Đang dùng X100 thế hệ 2 “nhảy cóc” lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì?

Theo dõi VGT trên

X100V vẫn là chiếc máy ảnh compact hấp dẫn nhất đối với tôi, nhưng những công nghệ mà Fujifilm mang đến trong phiên bản mới này có khiến tôi muốn nâng cấp?

3 ngày dùng thử X100V, cảm giác của tôi về chiếc máy này rất khó tả, một mặt nó tạo “mood” cho tôi chụp nhưng phía ngược lại nó cũng khiến tôi rối rắm và thi thoảng chẳng muốn bấm máy. Cảm giác đó cụ thể là gì? Tôi sẽ chia sẻ với quý độc giả ngay dưới đây.

Thông số kỹ thuật về chiếc máy này quý bạn đọc có thể tham khảo tại bài trước, ở bài này tôi sẽ chia sẻ về cảm xúc cầm máy nhiều hơn là đánh giá về kỹ thuật.

Lần đầu cầm vào rất thích

Phải nói sao nhỉ? Lần đầu cầm chiếc X100V này lên, tôi cảm giác mọi thứ được thiết kế thoải mái và hợp lý hơn hẳn so với chiếc X100S mà tôi đang sở hữu. Rất có thể với những ai đang dùng đời X100F chuyển lên thì không cảm giác gì nhiều, nhưng với riêng cá nhân tôi, từ phiên bản thứ 2 chuyển lên 5 là một cái gì đó rất xa và có nhiều điều đón chờ trải nghiệm tiếp theo.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 1

Cầm X100V thấy chắc tay hơn hẳn, đó là cảm nhận rõ ràng nhất mà tôi có thể thấy được. Gờ đặt ngón tay phía trước đã được cải tiến, sâu hơn và cầm bám tay hơn. Đa phần những lần dạo bộ chụp ảnh phố phường, 90% buổi chụp tôi sẽ dùng bằng 1 tay, đó là thói quen không thể bỏ và bị ảnh hưởng nhiều từ khi sử dụng smartphone: cứ giơ lên cho điện thoại từ bắt nét và bấm chụp.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 2

Và với X100V này cũng vậy, điểm đáng khen của nó là vẫn rất gọn nhẹ, gờ đặt ngón tay cải tiến, đặc biệt hơn hết, đó là các phím cứng đã được dời hết sang bên phải. Ơn trời, đây là một trong những thứ tôi rất ghét trên X100S, bởi những lúc cần xem lại ảnh hoặc zoom ảnh lên xem đều phải dùng đến tay trái.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 3

Ngay cả việc thay đổi ISO cũng dễ dàng hơn: Nhấc bánh điều chỉnh và chọn, sau đó ấn xuống là xong. Hôm trước đi chụp với Fujifilm X100V, tôi hoàn toàn có thể thao tác 100% bằng mỗi 1 tay phải, còn tay kia cầm cốc cafe, cứ thế vừa đi chụp ngắm cảnh lại vừa nhâm nhi cafe.

Điểm khác biệt tôi nhận ra ở chiếc máy này mà đời thứ 2 không hề có, chính là cần joystick. Đây là điều tất yếu khi mà các sản phẩm camera ngày nay đều có quá nhiều điểm lấy nét và joystick đóng vai trò quan trọng để ta có thể di chuyển, thao tác và chọn điểm nhanh hơn. Thế nhưng, với riêng cá nhân tôi, là một người hay đi dạo phố chụp và không đeo dây máy vòng qua cổ, thay vào đó là cầm máy chỉ với 1 tay nên khi hạ xuống rất thường xuyên bị chạm joystick này, không trúng ngón tay cái thì lại trúng đùi.

Thú thật là trong ngày đầu tiên cầm máy, đã rất nhiều lần tôi giơ máy lên định chụp một chủ thể nào đó đang tiến gần nhưng lại thất bại chỉ vì điểm lấy nét bị thay đổi. Lúc đấy tôi chỉ nghĩ, phải chi thiết kế này quay trở về với D-Pad thì hợp với tôi hơn là cái cần gạt kia. Nhưng biết sao được, có lẽ do thói quen của cá nhân tôi nên nó không phù hợp, còn nhìn rộng hơn, có rất nhiều người ước mơ sản phẩm của mình được trang bị cần joystick để chọn điểm lấy nét tốt hơn, nhất là ở thể loại chân dung.

