kim Soo Hyun
    17:34:54 01/04/2025
    NSND Thanh Tuấn đã tỉnh, NSND Lệ Thủy vui mừng xúc độngNSND Thanh Tuấn đã tỉnh, NSND Lệ Thủy vui mừng xúc động
    19:46:12 01/04/2025
    Top 4 nàng WAGs xinh đẹp còn sở hữu học vấn đáng nể: Doãn Hải My và 3 tiểu thư nhà trâm anh thế phiệtTop 4 nàng WAGs xinh đẹp còn sở hữu học vấn đáng nể: Doãn Hải My và 3 tiểu thư nhà trâm anh thế phiệt
    19:13:49 01/04/2025
    Hơn 30 phút nức nở độc diễn của Kim Soo Hyun: Có kịch bản sẵn, make-up kỹ lưỡng và nước mắt chắc chắn phải rơi!Hơn 30 phút nức nở độc diễn của Kim Soo Hyun: Có kịch bản sẵn, make-up kỹ lưỡng và nước mắt chắc chắn phải rơi!
    17:11:09 01/04/2025

    Tin mới nhất

    Hối thúc đưa máy bay B727 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài về Cam Ranh

    Hối thúc đưa máy bay B727 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài về Cam Ranh

    21:18:27 01/04/2025
    Lãnh đạo Học viện Hàng không cho biết đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục pháp lý để xin nhận chiếc máy bay bị bỏ rơi tại Nội Bài về làm giáo cụ trực quan.
    40 mỏ vàng vừa được phát hiện ở Tây Bắc ước tính trị giá bao nhiêu?

    40 mỏ vàng vừa được phát hiện ở Tây Bắc ước tính trị giá bao nhiêu?

    21:11:22 01/04/2025
    Theo quy ước, 30 tấn vàng vừa được phát hiện ở Tây Bắc tương ứng với hơn 800.000 lượng vàng. Mỗi lượng vàng thế giới hiện được niêm yết quanh mốc 97,8 triệu đồng khi quy ra tiền Việt.
    Xuất hiện clip chọi trâu nghi ở Nghệ An, chính quyền phủ nhận

    Xuất hiện clip chọi trâu nghi ở Nghệ An, chính quyền phủ nhận

    20:49:10 01/04/2025
    Một clip chọi trâu ở khu vực rừng, được cho là ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang gây chú ý trên mạng xã hội. Chính quyền khẳng định không có cuộc chọi trâu nào diễn ra tại địa phương.
    Vụ 40 học sinh ở TP Thủ Đức nghi ngộ độc: 2 trường tự gửi mẫu kiểm nghiệm

    Vụ 40 học sinh ở TP Thủ Đức nghi ngộ độc: 2 trường tự gửi mẫu kiểm nghiệm

    20:33:00 01/04/2025
    Hiện tại, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra liên ngành các cơ sở, hộ kinh doanh, cá nhân cung cấp thực phẩm có liên quan đến các ca nghi ngờ ngộ độc nêu trên.
    Người đàn ông rơi từ cầu dẫn vào khu mua sắm chợ Đà Lạt xuống đất

    Người đàn ông rơi từ cầu dẫn vào khu mua sắm chợ Đà Lạt xuống đất

    20:19:02 01/04/2025
    Khi đến khu vực cầu dẫn vào khu mua sắm chợ Đà Lạt (Lâm Đồng), người đàn ông bất ngờ rơi xuống mặt đường bên dưới và bị thương nặng.
    6 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Sài Gòn sau cơn mưa dông

    6 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Sài Gòn sau cơn mưa dông

    20:15:29 01/04/2025
    Sau cơn mưa dông, 6 ô tô xảy ra va chạm liên hoàn trong lúc đổ dốc cầu Sài Gòn. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt điều tiết giao thông, giải quyết sự cố.
    Người đàn ông dùng gậy sắt truy sát cả nhà, 3 người thương vong

    Người đàn ông dùng gậy sắt truy sát cả nhà, 3 người thương vong

    19:57:59 01/04/2025
    Người đàn ông 57 tuổi ở Hòa Bình tấn công mẹ, em trai và em dâu, khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng.
    Tấm bia cổ trấn yểm tại chùa Cầu, Hội An bị phá hoại

    Tấm bia cổ trấn yểm tại chùa Cầu, Hội An bị phá hoại

    19:54:31 01/04/2025
    Tấm bia cổ trấn yểm dưới gốc cây đa gần chùa Cầu ở TP.Hội An (Quảng Nam) bị đục phá, hiện cơ quan quản lý đã báo cáo công an địa phương vào cuộc điều tra, xử lý.
    Công an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XL

    Công an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XL

    19:23:26 01/04/2025
    Công an tỉnh Hòa Bình đang vào cuộc xác minh, làm rõ hoạt động quảng bá sản phẩm gây dư luận trái chiều khi mời tiktoker giang hồ tại TP Hòa Bình.
    Cục CSGT: Xuất hiện tình trạng 'nhờn luật' sau 3 tháng áp dụng Nghị định 168

    Cục CSGT: Xuất hiện tình trạng 'nhờn luật' sau 3 tháng áp dụng Nghị định 168

    18:03:32 01/04/2025
    Đại diện Cục CSGT cho biết, sau 3 tháng áp dụng Nghị định 168, trường hợp vi phạm giao thông bị xử lý đã giảm 1/3 nhưng xuất hiện tình trạng nhờn luật .
    Người Việt hỗ trợ nạn nhân động đất, ám ảnh cả làng bị thiêu rụi ở Myanmar

    Người Việt hỗ trợ nạn nhân động đất, ám ảnh cả làng bị thiêu rụi ở Myanmar

    14:30:09 01/04/2025
    Trận động đất đã làm đổ cột điện bê tông, dây điện bốc cháy ngùn ngụt, ngọn lửa nhanh chóng lan ra, thiêu rụi toàn bộ tài sản của các hộ dân trong làng.
    Làm pháo lậu ở Hà Nội, nam thanh niên tử vong sau nhiều tiếng nổ

    Làm pháo lậu ở Hà Nội, nam thanh niên tử vong sau nhiều tiếng nổ

    14:26:57 01/04/2025
    Lửa và khói cùng nhiều tiếng pháo nổ phát ra từ tầng 2 của căn nhà 2 tầng tại Hà Nội. Vụ nổ khiến một nam thanh niên tử vong tại chỗ.