Ồ, còn một thứ nữa khiến tôi chú ý ngay ngày đầu tiên, đó là màn hình có thể lật được và đã có cảm ứng. Với khả năng lật theo hai chiều trên và dưới, tôi có thể bố cục được dễ dàng ở những góc cao hoặc thấp từ dưới hông, nhưng riêng với tính năng chạm cảm ứng, tôi lại quyết định tắt nó đi ngay từ đầu.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 4

Một vài góc ảnh tôi có thể bố cục tốt nhờ màn hình lật của máy:

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 5

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 6

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 7

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 8

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 9

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 10

Không phải vì cảm ứng của Fujifilm tệ, mà đơn giản là vì tôi không muốn đôi khi ngón tay táy máy của tôi chạm vào màn hình làm nhảy điểm lấy nét, hệt như cần joystick mà tôi đã nhắc đến ở trên. Thế nên ở bất cứ sản phẩm máy ảnh nào khi cầm trên tay, nếu màn hình có tính năng cảm ứng lấy nét hoặc cảm ứng chụp, tôi đều tắt ngay lập tức. Tất nhiên, với người chụp phố như tôi thì có thể đó là thứ dư thừa, nhưng với các bạn chụp ẩm thực, chân dung, phong cảnh thì chắc chắn việc dùng joystick hay chạm cảm ứng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Cũng vì lần đầu cầm vào nên… rất rối!

Công nghệ phát triển là điều tất yếu nhưng nếu như ta không cập nhật kịp thì sẽ nhanh chóng cảm thấy lạc lõng, và đó là tôi ngay lúc này, khi cầm chiếc X100V trên tay. Nếu so sánh ra, có thể ví von X100S của tôi giống như một chiếc điện thoại cơ bản so với smartphone như X100V vậy, quá nhiều thứ mới mẻ phải tìm hiểu và khi không bắt kịp thì sẽ bắt đầu gặp phải những rối rắm.

Không thể phủ nhận X100V là chiếc máy ảnh chứa đựng nhiều tinh túy bên trong thân hình nhỏ bé, nhưng để dung nạp nó hết một lúc thì có vẻ là khá khó nhằn với những kẻ “ngoại đạo” từ hãng khác sang hoặc với người dùng phổ thông.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 11

Video đang HOT

Tất nhiên Fujifilm vẫn có đó những chế độ Auto, nhưng muốn đẹp và kiểm soát được hết, bạn phải thật sự hiểu nó, còn không, ảnh khi ra có thể chẳng ưng ý nổi.

Lấy ví dụ cụ thể, trước đây tôi không thích AF-C của Fujifilm vì nó lấy nét có phần hơi loạn, thế nên X100s tôi toàn để AF-S cho an toàn. Sang V, tôi thử chọn lại AF-C vì tôi tin rằng Fujifilm đã nâng cấp được điều này. Nhưng không, tôi đã lầm, X100V vẫn khó theo ý tôi (vì tính chất chụp street tôi thường hay chụp những tình huống nhanh và bất ngờ nên máy không bắt nét kịp) dù rằng vẫn nhanh hơn đấy. Và thế là, nửa buổi đầu chụp thử, mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát khi hệ thống lấy nét thường xuyên đi chệch hướng.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 12

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 13

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 14

Bắt đầu lần mò vào bên trong Settings của máy, hóa ra ở đây có cả một chân trời mới mà tôi cần phải tìm hiểu. Hệ thống AF-C có phần tùy chỉnh để thuật toán lấy nét tốt hơn, với tên gọi AF-C Custom Settings. Tuy nhiên, bên trong có đến 5 kiểu khác nhau, kèm “món” thứ 6 là tự mình có thể custom và dường như sau khi tôi xem xong đều có cảm giác càng rối thêm vì không biết nên chọn kiểu nào cho lấy nét hiệu quả.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 15

Chính những thứ custom “rối như tơ vò” này đã khiến tôi quyết định chuyển sang lấy nét AF-S (Autofocus Single) cho xong, và bạn biết đấy, với kiểu lấy nét single thì ta cũng khó mà kiểm soát được hoàn toàn nếu chủ thể di chuyển quá nhanh. Kết quả 2 ngày đầu tiên trải nghiệm chiếc máy này vô cùng khó khăn.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 16

Thôi thì gạt về chế độ AF-S cho lành…

Sau buổi chụp thứ 2, tôi đã hỏi đến một số anh em dùng các dòng cao của Fujifilm và nhận ra rằng nếu muốn dùng AF-C Custom thì nên chuyển vùng lấy nét là Wide thay vì Zone, Single hay All.

May mắn thay, đến ngày thứ ba cầm máy, tôi đã phần nào kiểm soát được nó

Một đêm thứ hai mày mò tìm hiểu và lấy kinh nghiệm từ anh em, cuối cùng tôi cũng bắt đầu buổi chụp thứ ba với settings mới hoàn toàn, vẫn tiếp tục dùng AF-C Custom nhưng lần này là chọn mục “Ignore Obstacles and Continue to track Subject” để bám nét chủ thể ban đầu tốt hơn. Và mọi thứ đã hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát, ảnh ưng ý hơn hẳn mà không cần phải quay về AF-S hay Manual Focus nữa.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 17

Cũng cần lưu ý thêm, máy không có hệ thống chống rung nên nếu chụp nhiếp ảnh đường phố như tôi, tốt nhất hãy để tốc độ màn trập ít nhất là 1/250s hoặc 1/500s, ISO có thể nâng lên cao được vì ảnh street có hơi hạt chút đỉnh cũng không thành vấn đề. Tôi thường để ISO ở mức Auto (100-6400) và EV là -0.7.

Ngoài ra, thứ mà tôi thích và tạo mood nhất trong những buổi đi chụp với các sản phẩm của Fujifilm chính là di sản ảnh phim của hãng này. Fujifilm rất khôn khéo khi mang đến các tone màu giả lập từ những cuộn phim âm bản lẫn dương bản nổi tiếng trước đây của họ vào các máy ảnh kỹ thuật số thời nay và đây cũng được xem như là điểm nhấn bán hàng bao năm qua. Vậy nên, nếu đã sử dụng Fujifilm, đừng ngần ngại thử hết các filter của chiếc máy ảnh mình đang cầm, bạn sẽ tìm ra được tone màu phù hợp với bản thân.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 18

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 19

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 20

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 21

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 22

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 23

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 24

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 25

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 26

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 27

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 28

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 29

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 30

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 31

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 32

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 33

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 34

Kết

Cảm giác mà tôi trải qua 3 ngày với chiếc Fujifilm X100V này khá lạ, nó rất khó nhằn ban đầu và bạn phải thật sự vượt qua nó thì mới có thể điều khiển được hoàn toàn đúng ý. Nếu như trước đây tôi từng nói X-Pro 3 là một chiếc máy khó nhằn và tôi đã vượt qua nó để quay về hành trình nguyên bản thế nào, thì nay, tôi xin nhường ngôi vị ấy cho X100V, không phải vì cách thiết kế khiến ta quay về nguyên bản mà là vì nó quá hiện đại đến mức đôi khi “hại điện”.

Dù là mang xác của 1 chiếc máy ảnh compact nhưng có vẻ như Fuji ngày càng muốn chuyên nghiệp hoá các sản phẩm của mình. Tôi còn nhớ những ngày đầu cầm Fujifilm rất dễ sử dụng, thậm chí mỗi khi bạn bè mới tập chụp ảnh cần tư vấn sản phẩm tôi đều trả lời “nên dùng Fujifilm cho đơn giản”. Nhưng càng lúc những thứ họ đưa thêm vào, dẫu biết là tân tiến nhưng nó khiến tôi nhức đầu trong việc lựa chọn và buộc phải tìm hiểu thật kỹ, hoặc ít nhất là có người hướng dẫn.

Nhìn ở hướng khác, sự cải tiến của X100V là cần thiết và tôi cũng rất mừng khi họ thay đổi phần thiết kế bên ngoài, tuy từng chi tiết nhỏ thôi nhưng cũng làm trải nghiệm cầm nắm và thao tác được thoải mái hơn trước rất nhiều, chưa kể đến là chất lượng hình ảnh từ cảm biến mới cũng tốt hơn.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 1

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 36

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 37

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 38

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 39

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 40

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 41

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 42

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Hình 43

Dẫu sao, đây vẫn là chiếc máy mang đến cảm xúc mỗi khi cầm đi chụp, Fujifilm vẫn luôn giữ được cái không khí ấy ngay từ ngày đầu ra mắt những sản phẩm kỹ thuật số của họ và hy vọng rằng chiếc máy ảnh X100 series thế hệ thứ 6 sẽ có thêm vài thứ cải tiến hấp dẫn khác, hoặc ít nhất là có hệ thống IBIS (chống rung in-body) để việc chụp street hoàn hảo hơn.