    Có thể bạn quan tâm

    Xôn xao nữ đại gia 52 tuổi tái hôn với nhân viên bảo vệ kém 9 tuổi, tặng biệt thự, xe BMW làm quà cưới

    Xôn xao nữ đại gia 52 tuổi tái hôn với nhân viên bảo vệ kém 9 tuổi, tặng biệt thự, xe BMW làm quà cưới

    Netizen

    21:27:47 01/04/2025
    Mới đây, chuyện một nữ đại gia tái hôn với một người đàn ông làm bảo vệ, tặng của hồi môn khủng ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán rôm rả trên mạng xã hội.
    Thăm dò: Nhiều người Mỹ không ủng hộ chính sách thuế quan của ông Trump

    Thăm dò: Nhiều người Mỹ không ủng hộ chính sách thuế quan của ông Trump

    Thế giới

    21:20:04 01/04/2025
    Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy phần lớn người Mỹ được hỏi trả lời rằng họ không đồng tình với các chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump, theo The Hill.
    Quyền Linh tiếc nuối khi chủ cửa hàng bị nữ quản lý xinh đẹp từ chối

    Quyền Linh tiếc nuối khi chủ cửa hàng bị nữ quản lý xinh đẹp từ chối

    Tv show

    21:02:17 01/04/2025
    Dù tiếc nuối cho đàng trai song Quyền Linh tôn trọng quyết định của người tham gia và mong cả hai có thể làm bạn sau chương trình.
    'Aquaman' Jason Momoa công khai tình tứ với người tình sau ly hôn

    'Aquaman' Jason Momoa công khai tình tứ với người tình sau ly hôn

    Sao âu mỹ

    20:59:26 01/04/2025
    Tại buổi công chiếu toàn cầu của bộ phim A Minecraft Movie , Jason Momoa thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện tại London (Anh) cùng bạn gái.
    Bữa cơm cuối cùng trước khi ly hôn vợ khiến tôi khóc cạn nước mắt

    Bữa cơm cuối cùng trước khi ly hôn vợ khiến tôi khóc cạn nước mắt

    Góc tâm tình

    20:57:01 01/04/2025
    Thật không ngờ, trong bữa cơm ấy, tôi nhận ra tất cả sai lầm của mình và vô cùng hối hận vì phụ bạc vợ con. Nhưng tất cả đã quá muộn màng...
    Bạn đời, khán giả bồi hồi nhớ Trương Quốc Vinh

    Bạn đời, khán giả bồi hồi nhớ Trương Quốc Vinh

    Sao châu á

    20:55:51 01/04/2025
    22 năm kể từ khi Trương Quốc Vinh ra đi, hình ảnh của anh vẫn sống trong lòng những người thân yêu, gia đình, bạn bè và đông đảo người hâm mộ.
    Sát hại đồng nghiệp bảo vệ, người đàn ông ở TPHCM lĩnh án

    Sát hại đồng nghiệp bảo vệ, người đàn ông ở TPHCM lĩnh án

    Pháp luật

    20:53:21 01/04/2025
    Hồ sơ vụ án thể hiện, bị cáo Cương và ông Nguyễn Thanh H. là nhân viên bảo vệ làm chung công ty. Cả hai được phân công bảo vệ tòa nhà văn phòng HBT Tower (phường Tân Định, quận 1).
    Một sao Việt huỷ show tại nước ngoài, lý do làm fan lo lắng

    Một sao Việt huỷ show tại nước ngoài, lý do làm fan lo lắng

    Nhạc việt

    19:51:57 01/04/2025
    Theo đó, quản lý của Tăng Duy Tân thay mặt giọng ca Cắt Đôi Nỗi Sầu thông báo việc rút khỏi hai show diễn tại Canada vào ngày 4-5/4/2025 vì lý do sức khoẻ.
    Phim Việt đỉnh nhất hiện tại gây bão MXH ngay khi vừa ra mắt bị so sánh, nam chính nói điều khiến ai cũng phục

    Phim Việt đỉnh nhất hiện tại gây bão MXH ngay khi vừa ra mắt bị so sánh, nam chính nói điều khiến ai cũng phục

    Hậu trường phim

    19:48:39 01/04/2025
    Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối do Bùi Thạc Chuyên làm đạo diễn, đóng chính bởi Thái Hòa, Quang Tuấn, Hồ Thu Anh nhận cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn lẫn truyền thông.
    Đây mới là loại cây hút ẩm và khử mùi hôi, nấm mốc trong nhà hiệu quả

    Đây mới là loại cây hút ẩm và khử mùi hôi, nấm mốc trong nhà hiệu quả

    Sáng tạo

    18:45:03 01/04/2025
    Trồng cây xanh trong nhà không chỉ làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn, một số loại cây cảnh còn có tác dụng hút độ ẩm dư thừa, ngăn nấm mốc, khử mùi hôi và thanh lọc không khí.