Tuấn Lê

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng

Hiện chiếc máy ảnh này đang được bán với mức giá gần 34 triệu đồng.

X100V là chiếc máy ảnh hybrid rangefinder mới nhất của nhà Fujifilm và là phiên bản thứ 5 trong series X100 này.

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 1

Thiết kế bên ngoài của X100V không có nhiều sự thay đổi, tổng quan vẫn rất quen thuộc với người dùng Fujifilm từ trước đến nay: thân máy nhỏ gọn, ống kính liền thân, ống ngắm lệch sang bên góc trái máy.

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 2

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy các góc máy được làm sắc cạnh hơn và không bị bo tròn như phiên bản trước nữa.

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 3

Điểm nâng cấp đáng chú ý nhất trên máy này chính là màn hình đã có thể lật 2 chiều (lên và xuống) để người dùng có những góc ngắm và bố cục dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, tính năng cảm ứng chạm để lấy nét hoặc chụp ảnh cũng đã được bổ sung trên dòng máy này, dù có thể không phải ai cũng cần đến nó, nhất là đối với những người thích đi dạo chụp phố sẽ rất dễ bị chạm tay nhầm vào màn hình. Kích thước màn hình giữ nguyên ở mức 3 inch, tuy nhiên độ phân giải màn hình đã tăng từ 1,04 triệu lên 1,62 triệu điểm ảnh.

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 4

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 5

Bên cạnh đó, máy cũng dày ra thêm khoảng 1mm, và nặng thêm gần 10gr, điều này cũng không mấy đáng kể vì cơ bản máy này vẫn nhỏ gọn và có thể cầm sử dụng trong thời gian dài. Báng cầm được cải tiến, sâu hơn chút đỉnh nên cảm giác cầm nắm cũng được chắc chắn hơn.

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 6

Mặt trên của X100V cũng giống như phiên bản đời trước, với 2 cụm bánh xe điều chỉnh thông số đều bên nửa phải. Ta có vòng bánh xe lớn để thay đổi ISO và tốc độ màn trập, còn bánh nhỏ hơn để thay đổi EV. Nếu X100F trước đây bạn phải nhấc, giữ bánh xe để xoay thay đổi giá trị ISO thì nay trên phiên bản mới bạn không cần giữ nữa, cứ nhấc lên và vặn đổi ISO thôi.

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 7

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 8

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 9

Ống ngắm điện tử giờ đây cũng to hơn (0,5 inch so với 0,48 inch) và độ phân giải cao hơn (3.69 triệu điểm ảnh so với 2,36 triệu điểm ảnh) cùng độ làm tươi lên đến 100fps.

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 10

Lẫy thay đổi hai cơ chế ngắm EVF (electronic viewfinder) và OVF (optical viewfinder).

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 11

Với OVF bạn có thể thấy được những gì đang diễn ra ngoài khung ngắm, còn EVF lại thuận lợi hơn khi không muốn bị phân tâm và có thể thấy được bộ lọc màu đang áp vào.

Sau 4 phiên bản không có gì thay đổi, cuối cùng Fujifilm đã cho phiên bản thứ 5 này có hệ thống ống kính mới. Vẫn là 23mm (tương đương 35mm trên full frame) và F/2.0 nhưng bên trong đã được thiết kế lại, thêm vào đó là kính phi cầu bên trong giúp tăng độ nét viền và lấy nét gần được tốt hơn.

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 12

Những nâng cấp khác bao gồm cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS (thế hệ 4), 117 điểm lấy nét theo pha phủ 99% diện tích cảm biến và các điểm này có thể chia nhỏ sang 425 điểm lấy nét kết hợp. Fujifilm cũng cho biết thuật toán mới cũng giúp chiếc X100V này nhận diện mắt và khuôn mặt tốt hơn.

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 13

Viên pin NP-W126S giống đời trước nhưng Fujifilm cho biết khi dùng trên X100V sẽ có thể chụp được 350 bức ảnh khi dùng EVF hoặc 420 bức khi dùng OVF.

X100V có thể chụp burst shot với tốc độ 11 khung hình/giây (màn trập cơ) hoặc 20 khung hình/giây (màn trập điện tử). Cuối cùng, X100V còn có thể quay phim 4K/30p và 1080/120p, xuất tín hiệu 10-bit, 4:2:2 qua HDMI.

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 14

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 15

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 16

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 17

Cận cảnh Fujifilm X100V: Cảm biến 26.1MP X-Trans BSI CMOS thế hệ 4, ống kính 23mm f/2.0 mới, màn hình đã có thể xoay lật 2 hướng - Hình 18

Tuấn Lê

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Sốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mangSốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mang
10:47:28 03/02/2025
Chấn động: Từ Hy Viên qua đờiChấn động: Từ Hy Viên qua đời
10:53:38 03/02/2025
Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
11:21:22 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!
09:16:38 03/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 ngườiHoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người
09:19:40 03/02/2025
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy ViênXót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên
12:43:34 03/02/2025
Sao Việt 3/2: Cường Đô La đăng ảnh với mẹ, vợ chồng Minh Hằng vi vu ở Hong KongSao Việt 3/2: Cường Đô La đăng ảnh với mẹ, vợ chồng Minh Hằng vi vu ở Hong Kong
08:19:07 03/02/2025

Tin mới nhất

Các 'siêu phẩm' điện thoại sẽ gây bão trong năm 2023

Các 'siêu phẩm' điện thoại sẽ gây bão trong năm 2023

21:01:27 21/12/2022
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là năm 2022 sẽ khép lại, giới công nghệ lại tiếp tục chờ đợi về những siêu phẩm sẽ gây bão trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh vào năm 2023
Apple sản xuất MacBook ở Việt Nam giữa năm 2023 sau AirPods, Apple Watch, iPad

Apple sản xuất MacBook ở Việt Nam giữa năm 2023 sau AirPods, Apple Watch, iPad

18:01:45 21/12/2022
Apple lên kế hoạch lần đầu chuyển một số hoạt động sản xuất MacBook sang Việt Nam vào năm 2023. Động thái này diễn ra khi Apple tiếp tục đa dạng hóa cơ sở sản xuất khỏi Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng công nghệ Mỹ - Trung leo thang
Vì sao ngày càng nhiều người mua thiết bị Apple tân trang?

Vì sao ngày càng nhiều người mua thiết bị Apple tân trang?

17:01:45 21/12/2022
Mua thiết bị Apple tân trang hoặc đã qua sử dụng đang ngày càng được nhiều người lựa chọn như là biện pháp tiết kiệm chi tiêu và tiếp cận các sản phẩm mới
Cách Samsung dần khiến Galaxy Z Flip4 trở nên gần gũi hơn với giới trẻ

Cách Samsung dần khiến Galaxy Z Flip4 trở nên gần gũi hơn với giới trẻ

16:01:41 21/12/2022
Độc đáo, bắt trend nhanh và cho phép tùy biến mọi thứ theo cá tính, còn ai hiểu và chiều giới trẻ hơn Galaxy Z Flip4?
MacBook Air M1 chỉ còn 21,79 triệu đồng

MacBook Air M1 chỉ còn 21,79 triệu đồng

09:44:41 21/12/2022
Cuối năm, MacBook Air M1 tiếp tục giảm về mức giá rẻ nhất từ trước đến nay, tiếp tục giảm đến 500.000 đồng so với cuối tháng 11, nâng tổng mức giảm lên đến 7 triệu đồng so với giá niêm yết
Không muốn laptop hỏng khi bị đổ nước vào, đây là dòng máy mà bạn cần

Không muốn laptop hỏng khi bị đổ nước vào, đây là dòng máy mà bạn cần

09:39:44 21/12/2022
Laptop khi bị đổ nước vào thường sẽ có tỷ lệ hỏng hóc rất cao. Vậy liệu có giải pháp nào cho vấn đề này không? Hiện nay, kháng nước đã trở thành tính năng không thể thiếu trên smartphone, đặc biệt là các dòng máy cao cấp. Tuy nhiên, tín...
OPPO Find N2 Flip sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

OPPO Find N2 Flip sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

09:36:32 21/12/2022
OPPO đã tung ra một chiếc smartphone màn hình gập mới có tên Find N2 Flip, là chiếc smartphone gập hoàn toàn mới. Sự xuất hiện của Find N2 Flip mang tới cho người dùng một sự lựa chọn smartphone gập bên cạnh các thương hiệu khác
Smartphone mạnh bậc nhất thế giới, sạc 80W,màn hình 144Hz, giá rẻ bất ngờ

Smartphone mạnh bậc nhất thế giới, sạc 80W,màn hình 144Hz, giá rẻ bất ngờ

09:32:23 21/12/2022
ZTE Nubia Z50 sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật nhưng giá bán chỉ từ 2.999 Nhân dân tệ (tương đương 10,19 triệu đồng)
Ảnh chi tiết Vivo Y02: Pin 5.000 mAh, RAM 23 GB, giá 2,79 triệu đồng tại Việt Nam

Ảnh chi tiết Vivo Y02: Pin 5.000 mAh, RAM 23 GB, giá 2,79 triệu đồng tại Việt Nam

09:31:11 21/12/2022
Vivo Y02 có giá bán 2,79 triệu đồng ở thị trường Việt Nam. Máy có ưu điểm gì để so kè với Xiaomi Redmi 10A, Nokia G11 Plus. Samsung Galaxy A04?
Apple có thể sản xuất Mac Pro tại Việt Nam

Apple có thể sản xuất Mac Pro tại Việt Nam

09:29:20 21/12/2022
Phiên bản mới của Mac Pro - máy tính cao cấp nhất của Apple - dự kiến được chuyển nhà máy sản xuất từ Mỹ sang Việt Nam
Công bố ngày ra mắt chính thức OnePlus 11

Công bố ngày ra mắt chính thức OnePlus 11

09:18:27 21/12/2022
Kết thúc năm 2022, mùa ra mắt điện thoại thông minh năm 2023 sắp bắt đầu. Theo thông báo mới nhất, OnePlus 11 sẽ là thiết bị đầu tiên được phát hành vào năm 2023
Oppo ra bộ đôi smartphone gập Find N2

Oppo ra bộ đôi smartphone gập Find N2

09:51:00 20/12/2022
Find N2 Flip là chiếc smartphone màn hình gập vỏ sò đầu tiên của Oppo. Về thiết kế, Find N2 Flip sử dụng chung kiểu dáng màn hình gập linh hoạt dạng vỏ sò , giống với Galaxy Z Flip4, RAZR 2022 hay Huawei P50 Pocket... Máy có mặt lưng ho...

Có thể bạn quan tâm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

Tin nổi bật

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Ăn thì là có tác dụng gì?

Ăn thì là có tác dụng gì?

Sức khỏe

13:58:09 03/02/2025
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.
Bán lại vé số cho người khác, người đàn ông "tiếc hùi hụi" khi biết vé trúng 1,4 tỷ đồng

Bán lại vé số cho người khác, người đàn ông "tiếc hùi hụi" khi biết vé trúng 1,4 tỷ đồng

Netizen

13:55:54 03/02/2025
Mua cả tập vé số rồi bán lại 2 vé cho người lạ, người đàn ông tiếc nuối đến mất ngủ khi biết tấm vé đó trúng gần 1,4 tỷ đồng.
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"

Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"

Sao việt

13:14:32 03/02/2025
Minh Tuyết chia sẻ về cách cô vượt qua áp lực tự ti ngoại hình để lần đầu sống thật , bí quyết vun đắp hôn nhân bền vững bên ông xã Việt kiều, những thăng trầm trong 3 thập kỷ làm nghề.
Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Sao thể thao

13:02:20 03/02/2025
Dù kì nghỉ tết Nguyên đán đã qua đi, nhiều người đã trở lại cuộc sống đi học đi làm nhưng câu chuyện xoay quanh Tết Ất Tỵ vẫn thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội.
"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?

"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?

Hậu trường phim

12:54:04 03/02/2025
Mặc dù dẫn đầu doanh thu phòng vé mùa Tết Ất Tỵ, Bộ tứ báo thủ vẫn nhận nhiều ý kiến tranh cãi về chất lượng. Nhiều ý kiến nói đây là phim tệ nhất của đạo diễn Trấn Thành.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Thời trang

12:50:48 03/02/2025
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Trắc nghiệm

11:44:47 03/02/2025
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Sao âu mỹ

11:10:38 03/02/2025
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sáng tạo

10:51:16 03/02/2025
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.
Jung Hae In - Jung So Min (Love Next Door) lộ clip hẹn hò ở Hawaii, nhân vật đặc biệt tung bằng chứng khó cãi?

Jung Hae In - Jung So Min (Love Next Door) lộ clip hẹn hò ở Hawaii, nhân vật đặc biệt tung bằng chứng khó cãi?

Sao châu á

10:49:45 03/02/2025
Mối quan hệ của cặp đôi màn ảnh cực hot Jung Hae In - Jung So Min đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội mới đây.